Xây dựng liên kết trên quan điểm seo tổng thể

Xây dựng liên kết trên quan điểm seo tổng thể

Rate this post

Xây dựng liên kết không dễ dàng. Điều đó không có nghĩa đó là quá khó khăn, nó có nghĩa là cần rất nhiều công sức nếu bạn làm đúng. Xây dựng liên kết được thực hiện sai cách có thể phản tác dụng, dẫn đến lệnh cấm hoàn toàn từ Google. Trong bài đăng này, tôi sẽ thảo luận về các ý tưởng của chúng tôi về việc nhận được nhiều backlink hơn: xây dựng liên kết từ quan điểm SEO toàn diện.

Trước khi chúng tôi đi sâu vào, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các chiến lược xây dựng liên kết và các kỹ năng SEO cần thiết khác, bạn nên kỹ thuật SEO toàn diện của chúng tôi! Nó không chỉ cho bạn biết về SEO mà còn đảm bảo rằng bạn biết cách áp dụng những kỹ năng này vào thực tế!

Các bài viết liên quan:

Làm thế nào để một liên kết giúp trang xếp hạng tốt?

Trước tiên, hãy thảo luận về lý do tại sao xây dựng liên kết lại quan trọng đối với SEO. Một liên kết đến trang web  giúp xếp hạng của nó theo bốn cách:

  • Nó thêm giá trị cho trang nhận, cho phép nó cải thiện khả năng hiển thị của nó trong các công cụ tìm kiếm.
  • Nó bổ sung giá trị cho toàn bộ domain nhận, cho phép mỗi trang trên miền đó cải thiện thứ hạng của nó một chút.
  • Văn bản liên kết của liên kết và bản sao xung quanh là một chỉ dẫn cho công cụ tìm kiếm về chủ đề của trang web và cụ thể hơn là trang nhận.
  • Và hiển nhiên, mọi người nhấp vào các liên kết, dẫn đến cái gọi là lưu lượng truy cập trực tiếp.

Giá trị của một liên kết đối với trang nhận được xác định một phần bởi chủ đề của trang mà liên kết đó ở đó. Liên kết từ một trang có cùng chủ đề với trang nhận có giá trị hơn liên kết từ một trang về một chủ đề hoàn toàn khác. Ngoài ra, một liên kết từ bên trong một bài báo có giá trị hơn một liên kết từ sidebar hoặc footer. Và nói chung, càng có nhiều liên kết trên một trang, thì giá trị của mỗi liên kết riêng lẻ càng ít.

Tiếng xấu

Xây dựng liên kết đã có một danh tiếng hơi khó chịu. Một khi mọi người nhận thấy rằng các backlink từ các trang khác dẫn đến thứ hạng cao hơn, họ bắt đầu lạm dụng điều này. Họ nhận được các liên kết từ các trang web không có bất kỳ liên quan chủ đề nào với trang web của chính họ. Trong các trường hợp khác, mọi người đã mua liên kết từ các trang khác.

Những liên kết mờ ám này đã làm ô nhiễm các công cụ tìm kiếm. Đó là lý do tại sao Google bắt đầu đưa ra hình phạt cho các công ty đã mua liên kết hoặc sử dụng liên kết từ các trang web không liên quan (Google Penguin là tất cả về điều này). Nếu bạn bị Google phạt, điều đó sẽ nghiêm trọng: trang web sẽ biến mất khỏi kết quả tìm kiếm.

Tiếng xấu về xây dựng liên kết đến từ các công ty đã quá nhiệt tình với các kỹ thuật xây dựng liên kết mờ ám và bị Google phạt. Điều này có nghĩa là bạn không nên thực hiện bất kỳ xây dựng liên kết nào không? Dĩ nhiên là không!

Đọc thêm: Xây dựng liên kết: không nên làm gì?

Hoạt động cộng đồng

Xây dựng liên kết là – hoặc nên – là một hoạt động tiếp cận. Điều đó có nghĩa là bạn phải liên hệ với mọi người và yêu cầu họ viết về và liên kết đến trang web. Thông thường, bạn sẽ nhận được kết quả tốt hơn nếu bạn liên hệ cá nhân với mọi người. Điều đó có nghĩa là viết email và thông cáo báo chí, gọi điện thoại, nói về sản phẩm . Nếu sản phẩm và nội dung tốt, sẽ có người muốn viết về nó. Hầu hết các blogger và nhà báo đều cần nội dung, vì vậy việc giới thiệu sản phẩm  cho họ cũng có thể khiến họ hài lòng!

Xây dựng liên kết như một phần của chiến lược SEO toàn diện

SEO toàn diện có nghĩa là bạn sẽ làm mọi thứ để làm cho trang web của mình trở nên tốt nhất: bạn nên hiển thị thông tin chất lượng cao, cung cấp trải nghiệm người dùng tuyệt vời, có trang web nhanh nhất, v.v. Việc xây dựng liên kết sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu trang web  cung cấp trải nghiệm tuyệt vời, giống như các sản phẩm hoặc dịch vụ. Nhiều khả năng mọi người sẵn sàng viết về và liên kết đến một trang web như vậy.

Xây dựng liên kết sẽ giống như một hoạt động tiếp thị bình thường và không giống như một trò lừa. Hãy nhớ rằng xây dựng liên kết nên tạo ra các liên kết thu hút khán giả mục tiêu đến trang web. Đó là những người sẽ đọc bài viết, đăng ký nhận bản tin hoặc mua sản phẩm. Những người đó sẽ làm cho công việc kinh doanh  phát đạt.

Hãy đọc tiếp: 6 bước để có chiến lược xây dựng liên kết thành công

Leave a Reply