Xây dựng liên kết(link) chi nhánh: Cách thực hiện đúng cách.

Xây dựng liên kết(link) chi nhánh: Cách thực hiện đúng cách.

Khái niệm rất đơn giản: Với chương trình tiếp thị liên kết(link), các thương hiệu và doanh nghiệp lựa chọn những người có ảnh hưởng hàng đầu để quảng bá dịch vụ hoặc sản phẩm bằng cách sử dụng một liên kết chi nhánh duy nhất.

Xây dựng liên kết chi nhánh cung cấp cho doanh nghiệp cơ hội kiếm thêm doanh số thông qua nội dung do người dùng tạo. Lợi nhuận được chia sẻ với những người có ảnh hưởng dựa trên số lượng liên kết được nhấp vào hoặc mua hàng được thực hiện.

Xem thêm 18 chiến thuật xây dựng liên kết phổ biến mà bạn nên tránh

3 Lợi ích của việc xây dựng liên kết(link) chi nhánh

Tiếp thị liên kết là một cách hiệu quả để tiếp cận, thúc đẩy lưu lượng truy cập, tăng chuyển đổi và tăng doanh số bán hàng.

Hãy xem ba lý do chính mà doanh nghiệp của bạn nên sử dụng các chiến lược xây dựng liên kết chi nhánh.

1. Theo dõi dễ dàng

Phần mềm theo dõi tiếp thị liên kết giám sát chương trình liên kết và theo dõi các liên kết. Khi công ty của bạn tham gia một mạng liên kết, chương trình của mạng sẽ theo dõi các con số cho bạn.

Có thể theo dõi hiệu quả của từng chiến dịch hoặc người có ảnh hưởng là một phần thiết yếu của chiến lược tiếp thị liên kết hiệu quả.

Một số chương trình tiếp thị liên kết cung cấp các báo cáo chi tiết dựa trên các công cụ tiếp thị khác nhau được sử dụng, chẳng hạn như liên kết văn bản hoặc biểu ngữ.

Xây dựng liên kết(link) chi nhánh: Cách thực hiện đúng cách.

2. Quảng cáo Nhắm mục tiêu

Nếu doanh nghiệp của bạn đang chạy chương trình liên kết nội bộ, bạn có quyền tự do chấp nhận những người có ảnh hưởng tham gia chương trình của bạn dựa trên phạm vi tiếp cận và mức độ liên quan của họ.

Khi doanh nghiệp của bạn hợp tác với một người có ảnh hưởng thông qua một mạng lưới liên kết, sẽ có các bước để đảm bảo rằng người có ảnh hưởng sẽ tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn thông qua nội dung của họ.

Khi một người có ảnh hưởng tạo ra nội dung mới bằng cách sử dụng liên kết chi nhánh của họ, chiến dịch của họ (quảng cáo của bạn) có khả năng tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn với số lượng lớn thông qua các kênh như mạng xã hội và trang web của người có ảnh hưởng.

Xem thêm 11 cách để xây dựng liên kết thông qua tiếp thị nội dung

3. Hiệu quả về Chi phí

Xây dựng liên kết chi nhánh có thể thúc đẩy chuyển đổi và tăng doanh số bán hàng với nỗ lực và đầu tư tối thiểu.

Khi đặt ngân sách tiếp thị cho doanh nghiệp của bạn, hãy xem xét bốn chi phí sau cho tiếp thị liên kết:

Nền tảng

Bạn sẽ chạy một chương trình nội bộ hay tham gia một mạng lưới liên kết?

Chạy một chương trình nội bộ có thể tốn kém hơn và mất nhiều thời gian hơn ban đầu, nhưng về lâu dài sẽ có chi phí thấp hơn.

Nó cung cấp cho doanh nghiệp của bạn toàn quyền kiểm soát mọi khía cạnh của chương trình liên kết và cho phép bạn giao tiếp trực tiếp với những người có ảnh hưởng của mình.

Tham gia vào một mạng liên kết ban đầu rẻ hơn nhiều, nhưng có thể không hiệu quả về mặt chi phí về lâu dài, vì bản thân mạng này cũng mất phí.

Điều này có nghĩa là rất nhiều công việc ban đầu được thực hiện cho bạn, bao gồm lựa chọn những người có ảnh hưởng, theo dõi, báo cáo và thậm chí phát hành thanh toán.

Xây dựng liên kết(link) chi nhánh: Cách thực hiện đúng cách.

Quảng cáo

Cho dù bạn chọn chạy chương trình nội bộ hay tham gia mạng lưới, chương trình tiếp thị liên kết của bạn sẽ yêu cầu quảng cáo.

Đó là, đồ họa và hình ảnh cho biểu ngữ, bản sao cho liên kết văn bản, video và nội dung flash cũng như bất kỳ công cụ nào khác mà những người có ảnh hưởng của bạn có thể sử dụng để quảng cáo dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn.

Xem thêm tại sao cần thay đổi chiến thuật SEO

Nguồn cấp sản phẩm hoặc Trang đích

Nếu bạn đang chạy một chương trình nội bộ, hãy cung cấp nguồn cấp dữ liệu sản phẩm chi tiết cho những người có ảnh hưởng của bạn, bao gồm tên và mô tả sản phẩm, giá cả, danh mục và quảng cáo được liên kết với sản phẩm.

Nguồn cấp dữ liệu sản phẩm đóng vai trò là tài nguyên cho những người có ảnh hưởng khi họ chuẩn bị một chiến dịch mới.

Nếu doanh nghiệp của bạn đang bán dịch vụ hoặc có số lượng sản phẩm hạn chế, thì một tùy chọn khác là thiết lập trang đích duy nhất cho mỗi người có ảnh hưởng.

Xây dựng liên kết(link) chi nhánh: Cách thực hiện đúng cách.

Quản lý Chương trình & Bồi thường

Doanh nghiệp của bạn sẽ cần thuê Giám đốc tiếp thị liên kết để:

 • Tuyển dụng và giới thiệu những người có ảnh hưởng.
 • Tạo và giám sát các quy tắc và chính sách.
 • Giao tiếp với các chi nhánh (hoặc với mạng).
 • Thường xuyên cập nhật và tối ưu hóa chương trình liên kết.
 • Và hơn thế nữa.

Và bạn sẽ cần phải bồi thường cho những người có ảnh hưởng của mình!

Lợi nhuận được chia sẻ với những người có ảnh hưởng dựa trên số lượng liên kết được nhấp hoặc mua hàng được thực hiện, với tỷ lệ mà bạn chọn.

Hãy nhớ rằng nếu tỷ lệ hoa hồng quá thấp, nhiều người có ảnh hưởng có thể chọn không tham gia.

Xem thêm cách sử dụng hình ảnh trong post

Cách bắt đầu xây dựng liên kết chi nhánh (đúng cách)

Hãy nhớ rằng giống như bất kỳ chiến thuật tiếp thị nào khác, có một cách đúng – và một cách sai – để bắt đầu tiếp thị liên kết.

Bây giờ bạn đã hiểu tại sao doanh nghiệp của bạn nên sử dụng các chiến lược xây dựng liên kết chi nhánh, hãy cùng xem cách thực hiện các chiến lược xây dựng liên kết chi nhánh.

1. Có kế hoạch

Bước đầu tiên của bạn là tổ chức.

Thực hiện bất kỳ chiến lược tiếp thị mới nào mà không có kế hoạch hành động là một công thức dẫn đến thảm họa và đối với chiến lược tiếp thị liên kết cũng không có gì khác biệt.

Lập kế hoạch ngân sách của bạn, quyết định nền tảng bạn sẽ sử dụng, xác định cách bạn sẽ chọn những người có ảnh hưởng và đặt tỷ lệ hoa hồng của bạn.

Tạo dòng thời gian và lịch nội dung, thiết kế quảng cáo của bạn và theo dõi đối thủ cạnh tranh của bạn. Thời gian bạn dành cho việc hoạch định chiến lược của mình là vô giá và sẽ giúp bạn thành công.

Xem thêm xây dựng liên kết hình ảnh:cách sử dụng nội dung trực quan để lấy liên kết

2. Giao tiếp nhất quán

Giám đốc Tiếp thị Liên kết của bạn phải là một nhà giao tiếp chuyên nghiệp.

Họ cần phải:

 • Sẵn sàng liên hệ cá nhân với những người có ảnh hưởng của bạn.
 • Luôn cập nhật những người có ảnh hưởng của bạn về các sản phẩm hoặc chiến dịch mới.
 • Cung cấp bản sao và quảng cáo hiện tại.

Nhiều công ty sử dụng diễn đàn hoặc nhóm Facebook cá nhân để giao tiếp với những người có ảnh hưởng của họ.

3. Xây dựng mối quan hệ

Người quản lý Tiếp thị Liên kết cần sẵn sàng hỗ trợ những người có ảnh hưởng của bạn và cung cấp hỗ trợ khi cần thiết.

Đặt câu hỏi cho các chi nhánh của bạn và gửi các cuộc thăm dò để yêu cầu phản hồi sẽ cho họ biết rằng doanh nghiệp của bạn có thể đáng tin cậy, bạn đang lắng nghe và bạn muốn làm việc với họ.

Khi bạn bắt đầu tiếp thị liên kết, những người có ảnh hưởng của bạn đang hợp tác với bạn. Tiếng nói của họ là tài sản của bạn.

4. Cởi mở để thay đổi

Theo dõi và kiểm tra các con số và chỉ số là rất quan trọng cho sự thành công của một chương trình tiếp thị liên kết.

Bạn cần có khả năng hiểu điều gì hiệu quả và điều gì không, và bạn sẽ phải đưa ra quyết định dựa trên thông tin mới về KPI và ROI của mình.

Theo dõi từng chiến dịch với con mắt tinh tường. Chạy một số thử nghiệm A / B với các chiến dịch khác nhau và những người có ảnh hưởng khác nhau.

Sử dụng tiếp thị liên kết không có nghĩa là một doanh nghiệp phải ngồi lại và xem trong khi số lượng của họ tăng lên. Tham gia và sẵn sàng thực hiện các thay đổi đối với chiến lược của bạn.

Đã đến lúc xây dựng chiến lược tiếp thị chi nhánh của bạn

Xây dựng liên kết chi nhánh là một kênh tiếp thị đang phát triển và không ngừng phát triển mà nhiều thương hiệu và doanh nghiệp đang tích hợp vào chiến lược tiếp thị tổng thể của họ.

Có rất nhiều quyền tự do với tiếp thị liên kết: bạn quyết định chiến lược nào sẽ thực hiện – và những người có ảnh hưởng nào bạn muốn hợp tác – cho nội dung và khả năng hiển thị của bạn.

Xây dựng liên kết chi nhánh là về tiếp thị hiệu suất, tập trung vào nội dung sẽ tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn một cách tự nhiên, mang lại lợi ích cho cả doanh nghiệp và các chi nhánh của bạn.

Xem thêm xây dựng cấu trúc website

Tóm lược

Khung thời gian: Tháng 8, sau đó liên tục hàng tháng

Kết quả được phát hiện: 4-12 tháng

Liên kết trung bình mỗi tháng: 30

Công cụ:

 • Nền tảng tiếp thị liên kết
 • Phần mềm theo dõi tiếp thị liên kết

Những lợi ích:

 • Theo dõi dễ dàng
 • Quảng cáo Nhắm mục tiêu
 • Hiệu quả chi phí

Xem thêm xây dựng liên kết

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, thiết kế web giá rẻ

Leave a Reply