Rate this post

Các chiến thuật xây dựng Backlink có xu hướng đi vào trong và ngoài phong cách.

Xây dựng  Backlink bị hỏng là một trong những chiến thuật như vậy.

Nó đã từng là một công cụ thuận tiện, có thể mở rộng trong hộp công cụ của trình tạo  Backlink. Nhưng sau đó, mọi người bắt đầu nói rằng nó không hiệu quả như đăng bài của khách (bạn biết đấy, được cho là đã chết theo đúng nghĩa của nó).

Một chiến lược xây dựng  Backlink hiện đại, toàn diện đòi hỏi nhiều chiến thuật khác nhau để đạt được mục tiêu của bạn.

Khi được sử dụng một cách hợp lý,  Backlink bị phá vỡ xây dựng vẫn là đá. Nó có thể mở rộng, đáng tin cậy và nên là một yếu tố cơ bản mà bạn sử dụng khi cần đưa ra một chiến lược xây dựng  Backlink.

Tuy nhiên, thời gian đã thay đổi cách một SEO nên bắt đầu xây dựng các  Backlink bị hỏng.

Dưới đây là những điều bạn cần biết để xây dựng thành công các  Backlink bị hỏng ngay hôm nay.

Các bài viết liên quan:

Backlink bị hỏng là gì?

Một  Backlink bị hỏng là một Backlink trên một trang web không còn dẫn đến nội dung mà nó được cho là đang tham chiếu. Thay vào đó, bạn nhận được một trong những đồ họa 404 lớn, khó chịu này:

Vô số cách có thể xảy ra khiến một  Backlink bị hỏng. Ví dụ: trang web có thể đã mắc lỗi khi  Backlink với nội dung bên ngoài hoặc trang web được  Backlink đã xóa trang được đề cập.

Vấn đề lớn là các  Backlink bị hỏng sẽ cản trở trải nghiệm người dùng cho bất kỳ ai duyệt trang web của bạn. Thực tế, nếu có quá nhiều  Backlink bị hỏng thậm chí có thể cản trở SEO của trang  Backlink .

Đó là lúc xây dựng  Backlink bị hỏng phát huy tác dụng.

Với bất kỳ loại xây dựng  Backlink nào, SEO phải tự hỏi mình câu hỏi này:

Tại sao trang web này tốt hơn bằng cách bao gồm  Backlink mà tôi đang yêu cầu?

Bằng cách chỉ ra một  Backlink bị hỏng cho quản trị viên web và cung cấp một sự thay thế thuận tiện, bạn đang mang lại giá trị. Bạn đang giúp quản trị viên web cải thiện chất lượng trang web của họ và làm cho cuộc sống của họ dễ dàng hơn.

Xem thêm seo trên thiết bị di động

Cách tìm các Backlink(link) bị hỏng có liên quan

May mắn thay, quá trình tìm kiếm các  Backlink bị hỏng không quá khó.

Trên thực tế, đó là một trong những lý do khiến nhiều người chào mời xây dựng  Backlink bị hỏng vì khả năng mở rộng của nó. Có nhiều cách khác nhau để tìm kiếm các  Backlink bị hỏng.

Phương pháp đơn giản nhất sẽ là bắt đầu bằng cách chạy kiểm tra backlink trên các trang web và đối thủ cạnh tranh trong niche của bạn.

Xem thêm 10 nguyên nhân chính website wordpress sẽ bị tấn công

Hãy xem HubSpot.com làm ví dụ.

HubSpot là một nguồn thông tin tiếp thị tuyệt vời – nhưng quan trọng hơn, chúng cũng là một trang web phổ biến sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về cách có thể tìm thấy các  Backlink bị hỏng.

Sử dụng Ahrefs làm trình kiểm tra  Backlink bị hỏng của chúng tôi, chúng tôi có thể xem xét mọi 404 hiện đang tồn tại trên HubSpot. Và không chỉ vậy, một công cụ như Ahrefs cung cấp thông tin về những trang nào hiện đang  Backlink đến những trang bị hỏng này.

Ví dụ: nếu bạn đang điều hành một trang web tiếp thị và có một phần trong hành trình của người mua, thì bây giờ bạn có 172 khách hàng tiềm năng để truy cập vào các  Backlink bị hỏng.

Niềm vui cũng không dừng lại ở đó. Thật là tốt khi 172 trang web đó quan tâm đến tiếp thị, phải không? Vì vậy, bạn cũng có thể kiểm tra xem liệu họ có bất kỳ  Backlink bị hỏng nào mà bạn có thể theo đuổi hay không.

Hãy xem tại sao chiến lược này lại rất tuyệt vời để mở rộng quy mô?

Có một phương pháp thông thường khác để tìm các  Backlink bị hỏng: cạo các trang tài nguyên. Với phương pháp này, SEO sử dụng các cụm từ tìm kiếm nâng cao trong Google hoặc một công cụ tìm kiếm khác để tìm các trang tài nguyên có liên quan đến thị trường ngách của họ.

Xem thêm 17 bước seo mobile cho người mới

Vì vậy, trong thực tế điều đó trông như thế nào ?

Giả sử bạn đang quảng cáo một trang web marketing. Bạn có thể sẽ nhập những thứ như thế này vào Google:

 • marketing intitle:  Backlink
 • marketing intitle: tài nguyên
 • online marketing tuyến inurl:  Backlink
 • blog online marketing inurl: tài nguyên

Từ đó, bạn theo đuổi các kết quả SERP có vẻ hứa hẹn và kiểm tra thủ công xem tất cả các tài nguyên mà họ liệt kê có  Backlink hoạt động hay không.

Nếu bạn gặp một  Backlink bị hỏng, hãy chuyển nó vào Ahrefs hoặc một công cụ tương tự để xem ai khác có thể đang  Backlink đến trang bị hỏng.

Đây là hoạt động của việc tìm kiếm các  Backlink bị hỏng. Nếu nhập “marketing intitle: resources” vào Google, chúng tôi nhận được SERP sau:

 Backlink “50 Tài nguyên Tiếp thị Nội dung” có vẻ đầy hứa hẹn; phải có một cơ hội tốt mà một trong những  Backlink của họ không còn hoạt động, phải không?

Nhấp vào đây, chúng tôi thấy rằng Kính màu xanh lam bị vỡ:

Đã kiểm tra Ahrefs: 12 tên miền giới thiệu, bao gồm một  Backlink tốt.

Xem thêm cách xây dựng  Backlink nâng cao

Chìa khóa để chuyển đổi các  Backlink bị hỏng thành chiến thắng

Ngày nay, việc tìm kiếm những  Backlink này không quá khó khăn. Có rất nhiều công cụ  Backlink ngược có thể cho bạn biết trang web nào đang đề cập đến các trang bị hỏng. Đến tên một vài:

 • Trình khám phá trang của Ahrefs.
 • Screaming Frog.
 • Trình khám phá  Backlink của Moz.

Nhưng bây giờ chúng tôi đã đến phần khó – yêu cầu quản trị viên web thay thế một  Backlink bị hỏng bằng một  Backlink đến trang web của riêng bạn.

Bất kể bạn đang sử dụng chiến lược xây dựng  Backlink nào thì tiếp cận cũng rất khó. Tuy nhiên, đó là một trong những lợi thế của việc xây dựng  Backlink bị hỏng.

Về lý thuyết, giúp quản trị viên web xác định các  Backlink bị hỏng và sửa chúng là điều có thể giúp bạn thiết lập mối quan hệ công việc.

Bằng cách hữu ích và chân thành, họ có thể sẵn sàng giúp đỡ bạn và thêm  Backlink của bạn.

Thực tế? Thông thường, các nhà xây dựng  Backlink coi khả năng mở rộng của việc xây dựng  Backlink bị hỏng hơi quá xa. Họ sẽ gửi những email giống như sau:

Xin chào [quản trị viên web]!

Tên tôi là … và tôi là một fan hâm mộ của trang web của bạn [chèn URL vào đây]. Tuy nhiên, tôi đã bắt gặp một  Backlink bị hỏng mà tôi nghĩ bạn có thể muốn biết.  Backlink có trong bài đăng này [chèn trang ] và đây là văn bản  Backlink được đề cập.

Tôi thực sự có một hướng dẫn tương tự mà bạn có thể sử dụng nếu bạn muốn thay thế  Backlink. Đây là  Backlink đến phiên bản của tôi: [chèn  Backlink của bạn vào đây]

Cảm ơn bạn!

Xem thêm Cách xây dựng các backlink chất lượng cao theo cách có thể mở rộng

Bây giờ, điều đó có nhất thiết là xấu ? Không.

Ưu điểm chính của email này là bạn có thể sử dụng nó như một mẫu và thực sự đẩy nhanh quá trình tiếp cận của bạn. Nó thậm chí còn bao gồm một số điểm mà bạn có thể tùy chỉnh email cho phù hợp với quản trị viên web mà bạn đang liên hệ.

Vấn đề, tuy nhiên, là webmaster nhận được yêu cầu như thế này mọi lúc , đặc biệt là nếu bạn đang cố gắng để tiếp cận với một blog phổ biến hoặc trang web.

Nếu họ đã xem chiến thuật này trước đây, họ biết trò chơi. Họ biết bạn đang ở trong đó vì một  Backlink chứ không phải thành công của trang web của họ. Và do đó, tỷ lệ thành công của các mẫu này giảm đáng kể.

Xem thêm làm gì khi website bị tấn công

Vậy bạn nên làm gì?

 • Liên hệ với cá nhân phù hợp: Email info@website.com hoặc sales@website.com sẽ không cắt nếu bạn muốn kiếm được  Backlink. Thực hiện nghiên cứu để tìm liên hệ thích hợp.
 • Xây dựng mối quan hệ: Tập trung vào việc xây dựng mối quan hệ với quản trị viên web thay vì yêu cầu  Backlink ngay lập tức. Bạn có thể sử dụng Email info@website.com để giới thiệu bản thân và nói về trang web của họ. Xây dựng mối quan hệ đó và tìm hiểu về quản trị viên web sẽ mang lại cho bạn mối quan hệ có lợi hơn nhiều và tăng cơ hội kiếm được  Backlink.
 • Giữ mọi thứ đơn giản : Không ai thích những email dài. Không phải một người. Và với tư cách là người xây dựng  Backlink, bạn sẽ dễ dàng cảm thấy như thể bạn phải bán người mà bạn đang liên hệ cung cấp  Backlink, nhưng sự trung thực sẽ giúp bạn tiến xa hơn nhiều. Lấy dòng chủ đề sau làm ví dụ: “Tôi tìm thấy một  Backlink bị hỏng trên trang web của bạn.” Nó đơn giản, dễ hiểu và không yêu cầu phải qua lại quá nhiều. Bạn có cơ hội nhận được phản hồi với điều này tốt hơn nhiều so với dòng tiêu đề quá sáng tạo.
 • Đưa ra giá trị và thể hiện sự đánh giá cao: Nếu bạn đã đạt đến điểm mà quản trị viên web phản hồi tích cực với bạn, hãy trả lại sự ủng hộ. Hãy cho họ biết bạn đánh giá cao nỗ lực của họ và làm bất cứ điều gì bạn có thể làm để họ xứng đáng với thời gian của họ.
 • Tiến xa hơn: Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn đang liên hệ với các quản trị viên web, những người có nhiều lưu lượng truy cập web. Tìm hiểu thêm về họ trước khi bạn tiếp xúc với họ. Họ có sữ dụng các trang mạng xã hội không? Bạn có sở thích chung? Đây có thể là những người bắt đầu cuộc trò chuyện tuyệt vời và đưa quả bóng lăn đúng hướng.

Thật dễ dàng để bắt đầu suy nghĩ quá lâm sàng với việc tiếp cận, như thể bạn đang cố gắng thực hiện một giao dịch. Nhưng đó không phải là một công thức chiến thắng để xây dựng  Backlink.

Cố gắng trở nên niềm nở và dễ làm việc, đồng thời cung cấp cho quản trị viên web lý do để làm việc với bạn.

Xem thêm 10 bước cải thiện UX trên mobile

Mẹo cuối cùng để giành được  Backlink bị hỏng

Xây dựng  Backlink bị hỏng vẫn là một công cụ tuyệt vời để kiếm các  Backlink có ý nghĩa.

Trên thực tế, nó thậm chí còn có những lợi thế đáng kể so với các mặt hàng chủ lực xây dựng  Backlink như đăng bài của khách. Và chỉ cần bạn sử dụng nó đúng cách, bạn sẽ thấy được kết quả.

Tuy nhiên, đừng cho rằng chỉ cần có tài nguyên thay thế là đủ.

Quản trị viên web nhận được email và quảng cáo chiêu hàng mọi lúc; để bạn nổi bật trong hộp thư đến của họ, bạn cần giao tiếp nhanh chóng, hiệu quả và cho họ lý do để làm việc với bạn.

Cách tốt nhất để làm điều đó là dựa vào cá tính của bạn để làm cho email của bạn trở nên thân thiện, hữu ích và dễ tiếp cận.

Bạn làm việc ở đó càng lâu, bạn càng tiến bộ. Tất cả các hình thức xây dựng  Backlink đều có một số thử nghiệm và sai sót.

Tuy nhiên, bạn có thể theo dõi những email nào hoạt động tốt nhất. Bạn có thể thay đổi để tạo ra nhiều chiến thắng hơn nữa trong thời gian tiếp theo.

Lợi ích:

 • Xây dựng  Backlink bị hỏng cung cấp cho bạn một chiến lược vững chắc để giành được chiến thắng nhanh chóng cho các  Backlink từ các trang web có liên quan đã được  Backlink đến nội dung không còn hoạt động trên các trang web cạnh tranh. Miễn là bạn có một phần nội dung phù hợp tuyệt vời, quản trị viên web được khuyến khích loại bỏ các  Backlink chết vì họ sẽ không muốn các  Backlink chết trên trang web của họ.
 • Xây dựng  Backlink bị hỏng làm tăng thẩm quyền SEO của bạn bằng cách lấy  Backlink cho trang web của bạn từ các trang web có liên quan cao. Thông thường, nếu đó là một trang tài nguyên phổ biến hiện đã chết, bạn sẽ có thể chọn một số  Backlink có thẩm quyền cao cho phần nội dung của mình.

Xem thêm Kỹ thuật SEO cơ bản cho người mới bắt đầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now