Rate this post

Chiến lược SEO là điều cần thiết để giúp tạo ra điều kiện giúp các khách hàng tiềm năng đến với trang web của bạn. Bằng cách hiểu rõ hơn thị trường mục tiêu của bạn và tạo một kế hoạch SEO theo hướng dữ liệu, chiến lược, bạn có thể tiếp thị trang web của mình một cách hiệu quả hơn. Hãy áp dụng 8 bước sau đây để không chỉ giúp bạn giành được chiến thắng nhanh chóng ngay hôm nay mà còn giúp bạn đạt được thành công trong tương lai.

Cho đến gần đây, tôi bắt đầu tiếp thị kỹ thuật cho Yahoo Media, nơi đây vấn đề cạnh tranh của chúng tôi là các ngành đọc như tin tức, thể thao, phim ảnh, trò chơi và tài chính. Đây là cách tôi học được cách làm mọi thứ dựa trên chiến lược.

Các bài viết liên quan:

Một bài học đã học.

Hãy để tôi kể cho bạn một câu chuyện. Đầu nhiệm kỳ của tôi tại Yahoo, chúng tôi đã cố gắng tham gia vào quá trình phát triển trang web trong giai đoạn đầu để làm việc SEO trong Tài liệu Đề xuất Sản phẩm (PRD) trước khi bắt đầu wireframing. Nhưng là một nhóm có trình độ khá mới chưa báo cáo về bất kỳ sản phẩm nào, điều này thường khó khăn. Hiếm và gần như không thể. Vì vậy, chúng tôi thường làm bạn với các nhóm sản phẩm nơi chúng tôi có thể.

Trong một dự án cụ thể, một trong những SEOer trong nhóm của tôi đã được đưa vào trong giai đoạn wireframe. Toàn bộ nhóm sản phẩm đã tổ chức các cuộc họp dành riêng cho SEO hàng tuần để xem xét các đề xuất cụ thể, xem xét chúng một cách rất nghiêm túc và dựa trên từng lời mà nhóm của chúng tôi đã nói. Chúng tôi đã rất vui mừng. Chúng tôi đã ca ngợi những nỗ lực của họ, hứa hẹn những chiến thắng lớn cho lần ra mắt lại, và thậm chí còn quảng cáo cho việc ra mắt và đó là kết quả SEO dự kiến ​​trong bản tin SEO của công ty.

Sau đó, trang web đã khởi chạy lại. Ban đầu chúng tôi thấy có sự sụt giảm. Điều này được mong đợi, đặc biệt là khi bạn khởi chạy lại toàn bộ trang web có tầm cỡ đó. Ba tuần trôi qua, và kết quả không đổi. Năm tuần trôi qua, không có xu hướng tăng. Ba tháng trôi qua và nhóm sản phẩm ngừng nói chuyện với chúng tôi. Kết quả không bao giờ tăng lên.

Giống như nhiều SEOer khác, tôi được thuê với một trách nhiệm mơ hồ: thiết lập một chương trình SEO và đạt được kết quả. Giống như nhiều người làm SEO khác, chúng tôi đã bắt đầu thực hiện các cuộc kiểm tra SEO, viết lại thẻ tiêu đề , đưa ra các đề xuất về backlink , viết lại URL , v.v. Và giống như nhiều SEO, chúng tôi đã hứa kết quả. Nhưng những gì chúng tôi đã không làm, cho đến khi định mệnh đó xuất hiện, là phát triển một chiến lược toàn diện.

Chắc chắn, chúng tôi đã nghiên cứu từ khóa, chúng tôi đề xuất quan hệ đối tác và tiện ích cũng như lời khuyên về kiến ​​trúc, nhưng chúng tôi không lùi bước và xem xét kỹ đối tượng mục tiêu của mình, những trang web nào đang đáp ứng nhu cầu cụ thể của họ trong kết quả tìm kiếm và những gì chúng tôi có thể xây dựng cụ thể vào sản phẩm đáng mơ ước hơn nhiều so với những gì mà mọi người khác có (thậm chí chưa nghĩ đến lý tưởng) để đảm bảo toàn bộ trang web của chúng tôi vượt trội hơn, dẫn đến việc đánh cắp lưu lượng tìm kiếm không thể tránh khỏi từ các đối thủ cạnh tranh của chúng tôi.

Thay vào đó, trong trường hợp này, chúng tôi bắt đầu ở giai đoạn wireframe, nhập từ khóa và thẻ meta. Tất nhiên, trang web thực sự cần những thứ đó và mặc dù nó đã đưa ra “tối ưu hóa” về mặt kỹ thuật, nó không đủ để cung cấp sản phẩm tốt hơn (các) đối thủ cạnh tranh hàng đầu của chúng tôi. Một sản phẩm mà mọi người muốn ghé thăm, xem lại, gửi email cho bạn bè, chia sẻ trên mạng xã hội và liên kết với nhiều hơn các đối thủ cạnh tranh của chúng tôi. Nó thậm chí không đủ để tăng trong bảng xếp hạng.

Kể từ thời điểm đó, nếu một cơ sở kinh doanh không hỏi ý kiến ​​nhóm của chúng tôi trong giai đoạn hình thành ban đầu của một dự án, chúng tôi sẽ tránh xa việc thực hiện dự án đó. Và để tôi nói với bạn, mọi thứ đã tốt hơn rất nhiều.

Chiến lược SEO 8 bước

Thực hiện đúng chiến lược SEO cần có cái nhìn sâu sắc về cạnh tranh được nhắm mục tiêu và các đề xuất rất cụ thể, vượt ra ngoài bất kỳ sách quy tắc cơ bản nào về SEO. Và lý tưởng nhất là một mối quan hệ tốt với người quản lý sản phẩm (địa điểm).

Trong một vài bài đăng tiếp theo và bắt đầu với bài viết này, tôi sẽ chia sẻ với bạn quy trình 8 bước chi tiết để tạo chiến lược SEO của riêng bạn (cái mà tôi thường gọi là SRD (Tài liệu nghiên cứu SEO)), bắt đầu bằng xác định đối tượng mục tiêu và thực hiện nó thông qua một số nghiên cứu cạnh tranh khá toàn diện, dự đoán lưu lượng truy cập tìm kiếm, chiến lược nội dung cũng như các mục tiêu và ưu tiên cụ thể.

Các bước đằng sau điều này là thứ bạn có thể tạo khuôn mẫu và sử dụng cho mọi dự án, và sếp / khách hàng của bạn sẽ thích nó, tôi hứa.

Chiến lược là thứ đưa bạn lên cấp độ tiếp theo của siêu sao SEO. Sẵn sàng?

1. Xác định Đối tượng Mục tiêu của Bạn & Sở thích của Họ

Bước đầu tiên trong hầu hết các chiến dịch tiếp thị, bao gồm Tiếp thị tìm kiếm, là bắt đầu bằng cách xác định đối tượng mục tiêu của bạn. Đối tượng mục tiêu của bạn là một nhóm xác định những người mà bạn đang tiếp thị sản phẩm của mình.

Theo truyền thống, việc xác định đối tượng mục tiêu bao gồm việc xác định độ tuổi, giới tính, vị trí địa lý và đặc biệt là nhu cầu của họ (hay còn gọi là điểm đau). Kiểm tra mô tả của usability.gov về cá tính và cách thực hiện phân tích nhiệm vụ và kịch bản để biết thêm chi tiết hoặc tốt hơn, hãy đọc cuốn sách sắp tới của Vanessa Fox về cá tính liên quan đến tìm kiếm và chuyển đổi .

Những gì chúng tôi muốn khắc phục cho Chiến lược SEO của mình là những điểm khó khăn. Họ muốn làm gì? Nhu cầu của họ không được đáp ứng là gì? Biết những điều này sẽ giúp chúng ta xác định rõ hơn chiến lược nội dung và ưu tiên nội dung để đưa lên hàng đầu.

Hai lý do tại sao bạn nên bắt đầu với nhu cầu của khán giả:

1. Chiến lược nội dung :

Bạn muốn cung cấp nội dung và công cụ phù hợp và hữu ích nhất có thể cho đối tượng mục tiêu của mình. Điều này vượt ra ngoài các thực hành SEO thông thường và đi vào chiến lược trang web, mặc dù việc cung cấp nội dung hữu ích, có liên quan là linkbait.

Ví dụ: giả sử tôi có một trang web về sức khỏe. Tôi có một số loại bài báo về sức khỏe, thông tin thuốc và thông tin về các loại bệnh tật và tình trạng. Góc độ của tôi trên trang web là tôi đang nhắm đến những người cao tuổi. Nếu tôi phát hiện ra rằng những người cao niên chủ yếu quan tâm đến thông tin về các gói thuốc theo toa và thuốc huyết áp giá rẻ, thì tôi biết rằng tôi muốn cung cấp thông tin cụ thể về những thứ đó. Điều này cho phép tôi trau dồi nhu cầu của thị trường đó và bỏ ưu tiên hoặc bỏ qua nội dung khác.

2. Khám phá từ khóa được nhắm mục tiêu:

Lý tưởng nhất là bạn sẽ muốn thực hiện nghiên cứu từ khóa dựa trên những gì khán giả muốn, không chỉ dựa trên nội dung mà trang web đã có (hoặc có kế hoạch nhắm mục tiêu theo đối tượng), điều này có thể bị hạn chế. Tôi có thể thực hiện nghiên cứu từ khóa về tình trạng sức khỏe và thuốc (nội dung tôi có trên trang web của mình) và xác định những gì dân số chung đang tìm kiếm và tối ưu hóa nội dung hiện tại của tôi hoặc tôi có thể mở rộng mạng lưới của mình và xem xét đối tượng mục tiêu của tôi muốn gì trước, sau đó thực hiện nghiên cứu từ khóa của tôi. Bạn có thể thấy có những nhu cầu mà trang web của bạn không đáp ứng được. Khi biết đối tượng cấp cao của tôi quan tâm chủ yếu đến các gói thuốc theo toa và thuốc huyết áp giá rẻ, trước tiên tôi có thể đảm bảo rằng tôi đang cung cấp nội dung đó, sau đó xác định thêm các từ khóa hàng đầu trong các lĩnh vực này (trong bài viết tiếp theo Bước 2) và sử dụng các thuật ngữ đó trong các khu vực có liên quan và khả năng hiển thị cao trên trang web của tôi.

Ảnh chụp màn hình này từ mẫu Chiến lược của riêng tôi bên dưới chỉ đơn giản là đề xuất thêm thông tin về đối tượng mục tiêu và những gì họ muốn. Các chi tiết cụ thể cũng tốt như nghiên cứu bạn thực hiện và có thể sẽ rất khác nhau với từng dự án. Hãy để mẫu Chiến lược của bạn cung cấp cho bạn không gian thở.

Vậy làm thế nào để bạn có được thông tin thị trường mục tiêu? Hãy bắt đầu với những tình huống này.

Tình huống 1: Tôi biết khán giả mục tiêu của mình là ai, nhưng tôi không hiểu rõ họ:

 • Xem các nghiên cứu nghiên cứu thị trường * trực tuyến (bạn có thể tìm thấy nhiều báo cáo miễn phí, nhưng những báo cáo chuyên sâu thường sẽ khiến bạn mất một số tiền).
 • Tiến hành khảo sát đối tượng của bạn bằng cách đặt khảo sát trên trang web của bạn, gửi email, thuê chuyên gia khảo sát hoặc sử dụng các trang khảo sát như SurveyMonkey
 • Tiến hành các nhóm tập trung – tự bạn (nếu bạn có thể tập hợp một nhóm người mà bạn biết là thuộc nhóm nhân khẩu học được nhắm mục tiêu của mình) hoặc thông qua một công ty nghiên cứu thị trường chuyên nghiệp
 • Sử dụng các nền tảng lắng nghe trên mạng xã hội cung cấp khối lượng buzz chủ đề và tình cảm theo nhân khẩu học ( Nielsen Buzz Metrics NetBase là hai lựa chọn, mặc dù không rẻ)
 • Forrester có một công cụ lập hồ sơ nhân khẩu học nhỏ tiện lợi cho hành vi xã hội trực tuyến của khán giả

Tình huống 2: Tôi biết ngành của mình nhưng không biết mục tiêu chính xác là ai:

 • Xem các nghiên cứu nghiên cứu ngành * trực tuyến (bạn có thể tìm thấy nhiều báo cáo miễn phí, nhưng những báo cáo chuyên sâu thường sẽ khiến bạn mất một số tiền).
 • Tìm kiếm thống kê ngành trực tuyến. Ví dụ, ở đây tôi đã tìm thấy một số thống kê tuyệt vời về những người cao niên sẽ cho phép tôi hiểu rõ hơn về tình hình hiện tại của họ và những gì họ cần.
 • Thuê một công ty nghiên cứu chuyên về ngành của bạn
 • Sử dụng các nền tảng lắng nghe trên mạng xã hội cung cấp khối lượng buzz chủ đề và tình cảm theo ngành. Tôi chưa thử nghiệm bất kỳ nền tảng lắng nghe xã hội nào với các ngành cụ thể để biết chính xác ai cung cấp thông tin nhân khẩu học dựa trên ngành. Nếu bạn tình cờ biết về các công cụ làm được điều này, hãy chia sẻ với chúng tôi trong phần bình luận.

* Một số nơi bạn có thể tìm thấy thống kê ngành / thị trường:

 • eMarketer
 • MarketResearch.com
 • Forrester
 • Phương tiện liên kết
 • InternationalBusinessStrategies.com
 • Cục điều tra dân số Hoa Kỳ

Các công cụ truyền thông xã hội đặc biệt hữu ích nếu bạn đang có kế hoạch tích hợp các chiến dịch tìm kiếm và mạng xã hội, vì chúng là những công cụ nghiên cứu tuyệt vời cho cả hai kênh. Đây là ảnh chụp màn hình từ NetBase hiển thị mô-đun nhân khẩu học ở bên trái, cũng như kết quả nhân khẩu học cho thương hiệu Crest Pro-Health đang được tìm kiếm.

Nghiên cứu có thể tốn kém khi bạn thực sự tham gia, nhưng bạn có thể tìm thấy dữ liệu nếu nó tồn tại trong ngành / nhân khẩu học của bạn và bạn là một người tìm kiếm có kinh nghiệm. Hãy chắc chắn kiểm tra các nguồn của bạn và đừng ngại gửi email cho mọi người và hỏi họ lấy thông tin ở đâu nếu bạn cần.

Đây là những gì tôi tìm thấy trong thông tin trực tuyến miễn phí về khán giả cao niên của tôi trong ngành Chăm sóc sức khỏe

 • Điều kiện cụ thể của người cao niên
  • Dữ liệu được tìm thấy : Viêm khớp, tăng huyết áp, bệnh tim, tiểu đường và rối loạn hô hấp là một số nguyên nhân hàng đầu gây hạn chế hoạt động ở người lớn tuổi. Chỉ riêng bệnh Alzheimer và chứng sa sút trí tuệ đã ảnh hưởng đến 4 triệu người Mỹ, con số dự kiến ​​sẽ tăng 350% vào năm 2050 nếu không tìm ra cách chữa trị.
  • Điều này có ý nghĩa gì đối với tôi: Đây là những chủ đề tôi sẽ cung cấp thêm thông tin và công cụ
 • Nhiều phụ nữ cao tuổi bị khuyết tật hơn nam giới
  • Dữ liệu được tìm thấy : Phụ nữ lớn tuổi có nhiều khả năng bị khuyết tật hơn nam giới, lần lượt là 43% và 40%
  • Điều này có ý nghĩa gì với tôi : Tôi sẽ nhấn mạnh hơn một chút vào việc nhắm mục tiêu phụ nữ cao cấp trên trang web của mình, với các bài báo và công cụ đặc biệt hướng đến phụ nữ.
 • Vị trí địa lý hàng đầu nơi người cao niên ở
  • Dữ liệu Tìm thấy : Florida, Pennsylvania, và Tây Virginia là những tiểu bang có tỷ lệ từ 65 tuổi trở lên cao nhất vào năm 2000: lần lượt là 17,6%, 15,6% và 15,3%
  • Điều này có ý nghĩa gì đối với tôi: Tôi có thể cung cấp thông tin địa phương như hiệu thuốc, bác sĩ, người chăm sóc, viện dưỡng lão, v.v. với những khu vực chính được đánh dấu. Tôi cũng có thể nhắm mục tiêu quảng cáo PPC ở các vị trí địa lý đó.
 • Thông tin nghỉ hưu cho những người cao niên độc thân
  • Dữ liệu được tìm thấy : Ngày càng ít [người cao niên] đã kết hôn có con từ mối quan hệ trước và phụ nữ độc thân có tầm nhìn rõ ràng về những gì họ hy vọng sẽ trải qua — và những gì họ phải làm để chuẩn bị cho việc nghỉ hưu.
  • Điều này có ý nghĩa gì đối với tôi : Cung cấp nội dung chuyên mục tư vấn về việc nghỉ hưu, đặc biệt hướng đến những người cao niên này.
 • Người chăm sóc là mục tiêu phụ
  • Dữ liệu được tìm thấy : 34 triệu người lớn (16% dân số) cung cấp dịch vụ chăm sóc cho người lớn từ 50 tuổi trở lên.
  • Điều này có ý nghĩa gì đối với tôi : Tôi có thể muốn xem xét một phần và / hoặc các công cụ / và / hoặc các bài báo nhắm mục tiêu đến những người chăm sóc người già.
 • Đối tác quảng cáo tiềm năng
  • Dữ liệu được tìm thấy : Bốn mươi tám phần trăm người chăm sóc cho biết họ sử dụng ít nhất một trong bảy dịch vụ bên ngoài (ví dụ: vận chuyển, bữa ăn giao tận nhà, thời gian nghỉ ngơi, v.v.) để bổ sung cho việc chăm sóc của họ
  • Điều này có ý nghĩa gì đối với tôi : Các dịch vụ bên ngoài này là mục tiêu tốt cho quan hệ đối tác và quảng cáo cho trang web.

Đây là tất cả thông tin miễn phí tôi tìm thấy trực tuyến trong vòng chưa đầy một giờ, mang lại cho tôi một số ý tưởng tuyệt vời về nội dung, quan hệ đối tác và các công cụ tiềm năng để xây dựng trên trang web của tôi để phù hợp và hữu ích cho đối tượng mục tiêu của tôi. Tất nhiên đây chỉ là một số dữ liệu lỏng lẻo nhanh chóng, vì vậy tôi sẽ nhấn mạnh lại: hãy cẩn thận dữ liệu của bạn đến từ đâu (cố gắng xác thực khi có thể) và suy nghĩ về cách sử dụng dữ liệu của bạn một cách khôn ngoan.

Bắt đầu tạo đề xuất trong tài liệu chiến lược của bạn

Mỗi khám phá này là nội dung hoặc chiến lược tiềm năng và nên được viết lên trong tài liệu Chiến lược SEO của bạn. Cung cấp càng nhiều dữ liệu và lý do càng tốt về lý do bạn đề xuất nội dung này.

Xem ảnh chụp màn hình bên dưới để biết một số phần để biết các đề xuất cụ thể mà bạn có thể thêm, phần này sẽ cung cấp phần quan trọng của tài liệu. Hãy nhớ rằng đây là một tài liệu rất linh hoạt – hãy thêm các đề xuất có ý nghĩa (ví dụ: không phải lúc nào bạn cũng có thể cân nhắc thiết kế cụ thể cho một dự án). Hãy nhớ rằng, nó sẽ khác mỗi khi bạn làm điều đó.

Đối với mỗi phần nội dung bạn đang đề xuất, hãy cố gắng cung cấp:

 1. Dữ liệu dự phòng : Cung cấp thông tin sao lưu tại sao nội dung này sẽ thu hút khán giả của bạn
 2. Chi tiết cụ thể : Hãy cụ thể nhất có thể với các đề xuất của bạn. Ví dụ: nếu bạn đang đề xuất hợp tác với các trang web giao bữa ăn tận nhà, hãy tìm hiểu xem những trang nào sẽ cung cấp thông tin phù hợp nhất, với mức giá bao nhiêu nếu có thể và mối quan hệ hợp tác lý tưởng sẽ như thế nào cho mục đích nội dung và SEO. Thậm chí cung cấp thông tin liên hệ nếu bạn có thể.

Điều này không cần phải được chính thức hóa hoàn toàn ngay bây giờ bởi vì chúng tôi sẽ nhận được nhiều thông tin chi tiết hơn để xếp lớp trên điều này từ nghiên cứu từ khóa và nghiên cứu cạnh tranh của chúng tôi trong các bước sau. Nhưng hãy thêm nhiều thông tin nhất có thể vào lúc này – bạn luôn có thể thêm nhiều hơn, thay đổi nó hoặc thậm chí thay đổi ý định và loại bỏ nó sau này.

Bước 2: Nghiên cứu từ khóa được phân loại

Bước 2 không phải là nội dung đột phá, nhưng nó được tiếp cận theo một cách hơi khác để sử dụng và lạm dụng thêm trong tài liệu chiến lược của chúng tôi. Đó là nghiên cứu từ khóa thông thường của bạn được chia thành các danh mục để phân đoạn và ưu tiên, và chúng tôi sẽ sử dụng nó để ưu tiên và xác định các khoảng trống và cơ hội ở Bước 3 và nghiên cứu cạnh tranh ở Bước 4.

Trước khi bắt đầu nghiên cứu từ khóa , đừng quên nhắm mục tiêu theo đối tượng mà chúng ta đã làm ở Bước 1 . Bây giờ chúng tôi đã có một ý tưởng tốt về các nhu cầu cụ thể và điểm khó khăn của (các) đối tượng mục tiêu của mình, chúng tôi đã sẵn sàng đi sâu vào một số nghiên cứu từ khóa được nhắm mục tiêu cụ thể. Nhưng đừng lo lắng nếu bạn không xây dựng cá tính hoặc ý tưởng tốt về đối tượng mục tiêu và nhu cầu của họ, bạn vẫn có thể bắt đầu với bước này và phân loại dựa trên các sản phẩm, dịch vụ hoặc chủ đề bạn muốn tìm hiểu. Việc xác định cá tính và nhu cầu của họ giúp chúng tôi nhắm mục tiêu đến đối tượng của mình khi chúng tôi nghiên cứu từ khóa, nhưng tất cả sẽ không bị mất nếu bạn không có dữ liệu đó – bước 2 vẫn sẽ là một nơi thích hợp để bắt đầu.

Tạo nhóm

Đầu tiên, hãy tạo một mẫu Excel sẽ chứa tất cả các danh sách từ khóa của chúng ta. Chúng tôi sẽ phân loại các từ khóa vì vậy điều dễ dàng nhất để làm là phân loại chúng ngay bây giờ, thay vì đổ hàng trăm hoặc hàng nghìn từ khóa trong trang tính excel cố gắng tách chúng ra và phân loại chúng sau (Tôi đã thử cả hai phương pháp và tin tôi đi, cái sau có thể hút sự sống ra khỏi bạn). Tôi thường mở một trang tính Excel sạch sẽ và bắt đầu tạo các tab cho các danh mục từ khóa mà tôi nghĩ là có liên quan (đi sâu hoặc cấp cao tùy thích) và để lại một tab ở phía trước cho tất cả các từ khóa của bạn được kết hợp. Chúng tôi sẽ để trống tab đó ngay bây giờ.

Các danh mục từ khóa có thể dựa trên các loại tính cách của chúng tôi và nhu cầu của chúng, hoặc bạn có thể phân loại từ khóa dựa trên các chủ đề dựa trên cách trang web của bạn có thể được phân chia thành từng phần, hoặc nếu bạn thực sự tò mò như tôi, bạn có thể thực hiện các nhóm tính cách với các tiểu mục cho mỗi từ khóa.

Nếu bạn đang bao gồm một số chủ đề cho mỗi cá tính hoặc nếu bạn có một trang web đặc biệt lớn và bạn đang bao gồm một số chủ đề với các chủ đề phụ, bạn có thể tạo một trang tính khác cho mỗi chủ đề / cá tính chính có một số chủ đề phụ trong đó. Điều đó sẽ dễ giải mã hơn một trang tính có 40 tab đại diện cho các chủ đề và chủ đề phụ.

Đừng ngại tạo các tab từ khóa cho bao nhiêu chủ đề tùy thích – bạn không cần phải sử dụng dữ liệu nếu cho rằng lượng tìm kiếm quá thấp.

Ví dụ: nếu tôi đang làm việc trên trang web về sức khỏe của người cao tuổi, các danh mục của tôi có thể trông giống như sau:

 • Thuật ngữ người cao tuổi & người cao tuổi chung
 • Sức khỏe người già & người cao tuổi
 • Bệnh tật và tình trạng
 • Giảm cân, ăn kiêng và tập thể dục
 • Hỗ trợ sống
 • Thuốc
 • Sự lão hóa
 • Nhiêu bác sĩ
 • Tự chẩn đoán
 • Thông tin cho Người chăm sóc

Trong kết quả nghiên cứu đối tượng mục tiêu của mình, tôi thấy rằng Florida, Pennsylvania và Tây Virginia là những tiểu bang có tỷ lệ người từ 65 tuổi trở lên cao nhất vào năm 2000: lần lượt là 17,6%, 15,6% và 15,3% và tôi nghĩ tôi có thể muốn cung cấp thông tin địa phương cho khách của tôi (lý tưởng nhất là tôi cũng nên tra cứu số lượng người cao niên cao nhất theo tiểu bang ngoài phần trăm). Vì vậy, tôi cũng có thể thêm một số phần từ khóa sở thích đặc biệt với một số thuật ngữ địa phương. Và mặc dù tôi đã tạo ra nó, (vì tôi chưa thực sự thực hiện bất kỳ nghiên cứu chuyên sâu nào), tôi nghĩ rằng những người cao niên có thể quan tâm đến các gói thuốc theo toa, vì vậy tôi cũng sẽ tạo một phần từ khóa quan tâm đặc biệt cho điều đó, một số thăm dò:

 • Sức khỏe người cao tuổi tại địa phương
 • Kế hoạch thuốc theo toa

Bạn càng khám phá nhiều, bạn có thể phải thực hiện nhiều công việc hơn, nhưng bạn sẽ nhận được càng nhiều thông tin chi tiết, vì vậy hãy thoải mái tạo bao nhiêu danh mục tùy thích và bỏ một số sau khi bạn đã nghiên cứu từ khóa nếu bạn không cảm thấy chúng có liên quan hoặc không có ai đang tìm kiếm chủ đề. Mục đích của nghiên cứu từ khóa này là xác định và khám phá các chủ đề có liên quan đến những gì bạn có thể cung cấp, xác định các từ khóa tốt nhất để nhắm mục tiêu và kết hợp, và cuối cùng là ưu tiên nội dung và chủ đề dựa trên mức độ liên quan và khối lượng tìm kiếm.

Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ từ khóa cho phép bạn tạo và lưu trữ danh sách từ khóa như Khám phá từ khóa hoặc WordTracker , nhưng đối với ví dụ này, tôi sẽ sử dụng Công cụ từ khóa Google AdWords miễn phí.

Bây giờ tôi đã phân loại các phần từ khóa của mình trong trang tính Excel của mình, đã đến lúc điền dữ liệu vào chúng.

Mở rộng từ khóa & dữ liệu khối lượng grab

Bây giờ bạn đã thiết lập danh mục từ khóa trong trang tính Excel của mình, bạn có thể thực hiện một số nghiên cứu và mở rộng. Trong khi mở rộng danh sách từ khóa của mình, bạn cũng sẽ thu thập dữ liệu lượng tìm kiếm.

Cuối cùng, bạn sẽ muốn dữ liệu này:

 • Từ khóa
 • Khối lượng Tìm kiếm

Trong bài viết tiếp theo (Bước 3), chúng tôi sẽ so sánh các giới thiệu trang web của bạn từ Google với khối lượng Tìm kiếm của Google cho mỗi từ khóa (với một phép tính để cho phép tỷ lệ nhấp) vì vậy chúng tôi sẽ thêm các cột giới thiệu (và chuyển đổi tiềm năng) vào trang tính Excel của chúng tôi. Đây là lý do tại sao tôi thích sử dụng Công cụ Từ khoá của Google AdWords hơn, vì nó cung cấp cho chúng tôi khối lượng Tìm kiếm Google hàng tháng ước tính. Và nó hoàn toàn miễn phí.

Chúng tôi cũng sẽ chỉ xem xét dữ liệu của Google cho ví dụ này, chủ yếu vì Yahoo và Bing hiện không phát hành dữ liệu khối lượng tìm kiếm. Để kỹ hơn, bạn có thể ước tính lượng tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm khác (dựa trên thị phần của từng công cụ tìm kiếm), nhưng như tôi đã đề cập, ví dụ này chúng tôi sẽ chỉ gắn bó với Google.

Đây là cách thu thập dữ liệu từ khóa đã phân loại của bạn:

 1. Chuyển đến công cụ từ khóa của Google AdWords
 2. Nhập một từ hoặc cụm từ từ danh mục từ khóa đầu tiên của bạn. Nhập một vài từ hoặc cụm từ nếu bạn muốn, nhưng đừng lạm dụng nó trong một truy vấn. Bạn sẽ nhận lại một tập hợp giới hạn kết quả, vì vậy tốt hơn hết bạn nên nhận được nhiều cụm từ hơn dựa trên một hoặc hai từ khóa hơn là cùng một lượng kết quả dựa trên 10 hoặc 15 từ khóa.
 3. Chọn Chính xác từ trình đơn Loại đối sánh thả xuống

Khi tôi thực hiện nghiên cứu từ khóa, tôi thường bắt đầu với các từ chung chung cấp cao, cho phép tôi xem những gì phổ biến xung quanh chủ đề đó và những thuật ngữ liên quan khác mà tôi có thể muốn thêm vào danh sách của mình, thậm chí có thể là một danh mục khác nếu có đủ khối lượng .

Ví dụ: nếu tôi bắt đầu nghiên cứu từ khóa trang web chăm sóc sức khỏe cao cấp của mình với các cụm từ người cao tuổi và người cao tuổi, tôi có thể thấy mức độ phổ biến của các tìm kiếm với từng cụm từ đó, nhưng tôi cũng có thể thấy rằng các kết quả tìm kiếm liên quan cho tôi thấy rằng bệnh Alzheimer và điều dưỡng nhà cửa là những chủ đề liên quan đến khối lượng lớn mà tôi muốn chắc chắn rằng tôi đã xây dựng các danh mục từ khóa trong trang tính của mình (và cuối cùng có thể là nội dung trên trang web của tôi).

Nếu tôi đã có một trang web chăm sóc sức khỏe cao cấp hiện tại, điều này có thể cung cấp cho tôi thông tin chi tiết về các cơ hội nội dung mà tôi hiện không nhắm mục tiêu. Ví dụ: nếu tôi không có bất kỳ nội dung nào trên trang web của mình về viện dưỡng lão, tôi có thể muốn xem xét thêm nội dung và / hoặc hợp tác với các nhà quảng cáo hoặc nhà cung cấp nội dung để đề cập đến chủ đề đó.

Tôi cũng đã đề cập rằng tôi nghĩ khách truy cập của tôi có thể quan tâm đến các gói thuốc theo toa. Khi tôi nghiên cứu các thuật ngữ đó, tôi có thể thấy rằng các tìm kiếm xung quanh các chủ đề về Medicare phổ biến hơn nhiều. Tôi sẽ thêm các thuật ngữ này vào trang tính của mình.

4. Nếu kết quả của bạn gần như tốt, hãy cuộn xuống cuối kết quả và xuất kết quả của bạn thành tệp csv cho Excel

5.Mở tệp CSV của bạn và di chuyển chiều rộng cột để bạn có thể thấy các từ khóa

6. Thực hiện một số lọc thủ công bằng cách loại bỏ các từ khóa không có liên quan (loại bỏ toàn bộ hàng). Bạn cũng có thể muốn xóa bất kỳ cụm từ thương hiệu nào của đối thủ cạnh tranh, trừ khi bạn đang cố gắng đạt được / chuyển đổi lưu lượng truy cập cho chúng.

7. Bạn quan tâm đến khối lượng tìm kiếm toàn cầu hay cục bộ? Cho dù bạn quan tâm đến vấn đề nào, hãy đảm bảo rằng bạn có dữ liệu giới thiệu phù hợp sau này (chỉ dành cho các trang web hiện có). Chúng tôi sẽ so sánh dữ liệu giới thiệu cho mỗi từ khóa với khối lượng tìm kiếm trong bước tiếp theo (tùy chọn, nhưng những điều cần biết), vì vậy nếu bạn quan tâm đến dữ liệu toàn cầu, hãy đảm bảo bạn có dữ liệu giới thiệu toàn cầu. Bất kỳ cột nào bạn không quan tâm, hãy xóa nó. Bạn cũng có thể xóa cột Cạnh tranh Nhà quảng cáo trừ khi bạn muốn sử dụng cột này để phân tích thêm, nhưng chúng tôi sẽ không sử dụng cột này cho những ví dụ này. Bây giờ bạn sẽ có hai cột: Từ khóa và Khối lượng Tìm kiếm Toàn cầu hoặc Cục bộ.

8. Sao chép từ khóa và dữ liệu khối lượng tìm kiếm của bạn và dán chúng vào tab danh mục từ khóa trong trang tính Excel của bạn *.

9. Lặp lại quy trình này cho tất cả các danh mục từ khóa trong trang tính của bạn.

10. Bạn nên ghi chú ở đâu đó trong trang tính của mình khoảng thời gian mà dữ liệu bạn đang lấy. Công cụ từ khóa của Google AdWords hiển thị dữ liệu theo từng tháng, vì vậy hãy ghi lại tháng trong bảng tính của bạn để bạn không quên khi so sánh dữ liệu giới thiệu trang web của chính mình sau này.

* Ngoài ra, bạn có thể lưu mỗi lần xuất danh sách từ khóa dưới dạng tệp riêng của nó thay vì sao chép và dán nó vào một trang tính Excel chính. Hãy nhớ rằng bạn có thể thực hiện một số tìm kiếm và xuất danh sách từ khóa cho một chủ đề.

Bạn có thể sáng tạo hơn nữa trong nghiên cứu từ khóa của mình bằng cách xem xét đối thủ của bạn đang nhắm mục tiêu gì. Sử dụng tab Nội dung Trang web trên công cụ Nghiên cứu Từ khoá của Google hoặc các công cụ khác như Khám phá Từ khoá để khám phá các thuật ngữ có liên quan về mặt ngữ nghĩa với các trang web của đối thủ cạnh tranh của bạn. Điều này có thể cung cấp thông tin chi tiết hơn về các thuật ngữ bạn có thể hoặc nên nhắm mục tiêu cho trang web của riêng mình. Chúng tôi sẽ đi sâu vào nghiên cứu cạnh tranh hơn trong các bước tiếp theo.

Mọi người đều có phương pháp nghiên cứu từ khóa của riêng mình, vì vậy hãy làm những gì phù hợp nhất với bạn. Tất cả những gì quan trọng là bạn kết thúc với các phân loại mà bạn quan tâm và một số dữ liệu khối lượng tìm kiếm mà chúng tôi sẽ sử dụng sau này trong chiến lược của mình. Phần này của chiến lược sẽ kết thúc cho bạn một ý tưởng thực sự tốt về những gì phổ biến và những loại thuật ngữ và chủ đề bạn có thể muốn nhắm mục tiêu.

Bước 3: Tìm khoảng cách và cơ hội

Phần 1: ưu tiên nổi bật

Bây giờ bạn đã biết rõ từ khóa của mình và lượng tìm kiếm của chúng, hãy đánh dấu các tab / nhóm từ khóa (tôi thường tô màu cho chúng) có nhiều khối lượng tìm kiếm hoặc các tab mà bạn cảm thấy cần chú ý đến. Ví dụ: nếu tôi có 10 tab Excel, mỗi tab có một danh mục từ khóa liên quan đến loại đồ nội thất mà tôi bán (bộ phòng khách, bộ đồ nhà bếp, bộ phòng ăn, đồ nội thất ngoài trời, bộ phòng ngủ, v.v.) và tôi thấy rằng có rất nhiều trong số rất nhiều người đang tìm kiếm các cụm từ đồ nội thất phòng khách nhưng tương đối ít người tìm kiếm các cụm từ đồ nội thất ngoài trời, tôi có thể đánh dấu tab đồ nội thất phòng khách bởi vì tôi muốn ưu tiên nội dung đó trong chiến lược và trên trang web của mình.

Trong mỗi tab đó, bạn cũng có thể xem qua và đánh dấu các cụm từ hoặc nhóm thuật ngữ cụ thể mà bạn thấy quan trọng vì chúng có lượng tìm kiếm cao hoặc vì bất kỳ lý do nào khác.

Bạn có thể muốn đề cập trực tiếp đến các danh mục và / hoặc thuật ngữ cụ thể này trong các đề xuất chiến lược của mình sau này. Chúng tôi sẽ xem lại những gì bạn đã đánh dấu trong Bước 6 khi chúng tôi bắt đầu thực sự xây dựng và sắp xếp các đề xuất của bạn.

Phần 2: tìm kiếm gaps & cơ hội

Đây là cách làm thủ công và có thể tốn thời gian, tốn công sức, nhưng sâu sắc. Nhưng mức độ chi tiết của bạn cũng tùy thuộc vào bạn – vì vậy đừng lấy quần lót của bạn thành một đống.

Tìm khoảng cách và cơ hội về cơ bản có nghĩa là chúng ta sẽ xem xét khối lượng tìm kiếm ước tính và khối lượng giới thiệu để cố gắng hiểu được nơi chúng ta có thể làm tốt và chúng ta có thể không. Bởi vì số lượng tìm kiếm mà chúng tôi có là ước tính, tôi không khuyên bạn nên quá coi trọng các con số thực tế. Thậm chí có thể có những lúc số lượt giới thiệu của bạn cao hơn lượng tìm kiếm. Vì vậy, bạn có thể không muốn hiển thị cho các nhà điều hành hoặc khách hàng các con số (và phải trả lời cho họ), mà thay vào đó hãy cho họ thấy những gì chúng ta sẽ học được từ họ.

GAPS : Là những khu vực có nội dung trên trang web về một cụm từ, nhưng lượng giới thiệu rất thấp (đặc biệt là so với lượng tìm kiếm) hoặc không có.

CƠ HỘI : Là những khu vực có lượng tìm kiếm đáng kể về thứ gì đó có liên quan đến thị trường mục tiêu của bạn (và những gì công ty bạn đang cung cấp), nhưng không có nội dung trên trang web để thu hút những người tìm kiếm đó.

Đây là cách chúng tôi tìm thấy điều này.

Mở trang tính Excel của bạn với tất cả danh sách từ khóa của bạn. Chọn một danh sách. Trong cột A, bạn nên có tiêu đề “Từ khóa” và phần còn lại của cột phải chứa từ khóa của bạn. Trong cột B, bạn nên có tiêu đề “Khối lượng Tìm kiếm” và phần còn lại của cột phải chứa số lượng tìm kiếm cho mỗi từ khóa trong cột A.

Những gì chúng ta sẽ làm trước tiên là vào hệ thống phân tích của bạn và lấy ra các số giới thiệu cho mỗi từ khóa và dán chúng vào.

Nhiều hơn về điều này trong một phút, nhưng đây là những gì bạn cần xem xét bây giờ. Nếu bạn có một trang tính Excel với một số tab và hàng chục hoặc thậm chí hàng trăm từ khóa trong mỗi tab, có thể bạn sẽ muốn xem xét thực hiện một mẫu nhỏ chỉ một vài từ khóa trên mỗi danh sách. Ví dụ: nếu danh sách từ khóa Erykah Badu của tôi có 1500 cụm từ trong đó, tôi không muốn phải tra cứu từng cụm từ đó theo cách thủ công trong hệ thống báo cáo của mình và sao chép và dán từng số giới thiệu một, cho đến khi hoàn tất và tôi ‘đã lãng phí hai tuần của cuộc đời tôi … Thay vào đó, tôi sẽ chọn một bộ mẫu gồm 20-50 thuật ngữ cho mỗi danh sách.

Dưới đây là ba gợi ý về những cách bạn có thể chọn một bộ mẫu:

 • Dựa trên nhu cầu thị trường mục tiêu của bạn : Bạn đã thực hiện Bước 1 đến cấp độ xây dựng Personas , nơi bạn xác định thị trường mục tiêu và nhu cầu của họ? Nếu vậy, hãy lấy một bộ thuật ngữ mẫu từ mỗi danh sách thể hiện rõ nhất những gì họ cần và những câu hỏi họ đang hỏi.
 • Dựa trên các cụm từ tìm kiếm có lượng tìm kiếm cao (hàng đầu) : Nếu bạn thuộc tuýp người cạnh tranh và bạn chỉ muốn tìm kiếm vàng (và tại sao không?) Thì hãy chọn lấy mẫu các cụm từ có lượng tìm kiếm hàng đầu.
 • Lấy mẫu các cụm từ âm lượng cao (phần đầu) và âm lượng thấp (phần đuôi): Các thuật ngữ đuôi rất quan trọng và thật tuyệt khi thấy bạn đang làm như thế nào với các điều khoản cạnh tranh hơn và ít cạnh tranh hơn. Tùy thuộc vào mức độ sâu sắc của danh sách, bạn có thể hiểu được điều này bằng cách lấy một vài thuật ngữ từ trên cùng (cụm từ đầu) và một vài thuật ngữ từ dưới cùng và tạo danh sách mẫu của bạn.

Sử dụng noggin của bạn. Nếu có một mẫu các thuật ngữ có ý nghĩa hơn – thì đây là tác phẩm nghệ thuật của bạn. Làm những gì cảm thấy phù hợp với bạn. NHƯNG, đừng chỉ chọn các thuật ngữ mà bạn biết rằng trang web của mình đang hoạt động tốt. Chọn một tập hợp các điều khoản mà trang web của bạn sẽ hoạt động tốt. Bằng cách này, bạn có thể đưa trang web của mình vào thử nghiệm.

Hãy thoải mái chọn kích thước mẫu lớn hơn hoặc thậm chí kéo các giá trị giới thiệu cho toàn bộ danh sách. Nếu bạn có cách lấy dữ liệu ra khỏi phân tích của mình hoặc chỉ các điều khoản trong trang tính của bạn (thông qua API hoặc các phương tiện khác), thì bạn là vàng. Bạn có thể và nên lấy dữ liệu giới thiệu cho tất cả các điều khoản của mình. Giống như tất cả công việc chúng tôi thực hiện trong các bước Chiến lược này, bạn càng thực hiện nhiều nghiên cứu và thu thập dữ liệu, bạn càng có nhiều thông tin chi tiết hơn. Chỉ cần đảm bảo quản lý thời gian của bạn một cách khôn ngoan.

Bây giờ bạn đã có ý tưởng về công việc trước mắt cho bước này, hãy LÀM điều này.

 1. Tạo một cột mới trong mỗi trang tính trong cột C có tiêu đề Giới thiệu Google
 2. Tạo nhãn cột mới trong Cột D có tiêu đề CTR (Tỷ lệ nhấp)
 3. Tạo phép tính trong ô đầu tiên trong cột CTR thực hiện phép tính này (= giới thiệu # / tập #). Để làm điều đó, hãy nhập điều này vào ô: = C2 / B2 và nhấn enter. Thao tác này sẽ chèn một số vào ô.
 4. Định dạng ô đó để hiển thị số dưới dạng phần trăm. Để thực hiện việc này, hãy nhấp chuột phải vào ô và chọn Định dạng ô. Chọn tab số và chọn Phần trăm. Bạn nên để một hoặc hai dấu thập phân vì nhiều tỷ lệ nhấp có thể sẽ dưới 1%.

5. Bây giờ chúng ta sẽ điền phép tính đó vào phần còn lại của các ô trong cột đó. Thực hiện việc này bằng cách di chuột qua góc dưới cùng bên phải của Ô D2, nơi chúng tôi vừa thực hiện phép tính của mình. Bạn sẽ thấy con trỏ của mình thay đổi thành dấu cộng.

Khi nó xuất hiện, hãy lấy góc đó và kéo nó xuống hàng cuối cùng ở cuối danh sách từ khóa của bạn. Điều này sẽ điền vào phép tính của tôi cho mọi ô, vì vậy khi bạn thêm các giá trị giới thiệu vào cột C, CTR trong cột D sẽ tự động tính toán.

6. Bây giờ chúng tôi sẽ điền vào dữ liệu giới thiệu. Chuyển đến nền tảng phân tích của bạn.

7. Tìm từ khóa giới thiệu cho tháng trùng với nghiên cứu lượng tìm kiếm của bạn. Ví dụ: nếu bạn đã nghiên cứu khối lượng tìm kiếm cho tháng 4, thì hãy đảm bảo rằng bạn đang xem dữ liệu giới thiệu cho tháng 4.

8. Đồng thời đảm bảo rằng bạn đang xem các giới thiệu từ khóa không phải trả tiền của Google. Không có PPC và không có công cụ tìm kiếm nào khác. Điều này là do chúng tôi đang so sánh điều này với nghiên cứu từ khóa mà chúng tôi đã thực hiện bằng Công cụ Từ khóa của Google, công cụ này hiển thị các tìm kiếm ước tính trong Google. Chúng tôi muốn thử so sánh táo với táo ước tính.

9. Và đảm bảo rằng bạn đang xem dữ liệu giới thiệu địa phương hoặc toàn cầu, tùy thuộc vào số lượng tìm kiếm bạn đang sử dụng từ nghiên cứu từ khóa Google của mình.

10. Bây giờ, hãy tìm kiếm các giới thiệu đến trang web của bạn cho từng thuật ngữ của bạn. Các điều khoản giới thiệu phải khớp chính xác. Ví dụ: nếu cụm từ của tôi trong bảng tính từ khóa của tôi là Erykah Badu, tôi cần tìm các giới thiệu từ khóa cho chính xác cụm từ đó. Các lượt giới thiệu cho nhạc Badu Erykah hoặc Erica Badu hoặc Erykah Badu không được tính

11. Dán số giới thiệu cho từng thuật ngữ vào ô thích hợp trong cột C của trang tính của bạn

12. Bạn sẽ thấy số CTR được điền tự động.

Hãy nhớ rằng vì khối lượng tìm kiếm từ Google chỉ là ước tính, những con số CTR này sẽ không chính xác. Về cơ bản, chúng tôi đang sử dụng chúng để tìm kiếm các khu vực tiềm năng tối ưu hóa hoặc nội dung mới.  

Khi bạn đã dán tất cả các số giới thiệu của mình, chúng tôi sẽ sắp xếp lại dữ liệu theo cột CTR và tìm kiếm Khoảng cách & Cơ hội. Thực hiện việc này bằng cách chọn tất cả 4 cột A, B, C và D (nhấp vào nhãn cột A và kéo chuột sang phải đến nhãn cột D (lưu ý – nhãn cột có ghi A, B, C, D, v.v. ., không phải tiêu đề cột ghi Từ khóa, Khối lượng tìm kiếm, v.v.). Bạn sẽ thấy các hàng được chọn hoàn toàn cả 4 cột.

Bây giờ, hãy sắp xếp theo giá trị giảm dần trong cột CTR. Thực hiện việc này bằng cách chọn Dữ liệu> Sắp xếp trong khi các cột của bạn được chọn.

Đảm bảo Hàng tiêu đề được chọn ở cuối cửa sổ và trong hộp văn bản đầu tiên thả xuống, hãy chọn cột CTR của bạn. Chọn hộp radio bên cạnh nó để làm cho nó giảm dần. Để trống các trường khác và nhấn ok.

Điều này lẽ ra phải sắp xếp dữ liệu của bạn sao cho tất cả các cặp giá trị từ khóa đều ở trong từng hàng một, nhưng chúng hiện được sắp xếp theo những cặp có giá trị CTR cao nhất đến thấp nhất.

Bây giờ đây là công việc bạn được trả tiền để làm. Hãy tìm Khoảng cách & Cơ hội.

Tìm kiếm GAPS:

Hãy nhớ Khoảng trống là nơi chúng ta có nội dung nhưng không có CTR tốt. Bạn nói CTR tốt là gì? Chà, chúng tôi biết rằng với tất cả những thứ để nhấp vào trang kết quả tìm kiếm (bao gồm quay lại và tinh chỉnh truy vấn thay vì nhấp vào bất kỳ thứ gì), kết quả tìm kiếm được xếp hạng số một hiếm khi nhận được 100% nhấp qua. Nó có thể là khoảng 35% -40% hoặc thậm chí cao hơn nếu kết quả của bạn chứa hình ảnh, video hoặc đoạn mã chi tiết . Nhưng nếu bạn nhận được 35% CTR thì bạn đang làm tốt. Đây không phải là khoảng cách. Hầu hết thời gian bạn sẽ thấy nhiều con số CTR từ 2% trở xuống. Có thể bạn sẽ muốn bỏ qua những điều đó.

Hãy xem một số ví dụ về Gap trong dữ liệu Erykah Badu của chúng tôi.

Có một số điều chúng ta có thể biết khi xem tập dữ liệu này. Trước hết, dữ liệu của trang web mà chúng tôi đang xem xét hoạt động khá tốt cho các video và lời bài hát của Erykah Badu. Điều này là tốt, nhưng hãy giả sử trang web này cũng có chứa ảnh Erykah Badu và tải xuống bài hát. Khoảng trống đầu tiên chúng ta có thể thấy là các bài hát. Hai cụm từ [erykah badu song] và [erykah badu song] có hơn 73.000 lượt tìm kiếm trong tháng 4 nhưng chỉ có 128 lượt giới thiệu. Và các tên bài hát phổ biến như [erykah badu next life], [erykah badu tyrone], [erykah badu love of my life] và [erykah badu bag lady] có rất ít hoặc không có giới thiệu, với CTR cao nhất dưới một nửa phần trăm . Khoảng trống này có thể đại diện cho hai loại trang – trang Erykah Badu cấp cao cho tất cả các bài hát của cô ấy và trang đích cho các bài hát thực tế riêng lẻ (giả sử có trang đích – thường là vấn đề). Lưu ý Khoảng trống này trong ghi chú của bạn. Chúng tôi sẽ đưa nó ra một lần nữa trong tập hợp các đề xuất của chúng tôi.

Bạn có thấy Gap khác không? Khoảng trống số 2 là ảnh và ảnh.

Trang web của chúng tôi có ảnh của Erykah Badu, nhưng nhìn chung số lượng truy cập khá ảm đạm. Lưu ý khoảng cách này là tốt.

Và cuối cùng, trang web cho phép mọi người tải xuống các bài hát với một mức giá. Đây là một cách họ kiếm tiền, vì vậy nó là một hành động quan trọng. Tuy nhiên, cụm từ khá phổ biến [tải xuống erykah badu] không có bất kỳ lượng giới thiệu nào.

Thêm Khoảng trống này vào ghi chú của bạn. Bởi vì chúng tôi biết nó được liên kết với chuyển đổi tiền tệ, chúng tôi không muốn quên nó trong các đề xuất trang web của chúng tôi.

Xác định lý do cho khoảng cách.

Bây giờ chúng ta đã biết Gaps là gì, chúng ta sẽ muốn xem lý do tại sao trang web hoạt động kém. Đây là nơi các siêu cường SEO của bạn xuất hiện. Có thể có một số lý do khiến trang web nhận được thấp hoặc không có lưu lượng truy cập cho các điều khoản này; từ việc không được lập chỉ mục, đến hiển thị SERP kém, đến kiến ​​trúc xấu và nhiều hơn thế nữa. Tôi sẽ để bạn sử dụng các kỹ năng bạn đã học được ở đây tại SEOmoz để đi sâu vào phần đó. Thực hiện các đánh giá của bạn cho từng thứ và thêm chúng vào phần Đề xuất của Tài liệu Chiến lược.

Tìm kiếm cơ hội:

Cơ hội tương tự như Khoảng trống, nhưng là nội dung mà trang web của bạn không thực sự có và có thể muốn xem xét. Đây là lý do tại sao chúng tôi mở rộng nghiên cứu từ khóa trong Bước 2, vì vậy chúng tôi có thể tạo ra một mạng lưới rộng và so sánh với điều đó. Không bao giờ thực hiện Bước 2 và 3 (tạo danh sách từ khóa và tìm Khoảng trống và cơ hội) chỉ sử dụng các thuật ngữ đã được đề cập đến trang web của bạn. Điều này giới hạn bạn ở những gì bạn đang nhận được lưu lượng truy cập, thay vì xem những gì mọi người muốn và sau đó đánh giá điểm chuẩn mức độ bạn đang làm cho mình hiển thị với họ trong Tìm kiếm.

Đây là một ví dụ về Cơ hội tiềm năng cho nhóm điều khoản Erykah Badu mà chúng tôi đã xem xét.

Tôi có thể thấy ở đây mọi người đang tìm kiếm các buổi hòa nhạc của Erykah Badu, chuyến lưu diễn của cô ấy và để mua vé. Trang web hiện không cung cấp loại thông tin đó. Nhưng dựa trên lượng tìm kiếm và biết rằng đây là thứ mà thị trường mục tiêu của tôi quan tâm, tôi có thể xem xét nó, đặc biệt nếu tôi có thể kiếm tiền từ nó. Điều này có thể được thêm vào phần Đề xuất trong tài liệu của bạn.

Xem thêm Thiết kế luồng nội dung của trang để tối đa hóa cơ hội SEO

Hoàn hảo nghệ thuật của bạn

Cho đến nay trong Bước 1-3, chúng tôi đã

 1. Xác định thị trường và / hoặc cá tính mục tiêu của chúng ta là ai và họ cần gì
 2. Đã khám phá các cụm từ họ đang tìm kiếm trực tuyến
 3. Tìm ra nơi trang web của bạn không có đủ lưu lượng truy cập trong kết quả tìm kiếm

Tìm ra những thứ mà thị trường mục tiêu của chúng tôi đang tìm kiếm mà chúng tôi thậm chí không cung cấp.

Với những bảng tính Excel này, chúng tôi chỉ xem xét khả năng hiển thị trong tìm kiếm không phải trả tiền. Bạn có thể đưa điều này lên các cấp độ khác bằng cách thêm các đường dẫn từ tìm kiếm đến chuyển đổi, so sánh PPC, v.v. Tôi không thể cho đi trang trại, nếu không, tôi sẽ cho đi một số cây trồng giúp thúc đẩy hoạt động kinh doanh tư vấn của chúng tôi (quan hệ đối tác của chúng tôi sẽ được công bố trong vòng hai tuần tới – hãy chú ý theo dõi !). Vì vậy, một lần nữa, hãy sử dụng bộ não thông minh to lớn đó của bạn để xác định các cách mà bạn có thể mở rộng trên trang tính này có giá trị đối với bạn và khách hàng của bạn.

Cuối cùng, bạn sẽ có các đánh giá SEO cho các Khoảng trống cụ thể và các lĩnh vực Cơ hội cụ thể để đưa vào phần Đề xuất của tài liệu chiến lược của bạn. Đây là một trong những điều tạo nên sự khác biệt so với Kiểm tra SEO thông thường. Bạn không chỉ lướt qua trang web nói rằng ‘tối ưu hóa cho điều này và điều kia.’ Những ngày này, ai cũng có thể bán Kiến thức cơ bản về SEO. Nếu bạn đang đọc điều này, bạn không chỉ là bất cứ ai. Nội dung này cung cấp cho bạn hoặc khách hàng của bạn các lĩnh vực cụ thể để tập trung vào có liên quan trực tiếp đến khách hàng và trang web của họ. Và chúng tôi chưa hoàn thành.

Bước 4: Xác định đối thủ cạnh tranh

Định nghĩa cạnh tranh thể loại

Bước 4 là một bước đơn giản, trong đó chúng tôi sẽ xác định các đối thủ cạnh tranh của mình trong SERPs để sử dụng trong việc mổ xẻ ở Bước 5.

Chúng tôi sẽ chỉ xem xét các đối thủ cạnh tranh của công cụ tìm kiếm tại đây, chứ không phải comScore, Hitwise hoặc các loại cạnh tranh khác do ngành xác định bởi Uniques hoặc Lượt xem trang hoặc bất kỳ số liệu nào khác. Đối với Chiến lược SEO mà chúng tôi đang xây dựng ở đây, chúng tôi quan tâm đến Tìm kiếm, do đó chúng tôi sẽ chỉ bám sát các đối thủ cạnh tranh trong kết quả tìm kiếm.

Tôi có thể nghe thấy bạn nói – điều này thật dễ dàng – chỉ cần thực hiện tìm kiếm từ khóa của bạn và xem ai xuất hiện. Thật. Đó là một phần của nó. Nhưng bởi vì chúng tôi sẽ thực hiện một số mổ xẻ nghiêm túc trong Bước 5, chúng tôi sẽ muốn đảm bảo rằng chúng tôi có được các đối thủ cạnh tranh phù hợp để mổ xẻ và so sánh với chính mình.

Xem thêm Trường hợp SEO cho trang web kiến trúc

Chúng tôi đã chia nghiên cứu từ khóa của mình thành các danh mục ở Bước 2 , vì vậy chúng tôi sẽ muốn xác định đối thủ cạnh tranh cho từng danh mục (hoặc chỉ chọn một vài danh mục quan trọng – đặc biệt nếu bạn đang làm việc trên các trang web quy mô doanh nghiệp lớn).

Ý tôi muốn nói khi đề cập đến việc xác định đối thủ cạnh tranh theo danh mục là: Nếu tôi đang làm việc trên một trang web về những người nổi tiếng, thì đối thủ của tôi có thể là OMG, TMZ, Perez Hilton, v.v. Nhưng đó chỉ là ở cấp độ cao. Các danh mục từ khóa của tôi từ bước 2 có thể bao gồm các chủ đề phụ như ảnh người nổi tiếng, tin tức về người nổi tiếng và hơn thế nữa. Mỗi chủ đề phụ đó đều có người đang thống trị các bảng xếp hạng đó. Nó có thể là một hoặc hai trang web giống nhau, nhưng có khả năng là mỗi chủ đề phụ sẽ có các đối thủ cạnh tranh thứ hạng cao khác nhau. Chúng tôi muốn biết cụ thể ai đang làm tốt cho từng chủ đề.

Cách tìm đối thủ cạnh tranh của bạn

Có một số cách bạn có thể làm điều này. Nếu bạn đã có một phương pháp bạn thích và muốn gắn bó – bằng mọi cách, hãy làm (và nếu bạn buộc phải chia sẻ phương pháp của mình với chúng tôi trong phần nhận xét – bạn biết chúng tôi rất thích nghe nó). Tôi sẽ cho bạn một ví dụ về cách tôi kết hợp dữ liệu này với nhau.

Đây là cách tôi thiết lập nó:

Lấy một trang tính Excel mới và đặt tên nó như ‘Đối thủ cạnh tranh’. Tạo một tab để theo dõi các đối thủ cạnh tranh tổng thể trên trang web của bạn và nếu bạn đang theo dõi bất kỳ chủ đề phụ nào trên trang web của mình (có thể là các danh mục từ khóa mà chúng tôi đã xác định ở bước 2), hãy tạo một tab cho từng chủ đề mà bạn sẽ làm nghiên cứu cạnh tranh cho. Chúng tôi sẽ không thực hiện bất kỳ tính toán hoặc công cụ cầu kỳ nào với bảng tính này – nó chỉ để theo dõi các đối thủ cạnh tranh của bạn ở một nơi. Bạn có thể sử dụng tài liệu Word hoặc bút và giấy tốt nếu bạn muốn.

Cách dễ dàng để tìm ra đối thủ cạnh tranh của bạn là gõ một vài thuật ngữ vào hộp tìm kiếm và xem ai xuất hiện. Vì vậy, chúng ta hãy nhìn vào phương pháp đó. Đây là những gì tôi thấy trong 5 kết quả hàng đầu cho [tin đồn của người nổi tiếng].

Ghi chú trong trang tính Excel của bạn về những người xuất hiện trong bảng xếp hạng hàng đầu cho một vài thuật ngữ cho mỗi tab / chủ đề. Bạn không cần phải tra cứu đối thủ cạnh tranh cho mọi thuật ngữ trong nhóm từ khóa của mình, chỉ cần chọn một vài từ khóa và ghi chú lại những gì sắp xuất hiện.

Bạn cũng có thể chọn kiểm tra thứ hạng hàng đầu trong cả ba công cụ tìm kiếm hoặc chỉ chọn một. Tuỳ bạn. Cuối cùng, bạn sẽ tìm kiếm (các) trang web nào hiển thị thường xuyên nhất cho nhóm từ khóa này.

Một phương pháp khác để thực hiện việc này là sử dụng Công cụ đo độ khó từ khóa của SEOmoz . Điều thú vị về Công cụ độ khó là bạn có thêm thông tin chi tiết cùng với các đối thủ cạnh tranh hàng đầu của mình. Nhưng đối với ví dụ này, tôi chỉ muốn đưa các đối thủ được xếp hạng hàng đầu của mình vào một tệp csv có thể tải xuống mà tôi sẽ chỉ sao chép và dán vào trang tính Excel của mình.

Để nhận thông tin này, hãy nhập một trong các điều khoản của bạn:

Bên dưới điểm khó khăn và biểu đồ so sánh thẩm quyền là các kết quả được xếp hạng hàng đầu …

… và ở cuối trang, bạn có thể xuất kết quả. Tôi sẽ làm điều tương tự đối với một số thuật ngữ khác đại diện cho chủ đề tôi đang nghiên cứu và thêm tất cả kết quả vào tab cho chủ đề.

Cuối cùng, tôi có một cái gì đó trông giống như thế này – đây là các thuật ngữ chung của tôi (chỉ có hai thuật ngữ cho ví dụ này, nhưng bạn càng có thể sử dụng nhiều thuật ngữ hơn, bạn sẽ biết ai xuất hiện trong bảng xếp hạng nhiều nhất):

Tôi đã đánh dấu các trang web hiển thị trong 5 bảng xếp hạng hàng đầu cho cả hai thuật ngữ và ghi chú về nó ở trên cùng. Đây là đối thủ mà tôi biết mình muốn nhắm đến.

Đây là một ví dụ khác về một trong các danh mục phụ của tôi:

Ở đây tôi thấy hai trang web xuất hiện cho nhiều từ khóa. Tôi đã đánh dấu chúng và ghi chú chúng ở trên cùng. Đây là những đối thủ mà tôi sẽ nhắm mục tiêu để mổ xẻ cạnh tranh các trang web cho chủ đề phụ Tin tức Người nổi tiếng ở Bước 5. Một lần nữa, chỉ có 3 thuật ngữ trong ví dụ ảnh chụp màn hình ở trên – tôi khuyên bạn nên lấy dữ liệu ít nhất 5-10 cho mỗi chủ đề.

Lưu ý rằng bạn cũng có thể chọn nhắm mục tiêu 2 đối thủ cạnh tranh hoặc 5 đối thủ cạnh tranh cho mỗi danh mục – bất cứ điều gì bạn thích (tôi thường thích làm ít nhất 3 đối thủ). Bạn càng chọn nhiều trang web, bạn phải thực hiện nhiều công việc hơn trong Bước 5, nhưng bạn sẽ nhận lại được càng nhiều thông tin chi tiết.

Bây giờ bạn đã xác định đối thủ cạnh tranh được nhắm mục tiêu cho từng chủ đề mà bạn quan tâm. Trong bài đăng tiếp theo, chúng ta sẽ xem xét cách đào sâu vào bối cảnh cạnh tranh để khám phá các tính năng, nội dung và chiến lược SEO của trang web cần được tích hợp vào trang web của bạn theo thứ tự để nâng thứ hạng đối thủ cạnh tranh của bạn. Đây là nơi chúng tôi thực sự bắt đầu đưa SEO lên một cấp độ khác.

Bước 5: Theo dõi (và học hỏi từ) đối thủ cạnh tranh của bạn

Hãy để tôi bắt đầu bằng cách hỏi bạn điều này. Điều gì tạo nên trang web của bạn:

Khác nhau?

Đáng chú ý?

Trong bối cảnh cạnh tranh, đây là những câu hỏi rất quan trọng – không – hoàn toàn cần thiết để tự hỏi bản thân. Bây giờ chúng ta đã hoàn thành việc xác định đối tượng mục tiêu , thực hiện nghiên cứu từ khóa được phân loại , tìm Khoảng cách & Cơ hội xác định đối thủ cạnh tranh là ai , chúng ta sẽ thực hiện một bước quan trọng hơn trước khi dồn tất cả những điều này vào một đống chiến lược lớn. Chúng tôi sẽ đánh giá sự cạnh tranh và xem điều gì làm cho chúng khác biệt và đáng chú ý, đồng thời chúng tôi sẽ sử dụng những kẻ sáng tạo đó để vượt qua chúng. Bạn đang cảm thấy tự tin?

Chúng tôi sẽ vượt ra ngoài so sánh các thẻ tiêu đề ở đây; Chúng tôi đang xem xét các tính năng của sản phẩm có thể khiến mọi người muốn truy cập trang web của bạn thay vì đối thủ cạnh tranh và không chỉ truy cập một lần mà phải truy cập nhiều lần, đăng ký, liên kết, gửi email cho bạn bè của họ, chia sẻ trên Facebook và Twitter, v.v. Chúng tôi đang xem xét điều gì khiến đối thủ cạnh tranh của bạn trở nên hấp dẫn, điều gì khiến họ liên kết, điều gì khiến họ đáng yêu. Bởi vì SEO ngày nay không chỉ là những thẻ meta tuyệt vời mà nó còn là một sản phẩm tuyệt vời.

Chúng tôi sẽ cắt và cắt các đối thủ cạnh tranh theo một số cách khác nhau và giống như hầu hết những gì chúng tôi đã đề cập cho đến nay, bạn có thể thoải mái thực hiện bất kỳ loại nghiên cứu nào hoặc sử dụng bất kỳ công cụ nào phù hợp với mình – bạn không không cần phải làm chính xác những gì được hiển thị ở đây. Tôi thực sự khuyến khích việc sáng tạo và phá vỡ mẫu đối thủ cạnh tranh của riêng bạn và / hoặc xây dựng dựa trên những ví dụ này,

Nhiệt tình nghiên cứu cạnh tranh

Nếu bạn đã đọc các bước trước trong loạt bài Chiến lược SEO này, bạn biết tôi là một người nghiện Excel và bạn có thể biết điều tôi sắp nói tiếp theo, phải không? Đúng rồi! Chúng ta sẽ mở Excel và tạo các tab!

Lần này, chúng tôi đang tạo một mẫu nghiên cứu cạnh tranh mà bạn có thể sử dụng cho bất kỳ dự án nghiên cứu cạnh tranh nào về SEO của mình. Các tab chúng tôi sẽ tạo cho ví dụ này sẽ là:

 • Đặc trưng
 • Tình cảm
 • Tại trang
 • Liên kết
 • Giao thông

Tôi biết tôi không cần phải nói lại (nhưng tôi sẽ làm) – đây chỉ là một ví dụ. Bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn cảm thấy ở đây. Ý tưởng là để có một cái nhìn toàn cảnh tốt về những gì đối thủ cạnh tranh của chúng tôi đang làm, không chỉ trong thẻ tiêu đề và liên kết của họ, mà còn có những tính năng, công cụ và khả năng hiển thị xã hội nào? Điều gì đang khiến họ xếp hạng tốt như vậy và điều gì khiến mọi người thích họ, muốn chia sẻ nội dung của họ, muốn liên kết với họ, v.v. Chúng tôi không chỉ đếm các liên kết và xem xét anchor text. Chúng tôi đang so sánh các dịch vụ sản phẩm. Chúng tôi đang tìm kiếm những gì làm cho một trang web trở nên phổ biến một cách tự nhiên.

Điều quan trọng là phải nhận ra rằng SEO không chỉ là liên kết và tối ưu hóa thẻ. Đã có rất nhiều trang web đã đạt được thứ hạng hàng đầu và khả năng hiển thị cao trước khi họ hoàn thành những điều cơ bản về SEO. Nếu bạn có một sản phẩm hấp dẫn, các liên kết và lưu lượng truy cập sẽ đến tự nhiên hơn. Và nếu đó là những gì mà các đối thủ cạnh tranh của chúng tôi đang làm, thì chúng tôi muốn xem xét các thuộc tính của họ và xem cách chúng tôi có thể làm tốt hơn nữa, hoặc ít nhất là làm tốt ở những phần họ đang thiếu (tìm kiếm hoặc tinh chỉnh thị trường ngách của chúng tôi).

Chúng tôi sẽ tạo một trong những trang tính Mẫu cạnh tranh này cho từng danh mục mà chúng tôi đang so sánh (từ các danh mục bạn đã xác định ở Bước 2 và / hoặc Khoảng cách và Cơ hội mà bạn muốn nhắm mục tiêu từ Bước 3). Bằng cách này, chúng tôi đang xem xét các đối thủ cạnh tranh của mình trong từng thị trường ngách, thay vì chỉ cho toàn bộ trang web, vì chúng thường rất khác nhau.

Vào tư duy

Đây là đây, chúng tôi tự hỏi mình, “Bản thân? Dựa trên những gì tôi đang học được bằng cách xem xét các sản phẩm của đối thủ cạnh tranh, những điều cụ thể nào nên được tích hợp vào sản phẩm này để sản phẩm có cơ hội tốt hơn họ? ” Hãy nhớ lại ở trường trung học, khi bạn muốn trở nên tuyệt vời như một cô gái nổi tiếng, vì vậy bạn đã nghiên cứu cách cô ấy hành động, cô ấy nói gì, cô ấy đi chơi với ai, cô ấy mặc gì, v.v.? Đại loại là như vậy ngoại trừ việc bạn không muốn giống cô ấy, bạn muốn trở thành NGƯỜI GIẢI THƯỞNG. Bạn muốn trở thành người có những bộ quần áo đẹp nhất, những người bạn thú vị nhất và những bữa tiệc tuyệt vời nhất trong thị trấn mà mọi người đều muốn đến và không thể ngừng bàn tán.

Vì vậy, tôi khuyến khích bạn càng cụ thể và kỹ lưỡng càng tốt trong nghiên cứu của mình, nhưng cũng phải thực tế. Ví dụ, nếu bạn không đủ khả năng để trở nên tuyệt vời như vậy, thì bạn có thể trở thành đứa trẻ tuyệt vời nhất trong thị trấn đối với một nhóm người cụ thể (hay còn gọi là bạn có thể là trang web tốt nhất và phù hợp nhất cho một thị trường ngách hoặc nhóm con / chủ đề phụ cụ thể) không? Suy nghĩ sáng tạo và luôn ghi nhớ bạn đang nhắm mục tiêu ai và những gì bạn có thể mang lại cho bàn.

Bây giờ bài phát biểu sáo rỗng trong phim cấp ba của tôi không còn phù hợp, tôi sẽ chia sẻ một số ví dụ về nghiên cứu bạn có thể làm, nhưng hãy thoải mái so sánh bất kỳ tính năng nào bạn cảm thấy là quan trọng.

Hãy nhớ thị trường mục tiêu của bạn và các mục tiêu của họ

Nếu bạn đã thực hiện một số nghiên cứu cá tính hoặc xác định thị trường mục tiêu ở Bước 1 , hãy ghi nhớ điều đó cho Bước này. Hãy nhớ rằng bạn đang xem xét các tính năng và nội dung của trang web này từ quan điểm của thị trường mục tiêu và bạn sẽ muốn kiểm tra xem bất kỳ mục tiêu nào họ đang cố gắng đạt được đều có sẵn trên trang web của bạn và các trang web của đối thủ cạnh tranh và các mục tiêu đó dễ dàng đến mức nào để tìm và đạt được.

Ví dụ: giả sử tôi có một trang web âm nhạc và tôi đã xác định một nhân vật ở Bước 1 mà tôi đặt tên là Rock ‘n’ Roll Randy. Rock ‘n’ Roll Randy là một độc giả và người đam mê âm nhạc của Rolling Stone, người thích gây ấn tượng với bạn bè bằng kiến ​​thức vô tận về ngành âm nhạc của mình. Rock ‘n’ Roll Randy thích cập nhật tin tức Rock ‘n’ Roll mới nhất, vì vậy anh ấy đang tìm kiếm trang web trực tuyến tốt nhất để tải tin tức mới nhất về rock ‘n’ roll và quan điểm mới trong nguồn cấp dữ liệu RSS của anh ấy và có thể bị ảnh hưởng thành một bản tin.

Tôi đã tạo một danh mục từ khóa tin tức âm nhạc chỉ dành cho Rock ‘n’ Roll Randy ở Bước 2 . Tôi đã tìm ra đối thủ cạnh tranh của mình cho các từ khóa tin tức âm nhạc ở Bước 4 . Bây giờ, khi tôi tìm hiểu các trang web của đối thủ cạnh tranh này, tôi có thể thăm dò và xem xét mọi thứ họ đang diễn ra, nhưng tôi cũng muốn đặc biệt chú ý đến (các) nhiệm vụ mà Rock ‘n’ Roll Randy đang thực hiện. Trang web của tôi và / hoặc các trang web của đối thủ cạnh tranh có cung cấp những gì anh ấy đang tìm kiếm không? Có dễ dàng tìm thấy không? Các bước chuyển đổi có đơn giản và thân thiện với người dùng không? Quá trình chuyển đổi của tôi so với các đối thủ cạnh tranh như thế nào? Rock ‘n’ Roll Randy có nhiều khả năng đăng ký, quay lại, chia sẻ với những người bạn Rock ‘n’ Roll hơn, v.v.?

Tab 1: so sánh đặc điểm & nội dung

Tôi thường so sánh ít nhất ba loại thứ này trong so sánh tính năng và nội dung của mình:

 • Nội dung & Trang đích
 • Tài nguyên, Tiện ích, Công cụ
 • Sự hiện diện và quảng bá trên mạng xã hội

Tôi sẽ tạo một ma trận với trang web của mình và 1-5 trang web đối thủ cạnh tranh hàng đầu của tôi (mà chúng tôi đã xác định ở Bước 4) trong các hàng và các khía cạnh tôi đang so sánh trong các cột. Vì vậy, nó có thể trông giống như sau:

Những thứ tôi so sánh là khác nhau mỗi khi tôi làm một trong những thứ này. Hãy suy nghĩ về những gì bạn muốn so sánh sẽ quan trọng đối với khách truy cập và / hoặc mục tiêu của bạn, và đưa điều đó vào đó. Tôi thường sẽ bổ sung mọi thứ khi tôi tiếp tục. Ví dụ: nếu tôi phát hiện ra rằng một trong những đối thủ cạnh tranh của tôi cung cấp công cụ máy tính và tôi chưa nghĩ đến điều đó, tôi sẽ thêm nó vào so sánh tính năng.

Khi bạn đã hoàn thành việc này, hãy quay lại và xem xét kỹ điều gì làm cho các trang web này khác biệt. Hãy tự hỏi bản thân một số câu hỏi sau:

 • Đối thủ cạnh tranh của tôi có những tính năng / nội dung nào mà tôi không có?
 • Nội dung này có phục vụ nhu cầu mà thị trường mục tiêu của tôi đang tìm cách đáp ứng không?
 • Tôi có thể / có nên cung cấp các tính năng đó / nội dung này không? Tôi có thể làm cho chúng thậm chí (toàn diện hơn, dễ sử dụng hơn, có giá trị hơn đối với khách truy cập của tôi, cung cấp nhanh hơn, dễ dàng hơn, rẻ hơn, v.v.) không?
 • Mức độ hoạt động của họ trong các mạng xã hội nơi thị trường mục tiêu của tôi có thể là?
 • Họ quảng bá nội dung của mình thông qua các chức năng chia sẻ xã hội trên trang web của họ như thế nào?
 • Họ có trang đích được nhắm mục tiêu thích hợp cho các điều khoản tôi quan tâm không?
 • Có lời gọi hành động nào trên các trang đích không? Chúng rõ ràng như thế nào?
 • Có các tính năng của trang web (công cụ, lịch, máy tính, cộng đồng, v.v.) có thể khuyến khích các lượt truy cập lặp lại vào trang web không?

Tôi có thể tiếp tục, nhưng ý tưởng là để có cảm nhận tốt về những gì đang diễn ra trong không gian cạnh tranh này và bắt đầu hình thành một số đề xuất dựa trên so sánh này mà bạn sẽ đưa vào phần Đề xuất của tài liệu Chiến lược của mình. Ghi chú về điều này và bắt đầu hình thành các đề xuất của bạn ngay bây giờ. Bạn có thể ủi chúng ra và làm cho chúng nghe tốt sau này, nhưng bạn không muốn quên, vì vậy hãy đảm bảo rằng những suy nghĩ này vẫn còn mới trong đầu bạn.

Tab 2: ý kiến (thích / không thích):

Đây có thể là một cảnh quay tào lao, nhưng nếu bạn có thể hiểu rõ hơn về nó – thật tuyệt vời.

Đầu tiên, nếu bạn tình cờ có bất kỳ công cụ giám sát xã hội nào tốt để xác định tình cảm (tôi là một fan cuồng của NetBase cho các cửa hàng lớn hơn), hãy sử dụng những công cụ này để xác định những gì mọi người thích ở các sản phẩm và tính năng của đối thủ cạnh tranh và những gì họ không thích ‘t thích về của bạn (nếu có). Ngoài ra, hãy kiểm tra những gì họ muốn ai đó cung cấp, hoặc những gì họ muốn hoặc cần hoặc đang tìm kiếm mà họ chưa thể tìm thấy trên mạng.

Nếu bạn không có công cụ lắng nghe xã hội hoặc bạn không nhận được thông tin tốt từ nó, hãy sử dụng công cụ mà tất cả chúng ta đều biết và yêu thích: Tìm kiếm! Tìm kiếm bất kỳ biến thể nào của những thứ như:

 • “Like” + [tên thương hiệu của bạn]
 • “Tình yêu” + [một tính năng bạn cung cấp]
 • “Tôi ước” + [tính năng bạn cung cấp]
 • “Thu hút” + [một tác giả hoặc blogger trên trang web của bạn hoặc các trang web đối thủ cạnh tranh của bạn]
 • “Ghét” + [tên thương hiệu hoặc đặc điểm của đối thủ cạnh tranh của bạn]

Những gì bạn tìm thấy có thể hữu ích hoặc có thể không hữu ích và hãy nhớ rằng, chúng tôi không chỉ tìm kiếm những thứ liên quan đến SEO ở đây – chúng tôi không tìm kiếm liệu mọi người yêu thích hay ghét SEO của chúng tôi – chúng tôi đang tìm kiếm những gì mọi người yêu thích hoặc ghét hoặc cảm nhận của họ về sản phẩm của bạn và sản phẩm của đối thủ cạnh tranh. Chúng tôi muốn biết tại sao họ thích một cô gái nổi tiếng hơn những cô gái khác. Hay cụ thể hơn, chúng tôi muốn biết lý do họ truy cập, vào lại, liên kết đến, chia sẻ, gửi email, đánh dấu trang hoặc nói về sản phẩm đó.

Nếu bất cứ điều gì bạn thấy có liên quan và sâu sắc, hãy ghi chú lại nó. Thông tin chi tiết bạn có được từ đây sẽ đi vào Đề xuất của bạn trong bước tiếp theo.

Tab 3: so sánh trên trang seo

So sánh trên trang có thể được tự động hóa và có một số công cụ tốt cung cấp dữ liệu có thể sử dụng. Nhưng tất nhiên các so sánh trên trang tốt nhất đi kèm với bí quyết SEO để không chỉ hiển thị nơi có thể có cờ, mà tất nhiên xác định 1) nếu cờ thực sự là mối quan tâm, 2) mức độ quan tâm / ưu tiên cho mỗi cờ và 3) các hành động cần thực hiện để khắc phục nó.

Dưới đây là một số Công cụ so sánh SEO trên trang mà bạn có thể sử dụng bất kỳ sự kết hợp nào để so sánh mình với các đối thủ cạnh tranh:

 • Tìm kiếmCLU
 • Trình chấm điểm trang web
 • Covario

Tất nhiên còn rất nhiều thứ khác ngoài đó – hãy chia sẻ yêu thích của bạn với chúng tôi trong phần bình luận. Nhưng hãy nhớ rằng, các công cụ tự động không phải là nhà tư vấn SEO. Họ chỉ có thể làm rất nhiều. Sử dụng điều này làm cơ sở để so sánh một số tính năng trên trang và thêm phân tích của riêng bạn về những gì hiệu quả hoặc không hiệu quả với bạn so với đối thủ cạnh tranh của bạn về các yếu tố trên trang này.

Ghi chú những thứ bạn coi là cờ – không phải tất cả những thứ đó đều phải được ghi chú hoặc sử dụng trong các đề xuất của bạn. Trên thực tế, tôi thường chỉ ghi nhận một vài điều nổi bật ở đây. Đối với mọi thứ khác, tôi chỉ ra các phương pháp hay nhất về SEO đóng hộp thường xuyên từ phần Đề xuất của tài liệu Chiến lược. Đây không phải là tài liệu thực hành tốt nhất; đây là một phân tích tùy chỉnh với thông tin chi tiết và đề xuất cụ thể (đó là lý do tại sao bạn đáng giá đến vậy). 😉

Tab 4: so sánh liên kết

Tôi sẽ giữ cho điều này nhẹ nhàng và đơn giản – các bạn đã biết cách nghiên cứu liên kết. Bạn có thể sử dụng một số công cụ liên kết để so sánh số lượng liên kết bên ngoài đến trang web và thậm chí cả văn bản liên kết được sử dụng trong các liên kết đó trong tab này. Nếu bạn làm như vậy, hãy nhớ vẽ biểu đồ kết quả.

Những gì tôi thường làm với liên kết cũng vậy, là tạo một lưới để xem liệu tôi có thể xác định ai có thể liên kết với ai không. Lấy x trang web hàng đầu của bạn, bao gồm cả trang web của riêng bạn và đặt mỗi trang web vào một ô trên một vài cột của tab Excel của bạn. Đặt các trang web giống nhau thành các hàng trong tab ô mà bạn sẽ kiểm tra chéo với các cột.

Sau đó, thực hiện tìm kiếm này trong Tìm kiếm Yahoo:

Site: site1.com linkdomain: site2.com

Thao tác này sẽ trả về bất kỳ trang nào từ trang 1 đang liên kết đến trang 2 (và được lập chỉ mục trong Yahoo).

Làm điều này cho từng trang web (cả hai hướng). Hãy nhớ rằng một số liên kết này có thể có nofollow (sử dụng thanh công cụ SEOmoz để dễ dàng nhìn thấy nofollow). Đôi khi bạn sẽ thấy một số trang web có nhiều liên kết chéo. Điều này có thể có nghĩa là quan hệ đối tác, mạng lưới hoặc liên kết trả phí. Bất kỳ thông tin liên kết chéo này có hữu ích hay không là một câu hỏi đáng nghi ngờ, nhưng tôi muốn xem nó nếu tôi có thời gian để thực hiện công việc.

Xem thêm SEO Synonyms, SEO từ đồng nghĩa(Mở trong cửa số mới)

Sử dụng tab này cho bất kỳ so sánh liên kết nào mà bạn cảm thấy cần khám phá. Vì tôi đang bỏ qua phần này một chút, tôi mong các bạn chia sẻ các phương pháp liên kết cạnh tranh của mình trong phần bình luận. Nếu bạn có được bất kỳ thông tin chi tiết tốt nào từ những gì bạn tìm thấy trong nghiên cứu liên kết cạnh tranh của mình trong tab này, hãy ghi chú lại nó cho các Đề xuất của bạn mà chúng tôi sẽ xây dựng trong bước tiếp theo của loạt bài này.

Tab 5: so sánh giao thông

Chúng tôi biết đối thủ của mình là ai trong kết quả tìm kiếm. Tôi cũng muốn xem xét lưu lượng truy cập tổng thể để biết ai đang giết nó ngoài Tìm kiếm. Nếu đối thủ cạnh tranh của bạn nói chung đang nhận được nhiều lưu lượng truy cập, thì họ đang làm đúng. Ngoài ra xu hướng lưu lượng truy cập của họ là gì?

Dưới đây là một số công cụ bạn có thể sử dụng để xem lưu lượng truy cập và xu hướng lưu lượng truy cập:

 • Compete
 • Alexa
 • AttentionMeter
 • comScore
 • Nielsen
 • HitWise

Đây là một trong những thứ khác mà tôi muốn xem xét, nhưng thường không cực kỳ hữu ích cho SEO. Tôi muốn biết xu hướng và mức độ phổ biến chung của các đối thủ cạnh tranh của mình. Tôi có thể hiểu được một số thông tin chi tiết khi xem xét những điều này, chẳng hạn như nếu bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào đang mất dần vị thế hoặc tăng nhanh (nhiều khi điều này có thể là do lưu lượng tìm kiếm vì tìm kiếm thường thúc đẩy một tỷ lệ lớn lưu lượng truy cập đến nhiều trang web).

Tab 6+: của bạn

Bạn muốn so sánh điều gì khác? Thêm bao nhiêu tab tùy thích. Đây không nhất thiết phải là thứ bạn phải cung cấp cho khách hàng của mình (mặc dù bạn có thể thêm nó vào dưới dạng phụ lục), đây là không gian để bạn sử dụng để khám phá bối cảnh cạnh tranh. Thêm những gì bạn cảm thấy muốn tìm hiểu sâu hơn và ghi chú lại những gì bạn thấy hữu ích cho các đề xuất của bạn trong quá trình thực hiện. Tiếp theo, chúng tôi sẽ tạo phần đó của tài liệu Chiến lược.

Bạn cần gì trong cuối cùng

Bạn cần chi tiết cụ thể. Bạn cần thông tin chi tiết mang tính cạnh tranh vượt ra ngoài so sánh thẻ tiêu đề. Tab quan trọng nhất đối với tôi trong toàn bộ quá trình này thường là so sánh các tính năng và nội dung. Đây là thứ nói lên lý do tại sao một trang web lại phổ biến (miễn là tôi đang so sánh những thứ phù hợp) và nó là thứ có thể ảnh hưởng đến một số tab khác như liên kết và lưu lượng truy cập. Tôi sử dụng thông tin chi tiết mà tôi có được trên tab này hầu như mọi lúc. Tôi có thể không tìm thấy bất kỳ thông tin chi tiết thực sự tốt nào trong phần còn lại của nghiên cứu, nhưng tôi hầu như luôn tìm thấy một số hạt ngon ngọt trong các so sánh tính năng và nội dung.

Bước 6: Chiến lược & Đề xuất SEO tùy chỉnh

Giống như mọi bước khác của Chiến lược SEO 8 bước này, bạn nên làm điều này theo bất kỳ phong cách hoặc định dạng nào phù hợp nhất với bạn. Tôi sẽ chỉ cho bạn cách tôi có xu hướng kết hợp các tài liệu này lại với nhau, nhưng ngay cả tài liệu Chiến lược SEO của tôi cũng thay đổi từ khách hàng này sang khách hàng khác. Vì vậy, hãy sử dụng noggin có chứa caffein đúng cách của bạn để tạo ra thứ mà khách hàng hoặc nhóm trang web của bạn cần.

Cấu trúc tài liệu

Đây là những gì tôi thường làm. Tôi tạo hai phần cho tệp có thể phân phối hoặc tôi tạo hai tài liệu. Trong phần / tài liệu đầu tiên, chúng ta hãy gọi đây là Insights, tôi đưa vào tất cả những thông tin chi tiết hấp dẫn mà tôi đã tìm thấy. Tôi muốn cung cấp cho khách hàng cảm giác thực sự tốt về những gì đang diễn ra – các khu vực có vấn đề nằm ở đâu, cách chúng vượt trội so với đối thủ cạnh tranh và thậm chí có thể là nơi họ đang làm tốt và có ít cơ hội cải thiện hơn. Sau đó, tôi cũng có phần thứ hai hoặc tài liệu có chiến lược tùy chỉnh, có thể hành động và các đề xuất dựa trên những gì tôi học được từ những thông tin chi tiết đó. Chúng tôi sẽ gọi đây là Chiến lược.

Mảng chi tiết

Đây là nơi chúng tôi sẽ xử lý các vấn đề cụ thể, dữ liệu, v.v. mà chúng tôi đã tìm thấy trong tất cả các bước trước đây của chúng tôi và cung cấp cho khách hàng thứ gì đó sẽ giúp họ hiểu vị trí của họ hiện tại. Bạn có thể cung cấp càng nhiều hình ảnh càng tốt. Khách hàng sẽ thích bạn hơn nhiều nếu bạn cung cấp cho họ các biểu đồ và đồ thị đẹp hơn là nếu bạn bắt họ đọc một cuốn sách và cố gắng giải mã dữ liệu của bạn.

Hãy xem xét một số điều cụ thể mà bạn có thể đưa vào phần Thông tin chi tiết này.

Từ Bước 1:

 • Tóm tắt đối tượng mục tiêu của bạn là ai. Càng cụ thể càng tốt
 • Liệt kê những gì họ cần, muốn, quan tâm đến việc tìm kiếm

Từ Bước 2 & 3:

 • Từ khóa cụ thể hoặc nhóm từ khóa mà bạn đã đánh dấu. Có một câu chuyện ở đó? Có điều gì đáng giá cho khách hàng của bạn biết không?
 • Khoảng trống: Hiển thị các khu vực / từ khóa mà khách hàng có nội dung nhưng hoạt động không tốt. Bạn chưa cần đưa ra khuyến nghị về cách khắc phục điều này – chúng tôi sẽ thực hiện điều đó trong phần Chiến lược.
 • Cơ hội: Tiết lộ các khu vực / từ khóa mà khách hàng không có nội dung và có thể muốn xem xét nó.

Từ Bước 4:

 • Tiết lộ những đối thủ cạnh tranh hàng đầu bạn đã tìm thấy và lý do tại sao. Khách hàng thường coi các cửa hàng truyền thống hoặc đối thủ cạnh tranh có nhiều Khách truy cập nhất là đối thủ cạnh tranh của họ. Đảm bảo họ biết đối thủ cạnh tranh của họ là ai trong Tìm kiếm, vì điều đó thường khác.

Từ Bước 5:

 • Bạn không phải sử dụng mọi thứ từ nghiên cứu cạnh tranh của mình. Chỉ cần lấy ra những viên cốm đáng để khách hàng thấy và kể một câu chuyện.
 • Đối thủ cạnh tranh có những tính năng hoặc nội dung nào mà khách hàng của bạn không có, nhưng họ có thể muốn xem xét?
 • Bạn có thể tìm thấy bất kỳ cảm xúc tiêu cực nào về trang web khách hàng của mình không? Đảm bảo rằng họ biết những gì mọi người không hài lòng.
 • Bạn có thể tìm thấy bất kỳ cảm xúc tiêu cực nào về đối thủ cạnh tranh của mình không? Bạn có thể sử dụng điều này để di chuyển đến những khu vực mà họ yếu hoặc không cung cấp những gì cộng đồng của bạn muốn.
 • Nếu bạn tìm thấy bất kỳ vấn đề thu thập thông tin chính nào mà bạn muốn trình bày ở đây, hãy đưa vấn đề đó vào tài liệu Thông tin chi tiết của bạn. Hãy nhớ rằng, trong ví dụ này, chúng tôi đang đưa tất cả các khuyến nghị / chiến lược vào một phần hoặc tài liệu riêng biệt, (mặc dù bạn có thể làm theo cách khác nếu bạn muốn) vì vậy ngay bây giờ bạn chỉ cần hiển thị các khu vực có vấn đề. Đi sâu hoặc ở mức cao như bạn muốn.
 • Hiển thị so sánh liên kết giữa khách hàng của bạn và đối thủ cạnh tranh của họ
 • Tùy chọn: Thêm vào biểu đồ so sánh lưu lượng giữa khách hàng của bạn và đối thủ cạnh tranh của họ
 • Tùy chọn: Thêm bất kỳ chẩn đoán cạnh tranh nào khác mà bạn đã thực hiện hoặc thông tin chi tiết bạn đã tìm thấy

Bây giờ chúng tôi đã khiến khách hàng sợ hãi khi cho thấy trang web của họ hoạt động không hiệu quả như thế nào, hãy tiết kiệm thời gian và đưa ra một số giải pháp cho họ.

Mảnh chiến lược

Tôi có một mẫu cho cái này mà tôi sử dụng mỗi lần và chỉ cần thêm hoặc xóa bất cứ thứ gì tôi cần. Mẫu này thường có các phần sau để tôi có thể điền vào chiến lược và đề xuất:

 1. Thuật ngữ cụ thể để sử dụng
 2. Các yếu tố thiết kế cụ thể cần xem xét
 3. Cân nhắc URL cụ thể
 4. Liên kết nội bộ cụ thể cần xem xét
 5. Liên kết bên ngoài cụ thể cần xem xét
 6. Đối tác cụ thể để theo đuổi
 7. Cân nhắc sử dụng AJAX cụ thể
 8. Cân nhắc sử dụng Flash cụ thể
 9. Cân nhắc cụ thể về video
 10. Những cân nhắc cụ thể khi viết blog
 11. Các vấn đề tiềm ẩn về nội dung gốc so với nội dung được phân phối
 12. Tính năng và Nội dung của Trang web
 13. Phạm vi toàn cầu (Có các vấn đề tiềm ẩn về nội dung trùng lặp do nội dung này đang được chia sẻ bởi các Intl khác không? Nếu có, cần phải làm gì cụ thể để tránh những vấn đề này? Chiến lược cho miền, lưu trữ và nhắm mục tiêu công cụ tìm kiếm Intl là gì?)
 14. Các danh mục phụ của bạn ở đây

Đây là nơi bạn sẽ cung cấp các giải pháp. Đây có lẽ là phần linh hoạt nhất của toàn bộ chiến lược. Đây là em bé của bạn để xây dựng theo ý bạn. Ý tưởng ở đây là cung cấp các đề xuất và chiến lược cụ thể, tùy chỉnh dựa trên tất cả những thứ bạn đã tìm thấy. Để đề cập đến các vấn đề khác về trang web hoặc các vấn đề cơ bản về SEO cấp cao, bạn có thể xem xét

 • Liên kết đến những điều cơ bản về SEO cho từng mục được liệt kê ở đây trên web hoặc trong mạng nội bộ của bạn . Ví dụ: mạng nội bộ của chúng tôi tại Yahoo có hơn 200 trang về các phương pháp hay nhất về SEO, vì vậy vì đây không phải là tài liệu về các phương pháp hay nhất, nên tôi chỉ liên kết đến các phương pháp hay nhất về URL, liên kết các phương pháp hay nhất, v.v. từ mỗi phần để cung cấp thêm hướng dẫn ngoài bất kỳ các đề xuất cụ thể mà bạn sẽ cung cấp cho họ ở đây.
 • Cung cấp một tài liệu riêng có đánh giá kỹ thuật hơn hoặc đánh giá các phương pháp hay nhất về SEO . Nếu bạn đang tìm kiếm các đề xuất để viết tiêu đề, thẻ meta, v.v. thì có thể sẽ hơi choáng ngợp đối với tài liệu này. Bạn có thể cung cấp một số sản phẩm cho khách hàng, nhưng hãy cố gắng không làm họ choáng ngợp với mọi thứ trong một tài liệu 200 trang.

Bạn có thể không có bất kỳ đề xuất nào cho phạm vi AJAX hoặc Global hoặc bất kỳ phần nào bạn có trong mẫu này, vì vậy hãy bỏ qua hoặc chỉ đến các phương pháp hay nhất từ ​​phần đó.

Các cân nhắc khác cho phần Chiến lược của bạn:

 • Đề xuất riêng biệt theo người sẽ thực hiện chúng . Ví dụ: đặt tất cả các đề xuất nội dung của bạn vào một nhóm cho Người quản lý sản phẩm, tất cả các đề xuất kỹ thuật của bạn trong một nhóm dành cho nhà phát triển web, nhóm dành cho nhà văn, nhà thiết kế hoặc bất kỳ ai sẽ triển khai.
 • Ưu tiên từng phần hoặc thậm chí từng đề xuất . Tôi đã làm một trong những điều này trong đó * mỗi đề xuất * được đưa vào các hàng trong (bạn đoán nó) một bảng tính Excel và các cột có mức độ ưu tiên và chủ sở hữu (nhà phát triển, người chỉnh sửa, nhà thiết kế, v.v.) cho mỗi người CỘNG một thang đo độ khó cho mỗi một. Đảm bảo rằng bạn tính phí phù hợp với thời gian của mình nếu bạn đang làm việc này. 😉

Hãy làm cái này của riêng bạn

Làm việc với một số nhà cung cấp SEO / M khác nhau khi ở Yahoo, tôi phải xem từng người trong số họ trình bày các sản phẩm phân phối như thế nào. Mỗi người trong số họ không thể khác nhau nhiều hơn, và điều này là ổn. Nếu bạn không hài lòng với cách tôi tổng hợp Thông tin chi tiết và Chiến lược ở đây, vui lòng trình bày thông tin của bạn theo cách bạn thấy phù hợp (và chia sẻ với chúng tôi trong phần nhận xét nếu bạn muốn!).

Khi bạn hoàn thành tài liệu Chiến lược này, bạn có thể tạo một bản sao của nó và lấy ra tất cả thông tin và tạo khuôn mẫu để sử dụng trong các dự án trong tương lai.

Bước 7: Đề xuất SEO phải có

Bạn biết khách hàng. Một trong những thực sự cần sự giúp đỡ của bạn. Một trong những điều được thúc đẩy khi bạn giải thích cách từ khóa hoạt động. Một trong những có một tệp hình ảnh cho một trang web. Hoặc có thể là người khẳng định rằng nếu họ sao chép từng từ một thẻ tiêu đề của đối thủ cạnh tranh, họ sẽ làm tốt hơn trong kết quả tìm kiếm (Tôi đã có một người quản lý sản phẩm yêu cầu nhóm của anh ấy làm điều đó một lần. Không cần phải nói (tôi rất vui khi) nó không hoạt động).

Trong Bước 6 của tài liệu Chiến lược SEO, tôi đã lưu ý rằng tài liệu chiến lược mà chúng tôi đang xây dựng này không phải là tài liệu về các phương pháp hay nhất và nó không chỉ là một bài kiểm tra SEO điển hình. Đây là một tập hợp tùy chỉnh các đề xuất và chiến lược cụ thể, thường tập trung vào sản phẩm để đạt được lưu lượng tìm kiếm. Vì lý do đó, tôi khuyên bạn nên liên kết với các khái niệm cơ bản về SEO và các phương pháp hay nhất ở những nơi khác (trong mạng nội bộ hoặc một bộ tài liệu riêng biệt).

Tôi có thể bao gồm những gì ở đây?

Dưới đây là một số ví dụ về những điều bạn có thể bao gồm nếu bạn cảm thấy khách hàng của mình cần điều này khiến họ chú ý:

 1. Chiến lược và tối ưu hóa Thông cáo báo chí
 2. Tài nguyên SEO cho các nhóm cụ thể trong công ty:
  1. SEO để phát triển kinh doanh (chiến lược liên kết trong giao dịch với đối tác)
  1. SEO cho nhà văn / biên tập
  1. SEO cho nhà thiết kế
 3. SEO cho kết quả dài hạn thay vì sửa chữa ngắn hạn
 4. Đề xuất triển khai quốc tế
 5. Hệ thống quản lý nội dung – nó đang làm suy yếu SEO của họ như thế nào
 6. Rủi ro và cách tránh
 7. Bất kỳ điều gì bạn cảm thấy nên được đề cập chi tiết hơn cho khách hàng cụ thể này, điều đó không được đề cập trong chiến lược của bạn ở bước cuối cùng. Đây là catchall – một nơi để đảm bảo bạn bao phủ tất cả các căn cứ.
 8. Không có gì – nếu bạn cảm thấy nó không cần thiết.

Nhưng hầu hết thời gian, bạn vẫn cần phải gọi ra một số điều ngang ngược mà khách hàng này phải đặt trước mặt họ, nếu không nó sẽ bị bỏ lỡ hoàn toàn. SEO / M là lĩnh vực chuyên môn của bạn, không phải của họ, vì vậy hãy giúp họ đảm bảo rằng họ đã có cơ sở của mình. Bạn có thể tạo một phần bổ sung cho các cuộc gọi này, bất cứ nơi nào bạn cảm thấy phù hợp trong tài liệu của mình.

Nếu khách hàng thực sự cần nhiều trợ giúp, bạn sẽ muốn cung cấp đào tạo và các phương pháp hay nhất, dưới dạng các tài liệu phân phối riêng biệt cùng với tài liệu chiến lược hoặc tốt hơn – trước tiên hãy làm việc về đào tạo và thực hành tốt nhất với họ, sau đó đi sâu vào cụ thể hơn chiến lược. Bạn không muốn kết thúc với một tài liệu thực hành tốt nhất 15 trang (hoặc thậm chí 4 trang cho vấn đề đó) trong tài liệu chiến lược của bạn. Hãy nhớ rằng, chúng tôi đang vượt ra ngoài các phương pháp hay nhất ở đây, trừ khi, trong trường hợp này, có điều gì đó cụ thể cần được gọi ra. 

Nếu khách hàng cần nhiều hơn một thứ được gọi ra, hãy làm điều đó. Nếu đó là một số vấn đề, hãy xem xét thêm một phụ lục hoặc như tôi đã đề cập, tạo một tài liệu các phương pháp hay nhất riêng biệt.

Lý do tôi đề xuất các phương pháp hay nhất dưới dạng một tài liệu riêng biệt là vì nó thực sự là một dự án khác, thường dành cho giai đoạn trước đó.

Ví dụ 1:

Ví dụ: giả sử khách hàng của tôi có loại nội dung mà báo chí yêu thích. Họ không viết thông cáo báo chí, chủ yếu là vì họ không biết viết chính xác như thế nào và xuất bản chúng ở đâu, nhưng họ muốn. Tôi sẽ thêm phần Thông cáo báo chí sau chiến lược và tôi có thể cung cấp cho họ những mẩu tin đơn giản sau:

 • Lợi ích cấp cao của việc thông cáo báo chí
 • Người hoặc nhóm nào trong công ty có thể được sử dụng tốt nhất để quản lý thông cáo báo chí
 • Ví dụ về những gì cần viết thông cáo báo chí
 • Các kênh mà họ có thể xuất bản thông cáo báo chí
 • Mẹo tối ưu hóa
 • Tài liệu tham khảo họ có thể truy cập để biết thêm thông tin chi tiết

Ví dụ 2:

Khách hàng của tôi nhận được nó. Họ khá giỏi trong việc tự mình thực hiện hầu hết SEO. Tài liệu chiến lược này mà tôi đang làm cho họ là để thực sự đào sâu và đảm bảo rằng tất cả các lỗ hổng đã được đóng lại và rằng họ đang tận dụng mọi cơ hội mà họ nên làm. Ngoài ra, trong vài tháng nữa, họ sẽ triển khai trang web này đến một số khu vực quốc tế.

Sự tìm hiểu của tôi về trang web và các đối thủ của nó (và các công cụ tìm kiếm) cho chiến lược này đều dành cho trang web hiện tại ở quốc gia này. Vì triển khai Intl chưa bắt đầu, tôi sẽ thêm một phần vào tài liệu của mình với những điều cụ thể mà họ cần lưu ý khi thực hiện triển khai này.

 • Nghiên cứu từ khóa được bản địa hóa (thay vì sử dụng công cụ dịch)
 • ccTLD (tên miền cấp cao nhất của mã quốc gia)
 • Cân nhắc gắn thẻ (như “lang”)
 • Sử dụng thích hợp Công cụ quản trị trang web của Google để chỉ định khu vực
 • Các vấn đề về trùng lặp tiềm ẩn
 • Thậm chí có thể là một loạt các công cụ tìm kiếm phổ biến ở các quốc gia đó
 • Chỉ đến nhiều tài nguyên hơn hoặc liệt kê như một dự án hợp đồng tiềm năng trong tương lai

Bước 8: Sắp xếp thứ tự ưu tiên và tóm tắt

Có hai điều bạn có thể làm ở đây để kết thúc điều này. Thứ nhất, ưu tiên, là tùy chọn. Thứ hai, tóm tắt tài liệu một cách tổng quan, khá quan trọng. Nếu bạn không ưu tiên tất cả những thứ bạn đã tổng hợp lại thì chỉ cần chuyển ngay đến phần Tổng quan và bỏ qua phần Ưu tiên. Chúng ta bắt đầu.

Ưu tiên

Vâng, xin chào. Rất vui khi thấy bạn đã sẵn sàng thực hiện một số ưu tiên. Có hai cách mà tôi đã làm trước đây, và tại thời điểm này, tôi không cần phải nói lại với bạn rằng bạn có muốn thực hiện điều này hay không là tùy thuộc vào bạn. Tạo tài liệu này theo cách có vẻ tốt nhất cho bạn.

a) Tóm tắt ưu tiên

Sau khi bạn đã tạo danh sách các đề xuất cụ thể trong Bước 6 điều đó sẽ tạo ra cảm giác internet lớn tiếp theo từ sản phẩm của khách hàng của bạn, bạn có thể muốn lấy tất cả các đề xuất đó và tóm gọn chúng trong một bản tóm tắt hay (ngắn) có nội dung “đây là điều quan trọng nhất bạn có thể làm những thứ cũng rất quan trọng ”. Hãy cho họ biết nơi họ có thể bắt đầu và những gì họ không thể bỏ qua nếu họ muốn thấy kết quả. Điều này khác với phần tổng quan mà chúng ta sẽ xem xét sau, sẽ tóm tắt toàn bộ tài liệu theo cách rộng hơn nhiều. Điều này dành riêng cho các đề xuất mà bạn đã liệt kê. Bạn và tôi biết rằng họ càng tuân theo nhiều đề xuất (đặc biệt là những đề xuất có tác động cao) thì càng tốt, nhưng bạn và tôi cũng biết rằng cơ hội khách hàng thực hiện 100% thường không quá lớn, vì vậy đảm bảo rằng bạn cho họ biết điều gì là quan trọng nhất.

b) Ưu tiên theo mặt hàng

Việc này tốn nhiều thời gian và công sức hơn, nhưng tôi thấy nó thực sự giúp ích cho các đội có rất nhiều thành tích. Ưu tiên từng nhiệm vụ mà bạn đã giao cho khách hàng của mình ở Bước 6 có thể giúp họ đặt các đề xuất của bạn vào hàng đợi của họ cùng với 1.000 việc khác mà họ đang thực hiện, mà không nghi ngờ điều gì sẽ có khả năng tạo ra tác động lớn nhất. Nếu không có các ưu tiên cụ thể, họ có thể chỉ thực hiện bất cứ điều gì dễ dàng nhất và sau đó gọi cho bạn sau 4 tháng khi không có bất kỳ thay đổi nào về kết quả.

Ví dụ: mẫu mà tôi đã xây dựng có các ưu tiên để lựa chọn được tích hợp sẵn, để tôi có thể đưa chúng vào bất cứ nơi nào cần thiết. Nếu tôi có một số đề xuất trong một danh mục (như Nội dung cụ thể để xây dựng), thì mỗi đề xuất trong phần đó sẽ được ưu tiên.

Cảm thấy thậm chí còn tham vọng hơn? (Có thể là đường trong Tokaji – hãy đi cùng với nó!) Lưu ý rằng mỗi đề xuất nên thuộc sở hữu của đội nào. Ví dụ: các đề xuất cho liên kết bên ngoài có thể liên quan đến Design, Web Dev và / hoặc Biz Dev. Các đề xuất thuật ngữ cụ thể có thể liên quan đến Nhà văn / Biên tập. Tôi đã học được rằng bạn cung cấp cho họ càng nhiều thì họ sẽ hoàn thành công việc nhiều hơn và công việc đó sẽ tốt hơn cho bạn – cả trong bản trình bày và khi họ bắt đầu nhìn thấy kết quả.

Tóm tắt trong tổng quan

Đây là nó. Đây là chiếc nơ lớn sáng bóng trên sự đóng góp thủ công tùy chỉnh này của tài năng vô song và trí tuệ nội tâm bẩm sinh mà bạn đang yêu thương ban tặng cho khách hàng của mình. The crescendo, nếu bạn muốn.

Phần tổng quan dành cho phần đầu của tài liệu. Thay vì chỉ xem xét nhân khẩu học và các đề xuất, hãy cung cấp cho khách hàng một bản tóm tắt ngắn gọn về mục đích của tài liệu này và những gì họ sẽ tìm thấy trong đó. Dưới đây là một số điều bạn có thể cân nhắc đưa vào tổng quan một hoặc hai đoạn văn này (tôi không đề nghị nó dài hơn thế):

 • Tóm tắt lý do tại sao tài liệu này được ủy quyền – mục tiêu mà họ đang cố gắng đạt được là gì
 • Tóm tắt lại (các) vấn đề mà khách hàng đang gặp phải (lý do họ tìm kiếm sự trợ giúp của bạn)
 • Giải thích kết quả tiềm năng mà khách hàng có thể đạt được sau khi thực hiện
 • Giải thích tính nguyên gốc của tài liệu này – rằng nó là một tập hợp các khuyến nghị tùy chỉnh được tạo riêng để đáp ứng nhu cầu hiển thị của cá nhân khách hàng (hoặc tương tự như vậy). Và rằng nó không phải là một tài liệu thực hành tốt nhất.

Nhân tiện, điều này tuân theo các bước điển hình để thuyết phục (được trình bày ở đây bằng lời của tôi):

 1. Cho thấy cuộc sống sẽ tuyệt vời như thế nào nếu mọi thứ đều hoàn hảo và không có gì cần giúp đỡ
 2. Chỉ ra thực tế – đây là một vấn đề và đây là cách nó làm tổn thương bạn
 3. Hãy cho họ biết bạn có giải pháp cho họ
 4. Cho họ biết giải pháp có thể đạt được nếu họ hành động
 5. Cung cấp cho họ công cụ để thực hiện hành động đó (đây thực sự là phần còn lại của tài liệu)

Chúng ta đã kết thúc Chiến lược SEO 8 bước. Cảm ơn bạn đã tham gia hành trình này với tôi và tôi hy vọng một số thông tin trong 8 bước này đã cung cấp cho bạn những hiểu biết sâu sắc và ý tưởng để giúp bạn kiếm được nhiều tiền. 🙂

Vì vậy, hãy tiếp tục và chinh phục những SEO thân yêu nhất, và đừng quên ai là người đã dẫn dắt bạn trên con đường đạt đến danh tiếng SEO trị giá hàng triệu đô la khi bạn làm giàu từ công cụ này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now