Rate this post

Muốn nội dung có thể nhấp, có thể chia sẻ và có thể backlink? Dưới đây là năm cách sử dụng các chủ đề trends để thu hút các backlink và lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu đến trang web của bạn.

Nhiều lưu lượng truy cập hơn, nhiều backlink hơn, nhiều chuyển đổi hơn – bộ ba của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO).

Cho dù bạn là chuyên gia SEO hay chủ sở hữu trang web đang tìm cách tăng sự hiện diện của mình trực tuyến, bạn biết rằng nội dung hấp dẫn, thân thiện với SEO là chìa khóa để thu hút các backlink chất lượng cao và lưu lượng truy cập không phải trả tiền.

Tuy nhiên, bạn có thể cảm thấy mình không có ý tưởng hoặc thậm chí bạn đang ở trong một thị trường ngách “nhàm chán” khiến bạn khó nghĩ ra các chủ đề nội dung thú vị.

Các bài viết liên quan:

May mắn thay, bằng cách theo dõi các sự kiện hiện tại và các chủ đề trends trong thị trường ngách của bạn, bạn có thể dễ dàng và sáng tạo phát triển nội dung có thể nhấp, có thể chia sẻ và có thể backlink.

Dưới đây là năm cách sử dụng các chủ đề trends để thu hút các backlink và lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu đến trang web của bạn.

Xem thêm hành trình tìm kiếm

Theo kịp thời đại

Bước đầu tiên trong việc tạo ra nội dung có tính lan truyền là đi trước xu hướng càng nhiều càng tốt.

Vào thời điểm bạn nhìn thấy hàng tấn bài báo về một chủ đề nhất định, có thể đã quá muộn để vượt qua làn sóng.

Đó là lý do tại sao bạn nên tận dụng một số công cụ để cập nhật các sự kiện hiện tại, tin bài, văn hóa đại chúng, v.v.

Bằng cách đó, ngay sau khi một câu chuyện kết thúc, bạn có thể bắt đầu soạn thảo bài viết, bài đánh giá, video hoặc ý kiến ​​của riêng mình.

Các công cụ tốt nhất để theo kịp các chủ đề trends

Google Trends

Google Trends là một công cụ chủ đề trends tuyệt vời, vì nó hiển thị cho bạn các tìm kiếm gia tăng hàng đầu liên quan đến từ khóa của bạn.

Bạn cũng có thể lọc các tìm kiếm của mình theo khu vực và ngày tháng.

Sử dụng Google Trends để xem chủ đề nào đang trends trong thị trường ngách của bạn và theo dõi bất kỳ sự gia tăng nào về lưu lượng truy cập.

Xem thêm Xây dựng backlink cho SEO: Hướng dẫn đầy đủ

Facebook

Trong khi hầu hết chúng ta sử dụng Facebook để giữ liên lạc với bạn bè, chia sẻ suy nghĩ của mình và thậm chí theo dõi các thương hiệu yêu thích của chúng ta, không có gì ngạc nhiên khi Facebook là công cụ tuyệt vời để nhận biết chủ đề nào đang trends trên mạng.

Bạn có thể xem các thẻ bắt đầu bằng # phổ biến liên quan đến thị trường ngách của mình, tham gia vào các nhóm Facebook để xem khán giả của bạn đang nói về điều gì hoặc đơn giản là theo dõi những sự kiện nào đang hiển thị trên Dòng thời gian của bạn.

Bạn thậm chí có thể muốn khảo sát những người theo dõi của mình để tìm hiểu xem họ đang quan tâm đến điều gì vào lúc này.

Twitter

Giống như Facebook, Twitter là một trung tâm cho tất cả những gì đang diễn ra trực tuyến – từ các vấn đề xã hội quan trọng đến tin tức về người nổi tiếng và mọi thứ khác ở giữa.

Kiểm tra phần Xu hướng để xem những gì đang nổi trên mạng hiện nay hoặc truy cập các thẻ bắt đầu bằng # phổ biến trong ngành của bạn. Bạn cũng có thể muốn theo dõi các nhân vật của công chúng và các thương hiệu yêu thích của bạn để xem những gì đang được chia sẻ và nói về nhiều nhất.

Xem thêm Các plugin hỗ trợ mạng xã hội

Reddit

Reddit bị đánh giá thấp, nhưng nó thực sự có thể là một công cụ có giá trị cao, cho cả việc tìm kiếm nội dung và quảng cáo của riêng bạn.

Bạn có thể khám phá “Subreddits” liên quan đến các sự kiện hiện tại, công nghệ, chính trị và gần như bất kỳ thị trường ngách nào bạn có thể tưởng tượng.

Bạn cũng có thể tương tác với các bài đăng để nâng cao “kinh nghiệm” của mình để sau này bạn sẽ có nhiều cơ hội tham gia hơn vào các bài đăng của chính mình.

Reddit có thể là một nơi tuyệt vời để tìm hiểu những gì đang xảy ra trong thế giới SEO, kinh doanh và hơn thế nữa.

Xem thêm 10 thủ thuật để viết content marketing như chuyên gia

Nhìn ra Cơ hội

Khi bạn biết những chủ đề hiện đang trends trong không gian của mình, thì bạn có thể tìm kiếm cơ hội để tạo ra một số nội dung thực sự tuyệt vời.

Làm như vậy không chỉ đơn giản là viết một phần phụ của một bài báo hiện có hoặc thậm chí một phần ý kiến ​​về một sự kiện hiện tại. Bây giờ là lúc để suy nghĩ bên ngoài hộp.

Xem thêm Backlink là gì

Thay vì tìm kiếm ý tưởng trên mạng, cách tiếp cận tốt nhất là bắt đầu với những gì bạn đã biết – thương hiệu của bạn.

Nếu bạn đã trau dồi thông điệp thương hiệu của mình và những gì khán giả của bạn đang tìm kiếm, việc nhận ra các cơ hội nội dung vững chắc sẽ dễ dàng hơn nhiều so với việc bắt đầu “từ đầu”.

Dưới đây là một số câu hỏi để tự hỏi bản thân khi tìm kiếm cơ hội nội dung:

 • Có “lỗ hổng” nào trong những gì hiện đang được che phủ không? Có một góc độ nào đó mà các trang tin tức và trang web khác còn thiếu không? Bạn có thể đưa ra một cách mới về một vấn đề hiện tại không?
 • Khán giả của tôi quan tâm đến điều gì vào lúc này? Có một vấn đề bức xúc cần được giải quyết? Đôi khi nó đơn giản như hỏi họ quan tâm đến điều gì và tạo nội dung xung quanh vấn đề đó.
 • Đối thủ cạnh tranh của bạn đang nói về điều gì? Nếu đối thủ cạnh tranh của bạn bao gồm một chủ đề, đó là một dấu hiệu tốt cho thấy bạn cũng nên như vậy. Chỉ cần đảm bảo rằng trên thực tế, nó có liên quan đến khán giả của bạn và nội dung của bạn là nguyên bản.
 • Điều gì đã làm việc trong quá khứ? Bất kể xu hướng hiện tại là gì, có phong cách hoặc định dạng nội dung nào hoạt động tốt trong quá khứ hay không. Bạn có thể tái tạo nội dung “thường xanh” của mình với một chút hiện đại không?
 • Loại nội dung nào dễ backlink nhất trong niche của bạn? Việc này cần một chút đào sâu, nhưng bằng cách tìm kiếm các cụm từ chính của bạn, bạn sẽ có thể tìm thấy một số phần nội dung hoạt động tốt trên mạng. Nếu họ có số lượng backlink chất lượng cao, hãy xem liệu bạn có thể phân tích chiến lược và định dạng của họ hay không.

Tôi không khuyên bạn nên “bắt đầu lạnh” và đưa ra một chủ đề trends mà không thực hiện một chút nghiên cứu trước.

Nếu bạn thực sự hiểu khán giả của mình, bạn sẽ hiểu được điều gì họ quan tâm và cách định dạng nội dung của bạn theo cách hiệu quả

Xem thêm Kỹ thuật viết Content Marketing cơ bản cho người mới bắt đầu

Phát triển nội dung có thể chia sẻ, thu hút

Vẻ đẹp của việc tạo nội dung xung quanh các chủ đề trends là nó có rủi ro tương đối thấp với phần thưởng tiềm năng cao.

Mặc dù việc giải quyết vấn đề có thể mất một số lần thử và sai, nhưng nó liên quan đến khoản đầu tư khá nhỏ.

Tuy nhiên, có một số thủ thuật để tạo nội dung thu hút các backlink và tăng lưu lượng truy cập.

Xem thêm Cách đặt backlink, Hướng dẫn đầy đủ xây dựng backlink

Chọn định dạng tốt nhất

Mặc dù mục đích tìm kiếm nội dung thường là các bài đăng trên blog, nhưng đôi khi tốt nhất bạn nên sáng tạo hơn một chút.

Suy nghĩ rất lâu và kỹ lưỡng về định dạng nào sẽ hấp dẫn nhất cho nội dung mà bạn hy vọng sẽ đưa ra.

Một đoạn video ngắn có làm được thủ thuật không? Một tờ báo? Một phim hoạt hình vui nhộn?

Khả năng là gần như vô tận.

Khi nói đến các chủ đề trends, hầu hết mọi người đều tìm cách nhận thông tin của họ càng nhanh càng tốt.

Bạn muốn họ biết ngay nội dung nói về điều gì, điểm chính của bạn là gì và bạn muốn họ thực hiện những hành động nào.

Họ có thể tiêu thụ nó càng nhanh, họ càng có nhiều khả năng chia sẻ nó.

Xem thêm nhắm mục tiêu theo chủ đề cho SEO onpage

Nhắm đến Đối tượng rộng hơn

Hầu hết thời gian khi bạn đang tạo ra một phần tiếp thị nội dung, đặc biệt là cho các backlink, bạn sẽ muốn điều chỉnh nó cho phù hợp với một đối tượng duy nhất.

Tuy nhiên, điều quan trọng ở đây là nội dung của bạn được chọn bởi nhiều nền tảng và được chia sẻ với tốc độ quá cao.

Bằng cách nhắm đến đối tượng rộng hơn, có nhiều tiềm năng hơn để nó được chia sẻ trên web.

Nó có thể không phải là phần thân thiện với chuyển đổi nhất mà bạn đã tổng hợp lại, nhưng điểm mấu chốt là nó:

 • Tạo ra rất nhiều lưu lượng truy cập.
 • Thu hút các backlink.

Với nhiều cổ phiếu hơn, tỷ lệ cược có lợi cho bạn.

Xem thêm Xây dựng backlink bằng nội dung chuyên sâu

Thêm hình ảnh, đồ họa thông tin và video

Thêm hình ảnh, video và nhiều thứ khác vào nội dung của bạn sẽ chỉ tăng yếu tố tương tác, khiến mọi người có nhiều khả năng chia sẻ nội dung của bạn hơn.

Điều này cũng giúp nó thu hút những người thích các loại thông tin khác nhau (video, văn bản, v.v.).

Ngoài ra, bằng cách thêm các tính năng khác vào nội dung của mình, bạn có thể dễ dàng sử dụng lại nội dung của mình cho các nền tảng khác.

Ví dụ: bạn có thể chia sẻ đồ họa của mình trên Instagram, video của bạn trên YouTube, quảng cáo đồ họa thông tin qua email, v.v. Điều này mở ra nhiều kênh lưu lượng hơn nữa.

Xem thêm Mục đích tìm kiếm

Tối ưu hóa cho Tìm kiếm

Rõ ràng, nếu lưu lượng truy cập và backlink là mục tiêu chính của bạn, bạn sẽ muốn tối ưu hóa nội dung của mình cho các công cụ tìm kiếm .

Nếu bạn chưa thành thạo về SEO, bạn có thể làm việc với nhà tiếp thị nội dung hoặc người viết quảng cáo SEO để đảm bảo rằng nội dung của bạn tuân theo các phương pháp hay nhất về SEO.

Đừng lo lắng nếu trang web của bạn không được tối ưu hóa hoàn toàn. Mục tiêu của bạn ở đây là tạo nội dung để tiếp thị trên các nền tảng một cách nhanh chóng và có được các backlink trong một khoảng thời gian ngắn hơn. Bạn luôn có thể làm việc để tối ưu hóa trang web của mình sau này.

Xem thêm Computer Network là gì? kiến thức cơ bản

Tối ưu hóa để Chia sẻ

Đây là một điểm rõ ràng nhưng nó thường bị bỏ qua.

Nó phải là siêu người dùng dễ dàng chia sẻ nội dung của bạn khi họ muốn. Điều này có nghĩa là làm cho các nút chia sẻ có thể truy cập được trên trang web của bạn, bao gồm tiêu đề và mô tả hấp dẫn, đồng thời đặt hình ảnh nổi bật cho bài đăng của bạn.

Bạn cũng sẽ muốn tối ưu hóa nội dung của mình cho thiết bị di động và thậm chí cung cấp nội dung đó ở nhiều định dạng khác nhau, nếu có thể. Điều này giúp người dùng dễ dàng chia sẻ nội dung của bạn lên Facebook, Instagram, Twitter, Pinterest, v.v.

Xem thêm Tạo nội dung có giá trị để nhận được Backlink

Sử dụng lại trên các nền tảng

Khi đã đến lúc chia sẻ nội dung của bạn, bạn nên có chiến lược về những nền tảng mà bạn sẽ lưu hành nội dung của mình và cách thức.

Chỉ đơn giản là chia sẻ một bài đăng blog trên Facebook sẽ không giúp bạn có được lưu lượng truy cập và backlink mà bạn đang tìm kiếm.

Nếu quản lý phương tiện truyền thông xã hội không phải là sở trường của bạn, một lần nữa, bạn nên làm việc với một chuyên gia tiếp thị nội dung để phát triển chiến lược cho nội dung của bạn.

Xem thêm Google’s Disavow Tool, cách sử dụng chống lại backlink spam

Nếu không đủ ngân sách, đây là danh sách các ý tưởng để bạn bắt đầu:

 • Chuyển nội dung đã viết thành video slide có lồng tiếng để chia sẻ trên YouTube.
 • Giải quyết chủ đề thông qua Facebook Live trên trang doanh nghiệp của bạn.
 • Thêm hình ảnh từ bài viết của bạn trên Instagram Story của bạn.
 • Chạy một chiến dịch tới danh sách email của bạn có backlink đến nội dung của bạn.
 • Lưu hành nội dung của bạn trong các Nhóm Facebook liên quan đến thị trường ngách.
 • Kết nối với những người có ảnh hưởng trong ngành của bạn để quảng bá nội dung cho bạn.
 • Chạy chiến dịch quảng cáo Facebook hoặc Instagram.
 • Sử dụng tiếp cận email để thu hút các backlink đến video, bài viết hoặc đồ họa thông tin của bạn.
 • Thực hiện một cuộc thi hoặc quảng cáo với khán giả của bạn để giành giải thưởng để đổi lấy các chia sẻ xã hội.
 • Liên hệ với bạn bè và các địa chỉ liên hệ trong mạng của bạn để chia sẻ nội dung của bạn.

Hãy ghi nhớ những nền tảng bạn đã hoạt động và những nền tảng mà khán giả của bạn có nhiều khả năng tương tác nhất.

Hãy suy nghĩ một cách sáng tạo về cách tốt nhất để sử dụng lại nội dung thành nhiều định dạng khác nhau để chia sẻ tối ưu.

Một lần nữa, điều này có thể mất một số lần thử và sai, nhưng cuối cùng, bạn sẽ có thể xem nền tảng nào mang lại nhiều lưu lượng truy cập và backlink nhất.

Hãy ghi lại điều này và chắc chắn bạn sẽ điều chỉnh cách tiếp cận của mình vào lần sau.

Xem thêm Kỹ thuật SEO nội dung

Phần kết luận

Sử dụng các chủ đề trends trong tiếp thị nội dung của bạn có thể là một cách tuyệt vời để lan truyền nội dung của bạn và tăng lưu lượng truy cập và backlink đến trang web của bạn.

Bạn phải có khả năng nắm bắt các xu hướng, mở rộng tầm mắt với các cơ hội và sau đó tạo nội dung để thu hút.

Sau đó, chia sẻ nó như điên và xem điều kỳ diệu xảy ra!

Tóm lược

Khung thời gian : Hàng tuần

Kết quả được phát hiện : Ngay lập tức đến 8 tháng

backlink trung bình được gửi mỗi tháng:  Khác nhau

Công cụ cần thiết:

 • Google Trends
 • Reddit
 • SEMrush
 • Thiết kế đồ họa / nội dung trực quan

Lợi ích của việc nhắm mục tiêu các chủ đề trends:

 • Nhắm mục tiêu các chủ đề trends trong nội dung của bạn cho phép bạn bắt kịp đà của một sự kiện hoặc xu hướng đang diễn ra trong thời điểm hiện tại. Vì người dùng (với số lượng lớn) đang tích cực tìm kiếm chủ đề đó, bạn có thể nắm bắt lưu lượng truy cập khối lượng lớn trong một khoảng thời gian ngắn.
 • Nhắm mục tiêu các chủ đề trends cũng giúp bạn có lợi thế hơn so với các đối thủ cạnh tranh. Mặc dù họ có thể đang tập trung vào việc xuất bản các bài đăng trên blog và chờ Google để ý, nhưng bạn có thể dẫn đầu bằng cách thu hút lưu lượng truy cập tự nhiên và trực tiếp, sự chú ý và chia sẻ trên mạng xã hội một cách nhanh chóng.

Xem thêm Hướng dẫn SEO off-page

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now