Xây dựng AMP cho website

Xây dựng AMP cho website

Bạn mới sử dụng WordPress? Hướng dẫn Sử dụng WordPress cho người mới bắt đầu của chúng tôi ở đây có thể giúp ích cho các bạn. Tìm hiểu cách thiết lập trang web của riêng bạn, tìm hiểu thông tin chi tiết về việc tạo và duy trì nó, v.v. Hướng dẫn này là một phần của trong đào tạo SEO cơ bản miễn phí của chúng tôi!

Accelerated Mobile Pages / AMP là gì?

Dự án Accelerated Mobile Pages nhằm mục đích làm cho các trang tải ngay lập tức trên thiết bị di động. Web chậm đối với rất nhiều người, trên thực tế, phần lớn những người sử dụng Internet đều làm như vậy qua điện thoại di động, thường là kết nối 2G hoặc đôi khi là 3G. Để làm cho các trang tải ngay lập tức, AMP hạn chế những gì bạn có thể làm trong các trang HTML. Thiết kế lạ mắt được loại bỏ để có lợi cho tốc độ. AMP là một chức năng rất nhiều so với dự án biểu mẫu.

Xem thêm các công cụ hỗ trợ tăng tốc

Các trang AMP trông giống như một phiên bản rút gọn của các trang web bình thường nhưng chứa tất cả nội dung quan trọng. Không phải tất cả các quảng cáo sẽ hoạt động trên AMP, không phải tất cả các phân tích sẽ hoạt động với AMP. Tất cả “hiệu ứng không cần thiết” trên các trang của bạn đều bị loại bỏ trong AMP, bao gồm cả các liên kết đọc thêm mà bạn có thể đã xây dựng trong chủ đề của mình, v.v.

Đánh đổi là, bằng cách hy sinh một số tính linh hoạt đó (JavaScript tùy chỉnh, quảng cáo của bạn, vvv…), bạn không chỉ tăng tốc trang web của mình mà còn có thể đủ điều kiện cho các kết quả mới, với đầy đủ snippet trong các công cụ tìm kiếm.

Sử dụng (các) plugin nào?

Plugin AMP Official thực hiện một công việc đáng kinh ngạc là bật AMP trên trang web của bạn. Nó thậm chí có thể tự động chuyển đổi mẫu và nội dung của bạn.

Khi bạn bật plugin này, tất cả các URL bài đăng trên trang web của bạn sẽ có phiên bản / amp /. Vì vậy, bạn có thể truy cập bất kỳ bài đăng nào, thêm / amp / vào cuối URL và bạn sẽ thấy phiên bản AMP. Plugin thêm thẻ meta tiêu chuẩn vào đầu các trang bình thường của bạn. Điều này giúp Google và những người khác có thể nhận ra rằng các trang này tồn tại.

Bạn cũng có thể định cấu hình plugin để sử dụng “native mode”’. Điều này sẽ sẽ thay thế code theme và nội dung hiện có của bạn bằng một phiên bản tương thích với amp. Bạn có thể cần thực hiện một số chỉnh sửa trong tùy chọn cấu hình của plugin để plugin này hoạt động chính xác trên trang web của bạn.

Liệu có tương thích với các plugin khác?

Phần lớn plugin AMP officical  tự động tích hợp với plugin khác để xuất siêu dữ liệu chính xác, đánh dấu có cấu trúc và các yếu tố SEO khác. Đừng lo lắng – chúng tôi lo mọi thứ!. Tuy nhiên vẫn có một số plugin không phù hợp với AMP này. Các bạn có thể đọc thêm tại AMP document 

Đọc thêm: Tốc độ trang web ảnh hưởng như thế nào đến SEO

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, thiết kế web giá rẻ

Leave a Reply