Xây dựng Affiliate marketing thành công

Xây dựng Affiliate marketing thành công

Affiliate marketing là một trong những cách phổ biến nhất để kiếm tiền từ trang web của bạn. Nó cho phép kiểm soát việc kiếm tiền của bạn nhiều hơn những gì bạn sẽ nhận được với một số biểu ngữ AdSense ngẫu nhiên. Ngoài ra, với Affiliate marketing, bạn có thể tập trung vào thị trường ngách mà bạn đam mê nhất cũng như quảng bá các sản phẩm mà bạn thực sự tin tưởng.

Và vì thành công của Affiliate marketing phụ thuộc rất nhiều vào SEO, nên hôm nay chúng ta sẽ xem xét kết hợp các chiến lược Affiliate marketing và SEO sao cho hiệu quả nhất.

Các bài viết liên quan:

Affiliate marketing là gì?

Các công ty bán sản phẩm trực tuyến của họ thường tìm kiếm hợp tác với các blogger trong thị trường ngách của họ. Các blogger làm việc với các công ty như vậy được gọi là chi nhánh. Về cơ bản, một blogger liên kết giúp một công ty quảng bá sản phẩm của mình và nhận hoa hồng cho mỗi khách hàng được giới thiệu.

Hãy lấy chương trình Affiliate marketing SEO PowerSuite làm ví dụ. Nếu bạn trở thành đối tác liên kết của SEO PowerSuite, SEO PowerSuite sẽ cung cấp cho bạn một liên kết liên kết duy nhất để đặt trên trang web của bạn. Và khi ai đó nhấp vào liên kết của bạn và mua phần mềm của SEO PowerSuite, bạn sẽ nhận được 33% hoa hồng liên kết.

Trong hầu hết các trường hợp, việc quảng bá sản phẩm của đối tác như thế nào là tùy thuộc vào bạn. Bạn có thể giới thiệu sản phẩm cho khán giả hiện tại của mình qua email, các bài đăng trên blog hoặc các bài đăng trên mạng xã hội. Ngoài ra, bạn có thể thu hút khán giả mới thay mặt cho đối tác của mình, như xây dựng một trang web chuyên dụng và mang lại lưu lượng truy cập SEO và PPC cho nó, tổ chức các khóa đào tạo, triển khai bán hàng khuyến mại, v.v. Những ý tưởng luôn giống nhau: các nhà Affiliate marketing giới thiệu khách hàng mới vào trang web của đối tác và được trả tiền cho điều đó.

SEO có hoạt động trên các trang web liên kết không?

Bạn có thể đã nghe nói rằng Google khó chịu trên các trang web liên kết. Và có một số sự thật – Google thường phạt các trang web liên kết. Mặc dù đó không phải là do bản chất liên kết của họ. Lý do thực tế là các trang web liên kết thường được tạo ra với rất ít nỗ lực.

Hoặc, như John Mueller của Google đưa ra lời khuyên dành cho quản trị viên web.

Tất nhiên các trang web liên kết có thể có rất nhiều thông tin thực sự hữu ích về chúng và chúng tôi muốn hiển thị chúng trong tìm kiếm. Tuy nhiên, đồng thời, chúng tôi thấy rất nhiều chi nhánh về cơ bản chỉ sao chép và dán các nguồn cấp dữ liệu mà họ nhận được và xuất bản chúng trên trang web của họ. Đó không phải là điều mà chúng ta nói rằng một trang liên kết là xấu, chúng tôi chỉ thấy rất nhiều trang liên kết xấu. Và nếu bạn có các liên kết liên kết trên một trang web, đó sẽ không phải là thứ mà chúng tôi sẽ tính vào một trang web.

Vì vậy, sự thật là – tham gia vào một chương trình liên kết không có nghĩa là làm ảnh hưởng đến thứ hạng SEO của bạn. Và khi coi trọng SEO, bạn có thể biến lưu lượng truy cập không phải trả tiền thành nguồn thu nhập chính của đơn vị liên kết của mình.

Chọn một ngách liên kết để tập trung vào

Một nơi tốt để bắt đầu là một chủ đề mà bạn đam mê. Đặc biệt nếu bạn đã là thành viên của cộng đồng hoặc thậm chí có người theo dõi trong lĩnh vực này.

Tuy nhiên, có ba bước tôi khuyên bạn nên làm theo trước khi bạn đi vào thị trường ngách và sản phẩm cụ thể.

Bước 1. Chọn một lĩnh vực ngách để liên kết

Giả sử, bạn đang điều hành một blog SEO và do đó, ngách rõ ràng nhất cho các nỗ lực liên kết của bạn là phần mềm và dịch vụ SEO. Nhưng chủ đề của SEO là rất lớn và bạn khó có thể bao quát tất cả bằng nội dung chất lượng cao. Và ngay cả khi bạn làm như vậy, bạn sẽ trở thành một blogger SEO chung chung khác.

Thay vào đó, tại sao không tập trung vào một phần nhỏ hơn của SEO và thiết lập danh tiếng như một chuyên gia trong lĩnh vực cụ thể này? Bạn có thể thực hiện đánh giá công cụ SEO, chạy thử nghiệm a / b, thu thập các nghiên cứu điển hình hoặc xây dựng liên kết ngược, trong số nhiều thứ khác. Theo thời gian, blog của bạn sẽ trở thành nơi để bạn tìm hiểu về lĩnh vực SEO cụ thể này.

Trên thực tế, một số blogger SEO nổi tiếng nhất đã làm điều đó. Ví dụ, bạn có thể biết Bill Slawski là người viết về các bằng sáng chế của Google hoặc Marie Haynes với tư cách là một chuyên gia về chủ đề E-A-T.

Bước 2. Kiểm tra tiềm năng lưu lượng.

Chủ đề đó trở nên thú vị với bạn thôi chưa đủ mà nó còn phải thú vị đối với những người khác. Một cách để kiểm tra xem chủ đề đó có thú vị với người khác hay không là xem họ có google nó hay không và tần suất ra sao. Hay nói cách khác, hãy xem liệu các từ khóa liên quan đến chủ đề của bạn có lượng tìm kiếm đáng kể hay không.

Có rất nhiều cách để kiểm tra lượng tìm kiếm từ khóa, nhưng chúng tôi sẽ sử dụng công cụ của riêng mình để cung cấp cho bạn một ví dụ. Vì vậy, trong Trình theo dõi xếp hạng, hãy chuyển đến tab Nghiên cứu từ khóa và sử dụng các phương pháp nghiên cứu có sẵn để khám phá càng nhiều từ khóa liên quan đến chủ đề của bạn càng tốt.

Xây dựng Affiliate marketing thành công

Khi hoàn tất nghiên cứu từ khóa, hãy chuyển sang tab Hộp cát từ khóa, đây là nơi chúng tôi lưu giữ tất cả các từ khóa đã khám phá. Ở trên cùng, bạn sẽ thấy tổng số lượng tìm kiếm cho tất cả các từ khóa được khám phá, cũng như số lượng lưu lượng truy cập bạn nhận được nếu bạn xếp hạng trong một vị trí cho tất cả chúng.

Xây dựng Affiliate marketing thành công

Bạn cũng có thể nhóm các từ khóa đã khám phá theo sự tương đồng về ngữ nghĩa, tạo hiệu quả các chủ đề phụ trong ngách của bạn. Bằng cách này, bạn sẽ thấy chủ đề phụ nào phổ biến hơn những chủ đề khác.

Bước 3. đối thủ của bạn.

Một số từ khóa của bạn có thể đã được nhắm mục tiêu bởi các trang web rất mạnh. Vì vậy, cố gắng hết sức, bạn sẽ không thể xếp hạng ở những vị trí đủ tốt để thu hút khách. Để kiểm tra từ khóa nào quá cạnh tranh, hãy chuyển đến Hộp cát từ khóa trong Trình theo dõi xếp hạng và kiểm tra Độ khó của từ khóa cho tất cả các từ khóa được phát hiện dưới dạng một nhóm hoặc cho từng từ khóa riêng lẻ:

Xây dựng Affiliate marketing thành công

Bây giờ bạn đã biết số liệu thống kê về các chủ đề tiềm năng của mình, đã đến lúc chọn những chủ đề để làm việc. Ý tưởng là tìm các chủ đề có mức độ cạnh tranh thấp, nhưng vẫn có lượng tìm kiếm cao.

Chọn một tên miền

Bước này phù hợp nếu bạn đang có kế hoạch xây dựng trang web liên kết của mình từ đầu. Dưới đây là một số cân nhắc về SEO mà bạn có thể muốn tính đến.

Đừng ám ảnh về các miền đối sánh chính xác

Tên miền khớp chính xác từng cực kỳ phổ biến hơn một thập kỷ trước, khi chúng là một yếu tố xếp hạng rất lớn. Ngày nay, việc có từ khóa trong tên miền của bạn phần lớn là không liên quan. Khi xếp hạng trang web của bạn trong tìm kiếm, Google sẽ xem xét nội dung của bạn chứ không phải tên miền của bạn. Vì vậy, thực sự không cần phải ám ảnh về các tên miền đối sánh chính xác hoặc trả một số tiền lớn chỉ để mua một tên miền được tối ưu hóa cao.

… Chỉ vì các từ khóa có trong tên miền không có nghĩa là nó sẽ tự động xếp hạng cho các từ khóa đó. Và đó là điều đã xảy ra trong một thời gian rất dài.

Tránh các thương hiệu trong tên miền

Trong hầu hết các trường hợp, các quy tắc của chương trình liên kết nêu rõ rằng việc sử dụng thương hiệu của họ trong tên miền của bạn bị nghiêm cấm. Vì vậy, hãy cẩn thận khi mua một tên miền có thương hiệu (trừ khi bạn được công ty cho phép rõ ràng) để không phải đối mặt với vụ kiện vì vi phạm tên thương hiệu.

Kiểm tra lịch sử nếu mua một trang web hiện có

Khi mua một trang web, điều rất quan trọng là phải kiểm tra lịch sử của nó. Bởi vì bạn không muốn một miền đã spam Google với nội dung xấu hoặc liên kết xấu trong quá khứ. Nhưng cũng với hy vọng khám phá một hồ sơ backlink lành mạnh, đó sẽ là một lợi thế về mặt thẩm quyền.

Nơi đầu tiên tôi sẽ kiểm tra là archive.org. Đó là một trang web ghi lại các phiên bản trước đây của các trang từ khắp nơi trên web. Nhập một vài trang chính từ trang web của bạn và xem chúng trông như thế nào trong quá khứ. Tìm kiếm các dấu hiệu rõ ràng của nội dung spam.

Một điều khác mà bạn chắc chắn nên kiểm tra là lịch sử backlink và hồ sơ backlink tổng thể. Đối với điều đó, hãy tạo một dự án trong SEO SpyGlass và nhập trang web của bạn. Để cung cấp cho bạn một ví dụ về cách nó hoạt động, tôi đã chạy một kiểm tra mẫu trên một trang web hiện đang được rao bán với giá 15.000 đô la. Thật đáng kinh ngạc, trang web có hơn 800 nghìn liên kết ngược, hầu như tất cả đều là dofollow:

Xây dựng Affiliate marketing thành công

Và, nếu chúng ta chuyển sang tab rủi ro bị phạt, chúng ta có thể thấy rằng hồ sơ khá lành mạnh với hầu hết các miền liên kết không có rủi ro bị phạt:

Xây dựng Affiliate marketing thành công

Tất nhiên, bạn cũng nên thực hiện một số kiểm tra thủ công, chẳng hạn như truy cập các trang liên kết và kiểm tra các dấu hiệu spam rõ ràng. Tuy nhiên, từ việc kiểm tra tự động, có vẻ như trang web rất xứng đáng với số tiền bỏ ra.

Bắt đầu với các từ khóa dài

Khi bạn đã sẵn sàng để bắt đầu tạo nội dung, đã đến lúc quyết định các từ khóa chính xác mà bạn nên theo đuổi. Và vì hôm nay chúng ta đang nói về Affiliate marketing, tôi phải chuyển sự chú ý của bạn từ những từ khóa SEO lớn sang tìm kiếm những “quả treo thấp”.

Tại sao vậy? Bởi vì các từ khóa SEO lớn nhất đã được chiếm bởi các thương hiệu bạn sẽ liên kết. Và tôi có thể đảm bảo rằng họ có nhiều kiến ​​thức và tài nguyên hơn bạn để giành chiến thắng trong trận chiến xếp hạng đó.

Xây dựng Affiliate marketing thành công

Vì vậy, những gì bạn muốn sử dụng thay thế là các từ khóa dài. Từ khóa dài là các cụm từ tìm kiếm dài hơn, cụ thể hơn với lượng tìm kiếm thấp hơn. Những từ khóa này không đủ hấp dẫn để được sử dụng bởi các thương hiệu lớn, nó chỉ là quá nhiều nỗ lực để đạt được quá ít. Tuy nhiên, đối với một trang web liên kết nhỏ, các từ khóa dài là cơ hội hoàn hảo để bắt đầu xếp hạng trong tìm kiếm.

Để tìm các từ khóa dài, hãy quay lại dự án Trình theo dõi xếp hạng của bạn, chuyển sang tab Hộp cát từ khóa và nhấp vào biểu tượng bộ lọc phía trên bảng các từ khóa được khám phá. Trong cửa sổ bật lên, hãy đặt độ dài từ khóa thành ba từ trở lên. Ngoài ra, bạn có thể muốn đặt các thông số cho độ khó của từ khóa và khối lượng tìm kiếm:

Khi bạn nhấp vào ok, danh sách từ khóa ban đầu của bạn sẽ được lọc để chỉ bao gồm các từ khóa có thông số phù hợp. Tất cả những gì bạn phải làm là cuộn qua danh sách và chọn những từ khóa mà bạn nghĩ sẽ phù hợp với nội dung của mình.

Tạo cấu trúc liên kết nội bộ hợp lý

Khi nhắm mục tiêu nhiều từ khóa riêng lẻ có khối lượng thấp (“quả treo thấp” mà chúng tôi đã chọn ở bước trước), hầu hết có thể bạn sẽ tạo ra khá nhiều

xếp hạng các trang cho họ. Khi trang web của bạn quá phân mảnh, điều đặc biệt quan trọng là phải tạo ra kiến ​​trúc hỗ trợ luồng lưu lượng truy cập và luồng quyền liên kết.

Trong trường hợp này, cấu trúc trang web của bạn nên tuân theo cách tiếp cận từ trên xuống dưới, trong đó trang chủ và các trang danh mục của bạn hướng đến các bài đăng blog riêng lẻ, vì đây là nơi chuyển đổi xảy ra:

Trái ngược với các trang web nơi chuyển đổi xảy ra trên trang chủ. Trong trường hợp đó, bạn sẽ thu hút lưu lượng truy cập bằng các bài đăng trên blog riêng lẻ và sử dụng các liên kết nội bộ để hướng người dùng đến trang chủ của bạn:

Xây dựng Affiliate marketing thành công

Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng các liên kết nội bộ mà bạn đặt sử dụng từ khóa trong neo của chúng. Điều này, như John Mueller nói, sẽ giúp khách truy cập của bạn, cũng như Google, hiểu nội dung của các trang được liên kết:

Nếu bạn đang cập nhật văn bản neo nội bộ để người dùng dễ hiểu hơn thì thông thường điều đó cũng giúp các công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn về ngữ cảnh của các trang đó. Vì vậy, tôi chắc chắn sẽ đi cho điều đó.

Và nếu bạn muốn hiểu rõ hơn cấu trúc trang web hiện tại của mình trông như thế nào, chỉ cần kích hoạt công cụ WebSite Auditor. Trong dự án của bạn, hãy chuyển đến Cấu trúc trang web> Hình ảnh hóa và xem các trang của bạn được liên kết với nhau như thế nào. Công cụ này sẽ giúp bạn khám phá các trang mồ côi cũng như xem liệu có một luồng hợp lý cho cấu trúc tổng thể của bạn hay không.

Xây dựng Affiliate marketing thành công

Nofollow các liên kết liên kết của bạn

Đối với Google, các liên kết liên kết của bạn là một phương tiện kiếm tiền hoa hồng cho đơn vị liên kết (hay nói cách khác là một loại liên kết trả phí khác). Và vì các liên kết trả phí không phải là một tín hiệu thẩm quyền tự nhiên, Google muốn xóa các liên kết đó khỏi tính toán thẩm quyền liên kết. Đây là lý do tại sao một trong những yêu cầu cơ bản đối với bạn là thêm thẻ nofollow vào tất cả các liên kết liên kết.

Có khả năng Google có thể tự động xác định một số liên kết liên kết được xây dựng thông qua các mạng liên kết phổ biến (như Amazon) và tự động “nofollow” chúng. Tuy nhiên, tốt hơn bạn nên sử dụng thẻ nofollow trong trường hợp bạn đang ở trên một mạng ít phổ biến hơn.

Chúng tôi xử lý phần lớn nội dung liên kết một cách chính xác bởi vì nếu đó là một mạng lưới liên kết đủ lớn, chúng tôi biết về nó và chúng tôi xử lý nó về phía mình. Mặc dù chúng tôi xử lý phần lớn các liên kết liên kết một cách thích hợp, nhưng nếu bạn lo lắng về điều đó, tôi sẽ tiếp tục và chỉ thêm nofollow vì bạn có thể kiếm tiền từ đó.

Để đảm bảo rằng tất cả các liên kết liên kết của bạn đều không được theo dõi, hãy chuyển sang trang tổng quan Kiểm tra trang web của Kiểm toán viên WebSite và kiểm tra danh sách các liên kết bên ngoài Dofollow của bạn:

Xây dựng Affiliate marketing thành công

Sử dụng nội dung do người dùng tạo

Có quá ít nội dung trên trang web của bạn hoặc sử dụng lại các mô tả sản phẩm và trang đích của nhà cung cấp có khả năng chôn vùi nỗ lực SEO của bạn dưới hình phạt của Google. Tuy nhiên, sản xuất đủ nội dung có thể là một nhiệm vụ quá sức mà bạn, với tư cách là một doanh nghiệp nhỏ, đơn giản là không có nguồn lực để thực hiện.

Một giải pháp? Đây là mẹo Affiliate marketing yêu thích của chúng tôi. Hãy thử ủy quyền một số sáng tạo nội dung cho người dùng của bạn. Nhận xét blog, viết đánh giá sản phẩm, lời chứng thực hoặc bất kỳ tùy chọn nào khác để người dùng thể hiện bản thân trên trang web của bạn có thể tính phí chiến dịch SEO của bạn với nội dung bổ sung.

Hơn nữa, việc bật xếp hạng người dùng cho phép bạn kiếm được những ngôi sao đẹp mắt đó trong đoạn mã công cụ tìm kiếm của mình. Không nghi ngờ gì nữa, điều này khiến bạn nổi bật trong một SERP đông đúc và tạo ra hình ảnh của một công ty tiếp thị kỹ thuật số thành công.

Xây dựng Affiliate marketing thành công

Tận dụng các ưu đãi đặc biệt của nhà cung cấp

Trong hầu hết những ngày lễ này, các nhà cung cấp có xu hướng tung ra các chương trình giảm giá và giảm giá đặc biệt có giới hạn thời gian.

Đối với bạn, với tư cách là một nhà Affiliate marketing, điều đó có nghĩa là dễ dàng nhận được hoa hồng, vì rõ ràng, những giao dịch đặc biệt này có tỷ lệ chuyển đổi tăng gấp đôi và gấp ba. Ví dụ: đối với các chi nhánh của SEO PowerSuite, những sự kiện này có nghĩa là thu nhập gấp ba lần mức trung bình mà họ nhận được.

Vì vậy, đừng quên hỏi nhà cung cấp về các giao dịch sắp tới và chuẩn bị các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số của bạn cho phù hợp.

Thực hiện theo các phương pháp hay nhất về SEO

Vì bài viết này hướng đến Affiliate marketing hơn là SEO cụ thể, đây là danh sách tài liệu về các khía cạnh khác nhau của SEO mà bạn nên xem xét khi xây dựng một trang web liên kết:

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, thiết kế web giá rẻ

Leave a Reply