Rate this post

Có bao giờ bạn thử tạo nội dung 10x chưa? Có vẽ như nó không hề dễ dàng phải không? Biết cách và bắt đầu từ đâu thường có thể sẽ là trở ngại lớn nhất mà bạn sẽ vướng phải. Trong phần nội dung nâng cao này, chúng ta sẽ nói về các cách mà bạn có thể phát triển nội dung 10x cho riêng mình để giúp thương hiệu doanh nghiệp của bạn nổi bật trên thị trường internet.

Các bài viết liên quan:

Phiên âm Video

Ngay lúc này, Có một số bạn có thể sẽ cần cập nhật hoặc chưa xem trước đây, nơi chúng ta đã nói về nội dung 10x, thì điều này có ý nghĩa  rằng, do sự bão hòa về nội dung hoặc quá tải nội dung, ý tưởng cạn kiệt của chúng ta và việc có thể nổi bật là rất khó, chúng ta không thể chỉ nói, “Tôi muốn trở thành một trong 10 người giỏi trong top người hàng đầu của kết quả tìm kiếm cho từ khóa hoặc cụm từ cụ thể này”. Chúng ta phải nói, “Làm thế nào để ta có thể tạo ra được thứ gì đó tốt hơn gấp 10 lần so với những điều mà những người trong top này đã làm được?” Đó là cách giúp chúng ta có thể nổi bật.

Content 10x là gì?

Nội dung 10x là nội dung có chất lượng tốt hơn 10 lần so với các kết quả xếp hạng cao nhất đối với các từ khóa nhất định. Dưới đây là các ví dụ về nội dung 10x.

Các tiêu chí đội với content 10x:

Đầu tiên nó phải có giao diện để người dùng có thể trải nghiệm tuyệt vời trên mọi thiết bị.

Những nội dung đó chung quy là sự kết hợp của sự chất lượng cao, đáng tin cậy,sự hữu ích, sự thú vị và có sự chú ý. Không nhất thiết phải là tất cả mà là sự kết hợp giữa những điều này là một trong những tiêu chí quan trọng.

Phải có khác biệt đáng kể về phạm vi và chi tiết so với những nội dung khác đang phục vụ cùng một lượng khách truy cập hoặc mục đích của người sử dụng.

Phải tạo ra được nguồn phản ứng theo cảm xúc. Tôi muốn có cảm giác sợ hãi,cảm giác bất ngờ, cảm giác vui mừng, mong đợi hay ngưỡng mộ đối với những phần nội dung nào đó để nó được coi là nội dung 10x.

Phải giải quyết được vấn đề hay trả lời bất kỳ một câu hỏi nào bằng cách cung cấp những thông tin hay nội dung toàn diện, đặc biệt và chính xác. xem thêm mục đích tìm kiếm

Phải phát triển được nội dung theo một phong cách mới mẻ hay phương tiện độc đáo, tạo được sự chú ý, đặc biệt là yếu tố thú vị gây bất ngờ cho người đọc. Xem thêm phong cách cho content marketing

Nếu bạn đạt được tất cả những tiêu chí này, bạn sẽ sỡ hữu được cho mình một nội dung 10x hoàn hảo. Tuy nhiện nó cũng là một quá trình không hề dễ dàng để làm. Đó là những điều chúng ta đang nói đến  trong ngày hôm nay. Để kiểm tra những điều này chúng ta sẽ có được các bước như sau :

Bước 1 – Có được cái nhìn sâu sắc.

Chúng ta hãy bắt đầu từ điều này. Đầu tiên, khi bạn gặp phải vấn đề, giả sử bạn có một phần nội dung nào đó mà bạn muốn tạo, một chủ đề mà bạn cần phải giải quyết chủ đề đó. Chúng ta sẽ nói về các cách để giải quyết những vấn đề xoay quanh việc nghiên cứu các từ khóa ,chọn chủ đề hay những thứ tương tự. Nhưng bạn muốn biết về chủ đề này, trước tiên bạn cần có được cái nhìn sâu sắc, tổng thể của chủ đề, sâu sắc về giá trị cốt lõi vì sao mọi người lại quan tâm đến chủ đề này.

Một ví dụ, chúng ta hãy nghĩ một ví dụ  đơn giản, một ví dụ mà chúng ta đều quen thuộc.

“Ta có thể tự hỏi những bộ phim mới được đánh giá cao nhất hiện có là gì.” Về cơ bản đây là, “Được rồi, làm cách nào để chúng ta đi vào tâm trí của người này và cố gắng trả lời cốt lõi câu hỏi của họ?” Về cơ bản, họ đang hỏi, ” Làm cách nào để tôi tìm ra … giúp tôi quyết định xem gì.”

Có rất nhiều tiêu chí để đánh giá . Đó có thể là về tiêu chí xếp hạng của người dùng, hay là về giải thưởng.  về sự nổi tiếng của bộ phim hoặc diễn viên. Những bộ phim nổi tiếng nhất hiện có là gì? Nó có thể là xếp hạng meta hoặc imdb. Có thể người dùng muốn xem một danh sách tổng hợp của tất cả tiêu chí đó. Đó có thể là xếp hạng của biên tập hoặc nhà phê bình. Có rất nhiều tiêu chí ở đó.

Bước 2 – Chúng ta phải có sự độc đáo.

Chúng ta biết rằng sự độc đáo, đặc biệt, không giống với mọi người, thực sự rất quan trọng.

Vì thế, khi suy nghĩ về những cách khác nhau mà chúng tôi có thể giải quyết cốt lõi vấn đề của người dùng, chúng ta có thể nói, “Được rồi,về việc xếp hạng phim, chúng ta có thể làm một việc là tổng kết đánh giá về phim không?”

Điều đó đã tồn tại ở những nơi như Metacritic. Họ đã tổng hợp mọi thứ và tổng kết tất cả lại với nhau ,cho chúng ta hiêu thêm về các nhà phê bình và khán giả đã nghĩ gì trên nhiều trang web khác nhau. Vậy là đã xong.

Giải thưởng so với mức độ nổi tiếng của bộ phim, một lần nữa, nó đã được thực hiện ở những nơi để so sánh đây là những giải có doanh thu phòng vé cao nhất và là những giải đã giành được một số giải thưởng. Vì vậy nó không phải đặc biệt

Còn các nhà phê bình so với các khán giả thì sao? Một lần nữa, điều này được thực hiện về cơ bản trên các trang web khác nhau.Tất cả  mọi người đều có thể xem xếp hạng của người dùng so với xếp hạng của nhà phê bình.

Điều gì về tính sẵn có? Trên thực tế có rất nhiều trang web làm việc này khi họ hiển thị cho bạn thấy trên Netflix, trên Hulu hay Amazon,   bạn có thể xem trên Comcast ,theo yêu cầu, hoặc xem trên YouTube. Được rồi, vì vậy nó cũng không phải là sự độc đáo

Điều gì về việc xếp hạng mà tôi có thể tin tưởng? Chờ một chút,điều đó có thể chưa tồn tại. Đó là một hướng nhìn sâu sắc và độc đáo về vấn đề này, bởi vì một trong các thách thức mà tôi gặp phải khi muốn nói, “Tôi cần phải có gợi ý gì để xem, “tôi nên tin ai và tôi sẽ tin ai. Tôi có thể truy cập Fandango ,Amazon , Metacritic hoặc Netflix không? Xếp hạng của ai mới thực sự đáng tin cậy?

Có thể thấy chúng ta đã có một điều gì đó khá độc đáo, và bây giờ chúng ta có được cái nhìn sâu sắc cốt lõi đó, góc độ khác lạ về nó.

Bước 3 – Khám phá ra những phương pháp mạnh mẽ để đưa ra câu trả lời.

Chúng ta cần khám phá ra một phương pháp có chất lượng tốt, khó sao chép và đạt độ hiệu quả để có thể cung cấp câu trả lời phù hợp cho các câu hỏi đó.

Trong trường hợp này, điều đó sẽ là, “Bạn biết không? Chúng tôi sẽ thực hiện một phân tích thống kê.” Chúng tôi nhận được một bộ mẫu khá lớn, nhiều phim, có thể là 150 phim hoặc nhiều hơn từ năm ngoái. Chúng tôi xem xét và đánh giá từ việc xếp hạng mà mỗi dịch vụ cung cấp và kế tiếp là tìm kiếm một số các loại, kiểu mẫu như: Ai cao hoặc thấp? Một số có sở thích những thể loại khác nhau? Cái nào đáng tin cậy? Một trong những điều tương quan với giải thưởng và các nhà phê bình? Những cái nào là trường hợp  ngoại lệ? Tất cả những điều này đều cho ta thấy cùng đi đến một câu hỏi “tôi có thể tin tưởng cái nào”.

Tôi nghĩ rằng chúng ta hoàn toàn sé có được câu  trả lời cho điều đó nếu chúng ta thực hiện phân tích ,xem xét và đánh giá các số liệu thống kê này.

Chúng ta phải đi đến toàn bộ các trang web này. Chúng ta phải thu thập tất cả những dữ liệu. Chúng ta phải đưa nó vào một bảng số liệu thống kê. Sau đó chúng ta phải chạy theo kế hoạch mô hình của mình. Chúng ta phải đảm bảo rằng có một bộ mẫu đủ lớn. Chúng ta phải xem mối tương quan là gì. và phải kiểm tra các ngoại lệ và phân phối ,kiểm soát tất cả những điều này. 

Bước 4 – Tìm một cách độc đáo, mạnh mẽ, đặc biệt để trình bày nội dung này.

Trên thực tế, rất nhiều các doanh nghiệp đã làm điều này một cách chính xác.

Họ đã phân tích các thống kê này. Họ đã xem xét toàn bộ các trang web khác nhau , người dùng Fandango hay IMDB so với các nhà phê bình, Metacritic so với Rotten Tomatoes và những trang khác. Sau đó, họ có một biểu đồ tổng hợp hiển thị về sao thứ hạng cơ bản như trên ,đó là 146 bộ phim khác nhau, đó là những tập hợp mẫu mà họ đã xem xét ,đánh giá và xác định là đủ độ chính xác.

Và giờ đây, họ đã đủ thông tin để tạo nên phần nội dung 10x này và họ đã có những câu trả lời hợp lý cho các câu hỏi , “Tôi có thể tin tưởng các dịch vụ xếp hạng nào?” Về cơ bản, có thể câu trả lời sẽ là, “Đừng tin tưởng Fandango”. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo thêm trong đó. Metacritic thì sao. Một vài trong số những người khác được đánh giá khá tốt.

Bước 5 – Mong đợi rằng bạn sẽ làm điều này từ 5 đến 10 lần trước khi có một lần đánh.

Cách duy nhất để thực hiện tốt việc này, cách duy nhất để đạt được những chất lượng cao là thử nghiệm và thực hành.Nếu bạn có thể làm điều này lặp đi lặp lại nhiều lần ,bạn sẽ  bắt đầu phát triển được giác quan thứ sáu về cách mà bạn có thể khám phá ra những yếu tố độc đáo đó, cách mà bạn có thể trình bày nó theo một lối riêng cho bạn ,một phong cách độc đáo và cách bạn có thể làm cho nó trở nên có sức hút , nổi tiếng trên Web.

 Tôi rất mong muốn khi được nghe suy nghĩ của các bạn về các nội dung 10x. Nếu bạn có những ví dụ thú vị nào muốn chia sẻ với chúng tôi, vui lòng trả lời vào phần bình luận.

Xem thêm Chia sẻ kiến thức, xuất bản tài nguyên

Kết luận

X10 content là một kỹ thuật khó trong xây dựng nội dung, kỹ thuật này đòi hỏi kinh nghiệm, sự hiểu biết, và khả năng phân tích. Nhưng những lợi ích mà chúng mang lại cho chúng ta thật sự đáng để lưu ý. Còn đợi gì nữa mà không bắt tay vào xây dựng một nội dung X10

Leave a Reply

Call now
%d bloggers like this: