Rate this post

Thật là một cảm giác hạnh phúc khi trang web WordPress của bạn diễn ra suôn sẻ. Bạn có phạm vi tiếp cận tối đa, đạt được mục tiêu, nhận được chuyển đổi. Nhưng những thay đổi xung quanh cho bạn nhiều lý do để dừng lại và suy nghĩ. Không nghi ngờ gì nữa, WordPress phục vụ nó tốt nhất nhưng giống như các công cụ khác, nó cũng cần giữ ở maintenance mode WordPress.

Là một doanh nhân trực tuyến thành công, cần phải giữ trang web của bạn ở maintenance mode WordPress. Bởi vì nếu không được chăm sóc thường xuyên, trang web của bạn sẽ không chạy trơn tru và có thể ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của bạn.

Đó là lý do tại sao hãy đặt trang web của bạn ở maintenance mode WordPress vì đây là một quá trình hiển thị thông báo “trang web đang được bảo trì” cho người dùng của bạn thay vì trang web bị hỏng.

Khi bạn đặt trang web WordPress của mình ở maintenance mode, nó tạm thời không thể truy cập được và sự thay đổi bất ngờ này có thể làm giảm thứ hạng trang web của bạn trong công cụ tìm kiếm.

Trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm còn được gọi là trình thu thập thông tin web là loại “bot” truy cập các trang web trên internet. Các bot thực hiện việc thu thập thông tin nhằm hỗ trợ   công cụ tìm kiếm như Google trong quá trình lập chỉ mục và đánh giá thứ hạng  những trang web. Những con nhện công cụ tìm kiếm này thích các trang web có ngữ nghĩa. Nó giúp những trình thu thập thông tin đó hiểu trang theo cách tốt hơn.

Các bài viết liên quan:

Bạn có thể đạt được lợi thế so với các trang không xác thực trong danh sách SERP các trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Nó cho thấy rằng bạn có quan tâm và lo lắng về trang web của bạn. Xác thực trang web của bạn có nghĩa là bạn đã nỗ lực rất nhiều cho một trang web có cấu trúc. Đó là một điểm cộng rất lớn cho các công cụ tìm kiếm và nó có thể tăng thứ hạng của bạn.

kết quả tìm kiếm tạo ra lưu lượng truy cập trên trang web cũng như nâng cao vị thế của thương hiệu và hoạt động như một chìa khóa cho tài sản kinh doanh. Nhưng để chạy phiên bản plugin, chủ đề và lõi WordPress mới nhất; chúng tôi cần cập nhật. Do đó, cần phải đặt trang web WordPress của bạn ở chế độ ngoại tuyến trong quá trình bảo trì.

Bây giờ bạn cần biết khi nào nên lập kế hoạch bảo trì WordPress với sự tôn trọng của người xem và cách thoát khỏi nó. Nếu bạn biết về các tệp và mã WordPress thì nhiệm vụ khá dễ dàng. Nhưng nếu bạn không biết, thì đừng ngần ngại thuê ngoài sự trợ giúp của Bộ phận hỗ trợ WordPress.

Bây giờ hãy xem toàn bộ tổng quan về maintenance mode WordPress;

Maintenance mode WordPress là gì?

maintenance mode WordPress bị kẹt là một quy trình có thể áp dụng cho trang web WordPress của bạn để duy trì và chạy trơn tru. Nó xử lý một số tác vụ quản trị có thể gây hại cho hiệu suất trang web của bạn.

Ví dụ: thiết lập WordPress của bạn được tạo thành từ nhiều phần khác nhau bao gồm bản thân phần mềm WordPress, lưu trữ WordPress, plugin WordPress và chủ đề. Nơi các plugin thêm chức năng mới vào trang web WordPress của bạn hoặc mở rộng chức năng hiện có trên trang web và chủ đề của bạn là một nhóm các biểu định kiểu và mẫu được sử dụng để mô tả giao diện và hiển thị của một trang web WordPress.

Chủ đề WordPress thay đổi bố cục và thiết kế của trang web của bạn. Bạn có thể thay đổi, quản lý và thêm chủ đề bằng cách đi tới Giao diện >> Chủ đề trong bảng quản trị WordPress của bạn. Có rất nhiều chủ đề có sẵn trong thư mục chủ đề WordPress.org. Mỗi & mọi chủ đề đi kèm với các tính năng, thiết kế và bố cục khác nhau. Người dùng có thể chọn một cái phù hợp với yêu cầu của họ.

Bạn cần đặt các bộ phận của trang web này ở maintenance mode để giữ cho trang web của bạn hoạt động tốt nhất.

Do đó, tốt nhất là bạn nên đặt maintenance mode WordPress. Đảm bảo rằng trang web của bạn phải ngoại tuyến trong maintenance mode vì một số thay đổi có thể làm mất xếp hạng trang web của bạn. Và tạo trang đích “trang web đang được bảo trì” để người dùng có thể hiểu trang web đang được xây dựng.

Khi nào lên kế hoạch cho maintenance mode WordPress?

Bảo trì WordPress là một quá trình mất thời gian và cho đến khi maintenance mode được bật, khách truy cập sẽ không thể nhìn thấy trang web của bạn. Vì vậy, hãy cố gắng đặt trang web của bạn ở maintenance mode trong khoảng thời gian mà trang web của bạn nhận được lưu lượng truy cập tối thiểu.

Khi bạn quyết định đưa trang web của mình vào tình trạng bảo trì, hãy tạo một trang đích đẹp hiển thị “trang web đang được xây dựng” hoặc trang web đang ở maintenance mode hoặc “trang web tạm thời bị vô hiệu hóa”, v.v. Do đó, người dùng sẽ hiểu rằng trang web đang tạm thời hết dịch vụ và nó sẽ sớm hoạt động.

Nhưng câu hỏi đặt ra là – khi nào và tại sao bạn nên sử dụng quy trình maintenance mode WordPress;

Tại sao bạn nên sử dụng maintenance mode WordPress?

Không cần đặt trang web của bạn ở maintenance mode, bạn cũng có thể tùy chỉnh trang web WordPress của mình để có những thay đổi nhỏ, nhưng đôi khi đối với những thay đổi lớn, bạn có thể yêu cầu làm việc trên trang web của mình trong một thời gian dài hơn, ví dụ, khi bạn định cấu hình plugin hoặc cài đặt mới theo cách thủ công lên một chủ đề mới. Đồng thời, bạn cần đặt trang web của mình ở maintenance mode để trang web của bạn không hiển thị trang bị hỏng cho khách truy cập.

Tua đi, trong trường hợp trang web của bạn có nhiều lưu lượng truy cập, vì vậy một chủ sở hữu trang web không muốn khách truy cập của họ nhìn thấy một trang bị hỏng vì nó tạo ấn tượng xấu về thương hiệu của bạn.

Và việc áp dụng maintenance mode WordPress cho phép bạn có các giải pháp như vậy – các liên kết thay thế để truy cập, thông báo thân thiện với người dùng và đưa ra khung thời gian khi việc bảo trì sẽ được thực hiện. Nó tạo ra một ấn tượng tốt và sự hài lòng của người dùng giữa những người truy cập của bạn.

Sử dụng có thể sử dụng chiến lược tương tự cho trang web mới để đặt maintenance mode WordPress.

Về vấn đề này, hãy xem cách khắc phục maintenance mode WordPress bị kẹt;

Làm thế nào để đặt một trang WordPress ở maintenance mode có và không có plugin?

Chủ yếu có bốn phương pháp để đặt maintenance mode WordPress

 1. Sử dụng các tính năng sẵn có để bảo trì WordPress
 2. Bằng cách sử dụng tệp .htaccess
 3. Hiển thị trang bảo trì thông qua mã hóa tùy chỉnh
 4. Các plugin maintenance mode WordPress

Chúng ta hãy nứt!

Bật maintenance mode WordPress mà không cần plugin (theo cách thủ công)

Phương pháp 1: Bằng cách sử dụng chức năng bảo trì WordPress

Chức năng bảo trì WordPress là một tính năng có sẵn được áp dụng tự động trong quá trình cập nhật các chủ đề, plugin và lõi WordPress. Nhưng nó là một quá trình rất đơn giản. Trong quá trình cập nhật, nó hiển thị một thông báo đại diện cho trang web đang được xây dựng. Sau khi hoàn thành cập nhật, maintenance mode sẽ tự động tắt.

Tuy nhiên, quá trình cập nhật không mất nhiều thời gian để cập nhật nhưng đồng thời, trang web của bạn sẽ thay thế bằng trang giật gân này:

Tệp tạm thời .maintenance file ”tạo ra trang này. Bạn sẽ chỉ thấy tệp này trong thư mục tệp WordPress của mình trong quá trình cập nhật WordPress. Lưu ý rằng phương pháp này không bao gồm tất cả mọi thứ, nó chỉ bao gồm khi bạn cập nhật mọi thứ thông qua cơ chế cập nhật lõi của WordPress.

Phương pháp 2: Bằng cách sử dụng .htaccess

Kỹ thuật này chỉ dành cho người dùng máy chủ Apache. Như chúng ta đều biết rằng tệp .htaccess thuộc về máy chủ Apache. Thực ra đây là tệp cấu hình máy chủ giao tiếp với máy chủ để phản hồi lại Website WordPress của bạn. Bằng cách sử dụng, bạn có thể có quyền truy cập điều khiển vào các thư mục bên trong máy chủ và gửi mã phản hồi về trạng thái máy chủ.

Tại đây, bạn có thể sử dụng mã trạng thái 503. Đây cũng là một thông báo phổ biến xảy ra khi bạn đang cố gắng truy cập một trang web nhưng không thể truy cập được máy chủ. Mã này sẽ cho thấy rằng “máy chủ tạm thời không khả dụng”. Trước khi bạn chỉnh sửa .htaccess, bạn cần tạo một tệp mới ở định dạng .html hoặc .php và thêm thông báo vào tệp như: 

Xem thêm về văn bản nguồn nàyNhập văn bản nguồn để có thông tin dịch thuật bổ sung

Bây giờ, hãy chỉnh sửa tệp .htaccess trong máy chủ của bạn và thêm các dòng mã sau:

<IfModule mod_rewrite.c>

RewriteEngine on

RewriteCond %{REMOTE_ADDR} !^123\.456\.789\.000

RewriteCond %{REQUEST_URI} !/maintenance.html$ [NC]

RewriteCond %{REQUEST_URI} !\.(jpe?g?|png|gif) [NC]

RewriteRule .* /maintenance.html [R=503,L]

</IfModule>

Đoạn mã được đề cập ở trên chuyển hướng tất cả các yêu cầu web (đến trang chủ của trang web) đến tệp bảo trì.html. Nhưng lưu ý rằng, trước tiên, bạn sẽ phải tạo tệp duy trì.html này vì bạn sẽ sử dụng tệp này làm trang chủ tạm thời thay thế.

Bây giờ uốn cong về phía các điểm –

Để thêm mã này đăng nhập vào trang web của bạn và nhấp vào Appearance➤Editor. Sau đó, tìm function.php ở bên trái và thêm mã vào cuối tệp function.php.

Phương pháp 3: Hiển thị trang bảo trì bằng cách sử dụng mã tùy chỉnh

Bạn cũng có thể hiển thị trang bảo trì bằng cách sử dụng mã tùy chỉnh. Chúng tôi sẽ đề cập đến một mã, chỉ cần bạn thêm mã này vào tệp function.php của mình.

// Activate WordPress Maintenance Mode

function wp_maintenance_mode() {

if (!current_user_can(‘edit_themes’) || !is_user_logged_in()) {

wp_die(‘<h1>Under Maintenance</h1><br />Something ain’t right, but we’re working on it! Check back later.’);

}

}

add_action(‘get_header’, ‘wp_maintenance_mode’);

Quy trình này áp dụng maintenance mode trên trang web của bạn và hiển thị thông báo “Đang bảo trì” (mà bạn muốn hiển thị) với thẻ H1. Xem ảnh chụp màn hình bên dưới;

Bây giờ đăng xuất hoặc vô hiệu hóa trang web WordPress và xem trang web của bạn đang hoạt động.

Phương pháp 4: Đặt trang web WordPress của bạn ở maintenance mode với các plugin

Có rất nhiều plugin maintenance mode WordPress để đưa trang web của bạn vào maintenance mode. Mỗi & mọi thứ đều có các tính năng riêng biệt và hoạt động trong trường hợp maintenance mode WordPress không hoạt động theo cách thủ công (thông qua phương pháp đã thảo luận ở trên). Ở đây, chúng tôi sẽ thảo luận về một số plugin phổ biến nhất cho phép bạn bật maintenance mode WordPress.

1. Plugin maintenance mode WP

Với xếp hạng 5 sao, đây là một plugin maintenance mode miễn phí, mạnh mẽ và phổ biến nhất được thiết kế bởi Designmodo. Plugin maintenance mode WP cho phép bạn thêm một trang cho biết rằng trang web của bạn đang ngừng hoạt động để bảo trì. Bạn cũng có thể thêm ngày và đồng hồ đếm ngược để hiển thị thời gian sau khi bạn kết nối lại với người dùng của mình. Nó có một chủ đề có cấu trúc mà bạn có thể tùy chỉnh theo sự lựa chọn của mình như nền, màu sắc và nội dung khác nhau.

Ngoài ra, với sự trợ giúp của plugin này, bạn có thể thêm những thứ như diễn đàn email, liên kết mạng xã hội, biểu mẫu liên hệ và sử dụng ngày có đồng hồ đếm ngược. Nó cũng hoạt động với các cài đặt nhiều trang web WordPress.

Các tính năng của plugin maintenance mode WP như sau:
 • Màu sắc, văn bản và nền có thể tùy chỉnh;
 • Mẫu đăng ký;
 • Trang sắp ra mắt;
 • Mâu liên hệ;
 • Trang đích;
 • WordPress Multisite;
 • Thiết kế đáp ứng;
 • Biểu tượng truyền thông xã hội;
 • Hoạt động với bất kỳ chủ đề WordPress nào;
 • Các tùy chọn SEO;
 • Loại trừ các URL khỏi bảo trì;
 • Chức năng Bot cho phép thu thập email một cách thân thiện và hiệu quả.
 • GDPR (Quy định chung về bảo vệ dữ liệu) đã sẵn sàng.

Bây giờ câu hỏi là làm thế nào để thiết lập maintenance mode bằng cách sử dụng plugin maintenance mode WP này, hãy xem;

Thiết lập maintenance mode thông qua plugin maintenance mode WP

Sau quá trình kích hoạt, hãy chuyển đến Setting >> WP Maintenance Mode để định cấu hình cài đặt plugin.

Bây giờ bạn sẽ thấy năm tab trên màn hình plugin của mình. Trong tab Chung đầu tiên, có một tùy chọn “trạng thái” được tắt theo mặc định. Bạn phải kích hoạt nó nếu bạn muốn giữ trang web của mình ở maintenance mode.

Nếu bạn muốn công cụ tìm kiếm xem trang web của mình trong maintenance mode, hãy đặt tùy chọn “Bỏ qua cho các Bots tìm kiếm” (bên cạnh trạng thái) thành Có. Chúng tôi khuyên bạn nên đặt tùy chọn này thành Có nếu bạn có một trang web đã được thiết lập.

Tua đi nhanh chóng, trong maintenance mode, plugin maintenance mode WP cho phép người dùng có toàn quyền truy cập vào trang web của bạn. Có nghĩa là bạn có thể đăng nhập vào bảng điều khiển WordPress của mình và xem trang web đang hoạt động.

Trong chế độ này, bạn có thể xác định vai trò người dùng nào sẽ có quyền truy cập vào phần phía trước và phần phụ trợ của trang web. 

Sau khi hoàn thành toàn bộ cài đặt, hãy nhấn nút lưu cài đặt để lưu các thay đổi của bạn.

Tạo trang giật gân của riêng bạn cho maintenance mode

Tạo một trang đích maintenance mode đẹp mắt với plugin này để hiển thị trang web của bạn đang ở maintenance mode. Tương tự, hãy nhấp vào tab Thiết kế trên trang cài đặt plugin.

Đầu tiên, hãy đề cập đến Tiêu đề, Tiêu đề và nội dung phù hợp để hiển thị trang bảo trì của bạn. Ví dụ: nếu bạn muốn hiển thị trang “sắp ra mắt” hoặc “trang web đang được xây dựng” trên trang web của mình để bạn có thể thay đổi nội dung theo lựa chọn của mình.

Sau đó, chọn màu văn bản và kiểu nền. Bạn có thể chọn màu nền, hình ảnh định sẵn theo ý thích của mình. Và tốt nhất là bạn cũng có thể tải lên hình nền của riêng bạn.

Sau tất cả các cài đặt, hãy nhấn nút Lưu thay đổi để lưu cài đặt của bạn.

Thêm đăng ký bản tin và đồng hồ đếm ngược trên trang bảo trì

Nếu bạn muốn cho người dùng của mình biết khi nào trang web của bạn sẽ hoạt động trở lại, thì bạn có thể thêm mô-đun đồng hồ đếm ngược có trong plugin này.

Để thiết lập – Chuyển đến tab Mô-đun trên trang cài đặt của plugin. Sau đó, chọn ngày bắt đầu và đề cập đến thời gian còn lại.

Hơn nữa, khi trang web của bạn trực tuyến trở lại, vì vậy bạn cũng có thể đăng ký và thông báo cho người dùng của mình thông qua plugin. Và người dùng sẽ không được đăng ký vào danh sách tiếp thị qua email của bạn.

Không chỉ điều này, bạn cũng có thể thêm các liên kết hồ sơ mạng xã hội trong maintenance mode của bạn hoặc trang chế độ sắp ra mắt. Để làm điều đó, tất cả những gì bạn phải làm là nhập URL hồ sơ mạng xã hội của mình, sau đó plugin sẽ tự động hiển thị các nút xã hội.

Còn một tùy chọn nữa – nếu bạn muốn bật Google Analytics, một trong những công cụ mạnh mẽ nhất mà bạn có thể thêm vào hộp công cụ để theo dõi hoạt động trang web của mình. Nó là công cụ được sử dụng rộng rãi nhất. Bật Google Analytics của bạn bằng cách thêm ID theo dõi trong cài đặt plugin. Và nhấn nút Lưu Cài đặt để lưu các thay đổi của bạn.

Ngoài ra, với plugin này, bạn có thể thiết lập hộp trò chuyện trực tiếp được lập trình sẵn trong đó hộp trợ giúp trò chuyện tương tác được bao gồm. Lợi ích của tính năng này là bạn có thể hỏi người dùng của mình xem họ có muốn đăng ký hay không.

maintenance mode sẽ bị ẩn (bạn đã đặt trong trang Cài đặt chung) nếu bạn bật bot. Bây giờ, hãy xem cách chatbox sẽ xuất hiện trên trang web của bạn.

Trong suốt biểu mẫu đăng ký, nếu bạn thu thập dữ liệu người dùng trên trang sắp ra mắt hoặc trang maintenance mode mà bạn đã thực hiện, thì bạn muốn làm cho nó tuân thủ GDPR.

Về phía trước, để làm điều này, hãy chuyển đến tab GDPR trên trang cài đặt plugin và bật mô-đun quyền riêng tư và chọn trang chính sách bảo mật của bạn.

Đó là tất cả! Bây giờ bạn có thể thấy trang web của bạn đang hoạt động.

Được đề cập bên dưới là một số plugin khác để đặt trang web của bạn ở maintenance mode;

2. Sắp có trang & maintenance mode

Trang sắp có & maintenance mode là một plugin maintenance mode WordPress miễn phí. Như tên đã nêu, plugin này cho phép bạn thêm một chế độ đơn giản sắp ra mắt và trang maintenance mode WordPress. Bạn có thể làm việc trên trang web của mình một cách riêng tư trong khi người xem sẽ thấy “trang sắp ra mắt” và “trang bảo trì”. Plugin này cũng đi kèm với một phiên bản chuyên nghiệp bao gồm các tính năng nâng cao.

Tập hợp các lợi ích và tính năng của plugin này là:
 • Plugin tương thích và đáp ứng với tất cả các Chủ đề WordPress
 • Tùy chỉnh đúng giao diện
 • Cho phép thêm CSS và HTML tùy chỉnh
 • Sử dụng HTML5 & CSS3
 • Sẵn sàng dịch, Hỗ trợ i18n
 • Hỗ trợ nhiều trang
 • Hỗ trợ BuddyPress
 • Sử dụng các phương pháp hay nhất của WordPress
3. Đang xây dựng / maintenance mode từ acurax

Với xếp hạng 4,5 sao, chế độ Đang xây dựng / bảo trì từ acurax này rất dễ sử dụng và sắp ra mắt plugin trang đích. Nó có đầy đủ tính năng và đi kèm với rất nhiều tùy chọn có thể tùy chỉnh. Plugin này có 5 mẫu trang đích đáp ứng, trong đó có một số tính năng như biểu tượng truyền thông xã hội, đồng hồ đếm ngược, khối HTML tùy chỉnh và đồng hồ đếm ngược để hiển thị ngày và giờ.

Các tính năng nổi bật của plugin này là:
 • Nó cung cấp 5 chủ đề có thể tùy chỉnh cao thân thiện với thiết bị di động
 • Dễ dàng tùy chỉnh nội dung, màu sắc, nền, v.v.
 • Có sẵn tùy chọn khởi chạy tự động
 • Đăng ký biểu mẫu Optin để thu thập email của khách truy cập
 • Truyền thông xã hội & tích hợp Google Analytics
 • Hỗ trợ đồng hồ đếm ngược
 • Cấu hình SEO.
 • GDPR và các tùy chọn chính sách quyền riêng tư.
 • Cài đặt hạn chế / truy cập nâng cao.
 • Hỗ trợ trang HTML tùy chỉnh
4. maintenance mode WordPress Auto

Giống như bất kỳ tính năng WordPress nào khác, bảo trì WordPress cũng chuyển sang chế độ tự động. Nhiều nhà phát triển trang web mới muốn trang web của họ hiển thị ngoại tuyến trong khi họ không đăng nhập vào trang web của họ. Điều này là do họ vẫn đang phát triển trang web và không muốn mất người xem.

Trong tình huống này, plugin maintenance mode tự động sẽ đóng vai trò. Đây là một plugin mạnh nhẹ và có thể dễ dàng cài đặt. Plugin này sẽ tự động bật trang maintenance mode WordPress khi bạn không làm gì trên trang web của mình trong một thời gian dài.

Ngoài ra, plugin này là tốt nhất cho các trang web phát triển như test.example.com, staging.example.com, dev.example.com. Lưu ý rằng, không sử dụng plugin này cho trang web sản xuất. Cuối cùng, plugin rất dễ sử dụng và tự động hiển thị trang maintenance mode ngay cả khi bạn đăng xuất một trang web.

Nó không yêu cầu bất kỳ thiết lập hoặc cấu hình bổ sung nào. Chỉ cần kích hoạt nó, maintenance mode sẽ tự động được bật nếu bạn đặt trang web của mình ở maintenance mode hơn 60 phút. Điều tốt nhất là, nó sử dụng bố cục HTML5 cũng hiển thị trang maintenance mode trong thiết bị di động.

Các tính năng được phục vụ bởi plugin này là:
 • Đã tùy chỉnh tốt plugin.
 • Tự động làm sạch bố cục HTML và CSS.
 • Trang maintenance mode đáp ứng.
 • Không cần tùy chỉnh.
 • Vì maintenance mode được kích hoạt tự động khi bạn rời khỏi trang web của mình. Vì vậy, thật dễ dàng để duy trì trang web.

Một số plugin khác giúp bạn bật / tắt maintenance mode WordPress:

 • Elementor
 • Minimal Coming Soon & Maintenance Mode
 • Maintenance
 • Fancy WP Maintenance Mode
 • Ultimate Maintenance Mode
 • Slim Maintenance Mode
 • Site Offline or Coming Soon
 • Easy Pie Maintenance Mode
 • Site Maintenance
 • Coming Soon Page

Phải làm gì khi chúng tôi bị mắc kẹt trong maintenance mode WordPress?

Đôi khi nó xảy ra trang web của bạn bị kẹt trong maintenance mode. Trong tình huống này bạn sẽ làm gì. Đừng hoảng sợ.

Chủ yếu có hai lý do giống nhau, đó là;

 1. Sau quá trình cập nhật, tệp .maintenance đã không tự xóa
 2. Lỗi plugin maintenance mode WordPress

Tệp .maintenance

Điều gì thực sự sẽ xảy ra, khi bạn cập nhật WordPress, các chủ đề và plugin của mình, tệp mới sẽ được giải nén và sao chép và các tệp cũ sẽ bị xóa. Quá trình này diễn ra nhanh chóng nhưng khi gặp sự cố, trang web của bạn sẽ chết và bạn không thể truy cập trang web của mình.

Theo mặc định, tệp .maintenance được gọi là “tệp chấm” ẩn trong hầu hết các trình quản lý tệp. Để xem nó, bạn phải bật tính năng “Làm cho tệp ẩn có thể xem được”. Tuy nhiên, các trình quản lý tệp khác nhau gắn nhãn tính năng này khác nhau.

Khi chúng tôi cập nhật WordPress, tệp .maintenance được tạo trong thư mục gốc sẽ tự động bị xóa sau quá trình này. Nhưng nếu bạn bị kẹt trong maintenance mode WordPress, điều đó có nghĩa là tệp .maintenance vẫn nằm trong thư mục gốc và bạn cần xóa nó theo cách thủ công. Cũng có một số lý do giải thích tại sao .maintenance không bị xóa;

 • Khi bạn đột ngột đóng trình duyệt trong quá trình tự động cập nhật trang web WordPress.
 • Một số lượng lớn các plugin và sau đó được cập nhật cùng một lúc.
 • Máy chủ không tương thích cũng làm gián đoạn cập nhật.

Về vấn đề, hãy xem cách tắt maintenance mode WordPress:

Bằng cách xóa tệp .maintenance khỏi thư mục gốc có thể giúp bạn thoát khỏi maintenance mode. Nếu bạn biết tất cả quyền truy cập vào các tệp hệ thống của mình thì bạn sẽ dễ dàng xóa tệp .maintenance.

Xóa tệp .maintenance trong cPanel:

Các tệp WordPress được lưu trữ trong trình quản lý tệp của cPanel. Những gì bạn phải làm là truy cập Cpanel của bạn, mở trình quản lý tệp. Chờ cửa sổ bật lên lựa chọn thư mục của trình quản lý tệp. Và bạn trực tiếp truy cập tệp .maintenance. Xóa tệp và làm mới trình duyệt của bạn và kiểm tra xem lỗi đã biến mất hay chưa.

Nếu cửa sổ bật lên lựa chọn thư mục trình quản lý tệp không xuất hiện và không có tệp nào trong thư mục public_html thì bạn cần đặt lại tất cả cài đặt giao diện. Bạn sẽ nhận được bộ này ở cuối Cpanel. Sau khi sự cố được khắc phục, hãy làm mới trang và thử lại. Bạn cũng có thể thấy maintenance mode do bộ nhớ đệm được lưu trữ trong trình duyệt của bạn. Vì vậy, nếu bạn vẫn gặp lỗi, hãy xóa bộ nhớ cache và làm mới lại trang web của bạn.

Xóa tệp .maintenance bằng FileZilla:

FileZilla là một ứng dụng FTP (giao thức truyền tệp) chéo bao gồm máy khách Filezilla và máy chủ FileZilla. Máy khách FTP sẽ hoạt động như một trình quản lý tệp. Làm theo bước để kết nối với ứng dụng khách FTP.

Tuy nhiên, FTP đã thực hiện nhiều phương án để chọn một phương án phù hợp với bạn. Sau đó, định cấu hình loại kết nối máy khách FTP của bạn là SFTP (không phải FTP thông thường), Địa chỉ / URL / Tên máy chủ: Sử dụng Địa chỉ IPv4, Tên người dùng, Mật khẩu, Cổng của bạn.

 • Hầu hết thời gian, tất cả thông tin đều nằm trên trang tổng quan hoặc email của bạn. Chạy và cài đặt chương trình trên máy tính.
 • Mở tệp và chọn Trình quản lý trang web, Nhấp vào trang web mới. Đảm bảo rằng tab Chung đang bật.
 • Kiểm tra thư mục Wp-admin và Wp-content. Tìm ra tệp .maintenance và xóa nó. Làm mới trang web của bạn và kiểm tra.
 • Nếu bạn không thể tìm thấy tệp .maintenance trong WordPress, hãy nhấp vào máy chủ và buộc hiển thị các tệp ẩn. Bây giờ hãy tìm tệp .maintenance và xóa nó. Làm mới trình duyệt của bạn và kiểm tra trang web của bạn.

Nếu bạn tìm thấy bất kỳ lỗi nào trong plugin bảo trì WordPress

Trong trường hợp bạn đang sử dụng plugin để duy trì trang web của mình và không thể xóa màn hình giật gân ngay cả sau khi tắt tính năng trong cài đặt, vì vậy bạn phải xóa và hủy kích hoạt plugin. Nếu plugin không hoạt động, bạn sẽ cần phải xóa bộ nhớ cache của trang web của mình, bạn có thể thực hiện theo hai cách;

1. Thông qua các plugin Bộ nhớ đệm: WP Super Cache, WP Fastest Cache, W3 Total Cache, v.v. Tất cả những gì bạn phải làm là cài đặt một trong các plugin này và xóa bộ nhớ cache của trang web của bạn. Điều này tương tự như xóa bộ nhớ cache trên trình duyệt, máy tính hoặc điện thoại của bạn.

2. Qua bảng điều khiển của máy chủ lưu trữ của bạn: Một số máy chủ lưu trữ (đặc biệt là máy chủ lưu trữ WordPress được quản lý) có tùy chọn trong bảng điều khiển cho phép bạn xóa bộ nhớ cache của trang web của mình chỉ bằng một cú nhấp chuột. Nếu bạn sử dụng máy chủ lưu trữ WordPress được quản lý, bạn vẫn cần sử dụng tùy chọn này vì một số trong số chúng không cho phép bạn cài đặt các plugin bộ nhớ đệm trên máy chủ của mình. Đó là vì họ đã thay mặt bạn xử lý bộ nhớ đệm.

Phòng ngừa bao giờ cũng tốt hơn chữa bệnh. Vì vậy, quan tâm đến những điều này, bạn có thể đưa WordPress thoát khỏi maintenance mode.

Làm thế nào để ngăn WordPress bị kẹt trong maintenance mode?

Khả năng tương thích của WordPress với plugin và chủ đề

Lưu ý rằng, bạn sẽ cần phải cập nhật phiên bản WordPress của mình. Tua đi, trước khi bạn nâng cấp các chủ đề và plugin WordPress, hãy đảm bảo rằng phiên bản nâng cấp phải tương thích với phiên bản WordPress.

Tuy nhiên, trong phiên bản WordPress mới nhất, có một tính năng tốt nhất cho người dùng biết – plugin WordPress có tương thích với phiên bản WordPress của bạn hay không. Bạn có thể kiểm tra tính tương thích trên bảng điều khiển WordPress của mình.

Nếu bất kỳ chủ đề hoặc plugin nào không tương thích 100% với phiên bản WordPress của bạn, thì đừng cập nhật nó. Tuy nhiên, bạn cũng nên kiểm tra các bản cập nhật của mình trong một môi trường được kiểm soát.

Có một số cách để kiểm tra các bản cập nhật của bạn, tức là sắp xếp trang web và chuyển trang web của bạn đến một máy chủ cục bộ.

Nếu gói lưu trữ của bạn chứa trang web, vì vậy bạn có thể sao chép trang web của mình từ vị trí này sang vị trí khác trên máy chủ của bạn và kiểm tra các bản cập nhật ở đó. Nếu không, hãy mua gói lưu trữ chia sẻ giá rẻ, sử dụng dịch vụ dàn dựng để sử dụng làm máy chủ thử nghiệm, hoặc bạn cũng có thể tạo máy chủ của riêng mình trên máy tính để bàn bằng một chương trình như MAMP.

Tránh cập nhật hàng loạt

Đầu tiên, hãy sao lưu trang web WordPress của bạn trước khi cập nhật. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng các plugin WordPress để tạo bản sao lưu WordPress.

Không bao giờ cập nhật tất cả các plugin và chủ đề cùng một lúc. Về mặt kỹ thuật, tốt nhất là nên cập nhật các plugin và chủ đề khi bạn có phiên bản cập nhật. Nhưng do công việc, chúng tôi bỏ qua bản cập nhật vào thời điểm đó và cập nhật hàng loạt tất cả các plugin.

Ngăn chặn lỗi của plugin

Không có bất kỳ phương pháp duy nhất nào để ngăn chặn sự cố plugin. Nhưng ít nhất bạn có thể nghiên cứu về plugin mà bạn muốn sử dụng và cài đặt plugin đi kèm với danh tiếng tuyệt vời và cung cấp mã sạch và hoạt động tốt. Nó có lợi cho bạn và ngăn trang web của bạn bị kẹt trong maintenance mode.

Phần kết luận

Bảo trì WordPress là thứ hoạt động như một người bảo vệ và kéo dài tuổi thọ của trang web của bạn. Cứ liều thử đi. Nó làm mất thời gian của bạn nhưng rất nhiều tính năng đang chờ để thêm vào trang web của bạn. Là một người dùng WordPress, chúng tôi có thể nói rằng một trang web được duy trì tốt sẽ chạy được một chặng đường dài trên thị trường kỹ thuật số. Nếu bạn vẫn chưa tự tin hãy thuê một nhà phát triển WordPress.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn với maintenance mode WordPress. Thích và chia sẻ thông tin với những người khác cũng như bạn có thể chia sẻ truy vấn của mình trong phần bình luận.

Leave a Reply

Call now
%d bloggers like this: