Website tin tức là gì? báo điện tử là gì

Website tin tức là gì? báo điện tử là gì

Rate this post

Tin tức là gì?

Tin tức là thông tin về diễn biến và sự kiện, xảy ra ngay bây giờ. Tin tức có thể được truyền thông qua nhiều hình thức truyền thông khác nhau.

  • Bạn có thể mua một tờ báo, tin tức ở dạng in.
  • Bạn có thể nghe tin tức được phát trên radio.
  • Hoặc xem tin tức được phát trên Truyền hình, nghe và xem tin tức.
  • Hoặc một người bạn có thể đã nói với bạn.

Bạn thậm chí có thể đã tự mình trải nghiệm tin tức và đang lan truyền tin tức đó.

Trong số các cửa hàng tin tức này, bạn cũng sẽ tìm thấy một Trang website tin tức. Đây thực chất là một tờ báo trực tuyến và một phiên bản báo in. Internet, hoặc trực tuyến, tạo ra nhiều cơ hội hơn cho các tờ báo và các trang tin tức độc lập không liên kết với phiên bản in. Trước tiên, xuất bản hoặc phát tin tức nóng hổi, ​​mới nhất là ưu tiên hàng đầu của mọi cửa hàng tin tức.

Các bài viết liên quan:

Website tin tức là gì? báo điện tử là gì

Website tin tức là gì?

Giống như là một tờ báo phiên bản mạng internet, sử dụng đăng bất cứ thứ gì liên quan đến tin tức một cách ngay lập tức, nhanh, gọn, hiện tại, mới mẻ, tin tức.

Trang Tin tức vẫn có thể sử dụng Phóng viên Tin tức hoặc nhà báo để cung cấp tin tức cho họ. Các nhà báo ngày nay đang được dạy về khả năng viết và quay video có thể được sử dụng cho các trang tin tức Internet, cũng như định dạng chính xác được sử dụng cho các phiên bản in.

Tuy nhiên, các trang Tin tức cũng có thể xuất bản tin tức từ các nguồn khác; chẳng hạn, bạn bắt gặp một con chim quý hiếm trong kỳ nghỉ, chụp ảnh và gửi nó trên website của họ. Hoặc, bạn tìm thấy một đứa trẻ bị lạc trong một trung tâm mua sắm và công bố nó trực tuyến. Tất cả các sự kiện đáng tin cậy và có thể xuất bản, trải nghiệm, trực tiếp, bởi chính bạn.

Website tin tức là gì? báo điện tử là gì

Báo điện tử là gì?

Báo điện tử (hoặc tin tức điện tử hoặc ấn phẩm tin tức điện tử) là phiên bản trực tuyến của một tờ báo, dưới dạng một ấn phẩm độc lập hoặc là phiên bản trực tuyến của một tạp chí in định kỳ.

Việc lên mạng tạo ra nhiều cơ hội hơn cho các tờ báo, chẳng hạn như cạnh tranh với báo đài trong việc đưa tin nóng hổi kịp thời hơn. Sự tín nhiệm và sự công nhận thương hiệu mạnh mẽ của các tờ báo có uy tín lâu năm, và mối quan hệ chặt chẽ mà họ có với các nhà quảng cáo, cũng được nhiều người trong ngành báo chí coi là tăng cường cơ hội tồn tại của họ. Việc di chuyển ra khỏi quy trình in cũng có thể giúp giảm chi phí.

Báo chí trực tuyến, giống như báo in, có các hạn chế pháp lý về phỉ báng, quyền riêng tư và bản quyền, cũng áp dụng cho các ấn phẩm trực tuyến ở hầu hết các quốc gia như ở Vương quốc Anh. 

Ngoài ra, Đạo luật Bảo vệ Dữ liệu của Vương quốc Anh cũng áp dụng cho các trang báo và trang tin tức trực tuyến.Cho đến năm 2014, PCC đã ra phán quyết ở Vương quốc Anh, nhưng không có sự phân biệt rõ ràng giữa các tờ báo trực tuyến đích thực và các diễn đàn hoặc blog. Vào năm 2007, một phán quyết đã được thông qua để chính thức điều chỉnh các trang báo mạng, âm thanh tin tức và video tin tức có trụ sở tại Vương quốc Anh về các trách nhiệm mà họ mong đợi và làm rõ đâu là, đâu là ấn phẩm tin tức trực tuyến.

Các phóng viên tin tức đang được dạy quay video và viết theo cách cô đọng cần thiết cho các trang tin tức Internet. Một số tờ báo đã cố gắng tích hợp Internet vào mọi khía cạnh hoạt động của họ, chẳng hạn như viết truyện cho cả báo in và trực tuyến, và các quảng cáo đã được phân loại xuất hiện trên cả hai phương tiện truyền thông, trong khi các trang web báo khác có thể hoàn toàn khác với báo in tương ứng.

Website tin tức là gì? báo điện tử là gì

Một số ví dụ về báo điện tử

Thông tin chỉ trực tuyến không có kết nối phương tiện in. Một ví dụ là tờ Southport Reporter của Anh, được giới thiệu vào năm 2000 — một tờ báo khu vực hàng tuần không được nhà xuất bản PCBT Photography sản xuất hoặc chạy ở bất kỳ định dạng nào ngoài ‘bản mềm’ trên Internet. 

Một ví dụ ban đầu khác là “Bangla2000”, cũng được giới thiệu vào năm 2000, được tải lên hai lần mỗi ngày từ Bangladesh và được chỉnh sửa bởi Tukun Mahmud Nurul Momen. Không giống như UK Southport Reporter, nó không phải là một tờ báo khu vực.

Bangla2000.com cũng đăng tin tức quốc tế, kinh tế và thể thao đồng thời. Thư viện lớn nhất của Thư viện Quốc hội thế giới đã lưu trữ nó sau đó. Không giống như các trang blog và các trang web tin tức khác, nó được điều hành như một tờ báo và được các nhóm truyền thông như NUJ và / hoặc IFJ công nhận. Họ tuân theo các quy định liên quan về báo chí và được đăng ký với cơ quan quản lý báo chí chính thức của Vương quốc Anh IMPRESS. 

allNovaScotia là một tờ báo trực tuyến có trụ sở tại Halifax, Nova Scotia, Canada xuất bản tin tức kinh doanh và chính trị sáu ngày một tuần. Trang web là tờ báo chỉ trực tuyến đầu tiên ở Đại Tây Dương Canada và đã đứng sau một bức tường phí kể từ khi bắt đầu vào năm 2001.

Ngay cả phương tiện in ấn cũng đang chuyển sang xuất bản chỉ trực tuyến. Kể từ năm 2009, sự suy giảm của mô hình kinh doanh báo in truyền thống đã dẫn đến nhiều nỗ lực để thành lập các tờ báo trực tuyến địa phương, khu vực hoặc quốc gia – các ấn phẩm báo cáo nguyên bản, thay vì chỉ bình luận hoặc tóm tắt báo cáo từ các ấn phẩm khác. Một ví dụ lớn ban đầu ở Hoa Kỳ là Seattle Post-Intelligencer, đã ngừng xuất bản sau 149 năm vào tháng 3 năm 2009 và chỉ xuất hiện trực tuyến. Tại Scotland, vào năm 2010, Caledonian Mercury trở thành tờ báo chỉ trực tuyến đầu tiên của Scotland, với mục tiêu giống như Southport Reporter ở Anh, với tờ The Yorkshire Times theo sau và trở thành tờ báo chỉ trực tuyến đầu tiên của Yorkshire vào năm 2011.

Tại Hoa Kỳ, các trang web tin tức công nghệ như CNET, TechCrunch và ZDNet bắt đầu là ấn phẩm web và có lượng độc giả tương đương với các tờ báo thông thường. Ngoài ra, với sự phổ biến ngày càng tăng của phương tiện truyền thông trực tuyến, các ấn phẩm kỳ cựu như U.S. News & World Report đang từ bỏ bản in và chỉ chuyển sang chế độ trực tuyến. Một ví dụ khác về nhật báo tiếng Anh chỉ trực tuyến là Arabian Post, [13] tập trung vào các vấn đề thời sự và kinh doanh của Trung Đông.

Vào tháng 10 năm 2020, 11 cổng thông tin chỉ trực tuyến đã hình thành quỹ DIGIPUB News India để khuyến khích hệ sinh thái báo chí Chỉ kỹ thuật số.

Xu hướng

Năm 2015, 65% người cho biết báo in là phương pháp họ ưa thích để đọc báo, giảm 4% so với năm 2014. 

Các phương pháp mọi người sử dụng để lấy tin tức của họ từ các phương tiện kỹ thuật số là 28%, trái ngược với 20% người xem tin tức thông qua báo in. 

Những xu hướng này cho thấy sự gia tăng tiêu thụ báo kỹ thuật số, trái ngược với báo in. Ngày nay, doanh thu quảng cáo cho các hình thức báo chí kỹ thuật số là gần 25%, trong khi báo in chiếm 75% còn lại. 

Ngược lại, doanh thu quảng cáo cho các phương pháp kỹ thuật số là 5% vào năm 2006.

Báo lai

Các tờ báo lai chủ yếu tập trung vào nội dung trực tuyến, nhưng cũng sản xuất dạng báo in. Xu hướng báo mạng cho thấy các ấn phẩm có thể chuyển sang phương thức kỹ thuật số, đặc biệt là báo mạng trong tương lai. New York Times là một ví dụ về mô hình này của tờ báo vì nó cung cấp cả đăng ký in giao hàng tận nhà và đăng ký kỹ thuật số. 

Có một số tờ báo chủ yếu là trực tuyến, nhưng cũng cung cấp hạn chế xuất bản bản cứng Một ví dụ là annarbor.com, thay thế Ann Arbor News vào mùa hè năm 2009. Nó chủ yếu là một tờ báo trực tuyến, nhưng xuất bản một bản in. hai lần một tuần.

Các xu hướng khác chỉ ra rằng mô hình kinh doanh này đang được nhiều tờ báo áp dụng với tốc độ phát triển của truyền thông kỹ thuật số.

Leave a Reply