Website E-commerce là gì

Website E-commerce là gì

Rate this post

Vì vậy, bạn muốn bắt đầu kinh doanh E-commerce? Đó là một tin tuyệt vời, nhưng còn rất nhiều điều cần phải chuẩn bị. Cho dù bạn đam mê các sản phẩm thủ công và muốn bán hàng trực tuyến hay thích sự tiện lợi của dropshipping nhãn hiệu riêng, điều quan trọng là bạn phải biết mình đang tham gia vào lĩnh vực nào.

Bắt đầu kinh doanh bất kỳ nghĩa là phải điền vào giấy tờ của chính phủ. Sau khi bạn đã có giấy phép kinh doanh E-commerce, bảo hiểm kinh doanh E-commerce và soạn thảo kế hoạch kinh doanh E-commerce, đã đến lúc tạo một website.

Trang web của bạn là nơi bạn sẽ liệt kê các sản phẩm, tạo nội dung SEO E-commerce, thiết lập các hình thức tiếp thị qua email E-commerce và tạo ấn tượng đầu tiên có giá trị cho khách hàng. Làm cho trang web của bạn phù hợp có nghĩa là bán hàng, tiếp thị và hậu cần đến dễ dàng hơn nhiều.

Trước khi bạn bắt đầu tập hợp chiến lược tiếp thị E-commerce của mình, hãy dành thời gian để hiểu mục đích trang web của bạn. Hãy tiếp tục đọc để biết tổng quan về trang web E-commerce và các ví dụ về các trang web thành công.

Các bài viết liên quan:

Trang web E-commerce là gì?

Trang web E-commerce là một điểm đến trực tuyến nơi người mua mua sắm hàng hóa và người bán cung cấp sản phẩm và dịch vụ. Đó là trung tâm thông tin về một công ty và những gì họ bán. Trên trang web E-commerce, bạn sẽ tìm thấy danh sách sản phẩm, nội dung blog E-commerce, lịch sử công ty và thông tin liên hệ.

Bạn có thể bán bất cứ thứ gì thông qua trang web E-commerce. Ví dụ bao gồm thiết bị giải trí, phụ tùng ô tô và xe máy, hàng gia dụng, quần áo và đồ trang sức cũng như đồ ăn và thức uống. Nếu bạn cần trợ giúp để đưa ra các ý tưởng bổ sung, hãy xem xét các mặt hàng bán buôn này để bán hoặc các sản phẩm có nhu cầu cao.

Dữ liệu do trang web E-commerce tạo ra không chỉ hữu ích cho người bán và người mua. Nó cũng được sử dụng bởi các nhà cung cấp vận chuyển và xếp dỡ, các công ty 3PL, nhà tiếp thị và phần mềm quản lý hàng tồn kho.

Các trang web E-commerce có thể được tạo bởi một cơ quan chuyên môn, nhà phát triển web hoặc kỹ năng của riêng bạn. Kích thước và nhu cầu của trang web của bạn đóng một vai trò quan trọng trong việc lựa chọn nào là tốt nhất.

Nếu bạn mới bắt đầu kinh doanh E-commerce và chỉ bán một vài sản phẩm, bạn có thể có được một trang web tuyệt vời được tạo với giá vài trăm đô la trở xuống. Nếu bạn bán hàng nghìn sản phẩm hoặc đang cải tiến toàn bộ thương hiệu của mình, làm việc với một nhà phát triển chuyên dụng là một lời kêu gọi thông minh.

Ngoài ra còn có tùy chọn sử dụng trình tạo trang web được tạo sẵn. Tìm kiếm một trình xây dựng trang web dropshipping hoặc trình tạo trang web đăng ký nếu bạn muốn bán một hộp đăng ký, sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian. Các dịch vụ cung cấp điều này, như WordPress, Shopify và Wix, giúp bạn dễ dàng tùy chỉnh khung trang web. Bạn cũng có thể xem xét một số trang web dropshipping tốt nhất để có được cảm nhận về những gì khách hàng mong đợi.

Định nghĩa trang web E-commerce

Định nghĩa trang web E-commerce là bất kỳ trang web nào bán sản phẩm hoặc dịch vụ thông qua Internet. Như bạn có thể tưởng tượng, có hàng triệu website E-commerce bán tất cả các loại sản phẩm. Hàng nghìn câu chuyện thành công về E-commerce tồn tại với mô hình kinh doanh B2B, một số là ví dụ B2C và vẫn còn, những câu chuyện khác bán trực tiếp cho người tiêu dùng.

Trong những ngày đầu của Internet, việc thiết lập một trang web E-commerce là một nhiệm vụ chuyên dụng có thể kéo dài một ngày hoặc hơn. Trong môi trường kỹ thuật số ngày nay, một trang web E-commerce – cùng với chuông và còi – có thể được thiết lập sau vài giờ hoặc ít hơn.

Ngoài ra còn có nhiều loại hình kinh doanh E-commerce. Cho dù bạn đang học cách bắt đầu kinh doanh dropshipping, sản xuất hàng tồn kho hay đang bán buôn, thì cơ hội là vô hạn. Bạn cũng có thể thưởng thức chiếc bánh của mình và ăn nó bằng cách tiếp thị O2O, nơi bạn sử dụng tiếp thị kỹ thuật số để thúc đẩy doanh số bán hàng tại cửa hàng nhiều hơn.

Xem thêm 25 hướng dẫn lập trình PHP cơ bản đến nâng cao

Phát triển trang web E-commerce là gì?

Phát triển trang web E-commerce là bất kỳ hoạt động nào liên quan đến việc tạo, nâng cao hoặc thay đổi trang web. Điều này bao gồm mọi thứ từ kết nối domain name của bạn với nhà cung cấp dịch vụ hosting cho đến điều chỉnh giao diện trang web của bạn.

Chủ đề rộng hơn của việc phát triển trang web E-commerce có thể được chia thành các thành phần nhỏ hơn, dễ quản trị. Bất cứ điều gì gắn liền với việc thay đổi hoặc cải thiện trang web của bạn đều có thể được xếp vào một hoặc nhiều danh mục sau:

 1. Hosting và domain.

Nếu không có miền trang web và dịch vụ hosting để hiển thị, bạn sẽ không thể khởi chạy trang web của mình. Domain name là địa chỉ trang web mà người dùng nhập vào hoặc nhấp vào hiển thị trang web của bạn. Hosting là thứ cung cấp dung lượng lưu trữ cho các thành phần của trang web của bạn, như tệp hệ thống và bản sao lưu. Đây cũng là dịch vụ cho phép người dùng truy cập trang web của bạn sau khi trang web hoạt động. Cả hai đều cần thiết để trang web của bạn hoạt động.

 1. Công việc phụ trợ và tích hợp kỹ thuật.

Phần phụ trợ của trang web của bạn là nơi tất cả các thành phần kỹ thuật cần hoạt động đồng bộ với nhau. Điều này bao gồm tích hợp danh sách email của bạn, nhà cung cấp cổng thanh toán, chi tiết danh mục kỹ thuật số và hệ thống quản lý kho. Phần phụ trợ cũng là nơi các plugin trang web được cài đặt. Plugin là một công cụ phần mềm thay đổi một chức năng cụ thể của trang web của bạn.

 1. Thiết kế đồ họa và trải nghiệm người dùng (UX).

Đây là một khía cạnh trực quan của trang web của bạn, bao gồm theme, logo, ​​bảng màu, hình ảnh thương hiệu và ảnh thiết kế danh mục sản phẩm E-commerce. Nếu bạn chưa tạo danh mục sản phẩm trước đây, bạn có thể làm như vậy với người tạo danh mục trực tuyến. Hình ảnh được tinh chỉnh và thay thế trên phần phụ trợ của trang web của bạn và phải được cập nhật thường xuyên. Bộ não con người đánh giá đặc điểm hình ảnh của trang web trong vòng chưa đầy nửa giây, điều này chứng tỏ tầm quan trọng của hình ảnh chuyên nghiệp.

Xem thêm UX là gì?

 1. Giao diện người dùng và giao diện người dùng (UI).

Giao diện người dùng của trang web của bạn bao gồm mọi thứ mà người mua hàng của bạn nhìn thấy và tương tác. Điều này bao gồm các trang chi tiết sản phẩm, biểu mẫu email, bài đăng trên blog, hình ảnh, biểu mẫu liên hệ và bất kỳ thứ gì có thể được nhấp vào. Tóm lại, giao diện người dùng của trang web phải đơn giản để hiểu và dễ điều hướng. Người dùng gặp khó khăn khi biết vị trí nào đó trên trang web của bạn ở đâu thì khả năng rời khỏi trang web của bạn sẽ cao hơn rất nhiều.

Trang web E-commerce đa nhà cung cấp là gì?

Trang web E-commerce nhiều nhà cung cấp là một nền tảng nơi nhiều nhà cung cấp bên thứ ba bán sản phẩm của họ. Bạn có thể tìm thấy các trang web như thế này trong hàng chục ngành, bao gồm thực phẩm và đồ uống, quần áo và giày dép, điện tử và mỹ phẩm.

Thị trường trực tuyến là một ví dụ về trang web E-commerce nhiều nhà cung cấp. Trên loại nền tảng này, các nhà bán buôn khác nhau cung cấp sản phẩm của họ cho các nhà phân phối và bán lẻ. Thị trường bán buôn của BlueCart cung cấp khả năng tiếp cận hơn 95.000 người mua đang tìm kiếm loại sản phẩm bạn bán. Đặt một bản demo ngay hôm nay để tìm hiểu thêm.

Ví dụ về trang web E-commerce

Bắt đầu hoạt động kinh doanh E-commerce của bạn là một thời gian thú vị. Tuy nhiên, khi bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm cảm hứng hoặc không muốn mắc sai lầm của tân binh, điều đó có thể khiến bạn bị tê liệt tinh thần rất khó khắc phục.

Đó là lý do tại sao bạn nên xem các trang web E-commerce hiện có. Bạn sẽ không chỉ tìm thấy những gì hoạt động tốt trên BlueCart eCommerce so với các nền tảng khác, nó có thể làm rõ những điều bạn cần phải có, như cách phối màu và đặc điểm thương hiệu.

Mặc dù có quá nhiều thứ để liệt kê trong một bài đăng blog, nhưng một số công ty E-commerce lại nổi bật. Danh sách dưới đây được sắp xếp dựa trên nhãn hiệu, bảng màu, khả năng sử dụng và khả năng điều hướng của trang web.

Dưới đây là những ví dụ về trang web E-commerce chất lượng cao:

 • BlueCart
 • Grovemade
 • Sierra Designs
 • Chubbies
 • Spotify
 • SISU Guard
 • Amazone
 • alibaba

Muốn xem trang web của tôi?

Bây giờ bạn đã có kiến ​​thức cơ bản, bạn có thể nghiên cứu chi phí trang web E-commerce trung bình, giải quyết bằng công cụ xây dựng trang web E-commerce và bận rộn với việc nắm vững cách xây dựng trang web E-commerce. Bạn cũng nên tra cứu dịch vụ hosting trang web E-commerce và chọn một công ty phù hợp với nhu cầu của bạn.

Khởi chạy trang E-commerce là một cột mốc quan trọng trong công việc kinh doanh của bạn. Đó là một trong nhiều khoảnh khắc hài lòng khi bán sản phẩm trực tuyến, cho dù đó là sản phẩm của riêng bạn hay của công ty khác.

Khi khách hàng bắt đầu đến, đừng xả ga. Cùng nhau lập một kế hoạch tiếp thị E-commerce truyền tải điểm mạnh của thương hiệu để bạn có thể tăng doanh số E-commerce. Nếu bạn đang thúc đẩy doanh số bán buôn thông qua E-commerce, hãy đảm bảo rằng bạn có sẵn một kế hoạch tiếp thị bán buôn toàn diện.

Xem thêm Các plugin WordPress tốt nhất cho thương mại điện tử

Leave a Reply