Rate this post

Vì vậy, bạn muốn bắt đầu kinh doanh E-commerce? Đó là một tin tuyệt vời, nhưng còn rất nhiều điều cần phải chuẩn bị. Cho dù bạn đam mê các sản phẩm thủ công và muốn bán hàng trực tuyến hay thích sự tiện lợi của dropshipping nhãn hiệu riêng, điều quan trọng là bạn phải biết mình đang tham gia vào lĩnh vực nào.

Bắt đầu kinh doanh bất kỳ nghĩa là phải điền vào giấy tờ của chính phủ. Sau khi bạn đã có giấy phép kinh doanh E-commerce, bảo hiểm kinh doanh E-commerce và soạn thảo kế hoạch kinh doanh E-commerce, đã đến lúc tạo một website.

Trang web của bạn là nơi bạn sẽ liệt kê các sản phẩm, tạo nội dung SEO E-commerce, thiết lập các hình thức tiếp thị qua email E-commerce và tạo ấn tượng đầu tiên có giá trị cho khách hàng. Làm cho trang web của bạn phù hợp có nghĩa là bán hàng, tiếp thị và hậu cần đến dễ dàng hơn nhiều.

Trước khi bạn bắt đầu tập hợp chiến lược tiếp thị E-commerce của mình, hãy dành thời gian để hiểu mục đích trang web của bạn. Hãy tiếp tục đọc để biết tổng quan về trang web E-commerce và các ví dụ về các trang web thành công.

Các bài viết liên quan:

Trang web E-commerce(web bán hàng) là gì?

Trang web E-commerce hay được gọi ec site là một điểm đến trực tuyến nơi người mua mua sắm hàng hóa và người bán cung cấp sản phẩm và dịch vụ thông qua mạng internet. Đó là trung tâm thông tin về một công ty và những gì họ bán. Trên trang web E-commerce, bạn sẽ tìm thấy danh sách sản phẩm, nội dung blog, lịch sử công ty và thông tin liên hệ.

Bạn có thể bán bất cứ thứ gì thông qua trang web E-commerce. Ví dụ bao gồm thiết bị giải trí, phụ tùng ô tô và xe máy, hàng gia dụng, quần áo và đồ trang sức cũng như đồ ăn và thức uống. Nếu bạn cần trợ giúp để đưa ra các ý tưởng bổ sung, hãy xem xét các mặt hàng bán buôn này để bán hoặc các sản phẩm có nhu cầu cao.

Dữ liệu do trang web E-commerce tạo ra không chỉ hữu ích cho người bán và người mua. Nó cũng được sử dụng bởi các nhà cung cấp vận chuyển và xếp dỡ, các công ty 3PL, nhà tiếp thị và phần mềm quản lý hàng tồn kho.

Các trang web E-commerce có thể được tạo bởi một cơ quan chuyên môn, nhà phát triển web hoặc kỹ năng của riêng bạn. Kích thước và nhu cầu của trang web của bạn đóng một vai trò quan trọng trong việc lựa chọn nào là tốt nhất.

Nếu bạn mới bắt đầu kinh doanh E-commerce và chỉ bán một vài sản phẩm, bạn có thể có được một trang web tuyệt vời được tạo với giá vài trăm đô la trở xuống. Nếu bạn bán hàng nghìn sản phẩm hoặc đang cải tiến toàn bộ thương hiệu của mình, làm việc với một nhà phát triển chuyên dụng là một lời kêu gọi thông minh. Ngoài ra sử dụng các khía cạnh internet marketing để gia tăng thương hiệu của sản phẩm.

Ngoài ra còn có tùy chọn sử dụng trình tạo trang web được tạo sẵn như các CMS. Tìm kiếm một trình xây dựng trang web dropshipping hoặc trình tạo trang web đăng ký nếu bạn muốn form đăng ký, sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian. Các dịch vụ cung cấp điều này, như WordPress, Shopify và Wix, giúp bạn dễ dàng tùy chỉnh khung trang web. Bạn cũng có thể xem xét một số trang web dropshipping tốt nhất để có được cảm nhận về những gì khách hàng mong đợi.

Định nghĩa trang web E-commerce

Định nghĩa trang web E-commerce là bất kỳ trang web nào bán sản phẩm hoặc dịch vụ thông qua Internet. Như bạn có thể tưởng tượng, có hàng triệu website E-commerce bán tất cả các loại sản phẩm. Hàng nghìn câu chuyện thành công về E-commerce tồn tại với mô hình kinh doanh B2B, một số là ví dụ B2C và vẫn còn, những câu chuyện khác bán trực tiếp cho người tiêu dùng.

Trong những ngày đầu của Internet, việc thiết lập một trang web E-commerce là một nhiệm vụ chuyên dụng có thể kéo dài một ngày hoặc hơn. Trong môi trường kỹ thuật số ngày nay, một trang web E-commerce – cùng với chuông và còi – có thể được thiết lập sau vài giờ hoặc ít hơn.

Ngoài ra còn có nhiều loại hình kinh doanh E-commerce. Cho dù bạn đang học cách bắt đầu kinh doanh dropshipping, sản xuất hàng tồn kho hay đang bán buôn, thì cơ hội là vô hạn. Bạn cũng có thể thưởng thức chiếc bánh của mình và ăn nó bằng cách tiếp thị O2O, nơi bạn sử dụng tiếp thị kỹ thuật số để thúc đẩy doanh số bán hàng tại cửa hàng nhiều hơn.

Xem thêm 25 hướng dẫn lập trình PHP cơ bản đến nâng cao

Phát triển trang web E-commerce là gì?

Phát triển trang web E-commerce là bất kỳ hoạt động nào liên quan đến việc tạo, nâng cao hoặc thay đổi trang web. Điều này bao gồm mọi thứ từ kết nối domain name của bạn với nhà cung cấp dịch vụ hosting cho đến điều chỉnh giao diện trang web của bạn.

Chủ đề rộng hơn của việc phát triển trang web E-commerce có thể được chia thành các thành phần nhỏ hơn, dễ quản trị. Bất cứ điều gì gắn liền với việc thay đổi hoặc cải thiện trang web của bạn đều có thể được xếp vào một hoặc nhiều danh mục sau:

 1. Hosting và domain.

Nếu không có miền trang web và dịch vụ hosting để hiển thị, bạn sẽ không thể khởi chạy trang web của mình. Domain name là địa chỉ trang web mà người dùng nhập vào hoặc nhấp vào hiển thị trang web của bạn. Hosting là thứ cung cấp dung lượng lưu trữ cho các thành phần của trang web của bạn, như tệp hệ thống và bản sao lưu. Đây cũng là dịch vụ cho phép người dùng truy cập trang web của bạn sau khi trang web hoạt động. Cả hai đều cần thiết để trang web của bạn hoạt động.

 1. Công việc phụ trợ và tích hợp kỹ thuật.

Phần phụ trợ của trang web của bạn là nơi tất cả các thành phần kỹ thuật cần hoạt động đồng bộ với nhau. Điều này bao gồm tích hợp danh sách email của bạn, nhà cung cấp cổng thanh toán, chi tiết danh mục kỹ thuật số và hệ thống quản lý kho. Phần phụ trợ cũng là nơi các plugin trang web được cài đặt. Plugin là một công cụ phần mềm thay đổi một chức năng cụ thể của trang web của bạn.

 1. Thiết kế đồ họa và trải nghiệm người dùng (UX).

Đây là một khía cạnh trực quan của trang web của bạn, bao gồm theme, logo, ​​bảng màu, hình ảnh thương hiệu và ảnh thiết kế danh mục sản phẩm E-commerce. Nếu bạn chưa tạo danh mục sản phẩm trước đây, bạn có thể làm như vậy với người tạo danh mục trực tuyến. Hình ảnh được tinh chỉnh và thay thế trên phần phụ trợ của trang web của bạn và phải được cập nhật thường xuyên. Bộ não con người đánh giá đặc điểm hình ảnh của trang web trong vòng chưa đầy nửa giây, điều này chứng tỏ tầm quan trọng của hình ảnh chuyên nghiệp.

Xem thêm UX là gì?

 1. Giao diện người dùng và giao diện người dùng (UI).

Giao diện người dùng của trang web của bạn bao gồm mọi thứ mà người mua hàng của bạn nhìn thấy và tương tác. Điều này bao gồm các trang chi tiết sản phẩm, biểu mẫu email, bài đăng trên blog, hình ảnh, biểu mẫu liên hệ và bất kỳ thứ gì có thể được nhấp vào. Tóm lại, giao diện người dùng của trang web phải đơn giản để hiểu và dễ điều hướng. Người dùng gặp khó khăn khi biết vị trí nào đó trên trang web của bạn ở đâu thì khả năng rời khỏi trang web của bạn sẽ cao hơn rất nhiều.

Trang web E-commerce đa nhà cung cấp là gì?

Trang web E-commerce nhiều nhà cung cấp là một nền tảng nơi nhiều nhà cung cấp bên thứ ba bán sản phẩm của họ. Bạn có thể tìm thấy các trang web như thế này trong hàng chục ngành, bao gồm thực phẩm và đồ uống, quần áo và giày dép, điện tử và mỹ phẩm.

Thị trường trực tuyến là một ví dụ về trang web E-commerce nhiều nhà cung cấp. Trên loại nền tảng này, các nhà bán buôn khác nhau cung cấp sản phẩm của họ cho các nhà phân phối và bán lẻ.

Mục đích Website bán hàng(web E-commerce)

Sau khi phân tích hoạt động kinh doanh của công ty, phân tích nhiều đối thủ cạnh tranh trong cùng ngành, phân tích nền tảng ngành và phân tích hành vi tìm kiếm của người dùng, với các khái niệm bán hàng là cốt lõi, cấu trúc, báo giá và bố cục làm cơ sở cho việc xây dựng và phát triển trang web.

Xây dựng trang web công ty từ quan điểm thân thiện với công cụ tìm kiếm và trải nghiệm người dùng tốt có thể cải thiện thứ hạng trang web của công ty trên công cụ tìm kiếm, thu hút khách hàng tiềm năng tìm thấy trang web của công ty thông qua từ khóa và tạo điều kiện giao tiếp tức thì với khách hàng mục tiêu thông qua thông tin có giá trị chất lượng cao và dịch vụ khách hàng trực tuyến Hệ thống, Tư vấn và phản hồi, tăng đáng kể tỷ lệ khách truy cập chuyển đổi thành khách hàng mua, mang đơn hàng và khách hàng đến công ty, đồng thời phát huy hết vai trò của trang web công ty.

Các bài viết liên quan:

Các thành phần tạo nên Website E-commerce

Một website e-commerce được tạo nên bởi nhiều thành phần khác nhau, bao gồm:

 1. Giao diện người dùng (UI): Đây là cách mà website trông và hoạt động cho người dùng.
 2. Trải Nghiệm người dùng (UX): Đây là cách mà website hoạt động với người dùng và cách họ trải nghiệm website.
 3. Front-end: Front-end là phần mà người dùng thấy và trải nghiệm trực tiếp. Nó bao gồm HTML, CSS, JavaScript và các thành phần khác để tạo giao diện và tính năng cho website.
 4. Back-end: Back-end là phần mà người dùng không thấy và là nơi mà dữ liệu được lưu trữ và xử lý. Nó bao gồm các kỹ thuật như PHP, Ruby on Rails, Python và các công nghệ khác.
 5. Cơ sở dữ liệu: Đây là nơi mà dữ liệu của website được lưu trữ và quản lý, bao gồm thông tin về sản phẩm, khách hàng, đơn đặt hàng và thống kê.
 6. Phần mềm quản lý: Phần mềm quản lý e-commerce giúp cho việc quản lý website trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn, bao gồm các tính năng như quản lý sản phẩm, đơn đặt hàng, thanh toán và giao hàng.

Phân tích website bán hàng(web E-commerce)

Xây dựng website theo định hướng bán hàng cần có: thao tác đơn giản, thuận tiện, sau khi đào tạo đơn giản, bạn có thể làm quen với kiến ​​thức nền, dễ vận hành, cập nhật và đưa ra kịp thời các tin tức, hoạt động và thông tin khác của công ty bất cứ lúc nào.

 • 1. Ý kiến ​​xây dựng website định hướng bán hàng phải đáp ứng 3 yêu cầu sau:
  • Được thiết kế đặc biệt để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm để làm cho trang web của bạn nổi bật
  •  Trải nghiệm người dùng tốt, chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng của bạn tốt hơn
  •  Cung cấp dịch vụ tư vấn bán hàng trực tuyến chuyên nghiệp trong khi cung cấp trang web
 • 2. Vậy những công ty nào cần trang web bán hàng ?
  • Một công ty đã thành lập một trang web, nhưng khách hàng không thể tìm thấy trang web của chính công ty đó
  • Các công ty đã thực hiện quảng cáo trực tuyến, những trang web không thể giữ chân mọi người
  • Trang web có nhiều lượt truy cập nhưng là công ty không phát sinh đơn hàng.
  • Các công ty sử dụng nhiều chi phí và hy vọng thu được lợi nhuận lớn hơn với một khoản đầu tư nhỏ hơn.
 • 3. Vận hành và bảo trì sau khi nhà ga được xây dựng
  • Hiệu suất công cụ tốt: tự do sửa đổi thẻ tiêu đề trang web ; tự do sửa đổi từ khóa trang chủ của trang web và từ khóa trang nội bộ; tự do sửa đổi thẻ mô tả trang chủ và thẻ mô tả cột. Việc quản lý thuận tiện, việc sửa đổi và áp dụng cũng thuận tiện hơn.
  • Trang chủ đơn giản và rộng rãi: trang chủ công ty đơn giản và rộng rãi; trình chiếu cuộn hiển thị các tính năng của sản phẩm; phần tin tức, hiển thị các xu hướng của công ty kịp thời; phần kiến ​​thức có liên quan (trợ giúp về sản phẩm), được phát hành trong thời gian để giữ cho trang web ở trạng thái cập nhật kịp thời; hình ảnh cuộn sản phẩm; Cho phép khách truy cập xem sản phẩm một cách trực quan; chi tiết liên hệ của văn phòng bản quyền; khách có thể trực tiếp xem điện thoại và các thông tin khác.
  • Tạo các trang tĩnh: Cung cấp cho động cơ tốt nhất và bao gồm hiệu suất.

Việc xây dựng trang web chỉ là một bước khởi đầu thuận lợi, quan trọng hơn là việc quảng bá trang web được thực hiện tốt, trang web doanh nghiệp phải liên tục cập nhật nội dung trang web, điều chỉnh và duy trì chiến lược kinh doanh theo mạng để duy trì lợi thế trong kinh doanh theo mạng.

Thế mạnh của website bán hàng(web E-commerce)

Trong những năm gần đây, với sự phổ biến của các trang web công ty, các phong cách trang web mới lạ và khái niệm trang web bán hàng ngày càng trở nên phổ biến. Ngày nay, khi các công ty xây dựng các trang web, về cơ bản họ tập trung vào các trang web bán hàng. Bạn có biết trang web bán hàng là gì và bạn nên sở hữu những trang web bán hàng nào không? nó có cần thiết không?      

Xem thêm công ty thiết kế website hàng đầu Hồ Chí Minh

Các trang web công ty truyền thống về cơ bản được xem xét từ góc độ kỹ thuật, chẳng hạn như tính thẩm mỹ của trang, tính đơn giản của mã, v.v., nhưng hiếm khi xem xét bố cục và cài đặt một phần của trang web từ góc độ của người dùng. Ngoài những yếu tố trên, các website bán hàng cũng cần quan tâm đến những ảnh hưởng của việc tối ưu hóa website và chuyển đổi website. 

Dưới góc độ hosting website, ý nghĩa của sự ra đời của website bán hàng là tăng tỷ lệ chuyển đổi trang web của công ty, từ đó mang lại tăng trưởng doanh số bán hàng cho công ty. Không có một khuôn mẫu và tiêu chuẩn thống nhất cho các trang web bán hàng. Nói rộng ra, chỉ cần nó là một trang web có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi của trang web và có lợi cho thứ hạng của công cụ tìm kiếm, chúng ta có thể gọi nó là một trang web bán hàng. 

Tầm quan trọng khi thiết kế website bán hàng(web E-commerce)

Tầm quan trọng của trang web bán hàng đối với việc quảng bá trang web của doanh nghiệp chủ yếu thể hiện ở các khía cạnh sau: 

1. Mục đích của trang web bán hàng rõ ràng hơn. Mục đích của việc thành lập website không chỉ nhằm tăng cường quảng bá, phổ biến thương hiệu mà còn có được cơ hội kinh doanh và khách hàng mới, thông qua đó, giúp công ty tăng doanh thu bán sản phẩm, mang lại lợi ích kinh tế trực tiếp cho công ty. 

2. Nội dung đầu ra trực tiếp hơn. Các trang web bán hàng có thể thể hiện nội dung chính và nhu cầu của người dùng một cách trực tiếp hơn, để người dùng có thể thu được thông tin dễ dàng và nhanh chóng hơn. 

3. Trang web tải nhanh chóng. Có tính đến trải nghiệm duyệt web của người dùng và ảnh hưởng của việc tối ưu hóa xếp hạng trang web, tốc độ tải trang web bán hàng sẽ được xử lý nhanh hơn. 

4. Chú ý đến tính tương tác. Để tương tác giữa doanh nghiệp và người dùng thuận tiện hơn, website bán hàng có thể giúp doanh nghiệp giao tiếp với người dùng một cách chủ động, kịp thời, thuận tiện và đa kênh, làm tăng đáng kể tỷ lệ chuyển đổi của trang web và làm cho trang web thực sự làm đi. Là kênh bán hàng quan trọng của doanh nghiệp. 

Website bán hàng là nền tảng của kinh doanh theo mạng doanh nghiệp và đóng một vai trò quan trọng trong quá trình kinh doanh theo mạng. Nếu công ty sử dụng các phương thức quảng bá mạng lưới khác để chuyển người dùng tiềm năng đến trang web của công ty và trang web không thể chuyển đổi được thì sẽ rất lãng phí nguồn lực cho toàn bộ hoạt động kinh doanh theo mạng. Vì vậy, khi có điều kiện, hãy cố gắng xem xét vai trò bán hàng của website khi bắt đầu xây dựng website, chỉ bằng cách này website doanh nghiệp mới có thể trực tuyến trong thời gian ngắn. 

Xem thêm dịch vụ biên tập nội dung

Có bao giờ bạn thắc mắc bạn đã cố gắng và nỗ lực nhưng thiết kế website bán hàng nhưng sức mạnh và vị thế mang lại vẫn không được như kỳ vọng của bạn?

Tận dụng tối đa sự phát triển của công nghệ 4.0

Các lý do khiến website bán hàng bạn không thể phát triển mạnh

Lý do tại sao các công ty xây dựng website bán hàng là để bán hàng người dùng Internet Tuy nhiên, nhiều website bán hàng chưa đủ mạnh về bán hàng nên khó bán hàng người dùng. Việc xây dựng website theo định hướng bán hàng là một vấn đề không hề đơn giản, các doanh nghiệp không nên nghĩ rằng xây dựng website của mình là dễ dàng, ngoài yếu tố chuyên nghiệp ra thì còn phải kể đến những yếu tố khác. Các công ty nhận thấy rằng nỗ lực bán hàng trang web dựa trên bán hàng của họ không đủ mạnh, có thể do những lý do sau.

Phong cách của trang web không phù hợp với người dùng doanh nghiệp         

 Phong cách trang web rất quan trọng, trong giai đoạn đầu thành lập trang web, bạn nên điều tra người dùng doanh nghiệp để xem người dùng doanh nghiệp của bạn thích phong cách nào, sau đó xây dựng trang web theo phong cách được đa số người dùng lựa chọn. Một phong cách tốt cần được tích hợp vào chính doanh nghiệp.  

Xem thêm website là gì

Thông tin liên hệ của trang web không đủ         

Trên website bán hàng phải có thông tin liên hệ, thông tin liên hệ của doanh nghiệp phải xuất hiện nhiều nơi, nội dung website bán hàng mạnh thì nhiều khách hàng sẽ có mong muốn mua hàng sau khi xem một phần nội dung. lần này nếu có Thông tin liên hệ của công ty thì mình tin rằng khách hàng chắc chắn sẽ click tham khảo. Trên trang danh sách sản phẩm có một mục là thông tin liên hệ hay Phong cách thiết kế chung của trang chuyên đề là một mục, bạn có thể xem trang chủ của các công ty khác trên Taobao để biết họ đã thêm nhiều thông tin liên hệ và mua hàng. các phương pháp.  

Nội dung trang web không rõ ràng         

Một số công ty xây dựng trang web riêng, do không có copywriter chuyên nghiệp để viết nội dung trang web nên họ lén thu thập một số bài báo từ trang web của đối thủ cạnh tranh và đưa nội dung sản phẩm của người khác lên trang của họ. trang web của riêng mình để sử dụng. Điều này rất tệ. Một khi khách hàng truy cập trang web của đối thủ cạnh tranh, việc sao chép bí mật của công ty về người khác sẽ bị lộ, điều này sẽ mang lại vết nhơ cho công ty.        

 Việc xây dựng trang web theo định hướng bán hàng vẫn nên tìm một công ty xây dựng trang web chuyên nghiệp, bởi vì đội ngũ của họ có nhiều tài năng khác nhau và có thể xây dựng một trang web theo định hướng bán hàng phù hợp với công ty ít tiền hơn.

Cách xây dựng website bán hàng mang lại giá trị nhất định cho doanh nghiệp

Một website tốt có thể giúp doanh nghiệp làm tốt công tác bán hàng Có thể nói so với các website truyền thống thì việc xây dựng website bán hàng có sức cạnh tranh hơn trên thị trường và mang lại những giá trị nhất định cho doanh nghiệp. về các phương pháp bán hàng?

Chức năng tương tác trò chuyện không thể thiếu   

Trên thực tế, không khó để nhận thấy nhiều trang web tĩnh, chỉ thiết kế hình ảnh, chữ và tranh đơn giản, sau đó tương tác không giống nhau, nếu có chức năng trò chuyện tương tự QQ thì có thể nhận được sự tư vấn của khách hàng và phản hồi kịp thời., Điều này có thể làm tăng đáng kể tỷ lệ bán hàng.   

Mở vùng tin nhắn   

Trò chuyện và tương tác có thể được thực hiện trong quá trình làm việc, vì vậy sau khi tan sở, ai cũng muốn được nghỉ ngơi thoải mái, nhưng vấn đề của khách hàng thì sao? Điều này yêu cầu một khu vực tin nhắn nơi bạn có thể đặt bất kỳ câu hỏi nào và sau khi trả lời, những khách hàng khác có thể giới thiệu cho họ khi họ có cùng câu hỏi.   

Thiết lập phần “Thông báo mới nhất”   

Phần thông báo mới nhất nhằm mang đến cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ tốt nhất Đây là cách xây dựng website theo định hướng bán hàng thành công. Khi người dùng duyệt web, họ có thể nhìn thấy ngay thông báo thay đổi ở vị trí dễ thấy nhất, điều này thực sự có thể giảm áp lực nhân viên phải thông báo nhiều lần cho khách hàng, tăng hiệu quả công việc.   

Phát triển các mô-đun dịch vụ độc lập   

Nếu có mẫu tự phục vụ trên trang web, chẳng hạn như công ty di động, bạn có thể kiểm tra hóa đơn điện thoại trên trang web và thay đổi hình thức kinh doanh trọn gói, và mục đích bán hàng trực tuyến được thực hiện tốt.   

Chế độ đánh giá hiệu ứng ràng buộc   

Ngày nay, chỉ có một số hệ thống thống kê đơn giản trên các trang web chung, chẳng hạn như số lượng người, số lượng nhấp chuột, v.v. Nó không thể đóng một vai trò lớn nào cả. Bạn nên liên kết một hệ thống phân tích trang web chuyên nghiệp, có thể đếm số lượng khách truy cập, tần suất truy cập, v.v., có thể tiến hành phân tích một lượng lớn dữ liệu và nắm bắt tốt hơn doanh số bán hàng tâm lý.   

Trên thực tế, không khó để nhận thấy rằng việc xây dựng trang web theo định hướng bán hàng tốt có thể mang lại cho chúng ta nhiều lợi ích hơn, tiết kiệm áp lực thủ công và tăng lượt xem trang. Đồng thời, ở đây sẽ có những khách hàng tiềm năng. Nó mang lại lợi nhuận và vô hại. Nhanh chóng kiểm tra thứ hạng trang web của bạn và tính toán lợi tức đầu tư. Có phương pháp nào ở trên không? Nếu không, đừng hành động và xây dựng một trang web cạnh tranh cao cho chính mình.

Tiện lợi trong bán hàng và quản lý chính xác

Tiếp thị trang web thương mại điện tử

Internet rộng lớn, và bạn có rất nhiều cạnh tranh. Nếu bạn không cố gắng đưa trang web của mình đến với mọi người, họ sẽ khó có thể tìm thấy bạn, mua hàng từ bạn sẽ giảm đi rất nhiều. Để thành công, bạn cần đầu tư vào việc tiếp thị cửa hàng Thương mại điện tử của mình ra thế giới. Dưới đây là một số phương pháp tiếp thị thương mại điện tử phổ biến nhất:

Content marketing

Tiếp thị nội dung là một chiến thuật tiếp thị có giá trị để xây dựng quyền tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) cho trang web của bạn, thu hút nhiều lưu lượng truy cập có liên quan hơn đến trang web của bạn và tạo niềm tin với đối tượng mục tiêu của bạn. Tiếp thị nội dung đòi hỏi sự đầu tư đáng kể về thời gian và tiền bạc, nhưng đó là một cách tốt để phát triển ảnh hưởng trực tuyến của doanh nghiệp của bạn.

Tiếp thị nội dung có thể có một số hình thức khác nhau:

Bài đăng trên blog – Blog thường là nơi bắt đầu để tiếp thị nội dung. Thường xuyên xuất bản các bài đăng blog có giá trị cao về các chủ đề quan trọng đối với khán giả của bạn là một cách tuyệt vời để nâng cao hồ sơ của bạn và chứng minh mức độ đáng tin cậy của bạn.

Nội dung dài Nội dung dài như hướng dẫn chuyên sâu hoặc sách điện tử có thể được xuất bản lên trang web của bạn như một cách để xây dựng SEO hoặc được đặt sau biểu mẫu như một chiến thuật tạo khách hàng tiềm năng. Nếu bạn tạo ra thứ gì đó đủ giá trị để khán giả sẵn sàng cung cấp cho bạn địa chỉ của họ để đổi lại, đó là một cách tốt để xây dựng danh sách email của bạn và xác định khách hàng tiềm năng.

Xem thêm Kỹ thuật viết Content Marketing cơ bản cho người mới bắt đầu

Video – Trong thời đại của YouTube, nội dung video là một trong những cách chính mà nhiều người tiêu dùng thích để lấy thông tin của họ. Bạn có thể tạo video hướng dẫn hoặc video giáo dục về các chủ đề mà khán giả của bạn quan tâm.

Nội dung âm thanh – Trong vài năm qua, podcast đã trở thành một phần quan trọng trong cách mọi người sử dụng thông tin. Nhưng phần lớn chúng vẫn chưa được các thương hiệu sử dụng. Cân nhắc xem khán giả của bạn có phải kiểu nghe podcast hay không và liệu bạn có thể cung cấp giá trị cho họ ở định dạng âm thanh hay không.

Nội dung trực quan – Các định dạng nội dung trực quan như đồ họa thông tin và đồ họa chất lượng cao có thể là một cách để bổ sung nội dung bằng văn bản của bạn hoặc tự cung cấp giá trị.

Tiếp thị nội dung không mang lại kết quả ngay lập tức, nhưng nếu bạn quan tâm đến cuộc chơi lâu dài, thì đó là một cách tốt để xây dựng khán giả là những người theo dõi quan tâm đến thương hiệu của bạn. Và theo thời gian, nó sẽ củng cố mức độ hiển thị của bạn trong lĩnh vực của bạn và trong các công cụ tìm kiếm.

Dưới đây là một số tài nguyên tuyệt vời về xây dựng chiến lược tiếp thị nội dung từ đầu:

Xem thêm 100 loại nội dung: Hướng dẫn cuối cùng content marketing

Tiếp thị truyền thông xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội có thể là một cách tuyệt vời để tăng nhận thức về thương hiệu đồng thời thu hút lưu lượng truy cập trở lại trang web Thương mại điện tử của bạn.

 Đối với các doanh nghiệp Thương mại điện tử, một số kênh tốt nhất để tăng lượng khán giả và quảng bá sản phẩm của bạn là Instagram, Twitter, Facebook và Pinterest.Instagram và Pinterest là những nền tảng hướng đến hình ảnh, vì vậy chúng phù hợp tốt với việc bán các sản phẩm. Instagram sẽ cung cấp cho bạn một cách để giới thiệu sản phẩm của bạn và chứng minh cách nó được sử dụng phổ biến. 

Và Pinterest mang đến cho bạn cơ hội tạo và chia sẻ nội dung liên quan đến thị trường ngách của bạn và hướng lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu trở lại trang web của bạn.

Twitter và Facebook tốt hơn để phát triển cộng đồng và quảng bá nội dung của bạn. Bạn có thể sử dụng chúng để tham gia vào cộng đồng đang nói về ngành của bạn, kết nối với những người có ảnh hưởng trong không gian và trực tiếp tiếp cận khán giả của bạn. Bạn cũng có thể nhận được nhiều điều từ các công cụ xây dựng cộng đồng như nhóm Facebook và trò chuyện Twitter.

Ngoài ra, bạn có thể theo dõi các kênh xã hội để cập nhật những gì mọi người đang nói về sản phẩm của bạn. Các tweet tiêu cực rất hữu ích cho việc học cách cải thiện sản phẩm của bạn. Và những điều tích cực là bằng chứng xã hội mạnh mẽ.

Xem thêm Quảng cáo mạng xã hội

Tiếp thị người ảnh hưởng

Tiếp thị người ảnh hưởng đã được sử dụng để xây dựng một số cửa hàng Thương mại điện tử cực kỳ thành công. Đó là quá trình tiếp cận những người có ảnh hưởng (thường xuyên nhất trên các kênh truyền thông xã hội như Instagram) và để họ quảng bá thương hiệu và sản phẩm của bạn cho khán giả của họ.

Bạn có tùy chọn thực hiện các cuộc gọi điện trả phí, nhưng bạn cũng có thể tìm thấy các tài khoản sẽ đề cập đến bạn miễn phí để đổi lấy sản phẩm của bạn. Tiếp thị người ảnh hưởng dựa trên ý tưởng rằng những người này đã xây dựng được một lượng người theo dõi trung thành, do đó, sản phẩm của bạn sẽ được hiển thị và đáng tin cậy theo sự liên kết.

SEO

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là tập hợp các chiến thuật nhằm tăng thẩm quyền cho trang web của bạn theo các yếu tố được các thuật toán của công cụ tìm kiếm đánh giá cao. Nếu định nghĩa đó nghe có vẻ hơi kỹ thuật, nó chỉ có nghĩa là SEO là cách bạn tăng cơ hội hiển thị trên trang đầu tiên của Google (và Bing và Yahoo, nhưng chủ yếu là Google).

Xem thêm Kỹ thuật SEO

SEO bao gồm thực hiện một số điều chính:

Nghiên cứu từ khóa Tất cả SEO đều dựa trên việc nhắm mục tiêu các từ khóa cụ thể mà bạn muốn xếp hạng, vì vậy đây là bước quan trọng để bắt đầu. Sử dụng các công cụ SEO để tìm hiểu những cụm từ mà khán giả của bạn thường tìm kiếm.

Tối ưu hóa onpage Bước này bao gồm đảm bảo trang web của bạn hoạt động ở tất cả các cấp độ kỹ thuật quan trọng, như tải nhanh. Nó cũng có nghĩa là đảm bảo rằng mỗi trang được tối ưu hóa cho từ khóa bạn đã chọn. Xem thêm SEO On-Page: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

Content marketing Tiếp thị nội dung liên quan đến việc tạo ra nhiều nội dung tuyệt vời giúp trang web của bạn luôn mới, hữu ích và mang lại cho bạn cơ hội nhắm mục tiêu nhiều từ khóa hơn. Vì tất cả những lý do đó, nó giúp ích cho SEO.

Xây dựng liên kết Các thuật toán của công cụ tìm kiếm coi các liên kết là thước đo mức độ giá trị của những người khác nhìn thấy trang web của bạn. Do đó, chúng là một yếu tố xếp hạng quan trọng. Xây dựng liên kết bao gồm việc khuyến khích các trang web khác liên kết lại với của bạn.

Tiếp thị qua email

Tiếp thị qua email được cho là cách tốt nhất để biến lượt truy cập trang web thành các mối quan hệ. Mọi người tiêu dùng chọn tham gia vào danh sách email của bạn đều cho bạn biết họ muốn nghe thông tin từ bạn. 

Đó là một lời mời để duy trì mối quan hệ, đó là một vấn đề lớn!Tiếp thị qua email cung cấp cho bạn một cách tốt để tiếp tục thúc đẩy lưu lượng truy cập trở lại trang web của bạn bằng cách quảng cáo nội dung mới và chia sẻ thông báo của công ty. Và nó cung cấp cho bạn một lượng khán giả trung thành để quảng cáo các giao dịch đặc biệt. 

Đối với các cửa hàng Thương mại điện tử, việc kiếm được khách hàng mới chắc chắn rất quan trọng. Nhưng khiến những khách hàng đó quay lại nhiều lần là cách bạn thực sự xây dựng một doanh nghiệp bền vững.

Xem thêm Email marketing

Quảng cáo PPC

Tất cả các chiến thuật tiếp thị mà chúng tôi đã mô tả cho đến nay đều hữu ích, nhưng đòi hỏi một lượng thời gian và công sức đáng kể trước khi bạn bắt đầu thấy kết quả. Tất cả đều là để chơi một trò chơi dài. Nếu bạn muốn bắt đầu hướng lưu lượng truy cập đến trang web của mình sớm hơn là muộn hơn, việc thêm các phương pháp quảng cáo trả phí vào danh sách của bạn sẽ giúp làm được điều đó.

Quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC) mô tả bất kỳ hoạt động tiếp thị nào bạn thực hiện trên các nền tảng tính phí quảng cáo dựa trên tần suất mọi người nhấp vào chúng, thay vì số lần chúng được hiển thị. Hầu hết các quảng cáo bạn thấy trên Google đều sử dụng mô hình này, cũng như hầu hết các nền tảng truyền thông xã hội.

Với quảng cáo PPC, bạn có thể đặt ngân sách của mình, nhắm mục tiêu các đối tượng và từ khóa phù hợp nhất với bạn, đồng thời thiết kế quảng cáo của bạn với nội dung và hình ảnh có nhiều khả năng thu hút khách hàng lý tưởng của bạn nhất. Và các chiến dịch PPC tạo ra rất nhiều dữ liệu, giúp bạn tìm hiểu những gì khách hàng phản hồi và cải thiện các nỗ lực tiếp thị của bạn theo thời gian.

Xem thêm GOOGLE ADS

Ví dụ về trang web E-commerce

Bắt đầu hoạt động kinh doanh E-commerce của bạn là một thời gian thú vị. Tuy nhiên, khi bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm cảm hứng hoặc không muốn mắc sai lầm của tân binh, điều đó có thể khiến bạn bị tê liệt tinh thần rất khó khắc phục.

Đó là lý do tại sao bạn nên xem các trang web E-commerce hiện có.

Mặc dù có quá nhiều thứ để liệt kê trong một bài đăng blog, nhưng một số công ty E-commerce lại nổi bật. Danh sách dưới đây được sắp xếp dựa trên nhãn hiệu, bảng màu, khả năng sử dụng và khả năng điều hướng của trang web.

Dưới đây là những ví dụ về trang web E-commerce chất lượng cao:

 • BlueCart
 • Grovemade
 • Sierra Designs
 • Chubbies
 • Spotify
 • SISU Guard
 • Amazone
 • alibaba

Muốn xem trang web của tôi?

Bây giờ bạn đã có kiến ​​thức cơ bản, bạn có thể nghiên cứu chi phí trang web E-commerce trung bình, giải quyết bằng công cụ xây dựng trang web E-commerce và bận rộn với việc nắm vững cách xây dựng trang web E-commerce. Bạn cũng nên tra cứu dịch vụ hosting trang web E-commerce và chọn một công ty phù hợp với nhu cầu của bạn.

Khởi chạy trang E-commerce là một cột mốc quan trọng trong công việc kinh doanh của bạn. Đó là một trong nhiều khoảnh khắc hài lòng khi bán sản phẩm trực tuyến, cho dù đó là sản phẩm của riêng bạn hay của công ty khác.

Khi khách hàng bắt đầu đến, đừng xả ga. Cùng nhau lập một kế hoạch tiếp thị E-commerce truyền tải điểm mạnh của thương hiệu để bạn có thể tăng doanh số E-commerce. Nếu bạn đang thúc đẩy doanh số bán buôn thông qua E-commerce, hãy đảm bảo rằng bạn có sẵn một kế hoạch tiếp thị bán buôn toàn diện.

Xem thêm Các plugin WordPress tốt nhất cho thương mại điện tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now