Rate this post

Hiệu suất trang web của bạn là điều tối quan trọng! Do đó, bắt buộc phải kiểm tra thường xuyên xem các yếu tố thiết yếu của trang web như thời gian quay vòng, khả năng truy cập thông tin, điều hướng, v.v., có hoạt động bình thường hay không. Trong số tất cả các yếu tố trang web này, thời gian quay vòng trang web là yếu tố quan trọng nhất vì nó thể hiện thời gian trang web cần để thiết lập và chạy trên web browser. Thời gian tải trang web càng lâu, bạn càng mất nhiều công việc kinh doanh và giá trị.

Các bài viết liên quan:

Một trong những giải pháp quan trọng để làm cho trang web của bạn cực kỳ nhanh chóng là Web Caching. Công nghệ này giúp giảm thời gian tải trang web, dẫn đến xếp hạng SEO tốt hơn và tăng lưu lượng truy cập. Có rất nhiều lý do tại sao bộ nhớ đệm web lại quan trọng đối với việc hosting trang web của bạn nhưng trước khi bắt đầu điều đó, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn bộ nhớ đệm web là gì và cách thức hoạt động của nó.

WEB CACHE LÀ GÌ?

Mọi công nghệ giúp cải thiện tốc độ trang web và giảm thời gian tải đều quan trọng! Một website cụ thể được xem nhiều lần trong một tháng. Nếu trang web phổ biến, máy chủ nhận được yêu cầu truy cập trang web nhiều lần. Mỗi khi web browser gửi yêu cầu cho một trang web, máy chủ phải truy xuất tất cả các tệp phương tiện, nội dung, tạo header và footer, v.v. Nhìn chung, đây là một công việc tốn nhiều thời gian.

Với một số trang web, máy chủ có thể lấy thông tin trong chớp mắt và cung cấp cho các web browser . Vì vậy, người dùng thậm chí không nhận ra liệu có bất kỳ thời gian tải nào hay không; điều này xảy ra do bộ nhớ đệm web.

Bộ nhớ cache web chủ yếu xử lý yêu cầu cho một trang web phổ biến mà nếu không sẽ được chuyển hướng đến máy chủ gốc. Nó cũng đưa nội dung được yêu cầu nhiều lần đến gần hơn với người dùng cuối, do đó cải thiện thời gian phản hồi.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CACHING WEB HOẠT ĐỘNG?

Nói một cách đơn giản, bộ nhớ đệm tạo bản sao của trang web được yêu cầu và gửi đến web browser của người dùng, điều này giúp giảm thời gian tải trang web và tăng hiệu suất trang web.

Bộ nhớ đệm trên web hoạt động bằng cách lưu trữ dữ liệu của trang web ở một vị trí thực tế gần hơn với khách truy cập.

Khi người dùng truy cập lại vào cùng một trang web, web browser không cần gửi yêu cầu đến máy chủ. Thay vào đó, nó chỉ phải đến bất cứ nơi nào dữ liệu đã lưu trong bộ nhớ cache được lưu trữ. Do đó, dữ liệu sẽ mất ít thời gian hơn để di chuyển ngược lại. Kết quả là, quá trình tự động giảm thời gian yêu cầu và tăng thời gian tải trang web.

TẠI SAO WEB CACHE LẠI QUAN TRỌNG ĐỐI VỚI TRANG WEB CỦA BẠN?

Một trang web có thời gian hoạt động ấn tượng thường chứng kiến ​​lượng truy cập lớn và xếp hạng hàng đầu trên Google và các công cụ tìm kiếm phổ biến khác. Do đó, bộ nhớ đệm đóng một vai trò quan trọng trong việc cải thiện thời gian hoạt động của trang web, điều này làm cho trang web trở nên quan trọng.

Hãy cùng xem xét kỹ hơn những ưu điểm của bộ nhớ đệm để hiểu rõ hơn cách nó tạo ra sự khác biệt cho trang web của bạn.

GIẢM TIỀN TỆ

Không ai muốn dành thời gian trên một trang web mất quá nhiều thời gian để tải. Nói chính xác là thời gian tải không được quá 4 giây, nếu không, hầu hết người dùng có khả năng chuyển sang trang web tiếp theo. Trên thực tế, người dùng muốn chuyển sang một trang web khác và khám phá. Điều này ngụ ý rằng tốc độ tải trang web là điều cần thiết để mang lại trải nghiệm người dùng hài lòng. Bộ nhớ đệm có thể giảm thời gian tải vì nó phục vụ yêu cầu của người dùng từ một vị trí gần người dùng hơn – trên đĩa cứng của người dùng hoặc một máy chủ lân cận.

Không còn nghi ngờ gì nữa, thời gian lấy thông tin từ bộ nhớ đệm sẽ thấp hơn thời gian yêu cầu từ máy chủ gốc, điều này giúp tăng tốc độ trang web và giảm thời gian tải.

GIẢM LƯỢNG TRUY CẬP MẠNG

Nếu lưu lượng truy cập không được quản lý một cách thích hợp trên trang web, tắc nghẽn băng thông có thể gây ra thiệt hại nặng nề cho các mạng lớn. Bộ nhớ đệm làm giảm nguy cơ tắc nghẽn mạng đáng kể sau khi giảm đường đi trong quá trình tìm nạp. Mặc dù không phải tất cả các yêu cầu của web browser đều được yêu cầu gửi đến máy chủ, nhưng hầu hết các yêu cầu lặp đi lặp lại đều truy xuất thông tin từ bộ nhớ cache. Do đó, nó mở ra mạng và giảm đáng kể tải của máy chủ gốc, điều này cuối cùng cho phép nội dung không được lưu trong bộ nhớ cache tải nhanh hơn.

GIẢM CÔNG VIỆC CỦA MÁY CHỦ WEB TỪ XA

Máy chủ web từ xa đề cập đến máy tính được định vị từ xa có phần mềm máy chủ web, cơ sở dữ liệu và các tài nguyên quan trọng khác cần thiết để xử lý các yêu cầu từ xa do người dùng gửi. Bộ đệm ẩn làm giảm khối lượng công việc của máy chủ từ xa sau khi truyền dữ liệu rộng rãi giữa bộ đệm proxy qua mạng WAN.

TĂNG TỶ LỆ CÔNG VIỆC

Lưu vào bộ nhớ đệm làm giảm thời gian phản hồi yêu cầu của người dùng. Nó làm giảm độ trễ và khuyến khích tỷ lệ yêu cầu cao hơn nhiều so với cơ sở dữ liệu dựa trên đĩa có thể so sánh được. Do đó, nó dẫn đến tăng thông lượng và trải nghiệm người dùng tốt hơn.

HIỆU SUẤT DỰ KIẾN

Có một số sự kiện / ngày đặc biệt, chẳng hạn như những ngày thông báo giảm giá trên một trang web (chủ yếu là trang web thương mại điện tử); vào những ngày như vậy, trang web dự kiến ​​sẽ có lượng truy cập lớn; do đó, người dùng có thể gặp phải thời gian tải cao hơn bình thường. Việc tăng tải này trên cơ sở dữ liệu dẫn đến độ trễ cao hơn để lấy dữ liệu, làm cho hiệu suất ứng dụng tổng thể không thể đoán trước. Do đó, bộ nhớ đệm web được sử dụng thích hợp trong thời gian như vậy có thể làm giảm vấn đề này.

CÁC LOẠI WEB CACHE\

Đến lúc này, chắc hẳn bạn đang nghĩ, chính xác thì tất cả dữ liệu đã lưu trong bộ nhớ cache được lưu ở đâu. Có hai loại bộ nhớ đệm web:

  1. Bộ nhớ đệm phía máy chủ
  2. Bộ nhớ đệm phía trình duyệt

CACHING BÊN MÁY CHỦ

Hầu hết thông tin chúng tôi đã đọc trong bài đăng này cho đến nay là về bộ nhớ đệm phía máy chủ. Loại bộ nhớ đệm này cung cấp dữ liệu cho khách truy cập trang web lần thứ hai và giảm tải của máy chủ chính. Bộ nhớ đệm phía máy chủ cũng đề cập đến proxy ngược vì nó hoạt động thay mặt cho máy chủ để nâng cao trải nghiệm người dùng bằng cách giảm thời gian phản hồi yêu cầu của người dùng.

CACHING BÊN TRÌNH DUYỆT

Loại bộ nhớ đệm này khác với bộ nhớ đệm phía máy chủ. Nếu bạn kiểm tra tùy chọn cho dữ liệu của trình duyệt trên bất kỳ trình duyệt web nào, bạn sẽ nhận thấy một trong các tùy chọn là “dữ liệu bộ nhớ cache”. Tùy chọn cụ thể này cho phép bạn lưu một phần đĩa cứng của máy tính để lưu trữ hình ảnh và tệp. Bộ nhớ đệm phía trình duyệt đại diện cho không gian lưu trữ tạm thời trong ổ cứng của máy tính của người dùng. Nó lưu thông tin trang web nhất định như HTML, CSS, hình ảnh, JavaScript và tất cả các loại phương tiện.

Khi người dùng truy cập một trang web lần đầu tiên, bộ đệm ẩn phía trình duyệt sẽ lưu một số thông tin để hiển thị sau đó mà không cần đến máy chủ. Bằng cách này, ít yêu cầu hơn được gửi đến máy chủ, dẫn đến thời gian tải trang web nhanh hơn và cuối cùng, người dùng hài lòng. Bộ nhớ đệm của trình duyệt thực sự có lợi cho những người truy cập trang web lặp lại, nhưng yêu cầu dịch vụ sẽ liên hệ với máy chủ ban đầu cho những người truy cập lần đầu tiên để truy xuất thông tin.

LƯU Ý KẾT THÚC

Bộ nhớ đệm của trang web, nói một cách dễ hiểu, làm tăng tốc độ của trang web mà không ảnh hưởng đến bất kỳ điều gì trong quá trình này. Ngoài ra, nó dẫn đến thời gian tải nhanh hơn đáng kể và giảm tải trên máy chủ của bạn.

Chúng tôi hy vọng rằng phần giải thích trên đã cung cấp cho bạn đủ hiểu biết về tầm quan trọng của bộ nhớ đệm và lợi ích của việc triển khai nó trong máy chủ hosting của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn không chắc chắn về việc chọn loại bộ nhớ đệm phù hợp, hãy liên hệ với W3SEO để biết thêm về các dịch vụ hosting cùng với bộ nhớ đệm và cách nó sẽ cải thiện hiệu suất trang web của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now