Rate this post

Trước đây chủ yếu là một công cụ cho trường học và công việc, ngày nay web được sử dụng cho mọi thứ, từ trả lời câu hỏi đến mua sắm đến trò chuyện video với bạn bè và gia đình. Nhưng trong khi tất cả chúng ta đều sử dụng web, rất ít người trong chúng ta biết nó thực sự hoạt động như thế nào. Hãy cùng xem xét một trong những công cụ cơ bản nhất để khám phá Internet.

Web browser là gì?

Web browser, còn được gọi là trình duyệt internet hoặc đơn giản là trình duyệt, là một ứng dụng phần mềm cho phép mọi người truy cập World Wide Web. Đó là cửa sổ để có thể theo dõi các webpage thông qua URL, và chỉ cần một cú nhấp chuột cho toàn bộ kiến ​​thức của nhân loại – bạn có thể tìm kiếm câu trả lời cho bất kỳ câu hỏi nào bạn có thể có thông qua các bộ máy tìm kiếm.

Với Web browser, bạn có thể duyệt bất kỳ trang web nào và dễ dàng điều hướng đến các trang khác, tương tự như cách bạn có thể duyệt qua các cửa hàng tại trung tâm mua sắm, nán lại những cửa hàng bạn thích trước khi chuyển sang thăm những cửa hàng mới thông qua các link.

Xem thêm Ứng dụng Chromium này là gì

Ví dụ về Web browser

Truy cập web cũng quan trọng như có địa chỉ nhà và số điện thoại. Vì vậy, hầu như mọi máy tính, máy tính bảng và điện thoại thông minh đều có kết nối internet và ứng dụng Web browser.

Ở đây, chúng tôi sẽ xem xét các ví dụ phổ biến nhất về Web browser trên thị trường để cung cấp cho bạn ý tưởng về các loại Web browser khác nhau có sẵn. Và chúng tôi đã bao gồm ảnh chụp màn hình của các trình duyệt phổ biến nhất, đề phòng trường hợp bạn băn khoăn không biết chúng trông như thế nào.

Xem thêm Selenium WebDriver – tạo một test case đầu tiên

Google Chrome

Với 70% thị phần toàn cầu, Google Chrome là Web browser phổ biến nhất. Sự phổ biến của Chrome có thể được giải thích một phần do tốc độ duyệt web nhanh và dễ dàng tích hợp với tài khoản Google cá nhân của bạn, khiến nó trở thành trình duyệt thuận tiện nhất cho nhiều người. Và với thư viện tiện ích mở rộng lớn nhất trong số các trình duyệt hàng đầu, Chrome cũng là một trình duyệt internet cực kỳ dễ sửa đổi và tùy chỉnh.

Safari

Safari là Web browser mặc định cho tất cả các thiết bị của Apple: Mac, iPad và iPhone. Mặc dù hầu hết mọi người không có máy tính Mac, nhưng nhiều người có iPhone và iPad. Trên thực tế, Safari là Web browser di động phổ biến nhất ở Mỹ. Và trong khi sử dụng máy tính rõ ràng mang lại trải nghiệm khác nhiều so với thiết bị di động, giao diện của Safari nhất quán trên các thiết bị của Apple.

Microsoft Edge (trước đây là Internet Explorer)

Thay thế Internet Explorer cũ và lỗi thời, Microsoft Edge là trình duyệt hàng đầu mới của Microsoft. Web browser này là tiêu chuẩn cho mọi thiết bị sử dụng hệ điều hành Windows của Microsoft. Edge được xây dựng trên nền tảng trình duyệt Chromium, nền tảng này cũng làm nền tảng cho Chrome và các trình duyệt khác.

Mozilla Firefox

Từng là một trong những ứng dụng Web browser phổ biến nhất ở Mỹ – và là người kế nhiệm của Netscape Navigator, một trong những Web browser thành công về mặt thương mại sớm nhất – Firefox gần đây đã mất thị phần vào tay Chrome và Safari. Nhưng mặc dù mức độ phổ biến giảm, Firefox vẫn tự hào có một lượng nhỏ và trung thành trong khi cung cấp các tính năng trình duyệt tương tự như các đối thủ cạnh tranh thống trị hơn của nó.

Một lý do giải thích cho sức mạnh duy trì của trình duyệt internet này có thể là do Firefox chạy trên phần mềm mã nguồn mở và có các công cụ tiện dụng cho các nhà phát triển, giúp các kỹ sư và các chuyên gia web khác dễ dàng kiểm tra và cập nhật trang web của họ để cải thiện tính bảo mật, quyền riêng tư và khả năng sử dụng. .

Xem thêm Testing lỗ hổng Browser Cache Weaknesses

Opera

Mặc dù chưa bao giờ là trình duyệt phổ biến nhất, Opera đã xây dựng được một cơ sở người dùng ổn định trong những năm qua. Điều này một phần là do các tính năng độc đáo mà trình duyệt cung cấp, chẳng hạn như proxy và trình chặn quảng cáo được tích hợp sẵn.

Trình duyệt an toàn Avast

Tất cả các trình duyệt được liệt kê ở trên đều có các chế độ duyệt web riêng tư, nhưng chỉ có Avast Secure Browser mới làm cho việc duyệt web trở nên an toàn và riêng tư thuộc tính chính của nó, chứ không chỉ là một tùy chọn hay suy nghĩ sau. Danh sách các tính năng bảo mật và quyền riêng tư phong phú của nó bao gồm tính năng bảo vệ tích hợp chống lại lừa đảo, theo dõi web và lấy dấu vân tay trình duyệt. Nó cũng bao gồm một trình chặn quảng cáo tích hợp và cung cấp các cảnh báo bảo mật tự động dễ thiết lập.

Hầu hết các tính năng này được bật theo mặc định hoặc có thể dễ dàng được bật, làm cho Trình duyệt An toàn Avast trở thành giải pháp tốt nhất cho bất kỳ ai muốn bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật trực tuyến của họ. Hãy cho nó một vòng quay hôm nay và xem cho chính mình.

Xem thêm Selenium WebDriver- hướng dẫn testing trên trình duyệt web

Trình duyệt hoạt động như thế nào?

Web browser gửi và nhận thông tin (dữ liệu) đến và từ các phần khác của web. Thông tin nhận được được hiển thị trong cửa sổ trình duyệt của bạn. Dữ liệu được truyền bằng Giao thức truyền siêu văn bản (http), phương pháp chi phối cách thức truyền tải văn bản, hình ảnh và tệp video trên web.

Để hiển thị thông tin bằng đồ thị về độ lệch của bạn, các Web browser có giao diện người dùng, còn được gọi là giao diện người dùng, nơi bạn có thể nhấp, cuộn và điều hướng xung quanh các trang web và các trang web.

Để gửi và nhận dữ liệu, các Web browser cũng có một phần ít hiển thị hơn được gọi là phần phụ trợ. Phần phụ trợ (máy chủ, cơ sở dữ liệu, ứng dụng) gửi yêu cầu của bạn qua internet và mang dữ liệu nhận được trở lại cho bạn để bạn có thể kết nối và tương tác với các trang web bạn muốn truy cập.

Xem thêm Homepage là gì?

Giao diện người dùng sạch sẽ và trang nhã, như được hiển thị trong hình ảnh của các Web browser ở trên và từ trải nghiệm của chính bạn khi bạn duyệt web bằng trình duyệt yêu thích của mình. Phần phụ trợ là nền tảng hỗ trợ chức năng của trình duyệt của bạn, đảm bảo rằng thông tin được xử lý một cách an toàn và trơn tru.

Đó là Web browser là gì và nó hoạt động như thế nào. Bây giờ chúng ta hãy tập trung vào các tính năng cơ bản nhất của Web browser.

Để bắt đầu, hãy mở Web browser bạn chọn bằng cách nhấp vào biểu tượng ứng dụng của nó – một cửa sổ trình duyệt sẽ tự động mở ra. Ngoài ra, bạn có thể nhấp chuột phải vào biểu tượng và chọn Mở từ trình đơn thả xuống. Tất nhiên, bạn có thể đang sử dụng một trình duyệt ngay bây giờ khi đọc bài viết này. Trong trường hợp đó, chỉ cần tiếp tục đọc!

Các tính năng phổ biến nhất của Web browser là gì?

Các tính năng phổ biến nhất của Web browser bao gồm chính cửa sổ trình duyệt (còn được gọi là giao diện người dùng), thanh điều hướng và địa chỉ cũng như các tùy chọn để xem lịch sử, cài đặt và các công cụ khác của bạn.

Hầu hết mọi Web browser đều có những tính năng đó, vì vậy việc chuyển đổi trình duyệt mặc định của bạn trên PC hoặc thay đổi trình duyệt mặc định trên máy Mac là điều khá dễ dàng. Và hầu hết các tính năng của trình duyệt cũng có một phím tắt trình duyệt, bạn có thể sử dụng phím tắt này để truy cập dễ dàng hơn.

Xem thêm Cách chặn quảng cáo (advertising)

Cửa sổ Web browser

Cửa sổ Web browser (hoặc giao diện người dùng của trình duyệt) là cách bạn xem và điều hướng các trang web riêng lẻ. Bạn có thể truy cập các trang web bổ sung bằng cách mở các cửa sổ khác hoặc bằng cách tạo các tab mới trong cùng một cửa sổ trình duyệt.

Bạn có thể mở nhiều cửa sổ trong nhiều trình duyệt – số trang bạn có thể mở chỉ bị giới hạn bởi khả năng xử lý của máy tính và kết nối internet.

Xem thêm Duyệt mảng trong NumPy

Địa chỉ / thanh tìm kiếm

Ảnh chụp màn hình của thanh địa chỉ Web browser, được tô sáng Ở đầu cửa sổ Web browser, bạn sẽ thấy một thanh văn bản dài. Đây là thanh địa chỉ (hoặc tìm kiếm) nơi bạn có thể nhập địa chỉ (URL) của trang web – như website.com. Bạn cũng có thể nhập các cụm từ tìm kiếm tại đây và trình duyệt của bạn sẽ tiến hành tìm kiếm thông qua công cụ tìm kiếm mặc định của bạn.

Nút điều hướng

Ảnh chụp màn hình của Web browser với các nút chuyển tiếp và quay lại được đánh dấu

Bên cạnh thanh địa chỉ, bạn sẽ thấy các nút khác nhau ở bên phải và bên trái. Ở phía bên trái, các mũi tên đại diện cho các nút chuyển tiếp và quay lại, đưa bạn trở lại trang web trước đó bạn đang xem hoặc chuyển tiếp đến trang bạn đã xem trước khi quay lại.

Các mũi tên điều hướng này chuyển sang màu xám nếu không thể thực hiện được hành động cụ thể.

Xem thêm Reset CSS là gì

Nut reload

Ảnh chụp màn hình cửa sổ Web browser với nút làm mới được tô sáng Nút thứ ba thay đổi tùy thuộc vào việc một trang đang tải hay đã được tải. Nếu trang đang tải, bạn sẽ thấy dấu X: nhấp vào nút này để ngừng tải trang hiện tại (điều này hữu ích nếu bạn không muốn đợi tất cả các phần tử hoặc nội dung của trang tải).

Nếu bạn nhìn thấy một mũi tên vòng lặp, hình tròn, hãy nhấp vào nó để làm mới trang. Làm mới trang sẽ hiển thị thông tin mới nếu nội dung của trang đã được cập nhật kể từ lần đầu tiên bạn đến đó (điều này rất hữu ích nếu bạn đang truy cập trang web tin tức). Người dùng Mac sẽ nhận thấy rằng Safari đặt nút làm mới của nó ở bên phải.

Nút thu nhỏ/ phóng to/ đóng

Ảnh chụp màn hình góc cửa sổ Web browser với các nút thu nhỏ, phóng to và đóng được tô sáng Ở phía bên phải của thanh địa chỉ, có các nút thu nhỏ, phóng to hoặc khôi phục và đóng tương ứng. Nhấp vào nút thu nhỏ sẽ đưa trang xuống cuối màn hình và ra khỏi chế độ xem.

Nút phóng to làm cho cửa sổ lấp đầy toàn bộ màn hình máy tính của bạn – hoặc nếu cửa sổ trình duyệt của bạn đã được phóng to, nó làm cho kích thước của cửa sổ nhỏ hơn để bạn có thể nhìn thấy một số hình nền trên màn hình của mình.

Nút đóng sẽ đóng cửa sổ, bao gồm tất cả các tab có thể mở trong đó.

Cần gì cho một Web Browser?

Hãy tưởng tượng nếu chúng ta không có Web Browser, chúng ta không thể nhìn thấy các trang web. 

Tại sao có nghĩa là một trang web được thiết kế bởi đầy đủ html hoặc các thẻ lập trình khác. trình duyệt không hiển thị các thẻ html hoặc các thẻ ngôn ngữ lập trình khác, bằng cách sử dụng các thẻ đó Trình duyệt hiển thị nội dung của trang.

Nếu chúng ta không có Webbrowser, các trang web sẽ như thế này. chúng tôi không thể xem các tệp video hoặc bất kỳ tệp phương tiện nào khác. đầu tiên chúng ta không thể truy cập World Wide Web.

nhiều Web Browser có sẵn trực tuyến.

ví dụ:

 •     Trình duyệt Chrome
 •     FireFox
 •     Can đảm
 •     Safari – hoạt động trên apple
 •     Microsoft Edge – chỉ hoạt động trên Windows10
 •     opera, v.v.

Không còn cách nào khác: cả người tiêu dùng và doanh nghiệp đều cần số hóa để bắt kịp với các nền tảng phát triển nhanh chóng. Với sự gia tăng của thương mại điện tử và quảng cáo trên mạng xã hội, tiếp thị kỹ thuật số đã trở thành một thành phần quan trọng cho sự thành công của bất kỳ công ty nào. 

Bất kể khách hàng mục tiêu của bạn sử dụng trình duyệt nào, việc có thể hỗ trợ họ mà không gặp rắc rối là điều quan trọng để có trải nghiệm người dùng mượt mà và liền mạch.

Làm thế nào để các trình duyệt Internet thực sự kiếm tiền?

Câu trả lời ban đầu: Làm thế nào để các trình duyệt internet thực sự kiếm tiền?

Chúng tôi đang xây dựng một Web Browser cho công việc vì vậy chúng tôi đã phân tích cẩn thận tất cả các cách khác nhau mà Web Browser có thể kiếm tiền. 

Hiện nay, hầu hết các trình duyệt Internet đều có 4 cách kiếm tiền:

 •     Tiền bản quyền tìm kiếm: bạn có thể nhận thấy rằng trên hầu hết các Web Browser, công cụ tìm kiếm mặc định là Google. Lấy Firefox làm ví dụ, Google trả tiền bản quyền cho Mozilla hàng năm để trở thành công cụ tìm kiếm mặc định. Điều đó có ý nghĩa đối với họ vì họ kiếm tiền từ tìm kiếm và thu hút người dùng Firefox là chìa khóa để Google thu thêm doanh thu. Thật khó để tìm số liệu gần đây trên mạng nhưng vào năm 2014, Google đã trả 323 triệu USD (97,9% tổng doanh thu của Mozilla). Không cần phải nói rằng đó là một vấn đề khá lớn và là cách tốt để kiếm tiền giả sử bạn có một lượng người dùng lớn.
 •     Thâm nhập thị trường gián tiếp: đây không phải là doanh thu trực tiếp nhưng đối với một công ty như Google, việc có người sử dụng Chrome là chìa khóa để phân phối các sản phẩm chính khác của họ như Gmail hoặc Google Tìm kiếm, những sản phẩm mà họ tạo ra lợi nhuận. Vì Web Browser là cửa sổ chính dẫn đến Internet cho tất cả chúng ta, nên việc xây dựng một trình duyệt sẽ mang lại cho bạn cơ hội tuyệt vời để quảng bá sản phẩm của riêng bạn. Google với Chrome là ví dụ tốt nhất về cơ chế như vậy.
 •     Cải thiện theo dõi: một công ty như Google tạo ra phần lớn thu nhập từ quảng cáo. Để quảng cáo mang lại lợi nhuận cao nhất có thể, bạn cần có càng nhiều dữ liệu về người dùng càng tốt. Còn cách nào tốt hơn để thu thập dữ liệu hơn là xây dựng một ứng dụng mà tất cả người dùng Internet sử dụng để truy cập web. Chrome theo dõi dữ liệu người dùng và tận dụng dữ liệu đó để cải thiện chương trình AdSense của mình. Nó cho phép họ tạo nhiều quảng cáo được nhắm mục tiêu hơn, dẫn đến thu nhập nhiều hơn từ quảng cáo. Tôi chỉ có thể coi Google là công ty tạo ra tiền theo cách này.
 •     Phí thị trường: hầu hết các Web Browser đều cung cấp tiện ích mở rộng để thêm các chức năng mới (trình chặn quảng cáo là một ví dụ điển hình). Phần lớn các tiện ích mở rộng đó được xây dựng bởi các nhà phát triển bên thứ ba, những người có thể tính phí cho tiện ích mở rộng của họ. Nếu họ sử dụng API Cửa hàng Chrome trực tuyến để tính phí người dùng, Google sẽ tính phí 5%.

Các tính năng khác của Web browser

Hầu hết các Web browser cũng đi kèm với thanh dấu trang, nơi bạn có thể lưu các URL để truy cập lại sau này, các tùy chọn tải xuống và các tùy chọn để xem và xóa lịch sử duyệt web của bạn – danh sách hoặc bộ sưu tập của tất cả các trang web bạn đã truy cập khi sử dụng trình duyệt đó .

Bạn cũng có thể thêm các tính năng khác nhau, được gọi là tiện ích bổ sung hoặc tiện ích mở rộng, để nâng cao trải nghiệm duyệt web của mình. Một số tiện ích mở rộng bảo mật trình duyệt phổ biến bao gồm trình chặn quảng cáo, công cụ chống vi-rút và công cụ chống theo dõi.

Kết luận

Cho đến nay, Google Chrome có lẽ là Web Browser có lợi nhuận cao nhất trên thị trường. Không chỉ vì quy mô thị phần của nó (58,9% trên toàn thế giới) mà vì nó tạo ra tiền cho Google bằng mọi cách có thể:

 • Càng nhiều người sử dụng Chrome, Chrome càng giúp họ không phải trả tiền bản quyền cho các Web Browser khác
 • Nó cho phép họ phân phối nhiều loại sản phẩm khác của họ, chẳng hạn như Gmail
 • Nó cho phép họ thu thập thêm dữ liệu về những người dùng cung cấp cho họ doanh thu quảng cáo
 • Nó tạo ra doanh thu từ thị trường tiện ích mở rộng phổ biến nhất trên thế giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now