Web Application

Web Application

Web Application

Tốn bao nhiêu tiền để xây dựng một ứng dụng web từ Scratch

Làm thế nào bạn có thể xây dựng một ứng dụng web mà không tốn nhiều tiền? Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu về các cách tiếp cận khác nhau để phát triển ứng dụng web cũng như các chiến lược để tiết kiệm tiền. Cuối cùng, bạn sẽ biết cách tính toán chi phí gần đúng cho ứng dụng web của riêng mình.

Web Application

Nếu bạn đến đây để tìm một con số chính xác, bạn sẽ không tìm thấy con số nào. Xin lỗi! Hơn nữa, nếu ai đó sẵn sàng ngay lập tức cho bạn biết chi phí chính xác của ứng dụng web của bạn, hãy chạy đi.

Phát triển phần mềm không hoạt động như thế này. Các công ty phát triển không có bảng giá kèm theo chi phí cho từng loại ứng dụng. Chúng tôi tạo ra các giải pháp tùy chỉnh, có nghĩa là chúng tôi tiếp cận từng dự án theo cách khác nhau. Nếu không có một lượng thông tin đáng kể, không thể dự đoán được việc phát triển ứng dụng web sẽ diễn ra như thế nào cho một dự án cụ thể.

Các bài viết liên quan:

Bài viết này cung cấp cho bạn những hiểu biết chi tiết về cách phát triển ứng dụng web hoạt động và những yếu tố nào ảnh hưởng đến chi phí phát triển. Sau khi đọc nó, bạn sẽ có thể tính toán chi phí ước tính để xây dựng ứng dụng web mà bạn mơ ước, do đó bạn biết loại ngân sách nào cần phân bổ.

Tại sao phải xây dựng một ứng dụng web?

Nếu bạn đã quyết định tạo một ứng dụng cho doanh nghiệp của mình, bạn có thể chọn từ ba phương pháp phát triển:

 • Phát triển ứng dụng gốc
 • Nếu bạn cố gắng đạt được hiệu suất ứng dụng tốt nhất, hãy phát triển ứng dụng gốc cho từng nền tảng: iOS, Android, Windows, watchOS, AndroidTV và bất kỳ nền tảng nào khác. Chỉ cần biết rằng tổng chi phí phát triển sẽ cao hơn nhiều so với các cách tiếp cận khác.
 • Phát triển ứng dụng kết hợp
 • Bạn có thể xây dựng một ứng dụng kết hợp một lần và sau đó thích ứng với mọi nền tảng. Giá của một ứng dụng kết hợp không cao bằng giá của các ứng dụng gốc, nhưng sản phẩm cũng sẽ không mang lại hiệu suất cao nhất. Phương pháp kết hợp hoàn hảo để phát triển MVP vì nó cho phép bạn phát hành ứng dụng nhanh chóng và thử nghiệm khái niệm của bạn mà không cần đầu tư đáng kể.
 • Phát triển ứng dụng web
 • Ứng dụng web là một viên đạn bạc. Chúng có thể chạy trên bất kỳ thiết bị nào có trình duyệt cài sẵn, có thể là điện thoại thông minh hoặc tủ lạnh thông minh. Với sự phát triển của thiết bị đeo được và các thiết bị Internet of Things (IoT) khác, sức mạnh của các ứng dụng web sẽ tiếp tục phát triển. Và phần tốt nhất? Chi phí phát triển ứng dụng web thấp hơn nhiều so với chi phí phát triển ứng dụng gốc hoặc ứng dụng kết hợp.
Web Application

Tại websitehcm Software, chúng tôi nhận thấy tiềm năng rất lớn cho các ứng dụng web. Hơn nữa, 80% các dự án hiện tại của chúng tôi – bao gồm các ứng dụng thương mại điện tử phức tạp, hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP), thị trường trực tuyến, giải pháp quản lý đơn hàng và hệ thống quản lý hậu cần – là các ứng dụng web. Khả năng của các ứng dụng web là vô tận.

Chọn phát triển ứng dụng web? Chọn JavaScript.

Chúng tôi là những người hâm mộ lớn của JavaScript và đó luôn là đề xuất hàng đầu của chúng tôi khi chọn nền tảng công nghệ cho một ứng dụng web. Có nhiều lý do cho điều đó, nhưng trước tiên, chúng tôi sẽ cho bạn biết về lý do quan trọng nhất: giá cả.

Việc phát triển một ứng dụng web bằng JavaScript có giá cả phải chăng vì:

Thật dễ dàng để thuê một nhóm phát triển ứng dụng web JavaScript vì JavaScript là ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất trên thế giới.

Một nhà phát triển JavaScript đầy đủ có thể xử lý phát triển cả giao diện người dùng và phụ trợ, vì vậy không cần phải thuê hai nhóm riêng biệt.

Mã JavaScript có thể được sử dụng lại sau này nếu bạn quyết định phát triển một ứng dụng di động riêng biệt.

JavaScript về cơ bản là giải pháp một cho tất cả. Cho dù bạn đang nỗ lực xây dựng thị trường trực tuyến hay ứng dụng IoT, bạn đều có thể làm điều đó với khung JavaScript.

Khi nói đến phát triển front-end, không có lựa chọn thay thế thực sự nào: các trình duyệt chỉ hoạt động với JavaScript. Bạn có thể chọn giữa hàng tá khung JavaScript, nhưng chúng tôi khuyến khích bạn xem xét kỹ hơn ba khung hoạt động hàng đầu: Angular, React và Vue.js. Theo liên kết để tìm hiểu thêm về từng người trong số họ.

Ví dụ, React.js là một thư viện nhẹ với chức năng cốt lõi và khả năng mở rộng tùy theo nhu cầu của từng dự án cụ thể.

Thế giới phụ trợ có nhiều loại hơn để cung cấp.

Nếu bạn chia sẻ niềm đam mê của chúng tôi với JavaScript, hãy chọn Node.js hoặc Express.js cho phần cuối của ứng dụng web của bạn.

Nếu bạn muốn có một giải pháp rẻ nhưng ổn định, hãy xem xét một khuôn khổ PHP như Laravel, Symfony hoặc Zend.

Ứng dụng web của bạn có dựa vào các phép tính nặng nề không? Nếu đúng như vậy, Spring dựa trên Java sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn.

Ngoài ra còn có các tùy chọn khác bao gồm Ruby on Rails và Django và Flask dựa trên Python. Nhưng hãy nhớ rằng bạn sẽ phải thuê một nhóm có kiến thức về khung phụ trợ mà bạn đã chọn.

Khi nói đến chi phí, mức lương trung bình của một nhà phát triển JavaScript ở Hoa Kỳ thấp hơn so với mức lương trung bình của các nhà phát triển làm việc bằng Java, Python và các ngôn ngữ phổ biến khác.

Web Application

Nhóm nội bộ, dịch giả tự do hay thuê ngoài?

Web Application

Giả sử bạn đã quyết định xây dựng một ứng dụng web, biết cách làm như vậy và đã chọn JavaScript làm công nghệ cốt lõi của mình. Tiếp theo là gì? Bạn có thể tìm các nhà phát triển ở đâu?

Cách bạn có được các nhà phát triển sẽ ảnh hưởng đến chi phí phát triển ứng dụng web của bạn, vì vậy hãy lựa chọn một cách khôn ngoan.

Có ba cách để có được nhà phát triển.

Web Application

Thuê một nhà phát triển web hoặc nhóm phát triển nội bộ (tùy chọn đắt nhất)

Thuê một nhà phát triển web có lẽ là ý tưởng đầu tiên xuất hiện trong đầu. Nhưng một nhà phát triển nội bộ là tốn kém, ngay cả khi không tính đến chi phí thuê, giới thiệu và điều hành văn phòng.

Và một điều nữa: Khi bạn tuyển dụng một nhà phát triển, bạn phải trả lương thường xuyên cho họ, bất kể bạn có bao nhiêu công việc hiện tại.

Nhóm nội bộ hoạt động hiệu quả đối với các công ty và doanh nghiệp lớn, nơi giao tiếp nội bộ giữa các bộ phận là điều cần thiết. Nhưng nếu bạn mới bắt đầu kinh doanh ứng dụng web của mình, đây có thể không phải là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Làm việc với một freelancer (tùy chọn rẻ nhất)

Web Application

Có hàng tá trang web có thể giúp bạn thuê một freelancer để xây dựng một ứng dụng web. Đây là cách dễ nhất và rẻ nhất để tìm một nhà phát triển. Nhưng thật không may, nó không phải là đáng tin cậy nhất.

Những người làm nghề tự do thường có một số khách hàng. Trong trường hợp này, bạn không phải là nguồn thu nhập duy nhất của nhà phát triển và nhà phát triển của bạn sẽ không hoàn toàn cống hiến cho dự án của bạn. Ngoài ra, các dịch giả tự do có thể biến mất giữa dự án.

Nếu bạn làm việc với một số dịch giả tự do, hãy chuẩn bị trở thành người quản lý dự án của họ.

Hợp tác với một người làm việc tự do sẽ mang lại lợi nhuận cho các bản sửa lỗi khẩn cấp hoặc các nhiệm vụ lập trình đơn giản. Nhưng tốt nhất bạn không nên tin tưởng giao một ứng dụng web phức tạp cho một nhà phát triển tự do.

Thuê ngoài phát triển ứng dụng web (giá trị tốt nhất cho đồng tiền)

Gia công phần mềm là bí quyết sống của thập kỷ! Nếu dịch vụ phát triển ứng dụng web đắt tiền trong khu vực của bạn, bạn có thể tìm nhà thầu ở một quốc gia khác, nơi tỷ lệ phát triển trang web thấp hơn. Hơn nữa, thuê ngoài có nghĩa là hợp tác với cả một nhóm có thể phát triển toàn diện ứng dụng của bạn từ ý tưởng đến sản phẩm cuối cùng.

Với việc thuê ngoài, bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí thuê nhân công. Và bạn chỉ trả cho công việc thực tế được thực hiện theo mức giá hàng giờ của công ty cho thuê ngoài của bạn.

Việc thuê ngoài cũng có một số rủi ro nhất định, nhưng bạn sẽ biết cách tránh chúng sau khi đọc bài viết của chúng tôi về phát triển phần mềm ra nước ngoài.

Chi phí phát triển một ứng dụng web phụ thuộc vào điểm đến thuê ngoài của bạn. Tỷ lệ phát triển trang web trung bình khác nhau rất nhiều ngay cả trong cùng một khu vực và việc thuê ngoài có thể giúp bạn tiết kiệm một phần lớn ngân sách của mình.

So sánh các mức giá hàng giờ sau:

Giá cố định so với thời gian và vật liệu

Một quyết định khác ảnh hưởng đến giá của một ứng dụng web là mô hình thanh toán. Thông thường, bạn phải lựa chọn giữa giá cố định và thời gian và vật liệu. Mặc dù mô hình giá cố định có thể trông hấp dẫn, nhưng đừng bị thu hút mà không dành thời gian xem xét các tùy chọn của bạn.

Phát triển ứng dụng không phải là một quy trình chuẩn. Bạn có thể thảo luận về kết quả mong muốn với nhóm kỹ thuật của mình, nhưng không thể dự đoán tất cả các nút thắt cổ chai sẽ phát sinh.

Giá cố định là hấp dẫn nhưng có thể bỏ qua nhiều vấn đề.

Khi lập kế hoạch phát triển ứng dụng, bạn muốn biết giá chính xác cho sản phẩm cuối cùng của mình. Vì vậy, bạn thương lượng nó với nhóm công nghệ của bạn và công việc bắt đầu. Đột nhiên, có một vấn đề. Bạn mong đợi các nhà phát triển của mình giải quyết nó đúng cách, nhưng làm như vậy có thể mất một vài ngày. Vì đối tác phát triển của bạn biết rằng bạn sẽ không trả nhiều tiền hơn để khắc phục sự cố, họ sẽ phủ nhận vấn đề đó và tiếp tục. Một số vấn đề khác cũng có thể phát sinh, nhưng không có thời gian để giải quyết chúng.

Giá cố định cho một dự án ràng buộc nhóm phát triển của bạn.

Điều này dẫn đến một ứng dụng web chất lượng kém, khách hàng không hài lòng và mất cơ hội.

Mô hình giá cố định là một lựa chọn cho các dự án nhỏ với các yêu cầu được xác định rõ ràng và không có khả năng thay đổi. Nếu bạn chọn mô hình giá cố định, bạn sẽ phải lập kế hoạch phát triển trước và tuân thủ nghiêm ngặt kế hoạch.

Thời gian và vật liệu

Nếu chất lượng của sản phẩm cuối cùng là ưu tiên cao nhất của bạn, thì bạn sẽ phải trả trực tiếp cho thời gian và nguồn lực đã bỏ ra để tạo ra sản phẩm đó. Đôi khi, giá thành cao hơn dự kiến, nhưng bạn có thể chắc chắn rằng kết quả là xứng đáng.

Hơn nữa, bạn sẽ trải nghiệm sự linh hoạt nhất định. Với các ứng dụng lớn, thật khó để xác định trước tất cả các yêu cầu. Các dự án như vậy thường được xây dựng theo phương pháp nhanh nhẹn, hoạt động trong thời gian ngắn.

Một cách tiếp cận nhanh nhẹn cho phép bạn phản ứng kịp thời với những thay đổi của thị trường.

Có một ý tưởng cho một tính năng mới giết người? Với thời gian và tài liệu, nhóm của bạn có thể bắt đầu thực hiện nó ngay trong giai đoạn phát triển. Số tiền bạn phải trả chỉ phụ thuộc vào lượng thời gian và nguyên liệu cần thiết để phát triển sản phẩm của bạn.

Web Application

Bạn muốn chi tiêu ít hơn cho sự phát triển? Dịch vụ của bên thứ ba có thể trợ giúp.

Khi tạo một ứng dụng web từ đầu, mọi tính năng đều quan trọng. Vì vậy, bạn hướng đến sự hoàn hảo, dành nhiều thời gian cho từng phần chức năng. Nhưng độ chính xác này khiến bạn tốn thêm nhiều tuần phát triển và thêm vài nghìn đô la.

Bạn muốn tiết kiệm tiền? Sử dụng các dịch vụ của bên thứ ba mà bạn có thể thêm vào ứng dụng của mình ngay lập tức hoặc tùy chỉnh một chút để phù hợp với thiết kế của ứng dụng.

Giả sử ứng dụng web của bạn cần bản đồ. Đừng suy nghĩ kỹ về việc lấy API Google Maps. Không cần phải phát minh lại thứ gì đó đã được thực hiện một cách hoàn hảo, phải không?

Cách tiếp cận này hoạt động với hàng tá tính năng có thể có trong danh sách của bạn. Tích hợp một hệ thống quản lý nội dung sẵn sàng hoặc một nền tảng trò chuyện tùy chỉnh một chút. Nó sẽ làm giảm đáng kể chi phí phát triển ứng dụng web của bạn.

Cho đến nay, chúng tôi đã xem xét các khía cạnh ảnh hưởng đến chi phí ứng dụng web của bạn và một số chiến lược để giảm thẻ giá. Bây giờ, chúng ta hãy xem xét một số con số thực tế.

Cách tự tính chi phí phát triển ứng dụng web

Web Application

Cách duy nhất để tìm ra chi phí chính xác cho ứng dụng của bạn là yêu cầu ước tính từ một công ty phát triển ứng dụng. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng bạn có thể tự ước tính chi phí một cách đại khái. Đây là cách thực hiện.

Xác định ai sẽ ở trong nhóm của bạn

Trước tiên, hãy suy nghĩ kỹ về việc có bao nhiêu chuyên gia trong nhóm của bạn. Nếu bạn xây dựng một ứng dụng web từ đầu, bạn có thể cần những thành viên trong nhóm sau:

 • Phân tích kinh doanh

Một nhà phân tích kinh doanh sẽ giúp bạn phân tích thị trường, xác định đối tượng mục tiêu, quyết định chức năng cốt lõi, v.v. Đừng bỏ qua khả năng làm việc với một nhà phân tích kinh doanh có kinh nghiệm, vì họ có thể sẽ ngăn bạn mắc phải những sai lầm chiến lược.

 • Nhà thiết kế

Không cần phải giải thích tầm quan trọng của giao diện ứng dụng. Việc thuê một nhà thiết kế UI / UX mạnh mẽ là con đường dẫn đến chuyển đổi được đảm bảo của bạn.

 • Kỹ sư đảm bảo chất lượng
 • Nhiệm vụ của một kỹ sư đảm bảo chất lượng là kiểm tra sản phẩm và phát hiện ra lỗi trước khi chúng làm hỏng mọi thứ cho người dùng của bạn.
 • Nhà phát triển phần mềm

Thường là đủ để có một nhà thiết kế, một nhà phân tích kinh doanh và một kỹ sư đảm bảo chất lượng. Nếu bạn chọn JavaScript làm công nghệ cốt lõi của mình cho cả giao diện người dùng và giao diện người dùng, thì một nhà phát triển mạnh có thể xử lý mọi thứ. Nếu không, bạn sẽ cần nhiều hơn một nhà phát triển. Và càng có nhiều công nghệ tham gia, bạn càng cần nhiều nhà phát triển.

 • Giám đốc tiếp thị

Việc thu hút khách hàng đến với một dự án mới rất khó. Bạn có thể thử tìm cách riêng của mình hoặc làm việc với giám đốc tiếp thị, người đã hiểu rõ về ngành.

 • Copywriter

Nhu cầu của bạn về một người viết quảng cáo sẽ phụ thuộc vào loại ứng dụng bạn đang tạo. Nếu nội dung dựa trên nội dung, tốt nhất bạn nên thuê ngoài việc tạo nội dung cho một thợ từ có kiến ​​thức nền tảng phù hợp.

 • Quản lý dự án

Người quản lý dự án đưa nhóm lại với nhau. Mục đích chính của người quản lý dự án là điều phối công việc của tất cả các thành viên trong nhóm, kiểm soát giao tiếp giữa bạn (bên liên quan đến dự án) và nhóm của bạn, và đảm bảo đáp ứng thời hạn. Nói tóm lại, một người quản lý dự án giúp bạn loại bỏ những vấn đề đau đầu.

Công việc của các chuyên gia này có giá khác nhau. Đây là những gì bạn có thể mong đợi:

Web Application

Mỗi trường hợp là duy nhất. Có thể bản thân bạn là một nhà thiết kế và đã chuẩn bị kế hoạch kinh doanh của mình, vì vậy tất cả những gì bạn cần là phát triển và thử nghiệm ứng dụng phù hợp.

Hoặc có thể bạn là người hoàn toàn mới đối với lĩnh vực này nhưng đã quan tâm đến việc tạo ra một ứng dụng web tuyệt vời. Trong trường hợp đó, bạn có thể cần tất cả các chuyên gia được đề cập trong nhóm của mình. Tất nhiên, chi phí có thể khác nhau.

Chi phí phát triển ứng dụng web ước tính

Dưới đây là một vài ví dụ về chi phí tiềm năng để phát triển các loại ứng dụng web khác nhau. Đối với mỗi loại sản phẩm, chúng tôi đưa ra mức giá gần đúng cho giải pháp chi phí thấp và ứng dụng web đầy đủ tính năng.

 • Đối với giải pháp chi phí thấp, chúng tôi giả định rằng chỉ các nhà phát triển và kỹ sư QA mới tham gia.
 • Đối với một ứng dụng web đầy đủ tính năng, chúng tôi tính giá của một ứng dụng web tùy chỉnh được phát triển với một nhóm đầy đủ bao gồm nhà phân tích kinh doanh, nhà thiết kế, kỹ sư đảm bảo chất lượng, người quản lý dự án và nhà phát triển.

Chi phí cho một trang đích là bao nhiêu?

Hãy bắt đầu với một trang đích đơn giản, thường được sử dụng làm MVP. Bạn có thể khởi chạy trang đích mô tả dịch vụ đã lên kế hoạch của mình và thu thập đăng ký trong khi nền tảng web của bạn đang được phát triển.

Giải pháp chi phí thấp: từ 2.000 đô la

Ứng dụng web đầy đủ tính năng: từ $ 10.000

Ứng dụng web SaaS có giá bao nhiêu?

Rất khó ước tính chi phí phát triển ứng dụng SaaS vì nó hoàn toàn phụ thuộc vào chức năng của ứng dụng.

Khi bạn muốn chuyển phần mềm tại chỗ truyền thống của mình sang mô hình kinh doanh phần mềm dưới dạng dịch vụ (SaaS), không có nhiều việc phải làm. Bạn đã có logic thiết kế và ứng dụng và chỉ cần điều chỉnh chúng theo cách tiếp cận mới. Bạn cũng có cơ sở khách hàng của mình. Trong trường hợp này, việc chuyển sang mô hình SaaS có thể tốn từ 8.000 đô la trở lên.

Nếu bạn đang xây dựng một sản phẩm SaaS từ đầu, con số sẽ cao hơn. Bạn sẽ phải thuê cả một nhóm, bắt đầu với phân tích thị trường và phát triển giao diện và chức năng của ứng dụng. Chi phí có thể thay đổi từ 35.000 đô la cho một SaaS MVP và 100.000 đô la trở lên cho một ứng dụng đầy đủ tính năng.

Chi phí phát triển hệ thống ERP là bao nhiêu?

Web Application

Mức độ phức tạp của ứng dụng lập kế hoạch nguồn lực doanh nghiệp (ERP) dựa trên web phụ thuộc vào số lượng phòng ban sẽ sử dụng nó. Điều này cũng ảnh hưởng đến giá cả.

Một sản phẩm khả thi tối thiểu ERP (MVP) đáp ứng các nhu cầu cơ bản của một bộ phận có thể có giá từ 15.000 đến 50.000 đô la.

Nhưng khi nói đến giá của một hệ thống ERP, hầu như không có giới hạn. Bạn có thể tin tưởng vào mức giá từ 80.000 đến 150.000 đô la cho một công ty quy mô vừa, nhưng nó thực sự có thể vượt xa một triệu đô la nếu bạn phải quản lý một doanh nghiệp với hàng nghìn nhân viên, nhiều văn phòng trên toàn cầu và hàng chục phòng ban. .

Chi phí để phát triển một ứng dụng web trên thị trường là bao nhiêu?

Web Application

Tất cả các chợ đều có chức năng tương tự, do đó, phạm vi giá không rộng như các loại ứng dụng khác. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều điều cần xem xét.

Một ứng dụng web trên thị trường sẽ khiến bạn mất từ 25.000 đô la cho một MVP (bao gồm thiết kế) và 50.000 đô la cho một ứng dụng như Etsy.

Sự kết luận

Web Application

Nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá của một ứng dụng web và việc cố gắng tiết kiệm tiền có thể rất nguy hiểm.

Nếu ước tính phát triển ứng dụng do nhà cung cấp đưa ra thấp hơn bạn mong đợi hoặc khác nhiều so với ước tính của các ứng viên khác, đừng vội ký hợp đồng. Tốt hơn hết là bạn nên yêu cầu ước tính chi tiết.

Các nhà thầu có xu hướng không bao gồm hỗ trợ, sửa lỗi, quản lý dự án và các dịch vụ cần thiết khác trong ước tính ban đầu và sau đó tấn công bạn bằng các hóa đơn. Nếu điều này xảy ra, giá cuối cùng có thể cao hơn nhiều so với mức bạn sẵn sàng trả.

Vì vậy, đừng ngần ngại yêu cầu ước tính chi tiết khi phát triển ứng dụng web. Bước nhỏ này có thể giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian, tiền bạc và dây thần kinh.

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, dịch vụ thiết kế website 

Leave a Reply