Rate this post

Là một doanh nghiệp, nâng cao nhận thức về thương hiệu có thể là một trong những mục tiêu hàng đầu đối với bạn. Tất nhiên, mọi doanh nghiệp đều muốn trở thành chủ đề của thị trấn, ăn sâu vào thói quen của người dân. Cái này

có lẽ là lý do tại sao các doanh nghiệp chuyển sang Viral marketing để nâng cao phạm vi tiếp cận và nhận thức về thương hiệu của họ.

Trong bài viết này, chúng ta đang nói về Viral marketing và cách doanh nghiệp của bạn có thể thu lợi từ nó. Vì vậy, hãy bắt đầu!

Nếu công việc của bạn ít nhiều liên quan đến thế giới tiếp thị hoặc bạn sở hữu một doanh nghiệp trực tuyến, có lẽ bạn đã nghe đến thuật ngữ quảng bá lan truyền. Tuy nhiên, chính xác thì ý bạn là gì về Viral marketing? Làm thế nào nó hoạt động? Và những ví dụ về Viral marketing là gì?

Viral marketing: nó là gì?

Viral marketing: nó là gì?

Trước hết, hãy tìm hiểu quảng cáo lan truyền là gì.

Nói một cách đơn giản, Viral marketing là một chiến thuật quảng bá trong đó khán giả đóng vai trò là nhà tiếp thị của thương hiệu và tạo ra thông điệp cho thương hiệu.

Đây có thể được coi là một may mắn khác của phương tiện truyền thông xã hội, nơi hoạt động tiếp thị có thể trở nên “lan truyền” và được nhiều người chia sẻ để thông điệp đến được với nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội của mọi người chứ không chỉ đối tượng mục tiêu.

Các bài viết liên quan:

Chỉ là một ví dụ, hãy xem xét tác động của việc meme trở nên lan truyền. Mặc dù meme có thể không được liên kết với một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể, nhưng khái niệm và quy trình đằng sau chúng sẽ lan truyền là giống nhau.

Thông thường, thuật ngữ này biểu thị một chiến lược tiếp thị kỹ thuật số liên quan đến việc mọi người truyền bá thông tin về sản phẩm của bạn cho nhau một cách nhanh chóng. Vì vậy, các thông tin chi tiết về công ty của bạn lan truyền từ khách hàng tiềm năng này sang khách hàng tiềm năng khác giống như một con virus.

Mọi người chia sẻ meme hoặc tin nhắn khác trên nguồn cấp dữ liệu của họ vì nó cộng hưởng với họ và sau đó ngày càng có nhiều người tham gia!

Nói cách khác, đó là tiếp thị truyền miệng, thường được những người đăng và đăng lại quảng cáo trên mạng xã hội của họ nhận ra.

Điều kiện tiền đề của quảng cáo lan truyền

Điều kiện tiền đề của quảng cáo lan truyền

Có nhiều kỹ thuật Viral marketing khác nhau. Tuy nhiên, một điều kiện trước cơ bản phải được đáp ứng để làm cho các chiến lược lan truyền hoạt động, đó là đưa ra thông điệp phù hợp đến đúng người trong đúng môi trường.

Vì vậy, hãy tìm hiểu thuật ngữ ‘đúng’ có nghĩa là gì khi nói đến thông điệp lan truyền, Viral marketing phụ thuộc vào mọi người và môi trường lan truyền.

  • Để có một chiến dịch lan truyền thành công, một thông điệp phải thú vị, hấp dẫn và đáng nhớ. Đó có thể là một video lan truyền, một thông điệp lan truyền, một bài đăng trên blog có tính lan truyền hoặc bất kỳ nội dung nào khác mà mọi người muốn chia sẻ.
  • Để thực hiện các nỗ lực Viral marketing của bạn hiệu quả, thông điệp của bạn phải được lan truyền giữa những người là chuyên gia trong lĩnh vực liên quan đến doanh nghiệp của bạn và có nhiều mối quan hệ xã hội.
  • Môi trường để Viral marketing hiệu quả không chỉ bao gồm các trang web truyền thông xã hội nơi chúng đang diễn ra mà còn là thời điểm và bối cảnh thích hợp để khởi chạy nó.

Chỉ khi đáp ứng tất cả các tiêu chí nêu trên, bạn mới có thể tạo ra một chiến dịch Viral marketing thành công.

Lợi ích của Viral Marketing

Lợi ích của Viral Marketing

Lợi ích của Viral marketing là gì và tại sao bạn nên xem xét chiến thuật quảng bá này? Hãy cùng tìm hiểu!

Chi phí quảng cáo thấp

Mặc dù các thương hiệu có thể cần phải thúc đẩy một chút cho chiến dịch tiếp thị của họ về quảng cáo trả phí, vì khán giả của họ bắt đầu thích nội dung, họ sẽ tự chia sẻ nội dung đó và bạn có thể cắt giảm đáng kể chi phí tiếp thị của mình.

Khi bạn đạt đến đỉnh núi ‘đã được lan truyền’, bạn sẽ dễ dàng truyền tải thông điệp của mình đến với một lượng lớn khán giả hơn rất nhiều trong các chiến dịch tiếp thị trong tương lai với chi phí ít hơn.

Tăng trưởng nhanh

Hiếm có doanh nghiệp nào có được thành công trong một sớm một chiều. Ngay cả khi bạn tin rằng ai đó đã thành công chỉ sau một đêm, câu chuyện của họ thường kể về một cuộc đấu tranh kéo dài hàng thập kỷ trước khi cuối cùng họ có được điều gì đó đúng đắn.

Tuy nhiên, Viral marketing mang lại tốc độ tăng trưởng cực kỳ nhanh chóng vì sức mạnh của truyền thông xã hội. Tất nhiên, nó rất hấp dẫn đối với một doanh nghiệp, nhưng cũng là một công việc khó đạt được.

Nói như vậy, bạn không thực sự cần phải thành công chỉ sau một đêm với Viral marketing. Ngay cả khi bạn đang đạt được tiến bộ nhất quán trong các chiến dịch của mình, bạn đang đi đúng hướng.

Tăng sự tín nhiệm

Khi khán giả trở thành người quảng bá cho bạn, bạn có khả năng nhận được sự tín nhiệm trong mắt những khán giả mới. Khi ai đó nói về thương hiệu một cách tích cực, nhiều người sẵn sàng dùng thử thương hiệu hơn. Một ví dụ tuyệt vời ở đây là Câu lạc bộ cạo râu Dollar. Sau khi video của họ lan truyền, nhiều người sẵn sàng thử dao cạo.

Trải nghiệm phương tiện

Mặc dù các nhà tiếp thị trong nước không coi phương tiện truyền thông chính thống là phương tiện quan trọng nhất để xây dựng nhận thức, nhưng nó vẫn có rất nhiều sức mạnh và con người!

Khi nội dung của bạn trở nên cực kỳ lan truyền, có khả năng các phương tiện truyền thông cũng đưa tin về câu chuyện của bạn. Điều này, đến lượt nó, khiến các phương tiện truyền thông nhỏ hơn chia sẻ câu chuyện, và vinh quang vẫn tiếp tục.

Ví dụ, chỉ cần nghĩ về những gì một đề cập trên ABC có thể làm cho chiến dịch tiếp thị của bạn!

Tạo khách hàng tiềm năng nhanh

Mặc dù các doanh nghiệp thường quan tâm đến doanh số bán hàng do một chiến dịch tạo ra, nhưng điều đáng chú ý là Viral marketing cũng mang lại khả năng tạo khách hàng tiềm năng nhanh chóng.

Khi nội dung của bạn trở nên lan truyền, sẽ có nhiều người tiếp xúc với nội dung đó. Nhiều người trong số họ sẽ trở thành khách hàng của bạn và nhiều người sẽ ghi nhớ bạn vào lần tiếp theo khi họ quyết định mua một sản phẩm tương tự. Những người giữ bạn trong danh sách ưa thích của họ vì nội dung lan truyền cũng quan trọng như những người ngay lập tức mua hàng của bạn.

Không cần phải nói, Viral marketing sẽ cung cấp cho bạn một thế hệ khách hàng tiềm năng nhanh chóng và đảm bảo rằng mọi người sẽ nhớ đến bạn vào lần tiếp theo khi họ mua các sản phẩm tương tự.

Viral marketing hoạt động như thế nào?

Viral marketing hoạt động như thế nào?

Như đã đề cập ở trên, Viral marketing sử dụng sự truyền miệng của khán giả; do đó, một công ty hoặc doanh nghiệp không có nhiều quyền kiểm soát đối với nó. 

Với tư cách là một doanh nghiệp, bạn chỉ có thể kiểm soát thông điệp quảng cáo của mình, tạo ra thứ gì đó có thể gây tiếng vang với khán giả và sau đó để điều kỳ diệu tự xảy ra.

Dưới đây là các bước bạn sẽ phải thực hiện để tạo nội dung lan truyền có thể tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn:

  1. Chạy một bản phân tích chi tiết về khách hàng tiềm năng của bạn trước khi bắt đầu các chiến dịch lan truyền. Sử dụng báo cáo trên mạng xã hội để nghĩ về những câu hỏi sau: anh ấy là ai, vấn đề anh ấy muốn giải quyết là gì và anh ấy có thể bắt gặp quảng cáo của bạn bằng cách nào hoặc ở đâu.
  2. Tạo một tin nhắn phù hợp với các yêu cầu mà chúng ta đã thảo luận trong phần phụ trước của bài viết này. Cố gắng làm cho nó hấp dẫn với khách hàng tiềm năng nhất có thể.
  3. Chia sẻ thông điệp của bạn trong một môi trường mà những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội có thể dễ dàng nhận thấy thông điệp của bạn.
  4. Cuối cùng, hãy đợi cho đến khi một người dùng mạng xã hội lan truyền thông điệp bạn vừa chia sẻ đến thiết bị di động của nhiều người dùng khác, đến lượt họ, họ cũng sẽ làm như vậy.

Hãy nhớ rằng, mặc dù thực tế là các bước nêu trên nghe có vẻ dễ dàng như một hai ba, bạn sẽ không thể biến chúng thành các chiến dịch Viral marketing thành công trừ khi bạn tham gia vào tất cả các kỹ năng tiếp thị và tính chuyên nghiệp của mình. Vì vậy, đôi khi có thể tốt hơn nếu bạn giao nhiệm vụ chạy quảng cáo lan truyền về doanh nghiệp của bạn cho các chuyên gia trong lĩnh vực quảng cáo lan truyền.

Ví dụ về các chiến dịch Viral marketing

Ví dụ về các chiến dịch Viral marketing

Bây giờ bạn đã biết Viral marketing là gì và nó hoạt động như thế nào. Do đó, đã đến lúc kiểm tra một số ví dụ về các video và quảng cáo lan truyền hiệu quả.

Thử thách xô nước đá

Một trong những ví dụ điển hình về quảng cáo virus có thể xuất hiện trong tâm trí bạn là thách thức lan truyền vào năm 2014 khi mọi người dội một xô nước lạnh lên người để nâng cao nhận thức về căn bệnh ALS và bắt đầu quyên góp cho nghiên cứu của nó.

COVID-19 Bài hát của Phua Chu Kang

Một ví dụ khác gần đây hơn về quảng bá lan truyền là một bài hát của Phua Chu Kang, xuất hiện ngay sau khi đại dịch COVID-19 bùng phát và nhằm mục đích truyền bá nhận thức về tiêm chủng ở Singapore.

Ghi chú cuối cùng

Ghi chú cuối cùng viral marketing

Viral marketing là một chiến thuật tiếp thị trong đó khán giả trở thành nhà tiếp thị của bạn và chia sẻ nội dung của bạn với người khác. Để có thể đạt được trạng thái lan truyền, bạn sẽ phải tạo ra nội dung gây được tiếng vang với công chúng theo một cách nào đó.

Viral marketing mang lại rất nhiều lợi ích cho một thương hiệu. Ví dụ: bạn có thể tận dụng chi phí quảng cáo thấp, bạn tăng trưởng nhanh, uy tín của bạn tăng lên, bạn nhận được nhiều sự xuất hiện của các phương tiện truyền thông và tạo ra khách hàng tiềm năng nhanh chóng.

Nói chung, chạy một chiến dịch lan truyền có thể trở thành một chiến lược kinh doanh hiệu quả để quảng bá doanh nghiệp của bạn.

Vì vậy, hãy thử và biến quảng cáo của bạn thành những chiến dịch thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now