Viết nội dung gốc

Viết nội dung gốc

Không ai muốn đọc tin tức cũ. Nội dung của các bài báo và bài đăng trên blog  phải mới, mới và nguyên bản. Nó sẽ thêm một cái gì đó vào tất cả những thứ nội dung đã có trên internet. Trong bài đăng này, tôi sẽ giải thích tầm quan trọng của nội dung gốc đối với SEO .

Sứ mệnh của Google

Để hiểu tại sao nội dung gốc lại quan trọng đối với SEO, chúng ta nên xem xét sứ mệnh của Google. Sứ mệnh của Google là “sắp xếp thông tin của thế giới và làm cho thông tin hữu ích và có thể truy cập được trên toàn cầu”. Vì vậy, để Google xếp hạng nội dung, bạn nên viết nội dung nào đó có thể truy cập và hữu ích cho khán giả của mình. Thông tin  nên bổ sung điều gì đó vào tất cả các thông tin khác trên internet (về một chủ đề nhất định). Nó sẽ cung cấp cho khán giả  một cái gì đó không được cung cấp trong các blog, bài báo hoặc trang web khác.

Đọc thêm: Google làm gì?

Nội dung gốc là gì?

Nội dung gốc không nhất thiết có nghĩa là nội dung mới. Tất nhiên, nếu câu chuyện  hoàn toàn mới, điều đó sẽ tự động có nghĩa là câu chuyện gốc. Tuy nhiên, việc đưa ra ý kiến ​​(chuyên môn)  về một chủ đề nhất định cũng được coi là nội dung gốc. Góc nhìn  với một câu chuyện có thể là điều làm cho nội dung  trở nên độc đáo và nguyên bản. Nội dung gốc cũng có thể là thông tin tổng quan (cũ hơn). Có thể bạn có thể cấu trúc thông tin hiện có một cách độc đáo nếu điều đó chưa được thực hiện trước đây.

Tiếp tục đọc: Tại sao bạn nên xuất bản tài nguyên

Nghĩ về khán giả 

Nếu bạn muốn tạo nội dung nguyên bản, bạn nên nghĩ về khán giả của mình. Bạn muốn nói gì với khán giả của mình? Thông điệp chính của bài viết  là gì? Và mục đích là gì? Bạn muốn khán giả của mình làm gì sau khi họ đọc bài viết ? Bạn có muốn họ tham gia, mua đồ , đọc nhiều bài đăng hơn không? Suy nghĩ về những câu hỏi này sẽ giúp bạn nảy ra ý tưởng ban đầu cho bài đăng hoặc bài viết của mình.

Nghiên cứu từ khóa luôn đi đầu

Mặc dù ý tưởng ban đầu là yếu tố quan trọng để viết một bài viết tuyệt vời và thân thiện với SEO, nhưng mọi chiến lược SEO nên bắt đầu bằng việc nghiên cứu từ khóa thích hợp. Nếu bạn muốn xếp hạng và thu hút lưu lượng truy cập vào trang web của mình, bạn nên tập trung chiến lược SEO của mình vào những cụm từ mà mọi người đang tìm kiếm. Bạn nên cố gắng tìm hiểu trong đầu mọi người và tìm ra những từ họ sử dụng để tìm kiếm. Khán giả  có những câu hỏi nào? Có một số công cụ bạn có thể sử dụng để giúp bạn nghiên cứu từ khóa của mình.

Nếu bạn thực hiện nghiên cứu từ khóa của mình đúng cách, bạn sẽ kết thúc với một danh sách dài các thuật ngữ mà bạn muốn tìm thấy. Danh sách này sẽ hoạt động như một hướng dẫn để bạn lựa chọn. Bạn nên viết nội dung xung quanh các từ khóa này. Tuy nhiên, một từ khóa vẫn chưa phải là một chủ đề. Bạn nên đảm bảo đưa ra ý tưởng ban đầu cho bài đăng trên blog của mình. Một ý tưởng trong đó từ khóa trọng tâm mong muốn có thể có một vị trí nổi bật.

Xem thêm chọn từ khóa đúng

Ví dụ về nội dung gốc

Viết các bài đăng blog gốc là cách tốt nhất để thu hút lưu lượng truy cập vào trang web . Với việc bạn đã thực hiện tốt nghiên cứu từ khóa của mình và bạn đang theo đuổi các thuật ngữ thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của mình, nội dung gốc có thể là một động lực thực sự cho thứ hạng và doanh nghiệp . Trên đó, đó là một cách tuyệt vời để thể hiện kiến ​​thức chuyên môn trong lĩnh vực cụ thể với khán giả.

Một ví dụ tuyệt vời về blog có nội dung nguyên bản là blog của Marike de Valk. Marike là một chuyên gia tư vấn cho các cặp vợ chồng (và mẹ chồng tôi). Cô ấy viết các bài đăng trên blog về các mối quan hệ. Các bài đăng của cô ấy cho thấy chuyên môn và thẩm quyền của cô ấy trong việc tư vấn các cặp đôi Và – cô ấy biết những thuật ngữ nào cần giải quyết- tạo ra rất nhiều lưu lượng truy cập và kinh doanh.

Viết nội dung gốc

Một ví dụ tuyệt vời khác về blog có nội dung gốc là Machu Picchu Travel. Trang web này thuộc sở hữu của một phụ nữ Hà Lan và đối tác của cô ấy (người thực sự đến từ Peru). Gần đây họ đã bắt đầu bán vé cho Đường mòn Inca. Là một trong những chủ sở hữu của Machu Picchu Travel từng làm hướng dẫn viên trên Đường mòn Inca, họ có rất nhiều câu chuyện, hàng tấn hình ảnh đẹp và tất cả các loại thông tin nội bộ để chia sẻ với khán giả của họ. Họ bắt đầu viết blog một thời gian trước đây. Và điều đó dường như đã được đền đáp! Họ thu hút ngày càng nhiều lưu lượng truy cập vào trang web của họ và bán được nhiều vé (mặc dù họ chỉ mới bắt đầu!).

Xem thêm cách phát triển blog cá nhân

Viết nội dung gốc

Do đó, nghiên cứu từ khóa  sẽ cung cấp  ý tưởng về những thuật ngữ mà bài viết nên tập trung. Sau đó, công việc  là viết một cái gì đó nguyên bản xung quanh từ khóa cụ thể đó. Tuy nhiên, có thể rất hấp dẫn khi viết một cái gì đó tương tự như những gì đã được viết bởi tất cả các blogger khác.

Một vài tuần trước, chúng tôi đã viết một vài điều về những sai lầm trong SEO copywriting. Từ khóa ‘SEO copywriting là một từ khóa mà chúng tôi nghĩ rằng nó sẽ thúc đẩy lưu lượng truy cập đến trang web của chúng tôi. Tôi đã viết bài báo và đặt cho nó tiêu đề: 5 sai lầm SEO copywriting bạn nên tránh. Một tiêu đề rất kích động. Tôi chắc chắn bài viết của mình sẽ được xếp hạng và tôi cũng chắc chắn rằng mọi người sẽ nhấp vào tiêu đề đó. Tuy nhiên, bài không phải là bản gốc.

Một trong những độc giả của chúng tôi đã bình luận về bài đăng này và đề cập đến sự không nguyên bản. Anh ấy đã đúng. Có khoảng 20 danh sách mắc lỗi viết bài SEO trên mạng. Và mặc dù ít nhất hai mẹo của tôi không có trong bất kỳ danh sách nào khác, những bài đăng vẫn (một chút) không nguyên bản. Viết một bài như vậy thỉnh thoảng là tốt và có thể giúp bạn tạo ra các nhấp chuột trên SERPs. Tuy nhiên, nếu nội dung luôn không có nguồn gốc, khán giả  sẽ không quay lại để đọc thêm bất kỳ bài đăng nào.

Xem thêm quảng cáo cho blog

Tập trung vào điều gì tiếp theo?

Nội dung gốc là điều đầu tiên bạn cần tập trung trong quá trình viết một bài blog thân thiện với SEO chất lượng cao. Sau khi đảm bảo rằng bạn có nội dung gốc, bạn nên tập trung vào khả năng đọc của bài đăng của mình. Ý tưởng  có thể hoàn toàn nguyên bản, nhưng nếu bạn không thể viết một văn bản hay, thông điệp  sẽ bị mất. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn viết một văn bản dễ đọc và đẹp mắt!

Đọc tiếp: cách bảo trì nội dung chất lượng

Leave a Reply