Viết nội dung cho Blog

Viết nội dung cho Blog

Blog là gì ?

Blog là là một nhật ký online được xây dựng bởi các cá nhân hoặc tổ chức được tạo ra về một chủ đề hoặc nhiều chủ đề, các bài viết này được viết trên website cá nhân hoặc website của tổ chức. Nội dung của blog thường mang theo các cảm nghĩ cá nhân.

Rất nhiều người đã nghe thuật ngữ “blog” không hiểu “blog” là gì hoặc việc tạo hoặc đọc một blog có thể tác động hoặc cải thiện cuộc sống của họ như thế nào. Cho dù bạn hoàn toàn không biết những thuật ngữ này có nghĩa là gì hoặc bạn biết những điều cơ bản nhưng muốn tìm hiểu thêm, hướng dẫn này cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về chủ đề.

Các phần sau đây cũng cung cấp thông tin chi tiết về các trang blog phổ biến và cách sử dụng một hoặc nhiều blog để tạo tiền cho các mục tiêu cá nhân và kinh doanh.

Ngày nay viết blog là một cách thức để mang những khách hàng tiềm năng, đối với các doanh nghiệp thì việc content marketing, hoặc viết blog

Vì blog có thể tồn tại chỉ để sử dụng cá nhân, chia sẻ thông tin với một nhóm độc quyền hoặc để thu hút công chúng, chủ sở hữu blog có thể đặt blog của họ ở chế độ truy cập riêng tư hoặc công khai.

Các bài viết liên quan:

Lợi ích việc viết blog là gì?

Dưới đây là năm cách mà blog có thể giúp cho doanh nghiệp của bạn. Cộng với một số ví dụ về những công ty đang có blog giúp đỡ doanh nghiệp của họ ngay bây giờ.

Tăng số lượng truy cập vào trang web của bạn

Một blog cung cấp cho mọi người những lý do để họ thường xuyên ghé thăm trang web của bạn. Đặc biệt là nếu như bạn đăng bài thường xuyên và cung cấp những nội dung mang chất lượng giải trí, hữu ích hoặc cả hai. Hai công ty B2C và B2B đều thấy được lợi ích kinh doanh, nhiều lượng truy cập, khách hàng tiềm năng hơn. Khi họ viết blog thường xuyên mỗi ngày. So với những công ty mà họ thường xuyên viết blog hoặc không theo Hubspot.

Thêm lượng truy cập trang web là khá tốt cho bất kỳ loại kinh doanh. Miễn là tất cả khách truy cập đều có khả năng mua sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn cung cấp. Đảm bảo việc tạo nội dung nói chuyện với điểm đau của đối tượng. Đảm bảo rằng các tiêu đề mô tả thật chính xác những nội dung cần tuân theo.

Thu hút khách hàng mới

Dịch vụ Content Marketing tại websitehcm.com – Viết nội dung cho Blog

Nếu suy nghĩ rằng bạn không có thời gian cho việc làm một blog? Nếu đó là sự thật, bạn có thời gian để làm những việc gì? Hãy thử suy nghĩ về cách mà bạn nghiên cứu trực tuyến trước khi quyết định mua những sản phẩm hay dịch vụ. Tìm các nội dung blog thông tin. Hấp dẫn về những chủ đề này có thể sẽ giúp bạn đưa ra những ý kiến ​​đóng góp của bạn. Cuối cùng nó đóng một vai trò quan trọng trong việc bạn mua nó từ đâu.

Trong khi tạo ra một chiến lược blog có thể làm mất một thời gian trong ngày của bạn. Một blog thông tin đầy đủ cho phép khách hàng tiềm năng của bạn nghiên cứu các giải pháp vào thời gian riêng của họ. Và họ sẽ liên hệ với bạn khi họ đã sẵn sàng mua sản phẩm.

Một vài ví dụ

  • Một cửa hàng quần áo nhỏ có thể đưa ra vài lời tiên đoán về phong cách ăn mặc hàng tuần. Hay hàng tháng và những lời khuyên trang phục cho mỗi mùa.
  • Nhà thầu có thể viết về các mẹo để có thể cải tiến và tính năng trước. Và sau các bức ảnh về công việc mà họ đã hoàn thành cùng với những mô tả về dự án.
  • Về việc kinh doanh của nhà tư vấn thuế có thể hưởng lợi từ các việc tìm kiếm có liên quan đến thuế. Tăng mạnh vào những thời điểm nhất định trong năm. Họ sẽ cung cấp lời khuyên về thuế tốt nhất cho các từ khóa.

Tạo các bài đăng trên blog với những phương pháp tốt nhất trong SEO ngay từ đầu và tinh thần quảng bá tốt. Điều này sẽ giúp ích tốt cho việc đảm bảo rằng blog của bạn hoạt động như công cụ toàn thời gian để nuôi dưỡng khách hàng. Hoàn toàn có khả năng đưa khách hàng tiềm năng. Đảm bảo rằng tất cả mọi bài viết trên blog đều có thể truyền cảm hứng cho những hoạt động của loại này hay loại khác.

Tùy thuộc vào doanh nghiệp của bạn, có thể bạn muốn mọi người đọc nội dung liên quan khác. Điền vào những biểu mẫu để từ đó lấy báo giá hoặc gọi cho bạn để thiết lập một cuộc tư vấn tốt nhất .

Đưa Website có độ phổ biến

Dịch vụ Content Marketing tại websitehcm.com – Viết nội dung cho Blog

Một chiến lược tốt để có thể viết blog kinh doanh. Đó là xây dựng một trang web mà mọi người thích vào để đọc thông tin. Trong khi vài blog kinh doanh có thể là họ sẽ dựa trên nhu cầu. Đối với các doanh nghiệp, việc xây dựng blog dựa trên những yêu cầu về mặt kiến thức mà nhiều người quan tâm, chính là một chiến lược ổn định lâu dài và giá rẻ.

Trong khi các blog dựa trên những nhu cầu tập trung vào việc cung cấp câu trả lời phù hợp. Ngay lập tức có thể kết nối người đọc với các giải pháp mà bạn có thể cung cấp. Các blog dựa trên những nhu cầu có thể tập trung nhiều hơn vào việc kích thích. Các nhu cầu đó đối với những gì mà người đọc của bạn không biết họ muốn lúc đầu.

Điều quan trọng nhất trong việc xây dựng nội dung là tạo ra nội dung hấp dẫn với người đọc. Đủ sức hấp dẫn để tạo sự hứng thú đối với  mọi người. Theo thời gian, chúng ta có thể hiểu được các thông tin về người đọc. Thông qua các giọng điệu và nội dung của blog.

Cho thấy những gì doanh nghiệp của bạn có thể làm

Một blog có hoạt ông tốt mang lại lợi ích rất nhiều cho doanh nghiệp. Với blog mang theo nội dung xung quanh lĩnh vực kinh doanh là chìa khóa mang lại sự tin tưởng, tài liệu tham khảo bổ xung cho sản phẩm và dịch vụ. Đối với các doanh nghiệp, sự chứng minh về thành công chính là tất cả những gì cần thiết. Với blog được xây dựng nội dung xung quanh nhu cầu của người dùng là cách để mang lại khách hàng tiềm năng.

Với một blog và những bức ảnh chất lượng cao. Bạn hoàn toàn có thể tạo ra các lượt traffic tự nhiên, các khách hàng tiềm năng không phải trả tiền. Tuy nhiên có thể sẽ cần nhiều nỗ lực hơn để bạn cập nhật toàn bộ trang web. Những  blog dựa trên các hệ thống quản lý nội dung tương tự như WordPress thường dễ cập nhật.

Ngay cả khi bạn không có được nhiều kiến ​​thức về kỹ thuật.

Nếu các bạn đang gặp khó khăn trong việc viết blog cá nhân, hãy liên hệ với chúng tôi.Một khi bạn đã sẵn sàng bắt đầu những mục công việc của bạn trên blog. Bạn cần gởi các bài viết đến cho những người quan tâm. Hãy tạo cho những người quan tâm cảm thấy hài lòng về chất lượng và dịch vụ.

Blog có quan trọng với doanh nghiệp nhỏ

Nhiều nhà kinh doanh lâu đời đặt câu hỏi liệu họ có nên bận tâm với việc viết blog ngay từ đầu hay không. Họ nghĩ rằng điều đó không dành cho họ hoặc khách hàng tiềm năng của họ không quan tâm đến việc đọc những gì họ nói.

Điều này đặc biệt phổ biến ở các doanh nghiệp truyền thống hơn, nhưng sự thật là việc tạo nội dung có thể hiệu quả với bất kỳ ai, bất kể họ làm gì.

Tuy nhiên, thường rất khó để được sếp đồng ý, đó là lý do tại sao sẽ hữu ích nếu bạn giải thích những lợi ích của việc viết blog trước khi xin phép. Dưới đây chỉ là một vài lý do tốt nhất tại sao các doanh nghiệp nhỏ nên bắt đầu viết blog.

Tôi viết trong sáu năm, vì vậy tôi có thể chia sẻ kinh nghiệm của riêng tôi. Tôi đã tạo ra những điểm chính để viết về.

Nó giúp bạn suy nghĩ theo những cách mới

Một trong những lý do chính tại sao viết blog là một ý tưởng tốt là nó buộc bạn phải dừng lại và suy nghĩ về doanh nghiệp và ngành của bạn. Nó cũng sẽ khuyến khích bạn duyệt qua các trang web khác để xem nội dung nào đáng tin tức, đảm bảo rằng bạn luôn dẫn đầu.

Điều này cũng quan trọng không kém đối với các thương nhân duy nhất cũng như đối với các doanh nghiệp lớn. Ví dụ: nếu bạn là một kế toán, thì blog của bạn có thể là sự khác biệt giữa việc ai đó chọn bạn và chọn một đối thủ cạnh tranh.

Trên hết, viết blog cũng nhắc bạn tập trung vào những gì bạn muốn đạt được với doanh nghiệp của mình. Viết blog chẳng có ích gì khi viết blog và bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bất cứ điều gì bạn đang viết đều phù hợp với những gì bạn đại diện cho toàn bộ. Ví dụ: nếu bạn điều hành một cửa hàng đồ chơi và bạn thích trò chơi giáo dục, thì bạn có thể muốn viết blog về các trò chơi hay nhất trên thị trường cho các độ tuổi và chủ đề khác nhau.

Nó rất tốt cho việc tiếp thị

Viết blog là một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm để hỗ trợ các nỗ lực SEO. Đó là bởi vì các công cụ tìm kiếm thích nội dung mới, nguyên bản và vì nó tạo ra nhiều trang hơn có thể được lập chỉ mục trong kết quả của chúng.

Trên thực tế, 72% nhà tiếp thị trực tuyến nói rằng sáng tạo nội dung là chiến thuật SEO hiệu quả nhất của họ và 60% doanh nghiệp viết blog có được nhiều khách hàng hơn những người không viết blog.

Vẫn tốt hơn, mặc dù blog của bạn sẽ tạo nền tảng cho chiến lược tiếp thị nội dung của bạn, giúp bạn tăng lưu lượng truy cập trang web và doanh số bán hàng, nhưng bạn không cần phải là một nhà văn hoặc nhà thiết kế chuyên nghiệp. Một người bạn tốt của tôi, một nhà văn, đã đi xa đến mức nói rằng “những lỗi chính tả và ngữ pháp thậm chí có thể khiến bạn trông giống con người hơn”, mặc dù anh ấy nói thêm rằng chúng không bao giờ được cố tình thêm vào vì lợi ích của nó.

Nó mang lại cho bạn một tiếng nói

Các công ty khởi chạy blog có thể nhận xét về ngành mà họ đang tham gia, trở thành những người tham gia tích cực một cách hiệu quả thay vì những người quan sát bình thường. Nó cũng cho phép họ tạo dựng tiếng vang xung quanh các sản phẩm và dịch vụ của họ, thúc đẩy doanh số bán hàng bằng cách định vị họ là người hiểu biết, cá tính và dễ tiếp cận.

Đây là nơi các doanh nghiệp nhỏ có lợi thế hơn các công ty đa quốc gia lớn. Một trong những lợi ích của việc mua hàng từ một doanh nghiệp nhỏ là nhân viên nhớ tên bạn và điều chỉnh dịch vụ của họ dựa trên những gì họ biết bạn thích.

Khi các doanh nghiệp nhỏ bắt đầu viết blog, điều quan trọng là họ phải để cá tính của mình tỏa sáng trong những gì họ viết.

Nó cho phép bạn chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn của mình

Nếu bạn am hiểu về lĩnh vực của mình thì việc điều hành một blog có thể là một cách tuyệt vời để chứng minh điều đó với người khác. Khách hàng thích mua hàng từ những người biết sản phẩm của họ và điều đó đúng cho dù bạn đang bán hàng hóa hay dịch vụ.

Một lựa chọn khác là xâm nhập vào blog của khách bằng cách tiếp cận các trang web có liên quan và đề nghị viết cho họ. Điều này có một số lợi ích, nhưng lợi ích chính là nó kết nối bạn với một đối tượng sẵn sàng và giúp bạn tiết kiệm những rắc rối khi phải xây dựng một đối tượng, đồng thời cung cấp cho doanh nghiệp của bạn PR miễn phí từ một nguồn đáng tin cậy.

Nó tạo ra một cuộc trò chuyện hai chiều

Blog giống như các trang mạng xã hội ở chỗ chúng cho phép khách hàng trò chuyện với các doanh nghiệp mà họ đang mua hàng. Khi bạn bắt đầu viết blog, bạn có cơ hội vàng để nói về những vấn đề mà khách hàng của bạn quan tâm và bạn có thể mời họ chia sẻ nhận xét của riêng họ.

Điều này thậm chí có thể được khai thác và sử dụng tốt ở những nơi khác trong công ty của bạn.

Ví dụ: nếu khách hàng nói với bạn rằng họ muốn một loại sản phẩm nào đó thì bạn có thể bắt đầu nhập kho. Khách hàng của bạn cũng có khả năng đề xuất những cải tiến tiềm năng và bạn có thể xem xét phân tích trang blog của mình để biết rõ về những chủ đề họ quan tâm.

Cái gì tiếp theo? có nên bắt đầu

Không khó để bắt đầu viết blog. Trên thực tế, chỉ mất vài phút để tạo một blog WordPress và nhiều trang web hiện có chức năng viết blog được tích hợp trong back end của chúng. Điều này có nghĩa là bạn thường chỉ có thể đăng nhập vào trang web của mình và bắt đầu.

Đó thường là cách tốt nhất để các doanh nghiệp bắt đầu viết blog và mặc dù một chiến lược nhỏ luôn là một ý tưởng hay, nhưng tốt hơn là bạn nên thúc đẩy hơn là bị tê liệt bởi sự do dự. Hãy thử nó một lúc nào đó – bạn có thể ngạc nhiên về mức độ thích thú của nó. Và khách hàng của bạn cũng thích thú như thế nào!

Nếu các bạn đang khó khăn trong vấn đề viết Blog, còn đợi gì mà không liên hệ ngay với chúng tôi. Chúng tôi sẽ giúp bạn mọi thứ cần thiết để có một blog hay và nội dung và giao diện.

Xem thêm dịch vụ seo tphcm

Leave a Reply