Rate this post
dịch vụ lên kịch bản tvc phim

Lý do khiến các doanh nghiệp không thể thiếu các dịch vụ xây dựng kịch bản  và lên ý tưởng quảng cáo TVC

Quảng cáo ảnh hưởng đến gần 90% quyết định mua hàng hóa và dịch vụ của người tiêu dùng. Điều này không chỉ bao gồm các phương tiện truyền thống, chẳng hạn như truyền hình, báo in, đài phát thanh và bảng quảng cáo ngoài trời, mà còn bao gồm các khái niệm mới hơn, chẳng hạn như Internet và quảng cáo trên điện thoại di động. Với rất nhiều phương tiện quảng cáo có sẵn, các chủ doanh nghiệp có thể băn khoăn về lợi ích của quảng cáo trên truyền hình so với các phương tiện khác. Trên thực tế, quảng cáo trên TV mang lại lợi ích vượt trội so với bất kỳ phương tiện nào khác, khiến nó trở thành một cách sử dụng hiệu quả tiền quảng cáo.

 1. Tin tưởng

Quảng cáo truyền hình có thể giúp bạn tiếp cận lượng khán giả lớn hơn theo cách được nhắm mục tiêu, theo cách mà người tiêu dùng biết đến và tin tưởng.

 1. Tiếp cận đối tượng lớn hơn

Trong số những lợi thế của quảng cáo truyền hình là cơ hội tiếp cận khán giả đại chúng với một vị trí quảng cáo duy nhất. Xem TV là hoạt động giải trí phổ biến nhất của quốc gia này, với trung bình người Mỹ xem khoảng 5 giờ mỗi ngày. Ngoài ra, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng 60% người tiêu dùng có khả năng mua hàng sau khi xem quảng cáo trên TV so với chỉ hơn 40% khi xem quảng cáo trực tuyến hoặc qua mạng xã hội.

Ngược lại, khán giả phát thanh có xu hướng phân khúc hơn và nhỏ hơn do số lượng đài địa phương lớn hơn so với truyền hình. Bởi vì các đài truyền hình địa phương ít hơn, khán giả được phân bổ thành các phân khúc lớn hơn những người sẽ xem quảng cáo của bạn. Ngoài ra, sự hấp dẫn rộng rãi của TV có thể khiến người tiêu dùng dễ tiếp nhận quảng cáo trên TV hơn so với các phương tiện khác. Nhiều khán giả quan tâm và bị thu hút bởi các quảng cáo truyền hình sáng tạo, được thực hiện tốt như đã được thể hiện trong quảng cáo cường điệu phổ biến qua quảng cáo Super Bowl.

Xem thêm Giá cả của quảng cáo FaceBook ?

 1. Khả năng nhắm mục tiêu đến đối tượng

Các lợi thế khác của quảng cáo trên truyền hình là khả năng nhắm mục tiêu đến các đối tượng cụ thể và mở rộng phạm vi tiếp cận bằng cách khuyến khích sự tương tác hơn nữa trên phương tiện truyền thông xã hội. Các nhà quảng cáo có thể nhắm mục tiêu đến đối tượng của họ bằng cách mua các vị trí quảng cáo trong các chương trình mà nhân khẩu học dự định của họ có thể sẽ xem. Ví dụ: các nhà sản xuất đồ chơi có thể muốn quảng cáo trong phim hoạt hình sáng thứ Bảy, trong khi một quán bar và quán nướng địa phương có thể muốn quảng cáo trong các sự kiện thể thao. Chủ doanh nghiệp có thể chọn quảng cáo với các đài truyền hình địa phương hoặc độc lập để thu hẹp hơn nữa trọng tâm nhân khẩu học.

Cả phạm vi tiếp cận và nhận thức về thương hiệu đều có thể được mở rộng khi các nhà quảng cáo khuyến khích người xem tương tác với sản phẩm của họ trong khi sử dụng công nghệ bổ sung và các phương tiện truyền thông xã hội. Hơn 70 phần trăm người xem truyền hình sử dụng một thiết bị bổ sung như máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh trong khi xem TV và thường tham gia với bạn bè trực tuyến cùng một lúc. Các nhà quảng cáo có thể khuyến khích sự tương tác bằng cách hướng dẫn người xem tham gia chương trình rút thăm trúng thưởng trực tuyến hoặc truy cập trang web của họ. Người xem cũng có nhiều khả năng nhắn tin cho bạn bè về sản phẩm mà họ vừa xem được quảng cáo hoặc tìm kiếm thêm thông tin về sản phẩm mà họ quan tâm.

 1. Truyền hình thu thập được một lượng khán giả hấp dẫn

Một lượng khán giả bị thu hút và không có thêm sự cạnh tranh là những lợi thế khác của quảng cáo truyền hình. Ngay cả khi chỉ trong vài giây, một quảng cáo truyền hình chỉ đưa sản phẩm của bạn trở thành tâm điểm. Điều này trái ngược với báo chí, danh bạ điện thoại hoặc các phương tiện in ấn khác, nơi quảng cáo có thể tương đối nhỏ và được đặt trực tiếp bên cạnh quảng cáo của đối thủ cạnh tranh. Trong radio, thính giả thường nghe một số đài bằng cách lướt qua mặt số radio, vì vậy các nhà quảng cáo có thể cần phải quảng cáo trên nhiều đài để tiếp cận khán giả dự định của họ và người tiêu dùng có thể gặp phải sản phẩm của đối thủ cạnh tranh.

Xem thêm Kiếm tiền từ blog

 1. Chi phí mang lại sự đáng tin cậy

Mặc dù quảng cáo trên truyền hình có chi phí sản xuất cao hơn các quảng cáo khác và thời gian phát sóng quảng cáo có thể tốn kém, nhưng tài liệu quảng cáo trên truyền hình có ảnh hưởng nhất vì người tiêu dùng tin tưởng nó hơn các phương tiện khác. Nó có lợi thế về độ tinh vi đi trước bất kỳ phương tiện nào khác vì nó kết hợp cả kích thích thị giác và thính giác. Những góc máy thú vị và sự kết hợp giữa hình ảnh và từ ngữ không chỉ thú vị hơn mà còn mang lại cái nhìn thực tế hơn về sản phẩm so với một bức ảnh tĩnh đơn lẻ. Quảng cáo truyền hình có khả năng hiển thị một sản phẩm, chứng minh việc sử dụng nó và giải thích lợi ích của việc sở hữu hoặc tiêu dùng.

Các bài viết liên quan:

Quảng cáo trên truyền hình không nhất thiết phải là công cụ quảng cáo mạnh mẽ mà bạn có thể nghĩ. Không có gì đảm bảo rằng thông điệp của bạn sẽ đến được với hàng triệu người và quảng cáo có thể đưa ra những vấn đề độc đáo của riêng họ.

Điều này nói lên quảng cáo truyền hình là một phần trong các chiến dịch marketing của doanh nghiệp, và tất cả phải được kết hợp với nhau. Và sau đó bạn có thể phát triển một ý tưởng tuyệt vời và tinh chỉnh nó cho đến khi nó trở thành thứ mà mọi người muốn xem — hoặc ít nhất là khó bỏ qua.

Những điều cần lưu ý trong việc quảng cáo truyền hình

Chúng ta có thể trả giá mức tương đối cao trong thời điểm vàng của truyền hình, và điều này cũng chưa chắc đảm bảo số lượng người theo dõi. Và đặc biệt những người sử dung DVR đều cho phép tua đi và tua lại quảng cáo. Một số đầu thu kỹ thuật số cho phép chúng ta bỏ qua quảng cáo.

Smart phone. Tablet, TV hình ảnh, và trò chơi VR,… đều khiến cho chúng ta tập trung trên màn hình. Và thực tế tỉ lệ chuyển đổi trên các thiết bị này cao hơn đối với phim truyền hình rất nhiều. Điều này cho chúng ta thấy các bạn có thể quảng cáo trên hàng ngàn người nhưng tỉ lệ người ta xem có thể chưa đến 1%. Và để làm tăng ấn tượng 1 video tuyệt vời mang tính lan truyền là một cách thức duy nhất để làm tăng giá trị chuyển đổi.

Hướng dẫn trực quan để tạo quảng cáo truyền hình hiệu quả.

Bước 1: Ý tưởng lớn là gì?

TV có thể đắt tiền. Bạn sẽ tiêu tốn một phần lớn ngân sách của mình từ thời gian mua hàng cho đến khi xuất hiện tại chỗ, vì vậy bạn cần có một ý tưởng lớn để thu hút mọi người nhìn vào sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn — và tốt hơn nữa, hãy nói về nó.

 1. Đại diện cho thương hiệu của bạn một cách rõ ràng

Sử dụng thương hiệu cả lời nói và cả hình ảnh, logo,… và các sản phẩm phải được nêu nổi bật song song trong suốt quảng cáo. Thể hiện thương hiệu của bạn một cách tinh tế

 1. Tạo cốt truyện

Quảng cáo tốt nhất là không phải chỉ là sản phẩm hoặc một dịch vụ. Hãy tạo ra một câu truyện có ý nghĩa để khách hàng có thể liên hệ và ấn tượng.

 1. Phát triển một nhân vật hoặc chủ đề Chữ ký

Quảng cáo đơn giản không chỉ là một lần, thay vào đó là một seri quảng cáo xuyên suốt. Mỗi nhân vật và chủ đề phải có sự liên quan đến sản phẩm, với khán giả và thương hiệu.

 1. Giữ nó đơn giản

Bạn có thời gian rất ngắn để mang thông điệp đến khách hàng. Cố gắng làm đơn giản nhất có thể.

 1. Đừng cắt góc

Thuê đội ngũ chuyên nghiệp để đảm bảo chất lượng cho bộ phim quảng cáo. Lưu ý về uy tín của đơn vị xây dựng quảng cáo.

Bước 2: Viết một kịch bản tuyệt vời

Kể cho tôi nghe một câu chuyện

Quảng cáo là những câu chuyện được kể trong 25 giây. Bạn cần biết câu chuyện đó sẽ diễn biến như thế nào từ đầu đến giữa cho đến cuối. Đó sẽ là một câu chuyện vui hay một câu chuyện buồn? Điều gì sẽ khiến khán giả cảm động? Đây là loại điều bạn phải làm khi viết kịch bản và phải mất rất nhiều công sức để tìm hiểu cách thu gọn mọi thứ trong 25 giây đó.

 1. Tập trung mạnh

Một quảng cáo phải được tập trung chặt chẽ. Nó cần phải có điểm mấu chốt ở ngay phía trước và thực hiện nó đến cùng. Ví dụ: một quảng cáo ô tô thể thao sẽ tập trung vào những khúc cua và chạy tốc độ cao trên đường thẳng, trong khi quảng cáo ô tô gia đình sẽ cho thấy nhiều hành khách và có thể xảy ra va chạm để thể hiện các tính năng an toàn.

 1. Biết thương hiệu của bạn

Khi tạo quảng cáo, bạn cần lưu ý về sản phẩm và thương hiệu mà bạn đang đại diện. Nếu đó là một sản phẩm hoặc thương hiệu có danh tiếng vững chắc, hãy xem các quảng cáo trước đó có tông giọng tương tự. Nếu khách hàng muốn một cách tiếp cận mới đối với thương hiệu của họ, hãy tìm hiểu xem họ đang tìm kiếm điều gì và cách tốt nhất để đạt được tầm nhìn đó.

 1. Đặt tên cho gương mặt đại diện

Nếu có một thứ có thể tạo nên hoặc phá vỡ một chiến dịch thương mại hoặc quảng cáo, thì đó là người phát ngôn nổi tiếng và mang tính biểu tượng. Hãy nghĩ lại một số đoạn quảng cáo đáng nhớ nhất mà bạn biết. Rất có thể, đã có ai đó đóng vai trò là người phát ngôn cho sản phẩm hoặc thương hiệu. Có một “gương mặt đại diện” công khai cho một sản phẩm sẽ giúp cải thiện danh tiếng của sản phẩm đó một cách lâu dài.

 1. Biết các quy tắc, sau đó phá vỡ chúng

Có một số người có thái độ tôn sùng về việc “vi phạm các quy tắc”. Và quảng cáo sáng tạo không phải lúc nào cũng phù hợp với công thức đã thử và đúng. Nhưng trước khi bạn tạo một cái gì đó giống như quảng cáo “1984” của Apple, hãy nghiên cứu các quảng cáo khác. Hãy vạch ra các quy tắc mà chúng hoạt động theo, và sau đó phá vỡ chúng thành từng mảnh vụn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về tiếp thị truyền thông, Trường Truyền thông cung cấp một chương trình hoàn chỉnh có thể giúp bạn hiểu và vượt trội trong ngành. Để biết thêm chi tiết về chương trình Tiếp thị & Bán hàng Truyền thông của chúng tôi, hãy nhấp vào đây.

Bước 3: Bạn sẽ đưa mọi người vào quảng cáo của mình chứ?

Mang yếu tố con người vào bộ phim quảng cáo, lưu ý lựa chọn các duyễn viên chuyên nghiệp. Tốt nhất là diễn viên nổi tiếng.

Bước 4: Thuê một công ty sản xuất

Lựa chọn công ty sản xuất uy tín và phì hợp, đừng cố tự tay xử lý các vấn đề của phim quảng cáo.

Tìm nhiều công ty khác nhau để có thể tìm giá cả phù hợp nhất.

Bước 5: Lên kế hoạch cho những cảnh quay của bạn

Trước khi xây dựng phải lên kế hoạch một cách cẩn thận. Cả không gian ngoại cảnh, nội cảnh và con người.

Nếu là sản phẩm hãy lựa chọn những căn phòng được trang trí rõ ràng, và đẹp nhất có thể.

Bước 6: Âm thanh và Video phải khớp

Bạn không muốn sử dụng video về các mẫu xe của năm hiện tại khi nói về các mẫu xe hơi mới sắp ra mắt. Bạn không muốn hiển thị tòa nhà của mình từ đường phố khi bạn đang nói về phòng trưng bày đồ nội thất lớn của mình.  kết hợp các  đoạn clip  và nói chứ chứ những âm thanh để tạo nên công cụ kinh doanh Hấp dẫn và mạnh mẽ.

Bước 7: Theo dõi chặt chẽ thời gian 

Bạn có thể cố gắng kêu lên trong vài giây nữa, nó sẽ không hoạt động. Thời lượng cho quảng cáo áo ở xứng đáng với số tiền mà bạn đã bỏ ra. Lướt qua sẽ chỉ khiến lời kêu gọi hành động quá quan trọng của bạn bị cắt bớt ở phần cuối vì những giây cuối cùng đó là những giây sẽ bị cắt khi quảng cáo của bạn phát sóng.

Bước 8: Kêu gọi hành động Mọi lúc cần thiết và thường xuyên nhất có thể 

Nike Cũng như là Pepsi  chính là các ví dụ điển hình trong số những công ty dám chi ra số tiền không hề nhỏ cho việc quảng cáo nhằm mục đích về dựng thương hiệu của họ. Những điểm này giới thiệu một sản phẩm hoặc dịch vụ cho pu

blic mà không yêu cầu bất kỳ loại bán hàng. Bạn chưa có tiền hoặc nguồn lực để chỉ đơn giản là tạo ra một vị trí xây dựng thương hiệu thuần túy. Bạn cần một lời kêu gọi hành động.

Những lời mời gọi khích động  các hành động của bạn góp phần đánh vào nhu cầu mua sắm của khách hàng ngay bây giờ. Sử dụng phần cuối quảng cáo của bạn để nói với khách hàng đến thăm bạn hôm nay. Cung cấp thông tin liên hệ đầy đủ của bạn, bao gồm địa chỉ trang web, số điện thoại và địa chỉ đường phố của bạn. Đưa ra một dòng ngắn gọn về cách tìm thấy bạn nếu cần.

Bước 9: Vạch ra các chiến lược rõ ràng và lên lịch những ý tưởng quảng cáo mang phong cách của riêng bạn

Vị trí của quảng cáo của bạn cũng rất quan trọng. Nó sẽ cho biết chính xác Bạn tốn bao nhiêu thời gian và bạn bỏ ra bao nhiêu tiền cho khoảng thời gian trên thời lượng phát sóng. 

 Lựa những khung giờ vắng vẻ Kích động các không khí thương mại. sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền, nhưng số tiền đó sẽ không được chi tiêu tốt nếu bạn không liên hệ với bất kỳ ai. Điều này cũng đúng với đài mà bạn đang phát quảng cáo của mình. Bạn không muốn lên lịch phát sóng trên ESPN với công ty truyền hình cáp địa phương nếu bạn đang quảng cáo cho cửa hàng quần áo bà bầu của mình.

Bước 10: Luôn duy trì tần suất ở mức tốt và hoạt động tối đa có thể

Tuy truyền hình không đòi hỏi nhiều và có tần số trên đài phát thanh nhưng nó vẫn cần một thỏa thuận chứng đáng với bạn hơn là Một lần Xác định những thời điểm quan trọng mà quảng cáo của bạn sẽ chạy, sau đó mua đủ thời gian phát sóng để quảng cáo tiếp cận khán giả của bạn ít nhất hai lần trong những khoảng thời gian đó. Nhiều lần như vậy cái hình thành một lý tưởng.

Và hãy nhớ tạo tài liệu hỗ trợ cho quảng cáo của bạn: Trang web hoặc trang đích hoặc tài liệu quảng cáo phải sẵn sàng để thu hút những người tiêu dùng mà bạn đã thu hút.

Dịch vụ xây dựng kịch bản phim doanh nghiệp và viết kịch bản quảng cáo TVC tại websitehcm.com bao gồm:

 • Được tư vấn để  định hướng và phát triển nội dung: tư vấn định hướng phát triển nội dung cho sản phẩm phù hợp với từng chiến lược phát triển và tinh thần của thương hiệu.
 • Kịch bản phim chuyên nghiệp theo các yêu cầu của khách hàng.
 • Tư vấn những vấn đề có liên quan đặc trưng tới phim doanh nghiệp và TVC. Khai thác các điểm mạnh của doanh nghiệp để có thể gây ấn tượng với nhóm đối tượng mục tiêu đã chọn

Cam kết dịch vụ biên soạn nội dung

 • Đáp ứng tiến độ:với đội ngũ chuyên nghiệp, luôn cam kết hoàn thiện công việc theo đúng tiến độ. Luôn bàn giao sản phẩm  đúng với thời hạn và nhanh nhất có thể đối với khách hàng.
 • Đảm bảo về mặt chất lượng: cam kết mang đến cho khách hàng những nội dung soạn thảo mang tính chất lượng nhất. Đáp ứng tất cả các nhu cầu kinh doanh và xây dựng cho thương hiệu của bạn.
 • Tư vấn miễn phí 100%: đội ngũ tư vấn sẽ luôn sẵn sàng để tư vấn để bạn định hướng phát triển nội dung thương hiệu hợp lý cũng như các vấn đề liên quan đến việc xây dựng thương hiệu.

Xem thêm Sử dụng google search console cơ bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now