Viết kịch bản quảng cáo TVC/Phim

Viết kịch bản quảng cáo TVC/Phim

Viết kịch bản quảng cáo TVC/Phim

Lý do khiến các doanh nghiệp không thể thiếu các dịch vụ xây dựng kịch bản  và lên ý tưởng quảng cáo TVC

Quảng cáo ảnh hưởng đến gần 90% quyết định mua hàng hóa và dịch vụ của người tiêu dùng. Điều này không chỉ bao gồm các phương tiện truyền thống, chẳng hạn như truyền hình, báo in, đài phát thanh và bảng quảng cáo ngoài trời, mà còn bao gồm các khái niệm mới hơn, chẳng hạn như Internet và quảng cáo trên điện thoại di động. Với rất nhiều phương tiện quảng cáo có sẵn, các chủ doanh nghiệp có thể băn khoăn về lợi ích của quảng cáo trên truyền hình so với các phương tiện khác. Trên thực tế, quảng cáo trên TV mang lại lợi ích vượt trội so với bất kỳ phương tiện nào khác, khiến nó trở thành một cách sử dụng hiệu quả tiền quảng cáo.

 1. Tin tưởng

Quảng cáo truyền hình có thể giúp bạn tiếp cận lượng khán giả lớn hơn theo cách được nhắm mục tiêu, theo cách mà người tiêu dùng biết đến và tin tưởng.

 1. Tiếp cận đối tượng lớn hơn

Trong số những lợi thế của quảng cáo truyền hình là cơ hội tiếp cận khán giả đại chúng với một vị trí quảng cáo duy nhất. Xem TV là hoạt động giải trí phổ biến nhất của quốc gia này, với trung bình người Mỹ xem khoảng 5 giờ mỗi ngày. Ngoài ra, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng 60% người tiêu dùng có khả năng mua hàng sau khi xem quảng cáo trên TV so với chỉ hơn 40% khi xem quảng cáo trực tuyến hoặc qua mạng xã hội.

Ngược lại, khán giả phát thanh có xu hướng phân khúc hơn và nhỏ hơn do số lượng đài địa phương lớn hơn so với truyền hình. Bởi vì các đài truyền hình địa phương ít hơn, khán giả được phân bổ thành các phân khúc lớn hơn những người sẽ xem quảng cáo của bạn. Ngoài ra, sự hấp dẫn rộng rãi của TV có thể khiến người tiêu dùng dễ tiếp nhận quảng cáo trên TV hơn so với các phương tiện khác. Nhiều khán giả quan tâm và bị thu hút bởi các quảng cáo truyền hình sáng tạo, được thực hiện tốt như đã được thể hiện trong quảng cáo cường điệu phổ biến qua quảng cáo Super Bowl.

Xem thêm Giá cả của quảng cáo FaceBook ?

 1. Khả năng nhắm mục tiêu đến đối tượng

Các lợi thế khác của quảng cáo trên truyền hình là khả năng nhắm mục tiêu đến các đối tượng cụ thể và mở rộng phạm vi tiếp cận bằng cách khuyến khích sự tương tác hơn nữa trên phương tiện truyền thông xã hội. Các nhà quảng cáo có thể nhắm mục tiêu đến đối tượng của họ bằng cách mua các vị trí quảng cáo trong các chương trình mà nhân khẩu học dự định của họ có thể sẽ xem. Ví dụ: các nhà sản xuất đồ chơi có thể muốn quảng cáo trong phim hoạt hình sáng thứ Bảy, trong khi một quán bar và quán nướng địa phương có thể muốn quảng cáo trong các sự kiện thể thao. Chủ doanh nghiệp có thể chọn quảng cáo với các đài truyền hình địa phương hoặc độc lập để thu hẹp hơn nữa trọng tâm nhân khẩu học.

Cả phạm vi tiếp cận và nhận thức về thương hiệu đều có thể được mở rộng khi các nhà quảng cáo khuyến khích người xem tương tác với sản phẩm của họ trong khi sử dụng công nghệ bổ sung và các phương tiện truyền thông xã hội. Hơn 70 phần trăm người xem truyền hình sử dụng một thiết bị bổ sung như máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh trong khi xem TV và thường tham gia với bạn bè trực tuyến cùng một lúc. Các nhà quảng cáo có thể khuyến khích sự tương tác bằng cách hướng dẫn người xem tham gia chương trình rút thăm trúng thưởng trực tuyến hoặc truy cập trang web của họ. Người xem cũng có nhiều khả năng nhắn tin cho bạn bè về sản phẩm mà họ vừa xem được quảng cáo hoặc tìm kiếm thêm thông tin về sản phẩm mà họ quan tâm.

 1. Truyền hình thu thập được một lượng khán giả hấp dẫn

Một lượng khán giả bị thu hút và không có thêm sự cạnh tranh là những lợi thế khác của quảng cáo truyền hình. Ngay cả khi chỉ trong vài giây, một quảng cáo truyền hình chỉ đưa sản phẩm của bạn trở thành tâm điểm. Điều này trái ngược với báo chí, danh bạ điện thoại hoặc các phương tiện in ấn khác, nơi quảng cáo có thể tương đối nhỏ và được đặt trực tiếp bên cạnh quảng cáo của đối thủ cạnh tranh. Trong radio, thính giả thường nghe một số đài bằng cách lướt qua mặt số radio, vì vậy các nhà quảng cáo có thể cần phải quảng cáo trên nhiều đài để tiếp cận khán giả dự định của họ và người tiêu dùng có thể gặp phải sản phẩm của đối thủ cạnh tranh.

 1. Chi phí mang lại sự đáng tin cậy

Mặc dù quảng cáo trên truyền hình có chi phí sản xuất cao hơn các quảng cáo khác và thời gian phát sóng quảng cáo có thể tốn kém, nhưng tài liệu quảng cáo trên truyền hình có ảnh hưởng nhất vì người tiêu dùng tin tưởng nó hơn các phương tiện khác. Nó có lợi thế về độ tinh vi đi trước bất kỳ phương tiện nào khác vì nó kết hợp cả kích thích thị giác và thính giác. Những góc máy thú vị và sự kết hợp giữa hình ảnh và từ ngữ không chỉ thú vị hơn mà còn mang lại cái nhìn thực tế hơn về sản phẩm so với một bức ảnh tĩnh đơn lẻ. Quảng cáo truyền hình có khả năng hiển thị một sản phẩm, chứng minh việc sử dụng nó và giải thích lợi ích của việc sở hữu hoặc tiêu dùng.

Các bài viết liên quan:

Quảng cáo trên truyền hình không nhất thiết phải là công cụ quảng cáo mạnh mẽ mà bạn có thể nghĩ. Không có gì đảm bảo rằng thông điệp của bạn sẽ đến được với hàng triệu người và quảng cáo có thể đưa ra những vấn đề độc đáo của riêng họ.

Điều này không có nghĩa là truyền hình không nên là một phần của kết hợp tiếp thị của bạn, nhưng nó đòi hỏi một số suy nghĩ chiến lược trước. Sau đó, bạn có thể phát triển một ý tưởng tuyệt vời và tinh chỉnh nó cho đến khi nó trở thành thứ mà mọi người muốn xem — hoặc ít nhất là khó bỏ qua.

Những rào cản ban đầu trong việc tạo ra một thương mại

Bạn có thể trả một mức giá cao cho một vị trí giờ vàng, nhưng điều này không đảm bảo lượng người xem. DVR cho phép người xem tua đi nhanh qua quảng cáo. Một số hộp giải mã tín hiệu sẽ hoàn toàn bỏ qua quảng cáo.

Điện thoại thông minh, máy tính bảng, TV hình trong ảnh, trò chơi thực tế ảo và bảng điều khiển HD khiến cho việc giữ nhãn cầu trên TV trong thời gian hiển thị quảng cáo rất khó khăn ngay cả khi chúng không bị bỏ qua. Quảng cáo của bạn có thể được phát ở hàng triệu gia đình, nhưng chỉ 1% số hộ gia đình thực sự xem quảng cáo đó.

Đây là một số rào cản ghê gớm, vì vậy bạn phải tạo ra một quảng cáo tuyệt vời nếu bạn muốn vượt qua chúng.

Hướng dẫn trực quan để tạo quảng cáo truyền hình hiệu quả.

Bước 1: Ý tưởng lớn là gì?

TV có thể đắt tiền. Bạn sẽ tiêu tốn một phần lớn ngân sách của mình từ thời gian mua hàng cho đến khi xuất hiện tại chỗ, vì vậy bạn cần có một ý tưởng lớn để thu hút mọi người nhìn vào sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn — và tốt hơn nữa, hãy nói về nó.

Bạn có nhớ quảng cáo đầu tiên của Câu lạc bộ cạo râu Dollar không? Người sáng lập công ty đã đóng dấu sao trong quảng cáo của chính mình và tiếp tục vượt lên dẫn đầu. Đây không phải là một quảng cáo đắt tiền để quay, nhưng nó đã có 22,5 triệu lượt xem trên YouTube.

Hãy làm điều gì đó đáng kinh ngạc, và mọi người sẽ bị thu hút về phía nó.

Bước 2: Viết một kịch bản tuyệt vời

Bạn có một ý tưởng tuyệt vời. Bây giờ bạn phải viết nó ra. Bạn không cần phải là một thiên tài về quảng cáo, nhưng việc xem các quảng cáo tương tự với khái niệm mà bạn đã nghĩ ra sẽ rất hữu ích. Bạn sẽ có cảm giác về giai điệu, nhịp độ và hướng.

Bạn có một khung thời gian rất hạn chế để thu hút khán giả của mình, vì vậy bạn phải truyền tải thông điệp của mình một cách nhanh chóng. Đừng bị cuốn vào những câu dài. Giữ cho chúng ngắn gọn và mạnh mẽ.

Âm thanh của bạn sẽ cho người tiêu dùng biết bạn đang quảng cáo gì ngay cả khi họ đang ở trong một phòng khác và không thể nhìn thấy TV. Và hãy nhớ thời gian ra khỏi vị trí của bạn. Bạn sẽ mua quảng cáo trong nhiều khoảng thời gian, từ 30 giây đến 2 phút. Kịch bản của bạn phải phù hợp. Đọc to nó nhiều lần. Hành động nó ra, sau đó cắt nơi bạn cần cắt.

Bước 3: Bạn sẽ đưa mọi người vào quảng cáo của mình chứ?

Một số quảng cáo hấp dẫn, bắt mắt, thành công không có bất kỳ người nào, nhưng mọi người liên quan đến những người khác. Đưa nhân khẩu học mục tiêu vào quảng cáo của bạn thay vì một cảnh quay 30 giây về bên ngoài tòa nhà của bạn có thể giúp thu hút khán giả mong muốn của bạn.

Tránh để mọi người vẫy tay trước máy ảnh hoặc đứng đó cười toe toét vì bạn không muốn quảng cáo của mình trông giống hokey. Luôn tìm đến những diễn viên chuyên nghiệp trước. Nếu bạn sử dụng bạn bè hoặc người thân, hãy đảm bảo rằng họ có thể làm mất tầm nhìn của bạn.

Bước 4: Thuê một công ty sản xuất

Bạn sẽ phải thuê một công ty sản xuất nếu quảng cáo của bạn trở nên chuyên nghiệp trừ khi bạn đủ may mắn để biết những người làm công việc này để kiếm sống. Một công ty có thể xử lý tất cả các khía cạnh của quảng cáo của bạn, bao gồm cả viết, chụp và chỉnh sửa.

Mua sắm xung quanh để biết giá, nhưng hãy nhớ rằng bạn sẽ nhận được những gì bạn phải trả. Hãy nhìn vào guồng quay của chúng và xem liệu chúng có đủ điều kiện để biến tầm nhìn của bạn thành hiện thực hay không.

Bước 5: Lên kế hoạch cho những cảnh quay của bạn

Hãy lên kế hoạch cẩn thận cho mọi cảnh quay. Cửa hàng đồ nội thất của bạn có thể bán 10 loại ghế tựa khác nhau, tám bộ phòng khách và sáu bộ phòng ngủ và bạn có thể muốn giới thiệu tất cả chúng, nhưng bạn sẽ phải thu hẹp những thứ đó lại.

Đơn giản là bạn không thể đưa tất cả chúng vào một đoạn phim quảng cáo dài 30 giây hoặc thậm chí một phút, ít nhất là không nhấp nháy quá nhiều đoạn video khác nhau khiến khách hàng tiềm năng của bạn phải sững sờ. Các bức ảnh rộng về phòng trưng bày của bạn là tốt nếu bạn muốn trưng bày nhiều sản phẩm cùng một lúc và bạn có thể khai thác một số mặt hàng mà bạn muốn làm nổi bật một mình.

Bước 6: Âm thanh và Video phải khớp

Bạn không muốn sử dụng video về các mẫu xe của năm hiện tại khi nói về các mẫu xe hơi mới sắp ra mắt. Bạn không muốn hiển thị tòa nhà của mình từ đường phố khi bạn đang nói về phòng trưng bày đồ nội thất lớn của mình.  kết hợp các  đoạn clip  và nói chứ chứ những âm thanh để tạo nên công cụ kinh doanh Hấp dẫn và mạnh mẽ.

Bước 7: Theo dõi chặt chẽ thời gian 

Bạn có thể cố gắng kêu lên trong vài giây nữa, nó sẽ không hoạt động. Thời lượng cho quảng cáo áo ở xứng đáng với số tiền mà bạn đã bỏ ra. Lướt qua sẽ chỉ khiến lời kêu gọi hành động quá quan trọng của bạn bị cắt bớt ở phần cuối vì những giây cuối cùng đó là những giây sẽ bị cắt khi quảng cáo của bạn phát sóng.

Bước 8: Kêu gọi hành động Mọi lúc cần thiết và thường xuyên nhất có thể 

Nike Cũng như là Pepsi  chính là các ví dụ điển hình trong số những công ty dám chi ra số tiền không hề nhỏ cho việc quảng cáo nhằm mục đích về dựng thương hiệu của họ. Những điểm này giới thiệu một sản phẩm hoặc dịch vụ cho pu

blic mà không yêu cầu bất kỳ loại bán hàng. Bạn chưa có tiền hoặc nguồn lực để chỉ đơn giản là tạo ra một vị trí xây dựng thương hiệu thuần túy. Bạn cần một lời kêu gọi hành động.

Những lời mời gọi khích động  các hành động của bạn góp phần đánh vào nhu cầu mua sắm của khách hàng ngay bây giờ. Sử dụng phần cuối quảng cáo của bạn để nói với khách hàng đến thăm bạn hôm nay. Cung cấp thông tin liên hệ đầy đủ của bạn, bao gồm địa chỉ trang web, số điện thoại và địa chỉ đường phố của bạn. Đưa ra một dòng ngắn gọn về cách tìm thấy bạn nếu cần.

Bước 9: Vạch ra các chiến lược rõ ràng và lên lịch những ý tưởng quảng cáo mang phong cách của riêng bạn

Vị trí của quảng cáo của bạn cũng rất quan trọng. Nó sẽ cho biết chính xác Bạn tốn bao nhiêu thời gian và bạn bỏ ra bao nhiêu tiền cho khoảng thời gian trên thời lượng phát sóng. 

 Lựa những khung giờ vắng vẻ Kích động các không khí thương mại. sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền, nhưng số tiền đó sẽ không được chi tiêu tốt nếu bạn không liên hệ với bất kỳ ai. Điều này cũng đúng với đài mà bạn đang phát quảng cáo của mình. Bạn không muốn lên lịch phát sóng trên ESPN với công ty truyền hình cáp địa phương nếu bạn đang quảng cáo cho cửa hàng quần áo bà bầu của mình.

Bước 10: Luôn duy trì tần suất ở mức tốt và hoạt động tối đa có thể

Tuy truyền hình không đòi hỏi nhiều và có tần số trên đài phát thanh nhưng nó vẫn cần một thỏa thuận chứng đáng với bạn hơn là Một lần Xác định những thời điểm quan trọng mà quảng cáo của bạn sẽ chạy, sau đó mua đủ thời gian phát sóng để quảng cáo tiếp cận khán giả của bạn ít nhất hai lần trong những khoảng thời gian đó. Nhiều lần như vậy cái hình thành một lý tưởng.

Và hãy nhớ tạo tài liệu hỗ trợ cho quảng cáo của bạn: Trang web hoặc trang đích hoặc tài liệu quảng cáo phải sẵn sàng để thu hút những người tiêu dùng mà bạn đã thu hút.

Dịch vụ xây dựng kịch bản phim doanh nghiệp và viết kịch bản quảng cáo TVC tại websitehcm.com bao gồm:

 • Được tư vấn để  định hướng và phát triển nội dung: tư vấn định hướng phát triển nội dung cho sản phẩm phù hợp với từng chiến lược phát triển và tinh thần của thương hiệu.
 • Kịch bản phim chuyên nghiệp theo các yêu cầu của khách hàng.
 • Tư vấn những vấn đề có liên quan đặc trưng tới phim doanh nghiệp và TVC. Khai thác các điểm mạnh của doanh nghiệp để có thể gây ấn tượng với nhóm đối tượng mục tiêu đã chọn

Cam kết dịch vụ biên soạn nội dung

 • Đáp ứng tiến độ:với đội ngũ chuyên nghiệp, luôn cam kết hoàn thiện công việc theo đúng tiến độ. Luôn bàn giao sản phẩm  đúng với thời hạn và nhanh nhất có thể đối với khách hàng.
 • Đảm bảo về mặt chất lượng: cam kết mang đến cho khách hàng những nội dung soạn thảo mang tính chất lượng nhất. Đáp ứng tất cả các nhu cầu kinh doanh và xây dựng cho thương hiệu của bạn.
 • Tư vấn miễn phí 100%: đội ngũ tư vấn sẽ luôn sẵn sàng để tư vấn để bạn định hướng phát triển nội dung thương hiệu hợp lý cũng như các vấn đề liên quan đến việc xây dựng thương hiệu.

Leave a Reply