Rate this post

Trong năm qua, Facebook đã báo cáo một sự tăng vọt về lượng người dùng hàng ngày và hàng tháng, có thể là do lượng thời gian mọi người ở nhà tăng lên. Điều đó có nghĩa là đây là thời điểm tuyệt vời để các doanh nghiệp nhỏ khai thác giá trị từ các bài đăng trên Facebook của họ. Nhưng làm thế nào để bạn làm điều đó mà không làm phiền những người theo dõi của bạn?

Cách viết content facebook hiệu quả cho doanh nghiệp bán sản phẩm

Tiim đọc thêm các bài khác:

Facebook content là gì?

Hiện nay khi có nhiều cách khác nhau đâu để chạy chạy quảng cáo Facebook hoặc nhiều phương pháp khác bạn có thể tìm hiểu theo các trang nước ngoài,  nhưng nội dung là do cái nhìn và sự suy nghĩ trên nhiều khía cạnh của mỗi người nên chúng là không giống nhau. Trong bài viết này sẽ tổng hợp tất cả những kỹ năng viết content mà bạn nên nắm vững trước khi thực hiện marketing Facebook. Hoặc đơn giản chỉ là chăm sóc Fanpage một cách dễ dàng.

Facebook là một website mạng xã hội, nơi người dùng xây dựng một mối quan hệ trên mạng internet với các chức năng tương tác như: cảm nghĩ, suy nghĩ, comment, trò chuyện, giao lưu, chia sẻ hình ảnh và và xem video dạng ngắn.

Xem thêm phương thức facebook API

Làm sao để đầu tư nội dung thật hấp dẫn và mang lại sự hiệu quả cho Facebook

Làm thế nào để bạn tạo ra một chiến lược nội dung chiến thắng cho Facebook?

1. Đặt mục tiêu

Viết ra các mục tiêu cho sự hiện diện trên Facebook 

Bạn sẽ không đi đến đâu nếu không có mục tiêu! Đặt mục tiêu và tuân theo chúng sẽ giúp bạn tập trung vào mọi hành động mà bạn thực hiện. Hơn nữa, đo lường tiến độ so với các mục tiêu đã đặt ra cho phép bạn xác định thành công hoặc thực hiện những thay đổi cần thiết khi bạn thực hiện.

Nó có vẻ như là một bước đơn giản, nhưng đặt mục tiêu thường bị bỏ qua khi nói đến Facebook và chiến lược truyền thông xã hội nói chung. Đừng để bị lừa khi nghĩ rằng có một trang Facebook hoạt động là đủ. Nó không thể. Thật dễ dàng bị bỏ qua bởi các chỉ số phù phiếm như tăng lượt thích, nhưng điều quan trọng cần nhớ là khán giả  có thể mạnh tới 10.000.000 người trong khi chỉ có 10 người trong số đó đăng ký để thực sự xem nội dung .

Mục tiêu của công ty

Mọi hành động phải xuất phát từ các mục tiêu của toàn công ty. Nếu mục tiêu của công ty đã thành lập cho Q4 là thu hút một lượng khách hàng mới nhất định, hãy tự hỏi làm cách nào Facebook có thể giúp đạt được mục tiêu đó. Nó có thể có nghĩa là tập trung vào quảng cáo và thiết lập một chiến dịch cụ thể hoặc nhắm mục tiêu lại các khách hàng tiềm năng. Bất kể, hãy đảm bảo rằng hoạt động  cung cấp giá trị hữu hình.

Người quản lý phương tiện truyền thông xã hội: Nếu bạn đang tìm cách chứng minh ROI của mình, thì đây là cách.

Giả sử một khách hàng mới của bạn là một nhà bán lẻ trong lĩnh vực thời trang nữ trên kênh online mới bắt đầu, chúng tôi sẽ gọi họ là FringeFashion. FringeFashion muốn tăng doanh thu lên 25%, vì vậy sự hiện diện trên Facebook cần phải lưu ý đến mục tiêu này.

Xem thêm Cách xem những người đã xem hồ sơ của bạn trên Facebook

Mục tiêu truyền thông xã hội

Áp dụng các mục tiêu và tầm nhìn của công ty vào các mục tiêu truyền thông xã hội cụ thể và hữu hình trên từng nền tảng. Chúng tôi đang nói cụ thể về Facebook ở đây, vì vậy hãy cân nhắc các nguồn lực và cam kết thời gian  (xem bên dưới) và cách Facebook có thể giúp bạn đạt được các mục tiêu đã thiết lập.

Một trong những cách tốt hơn để đặt mục tiêu là sử dụng phương châm SMART.

 1. Cụ thể: Chúng tôi muốn làm gì?
 2. Có thể đo lường: Bao nhiêu trong số đó?
 3. Có thể đạt được: Làm thế nào để chúng tôi thực hiện được điều này?
 4. Có liên quan: Đây có phải là thời điểm thích hợp và chúng ta có phải là người phù hợp?
 5. Nhạy cảm về thời gian: Khi nào chúng ta muốn hoàn thành việc này?

Hãy thiết lập các mục tiêu SMART dựa trên mục tiêu của công ty là thúc đẩy tăng trưởng doanh thu 50% từ các đơn đặt hàng trực tuyến:

 1. Cụ thể: Tăng doanh thu từ các đơn đặt hàng trực tuyến
 2. Có thể đo lường: Tăng doanh thu từ các đơn đặt hàng trực tuyến 50%
 3. Có thể đạt được: Tăng 50% doanh thu từ các đơn đặt hàng trực tuyến bằng cách triển khai quảng cáo Facebook động
 4. Có liên quan: Tăng 50% doanh thu từ các đơn đặt hàng trực tuyến bằng cách triển khai quảng cáo Facebook động như một phần của chiến lược Facebook của nhóm tiếp thị
 5. Nhạy cảm với thời gian: Tăng 25% doanh thu từ các đơn đặt hàng trực tuyến bằng cách triển khai quảng cáo Facebook động như một phần của chiến lược Facebook của nhóm tiếp thị trong Q4

Bằng cách thực hiện từng bước trong quá trình đặt mục tiêu SMART, bạn sẽ đạt được một mục tiêu đã phát triển phù hợp rõ ràng với các mục tiêu của công ty!

Điều quan trọng cần nhớ là mục tiêu là bước đầu tiên và cuối cùng để thực hiện bất kỳ thay đổi nào. Hãy hào hứng với việc tạo ra chúng và cho phép chúng trở thành động lực giúp bạn thành công. Nhìn lại những thành công và sai lầm trong quá khứ để tạo ra những mục tiêu rõ ràng và thực tế.

Xem thêm Khóa học SEO Content Writing

2. Xác định đối tượng 

Như đã đề cập trước đó, có 2 tỷ người đang sử dụng Facebook, với 1 tỷ người trong số họ là người dùng hoạt động hàng ngày. Đó là hầu hết mọi người thứ ba trên thế giới có tài khoản Facebook. Hãy để con số đó chìm trong một phút…

Vâng, rất nhiều. Là một doanh nghiệp, bạn cần phải vượt qua sự lộn xộn và kết nối trực tiếp với những người có thể có nhu cầu về sản phẩm hoặc dịch vụ .

Facebook cung cấp một số giá trị lớn ở đây với Facebook Audience Insights. Nếu bạn không quen với tính năng Trình quản lý doanh nghiệp của Facebook này, nó cung cấp một cái nhìn toàn diện về đối tượng mục tiêu  là ai và họ đang làm gì trên Facebook. Bạn có thể nhận thông tin về mọi người trên Facebook, những người đã kết nối với Trang Facebook  hoặc đối tượng được xây dựng tùy chỉnh. Dưới đây là những gì bạn có thể khám phá từ Thông tin chi tiết về đối tượng:

Nếu Chúng ta sử dụng Audience Insights để xem những người đã kết nối với trang Facebook của họ, họ có thể thấy rằng đối tượng của họ là 87% phụ nữ và 13% nam giới, hầu hết trong số họ sống ở Hoa Kỳ và thích Urban Outfitters. Sau đó, họ có thể lấy thông tin này để tạo đối tượng Lookalike nhằm nhắm mục tiêu đến những khách hàng mới có cùng sở thích với Quảng cáo trên Facebook mà họ đang tạo phù hợp với mục tiêu SMART được liệt kê ở trên.

Audience Insights khác với Page Insights vì nó xem xét xu hướng về khách hàng hiện tại hoặc khách hàng tiềm năng  trên Facebook, trong khi Page Insights xem xét các tương tác trên Trang  (tức là lượt thích, nhận xét và chia sẻ).

Hãy nghĩ xem khách hàng lý tưởng là ai, kiểm tra thông tin chi tiết và bắt đầu từ đó.

Xem thêm Plugin Restrict Content tốt nhất, hạn chế user

3. Sử dụng tài nguyên  một cách khôn ngoan

Sử dụng các thành viên trong nhóm  và các tài nguyên khác một cách khôn ngoan

Tất cả các nguồn lực đều có hạn, từ thời gian đến kỹ năng cho đến con người. Do đó, điều quan trọng là phải biết bạn có bao nhiêu tài nguyên

có và cách chúng được sử dụng tốt nhất trong bất kỳ dự án nhất định nào. Nhất quán với chiến lược nội dung Facebook là ưu tiên số một , ngay sau khi hình thành mục tiêu để xác định thành công.

Bạn có nhóm truyền thông xã hội gồm 10 người hay bạn đang bay một mình với tất cả các tài khoản xã hội của công ty? Đây là một yếu tố chính trong việc xác định những gì bạn có thể làm trên Facebook và chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến cách đặt mục tiêu.

Khách hàng  có tham gia vào sự hiện diện xã hội không? Nếu chúng ta gửi cho nhóm  những bức ảnh về những gì đang diễn ra xung quanh văn phòng hàng tuần và một bộ sưu tập các thông tin chi tiết về kho hàng mới, bạn sẽ có nhiều quyền tự do hơn trong việc phân bổ người của mình vào các nhiệm vụ khác nhau.

Thời gian

Nhóm  sẽ dành bao nhiêu thời gian (hoặc thời gian ) trên mạng xã hội? Nếu chỉ có một người có thể dành nửa giờ làm việc của họ cho khách hàng này, chiến lược Facebook  sẽ trông khác so với một người có cả nhóm làm việc toàn thời gian trên mạng xã hội. Nếu bạn đang sử dụng tính năng Bài đăng thông minh của Sendible để tùy chỉnh các tin nhắn trên mạng xã hội, thì trận chiến thời gian đã chiến thắng một nửa!

Có rất nhiều điều thú vị bạn có thể làm trên Facebook, chẳng hạn như thiết lập Sự kiện trên Facebook cho hội thảo trên web  hoặc một sự kiện phát biểu quan trọng hoặc khởi động một cuộc thi tặng quà. Với việc lập kế hoạch phù hợp, cả hai điều này đều có thể là những công cụ tuyệt vời, nhưng chúng cũng mất rất nhiều thời gian. Sẽ luôn có một việc gì đó khác mà bạn có thể làm và sẽ không bao giờ có đủ thời gian. Đừng để bị choáng ngợp, chỉ cần lưu ý về các nguồn lực bạn có trong tay và những dự án nào sẽ mang lại lợi nhuận lớn nhất.

Công cụ và phần mềm

Trước khi đến lúc viết, thiết kế hoặc sáng tạo, điều quan trọng là phải thiết lập những công nghệ tiếp thị nào bạn có quyền truy cập, những công nghệ nào bạn đang sử dụng hiện tại và những tài nguyên mới nào bạn cần, nếu có, để thành công trong việc đạt được mục tiêu của mình. Bạn cần Adobe Photoshop hay thay vào đó bạn có thể sử dụng Canva?

Các công cụ quản lý dự án là một cứu cánh để luôn đi đúng hướng và duy trì nguồn thời gian quý giá. Chúng tôi thường sử dụng Asana và Slack để lập kế hoạch cho các dự án, phân công nhiệm vụ và giao tiếp giữa tất cả các nhóm.

Xác định công cụ nào cần thiết cho sự thành công trên Facebook  và đưa ra lập luận để có quyền truy cập vào các công cụ đó. Tương tự như vậy, đánh giá lại các công cụ mà bạn có thể không sử dụng hết tiềm năng của chúng hoặc những công cụ không còn hữu ích đối với bạn. Cá nhân tôi không thể bỏ lỡ một ngày nào mà không có Canva vì việc tạo các thiết kế hợp lý quá dễ dàng.

Xem thêm Poor content là gì?

4. Phác thảo thương hiệu 

Thương hiệu là cách tổ chức  được nhìn nhận. Đó là một cách để nhân hóa thương hiệu  và đảm bảo rằng dù có bao nhiêu người đang giao tiếp thay mặt cho Công ty, thì cùng một tiếng nói và thông điệp sẽ tỏa sáng. Hãy đặt mục tiêu thương hiệu  trở thành chính xác những gì mà khách hàng mục tiêu cần bạn trở thành.

Điều này quan trọng đối với chiến lược nội dung  vì khi bạn bắt đầu tạo nội dung, mỗi bài đăng trên Facebook phải phù hợp với thông điệp đã thiết lập này.

Giọng nói

Để hạn chế khoảng cách giữa khán giả và thương hiệu của bạn,  Thì việc đầu tư vào giọng nói chính là phương pháp hữu hiệu nhất để giải quyết việc đó.  hãy thử tưởng tượng khi một nhóm mà có những hành vi có bản sao cũng như là các nội dung được biên soạn bằng nhiều giọng nói,  Nói nhiều ý kiến khác nhau sau Nhưng cuối cùng dùng lại phân ra  các thương hiệu tiêu chuẩn ăn phù hợp với mỗi giọng nói khác nhau 

Suy nghĩ về thông điệp bạn muốn truyền tải, những gì bạn muốn mọi người nghĩ về thương hiệu  và cách bạn có thể đạt được điều đó bằng giọng điệu vang lên từ nội dung và truyền thông trực tuyến .

Hãy ghi nhớ các nguyên tắc thương hiệu  trong mọi cơ hội giao tiếp trên Facebook, từ việc tạo tiểu sử cho đến trò chuyện với khách hàng.

Đồ họa thông tin về liều lượng và cách xây dựng thương hiệu

Xem thêm 100 loại nội dung: Hướng dẫn cuối cùng content marketing

Thiết kế

Các yếu tố thiết kế giúp thương hiệu  dễ dàng được nhận biết và tiếp tục câu chuyện về sứ mệnh . Thực tế cho thấy bạn không cần nắm quá nhiều các nguyên tắc cũng như là đầu tư nhà thiết kế thế trong việc dựng hình ảnh ảnh cũng như là gương mặt để phù hợp với những nguyên tắc của thương hiệu.  Nó không chỉ đơn giản là làm sao gây dựng một hình ảnh ảnh hay biểu tượng ảnh cho công ty mà nhớ  phông chữ cũng như là màu sắc và kích thước khi bạn tạo một nội dung nhưng phải làm sao thật khác biệt và độc đáo so với những gì người trước đã làm nhưng vẫn phải phù hợp với thương hiệu cũng như là là mục tiêu ban đầu mà bạn đặt ra. Hãy nhớ chỉ thêm văn bản khi không thể tránh được, đặc biệt là đối với quảng cáo trên Facebook.

Nếu bạn không khác đối thủ một chút, bạn sẽ không ấn tượng.

5. Không ngừng sáng tạo để đổi mới nội dung

Những yếu tố đó đó chính là sự kết hợp hài hòa cũng như là  hòa quyện vào nhau để hướng đến việc làm sao để cho ra đời một nội dung hoàn hảo và độc đáo. Chúng tôi khuyên bạn nên hướng đến giáo dục là chính và nghĩ cách làm sao sao xử lý những khuất mắt của khán giả trong việc sản xuất các nội dung có ích và phù hợp để mọi người có thể chia sẻ với nhau.  Nói thì dễ nhưng làm sao để điều đó thành hiện thực nhất là trong các bài viết ngắn 

Hình ảnh

Con số thống kê hơn 30% cho thấy những hình thức nội dung được coi là quan trọng bậc nhất trong mắt những doanh nghiệp,  có thể nó chỉ xếp sau viết blog.  Vậy nguyên nhân nào? Câu trả lời chính là phương tiện truyền thông nhận được sự quan tâm cũng như là sự tương tác lớn nhất hiện nay chính là mạng xã hội.Hãy sáng tạo với nó; chia sẻ trích dẫn bằng hình ảnh, đồ họa thông tin, biểu đồ và meme yêu thích của cá nhân tôi.

Xem thêm Video Marketing là gì?

Video

Thuật toán của Facebook ủng hộ video được tải trực tiếp lên trang web của họ, vì vậy hãy đặt mục tiêu ưu tiên video khi có thể.

Chúng tôi nghĩ nghĩ bạn không cần có một người edit các video cực chuyên nghiệp cho giải pháp này. Chỉ cần tìm hiểu U và bỏ một chút thời gian để tìm hiểu hiểu về hai công cụ go Anime và animoto.  chúng sẽ giúp bạn trong việc đưa ra các chất lượng video thật sự dễ dàng và và cũng chính chúng sẽ giúp bạn quản lý công việc tiếp thị trong việc tạo ra các video đó. 

Vì là ở đây khi chúng ta đang đề cập đến Facebook,  nên chúng tôi đề xuất bạn nên cân nhắc thử trải nghiệm Facebook Live. Video Trực tiếp trên Facebook thậm chí còn được ưu tiên hơn các hình thức nội dung video khác! Và phần lớn chỉ ra cho thấy những Facebook được xem một cách trực tiếp hoặc thông qua các đoạn livestream sẽ được quan tâm và xem lâu gấp 3 lần bình thường.  Bên cạnh đó chúng cũng nhận được sự tương tác thông qua các bình luận và đánh giá x10 lần so với những video được up lên sẵn.

Viết

Cho dù đó là viết blog hay chỉ viết bản sao cho các bài đăng trên mạng xã hội, không có gì đánh bại được bài viết hay. Như đã đề cập trước đó, đó là những gì thay mặt cho thương hiệu  nói với khán giả. Đóng góp quan điểm và quan điểm độc đáo  và hướng tới mục tiêu tạo ra giá trị bằng mọi thứ bạn nói.

Giữ vị trí ‘gây chú ý’ trên Facebook, nhằm mục đích giáo dục và giải trí bình đẳng cho khán giả . Lên kịch bản in cho các nội dung nhưng mà sao chép,  một cách đơn giản bản và phổ biến. Kể một câu chuyện. Hỏi câu hỏi. Đưa ra lời kêu gọi hành động.

6. Tạo một lịch trình và sẵn sàng tham gia

Bây giờ bạn biết khán giả của mình là ai, nhưng khi nào họ trực tuyến và có nhiều khả năng tương tác với nội dung  hơn? Sử dụng Thông tin chi tiết về Trang Facebook để liên tục kiểm tra nội dung nào đang thu hút nhiều lượt tương tác nhất tại một số thời điểm nhất định.

Không có con số kỳ diệu nào về tần suất bạn nên đăng lên Facebook mỗi tuần, nhưng bạn càng đăng ít thì mỗi bài đăng sẽ càng tiếp cận được nhiều người hơn. Với mỗi bài đăng có được nhiều phạm vi tiếp cận hơn, có khả năng mức độ tương tác  cũng tăng theo chiến lược này.

Với việc hiển thị ít nội dung kinh doanh hơn trên News Feed, hãy dành thêm thời gian để tương tác với khán giả và khuyến khích họ theo dõi nội dung . Điều cần thiết là phải trả lời nhận xét, theo dõi tin nhắn và “nắm bắt” nội dung mà bạn đang đưa ra. Bạn có thể tăng phạm vi tiếp cận của mình lên gấp 10 lần nếu bạn tiếp cận với các thương hiệu có trong nội dung của mình, có thể nhận được lời cảm ơn. Chạm vào các Nhóm Facebook có liên quan để chia sẻ và lưu hành nội dung cũng như gắn thẻ các thương hiệu và người khác bất cứ khi nào bạn có thể.

Xem thêm Cách lên lịch cho bài viết wordpress

Các mẹo để viết content trên Facebook

Cho dù bạn hiện đang đăng bài và không chắc mình có làm đúng hay không, sợ rằng bạn sẽ đăng sai hoặc không cảm thấy thoải mái khi làm điều đó, chúng tôi đã tổng hợp 6 mẹo để giúp bạn tìm hiểu cách viết các bài đăng tốt trên Facebook.

Mẹo số 1: Cân bằng việc tự quảng cáo

Hãy nghĩ về DVR. Chúng tôi sử dụng chúng để ghi lại các chương trình mà chúng tôi bỏ lỡ, nhưng quan trọng hơn, đó là một cách để bỏ qua quảng cáo và đến với nội dung hay. Bạn có thể áp dụng điều này cho Facebook. Bạn càng có nhiều “lượt thích” trên trang của mình, thì số lượng người có thể xem bài đăng của bạn càng lớn. Tuy nhiên, nếu tất cả những gì bạn đăng là doanh nghiệp của bạn và không có gì khác, thì nhiều người sẽ nghĩ rằng bài đăng của bạn giống như quảng cáo mà họ muốn bỏ qua.

Giải pháp? Tìm sự cân bằng tốt giữa việc đăng các bài báo, ảnh và video và các bài đăng cụ thể về doanh nghiệp của bạn. Một nguyên tắc nhỏ cần tuân theo là quy tắc 80/20: cứ 10 bài đăng trên Facebook thì 8 bài không phải về bạn và 2 bài có thể là về doanh nghiệp của bạn. Hãy coi đó là khả năng quảng cáo kiếm được.

Mẹo số 2: Biết phong cách nội dung của bạn

Tìm kiếm tiếng nói của bạn trên mạng xã hội có thể là một thách thức. Nếu ai đó đến gặp bạn để kinh doanh, bạn không ngay lập tức lao vào chiêu trò bán hàng khó tính. Bạn nói chuyện nhỏ về bạn bè và gia đình, có thể đề cập đến chủ đề gì đó liên quan đến ngành của bạn và tìm hiểu nhau một chút. Đây là phong cách nội dung của bạn và những gì bạn nên nói về trực tuyến.

Phong cách nội dung rất quan trọng khi bạn đang học cách viết các bài đăng hay trên Facebook. Ví dụ: nếu bạn là một nhà môi giới thế chấp, bạn sẽ giống như một kỷ lục gia bị phá vỡ khi nói về lãi suất suốt ngày.

Khi bạn tạo các bài đăng, hãy nghĩ đến địa phương và ngành liền kề. Ví dụ về bài đăng có thể bao gồm:

 1. Các sự kiện sắp tới trong khu vực (bao gồm cả các sự kiện ảo)
 2. Giảm giá cuối tuần tuyệt vời hoặc giao dịch địa phương
 3. Ảnh về các sự kiện bạn tham dự
 4. Các bài đăng trên blog về cách tiết kiệm tiền

Tất cả những chủ đề này giúp bạn củng cố bạn là một chuyên gia toàn diện và khuyến khích những người theo dõi xem bạn như một nguồn đáng tin cậy.

Xem thêm Kiểm toán nội dung(Content audit)

Mẹo số 3: Xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp

Tương tự như phong cách nội dung, làm cho trang doanh nghiệp Facebook của bạn trở nên cá nhân là chìa khóa để nắm vững cách viết bài đăng trên Facebook tốt. Điều này có thể khó khăn đối với một số người vì họ cảm thấy bị lộ, nhưng đây là loại nội dung làm mềm hình ảnh chuyên nghiệp để khiến hình ảnh dễ hiểu hơn.

Ví dụ: hiện tại có nhiều người đang làm việc tại nhà, đây là thời điểm tuyệt vời để cho thú cưng của bạn tham gia. Đăng ảnh kèm chú thích về những gì người bạn lông bông của bạn nghĩ về điều bình thường mới. Mọi người sẽ thích những bức ảnh này, nhận xét về chúng và bắt đầu tương tác với bạn trên phương diện xã hội nhiều hơn.

Ý tưởng này nghe có vẻ sến sẩm, nhưng nó giúp thể hiện khía cạnh con người của bạn. Được coi là một con người VÀ một người chuyên nghiệp là một cách để xây dựng lòng trung thành và sự tự tin với mạng của bạn.

Mẹo 4: Đặt Tần suất

Chúng ta nên viết lên trang Facebook bao nhiêu 1 ngày, 1 tuần, hoặc 1 tháng,… Những cuộc tranh cãi chưa ngã ngũ. Theo chúng tôi, chúng ta nên đăng theo thời điểm lý tưởng.

Theo chúng tôi, đừng nên đăng quá nhiều hoặc quá ít. 1, 2 lần 1 tuần là hợp lý nhất. Theo chúng tôi, nội dung phải đa dạng, inforgrap, hình ảnh, video,….Và lưu ý phải theo trend.

Sử dụng ảnh và video, các bài đăng trên blog hoặc bài báo thú vị và các bài đăng tự quảng cáo không thường xuyên.

Xem thêm Long-Form Content(nội dung dạng dài)

Mẹo 5: Hãy trò chuyện

Hãy nhớ rằng Facebook chỉ là một mạng xã hội trước khi nó trở thành nơi để các doanh nghiệp kết nối với khách hàng. Với suy nghĩ đó, khi mọi người ở trên Facebook, họ mong đợi tìm thấy nội dung, cuộc trò chuyện và chủ đề hấp dẫn trên mạng xã hội mà họ có thể liên quan. Hãy nhớ điều này khi bạn tập trung vào cách viết các bài đăng trên Facebook hay.

Đừng ngại đặt câu hỏi dưới dạng cập nhật trạng thái. Đảm bảo rằng bạn trả lời các nhận xét, câu hỏi và mối quan tâm. Ngay cả khi họ tiêu cực, điều quan trọng là bạn phải cho những người theo dõi trên Facebook thấy rằng bạn đang lắng nghe và bạn quan tâm.

Facebook nhằm kết nối bạn với những khách hàng tiềm năng và cuối cùng là giúp xây dựng thương hiệu doanh nghiệp của bạn như một thực thể đáng tin cậy, đáng tin cậy mà mọi người tìm đến khi họ cần dịch vụ của bạn.

Mẹo số 6: Lắng nghe khán giả của bạn

Thỉnh thoảng lắng nghe khán giả của bạn có nghĩa là lắng nghe những manh mối mà họ có thể không nói. Nếu bài đăng của bạn không được nhiều người xem, hãy thử đăng các thời điểm khác nhau trong ngày. Nếu họ không tương tác nhiều, hãy thử nội dung khác. Họ gửi cho bạn rất nhiều phản hồi cả trực tiếp và gián tiếp. Hãy chú ý đến những kết quả này và nó sẽ giúp ích đáng kể cho sự thành công của các bài viết của bạn.

Giống như nhiều điều mà các chủ doanh nghiệp nhỏ phải làm ngoài vùng an toàn của họ, đăng bài lên Facebook là một việc khó khăn. Nếu bạn gặp khó khăn và cần sự giúp đỡ, chúng tôi chắc chắn có thể thực hiện công việc đó cho bạn. Các nhà văn chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ tạo nội dung cho bạn và phần mềm của chúng tôi sẽ tự động đăng nội dung đó cho bạn.

Nếu bạn chọn đi một mình, hãy nhớ rằng việc luyện tập sẽ tạo nên sự hoàn hảo. Bạn sẽ nhanh chóng dạy những người khác cách viết những bài đăng hay trên Facebook!

Dịch vụ Viết bài của W3seo Cung cấp Dịch vụ Viết bài trên Facebook Hoàn hảo cho Bạn!

Hơn 20,7 triệu người đang hoạt động trên Facebook, tăng 16% mỗi năm.

Mọi doanh nghiệp, bất kể quy mô nhỏ hay lớn, đều cố gắng khai thác thị trường này vì đây là một trong những cách nhanh nhất để đưa thông điệp của bạn đến với đông đảo công chúng. Mọi người từ mọi nơi trên thế giới đều có mặt trên Facebook và việc xây dựng thương hiệu cho sản phẩm của bạn ở đó có nghĩa là tiếp cận tất cả họ trong một ví dụ. Hãy suy nghĩ về triển lãm lớn mà doanh nghiệp của bạn sẽ có được.

Nhưng, nói thì dễ hơn làm. Có rất nhiều cạm bẫy và yếu tố tiềm ẩn xuất hiện. Và chúng tôi biết khó khăn như thế nào để tìm ra tất cả chúng, đồng thời duy trì hoạt động kinh doanh của bạn.

Và đó chính xác là nơi mà chúng tôi, Dịch vụ viết của w3seo có thể giúp bạn.

Dịch vụ Viết bài của w3seo cung cấp dịch vụ viết bài đăng trên Facebook sẽ đưa việc xây dựng thương hiệu trực tuyến của doanh nghiệp bạn lên một tầm cao mới.

Theo khảo sát trên mạng xã hội, các bài đăng trên mạng xã hội hấp dẫn nhưng đầy đủ thông tin có thể thu hút sự chú ý của 15% lưu lượng truy cập mỗi ngày và điều đó dẫn đến mức tăng trung bình 60% khách hàng mỗi tháng.

Đây là một con số đáng kinh ngạc, và nếu một doanh nghiệp muốn tiếp thị cho nhiều người thì doanh nghiệp đó cần biết một vài chi tiết quan trọng trước khi sử dụng dịch vụ của một công ty viết nội dung trang web như w3seo Writing Services. Hãy xem xét một số yếu tố quan trọng của Facebook và các bài đăng trên mạng xã hội và tiếp thị.

Xem thêm Content marketing(Tiếp thị nội dung) phát triển như thế nào

Tầm quan trọng của các bài đăng trên Facebook

Hiện tại, Facebook là công ty có giá trị thứ 5 trên thế giới và đang nắm giữ 27% thị phần trong lĩnh vực tiếp thị trực tuyến, chỉ sau Google. Một bài đăng có giá trị gia tăng và hữu ích cho người đọc có thể tiếp cận tới 5.000 người mỗi ngày cùng với lượt chia sẻ bổ sung.

Các số liệu thống kê trên cho thấy tầm quan trọng của việc lập kế hoạch tiếp thị trên Facebook có thể tạo ra hoặc phá vỡ công việc kinh doanh.

Dưới đây là một số kế hoạch tiếp thị mà chúng tôi sử dụng để làm cho doanh nghiệp của bạn tốt hơn

 • Các bài đăng hấp dẫn với tiêu đề phù hợp sẽ nhắm mục tiêu đến một bộ phận tốt của khán giả.
 • Chúng tôi cập nhật một cách thường xuyên
 • Các bài viết dễ đọc và có điểm rõ ràng
 • Một số bài đăng cũng tuân theo các nguyên tắc SEO để thực thi tốt hơn
 • Chúng tôi cung cấp Dịch vụ Viết bài đăng trên Facebook cùng với nội dung trang backlink

Giả sử chúng tôi đăng khoảng 10 lợi ích mà khách hàng sẽ đạt được từ dịch vụ của bạn trong một bài đăng chính xác. Giờ đây, 75% người đọc không đọc toàn bộ bài đăng; do đó, chúng tôi cũng sẽ viết một nội dung và backlink nó trong bài đăng.

Đây là một hình thức tuyệt vời của chiến lược tiếp thị trên Facebook để cải thiện lưu lượng truy cập và thu hút nhiều người theo dõi hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn chưa quen với những bài đăng tiếp thị này, tốt hơn hết là bạn nên thuê một công ty viết nội dung chuyên nghiệp để làm người viết bài đăng trên Facebook của bạn.

Một công ty chuyên nghiệp có thể thúc đẩy hoạt động tiếp thị của bạn đến mức nào?

Dịch vụ Viết bài đăng trên Facebook của chúng tôi sẽ thúc đẩy doanh nghiệp của bạn ít nhất 40% và nó sẽ hiển thị từ vài tuần trở đi.

Cùng với đó, chúng tôi cũng có thể giúp bạn với các đề xuất khác và chiến lược tiếp thị trên Facebook sẽ tạo dấu ấn của bạn trong thế giới truyền thông xã hội.

Xem thêm Kỹ thuật viết Content Marketing cơ bản cho người mới bắt đầu

Tại sao bạn nên đến với chúng tôi?

w3seo Writing Services hoạt động với động cơ mang lại lợi ích cho khách hàng của họ với dịch vụ tốt nhất. Ngoài điều này, có những tiện ích khác mà chúng tôi có thể cung cấp cho bạn

 • Viết bài đúng giờ
 • Nội dung gốc, duy nhất
 • Bổ sung từ khóa cho SEO
 • Viết đúng thời điểm vàng cho quảng cáo
 • Đăng cho bất kỳ và mọi doanh nghiệp (từ sáng tạo đến kỹ thuật và hơn thế nữa)

Nếu bạn muốn biết thêm về chúng tôi, hoặc sử dụng một số dịch vụ, vui lòng truy cập trang liên hệ của chúng tôi hoặc gọi cho chúng tôi bất cứ lúc nào; chúng tôi sẽ sẵn lòng giúp đỡ bạn và có bạn ở bên cạnh chúng tôi!

Kết luận

Không có giải pháp “một kích thước phù hợp với tất cả” cho chiến lược nội dung của Facebook, nó sẽ thay đổi từ doanh nghiệp này sang doanh nghiệp khác. Nếu bạn biết mục tiêu, đối tượng, tài nguyên và nguyên tắc thương hiệu của mình, bạn đang ở một vị trí tuyệt vời để tạo nội dung có ý nghĩa và tạo ra tác động. Nhưng hãy nhớ rằng, hãy tiếp tục theo dõi tiến trình  để thực hiện bất kỳ sửa đổi nào trong quá trình tiếp thị để thực sự đạt được mục tiêu của mình.

Bạn nghĩ yếu tố cần thiết nhất của việc tạo ra một chiến lược nội dung trên Facebook là gì? Hãy cho chúng tôi biết điều gì đã hiệu quả (hoặc chưa hiệu quả) cho bạn trong phần nhận xét bên dưới!.

Xem thêm 20 Content creation tool( công cụ tạo nội dung)

Leave a Reply

Call now
%d bloggers like this: