“Viết cho SEO” trong năm 2018 có ý nghĩa gì?

“Viết cho SEO” trong năm 2018 có ý nghĩa gì?

“Những người không học hỏi từ lịch sử chắc chắn sẽ lặp lại những sai lầm của nó” – đó là một câu nói thực sự khá áp dụng khi viết cho SEO. Phần lớn lời khuyên dành cho copywriter, nhà báo, biên tập viên và những người tạo nội dung khác để viết bài SEO là đã lỗi thời một cách nguy hiểm, dựa trên các phương pháp đã từng được thử và đúng nhưng điều đó hiện có thể khiến trang web của bạn bị phạt.

Trong bài viết này, chúng tôi hy vọng bạn sẽ thích bài học lịch sử ngắn gọn về những điều nên tránh, những điều đã từng có tác dụng và không còn nữa, và quy trình 5 bước ngắn gọn mà bạn nên bắt đầu sử dụng ngay hôm nay để viết nội dung phù hợp với bạn ở phía trước của SERPs.

“Viết cho SEO” trong năm 2018 có ý nghĩa gì?

Việc “viết cho SEO” đã có một lịch sử lâu đời và nó có nghĩa là nhiều năm trước mà nó không có nghĩa là ngày nay. Thật không may, tôi thấy có rất nhiều những lời khuyên dành cho các nhà báo, biên tập viên và tác giả về những gì bạn cần làm về viết bài cho SEO, nghĩa là viết để đưa bạn lên đầu công cụ tìm kiếm.

Các bài viết liên quan:

Tóm tắt nội dung

“Viết cho SEO” năm 2001

Bây giờ, chúng ta hãy rõ ràng, một số thứ này bị sa lầy trong thần thoại thuần túy. Nhưng một số trong số đó đã bị sa lầy trong thực tế lịch sử mà vẫn chưa được cập nhật. Vì vậy, hãy nói về những gì viết cho SEO đã từng trở lại vào năm 2001, nó đã phát triển như thế nào trong kỷ nguyên giữa năm 2008, và sau đó là ý nghĩa của ngày hôm nay vào năm 2018.

Vì vậy, trước đây, viết cho SEO có nghĩa là …

I. Nhồi nhét từ khóa

Nếu bạn muốn xếp hạng cao trong các công cụ tìm kiếm ban đầu, đặc biệt là cuối những năm 90 đến đầu những năm 2000, nhồi nhét từ khóa là một chiến thuật thực sự thực sự có hiệu quả. Vì vậy, người làm SEO sẽ nhồi nhét từ khóa vào tất cả các loại thẻ và vị trí.

II. Họ sẽ sử dụng và sử dụng lại một loạt các biến thể khác nhau, các biến thể từ khóa nhỏ

Vì vậy, nếu tôi nhắm mục tiêu từ đồng hồ màu xanh lam, tôi sẽ có đồng hồ màu xanh lam, đồng hồ màu xanh lam, phụ kiện đồng hồ màu xanh lam, phụ kiện đồng hồ màu xanh lam, phụ kiện đồng hồ màu xanh lam, phụ kiện đồng hồ màu xanh lam, các biến thể nhỏ vô lý trên số nhiều bởi vì các công cụ tìm kiếm không giỏi trong việc hình dung ra rằng tất cả những thứ này có cùng mục đích và có cùng ý nghĩa. Vì vậy, đối sánh từ khóa thô, đối sánh từ khóa chính xác là một phần của SEO.

III. Sử dụng từ khóa trong mọi thẻ có thể

Nếu có một thẻ, bạn sẽ nhồi nhét các từ khóa vào đó.

IV. Tên miền và sử dụng từ khóa tên miền phụ

Vì vậy, đây là lý do tại sao bạn thấy rằng các thương hiệu sẽ được xếp hạng cao hơn, khi sử dụng ví dụ của chúng tôi, blue-watch-accessories.bluewatchaccessories.info, loại thứ ngớ ngẩn sẽ được xếp hạng. Một số thậm chí còn được duy trì trong một thời gian.

V. Viết bài SEO là viết cho các động cơ và sau đó cố gắng không làm phiền người dùng

Vì vậy, rất nhiều thời gian, mọi người sẽ muốn mặc áo choàng. Họ muốn hiển thị một tập hợp nhiều nội dung cho các công cụ tìm kiếm và một tập hợp nhiều nọi dung khác cho người tìm kiếm, cho người dùng thực tế, bởi vì họ biết rằng nếu họ hiển thị nội dung dày đặc, nhồi nhét từ khóa này cho người dùng, họ sẽ bị tắt và họ sẽ không ‘không thấy nó đáng tin cậy và họ sẽ đi nơi khác.

“Viết cho SEO” năm 2008

Năm 2008, chúng ta phát triển trên một loạt các mặt này, nhưng không phải tất cả và chắc chắn không hoàn hảo.

I. Từ khóa vẫn quan trọng ở những vị trí quan trọng

II. Đối sánh chính xác vẫn còn quan trọng ở nhiều nơi. Vì vậy, mọi người đã tạo ra các trang duy nhất ngay cả cho các từ khóa có cùng mục đích.

Đồng hồ xanh lam và đồng hồ xanh lam có thể có hai trang khác nhau. Đồng hồ xanh lam và đồng hồ xanh dương thậm chí có thể có hai trang riêng biệt và hoạt động hiệu quả vào năm 2008. Năm 2018, điều đó không còn như vậy nữa.

III. Tên miền chắc chắn ít mạnh hơn, tên miền phụ nhiều hơn, nhưng vẫn có ảnh hưởng

Họ vẫn có một số trò chơi trong động cơ. Bạn vẫn thấy rất nhiều cuộc tranh luận hồi năm ’08 về việc có nên tạo một miền nhiều từ khóa hay không.

IV. Vì các liên kết vào năm 2008 có sức mạnh vượt trội thay vì các tín hiệu trên trang, nên việc viết để có được các liên kết là vô cùng đánh giá cao

Trên thực tế, nó vẫn là như vậy, nhưng chúng ta sẽ nói về sự phát triển của điều đó một chút.

“Viết cho SEO” năm 2018

Vì vậy, bây giờ chúng ta hãy nhảy một thập kỷ nữa về phía trước. Chúng ta đang ở năm 2018. Năm nay, viết cho SEO có nghĩa là gì? Chà, một đống thứ.

I. Giải quyết vấn đề truy vấn của người tìm kiếm nhiều nhất – viết không làm được điều này có xu hướng không xếp hạng tốt (trong thời gian dài)

Bởi vì các công cụ đã trở nên tốt hơn rất nhiều, Google nói riêng, nhưng Bing cũng vậy, đã trở nên tốt hơn rất nhiều trong việc tối ưu hóa về cơ bản để giải quyết nhiệm vụ của người tìm kiếm, giúp họ hoàn thành điều mà họ muốn hoàn thành, văn bản thực hiện công việc tốt nhất giải quyết nhiệm vụ của người tìm kiếm có xu hướng được đánh giá cao nhất. Những thứ không, viết không làm được điều đó, không có xu hướng xếp hạng tốt, không có xu hướng xếp hạng lâu dài. Đôi khi bạn có thể lên đầu kết quả tìm kiếm, nhưng gần như chắc chắn bạn sẽ luôn bị đưa ra bởi một người làm rất tốt việc giải quyết truy vấn của người tìm kiếm.

Xem thêm hướng dẫn seo onpage

II. Đối sánh có ý định quan trọng hơn nhiều trong năm 2018 so với đối sánh từ khóa chính xác.

Ngày nay, không có SEO đáng tin cậy nào yêu cầu bạn tạo một trang cho đồng hồ màu xanh lam và đồng hồ màu xanh lam hoặc phụ kiện đồng hồ màu xanh lam và phụ kiện đồng hồ màu xanh lam hoặc thậm chí đồng hồ màu xanh lam và đồng hồ màu xanh lam, có thể nếu bạn cũng đang nhắm mục tiêu đồng hồ. Trong trường hợp này, nó thực sự là tìm ra mục đích của người tìm kiếm là gì. Nếu nhiều từ khóa có cùng mục đích, bạn biết không? Chúng tôi sẽ tiếp tục và tạo một trang duy nhất phục vụ ý định đó và tất cả các từ khoá hoặc ít nhất nhiều từ khoá mà ý định đó được đại diện.

III. Chỉ một số thẻ vẫn hoàn toàn quan trọng để thực hiện SEO chính xác.

Vì vậy, viết SEO ngày nay, thực sự chỉ có hai mà không phải là rất khả thi. Đó là yếu tố tiêu đề và nội dung nội dung . Điều đó không có nghĩa là bạn không thể xếp hạng nếu không sử dụng từ khóa ở hai nơi này, chỉ là bạn sẽ không thể làm như vậy. Điều này là do công cụ tìm kiếm và cũng là do người tìm kiếm. Khi bạn nhìn thấy từ khóa mà bạn tìm kiếm trong phần tử tiêu đề của trang trong kết quả tìm kiếm, bạn có xu hướng nhấp vào từ khóa đó hơn là nếu bạn không nhìn thấy nó. Vì vậy, có thể một số dòng tiêu đề gây hiệu ứng nhấp chuột có thể xếp hạng cao hơn một dòng tiêu đề giàu từ khóa. Nhưng những người viết SEO giỏi nhất đang kết hợp cả hai điều đó.

Một vài thẻ khác, tuy nhiên, một số thẻ khác vẫn rất tốt để có trong năm 2018. Chúng bao gồm:

Các thẻ dòng tiêu đề (H1, H2),

Trường URL , vì vậy nếu bạn có thể làm cho URL của mình bao gồm các từ và cụm từ mà mọi người đang tìm kiếm, điều đó sẽ hữu ích một chút. Nó vừa hữu ích cho những người tìm kiếm nhìn thấy URL và sẽ nghĩ, “Ồ, được rồi, điều đó đang đề cập đến điều tôi muốn”, cũng như cho những người sao chép và dán URL và chia sẻ nó với nhau hoặc những người liên kết với URL và do đó, anchor text được chuyển qua bởi URL đó và những từ khóa đó trong đó.

Mô tả meta , không được sử dụng để xếp hạng, nhưng nó được đọc bởi những người tìm kiếm. Khi họ nhìn thấy mô tả meta bao gồm các từ và cụm từ mà họ đã truy vấn, họ có nhiều khả năng nghĩ rằng đây sẽ là một kết quả phù hợp và nhiều khả năng sẽ nhấp vào nó. Nhiều nhấp chuột hơn, miễn là mức độ tương tác cao, có xu hướng có thứ hạng tốt hơn.

Thuộc tính alt hình ảnh , hữu ích cho cả kết quả tìm kiếm thông thường, nhưng đặc biệt hữu ích cho Google Hình ảnh, như bạn có thể biết khi xem Whiteboard Friday, Google Hình ảnh nhận được một lượng lớn lưu lượng truy cập tìm kiếm ngay cả khi tự nó.

Xem thêm cách bảo trì nội dung chất lượng

IV. Sử dụng các từ, cụm từ và khái niệm mà Google đã xác định là loại thường được kết hợp với truy vấn

Điều này có thể cung cấp một sự thúc đẩy đáng kể. Chúng tôi đã thấy một số thử nghiệm thực sự thú vị ở mặt này, nơi mọi người về cơ bản sẽ lấy một phần nội dung, bổ sung các từ và cụm từ còn thiếu mà các trang khác được xếp hạng cao trên Google đã liên kết với những từ và cụm từ chính xác đó.

Trong ví dụ của chúng tôi, tôi thường sử dụng “các vùng lân cận ở New York” và một trang bị thiếu các từ như Brooklyn, Harlem, Manhattan, Staten Island, thật kỳ lạ, đúng không? Google sẽ có nhiều khả năng xếp hạng trang bao gồm các tên khu vực này hơn là trang không dành cho truy vấn cụ thể đó, bởi vì họ đã học cách liên kết văn bản đó với mức độ liên quan cho truy vấn “các vùng lân cận ở New York”.

Điều tôi muốn làm rõ ở đây là điều này không có nghĩa là LSI hoặc một số chiến thuật cụ thể khác. LSI là một trường cũ, tôi nghĩ rằng cuối những năm 80, đầu những năm 90, chiến thuật máy tính, chiến thuật phần mềm để xác định các từ được kết nối với nhau về mặt ngữ nghĩa. Không có lý do gì bạn phải sử dụng phương pháp luận cũ kỹ này đã trở thành giống như khoa học giả trong thế giới SEO và đã có một sự hồi sinh gần đây. Nhưng bạn nên sử dụng các từ và cụm từ mà Google có liên quan đến một từ khóa cụ thể. Các chủ đề liên quan là một điều tuyệt vời để làm. Bạn có thể tìm thấy một số thông qua Moz Bar. Chúng tôi đã thực hiện Whiteboard vào Thứ Sáu về các chủ đề liên quan, vì vậy bạn có thể kiểm tra điều đó.

V. Trải nghiệm người dùng về văn bản và nội dung quan trọng hơn bao giờ hết và đó là do chỉ số tương tác

Về cơ bản, Google có thể thấy rằng những người nhấp vào một kết quả cụ thể ít có khả năng nhấp vào nút quay lại và chọn một kết quả khác hoặc có nhiều khả năng ở lại trang hoặc trang web đó và tham gia sâu hơn với nội dung đó và giải quyết toàn bộ nhiệm vụ của họ. Đó là một dấu hiệu tốt đối với Google và họ muốn xếp hạng nhiều hơn trong số đó.

Quy trình “Viết bài SEO” ngắn gọn cho năm 2018

Vì vậy, về mặt thực dụng, lịch sử và sự tiến hóa này có ý nghĩa gì? Tôi nghĩ chúng ta có thể tạo ra một loại quy trình viết bài SEO ngắn gọn cho năm 2018 từ điều này. Đây là những gì tôi đề nghị. Nếu bạn không thể làm gì khác, hãy thực hiện năm bước này khi bạn viết bài cho SEO, và bạn sẽ có xu hướng thành công hơn hầu hết các đối thủ cạnh tranh của mình.

Bước 1: Tập hợp tất cả các từ khóa mà một trang đang nhắm mục tiêu

“Viết cho SEO” trong năm 2018 có ý nghĩa gì?

Vì vậy, nên có một danh sách trong số họ. Tất cả họ nên có cùng mục đích. Bạn nhận được tất cả những từ khóa được liệt kê ra.

Bước 2: Bạn liệt kê những gì người tìm kiếm thực sự đang cố gắng đạt được khi họ tìm kiếm những truy vấn đó

“Viết cho SEO” trong năm 2018 có ý nghĩa gì?

Vì vậy, ai đó đã tìm kiếm những chiếc đồng hồ màu xanh lam. Họ muốn làm gì? Thông tin về họ, họ muốn xem các mẫu khác nhau, họ muốn biết ai làm ra chúng, họ muốn mua chúng, họ muốn xem chi phí như thế nào, họ muốn xem nơi họ có thể lấy chúng trực tuyến, có lẽ là tất cả những thứ đó nhiều thứ. Đó là những ý định đằng sau những truy vấn đó.

Bước 3: Tạo bố cục trực quan

“Viết cho SEO” trong năm 2018 có ý nghĩa gì?

Đây sẽ là tiêu đề của chúng tôi. Đây là tiêu đề phụ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ đưa khái niệm chính quan trọng này lên đầu trong hộp chú thích. Chúng tôi sẽ có hình ảnh quan trọng tiếp theo. Đây là cách chúng tôi sẽ giải quyết tất cả các ý định của người tìm kiếm trên trang một cách trực quan bằng nội dung, bằng văn bản hoặc cách khác.

Bước 4: Viết trước và sau đó thêm từ khóa và các thuật ngữ, cụm từ, khái niệm hàng đầu, chủ đề mà bạn muốn vào trang

“Viết cho SEO” trong năm 2018 có ý nghĩa gì?

Những cái mà hy vọng sẽ giúp thúc đẩy SEO của bạn, thay vì viết đầu tiên với các từ khóa và chủ đề trong đầu. Bạn có thể có một chút điều đó, nhưng đây sẽ là những gì tôi đề xuất.

Bước 5: Tạo cái móc, cái móc sẽ khiến những người có ảnh hưởng và ấn phẩm trong không gian này có khả năng khuếch đại, có khả năng liên kết

“Viết cho SEO” trong năm 2018 có ý nghĩa gì?

Bởi vì, vào năm 2018, các liên kết vẫn quan trọng, vẫn là một phần quan trọng của SEO.

Nếu bạn làm theo điều này và học hỏi từ lịch sử này, tôi nghĩ rằng bạn sẽ làm tốt hơn nhiều, nói chung, viết cho SEO hơn rất nhiều thông thường ngoài kia. Được rồi, mọi người. Rất mong nhận được suy nghĩ của bạn trong các ý kiến.

Leave a Reply