Video Marketing là gì?

Video Marketing là gì?

Rate this post

Video Marketing là gì?

Tiếp thị dựa trên nội dung đã trở thành tiêu chuẩn vàng để nâng cao nhận thức về thương hiệu, tiếp cận khách hàng, thúc đẩy lưu lượng truy cập web và tăng lợi nhuận. Nhưng có một lĩnh vực tiếp thị nội dung vẫn còn sơ khai: Video marketing.

Mối quan tâm đến tiếp thị nội dung video đã tăng lên khi sở thích của mọi người chuyển sang phương tiện động này. Các doanh nghiệp đã phản ứng một cách tự nhiên bằng cách phân bổ phần lớn ngân sách tiếp thị của họ để khám phá và tận dụng video, sử dụng video trên các phương tiện truyền thông xã hội, trong quảng cáo và trên các trang web của công ty.

Các bài viết liên quan:

Tiếp thị dựa trên nội dung đã trở thành tiêu chuẩn vàng để nâng cao nhận thức về thương hiệu, tiếp cận khách hàng, thúc đẩy lưu lượng truy cập web và tăng lợi nhuận. Nhưng có một lĩnh vực tiếp thị nội dung vẫn còn sơ khai: Video marketing.

Mối quan tâm đến tiếp thị nội dung video đã tăng lên khi sở thích của mọi người chuyển sang phương tiện động này. Các doanh nghiệp đã phản ứng một cách tự nhiên bằng cách phân bổ phần lớn ngân sách tiếp thị của họ để khám phá và tận dụng video, sử dụng video trên các phương tiện truyền thông xã hội, trong quảng cáo và trên các trang web của công ty.

Video marketing là gì?

Video Marketing là gì?

Các chuyên gia cho biết. Ý tưởng này nắm bắt được tình cảm đằng sau Video marketing. Nói một cách cụ thể hơn, video marketing là một chiến thuật tiếp thị nội dung hiện đại mà các doanh nghiệp sử dụng để tạo ra sự quan tâm đến các sản phẩm và dịch vụ của họ.

Video marketing cho phép bạn truyền đạt nhiều thông tin hơn đến khách hàng tiềm năng và khách hàng trong thời gian ngắn hơn so với nội dung bằng văn bản và nó giúp khán giả kết nối với thương hiệu của bạn theo cách hấp dẫn hơn. Dưới đây chúng tôi trả lời một số câu hỏi để giúp củng cố khái niệm Video marketing.

3 Câu hỏi thường gặp về Video marketing

Tại sao Video marketing?

Harp chỉ ra hai lý do chính khiến video marketing trở thành một chiến thuật phổ biến đối với các nhà tiếp thị:

 • Sự chuyển dịch văn hóa. Mọi người có xu hướng trực quan, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi nhiều người chọn xem thay vì đọc vì video ngày nay phổ biến hơn. Các nghiên cứu cho thấy rằng mọi người tiếp nhận và ghi nhớ thông tin tốt hơn khi nó ở dạng trực quan. “Thêm vào đó, chúng ta đang sống trong một nền văn hóa có nhịp độ nhanh, nơi chúng ta rất có ý thức về thời gian và việc đọc sẽ chiếm nhiều thời gian hơn. Đó là lý do tại sao video là một cách tuyệt vời để tiếp cận mọi người thay vì mong đợi họ ngồi và đọc các trang văn bản, ”anh giải thích.
 • Công nghệ. Khả năng sản xuất và tiêu thụ video đã trở nên dễ dàng hơn nhiều nhờ các công cụ dành cho người sáng tạo, điện thoại thông minh và phương tiện truyền thông xã hội dễ sử dụng hơn. “Mặc dù video chất lượng cao, có kịch bản tốt dễ tạo ra hơn, nhưng không phải video nào cũng phải là sản phẩm của Hollywood. Bạn có thể sử dụng điện thoại thông minh của mình để ghi lại, sau đó nhanh chóng và dễ dàng tải nó lên bất kỳ nền tảng xã hội nào, ”anh nói.

Video marketing đang được sử dụng như thế nào?

Trong khi người tiêu dùng có xu hướng tạo video vì những lý do phi tiền tệ, Harp lưu ý rằng tất nhiên, các công ty sử dụng video marketing để mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của họ. Cụ thể, họ sử dụng nó để

 • Bán sản phẩm. Nhiều doanh nghiệp sử dụng các nền tảng xã hội phổ biến như Instagram, vốn tập trung vào hình ảnh, để giới thiệu sản phẩm của họ. Sau đó, những bài đăng trên mạng xã hội này có thể giúp hướng mọi người đến một cửa hàng truyền thống hoặc gửi họ trực tiếp đến một trang web mua sắm trực tuyến.
 • Tăng mức độ nhận biết thương hiệu. Các doanh nghiệp cũng có thể sử dụng video để quảng bá thương hiệu hoặc bản sắc công ty của họ, mặc dù Harp nói rằng video này thường được dành cho các công ty lớn hơn với ngân sách lớn như nhau – ví dụ: Coca-Cola và Apple.
 • Chia sẻ thông tin. Bối cảnh kỹ thuật số ngày nay đã tạo ra một nền văn hóa tri thức sẵn sàng trả tiền để có thông tin. Những người như người có ảnh hưởng trên Instagram và huấn luyện viên kinh doanh thường tận dụng điều này bằng cách tương tác với người xem thông qua video và phát trực tiếp để tạo ra những người cuối cùng có thể chuyển đổi thành khách hàng – mua các khóa học, kế hoạch ăn kiêng và tập thể dục, đào tạo bán hàng, v.v.
 • Quảng bá văn hóa công ty. Ở một góc độ khác, các doanh nghiệp cũng sử dụng video marketing để thu hút nhân tài mới. Bằng cách cung cấp cho nhân viên tiềm năng cái nhìn về hậu trường, các doanh nghiệp có thể mở ra cánh cửa đến với văn hóa công ty của họ và thúc đẩy mong muốn làm việc ở đó.

Mẹo để bắt đầu với Video marketing

Video Marketing là gì?

Nếu bạn chỉ mới bắt đầu hành trình Video marketing của mình, Harp có một số mẹo Video marketing mà bạn có thể sử dụng để bắt đầu ngay:

Mỗi video phải có mục đích rõ ràng

Để duy trì sự rõ ràng, hãy luôn hỏi ba câu hỏi sau trước khi tạo video:

 • đối tượng mục tiêu của bạn là ai? Xác định đối tượng của bạn cho từng video cụ thể. Càng cụ thể càng tốt. Ví dụ: nếu bạn đang bán một kế hoạch ăn kiêng, bạn đang nói chuyện với những người có mối quan tâm cụ thể về sức khỏe – giảm cân, xây dựng cơ bắp, phát triển cơ bụng sáu múi, v.v.? Biết khán giả của bạn giúp bạn dễ dàng trò chuyện với họ và đo lường hiệu quả của video.
 • Bạn muốn họ cảm thấy gì? Số liệu thống kê rất hay, nhưng mọi người có thể sẽ không nhớ chúng. Tuy nhiên, họ sẽ nhớ video của bạn đã khiến họ cảm thấy như thế nào. Có thể bạn muốn họ cảm thấy hy vọng, bình yên, tràn đầy năng lượng, v.v. Điều này sẽ thúc đẩy họ đến với phần tiếp theo.
 • Bạn muốn họ làm gì? Cung cấp cho họ một cái gì đó để làm, một bước tiếp theo. Làm cho nó dễ dàng nhất có thể. Ví dụ: yêu cầu họ gọi một số hoặc truy cập một trang web – hãy đảm bảo cung cấp URL đến một trang nói cụ thể về những gì bạn đã trình bày trong video để tối đa hóa hiệu quả. Đưa họ vào quy trình và bắt đầu họ trên hành trình trở thành khách hàng.

Hiểu tầm quan trọng của chất lượng

“Nhiều người không biết điều này, nhưng chất lượng âm thanh thực sự quan trọng hơn chất lượng video,” Harp khuyên. Mọi người sẽ phải chịu đựng chất lượng hình ảnh kém hơn chất lượng âm thanh kém. Nếu họ không thể nghe những gì đang được nói, họ sẽ nhanh chóng mất kiên nhẫn. Nhưng nếu một video có âm thanh tốt và hình ảnh không quá xuất sắc, thì mọi người có xu hướng sẵn sàng tiếp tục với hy vọng rằng video đó sẽ được cải thiện.

Hãy kiên định

Đảm bảo các video bạn đang sản xuất nhất quán so với video khác và với thương hiệu tổng thể của bạn. Ví dụ: cố gắng sử dụng cùng một phần giới thiệu cho mỗi video – âm thanh và phong cách đồ họa phải giống nhau.

Harp nói: “Điều này thể hiện bản thân những yếu tố cần biết, thích và tin tưởng trong việc bán hàng. “Ví dụ, hãy xem xét cách những công đã sử dụng những người phát ngôn giống nhau cho các công ty của họ trong nhiều năm. Họ thậm chí thường sử dụng màu sắc, âm thanh, đạo cụ, tủ quần áo và bối cảnh giống nhau cho video của họ ”.

Giờ bạn đã hiểu Video marketing là một khái niệm, hãy cùng tìm hiểu những lợi ích mà bạn có thể mong đợi nhận được từ nó.

Lợi ích Video marketing, ROI và phương tiện truyền thông xã hội

Video Marketing là gì?

Trong nhiều năm, các nhà tiếp thị đã hét lên, “Nội dung là vua!”

Tại sao?

Bởi vì nội dung đã giúp nhiều công ty mang lại nhiều doanh nghiệp hơn. Video có thể là người dẫn đầu cho loại nội dung yêu thích.

Có rất nhiều số liệu thống kê khác bắt nguồn từ đó, nhưng trong chương này, chúng ta sẽ xem xét lý do tại sao những số liệu thống kê đó tồn tại. Vì vậy, nếu bạn vẫn còn lăn tăn về Video marketing, những điểm dưới đây sẽ đảm bảo bạn nhận thức được những mặt lợi của nó.

Lợi ích Video marketing, ROI và phương tiện truyền thông xã hội

Tầm quan trọng của Video marketing

Video Marketing là gì?

“Video marketing mang đến cho bạn cơ hội cung cấp thông tin có giá trị cho các doanh nghiệp mà bạn muốn hợp tác. Thông tin này có thể là câu trả lời cho các câu hỏi cụ thể mà đối tượng mục tiêu của bạn có, lời khuyên về những thách thức độc đáo mà họ đang phải đối mặt hoặc thậm chí làm rõ về những lầm tưởng có thể khiến khách hàng tiềm năng không đưa ra quyết định.

Tiếp thị nội dung video của riêng Kerry đóng vai trò là ấn tượng đầu tiên về Script to Screen đối với một công ty có thể đang xem xét các dịch vụ của họ. Chiến lược của anh ấy là cung cấp nội dung không chỉ cho thấy khả năng của công ty anh ấy (chẳng hạn như video nâng cao nhận thức) mà còn là khả năng của nhóm để giải quyết những thách thức hoặc nhu cầu tương tự như khách hàng tiềm năng (chẳng hạn như video nghiên cứu điển hình).

“Niềm tin của chúng tôi là, bằng cách trình bày chuyên môn của mình với các kết quả kinh doanh hữu hình trước tiên, chúng tôi tạo ra khả năng và sự cho phép để khám phá cách chúng tôi có thể phục vụ khách hàng mới tốt nhất,” 

Lợi ích của Video marketing

Video Marketing là gì?

Trợ lý giáo sư nghệ thuật, nhà sản xuất video và nhà làm phim, đã giúp lên ý tưởng và tạo ra nhiều video. Anh ấy chỉ ra một số lợi ích chính của Video marketing:

 • Cải thiện mức độ tương tác. Video cung cấp cho bạn khả năng thu hút khán giả mục tiêu của mình hơn là chỉ sử dụng từ ngữ. Mức độ tương tác cao hơn đồng nghĩa với việc nhiều người xem video của bạn hơn, mở rộng sự tương tác của họ với thương hiệu của bạn. “Với video, khán giả của bạn tham gia nhiều hơn. Thay vì chỉ đọc hoặc lướt nhanh qua một hình ảnh, bạn thu hút sự chú ý của họ và thu hút các giác quan của họ trong một khoảng thời gian dài, ”ông giải thích.
 • Tăng khả năng nhận biết thương hiệu. “Mọi người luôn tìm cách tương tác với các câu chuyện và sự kiện của người khác. Nó là một phần của văn hóa xã hội của chúng tôi bây giờ, ”anh nói. Vì video có thể dễ dàng truy cập trong nền văn hóa bão hòa của phương tiện truyền thông của chúng ta – các sự kiện trực tiếp, phát trực tuyến, mạng xã hội, v.v. – mọi người mong đợi video và bị cuốn hút vào nó. Mặc dù họ có thể cuộn qua một hình ảnh, nhưng video sẽ khiến họ tạm dừng. Sử dụng video giúp bạn có cơ hội chia sẻ thương hiệu của mình với nhiều người hơn thay vì bị bỏ qua.
 • Kể chuyện hấp dẫn hơn. Họ giải thích: “Bạn có thể tham gia càng nhiều giác quan, thì bạn càng có thể tạo ra câu chuyện thú vị hơn. Video năng động hơn nhiều so với văn bản hoặc hình ảnh tĩnh, có nghĩa là bạn có thể truyền đạt các chủ đề phức tạp theo cách đơn giản hơn và truyền tải các khía cạnh quan trọng như giọng điệu. Mọi người kết nối với những câu chuyện, vì vậy, việc tạo ra một câu chuyện hấp dẫn có thể giúp mọi người yêu mến thương hiệu của bạn.
 • Tin cậy cao hơn. “Mọi người rất nhạy cảm về thời gian, vì vậy yêu cầu họ dành ra thậm chí 30 giây trong ngày có thể là một câu hỏi lớn,” anh nói. Nếu bạn có thể cung cấp cho họ thứ gì đó mà họ thích và tương tác – cho dù đó là thứ tình cảm, hài hước hay thứ gì khác – thì điều đó sẽ xây dựng lòng tin với thương hiệu của bạn.

Phương tiện truyền thông xã hội và Video marketing

Video Marketing là gì?

Một người trung bình dành 144 phút mỗi ngày trên mạng xã hội – gần hai tiếng rưỡi – và con số đó đang có xu hướng tăng lên hàng năm. Có gì ngạc nhiên khi nhiều chuyên gia khuyên bạn nên đưa phương tiện truyền thông xã hội vào như một phần của nỗ lực Video marketing của bạn?

Họ giải thích: “Mọi người thường xuyên nhìn vào nguồn cấp dữ liệu của họ, nhưng có một lượng lớn tiếng ồn mà mọi người phải lội qua mỗi ngày. Ngoài ra, trí thông minh kỹ thuật số của người dùng bình thường đã tăng lên khi mọi người trở nên hiểu biết hơn về phương tiện truyền thông xã hội. Họ mong đợi nhiều hơn từ video, vì vậy, việc thu hút sự chú ý của khán giả mục tiêu của bạn yêu cầu một video truyền thông xã hội được sản xuất tốt, cực kỳ phù hợp mà họ có thể kết nối.

Đạt được ROI với Video marketing

ROI của video có nhiều dạng – nó thực sự phụ thuộc vào loại hình doanh nghiệp bạn hoạt động. họ chia sẻ một vài mục tiêu mẫu:

 • Tuyển dụng người. Cho dù bạn đang tìm cách thu hút sinh viên, vận động viên hay nhân viên, nhận thức là một phần quan trọng của mục tiêu này và không phải lúc nào nó cũng có các chỉ số rõ ràng có thể theo dõi được. Các proxy hữu ích là các thước đo truyền thông xã hội, chẳng hạn như lượng người theo dõi ngày càng tăng. Bạn cũng có thể sử dụng các phương tiện trực tiếp hơn như chia sẻ video trên mạng xã hội liên kết đến trang đích và theo dõi hiệu suất. họ của trường đại học nơi anh làm việc cho biết: “Đáng chú ý, mức độ tương tác của video thường cao hơn bất kỳ loại bài đăng nào khác trên các trang mạng xã hội của chúng tôi”.
 • Tạo ra các khoản đóng góp. Các khoản đóng góp là một lợi ích đáng kể cho các tổ chức phi lợi nhuận và các trường cao đẳng. Kết hợp video / trang đích cũng rất hữu ích ở đây, vì bạn có thể chia sẻ các video nói lên nguyên nhân mà các nhà tài trợ quan tâm. họ cho biết trường đại học của anh ấy có thể chia sẻ một video nhắm đến các sinh viên cũ để kêu gọi sự ủng hộ của họ. “Chúng tôi thường có một chiến dịch cụ thể, chẳng hạn như cho ngày quyên góp hàng năm, nơi chúng tôi theo dõi hiệu suất trong một năm học cụ thể để xem có bao nhiêu người đã phản hồi so với số lượng quyên góp.”
 • Bây giờ bạn biết bạn có thể hưởng lợi như thế nào từ Video marketing. Tiếp theo, chúng tôi hướng dẫn về các loại video tiếp thị chính mà bạn có thể thực hiện.

Các loại video

Video Marketing là gì?

Chúng ta đã thảo luận rất nhiều khái niệm về Video marketing, nhưng bây giờ chúng ta chuyển sang phần thực sự thú vị – đó là các loại video chính mà bạn có thể tạo. Mỗi loại đều có các thuộc tính riêng mà bạn nên biết để tối đa hóa hiệu quả của chúng.

6 loại nội dung video

Giáo dục

Video giáo dục cung cấp cho khán giả của bạn – thường là những người đã là khách hàng của bạn – thông tin về sản phẩm của bạn, chẳng hạn như chi tiết kỹ thuật hoặc cách tốt nhất để sử dụng chúng trong các tình huống khác nhau. Những loại video này thường được các công ty phần mềm như một dịch vụ (SaaS) sử dụng để hướng dẫn người dùng cách điều hướng thông qua sản phẩm để hoàn thành một mục tiêu cụ thể.

 • Đàm thoại âm thanh. Mọi người đều ổn khi được dẫn dắt, nhưng họ không nhất thiết muốn được hướng dẫn. Hướng dẫn phải khiến người dùng cảm thấy như ai đó đang giúp họ hoàn thành điều gì đó, chứ không phải như họ đang học một bài học. họ giải thích: “Một giai điệu đàm thoại hỗ trợ trong việc làm cho trải nghiệm thực tế và chân thực.
 • Chia sẻ màn hình tuyển dụng. Khi bạn có thể cầm một sản phẩm trong tay, việc tham khảo các phần cụ thể của sản phẩm trong sách hướng dẫn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, các sản phẩm SaaS có xu hướng có nhiều màn hình trông gần giống với người dùng bình thường, vì vậy, điều quan trọng là người dùng có thể theo dõi – từng màn hình – với một hướng dẫn. họ chỉ ra rằng con chuột nên hiển thị và màn hình sẽ tải theo thời gian thực, trái ngược với việc cắt các chuyển đổi này. “Bạn muốn người dùng có trải nghiệm thực tế – giống như họ nhảy vào màn hình chia sẻ với ai đó từ công ty của bạn, người đang hướng dẫn họ thực hiện nhiệm vụ.”

Sự thông báo

Khi doanh nghiệp của bạn có tin tức quan trọng để chia sẻ – ví dụ: một vụ sáp nhập hoặc mua lại sắp tới – điều này sẽ yêu cầu một video thông báo. Tuy nhiên, họ cảnh báo không nên tập trung vào công việc kinh doanh của bạn như một phần của bài thuyết trình. “Tôi là người đề xuất lớn việc đóng khung bất kỳ thông báo nào để tập trung vào người nghe thông điệp – khách hàng tiềm năng, khách hàng của bạn, v.v.”.

Khi viết kịch bản cho thông báo của bạn, họ đề nghị bạn nên tự hỏi

 • Tin tức này sẽ làm gì cho khán giả của tôi?
 • Tại sao họ sẽ quan tâm?
 • Điều này giúp họ như thế nào?

“Nếu bạn không thể trả lời những câu hỏi này, thì bạn nên suy nghĩ lại việc thực hiện video ngay từ đầu,” họ nói.

Phát hành sản phẩm

Video giới thiệu sản phẩm có thể được coi là một loại video thông báo vì chúng thông báo thời điểm bạn tạo hoặc thiết kế lại một sản phẩm mới, cho dù đó là sản phẩm hữu hình, chẳng hạn như một mẫu ô tô mới hay vô hình, như phần mềm. Dù thế nào đi nữa, mục tiêu của bạn là tạo ra sự quan tâm đến sản phẩm của bạn. họ nói: “Bạn làm điều này bằng cách giúp khán giả hình dung chính họ bằng cách sử dụng hoặc trải nghiệm những gì bạn đã tạo ra.

Anh ấy khuyên bạn nên sản xuất một loạt video giới thiệu sản phẩm thay vì chỉ một video. Nhiều video giúp mọi người xem sản phẩm từ các góc độ khác nhau, cũng như cho họ xem sản phẩm của bạn một cách nhất quán.

“Tránh chỉ liệt kê các tính năng mà bạn nghĩ họ sẽ thích, chẳng hạn như thực tế là một dòng kính mới được làm từ Titanium. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc khơi gợi cảm xúc từ khán giả của bạn – ví dụ: họ có thể muốn cảm thấy thông minh. Hãy tạo mối liên hệ rõ ràng giữa những cảm xúc đó và sản phẩm của bạn, ”họ nói.

Văn hóa công ty

Video văn hóa công ty thường được sử dụng để cung cấp cái nhìn bên trong về doanh nghiệp của bạn – cách doanh nghiệp hoạt động, suy nghĩ của nhân viên khi làm việc tại đó, v.v. Những video này cũng có thể được sử dụng để thu hút nhân viên hiện tại tham gia các sự kiện tại nơi làm việc. “Nếu bạn đang thể hiện văn hóa công ty của mình tại buổi gặp mặt thường niên, bằng mọi cách, hãy tự khoe khoang bản thân và chia sẻ những câu chuyện cười trong lòng”.

Ngược lại, họ lưu ý rằng bạn nên thực hiện một cách tiếp cận khác nếu video văn hóa công ty của bạn nhằm giúp tuyển dụng nhân viên mới: “Giống như video thông báo, video văn hóa của bạn nên tập trung vào cách văn hóa công ty của bạn sẽ mang lại lợi ích cho người mới trong tổ chức. Và hãy chắc chắn rằng, khi mọi người nói, họ đang trò chuyện. Bạn không muốn bất kỳ ai nghe như thể họ đang đọc từ một máy đo từ xa – nó phát ra như cứng nhắc ”.

Cách tạo chiến lược Video marketing

Phát triển chiến lược Video marketing không quá khác biệt so với phát triển các chiến lược tiếp thị khác, nhưng phương tiện cơ bản tự nhiên tạo ra một số điểm khác biệt – xét cho cùng, video đòi hỏi nhiều thời gian và tiền bạc hơn để sản xuất văn bản hoặc hình ảnh. Chúng tôi thảo luận về những điểm khác biệt này bên dưới, cùng với các bước bạn có thể thực hiện để phát triển chiến lược Video marketing của riêng mình.

4 bước để tạo chiến lược Video marketing

Video Marketing là gì?

Xác định mục tiêu kinh doanh của bạn

“Khi bạn lần đầu tiên bắt đầu nghĩ về video, hãy ngừng nghĩ về video. Thay vào đó, hãy nghĩ về những gì bạn đang làm với tư cách là một doanh nghiệp”. Bạn đang tung ra một sản phẩm mới? Bạn đang chuyển sang một ngành kinh doanh mới? Mục tiêu video của bạn nên hỗ trợ các sáng kiến ​​này.

Ví dụ: bạn sẽ không muốn tập trung vào các video tổng quan về văn hóa hoặc tổng quan của công ty nếu bạn đang công bố một sản phẩm mới – chi tiêu của bạn sẽ dành cho các video giới thiệu sản phẩm. “Video hoạt động tốt nhất khi được tích hợp vào một kế hoạch chu đáo. Và kế hoạch đó chắc chắn có thể phát triển theo thời gian khi mục tiêu của bạn thay đổi, ”

Hiểu đối tượng mục tiêu của bạn

Như với bất kỳ nỗ lực tập trung vào tiếp thị nào, việc biết bạn đang nói chuyện với ai là điều rất quan trọng. Chắc chắn bạn đã xác định đối tượng mục tiêu của mình, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn hiểu sâu về họ là ai và họ muốn gì.

Việc hiểu rõ khán giả từ trong ra ngoài là điều quan trọng đối với nỗ lực sản xuất của bạn và chi phí liên quan đến họ. Ông nói: “Đó là về hiệu quả gia tăng. “Bạn có thể xuất nhiều video nói với các phân khúc khán giả khác nhau trong khi sử dụng các thành phần video cơ bản giống nhau. Chỉ cần thực hiện một vài thay đổi và bạn có một video hoàn toàn mới – mà không cần lên lịch quay hoàn toàn mới ”.

Ví dụ: hãy xem xét một công ty bảo hiểm muốn sản xuất video có các chuyên gia nói về bảo hiểm. Thông tin sẽ phần lớn giống nhau, nhưng những khách hàng khác nhau tìm kiếm các sản phẩm bảo hiểm hoặc phạm vi bảo hiểm cụ thể.

họ giải thích: “Công ty có thể chia sẻ kiến ​​thức về bảo hiểm giống nhau, nhưng hãy thay đổi các điểm nói chuyện và hình ảnh để tập trung vào các khía cạnh mà các cặp vợ chồng mới cưới hoặc những người về hưu quan tâm nhất.

Xác định kênh phân phối

Vị trí của chiến lược Video marketing của bạn là một thành phần quan trọng khác. Bạn phải quyết định cách tốt nhất để tiếp cận khán giả mục tiêu bằng video của mình. họ giải thích: “Sự kết hợp chính xác của việc phân phối sẽ khác nhau tùy thuộc vào doanh nghiệp của bạn và loại video mà bạn tạo ra.

Dưới đây là một số kênh bạn có thể quyết định sử dụng:

 • Nền tảng phát trực tuyến (Netflix, Hulu, v.v.)
 • Phương tiện truyền thông xã hội (Facebook, Instagram, YouTube, v.v.)
 • Mạng Google Ads
 • Trang web của bạn
 • Phát triển ngân sách sản xuất video

“Tôi khuyên bạn nên bắt đầu từ quy mô nhỏ. Bạn có thể kiểm tra ngân sách hàng tháng khoảng 1.000 đô la cho đến khi hài lòng với kết quả”. Sau đó tích lũy từ đó. Ngân sách Video marketing tốt là ngân sách mang lại lợi nhuận đầy hứa hẹn. Khi bạn thêm nhiều hơn vào ngân sách của mình và tiếp tục thử nghiệm, bạn có thể tinh chỉnh thêm ý tưởng về ROI tốt và có thể chấp nhận được.

Theo như những gì bạn cần xem xét, họ nêu ra một số yếu tố chính:

 • Thời gian và tài năng để viết kịch bản
 • Máy ảnh và các thiết bị khác
 • Thời gian sản xuất và chỉnh sửa
 • Đồ họa chuyển động và hiệu chỉnh màu sắc
 • Lao động và kinh nghiệm của thủy thủ đoàn

Tạo video của bạn

Thương hiệu video là điều cần thiết để tạo dựng bản thân bạn với khán giả. Đảm bảo bao gồm các yếu tố như biểu trưng, ​​khẩu hiệu và màu sắc thương hiệu của bạn trong vòng 5 đến 10 giây đầu tiên của mỗi video, đặc biệt nếu video là quảng cáo.

Hãy nhớ rằng người dùng thường có thể bỏ qua quảng cáo video sau vài giây hoặc cuộn qua chúng trên mạng xã hội. “Không giống như quảng cáo video truyền thống cho các nền tảng truyền hình và truyền hình, bạn không có khả năng kể câu chuyện trước rồi mong người xem xem đến cuối để biết bạn là ai”

Cũng nên xem xét tối ưu hóa SEO video để đảm bảo nội dung của bạn được xếp hạng và được xem. họ cho biết một video có thể sẽ không cắt được video đó – bạn sẽ cần một vài video, giống như các bài đăng trên blog trong tiếp thị nội dung truyền thống. Và nói về tiếp thị nội dung, họ lưu ý rằng việc áp dụng chiến lược ưu tiên video có thể giúp tối ưu hóa video tốt hơn: “Chiến lược này là tạo nội dung cho video, sau đó biến nội dung đó thành hỗ trợ cho các bài đăng trên blog, hình ảnh trên mạng xã hội, email, v.v. . ”

Tạo chiến lược Video marketing của riêng bạn có vẻ là một thách thức lớn, nhưng hướng dẫn ở trên sẽ cung cấp cho bạn một nền tảng tuyệt vời để bắt đầu.

Leave a Reply