Ví dụ về viết nội dung, công cụ, thủ thuật

Ví dụ về viết nội dung, công cụ, thủ thuật

Rate this post

Ghi chú của người biên tập: Bạn có thể đã bỏ lỡ bài viết này khi CMI xuất bản nó vào năm 2016. Chúng tôi xuất bản bản cập nhật này vì văn bản tuyệt vời là điều cần thiết để tiếp thị nội dung thành công.Tiêu thụ bài viết tuyệt vời cũng giống như nghe một ca sĩ tuyệt vời. Nếu người biểu diễn kết nối cảm xúc với tôi – mặc dù cô ấy nhớ một vài nốt – tôi sẽ háo hức nghe phần còn lại của bài hát và dự đoán phần trình diễn tiếp theo.

Một năm trước, tôi đã chia sẻ những bài học hữu ích về văn bản mạnh mẽ và hiệu quả với 48 ví dụ, công cụ, mẹo và tài nguyên. Hôm nay, tôi chia sẻ những điều đó cộng với sáu điều khác để giúp bạn thu hút được nhiều độc giả nhất có thể.

Các bài viết liên quan:

Ví dụ về viết nội dung, công cụ, thủ thuật

Bài học 1: Tăng sức mạnh cho văn bản video

Nhà thiết kế web Purplefeather có trụ sở tại Vương quốc Anh đã tạo ra video Change Your Words, Change Your World mạnh mẽ. Trong đó, một lời cầu xin bốn từ (Tôi bị mù. Cần sự trợ giúp.) Được chuyển thành một câu chín từ (Đó là một ngày đẹp trời và tôi không thể nhìn thấy nó). Việc chuyển đổi văn bản tạo ra nhiều từ bi hơn.

Kể từ khi ra mắt vào năm 2010, video đã được xem hơn 24,7 triệu lần và nhận được hàng nghìn bình luận trên YouTube.

Bài học 2: Tạo thứ gì đó phải đọc

Vào năm 2013, Cơ quan Quốc gia về Chống lại nạn mù chữ ở Pháp đã giành được giải thưởng cho chiến dịch quảng cáo trên báo in của mình. Người xem phải đọc quảng cáo để khám phá nội dung thực sự của họ – không chỉ tạo ra nhận thức về cuộc chiến mà còn thể hiện giá trị thực tế của việc học chữ.

Ví dụ về viết nội dung, công cụ, thủ thuật

Bài 3: Đi vào vấn đề

Nội dung trực quan là một phương tiện hữu ích cho việc nhắn tin của bạn. Market Domination Media đã thực hiện một cách tiếp cận meta để giải thích lý do tại sao đồ họa thông tin hoạt động bằng cách tạo ra một đồ họa thông tin. 

Lưu ý rằng văn bản là tối thiểu và đi thẳng vào vấn đề, nhấn mạnh sự kiện qua các mô tả dài.

Ví dụ về viết nội dung, công cụ, thủ thuật

Bài học 4: Đừng quá nghiêm trọng

Chương trình thiết kế Canva sử dụng cách chạm vào nội dung thú vị để kết nối với người đọc của nó, chẳng hạn như cách đơn giản này để đề cập đến thông báo.

Ví dụ về viết nội dung, công cụ, thủ thuật

Bài học 5: Suy nghĩ thông minh

Viết dòng tiêu đề liên quan đến nhiều thách thức – giọng điệu, độ dài, v.v. Dòng tiêu đề này từ Business Insider có vẻ đơn giản – sử dụng tốt chữ số, trực tiếp, v.v. 

Xem thêm Kỹ thuật viết Content Marketing cơ bản cho người mới bắt đầu

Nhưng từ “thông minh hơn” đã thu hút sự chú ý của tôi và nâng cao giá trị của bài đăng trong tâm trí tôi.

Ví dụ về viết nội dung, công cụ, thủ thuật

Bài 6: Sử dụng văn bản để giúp hình dung

Blog Dropbox cung cấp nhiều ví dụ về cách sử dụng dịch vụ. Tôi thích cách viết rõ ràng, liên tục bao gồm các ví dụ thực tế dựa trên các nhu cầu đa dạng.

Ví dụ về viết nội dung, công cụ, thủ thuật

Bài 7: Đúc kết lại là

Zendesk nâng cao dịch vụ khách hàng của mình bằng cách viết ngắn gọn để làm sáng tỏ sự khác biệt giữa hỗ trợ khách hàng, tự phục vụ của khách hàng và sự tham gia của khách hàng. Bằng một vài từ, Zendesk truyền đạt cho khách hàng của mình rằng họ quan tâm đến mối quan hệ của họ và muốn họ truy cập vào nguồn tốt nhất để giúp họ ngay lập tức.

Ví dụ về viết nội dung, công cụ, thủ thuật

Các mẹo viết nội dung(content)

Mẹo 1: Biết khán giả của bạn

Bạn cần phải nói ngôn ngữ của họ, nhưng điều đó không có nghĩa là giải quyết những biệt ngữ có thể mâu thuẫn với cách diễn đạt sáng tạo. Thông thường, cách tiếp cận trò chuyện, thân mật hoạt động tốt nhất khi bạn tạo nội dung.

Xem thêm Hướng dẫn Nghiên cứu từ khóa SEO

Các đề xuất viết nội dung khác bao gồm:

Tập trung vào nội dung có thể hành động mà ai đó có thể sử dụng trong cuộc sống hoặc công việc của họ ngay lập tức.

Viết ở ngôi thứ nhất hoặc ngôi thứ hai.Hãy cẩn thận với sự hài hước, điều này có thể gây khó chịu cho người đọc.

Hiếm khi sử dụng ngôn từ tục tĩu vì nó có thể khiến ai đó thắc mắc tại sao nội dung lại bao gồm những từ đó.

Đừng sáng tạo đến mức người đọc phải vật lộn để phát hiện ra điểm chính của bạn.Tránh bắt đầu câu bằng những từ mơ hồ như “cái này” hoặc “cái kia”.

Liên kết đến các trang web, bản tin và blog khác vì các liên kết cung cấp giá trị gia tăng cho khách truy cập và giúp thiết lập uy tín của bạn.

Xác định các từ khóa tiềm năng mà bạn nên xem xét bằng cách sử dụng Công cụ lập kế hoạch từ khóa và Soovle của Google, cung cấp các ví dụ về cụm từ khóa mà mọi người sử dụng khi họ tìm kiếm.

Ví dụ về viết nội dung, công cụ, thủ thuật

Mẹo 2: Thu hút khách truy cập thực hiện các hành động phù hợp

Đôi khi đó là một từ hoặc cụm từ đơn giản có thể thúc giục ai đó thực hiện bước tiếp theo. Buffer cung cấp một danh sách gồm 189 từ, bao gồm các từ tập trung vào tính độc quyền.

Ví dụ về viết nội dung, công cụ, thủ thuật

Xem thêm Bài viết Chuẩn seo là gì?

Mẹo 3: Hãy nhớ rằng độ dài phụ thuộc vào ngữ cảnh

Bạn có thể dễ dàng tuân thủ một số quy tắc và tùy chọn về độ dài nội dung.Ví dụ: bạn sẽ muốn tối đa hóa 35 ký tự nhận được trên mỗi dòng của quảng cáo Google. 

Với phương tiện truyền thông xã hội, bạn có thể cải thiện mức độ tương tác bằng cách ngừng vượt quá giới hạn ký tự tối đa.Nó trở nên khó khăn hơn với các trang web, bài báo và bài đăng trên blog. 

Tôi hiểu rằng những đoạn ngắn (giả sử dưới 500 từ) dễ đọc hơn đối với người đọc trực tuyến. Nhưng nội dung dài hơn cũng có thể thu hút mọi người. Hình ảnh trong nội dung cốt lõi và trong kiến ​​trúc trang web có thể hỗ trợ văn bản của bạn.Tỷ lệ cược là đại lý hoặc công ty của bạn sẽ có các chính sách kiểm soát độ dài. 

Nhưng luôn phải có ngoại lệ.Nếu bạn viết không đủ, bạn sẽ khiến ai đó thất vọng khi không dành đủ sự chú ý cho một chủ đề. Nếu bạn cung cấp quá nhiều chi tiết, bạn có thể khiến người đọc bị choáng ngợp và có thể bỏ sót những ý tưởng chính của bạn.Người biên tập và người viết nên đồng ý về việc liệu bài báo có phải là

chiều dài phù hợp. Bạn có thể loại bỏ thông tin không hoàn toàn phù hợp. Nhưng trong quá trình viết và chỉnh sửa nội dung, bạn có thể xác định cơ hội sử dụng một số phần cho nội dung trong tương lai (có bổ sung hoặc sửa đổi).Từ quan điểm tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, nội dung dài hơn luôn là tốt nhất. 

Ví dụ: một trang web có thể thành công với các phần ngắn hơn nếu nó trở nên có thẩm quyền thông qua độ tuổi, số lượng trang, liên kết đến và hơn thế nữa. Tuy nhiên, nội dung mở rộng thường giúp tạo thứ hạng cao cho các cụm từ khóa được nhắm mục tiêu và các từ tương tự.

Xem thêm Long-Form Content(nội dung dạng dài)

Mẹo 4: Đảm bảo rằng nội dung của bạn có thể được quét (đặc biệt là với các trang web)

Người đọc sẽ bỏ qua nhiều từ của bạn. Giúp họ dễ dàng khám phá các điểm chính của bạn bằng cách bao gồm:

Đoạn văn ngắn

Tiêu đề phụ

List có dấu đầu dòng

Văn bản in đậm

Các từ trong màu sắc

Liên kết

Bạn không cần phải viết những câu dài để hiểu rõ ý của mình. Những cái ngắn sẽ làm việc có lợi cho bạn. Điều này cũng tương tự với lời nói. Dưới đây là một số ví dụ (đôi khi một vài từ ngắn nghe tốt hơn một từ dài).

Cho biết chương trình

Loại bỏ loại bỏ loại bỏ

Tận dụng sử dụng

Để

Tạo điều kiện giúp đỡ

Có được

Xem thêm Xây dựng cấu trúc bài viết

Mẹo 5: Hiểu sử dụng hợp lý

Là một người viết nội dung, đôi khi bạn có thể sử dụng nội dung khác. Không phải lúc nào bạn chỉ cần sử dụng dấu ngoặc kép và trích dẫn nguồn là đủ.Việc sử dụng hợp lý phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm cả việc nội dung của bạn có được sử dụng cho mục đích thương mại hay không và tác động tiềm tàng của nó đối với giá trị thị trường của tác phẩm có bản quyền.

Tôi chủ yếu lo lắng về độ dài của nguồn gốc. Nếu tôi trích dẫn 100 từ từ một blog 250 từ, tôi nghĩ điều đó sẽ là quá nhiều. Một luật sư sẽ có lời khuyên tốt nhất, nhưng tôi sẽ giới hạn trích dẫn trong 25 từ trong trường hợp đó. 

Sách dễ dàng hơn một chút. Nếu bạn trích dẫn 300 từ trong cuốn sách 150 trang, tôi tin rằng bạn sẽ ổn. Bài thơ và lời bài hát là một khu vực nguy hiểm vì chúng thường ngắn. Tôi đã trích dẫn ít nhất có thể từ chúng. Tốt nhất bạn nên nhờ cố vấn pháp lý trước khi xuất bản nội dung cuối cùng.

Xem thêm SEO với wordpress

Mẹo 6: Đánh giá cấu trúc câu với ứng dụng Hemingway

Người viết nội dung có nhiều công cụ để tham khảo để làm cho công việc của họ dễ dàng hơn một chút và cải thiện công việc của họ. Trong số những ứng dụng tốt nhất là.

Ứng dụng Hemingway, cung cấp phản hồi ngay lập tức về cấu trúc nội dung, bao gồm cả định dạng câu. Với phiên bản trang web, hãy thay thế văn bản mặc định bằng văn bản của riêng bạn.

Ví dụ về viết nội dung, công cụ, thủ thuật

Mẹo 7: Tạo nội dung hấp dẫn với những từ phù hợp

Jon Morrow của Smart Blogger, trước đây là Boost Blog Traffic, cung cấp một bộ sưu tập phong phú các từ có thể tạo ra sự khác biệt trong những gì bạn viết: 317 Power Words sẽ ngay lập tức khiến bạn trở thành một nhà văn giỏi hơn.

Ví dụ về viết nội dung, công cụ, thủ thuật

Mẹo 8: Sử dụng công cụ chủ đề blog nếu bạn cần cảm hứng

Công cụ tạo chủ đề blog của HubSpot hoạt động tốt để giúp bạn có được nguồn sáng tạo cho việc viết nội dung. 

Tất cả những gì bạn phải làm là điền vào các trường với ba danh từ để lấy ý tưởng chủ đề blog.

Ví dụ về viết nội dung, công cụ, thủ thuật

Mẹo 9: Đánh giá mức độ phức tạp của các câu của bạn

Công cụ kiểm tra khả năng đọc cho điểm nội dung của bạn, bao gồm cấp lớp và độ phức tạp của từ. Xem thêm Xếp hạng tính dễ đọc

Ví dụ về viết nội dung, công cụ, thủ thuật

Mẹo 10: Phân tích tác động mà dòng tiêu đề của bạn có thể có đối với người đọc

Tăng kích thước tiêu đề bằng Trình phân tích tiêu đề giá trị tiếp thị theo cảm xúc.

Ví dụ về viết nội dung, công cụ, thủ thuật

Một công cụ tương tự, CoSchedule Blog Post Headline Analyzer, xem xét giọng điệu, ngữ pháp, cấu trúc và hơn thế nữa.

Ví dụ về viết nội dung, công cụ, thủ thuật
Ví dụ về viết nội dung, công cụ, thủ thuật

Xem thêm Title trong SEO

Leave a Reply