ux/ui

UX là gì?

Bạn có thể đã nghe chúng tôi nói điều đó trước đây: UX của trang web của bạn rất cần thiết cho SEO. Nhưng UX là gì? Và tại sao nó lại quan trọng đối với SEO? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích nó là gì và tại sao bạn không nên quên làm việc với nó nếu bạn muốn xếp hạng cao trong Google. Trên hết, chúng tôi sẽ sớm cung cấp cho bạn một số gợi ý về những việc cần làm để giữ cho người dùng trang web của bạn hài lòng.

Trước khi chúng ta đi sâu vào, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về trải nghiệm người dùng (UX) và các kỹ năng SEO thiết yếu khác, bạn nên xem kỹ thuât seo cho người mới bắt đầu của chúng tôi! Nó không chỉ cho bạn biết về SEO mà còn đảm bảo rằng bạn biết cách áp dụng những kỹ năng này vào thực tế!

UX là gì?

UX là viết tắt của User eXperience. Như bạn có thể đã hình dung, đó là tất cả về cách người dùng trải nghiệm sản phẩm. Đây có thể là một trang web, nhưng không nhất thiết phải như vậy. Nó có thể là ứng dụng, điện thoại di động hoặc bất kỳ sản phẩm vật chất nào khác mà bạn có thể sử dụng, thậm chí là những cái đơn giản nhất. Đó là tất cả về cảm nhận của một người khi sử dụng một sản phẩm cụ thể. Sản phẩm có khiến bạn cảm thấy thích thú hay hạnh phúc không, bạn có thấy vui khi sử dụng không, sản phẩm có giúp bạn dễ dàng đạt được những gì bạn đã hướng tới không? Hay nó khiến bạn cảm thấy tức giận và thất vọng vì nó không hoạt động hoặc trông giống như bạn mong đợi?

UX hoặc khả năng sử dụng?

UX và khả năng sử dụng đôi khi được sử dụng thay thế cho nhau. Cả hai đều được sử dụng để mô tả sự dễ dàng mà khách truy cập sử dụng trang web của bạn. Tuy nhiên, UX thường được coi là rộng hơn khả năng sử dụng. Nếu một trang web rất dễ sử dụng – hoặc thân thiện với người dùng – thì khách truy cập sẽ có thể dễ dàng tìm thấy hoặc làm những gì họ muốn. Một trải nghiệm người dùng tuyệt vời liên quan đến nhiều thứ hơn, chẳng hạn như tính thẩm mỹ. Một trang web có thể dễ sử dụng, nhưng đồng thời cũng gây nhàm chán. Điều này có nghĩa là khả năng sử dụng là tuyệt vời, nhưng trải nghiệm người dùng có thể được cải thiện.

Xem thêm seo với menu

Ví dụ, các hình ảnh minh họa của các bài đăng trên blog của chúng tôi không cần thiết để cải thiện khả năng sử dụng. Tuy nhiên, chúng đóng góp vào trải nghiệm mà người dùng có trên trang web của chúng tôi. Những hình ảnh này đóng góp vào UX của trang web của chúng tôi. Nếu không có chúng, bạn sẽ trải nghiệm trang web của chúng tôi theo cách khác. Bằng cách này, UX có thể là một phần của chiến lược xây dựng thương hiệu, thậm chí còn hơn cả khả năng sử dụng.

Tại sao SEO lại quan trọng để cải thiện UX

Vậy tại sao việc cải thiện khả năng sử dụng và trải nghiệm người dùng của trang web phải là một phần trong chiến lược SEO của bạn? Google, hoặc các công cụ tìm kiếm khác, muốn cung cấp cho mọi người kết quả tốt nhất cho truy vấn của họ. Kết quả tốt nhất không chỉ có nghĩa là câu trả lời tốt nhất mà còn có nghĩa là trải nghiệm tốt nhất. Ví dụ: nếu bạn đang tìm kiếm câu trả lời cho “Nghiên cứu từ khóa là gì?” Google muốn cung cấp cho bạn câu trả lời tốt nhất một cách nhanh chóng, dễ chịu và an toàn. Vì vậy, ngay cả khi bạn đã viết một câu trả lời xuất sắc trong một bài đăng, nhưng trang web của bạn chạy chậm, lộn xộn hoặc không an toàn, Google sẽ không coi bài đăng của bạn là câu trả lời hay nhất.

Xem thêm các công cụ hỗ trợ tốc độ cho website

Làm sao Google biết được?

Google sử dụng các phương pháp khác nhau để đưa ra phỏng đoán có học về cách người dùng trải nghiệm trang web của bạn. Họ xem xét các yếu tố như tốc độ trang web – hầu như không có gì khó chịu hơn một trang phải mất nhiều thời gian để tải, tính thân thiện với thiết bị di động, cách bạn đã cấu trúc nội dung của mình và liên kết nội bộ và bên ngoài của các trang của bạn. Rất nhiều liên kết chất lượng cao đến trang web của bạn có thể cho thấy mọi người đã có trải nghiệm thú vị với nó, phải không?

Ngoài ra, Google sử dụng tín hiệu người dùng để tìm hiểu cách khách truy cập trải nghiệm trang web của bạn. Tín hiệu người dùng là các mẫu hành vi mà Google nhìn thấy trên trang web của bạn. Nếu nhiều người rời khỏi trang web của bạn rất nhanh chóng, họ có thể không tìm thấy thứ họ đang tìm kiếm. Tất nhiên, có một số ngoại lệ cho điều này, hãy đọc bài đăng của của  chúng tôi về tỷ lệ thoát để tìm hiểu. Một số tín hiệu người dùng khác là thời gian dành cho một trang và tần suất mọi người quay lại trang web của bạn. Nếu những thứ này cao, rất có thể khách truy cập sẽ thích trang web của bạn hoặc thấy nó hữu ích. Bạn có thể kiểm tra các loại thống kê này cho trang web của mình bằng Google Analytics và các công cụ phân tích trang web khác.

Không phải ngẫu nhiên mà các yếu tố được đề cập ở trên đều quan trọng đối với cả UX và SEO. Google cố gắng nắm bắt cách mọi người trải nghiệm một trang web. Đó là lý do tại sao trải nghiệm tích cực trên trang web của bạn có thể đóng góp vào thứ hạng của bạn. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về điều này, bạn nên đọc bài đăng cvề mối quan hệ giữa SEO và UX.

SEO toàn diện

Vì vậy, bạn có nên làm việc trên khả năng sử dụng và UX chỉ dành cho các công cụ tìm kiếm? Tôi nghĩ bạn có thể đoán câu trả lời của chúng tôi cho điều đó… với chúng tôi ủng hộ việc xem xét toàn diện trang web của bạn. Điều này có nghĩa là bạn đang cố gắng làm cho trang web của mình trở nên xuất sắc theo nhiều cách: nội dung tuyệt vời, dễ sử dụng – cả trên thiết bị di động – và an toàn. Bạn đang thực hiện những thay đổi này cho khách truy cập của mình. Cuối cùng, người dùng sẽ mua sản phẩm của bạn, đến sự kiện của bạn hoặc đăng ký nhận bản tin của bạn.

Bắt đầu từ đâu?

Như mọi khi, hãy bắt đầu bằng cách suy nghĩ về mục tiêu của trang web và các trang cụ thể của bạn. Bạn muốn khách truy cập làm gì trên trang web của bạn? Mua đồ? Đọc bài báo của bạn? Quyên góp tiền cho tổ chức từ thiện của bạn? Mục đích của trang web của bạn hoặc một trang cụ thể trên trang web của bạn phải cải tiến. Thiết kế và nội dung của bạn nên hỗ trợ mục tiêu này. Có mục tiêu rõ ràng trong đầu cũng sẽ giúp bạn ưu tiên các cải tiến cho trang web của mình.

Đọc thêm: Cách điều tra các nhiệm vụ hàng đầu của khách truy cập »

Nếu bạn muốn cải thiện trải nghiệm người dùng trên trang web của mình, hãy cố gắng nhìn nhận nó từ góc độ của người dùng. Hãy tự hỏi bản thân một số câu hỏi – và hãy trung thực:

  • Bạn mong đợi tìm thấy gì trên một trang?
  • Thiết kế của một trang có hỗ trợ mục tiêu của trang đó không?
  • Bạn có sử dụng đúng các button ở những nơi thích hợp?
  • Nội dung của bạn có cấu trúc tốt và dễ tìm không?
  • Trang web di động của bạn có hoạt động tốt không?

Hầu hết mọi người phát triển các điểm mù nếu họ làm việc nhiều trên trang web của họ. Do đó, bạn nên tận dụng cơ hội để yêu cầu mọi người đánh giá trang web của bạn, bất cứ khi nào bạn có thể! Cố gắng thu hút mọi người từ nhóm mục tiêu của bạn kiểm tra trang web của bạn và hỏi họ xem nó có hoạt động như họ mong đợi hay không. Bạn cũng có thể nghiên cứu đối tượng của mình bằng cách sử dụng bảng câu hỏi trên trang web của mình hoặc nếu bạn không muốn làm phiền họ quá nhiều, hãy sử dụng câu hỏi về mục đích thoát và hỏi họ tại sao họ rời khỏi trang web của bạn. Một tùy chọn khác là thực hiện một số thử nghiệm A / B để tìm ra thiết kế nào trên trang của bạn mang lại kết quả tốt nhất. Trong hướng dẫn nghiên cứu người dùng cho người mới bắt đầu, các bạn sẽ học được nhiều thứ

Vì vậy, không có lời bào chữa nào nữa. Bắt đầu làm việc trên UX của trang web của bạn và bạn cũng có thể tăng thứ hạng của mình!

Tiếp tục đọc: Cách thực hiện kiểm tra SEO. Phần 1: SEO & UX nội dung

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, thiết kế web giá rẻ

Leave a Reply