Rate this post

Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao không ai xuất hiện ngay cả khi bạn đã thuyết phục đủ về thiết kế lại trang web mới của mình? Nếu bạn vẫn tin rằng câu ngạn ngữ công nghệ cũ ‘hãy xây dựng nó và chúng sẽ đến’ có lẽ bạn cần phải bước ra khỏi tư tưởng lỗi thời cổ hủ của kỹ thuật số.

Tin chúng tôi đi, nó không còn hoạt động như vậy nữa. Doanh nghiệp / trang web trực tuyến  phải biết cách cung cấp thiết kế trải nghiệm người dùng kỹ thuật số hấp dẫn, được cá nhân hóa và đáp ứng cho khách truy cập . Thiết kế trực quan, kết quả thực tế và trải nghiệm máy bay phản lực khiến chúng quay lại với bạn mọi lúc để biết thêm.

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn tất cả những gì bạn cần biết về Thiết kế trải nghiệm người dùng.

Trong thị trường ngày nay, nơi các quyết định mua hàng được thúc đẩy bởi xếp hạng và đánh giá trực tuyến của những người thích mua và những người dùng sớm, chỉ những sản phẩm tốt mới tồn tại.

Đơn giản, hãy thừa nhận điều đó, thời điểm người dùng truy cập trang web , bạn dường như đang tham gia vào trải nghiệm người dùng và do đó chất lượng của trải nghiệm đó sẽ ảnh hưởng đến thời gian ở lại trang web của người dùng đó. Vì vậy, nếu bạn tận dụng trải nghiệm người dùng tuyệt vời, bạn có cơ hội xứng đáng để vượt lên đối thủ cạnh tranh. Vì vậy, hãy tin rằng tối ưu hóa trải nghiệm người dùng quan trọng và quan trọng hơn bao giờ hết.

Các bài viết liên quan:

Trải nghiệm người dùng(UX) là gì?

Trải nghiệm người dùng (UX hay UE) là cách thức người dùng(User) tương tác và trải nghiệm về hệ thống, về sản phẩm, về dịch vụ cung cấp. Nó bao gồm nhận thức của một người về tiện ích, dễ sử dụng và hiệu quả. Cải thiện trải nghiệm người dùng là điều quan trọng đối với hầu hết các công ty, nhà thiết kế và người sáng tạo khi tạo và tinh chỉnh sản phẩm vì trải nghiệm người dùng tiêu cực có thể làm giảm việc sử dụng sản phẩm và do đó, bất kỳ tác động tích cực nào mong muốn; ngược lại, thiết kế hướng tới lợi nhuận thường xung đột với các mục tiêu trải nghiệm người dùng có đạo đức và thậm chí gây hại. Trải nghiệm người dùng là một yếu tố cá nhân mang tính chủ quan. Tuy nhiên, các thuộc tính để tạo nên trải nghiệm người dùng là các yếu tố khách quan.

Yêu cầu đầu tiên đối với trải nghiệm người dùng mẫu mực là đáp ứng nhu cầu chính xác của khách hàng mà không gây phiền hà hay bận tâm. Tiếp theo là sự đơn giản và sang trọng tạo ra những sản phẩm mang lại niềm vui khi sở hữu, niềm vui khi sử dụng. Trải nghiệm người dùng thực sự vượt xa việc cung cấp cho khách hàng những gì họ muốn hoặc cung cấp các tính năng của danh sách kiểm tra. Để đạt được trải nghiệm người dùng chất lượng cao trong các dịch vụ của công ty, cần phải có sự kết hợp liền mạch các dịch vụ của nhiều lĩnh vực, bao gồm kỹ thuật, tiếp thị, thiết kế đồ họa và công nghiệp và thiết kế giao diện.

Điều quan trọng là phải phân biệt tổng trải nghiệm người dùng với giao diện người dùng (UI), mặc dù rõ ràng UI là một phần cực kỳ quan trọng trong thiết kế. Ví dụ, hãy xem xét một trang web có đánh giá phim. Ngay cả khi giao diện người dùng để tìm phim là hoàn hảo, thì UX sẽ kém đối với người dùng muốn thông tin về một bản phát hành độc lập nhỏ nếu cơ sở dữ liệu cơ bản chỉ chứa phim từ các hãng phim lớn.

Chúng ta cũng nên phân biệt UX và khả năng sử dụng: Theo định nghĩa về khả năng sử dụng, nó là một thuộc tính chất lượng của giao diện người dùng, bao gồm việc hệ thống có dễ học, sử dụng hiệu quả, dễ chịu hay không, v.v. Một lần nữa, điều này rất quan trọng và một lần nữa tổng trải nghiệm người dùng là một khái niệm thậm chí còn rộng hơn.

UX (User Experience) là quá trình tạo ra trải nghiệm cho người dùng khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ hoặc trang web. Nó bao gồm nhiều yếu tố, bao gồm:

 • Giao diện người dùng (UI): Bao gồm cách sản phẩm được hiển thị và cách người dùng tương tác với nó.
 • Tiền đề và mục tiêu người dùng: Hiểu rõ nhu cầu và mục tiêu của người dùng là quan trọng để tạo ra trải nghiệm tốt.
 • Thao tác: Cách người dùng tương tác với sản phẩm, bao gồm các thao tác chuột, bàn phím và touch.
 • Nội dung: Sản phẩm phải cung cấp nội dung đúng đắn, súc tích và dễ hiểu cho người dùng.
 • Tốc độ và hiệu suất: Sản phẩm phải hoạt động mượt mà và không gặp sự cố.
 • Thẩm mỹ và thiết kế: Sản phẩm phải đẹp mắt và thu hút người dùng.
 • Dễ sử dụng: Sản phẩm phải dễ sử dụng và giải quyết các vấn đề của người dùng một cách hiệu quả.

Xem thêm Dịch vụ thiết kế website

Thống kê ngành chứng minh tầm quan trọng của Tối ưu hóa thiết kế UX

 1. 68% người dùng rời khỏi trang web vì thiết kế lấy người dùng làm trung tâm kém
 2. Khoảng 97% trang web không thành công do thiết kế UX tồi
 3. Bạn có khoảng 3 giây để người dùng tìm thấy những gì họ muốn trên trang web  trước khi họ rời đi.
 4. 48% người dùng nói rằng nếu họ đến một trang web kinh doanh không hoạt động tốt trên thiết bị di động, họ coi đó là dấu hiệu cho thấy doanh nghiệp chỉ đơn giản là không quan tâm.
 5. Chỉ 55% công ty hiện đang tiến hành bất kỳ loại thử nghiệm trực tuyến nào để tối ưu hóa trải nghiệm người dùng.
 6. 44% người mua sắm trực tuyến nói với một người bạn về trải nghiệm trực tuyến tồi tệ.

Thiết kế và tối ưu hóa trải nghiệm người dùng

Trang web đã chứng kiến ​​những tiến bộ vượt bậc; tuy nhiên, thành công của một trang web vẫn chỉ phụ thuộc vào một điều: cách người dùng tương tác với trang web đó.

Một số câu hỏi lướt qua tâm trí của bất kỳ khách truy cập nào khi họ trải nghiệm trang web  và quyết định xem họ có quay lại hay tiếp tục hành trình xa hơn hay không là:

– Trang web này có mang lại giá trị cho tôi không?

– Sử dụng có đơn giản không?

– Nó có điều hướng tôi đến đúng nơi không?

– Sử dụng có dễ hay không?

Cho dù bạn có biết về những điều này hay không, thực tế thiết kế UX là nhằm thuyết phục họ trả lời “Có” cho tất cả các câu hỏi trên.

Tất cả là về việc thu hút người dùng . Thông tin chi tiết chính xác về người dùng là thành phần quan trọng nhất để thiết lập trải nghiệm thiết kế tuyệt vời cho người dùng. Đối với trải nghiệm hoàn thiện của người dùng, việc hiểu được suy nghĩ và mối quan tâm của người dùng là rất quan trọng.

Tạo ra thiết kế lấy người dùng làm trung tâm bao gồm một loạt các kỹ năng bao gồm tạo cá tính, khung dây, thông số kỹ thuật, kiến ​​trúc thông tin, luồng tương tác, máy tính có độ phân giải cao và nguyên mẫu; tiến hành nghiên cứu người dùng, nghiên cứu khả năng sử dụng và tổ chức nội dung. Tất cả điều này nằm trong ranh giới mờ nhạt của các nguyên tắc thiết kế UX.

Xem thêm Giới thiệu về kiểm thử phần mềm

Dịch vụ thiết kế website trải nghiệm người dùng

Thiết kế và tối ưu hóa UX thường là loại công việc mà chúng tôi thuê các chuyên gia UX chuyên biệt. Công việc này là về sự thực thi.

Thường xuyên hơn không, ngay cả những công ty tập trung vào UX tốt nhất cũng bỏ qua tầm quan trọng của thiết kế UX. Hoặc quan niệm sai lầm phổ biến nhất là nó chỉ là về sự hấp dẫn thị giác. Nó thực sự là như vậy? KHÔNG… Các thiết kế lấy người dùng làm trung tâm thực tế thiên về giải quyết vấn đề. Nó tạo điều kiện tương tác, trải nghiệm tích cực và dễ sử dụng.

Được rồi, hãy nói theo cách này, nếu bạn đang nhắm mục tiêu một người dùng nam giới và anh ấy thích màu xanh lam, bóng bay và đi xe đạp, thì tốt hơn bạn nên tạo ra trải nghiệm tùy chỉnh khiến anh ấy cảm thấy mình quan trọng và anh ấy có thể liên quan đến những gì bạn tạo ra trong vòng 3 giây kể từ chuyến thăm của anh ấy trên trang web.

Các nguyên tắc / quy tắc thiết kế trải nghiệm người dùng để thực hiện chuyển đổi

 1. Nó phải tự nhiên và trực quan.
 2. Người dung ấy sẽ không bao giờ phải dừng lại để nghĩ cách làm điều gì đó.
 3. Hoạt động phải nhất quán xuyên suốt để đảm bảo trải nghiệm người dùng tuyệt vời.
 4. Thiết kế trải nghiệm người dùng là một ý tưởng nhằm cải thiện cuộc sống của người dùng và vòng đời của khách hàng.
 5. Tối ưu hóa Trải nghiệm người dùng là một quá trình khám phá, xác định tầm nhìn, chiến lược, lập kế hoạch, thực hiện, đo lường và lặp lại.
 6. Tạo ra trải nghiệm phong phú cho người dùng, không chỉ về thiết kế, nó còn là về SỰ ẢNH HƯỞNG.
 7. Trao quyền và phản hồi. Những người dùng hạnh phúc trải nghiệm những tương tác hữu ích hướng dẫn họ thông qua các sản phẩm / dịch vụ .
 8. Bằng cách tuân theo các nguyên tắc như tạo ra các nguyên mẫu hoạt động, có thể đạt được kết quả UX có thể đo lường một cách khoa học.

Dưới đây là một số lợi ích mà thiết kế UX mang lại cho doanh nghiệp :

 1. Thiết kế UX tốt hơn Nâng cao khả năng sử dụng của hệ thống và do đó làm cho nó trở nên lý tưởng hơn cho khách hàng
 2. Tối ưu hóa trải nghiệm người dùng dẫn đến giảm đáng kể số lỗi người dùng
 3. Cải thiện tính dễ sử dụng và học hỏi cho khách hàng 
 4. Nó làm tăng quy mô đối tượng  và số lượng khách truy cập trở lại
 5. Nâng cao sự hài lòng của người dùng, sự tin tưởng vào hệ thống và cũng cải thiện các lượt giới thiệu cho doanh nghiệp 
 6. Giảm chi phí phát triển, chi phí bảo trì, chi phí thiết kế lại, giảm chi phí hỗ trợ và chi phí tài liệu
 7. Nó làm tăng giao dịch và bán sản phẩm

Xem thêm Các gói dịch vụ thiết kế Website tại Websitehcm

Các kinh nghiệm về lý thuyết thiết kế UX tốt nhất từ ​​một số hãng công nghệ:

 1. “Quản lý để tập trung sự chú ý của người dùng. Việc tập trung sự chú ý của người dùng vào các khu vực cụ thể của trang web với việc sử dụng vừa phải các yếu tố hình ảnh có thể giúp khách truy cập  đi từ điểm A đến điểm B mà không cần nghĩ đến cách nó thực sự được thực hiện. Khách truy cập càng có ít dấu chấm hỏi, họ càng có ý thức định hướng tốt hơn và họ càng có thể phát triển niềm tin đối với công ty mà trang web đại diện. ” – Vitaly Friedman (Tổng biên tập Tạp chí Smashing)
 2. “Sửa những lỗi nhỏ. Đối với trải nghiệm người dùng, những điều nhỏ nhặt cũng quan trọng. “Tìm hiểu sở thích của mọi người theo thời gian. Thiết kế cho một tay bất cứ khi nào có thể. Tận dụng các nút phần cứng (bắt đầu, quay lại và tìm kiếm). Có sẵn các cử chỉ: Nhấn đúp, chạm và giữ, xoay, vuốt, chụm và kéo dài. Cảm ứng: kích thước mục tiêu cảm ứng được đề xuất là 9mm. Kích thước mục tiêu cảm ứng tối thiểu nếu 7mm. Khoảng cách giữa các mục tiêu tối thiểu là 2mm. Kích thước hình ảnh bằng 60-100% kích thước mục tiêu cảm ứng ”. – Microsoft
 3. “Yêu cầu đầu tiên đối với trải nghiệm người dùng mẫu mực là đáp ứng nhu cầu chính xác của khách hàng, không phiền phức hay bận tâm. Thành phần chính tiếp theo là sự đơn giản và sang trọng tạo ra các sản phẩm mang lại niềm vui khi sở hữu và sử dụng. Trải nghiệm người dùng thực sự vượt xa việc mang lại cho khách hàng những gì họ muốn hoặc cung cấp các tính năng trong danh sách kiểm tra ”- Nielsen Norman Group
 4. Google cho biết làm hài lòng khách hàng là“Cho phép người dùng cá nhân hóa trải nghiệm của họ. Mọi người thích thêm các liên lạc cá nhân vì nó giúp họ cảm thấy như ở nhà và kiểm soát. Cung cấp các giá trị mặc định hợp lý, đẹp mắt, nhưng cũng xem xét các tùy chỉnh tùy chọn, thú vị để không cản trở các tác vụ chính ”. – Google Android
 5. “Nhiệm vụ của chúng tôi là làm cho toàn bộ thế giới cởi mở hơn, và điều này có nghĩa là tiếp cận mọi ngóc ngách, mọi người. Vì vậy, thiết kế của chúng tôi cần phù hợp với mọi người, mọi nền văn hóa, mọi ngôn ngữ, mọi thiết bị, mọi giai đoạn của cuộc sống. Đây là lý do tại sao chúng tôi xây dựng các sản phẩm phù hợp với 90% người dùng và cắt bỏ các tính năng chỉ hoạt động cho một thiểu số, ngay cả khi chúng tôi lùi bước trong ngắn hạn ”. – Facebook

Việc tạo ra một thiết kế trải nghiệm người dùng lặp lại, xây dựng và cung cấp các sản phẩm chất lượng thực sự là một thách thức và các nhóm tuyệt vời dành thời gian để xem người dùng thực phản ứng như thế nào với những gì họ đã xây dựng.

Các trang web trải nghiệm người dùng tốt nhất năm 2021

Về cốt lõi, UX là việc xem xét nhu cầu của những người sẽ sử dụng sản phẩm (trang web, ứng dụng, v.v.) mà bạn đang thiết kế, sau đó tiến thêm một bước nữa và đặt người dùng của bạn — không phải chính bạn hay Giám đốc điều hành — 

làm trung tâm của quá trình thiết kế. Đó là một khái niệm khá trừu tượng, vì vậy hãy cùng xem Thiết kế trải nghiệm người dùng tốt trông như thế nào thông qua một số ví dụ cụ thể. 

Các trang web sau đây được chọn lọc kỹ lưỡng để minh họa các nguyên tắc cụ thể của Thiết kế UX tốt, từ đơn giản đến gam hóa.

QuickBooks

QuickBooks, phần mềm tài chính bán chạy nhất, có giao diện dựa trên web ấn tượng. Người dùng có thể truy cập một bảng điều khiển thuận tiện từ trang chủ cung cấp thêm thông tin về các tính năng được tìm thấy trong phần còn lại của sản phẩm. Đây là một ví dụ tuyệt vời về cách chèn liền mạch các cách để người dùng khám phá thêm.

Ảnh của Dan Nelson trên Unsplash.

Một trong nhiều lý do khiến chúng tôi yêu thích Quickbooks là nó hoạt động trên mọi thiết bị. Điều này có nghĩa là người dùng có quyền truy cập vào dữ liệu tài chính quan trọng của họ từ máy tính để bàn, máy tính xách tay, điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.

Quan trọng hơn, trong khi nó cung cấp một danh sách các tính năng phong phú cho các doanh nghiệp và cá nhân, nó cung cấp một giao diện dễ điều hướng. Sự dễ dàng này là lý do số 1 khiến Quickbooks là ứng cử viên hàng đầu trong các trang web UX tốt nhất.

Mural

Tranh tường vừa là một nền tảng vừa là một dịch vụ chuyên nghiệp cho phép các nhóm đổi mới suy nghĩ và hợp tác trực quan để giải quyết vấn đề. Đây là một bảng trắng thời gian thực, nơi người dùng có thể chia sẻ ghi chú, sáng tạo, sắp xếp và ưu tiên các suy nghĩ nhanh hơn, đồng thời đi sâu vào bộ sưu tập các khuôn khổ và mẫu để hướng dẫn các phiên.

 • Chúng dựa trên đám mây. Nó có thể được sử dụng ở mọi nơi, từ mọi thiết bị.
 • Họ có trụ sở chính tại Buenos Aires và San Francisco, nhưng các đội của họ trải rộng khắp thế giới. Họ làm theo câu nói “chúng tôi thực hành những gì chúng tôi giảng”, bằng cách làm việc từ xa.

Xóa các cửa sổ tích hợp làm nổi bật các hành động chính mà bạn có thể làm, nó hướng dẫn người dùng từng bước.

Ngoài ra, họ đã cập nhật trang web của mình để ưu tiên người dùng mới sử dụng nền tảng do cuộc khủng hoảng COVID-19.

Phần giới thiệu “Bắt đầu trong MURAL” cũng vậy, có các biểu tượng giúp người dùng hiểu họ đang ở đâu. Những biểu tượng đó sẽ hướng dẫn họ trong suốt toàn bộ trải nghiệm.

Copywriting súc tích, tuân theo nguyên tắc thiết kế tối giản hàng đầu: Ít hơn, nhưng tốt hơn.

Bất cứ khi nào bạn được mời thử nghiệm với một trong các tính năng của nền tảng, một cửa sổ rõ ràng sẽ bật lên giải thích từng bước một cách rõ ràng và đơn giản.

Ở đây, họ cung cấp một cái nhìn tổng quan tương tác về tất cả các cách bạn có thể sử dụng MURAL. Chỉ trong một màn hình, bạn có thể thấy MURAL sẽ hoạt động như thế nào trong một hoạt động thời gian thực.

Airbnb

Giống như trang web của Couchsurfing, trang chủ của Airbnb rất đơn giản và sạch sẽ. Một thanh tìm kiếm ở trên cùng cho phép du khách nhanh chóng thiết lập các thông số cho chuyến đi của họ. 

Thiết kế đồ họa êm dịu làm giảm bớt sự lo lắng trong quá trình di chuyển. Khi bạn cuộn xuống trang, khách truy cập được đáp ứng với các nguồn trực tuyến hữu ích mà không bị phân tâm khỏi trọng tâm tìm nơi lưu trú cho chuyến đi hoặc kỳ nghỉ sắp tới.

AirBnb là một công ty thị trường trực tuyến của Mỹ có trụ sở tại San Francisco, California, Hoa Kỳ. Họ sắp xếp chỗ ở – chủ yếu là homestay– hoặc trải nghiệm du lịch.

 • Điều đầu tiên mà người dùng sẽ thấy khi vào web, đó là thông báo về các chính sách hủy COVID-19, vì đây là “vấn đề” chính mà công ty phải đối mặt vì tình hình hiện tại. Nó có cả một phần để người dùng nhận thông tin mới nhất về phản hồi COVID-19 của họ, từ cập nhật chính sách đến tài nguyên cho máy chủ và khách.
 • Trình duyệt với các thao tác chính là làm thế nào để có được một nơi lưu trú và trải nghiệm rõ ràng. Danh mục thứ ba đã được thêm vào do COVID-19, điều này đã dẫn đến việc thay đổi toàn bộ chiến lược của họ vì không có người đi du lịch.
 • Menu vẫn nằm trong tiêu đề (vì đây là CTA quan trọng nhất mà người dùng cần / có thể thực hiện trên trang web), nhưng nó thay đổi so với ban đầu để mang lại tầm quan trọng hơn cho phần “Giới thiệu trải nghiệm trực tuyến”.
 • Khi họ cung cấp trải nghiệm, họ chơi với những hình ảnh nổi bật làm nổi bật những hành động mà các diễn viên chính đang làm.
 • Họ sử dụng một lượng từ ngắn, vì hình ảnh cho chúng ta biết mọi thứ chúng ta có thể trải nghiệm bằng cách nhấp vào đó.

PayPal

PayPal không phải là trang web đầu tiên mà mọi người nghĩ đến khi nói đến các trang web UX tốt nhất. Tuy nhiên, PayPal đã cập nhật trang web của mình trong những năm gần đây với một số phương pháp hay nhất về trải nghiệm người dùng trang web. Trang web hiện có giao diện được sắp xếp hợp lý hơn và giúp người dùng dễ dàng tìm thấy các chức năng cụ thể, chẳng hạn như sao chép hóa đơn hoặc tạo báo cáo.

PayPal hiện nổi bật là một trong những trang web mang lại trải nghiệm người dùng tốt nhất trong lĩnh vực fintech. Thiết kế được tìm thấy trên trang web và ứng dụng dành cho thiết bị di động là rõ ràng, trình bày thông tin mà không cần đồ họa cầu kỳ hoặc các tính năng không cần thiết.

Credit Karma

Credit Karma là công ty tài chính cá nhân đa quốc gia của Mỹ, được thành lập vào ngày 8/3/2007.

Nó cung cấp cho mọi người các báo cáo tín dụng được cập nhật thường xuyên miễn phí và điểm số từ hai cơ quan báo cáo tín dụng tên tuổi (Equifax và TransUnion).

Vào ngày 24 tháng 2 năm 2020, Intuit thông báo rằng họ có kế hoạch mua lại Credit Karma với giá 7,1 tỷ đô la.

Báo cáo tín dụng giúp người dùng phát hiện sớm các vấn đề, cải thiện tín dụng và nâng cao kiến ​​thức tài chính của họ.

Nó giúp bạn theo dõi báo cáo tín dụng của mình thường xuyên hơn, theo dõi mọi sai sót tiềm ẩn. Nó cũng cung cấp điểm tín dụng, mà bạn không nhận được miễn phí thông qua các phương pháp khác.

Dưới đây là một số điều chúng tôi yêu thích về Credit Karma’s UX:

Bảng thông tin tài chính rõ ràng được phân tách theo các danh mục với thông tin liên quan về các tương tác và / hoặc hành động mới nhất cần được thực hiện.

Họ có những đề xuất phù hợp dựa trên thông tin được cung cấp.

Điểm tín dụng so sánh với một cái nhìn tổng quan trực quan và màu sắc, kèm theo một bản sao khiến người dùng hiểu ngay tình hình.

Mô tả rõ ràng về nơi thông tin được lấy và hệ thống được sử dụng, mang lại cảm giác an toàn và tin cậy cho người dùng, những người chia sẻ thông tin cá nhân với trang web.

Rover

Một trong những trang web UX tốt nhất là mạng giúp kết nối chủ sở hữu vật nuôi với người trông giữ vật nuôi và người dắt chó đi dạo. Rover cung cấp một giao diện cực kỳ dễ làm theo. Những khách truy cập lần đầu có thể nhanh chóng tìm thấy ai đó để giúp đỡ thú cưng của họ trên khắp Hoa Kỳ hoặc trên toàn thế giới.

 The Year of Greta

Năm của Greta là dòng thời gian minh họa về cách Greta Thunberg vươn lên từ một nhà vận động đơn lẻ thành người lãnh đạo một phong trào toàn cầu vào năm 2019. Trang web được tạo bởi Superhero Cheesecake Agency ở Amsterdam. Họ đã sử dụng tư thế của Greta từ trang bìa của tạp chí TIME làm hình nền trong suốt của trang web vì “đây là khoảnh khắc gợi lên rất nhiều cảm xúc”.

Khi người dùng cuộn xuống, tháng sẽ thay đổi từ tháng 1 sang tháng 12, như thể đó là một mốc thời gian. Không có từ nào – chỉ có hoạt ảnh và video được đánh dấu khi người dùng lướt qua.Mục tiêu của trang web là thông báo cho người dùng về cuộc sống của Greta vào năm 2019. Không có gì hơn, không có gì khác. Nó đạt được mục tiêu này vì nó được thiết kế theo cách kể một câu chuyện, bằng cách nêu bật những khoảnh khắc quan trọng trong cuộc đời của một người nào đó.

Ở cuối dòng thời gian, người dùng sẽ thấy Greta ở gần họ hơn, hướng về phía trước, theo cách cho thấy có một tương lai lớn phía trước cho cô gái này và tầm nhìn của cô ấy.

Cuối cùng, một thông báo cuối cùng sẽ xuất hiện nếu người dùng muốn biết thêm về cô ấy. Đây là một CTA rõ ràng, thể hiện UX tuyệt vời. Trang web là một cách ngắn gọn, đơn giản và tương tác để thể hiện cuộc sống của một người nào đó.

 Notion

Notion Labs Inc. là một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại San Francisco, được thành lập vào năm 2016. Đây là một công cụ kết hợp các ứng dụng công việc hàng ngày của bạn thành một. Người dùng có thể truy cập một cách thuận tiện để viết, lập kế hoạch, cộng tác và sắp xếp – tất cả trong một công cụ.

Trang chủ của Notion thể hiện sức mạnh của công cụ khi họ đến, ngay lập tức tập trung sự chú ý của khách hàng vào cách công cụ giải quyết vấn đề của họ. Bạn sẽ cảm thấy cần nó trong vòng vài giây đầu tiên sau khi truy cập vào trang web của họ! Trên thực tế, khách hàng và các nhà thiết kế của chúng tôi đã sử dụng Notion để tổ chức cuộc sống công việc và cuộc sống gia đình.

Notion là một không gian làm việc, cộng tác và nền tảng với hỗ trợ đánh dấu tích hợp bảng kanban, nhiệm vụ, wiki và cơ sở dữ liệu. Nó có sẵn trên máy tính để bàn, máy tính xách tay và điện thoại di động: iOS và Android.

Nơi mà các công cụ năng suất thường làm phức tạp hóa trải nghiệm người dùng, Notion đã đơn giản hóa nó, làm cho ứng dụng web trở nên thú vị khi sử dụng và thử nghiệm chào đón, cho phép khách hàng hình dung cuộc sống và nhu cầu của họ tại nơi làm việc và ở nhà thông qua lăng kính của công cụ mạnh mẽ này. Hình ảnh chi tiết cùng với ảnh chụp nhanh các chức năng giúp khách hàng dễ dàng biết được phần mềm của Notion có thể làm gì để phục vụ họ.

Sự tham gia của họ trên thiết bị di động thật tuyệt vời. Họ có một bước tương tác và thông tin rõ ràng về các hành động chính có thể được thực hiện trong ứng dụng.

Lời kêu gọi hành động “Đăng ký” luôn có sẵn trong suốt trải nghiệm người dùng, giúp khách truy cập dễ dàng trở thành người dùng. Thiết kế trải nghiệm người dùng này giúp người dùng cảm thấy thú vị khi khám phá trang chủ của Notion.

Đây là những gì tôi muốn chỉ ra về UX trang web của họ:

 • Trang web của họ hiển thị ứng dụng và chế độ xem trang web cùng một lúc. Điều này cung cấp cho người dùng một ý tưởng về những gì mong đợi và cũng cho thấy tính linh hoạt của nó.
 • Ngoài ra, nó có các biểu tượng rõ ràng và chỉ mục về những gì người dùng đang xem.
 • Họ sử dụng ngôn ngữ đơn giản, trực tiếp và có giá trị, cung cấp các CTA rõ ràng.
 • Hình ảnh động tương tác về cách sản phẩm hoạt động cho thấy khả năng của chúng nhiều hơn những gì có thể.
 • Sử dụng các biểu tượng đã biết để tham khảo danh mục của chúng.
 • Giải thích rõ ràng với tổng quan minh họa.

Google Store

Như với hầu hết các trang web trải nghiệm người dùng tốt nhất, Google Store có thiết kế tối giản, giúp người dùng dễ dàng tìm thấy các tùy chọn họ muốn. Tuy nhiên, lý do chính khiến Google Store xuất hiện trong danh sách các trang web có trải nghiệm người dùng tốt nhất là tốc độ của trang web.

Google Store thường tải trong vòng một hoặc hai giây, vì Google hiểu tầm quan trọng của các trang web tải nhanh. Mỗi giây mà người dùng đợi màn hình tải sẽ làm tăng khả năng người dùng rời khỏi trang web.

Google cũng đơn giản hóa quy trình thanh toán, loại bỏ các câu hỏi không cần thiết. Những chi tiết này thu hút người dùng, dẫn đến sự hài lòng hơn với cửa hàng và nhiều khách hàng lặp lại hơn.

Duolingo

Mục cuối cùng trong danh sách các trang web UX tốt nhất này là Duolingo. Trang web cung cấp một giải pháp đơn giản để học một ngôn ngữ mới. Nó bao gồm nhiều phương pháp hay nhất về trải nghiệm người dùng trang web, chẳng hạn như thiết kế tối giản, bố cục đáp ứng và trải nghiệm học tập tùy chỉnh. Tuy nhiên, tính năng hàng đầu giúp Duolingo trở thành một trong những trang web tốt nhất là phần giới thiệu đơn giản cho người dùng mới.

Sau khi đăng ký, bạn chỉ cần trả lời ba câu hỏi, bắt đầu bằng việc chọn ngôn ngữ bạn muốn học. Duolingo duy trì vị trí là một trong những trang web tốt nhất giúp việc học trở nên thú vị và dễ dàng.

Couchsurfing

Sự đơn giản của trang chủ Couchsurfing là điều khiến nó trở thành một thiết kế và trải nghiệm người dùng phi thường. Khách hàng có thể nhanh chóng tìm thấy người dân địa phương có chỗ ở trong chuyến đi của họ. Một tab ở trên cùng có tên “Cách hoạt động” sẽ đưa bạn đến trang giải thích chính xác cách sử dụng Couchsurfing. Nó không dễ dàng hơn hoặc hiệu quả hơn thiết kế này!

Reserve America

Thiết kế trang web của Reserve America ngay lập tức xây dựng một kết nối cảm xúc! Điều đầu tiên bạn muốn làm khi truy cập trang web của Reserve America là thực hiện một cuộc phiêu lưu và đi nghỉ. Một thanh tìm kiếm tiện dụng, ở phía trước và ở giữa, cho phép khách truy cập nhập điểm đến. Khi bạn nhấp vào Tìm kiếm, bạn sẽ được chuyển hướng đến bản đồ có ghim các địa điểm khác nhau mà bạn có thể ở trong khu vực đó.

Có những nơi để ở được liệt kê ở phía bên trái với các liên kết có thể nhấp được. Tìm kiếm tài nguyên để cắm trại, đi bộ đường dài, săn bắn và câu cá thật dễ dàng. Những bức ảnh đẹp kết hợp với thiết kế trực quan khiến việc truy cập trang web này trở thành một trải nghiệm đặc biệt.

NPR

Trang web của NPR chứa đầy thông tin với bố cục đơn giản. Các chủ đề nóng nhất nằm trên trang chủ, trong khi thanh menu ở trên cùng giúp bạn dễ dàng thu hẹp tìm kiếm cụ thể. Một trang web đơn giản nhưng mang lại hiệu quả lớn, đó là phương pháp hay nhất về trải nghiệm người dùng!

Nurture Digital

Đây là một trang web quyến rũ với đồ họa tuyệt vời nhưng tối giản. Một trong những nguồn cảm hứng thiết kế của chúng tôi, thông qua hình ảnh sáng tạo Nurture Digital ngay lập tức cho khách truy cập biết họ có thể làm gì cho công ty của mình. Ở phía bên phải của trang web là danh sách các khách hàng nổi tiếng và các nghiên cứu điển hình của họ. Khách truy cập có thể tin tưởng thành tích chất lượng cao đã được kiểm chứng của Nurture Digital!

Xem thêm Tối ưu hóa Core Web Vitals và Page Experience

Pedidosya

Dịch vụ đặt đồ ăn trực tuyến này chỉ cần ba bước là có thức ăn (từ bất kỳ nhà hàng nào bạn chọn) được giao đến tận nhà. Thanh tìm kiếm có thể truy cập và rõ ràng, cho phép đặt hàng ngay lập tức và quá trình thanh toán diễn ra suôn sẻ.

Đồ họa đẹp trong nền cho thấy ý tưởng rằng mang ra là một trải nghiệm thú vị. Dưới trang là các nguồn trực tuyến và đánh giá của khách hàng, tiếp tục xây dựng lòng tin của khách hàng. Sự đơn giản và vẻ đẹp của trang web này khiến nó trở thành một thiết kế UX tuyệt vời.

Ikon Pass

Ikon Pass có thiết kế UI / UX tuyệt vời và hấp dẫn. Nội dung của họ cung cấp rất nhiều tài nguyên cho những người đam mê Trượt tuyết và Trượt tuyết và thiết kế của họ thực hiện một công việc tuyệt vời giúp bạn vượt qua mùa giải của họ, ngay cả trong một đại dịch toàn cầu! Du khách sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh những ngọn núi tuyệt đẹp phủ đầy tuyết cùng với một người đang trượt tuyết. Họ thậm chí còn làm cho việc cuộn trang chủ trở nên cực kỳ thú vị, với những hình ảnh động vui nhộn khiến bạn muốn tiếp tục khám phá.

Ứng dụng dành cho thiết bị di động của họ cung cấp các tính năng bổ sung, như theo dõi số lần chạy của bạn, giảm giá tại các nhà hàng và nhà bán lẻ tham gia cũng như bản đồ khu trượt tuyết tương tác. Với thiết kế cung cấp sự đơn giản để bắt đầu, các mẹo để tận dụng tối đa cuộc phiêu lưu của bạn, cộng với nút trò chuyện để nắm bắt mọi câu hỏi ngay lập tức, Ikon Pass giúp bạn tương tác với trang web của họ bằng cách loại bỏ nó khỏi công viên với thiết kế UX của họ.

Nomad List

Đây là một thiết kế UX tuyệt vời vì nó cho phép người dùng tìm thấy tất cả thông tin họ cần ở một nơi. 

Bố cục dạng lưới của nó giúp dễ dàng điều hướng và hình ảnh của từng vị trí mang lại cho người dùng cảm giác rằng họ có thể đến và ra khỏi những nơi họ muốn đến! 

Phần tốt nhất của trang web này là khách truy cập có thể tùy chỉnh kết quả của họ để đảm bảo rằng họ chỉ nhận được những gì họ cần!

Rover: Sử dụng đánh giá để xây dựng lòng tin

Đối với nhiều người, chó không chỉ là vật nuôi mà còn là thành viên của gia đình. Vậy khi bạn cần rời thị trấn mà không có Fido, bạn có thể tin tưởng ai để chăm sóc tốt cho chú chó của gia đình? 

Xem thêm Thiết kế trang web chuẩn seo là gì?

Đó là nơi Rover xuất hiện và không chỉ giúp việc chọn người trông trẻ và đặt chỗ họ trở nên đơn giản mà còn khiến bạn cảm thấy hài lòng về lựa chọn của mình thông qua các bài đánh giá trực tuyến và cập nhật ảnh khi bạn rời đi. 

Điều mà Rover hiểu về người dùng của mình là niềm tin quan trọng như thế nào, đặc biệt là khi bạn để đứa con thơ của bạn với một người lạ vào cuối tuần.

MailChimp: Công nghệ nhân bản

MailChimp cung cấp cho ứng dụng web của họ một khuôn mặt, mặc dù không phải là một con người. Linh vật của họ, một con tinh tinh tên là Frederick von Chimpenheimer IV 

(hay gọi tắt là Freddie), xuất hiện trên khắp giao diện của họ, thêm vào đó là sự hài hước, tinh thần cao và kết nối cảm xúc với người dùng. 

Việc nhân bản hóa công nghệ này tạo thêm chiều sâu cho trải nghiệm quản lý tiếp thị qua email của bạn vô trùng và nhàm chán. Ứng dụng trở nên ít giống một công cụ hơn và giống như một thành viên trong nhóm mà bạn đang làm việc cùng để hoàn thành công việc.

Google: Tải siêu nhanh kể từ năm 1997

Tải nhanh luôn là ưu tiên của Google, nhưng nó đặc biệt quan trọng đối với thương mại điện tử. Nhanh chóng và hiệu quả giúp người dùng có được những gì họ muốn mà không cần chờ đợi. 

Trang web Google Store tải chỉ trong hơn một giây, điều này thật tốt vì mỗi giây người dùng phải chờ thêm sẽ khiến họ có nhiều khả năng rời đi hơn. Tuy nhiên, Google Store không chỉ tải nhanh. 

Nó cũng hiệu quả. Quy trình thanh toán của họ cho phép người dùng di chuyển dễ dàng từ giỏ hàng đến xác nhận. 

Google biết bạn là người dùng mới hay người dùng cũ ngay cả khi bạn chưa đăng nhập, vì vậy họ không bận tâm hỏi bạn là người dùng mới / người dùng cũ hay bạn muốn đăng ký / tiếp tục với tư cách khách. 

Tất cả những câu hỏi không cần thiết này chỉ khiến người dùng khó kiểm tra hơn.

Simple: Thêm sự rõ ràng và khả năng tiêu hóa cho tài chính

Simple là một ngân hàng khác với tất cả các ngân hàng khác. Họ không chỉ có khiếu hài hước và cá tính như một thương hiệu mà còn có dịch vụ chăm sóc khách hàng tuyệt vời. 

Trên hết, trang web và ứng dụng của họ được thiết kế để thêm rõ ràng về tài chính cá nhân của bạn. 

Điểm nổi bật là số tiền An toàn để chi tiêu, được tính toán dựa trên số dư khả dụng trừ đi các hóa đơn và mục tiêu tiết kiệm của bạn. Sự rõ ràng về những gì bạn phải chi tiêu làm cho ngân hàng trực tuyến mang lại trải nghiệm tốt hơn nhiều. 

Thông tin được trình bày trong ứng dụng của họ luôn đơn giản và dễ hiểu, cho phép bạn thấy rõ bạn đang tiêu tiền vào đâu và bạn đã tiết kiệm được bao nhiêu. Simple thực hiện điều này thông qua cả sự đơn giản của thiết kế và bằng cách hiểu thông tin nào là quan trọng nhất đối với người dùng.

Nest Thermostat: Thiết kế vô hình

Thiết kế tốt là vô hình — nghĩa là người dùng không nhận thấy thiết kế khi họ đang sử dụng nó. Người dùng chỉ cần tập trung vào nhiệm vụ trong tầm tay. 

Nest tiến thêm một bước nữa bằng cách sử dụng các thuật toán học tập để cho phép bộ điều nhiệt của họ tự đặt mà không cần người dùng lập trình. 

Nest là vô hình vì design theo nghĩa đen là không thể nhìn thấy bởi người dùng. Thật không may, đã có báo cáo về việc người dùng cảm thấy mất quyền kiểm soát với các phiên bản Nest đầu tiên. 

Về nguyên tắc, công nghệ thông minh là tuyệt vời, nhưng đôi khi nó không thành công và khi nó xảy ra, người dùng cần có quyền kiểm soát ghi đè. Với việc Google mua lại Nest gần đây, hy vọng những vấn đề này sẽ được giải quyết vì khái niệm Nest và các thiết bị vô hình khác như nó rất hứa hẹn.

Habitica: Sử dụng Gamification để tăng năng suất

Nhiều trang web và ứng dụng đang sử dụng các yếu tố trò chơi hóa nhưng trông ngày càng ít giống trò chơi. 

Xem thêm Thiết kế web là gì?

Habitica thực sự đang biến danh sách việc cần làm của bạn thành một trò chơi. Bạn nhận được tiền và điểm kinh nghiệm bằng cách đánh dấu những thứ trong danh sách của mình, 

nhưng hãy cẩn thận nếu bạn không thực hiện được tất cả các nhiệm vụ hàng ngày của mình — thì bạn sẽ nhận được điểm cố định. 

Khi bạn đã đạt đến cấp độ ba, bạn có thể bắt đầu thực hiện các nhiệm vụ và mua kiếm và áo giáp cho các trận chiến của mình bằng số tiền bạn kiếm được. 

Xem xét danh sách việc cần làm thông thường nhàm chán đến mức nào, việc bạn có thể tạo ra một trò chơi từ nó để thúc đẩy mọi người làm việc hiệu quả hơn là điều khá tuyệt vời. Tôi biết một số công ty phần mềm có thể lấy một trang ra khỏi cuốn sách của Habitica.

Yelp: Mọi thứ đều có thể tìm thấy

Yelp làm đúng nhiều thứ, tất cả đều dẫn đến khả năng tìm kiếm đặc biệt. Đầu tiên họ sử dụng mặc định thông minh bằng cách sử dụng vị trí hiện tại của bạn, 

cho phép bạn tìm kiếm và cung cấp danh sách các tùy chọn được tìm kiếm thường xuyên. Trên trang kết quả tìm kiếm, sự kết hợp của các bài đánh giá và bộ lọc hữu ích sẽ hỗ trợ người dùng đến đích hoàn hảo. 

Yelp cũng sử dụng Google Maps cho những người dùng quan tâm đến một khu vực địa lý cụ thể. 

Bản đồ giúp người dùng tinh chỉnh tìm kiếm của họ (bánh rán năm sao trong bán kính hai khối). Việc sử dụng Google Maps cũng mang lại cảm giác quen thuộc tức thì cho hầu hết người dùng.

 Ai chưa sử dụng Google Maps? Trên trang chi tiết vị trí, bạn có thể nhanh chóng nhận được tất cả thông tin bạn cần, bao gồm giờ, menu, chỉ đường, các đánh giá hàng đầu và mẹo. 

Ngoài ra, Yelp hiện đang tiến thêm một bước nữa và cho phép bạn đặt hàng nhận hoặc giao hàng. Tôi chắc chắn rằng các yêu cầu đặt chỗ cũng sẽ sớm ra mắt.

Bonus Example: Từ Kho lưu trữ Internet (Poncho)

Poncho, chú mèo thời tiết địa phương, bắt đầu vào năm 2013 công nghệ nhân hóa và làm hài lòng người dùng bằng sự hài hước và trò chuyện hơn là sử dụng các yếu tố và giọng điệu giao diện người dùng thông thường (và vô trùng). 

Poncho tận dụng hiệu quả nhân cách hóa hiệu quả bằng cách tạo cho ứng dụng một bộ mặt, tính cách và tất nhiên, sự hài hước. 

Điều này truyền cảm giác về những gì thực sự chỉ là số một và số không. Thật không may, Poncho đã được mua lại vào năm 2018 và sau đó đóng cửa.

Liên hệ với nhóm UX của chúng tôi để giúp bạn nổi bật trong thị trường kỹ thuật số đông đúc. Các nhóm của chúng tôi ở websitehcm biết cách tích hợp chiến lược UX với tất cả các sáng kiến ​​kỹ thuật số của bạn.

Xem thêm Thiết kế UX là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now