Rate this post

Nếu bạn đã đọc bài viết SEO toàn diện của chúng tôi, bạn đã nhận ra rằng SEO trang sản phẩm không chỉ là tối ưu hóa tiêu đề và tiêu đề của bạn. SEO trang sản phẩm là làm cho trang sản phẩm đó thân thiện với người dùng nhất có thể, đảm bảo tỷ lệ thoát càng thấp càng tốt và trang trông tuyệt vời trên Google. Đó là về UX trang sản phẩm (trải nghiệm người dùng) và tối ưu hóa kỹ thuật. Bài viết này nói về phần đầu tiên: UX trang sản phẩm.

Trước khi chúng tôi đi sâu vào, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về trải nghiệm người dùng (UX) và các kỹ năng SEO cần thiết khác, bạn nên xem kỹ thuật SEO cơ bản của chúng tôi! Nó không chỉ cho bạn biết về SEO mà còn đảm bảo rằng bạn biết cách áp dụng những kỹ năng này vào thực tế!.

Xem thêm ux là gì

Trong bài đăng này, tôi sẽ chỉ cho bạn một vài trang sản phẩm tuyệt vời. Các trang này có hầu hết nếu không phải tất cả các yếu tố để biến nó thành một trang sản phẩm có trải nghiệm người dùng tuyệt vời. Bên cạnh đó, tôi sẽ chỉ cho bạn một số cải tiến kỹ thuật thực sự cần thiết nếu bạn nghiêm túc về trải nghiệm trang sản phẩm.

UX trang sản phẩm của Coolblue

SEO không phải là tất cả về việc tối ưu hóa mô tả meta của bạn, mặc dù điều đó thực sự hữu ích. Trong hầu hết các trường hợp, để trống mô tả meta sẽ đảm bảo Google tạo mô tả meta tự động tốt nhất mà nó có thể tạo ra. Đối với các trang sản phẩm của mình, bạn muốn thuyết phục khách truy cập nhấp vào liên kết của bạn. Coolblue, một trong những nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất của Hà Lan, khai thác một số lượng lớn các trang web chuyên dụng, thêm một số dòng thuyết phục vào mỗi mô tả meta:

Đặt mua Philips 273V5LHAB tại Coolblue. Đã đặt hàng trước 23:59? Giao miễn phí vào ngày mai.

Khi tôi mua thứ gì đó trực tuyến, tôi muốn nó được giao hàng tận nơi .. Nên tập trung vào điều đó. Hầu hết các đối thủ ở Hà Lan không thể sánh ngang với USP của dịch vụ giao hàng nhanh như vậy.

Hãy xem trang sản phẩm thực tế:

Trang mẫu sản phẩm Coolblue Philips TV UX.

Một vài con số mà cần phải giải thích ở đây :

 1. Đặt hàng trước 11.59PM, giao hàng vào ngày hôm sau miễn phí.
 1. 6 cửa hàng phân thối. Đây rõ ràng là một yếu tố đáng tin cậy. Tôi có thể đến một cửa hàng trong trường hợp có vấn đề, điều này giúp dễ dàng chi tiêu một số tiền cao hơn.
 1. Đánh giá về sản phẩm. Chúng tôi đã làm một bài báo về lời chứng thực; những thứ này là như vậy.
 1. Giao ngày mai. Thật nhỏ, nhưng thật giá trị. Nó có sẵn ngay bây giờ. Thêm mục đó vào mục số 1 trong danh sách này và bạn biết bạn muốn mua hàng từ trang web này.
 1. Kêu gọi mua chính và phụ. Rất quan trọng. Thêm một lời gọi hành động chính và một lời gọi thay thế. (Trong trường hợp này là Mua ngay hoặc Trên danh sách mong muốn). Bạn sẽ tìm thấy điều này trên hầu hết các cửa hàng trực tuyến vì một lý do.
 1. Tất cả các loại thông tin tin cậy như “có thể được trả lại miễn phí trong vòng 30 ngày”, “dịch vụ khách hàng có sẵn cho đến 11.59PM”, v.v.
 1. Slide sản phẩm. Để mang đến cho khách một trải nghiệm giống như cửa hàng, bạn muốn khách có thể ‘cầm’ sản phẩm và nhìn sản phẩm từ nhiều góc độ.
 1. Các gói sản phẩm. Mọi người đều đang tìm kiếm một món hời hoặc một thỏa thuận tốt, phải không?

Tất cả các yếu tố tập trung vào người dùng này sẽ làm cho người dùng thích trang web và điều này sẽ làm cho Google cũng thích trang web. Như đã đề cập, UX trang sản phẩm không chỉ là thêm mô tả hoặc tiêu đề meta phù hợp. Coolblue thực hiện một công việc tuyệt vời trên UX trang sản phẩm, theo ý kiến ​​trung thực của tôi.

UX trang sản phẩm của Amazon

Trang sản phẩm của Coolblue thực sự giống với Amazon. Nó đây:

Chắc chắn có những điểm tương đồng, như bạn có thể thấy. Hãy xem qua các con số:

 1. Giao hàng miễn phí trong hai ngày. Được rồi, đối với sản phẩm cụ thể này, tôi muốn đặt hàng tại Coolblue, nhưng với thực tế là Amazon vận chuyển ra nước ngoài, việc giao hàng trong hai ngày là khá tuyệt vời.
 2. Các phương án thay thế. Tôi thích điều này. Nó cho phép tôi đặt hàng tại nhà cung cấp mà tôi có trải nghiệm tuyệt vời, thay vì chỉ mua hàng rẻ nhất thường được hiển thị trước.
 3. Đánh giá và đánh giá. Con số khổng lồ trong số này, điều khiến tôi tin tưởng những xếp hạng và đánh giá này hơn nữa.
 4. Còn trong kho. 
 5. Kêu gọi mua hàng và các lựa chọn thay thế. Amazon thực sự cung cấp tùy chọn bán Apple iPhone 6 của riêng bạn để lấy Thẻ quà tặng như một tùy chọn thứ ba.
 6. X trả lời câu hỏi. Thật an ủi khi biết rằng người bán thực sự dành thời gian để giúp bạn nếu cần.
 7. Slide hình ảnh
 8. Các gói sản phẩm.

Bên cạnh những yếu tố này, Amazon có một lợi thế lớn so với các đại lý bán lẻ trực tuyến khác: một thương hiệu tuyệt vời, nổi tiếng. Và điều đó chắc chắn cũng giúp ích rất nhiều.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, tôi muốn giới thiệu cho bạn một cửa hàng hơi khác một chút, có tên ThinkGeek.

UX trang sản phẩm của ThinkGeek

Cả hai cửa hàng trên, Coolblue và Amazon, đều cho thấy hầu hết các trang sản phẩm nên được thiết lập như thế nào. Nhưng cũng có rất nhiều nhà bán lẻ trực tuyến không cung cấp tất cả các tùy chọn đã đề cập trước đây, như số lượng hàng, lợi thế giao hàng và đánh giá. Một số cửa hàng bán các sản phẩm thích hợp và không cần các trình kích hoạt ‘bổ sung’ này. ThinkGeek là một trong những cửa hàng này.

Trang cuối cùng này trông sạch sẽ và tập trung hơn nhiều. Nó thiếu một số yếu tố mà Amazon và Coolblue đã thêm vào chuyên nghiệp, nhưng tôi chắc chắn rất nhiều người sẽ thích giao diện sạch sẽ và tập trung cho trang sản phẩm của ThinkGeek. Trải nghiệm trang sản phẩm cũng nhằm tập trung vào những gì quan trọng nhất. ThinkGeek thực sự thêm một số yếu tố bổ sung mà tôi muốn đề cập:

 1. Giao hàng miễn phí cho các đơn đặt hàng trên $ 75. Hoặc bất kỳ số tiền nào có vẻ hợp lý cho doanh nghiệp của bạn. Ví dụ, vào ngày hôm trước, tôi đã đặt hàng 12 miếng gấm mà tôi không cần mỗi chiếc phù hợp với số tiền $ 50 mà tôi sẽ được miễn phí vận chuyển. Nó có vẻ tốt, nhưng thực tế cũng chỉ là một yếu tố kích hoạt khác để khiến bạn muốn mua nhiều hơn.
 2. Số khách hàng sử dung. Hiển thị những người thực tế đang sử dụng sản phẩm của bạn khiến mọi người thấy họ đang sử dụng sản phẩm của bạn. Đây là một bổ sung tốt đẹp!
 3. Bằng chứng xã hội. Rõ ràng là chỉ hoạt động với một số lượng cổ phiếu nhất định. Nó giống như đánh giá và xếp hạng, nhưng không có đánh giá và xếp hạng.
 4. Sẵn sàng bán.
 5. Kêu gọi hành động và một giải pháp thay thế. Tôi thích cách ThinkGeek thiết kế cái này. Nút chính màu cam và nút phụ màu đen nhỏ hơn hoạt động rất tốt với nhau.
 6. Mọi người cũng đã mua những sản phẩm này. Đó là gói không có chiết khấu. Có thể là hiển nhiên, nhưng hiển thị các sản phẩm liên quan có thể dẫn đến doanh số bán hàng tăng thêm trên mỗi lượt truy cập.
 7. Slide sản phẩm. Cho dù sản phẩm rẻ đến đâu, hãy cung cấp các góc nhìn thay thế về sản phẩm.
 8. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, ThinkGeek đã thêm một mô tả sản phẩm khá lớn đi kèm với sản phẩm khá đơn giản, buồn tẻ này. Nó cho thấy rằng ThinkGeek rất coi trọng việc tối ưu hóa của họ và nhận ra rằng nội dung và SEO nội dung cũng quan trọng như việc tạo ra một trang đẹp mắt cho sản phẩm của họ (đánh giá theo trang này).

Điều gì về trang sản phẩm của riêng bạn?

Tôi tin rằng bài viết này giúp bạn suy nghĩ về trang của riêng mình. Nếu bạn là nhà bán lẻ trực tuyến, tôi rất muốn biết bạn đã làm gì để tối ưu hóa trang của mình. Bạn đã thêm nó trong tùy chọn cổ phiếu? Bạn đã thêm gấp bằng cách chỉ liệt kê 3 mục còn lại? Thả cho tôi một dòng trong các bình luận. Tôi đang mong đợi nó.

Xem thêm UX và seo

Leave a Reply

Call now
%d bloggers like this: