Ứng dụng Chromium này là gì

Ứng dụng Chromium này là gì

Rate this post

Bạn đã thấy một ứng dụng mới – Chromium – đột nhiên xuất hiện trên máy tính của mình chưa? Có khả năng là nếu bạn không cố ý tải xuống, ứng dụng là phần mềm độc hại cần được xóa ngay lập tức.

Ứng dụng Chromium này là gì
Web Page, Web Browser, Website Template, Website Wireframe, Internet

Mặc dù Chromium là một sản phẩm hợp pháp, nhưng tin tặc đã sử dụng nó để cung cấp phần mềm quảng cáo và các chương trình có khả năng không mong muốn, chuyển hướng trình duyệt đến các trang web khác nhau và theo dõi hoạt động trên Internet. Kết quả của phần mềm không mong muốn như vậy có thể bao gồm từ kích ứng nhỏ đến lo ngại nghiêm trọng về quyền riêng tư, bao gồm cả hành vi trộm cắp danh tính.

Các bài viết liên quan:

Chromium là gì?

Chromium là một ứng dụng trình duyệt mã nguồn mở được tạo ra ban đầu bởi Google. Chromium là mã nguồn của trình duyệt Chrome. Khi Google phát hành Chrome vào năm 2008, nó cũng phát hành mã Chromium. Dự án Chromium hiện được quản lý bởi The Chromium Projects và được thiết kế cho các nhà phát triển để tạo ra một biểu mẫu nhanh hơn, ổn định hơn và an toàn hơn để duyệt web.

Bản thân Chrome vẫn bao gồm một số mã nguồn Chromium cùng với các tính năng độc quyền, chẳng hạn như cập nhật tự động. Google sở hữu và quản lý sản phẩm, cho đến nay là trình duyệt phổ biến nhất trên toàn thế giới, với 62,5% thị phần tính đến tháng 2 năm 2019.

Tại sao Chromium lại phổ biến với tin tặc?

Vì là sản phẩm mã nguồn mở nên Chromium rất dễ bị lạm dụng. Kẻ xâm nhập trình duyệt là một loại phần mềm độc hại thực hiện các thay đổi đối với cài đặt trình duyệt của người dùng mà họ không biết hoặc không đồng ý. Hầu hết người dùng vô tình tải xuống phần mềm độc hại chiếm quyền điều khiển khi nhấp vào quảng cáo trực tuyến hoặc khi tải xuống hoặc mua phần mềm khác.

Ứng dụng Chromium này là gì

Malware Chromium hoạt động như thế nào?

Ứng dụng Chromium phần mềm độc hại sử dụng một lớp ảo để đẩy quảng cáo hoặc chuyển hướng trình duyệt đến các trang web thương mại điện tử. Các loại khác có thể hướng người dùng đến các trang web nguy hiểm, độc hại mà bản thân chúng có thể chứa các chương trình và vi rút lây nhiễm.

Điều tồi tệ hơn là trình duyệt Chromium kém theo dõi hoạt động trình duyệt của bạn và có thể lấy dữ liệu duyệt web, bao gồm thông tin nhận dạng cá nhân, mật khẩu và dữ liệu tài chính, chẳng hạn như số thẻ tín dụng và số tài khoản ngân hàng. Sau đó, tin tặc bán thông tin này cho các bên thứ ba, những người thường sử dụng nó một cách bất hợp pháp. Hoạt động này có thể có nghĩa là vi phạm quyền riêng tư, sử dụng thẻ và tài khoản không mong muốn cũng như đánh cắp danh tính.

Có nhiều ứng dụng trình duyệt dựa trên Chromium khác nhau đáng ngờ, mặc dù có vẻ là hợp pháp. Thông thường, các ứng dụng này tuyên bố cải thiện tốc độ duyệt web và bảo mật và tự hào có các tính năng mới mà các trình duyệt khác thiếu. Những tuyên bố này thu hút người dùng vào cảm giác an toàn sai lầm và mời tải xuống gây ra rắc rối. Những tên ứng dụng đáng ngờ này bao gồm BeagleBrowser, BrowserAir, Chedot, eFast, Fusion, MyBrowser, Olcinium, Qword, Torch và Tortuga, trong số những tên khác.

Phần mềm độc hại Chromium được cài đặt như thế nào?

Thông thường, các chương trình giả mạo này là một phần của cài đặt Tùy chỉnh hoặc Nâng cao của ứng dụng. Nạn nhân phổ biến nhất của những ứng dụng không mong muốn này là người dùng vội vàng tải phần mềm và cài đặt nó một cách nhanh chóng mà không xem lại từng bước. Để tránh những lần tải xuống không cố ý này, điều quan trọng là phải chú ý trong các bước tải xuống và cài đặt. Hãy cảnh giác với bất kỳ phần mềm nào đi kèm với các chương trình khác và không bao giờ chấp nhận đề nghị cài đặt các chương trình của bên thứ ba.

Làm cách nào để gỡ cài đặt trình duyệt Chromium giả mạo?

Có một số hướng dẫn từng bước trực tuyến để chỉ ra cách xóa phần mềm độc hại, quét toàn bộ máy tính của bạn để tìm các tệp giả mạo và khóa đăng ký, cũng như dọn dẹp và đặt lại trình duyệt. Các bước này rất cụ thể cho hệ điều hành và trình duyệt của bạn. Hai hướng dẫn trực tuyến tốt là ở đây và ở đây.

Nhận thức được các loại phần mềm độc hại, cách chúng lây nhiễm vào máy tính của bạn và những gì chúng làm có thể giúp bạn hoặc nhân viên của bạn tránh khỏi sự thất vọng, mất thời gian và khó chịu với các trình duyệt Chromium giả mạo.

Leave a Reply