Từ khóa là gì

5 / 5 ( 1 bình chọn )

Khi tìm kiếm thông tin về từ khóa liên quan đến SEO, bạn sẽ phải hiểu các kỹ thuật nghiên cứu từ khóa. Và tất nhiên, điều này rất quan trọng nếu bạn muốn trang của mình có thứ tự xếp hạng cao trong các bộ máy tìm kiếm. Chúng ta cần phải hiểu rõ về từ khóa, các định nghĩa cơ bản, và cách thức sử dụng từ khóa trong SEO. Và đó chính là nội dung chúng tôi bàn luận trong ngày hôm nay.

Từ khóa là gì?

Từ khóa, hoặc từ khóa trọng tâm(từ khóa chính) là một từ mô tả tốt nhất nội dung trên trang hoặc bài viết trên website. Đó là cụm từ tìm kiếm mà bạn muốn có thứ hạng cho một trang trong website trên các bộ máy tìm kiếm như Google. Vì vậy, khi mọi người sử dụng cụm từ tìm kiếm hoặc cụm từ khóa trong Google hoặc các công cụ tìm kiếm khác, họ sẽ tìm thấy trang đó trên trang web của bạn.

Giả sử bạn đang kinh doanh về các đạo cụ âm nhạc: bạn bán tất cả các loại và loại đàn âm nhạc. Bạn viết blog về những điều cần thiết khi mua đạo cụ âm nhạc và bạn chia sẻ các bài đánh giá về những nhạc cụ mà bạn cung cấp trên cửa hàng trực tuyến của mình. Bạn muốn khách hàng khi tìm kiếm các loại nhạc cụ, họ tìm thấy bạn trên bộ máy tìm kiếm. Bạn phải tự trả lời các câu hỏi:

  • Khách hàng muốn tìm loại cụm từ tìm kiếm nào?
  • Khách hàng sẽ sử dụng những từ nào trong công cụ tìm kiếm để có thể mua nhạc cụ?
  • Truy vấn tìm kiếm sẽ như thế nào?
  • Nhạc cụ nào được ưa thích nhất và ưu tiên nhất trên trang web? Nội dung đem đến khách hàng sẽ thế nào? Bạn sẽ sử dụng từ khóa nào? Từ khóa nào phù hợp với các sản phẩm trên website?

Chúng ta phải sử dụng từ “từ khóa” rất nhiều. Điều này có nghĩa là từ khóa không chỉ có một từ mà nó bao gồm nhiều từ và cụm từ. Vì vậy, khi nói về từ khóa chúng ta phải hiểu đó là 1 cụm từ.

Đọc thêm: Nghiên cứu từ khóa cho cửa hàng trực tuyến

từ khóa là gì

Tại sao từ khóa lại quan trọng?

Một trong những điều Google xem xét khi xếp hạng một trang là nội dung trên trang đó. Nó nhìn vào các từ trên trang. Bây giờ hãy hình dung điều này, ví dụ: nếu mỗi từ trên một bài đăng blog được sử dụng 2 lần, thì tất cả các từ đều có tầm quan trọng như nhau. Google sẽ không có manh mối từ nào quan trọng và từ nào không. Những từ bạn đang sử dụng là manh mối cho Google; nó cho Google và các công cụ tìm kiếm khác biết nội dung của trang hoặc bài đăng. Vì vậy, nếu bạn muốn làm cho Google hiểu nội dung trang của bạn, bạn cần phải sử dụng từ khóa một cách thường xuyên.

Nhưng Google không phải là lý do duy nhất khiến các cụm từ khóa quan trọng. Trên thực tế, với SEO, bạn muốn mọi người truy cập vào trang web của bạn khi sử dụng một cụm từ tìm kiếm hoặc cụm từ khóa nhất định. Bạn cần đi sâu vào tâm trí khán giả và sử dụng những từ họ sử dụng khi họ tìm kiếm.

Nếu bạn sử dụng từ khóa sai, bạn sẽ không bao giờ có được khách truy cập mà bạn muốn hoặc cần, bởi vì văn bản của bạn không phù hợp với khán giả tiềm năng đang tìm kiếm. Đọc thêm phân tích người dùng. Nhưng nếu bạn sử dụng những từ mà mọi người đang tìm kiếm, doanh nghiệp của bạn có thể phát triển mạnh. Vì vậy, nếu bạn thấy như vậy, từ khóa của bạn phải phản ánh những gì khán giả của bạn đang tìm kiếm. Với các từ khóa sai, bạn sẽ kết thúc với sai đối tượng hoặc không có đối tượng nào cả. Đó là lý do tại sao có từ khóa phù hợp thực sự quan trọng.

Làm thế nào để đưa từ khóa vào bài viết?

Lúc bắt đầu tham gia vào SEO, chúng tôi đã từng có lúc thêm nhiều từ khóa vào các trang và bài đăng của mình, thực hiện nhồi nhét từ khóa và có thể được xếp hạng trong các công cụ tìm kiếm. Nhưng một văn bản có rất nhiều từ giống nhau trong đó không phải là một bài đọc hay. Và bởi vì người đọc cảm thấy bài viết này quá khó đọc, Google cũng thấy khủng khiếp. Đó là lý do tại sao xếp hạng trong Google bằng cách nhồi nhét từ khóa không đạt được mong muốn theo yêu cầu.

Vậy các quy tắc để SEO ở đây là gì? Trước hết, điều rất quan trọng là nội dung của bài viết phải dễ đọc. Tất nhiên, bạn nên sử dụng các từ khóa trong văn bản của mình, nhưng đừng nhồi nhét chúng vào hầu hết các câu. Nói chung, nếu mật độ từ khóa là 1 hoặc 2% trên tất cả các từ trong bản viết của bạn là từ khóa là hợp lý, đừng quá lạm dụng từ khóa trong bài viết. Đảm bảo rằng tất cả từ khóa đều được phân phối đều trong văn bản của bạn.

Đừng đặt tất cả các từ khóa của bạn trong đoạn đầu tiên vì nghĩ rằng bạn đã hoàn thành phần đó của tối ưu hóa. Một cách tự nhiên lan từ khóa phải được phân phối đều trên khắp trang hoặc bài viết. Cố gắng sử dụng từ khóa trong một tiêu đề hoặc một vài tiêu đề phụ, tùy thuộc vào độ dài của trang hoặc bài đăng của bạn. Và sử dụng nó trong tiêu đề trang, đoạn đầu tiên và meta description. Bạn có thể tìm thấy tất cả các yêu cầu này trong SEO analysics của Yoast SEO.

Bây giờ bạn đã hiểu chung về từ khóa và cụm từ khóa là gì. Các bạn có thể tham khảo thêm hướng dẫn nghiên cứu từ khóa

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, thiết kế web giá rẻ

Leave a Reply