Từ khóa dài trong SEO

Từ khóa dài trong SEO

“Nếu bạn muốn bài viết của mình được có thứ hạng cao trong các bộ máy tìm kiếm, bạn nên viết về các từ khóa dài trong SEO”. Chắc hẳn các bạn đã từng nghe lời khuyên này của chúng tôi khi đọc về các bài viết trong blog này. Nhưng chúng có nghĩa là gì? Và tại sao chúng ta nên viết bài về chúng? Tại đây, chúng tôi sẽ giải thích thuật ngữ từ khóa dài là gì và cách chúng ta có thể tăng thứ hạng khi sử dụng từ khóa dài trên search enginee. Và một số các ví dụ cụ thể.

Bài viết chúng tôi bao gồm các thành phần chính như sau:

Từ khóa dài là gì ?

Trong SEO, các bạn cần phân biệt rõ giữa từ khóa chính và từ khóa dài(từ khóa phụ). Từ khóa dài sẽ có ý nghĩa cụ thể, rõ ràng hơn từ khóa chính và hầu như từ khóa dài có số từ nhiều từ hơn so với từ khóa chính. Từ khóa chính là một thuật ngữ chung mà hầu hết các người bắt đầu làm SEO đều tập trung. Nhưng mà các bạn nên nhớ từ khóa chính luôn có nhiều đối thủ SEO hướng đến. Vậy lời khuyên của chúng tôi là từ khóa dài là một chủ đề cụ thể hơn hoặc một chủ đề phụ của từ khóa chính. Thông thường, ít người viết bài có nội dung tìm kiếm về những khóa này hơn.

Từ khóa dài trong SEO
Từ khóa dài

Tại sao từ khóa dài lại tăng thứ hạng dễ dàng

Ý tưởng là khá đơn giản. Như đã đề cập ở trên, có ít nội dung trên website viết về các từ khóa dài, bởi vì ít người viết về chúng hơn. Nội dung ít hơn có nghĩa là ít cạnh tranh hơn! Bởi vì sự cạnh tranh không quá khốc liệt, việc tăng thứ hạng các website khác có nội dung về từ khóa dài trong công cụ tìm kiếm sẽ dễ dàng hơn.

Ngoài ra, bạn có thể thấy rằng việc tập trung SEO hướng mục tiêu mục đích tìm kiếm cụ thể bằng các từ cụm khóa tim kiếm dài sẽ dễ dàng hơn. Mục đích tìm kiếm là lý do để lựa chọn từ khóa dài: ai đó chỉ muốn biết thông tin ? hay ai đó đang tìm mua thứ gì đó? Hay một cái gì đó có công dụng gì khác?

Ví dụ về từ khóa dài

Hãy xem một ví dụ. Một ví dụ về từ khóa chính hoặc cụm từ khóa là “sách giáo dục cho trẻ em”. Có rất nhiều nhà bán sách, nhà xuất bản và các blogger viết về sách giáo dục. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu với website của mình, hầu như không thể xếp hạng cho “từ khóa này”. Bạn sẽ phải cạnh tranh với Amazon, Barnes và Noble và các đối thủ khác.

Điều bạn nên thử là hãy tập trung vào một thị trường nhỏ cho blog hoặc cửa hàng của bạn. Tìm một thị trường ngách có nghĩa là hãy tập trung vào đối thượng, mục tiêu, một nhóm người rất cụ thể. Bạn có thể hiện thực bằng cách tạo nội dung rất cụ thể: nội dung về các “từ khóa dài”! Ví dụ về từ khóa đuôi dài có thể là: “sách giáo dục cho thanh thiếu niên tự kỷ”. Nếu bạn viết bài viết có nội dung chất lượng về một chủ đề mang tính chất cụ thể như vậy, bạn có thể đánh bại đối thủ cạnh tranh cho những “từ khóa dài” đó. Ngoài ra, nếu bạn đang nhắm mục tiêu những người tìm kiếm có ý định mua sách, bạn phải viết bài viết gồm “từ khóa đó” và tập trung nội dung bài viết để lời tìm kiếm này “mua sách giáo dục cho thanh thiếu niên tự kỷ”, “như thế nào là bệnh tử kỷ” .

Chiến lược xây dựng từ khóa dài

Có thể bạn nghĩ: “ Hãy đầu tư vào từ khóa chính. Cái đó có rất nhiều lưu lượng truy cập! ” Đúng, nhưng đó chỉ là phương diện lý thuyết về thực tế nếu từ khóa chính xác xuất để khách hàng chọn bọn là thấp hơn nhiêu so với thực tế. Chúng ta hãy xem xét một bài toán cơ bản: nếu bạn xếp hạng trang 10 cho truy vấn có lưu lượng 3000/ ngày bạn sẽ có xác xuất được chọn là 0.1 * 3000(phép tính đơn giản chứ thực tế <0.1 rất nhiều), bạn sẽ không nhận được nhiều lợi ích từ khóa lưu lượng cao đó.

Từ khóa dài trong SEO

Từ khóa dài có thể mang lại rất nhiều lưu lượng truy cập, nhưng tỉ số chuyển đổi thành bán sản phẩm không cao vì cạnh tranh nhiều. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với các nghiên cứu từ khóa dài trong seo, ít cạnh tranh hơn. Khi bạn đã viết một số bài viết về các từ khóa dài có liên quan và xếp hạng cho những từ khóa đó, bạn có thể nhắm đến một thuật ngữ gần với từ khóa chính hơn.

Hãy quay lại ví dụ về “sách giáo dục cho thanh thiếu niên mắc chứng tự kỷ”. Bạn có thể viết về “sách giáo dục dành cho trẻ tự kỷ”, “sách tranh cho trẻ tự kỷ” và “đọc truyện cho trẻ tự kỷ của bạn”. Bằng cách này, bạn sẽ nói với bộ máy tìm kiếm rằng bạn có khá nhiều nội dung chuyên biệt về chủ đề này.

Và nếu bạn có một bài báo từ khóa chính “sách giáo dục cho trẻ tự kỷ” và bạn trỏ link rằng từ tất cả các bài báo dài của mình đến bài viết chính này, bạn sẽ tăng cơ hội xếp hạng cho bài viết chính bài báo.

Đó chính là cách chúng tôi thường làm để làm tăng thứ hạng từ khóa chính, nếu điều này hiệu quả, bạn có thể bắt đầu viết nội dung về các loại sách giáo dục khác dành cho trẻ em. Từ từ nhưng chắc chắn, bạn sẽ tiến gần hơn đến các bài viết từ khóa chính. Chúng tôi gọi đây là một chiến lược nội dung nền tảng.

Giá trị chuyển đổi của từ khóa dài

Ít cạnh tranh hơn không phải là lợi thế duy nhất của việc viết bài về các từ khóa dài. Nếu bạn tập trung vào một thị trường cụ thể, nhỏ hơn,.. khách truy cập của bạn sẽ dễ dàng chuyển đổi người đọc trở thành khách hàng,…. Giả sử khách hàng đang truy cập đang tìm kiếm một loại sách rất cụ thể. Nếu họ truy cập vào trang web của bạn, bài viết về chính xác những loại sách đó, họ có thể dễ dàng tìm và mua những cuốn sách họ đang tìm kiếm. Chỉ đó chính là công dụng của từ khóa dài!

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, thiết kế web giá rẻ

2 comments

Leave a Reply