Từ khách hàng đến đại sứ thương hiệu

Từ khách hàng đến đại sứ thương hiệu

Ngay sau khi khách hàng mua hàng trực tuyến trên trang web, một cơ hội tiếp thị quan trọng sẽ xuất hiện. Tại thời điểm đó, ai đó đã chọn mua một sản phẩm từ doanh nghiệp, liên kết họ với thương hiệu. Vì vậy, hãy nắm bắt khoảnh khắc đó! Trong bài viết này, chúng ta sẽ điểm qua một số điều bạn có thể làm để biến những khách hàng trực tuyến này thành đại sứ thương hiệu.

Xem thêm 5 bước để quảng bá thương hiệu

Yêu cầu khách hàng quảng bá

Như phần giới thiệu đã gợi ý, thời điểm hoàn hảo để biến khách hàng thành đại sứ là ngay sau khi họ mua hàng. Bạn có thể chỉ cần hỏi khách hàng của mình, những người rõ ràng vừa có trải nghiệm tuyệt vời khi mua sắm trên trang Thương mại điện tử để quảng cáo trang web. Dưới đây là một số gợi ý về cách thu hút khách hàng quảng bá bạn:

Lời chứng thực

Một cách tuyệt vời để biến khách hàng thành đại sứ là yêu cầu họ viết lời chứng thực. Lời chứng thực hoặc đánh giá cung cấp cho khách truy cập trang web ý tưởng về trải nghiệm của những người khác và tại sao những gì bạn đang cung cấp lại tuyệt vời đến vậy. Bên cạnh việc thêm lời chứng thực trên trang web của mình, bạn cũng có thể yêu cầu khách hàng để lại đánh giá sản phẩm trên các trang web đánh giá lớn hơn. Hãy suy nghĩ theo hướng của TripAdvisor (khách sạn và nhà hàng), GoodReads (sách) và Yelp (bất kỳ doanh nghiệp địa phương nào). Một thời gian trước, tôi đã đi cắm trại ở Đan Mạch và có các bảng hiệu TripAdvisor ở khắp mọi nơi cho tôi biết về xếp hạng (rõ ràng) tốt mà họ có, yêu cầu tôi để lại đánh giá của riêng mình.

Xem thêm xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp

Khi ai đó đã mua thứ gì đó trên trang web, tôi nghĩ hoàn toàn ổn nếu yêu cầu họ để lại hai xu. Ví dụ: trong email xác nhận bạn gửi hoặc ngay sau khi họ thực sự nhận được sản phẩm. Điều này không chỉ giúp ích cho thương hiệu bằng cách nhận được những đánh giá tích cực, mà những khách hàng mới sẽ coi đó là bằng chứng xã hội về độ tin cậy. Những đánh giá này cũng giúp bạn theo dõi những điều bạn vẫn có thể cải thiện và phát triển doanh nghiệp của mình.

Xem thêm lời chứng thực xã hội

Đánh giá trên Google và Facebook

Ngoài các đánh giá trên trang web hoặc các trang web đánh giá lớn hơn, tại sao không yêu cầu khách hàng để lại đánh giá trên trang Google Doanh nghiệp hoặc trang Facebook? Google và Facebook có lẽ là điểm khởi đầu cho bất kỳ tìm kiếm nào mà khách hàng tiềm năng thực hiện.

Bất kể khách hàng quyết định nhấp vào liên kết đến trang web hay Yelp, các bài đánh giá trên Google sẽ được hiển thị bên cạnh danh sách trong cả Maps và Tìm kiếm. Điều này sẽ làm tăng sự tin tưởng của mọi người vào doanh nghiệp. Tương tự với các bài đánh giá trên Facebook, những bài đánh giá này cho khách hàng tiềm năng biết về những trải nghiệm mà người khác có với doanh nghiệp.

xem thêm local seo là gì

Chia sẻ xã hội

Một cách khác để khách hàng quảng bá trang web trực tuyến là thông qua chia sẻ xã hội. Điều quan trọng là làm cho điều này trở nên dễ dàng nhất có thể cho khách hàng và những người theo dõi khác. Ví dụ: bạn có thể chọn thêm các nút chia sẻ trên mạng xã hội vào trang Cảm ơn mà mọi người truy cập khi họ hoàn tất việc mua hàng. Nhấp vào nút tweet hoặc chia sẻ sẽ mở ra một hộp có văn bản được xác định trước về trang web và liên kết đến trang web. Cá nhân hóa nó bằng cách thêm tên sản phẩm (“Tôi vừa mua Sản phẩm X trên cửa hàng.com – thật tuyệt vời!”). Nếu văn bản được xác định trước, thực sự sẽ mất hai lần nhấp chuột để khách hàng chia sẻ trang web và trở thành đại sứ thương hiệu.

Các bài viết liên quan:

Khi bạn có blog trên trang Thương mại điện tử của mình, bạn cũng có thể thêm các nút chia sẻ xã hội này vào blog của mình. Giúp mọi người dễ dàng chia sẻ bài đăng blog thú vị trực tuyến, chứng thực thương hiệu thông qua việc chia sẻ nội dung. Ngoài ra, hãy đảm bảo tự chia sẻ các bài đăng trên blog trên mạng xã hội. Điều này giúp những người theo dõi mạng xã hội có thể chia sẻ nội dung này bằng một hoặc hai lần nhấp chuột, ví dụ: bằng cách đăng lại trên Twitter.

Khi trang web Thương mại điện tử không có blog, bạn có thể chia sẻ trang danh mục khi bạn có chương trình giảm giá hoặc trang sản phẩm của một sản phẩm mới được chờ đợi từ lâu trên trang web! Cho dù đó là bài đăng hay trang bạn đang chia sẻ, hãy đảm bảo rằng nội dung trông đẹp khi được chia sẻ. Điều này làm cho việc chia sẻ nội dung này của khách hàng và người hâm mộ trở nên hấp dẫn hơn.

Xem thêm quảng cáo mạng xã hội

Đánh giá cao khách hàng

Ngay cả khi trực tuyến, bạn cũng phải cố gắng trở thành cửa hàng trong khu phố tốt đẹp đó, nơi bạn biết tên khách hàng của mình. Có lẽ không phải tất cả trong số họ trong trường hợp hàng nghìn khách hàng, nhưng ít nhất là 10% lớn nhất hoặc trung thành nhất trong số họ. Điều đó có nghĩa là đầu tư trở lại vào những khách hàng này. Gửi cho họ một món quà sinh nhật, thêm ưu đãi hoặc giảm giá, những thứ tương tự. Hãy cho họ thấy bạn đánh giá cao họ với tư cách là khách hàng.

Xem thêm dịch vụ content marketing

Giữ liên lạc

Nhưng đó không phải là tất cả. Điều quan trọng là phải cung cấp các dịch vụ hậu mãi tuyệt vời để khiến khách hàng quay lại với bạn. Đây chỉ có thể là một chính sách hoàn trả linh hoạt. Hoặc, ví dụ, nếu bạn sở hữu một cửa hàng bán đàn guitar và bạn bán một cây đàn guitar Tây Ban Nha giá rẻ, rất có thể người mua là người mới bắt đầu. Làm người ấy ngạc nhiên với một video hướng dẫn ngắn về các hợp âm đơn giản một tuần sau khi mua. Gửi email sáu tháng sau khi mua hàng với chiết khấu cho dây đàn guitar mới. Tất cả đều quá rõ ràng, phải không? Trong trường hợp này, bạn chỉ cần lưu ý rằng điều hiển nhiên có thể hoạt động.

Xem thêm email marketing

Một số suy nghĩ cuối cùng về đại sứ thương hiệu

Trong bài viết này, chúng tôi đã thảo luận về việc biến khách hàng trực tuyến thành đại sứ cho thương hiệu. Bạn có thể làm điều đó bằng cách yêu cầu họ cung cấp lời chứng thực cho trang web, các trang web đánh giá lớn hơn, Facebook và Google. Nhưng cũng bằng cách giúp họ có thể chia sẻ trang web và sản phẩm thông qua mạng xã hội. Để giữ những đại sứ thương hiệu này, hãy luôn nhớ đánh giá cao khách hàng bằng cách đầu tư vào họ và giữ liên lạc. Đảm bảo rằng họ không quên bạn.

Ngoài tất cả những điều đã đề cập trước đó, bạn hoàn toàn cần phải cố gắng hết sức để mang lại trải nghiệm khách hàng tốt nhất có thể. Giao hàng đúng giờ hoặc nếu không phải lúc nào cũng có thể, hãy giao tiếp đúng giờ. Đối xử với khách hàng như bạn muốn được đối xử với chính mình. Làm cho khách hàng cảm thấy được chào đón trong gia đình thương hiệu trực tuyến! Đọc thêm về cách mang lại trải nghiệm khách hàng tốt nhất có thể trong hướng dẫn cơ bản về khả năng sử dụng Thương mại điện tử của chúng tôi.

Xem thêm về ux trang sản phẩm

Các câu hỏi thường gặp

Đại sứ thương hiệu là gì?

Thông thường, đại sứ thương hiệu là người được doanh nghiệp thuê để đại diện cho thương hiệu của họ và tăng nhận thức về thương hiệu cũng như doanh số bán hàng. Tuy nhiên, có loại đại sứ thứ hai, những người nói về thương hiệu mà bạn không trả tiền cho họ. Khách hàng thực tế là ai và những người có trải nghiệm thực sự với các sản phẩm hoặc dịch vụ bạn cung cấp.

Đại sứ thương hiệu làm gì?

Đại sứ thương hiệu nói về doanh nghiệp theo cách tích cực, trực tuyến và / hoặc ngoại tuyến. Bằng cách đăng về doanh nghiệp hoặc sản phẩm trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc giới thiệu dịch vụ cho người khác theo bất kỳ cách nào khác. Đại sứ thương hiệu có thể giúp bạn xây dựng lòng tin, thiết lập danh tiếng lớn, thúc đẩy doanh số bán hàng và thậm chí tăng lòng trung thành của khách hàng.

Bạn chọn đại sứ thương hiệu như thế nào?

Khi bạn thuê ai đó làm đại sứ thương hiệu của mình, hãy đảm bảo rằng người đó phản ánh thương hiệu và giá trị công ty. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên yêu cầu khách hàng trở thành đại sứ thương hiệu thay vì trả tiền cho ai đó để quảng bá thương hiệu. Điều này sẽ chính hãng hơn và tăng sự tin tưởng vào doanh nghiệp.

Có sự khác biệt nào giữa đại sứ thương hiệu và người có ảnh hưởng?

Có một sự khác biệt. Khi đại sứ thương hiệu nói về thương hiệu, những người có ảnh hưởng sẽ quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ bằng cách hướng dẫn mọi người cách sử dụng nó. Một điểm khác biệt nữa là các doanh nghiệp thường có mối quan hệ hợp tác ngắn hạn với người có ảnh hưởng và mối quan hệ lâu dài hơn với đại sứ thương hiệu.

Xem thêm dịch vụ seo tphcm

Leave a Reply