Rate this post

Có lẽ bạn sẽ được mở ra một cơ hội để tiếp cận và quảng bá cho mình với khách hàng khi mà họ mua một món hàng nào đó trên website bạn thông qua hình thức trực tuyến. Hãy tranh thủ đính kèm những đường link Liên quan đến phương tiện khi mà ai đó đang tiến hành mua hàng trên trang bạn. Chính bởi lẽ đó,  đừng để vụt mất nó. Vậy làm thế nào để có cơ hội đưa Những Vị Khách này trở thành những người Quảng bá cho bạn hoặc còn được gọi là đại sứ thương hiệu

Các bài viết liên quan:

Yêu cầu khách hàng quảng bá

Phần mở bài Chúng tôi đã nói,  thời gian thích hợp Để những khách hàng chuyển sang Quảng bá cho bạn hay gọi họ một cái tên là đại sứ thân thiện  chính là thời điểm sau khi bản thân họ đã tin dùng và mua sản phẩm của bạn. Bạn có thể chỉ cần hỏi khách hàng của mình, những người rõ ràng vừa có trải nghiệm tuyệt vời khi mua sắm trên trang Thương mại điện tử để quảng cáo trang web. Chúng tôi mạn phép chỉ cho bạn làm sao để giúp bạn hấp dẫn khách hàng thông qua cách quảng bá:

Lời chứng thực

Bạn chỉ cần lời chứng thực Từ những khách hàng đã mua hàng của bạn là bạn đã dễ dàng đưa họ bất đắc dĩ trở thành đại sứ thương hiệu cho riêng mình. 

Những bằng chứng xác thực thông qua các hình ảnh sau khi mua hàng hoặc các bình luận từ những người đã mua hàng sẽ là một phần to lớn  khẳng định một cách trực tiếp hoặc gián tiếp  ,những người đã từng mua hàng. Bởi vì, Lời nói của họ sẽ đáng tin hơn vì chính bản thân họ đã là người mua hàng và trải nghiệm sản phẩm.

Đứng trên lập trường của TripAdvisor , GoodReads và Yelp (bất kỳ doanh nghiệp địa phương nào). Một thời gian trước, tôi đã đi cắm trại ở Đan Mạch và có các bảng hiệu TripAdvisor ở khắp mọi nơi cho tôi biết về xếp hạng (rõ ràng) tốt mà họ có, yêu cầu tôi để lại đánh giá của riêng mình.

Xem thêm xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp

Yêu cầu những khách hàng của bạn vui lòng đánh giá  trong mail sau khi họ đã nhận hàng,  bạn sẽ đính kèm một vài những khuyến mãi hoặc các đồng xu để dành tích hợp vào những lần mua hàng sau của họ. 

Những lời nói của họ sẽ mang tính xác thực và đáng tin hơn khi mà chính họ đã trải nghiệm sản phẩm và để lại những đánh giá tích cực cho bạn.

Những đánh giá này cũng giúp bạn theo dõi những điều bạn vẫn có thể cải thiện và phát triển doanh nghiệp của mình.

Xem thêm lời chứng thực xã hội

Nhận định của Google & Facebook

Bên cạnh những đánh giá đáng yêu của khách hàng trên website, Bạn có thể mời khách hàng dành ra chút ít thời gian để họ Nhắn lại feedback cho những sản phẩm của bạn trên Facebook. 

Facebook cũng như là Google chắc có lẽ luôn là điểm đến đầu tiên  mà khách hàng sau khi mua hàng của bạn sẽ để lại những bình luận hoặc đánh giá trên đấy.

Bất kể khách hàng quyết định nhấp vào liên kết đến trang web hay Yelp, các bài đánh giá trên Google sẽ được hiển thị bên cạnh danh sách trong cả Maps và Tìm kiếm. Nó như một lời khẳng định chắc nịch hơn giúp cho sự uy tín của bạn lọt vào mắt của các doanh nghiệp.  cũng như những đánh giá thông thường hay các nhận xét trên mạng xã hội,  những đánh giá tích cực này bài sẽ được xem là là một lá thư quảng bá đến các doanh nghiệp. 

xem thêm local seo là gì

5 cách để biến khách hàng của bạn thành đại sứ thương hiệu

Mọi doanh nghiệp đều mơ ước có được khách hàng nhiệt tình ủng hộ thương hiệu của họ với lòng trung thành kiên định như Apple và Google đã chứng minh là điều hoàn toàn có thể.

Tuy nhiên, việc biến một khách hàng thành một người hâm mộ đã đủ khó và biến một người hâm mộ thành một đại sứ thương hiệu khó đòi hỏi một loại lòng trung thành vượt ra ngoài kinh doanh và tạo ra một kết nối cảm xúc sâu sắc. 

Loại lòng trung thành này xây dựng loại cơ sở khách hàng mạnh nhất.Dưới đây là năm điều cần cân nhắc khi biến khách hàng thành đại sứ thương hiệu:

Xem thêm Dịch vụ quảng cáo thương hiệu online

1. Những gì bạn cung cấp phải đáng để say mê.

Đầu tiên và quan trọng nhất, sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp phải đáng để người hâm mộ xếp hàng dài để được sử dụng. 

Nếu không, không có cách nào bạn có thể biến khách hàng thành đại sứ thương hiệu — và dịch vụ chăm sóc khách hàng của bạn cao cấp đến đâu không quan trọng.

Nghe có vẻ đơn giản, nhưng hãy nghĩ về động lực mà Apple đã có thể xây dựng thông qua iPod và iPhone của mình, mặc dù không ai là máy nghe nhạc MP3 hay điện thoại màn hình cảm ứng đầu tiên tồn tại vào thời điểm đó. 

Chính nhờ thiết kế cao cấp của Apple, sự thân thiện với người dùng và lòng trung thành sâu sắc mà công ty đã thu hút được khách hàng đã dẫn đến hàng dài khách hàng trên toàn thế giới muốn trở thành một phần của phong trào Apple.

2. Cung cấp dịch vụ khách hàng cao cấp đáp ứng cuộc cách mạng lấy khách hàng làm trung tâm.

Chắc chắn, có một sản phẩm xuất sắc có nghĩa là bạn sẽ có thể thu hút sự chú ý của mọi người, nhưng cảm giác hồi hộp khi mua hàng mới hiếm khi kéo dài. 

Điều gì ở lại với người mua ngoài việc mua hàng là cách bạn khiến khách hàng cảm thấy. 

Điều gì về dịch vụ khách hàng của bạn vượt trội và vượt xa? Bạn có đối xử với mỗi khách hàng như thể họ là những cá nhân và làm bất cứ điều gì bạn có thể để giải quyết vấn đề hoặc vấn đề của họ không? 

Bạn có nỗ lực để duy trì mối quan hệ với họ sau khi bán hàng không?Điển hình là Zappos, một công ty được biết đến rộng rãi với việc cung cấp trải nghiệm khách hàng tối ưu. 

Khi đôi giày của phù rể được giao đến không đúng địa chỉ, đại diện của Zappos ngay lập tức gửi một đôi mới thông qua hình thức giao hàng qua đêm đến địa điểm tổ chức đám cưới, thiết lập cho khách hàng gói giao hàng Zappos miễn phí suốt đời và hoàn lại toàn bộ giá mua.

Xem thêm Tạo đánh giá 5 sao cho website

3. Tìm hiểu khách hàng của bạn.

Khách hàng coi mình như những cá nhân riêng biệt và do đó, họ cũng mong đợi các thương hiệu xem họ như những cá nhân. 

Nhưng cách duy nhất bạn có thể phân biệt khách hàng của mình với nhau là tìm hiểu kỹ về họ. Khi bạn làm được điều đó, bạn có thể giao tiếp hiệu quả với họ và nhận được thông điệp phù hợp đến đúng đối tượng mục tiêu.

Cân nhắc sử dụng tự động hóa tiếp thị để tìm hiểu, theo dõi và xác định khách hàng. Các công cụ tự động hóa cho phép bạn theo dõi những gì khách hàng đang mua, nói gì và hành vi mua hàng của họ. 

Bất cứ khi nào bạn tương tác với họ, bạn sẽ biết chính xác họ là ai vì họ ở trong hệ thống của bạn.Khách hàng ngày nay biết rằng doanh nghiệp thu thập thông tin người dùng trên họ, nhưng mấu chốt là doanh nghiệp có đang sử dụng thông tin đó hiệu quả hay không. 

Bạn đã xác định được những khách hàng đang chia sẻ thông tin và tương tác với những người khác thay mặt cho công ty của bạn chưa? 

Nếu vậy, bạn đã làm được gì cho họ? Bạn đã liên hệ với để họ biết bạn đánh giá cao sự hỗ trợ của họ?

4. Thu hút người hâm mộ của bạn.

Bạn càng tương tác với khách hàng của mình, bạn càng khiến họ cảm thấy như phản hồi của họ là quan trọng đối với bạn. 

Một cách mà các thương hiệu có thể khiến người hâm mộ cảm thấy mình quan trọng là đưa họ vào nhóm “bên trong” bằng cách mời họ dùng thử các sản phẩm và buổi ra mắt mới. 

Khi bạn thu hút được những người ủng hộ mạnh mẽ nhất, bạn đang cho họ cơ hội để giới thiệu và chia sẻ tin tức về thương hiệu của bạn với mạng lưới của họ.

Đây là một động thái tiếp thị mạnh mẽ mà chỉ những thương hiệu mạnh nhất mới thực sự hiểu được. 

Trường hợp điển hình là Snapchat, đã đưa ra một sáng kiến ​​cho phép người dùng biến cuộc sống của họ thành một quảng cáo; kết quả là hàng triệu người đã trở thành đại sứ thương hiệu chỉ sau một đêm. 

Khi người dùng chụp nhanh một bức ảnh, họ có thể in tên công ty bằng những dòng giới thiệu được gọi là “bộ lọc địa lý được tài trợ” khiến người dùng trông giống như đang ở trong một quảng cáo của công ty. 

Ví dụ: trong những ngày lễ, khi người dùng chụp ảnh hoặc quay video gần cây thông Noel lớn ở một số thành phố nhất định, họ có thể thêm hình dán kỹ thuật số cho quảng cáo mới nhất của Hallmark Chiến dịch chia sẻ.

Lọc địa lý ở cấp độ xây dựng thương hiệu nhắm mục tiêu đúng đối tượng và theo Snapchat, mỗi chiến dịch đã thu hút được từ 30 đến 50 triệu lượt xem mỗi ngày.

Xem thêm Chiến lược xây dựng thương hiệu Online

5. Làm cho nó có giá trị trong thời gian của họ.

Bất kể người hâm mộ nhiệt tình đến mức nào đối với thương hiệu của bạn, bạn cần phải làm cho việc ủng hộ doanh nghiệp của bạn xứng đáng với thời gian của họ. 

Thể hiện lòng biết ơn đối với các đại sứ thương hiệu của bạn bằng thông điệp video được cá nhân hóa hoặc bài viết tham dự một sự kiện thú vị. 

Tuy nhiên, đôi khi, một sự củng cố tích cực đơn giản đôi khi lại là điều mà tất cả những người hâm mộ cuồng nhiệt mong đợi. 

Khi bạn thấy họ tương tác với nội dung của bạn và tương tác với mạng của họ về bạn, hãy thích và trả lời các tweet của họ, 

thích và bình luận về các bình luận trên Facebook của họ cũng như yêu thích và sắp xếp lại các bài đăng trên Instagram của họ.

Cần rất nhiều nỗ lực và cam kết để biến người hâm mộ thành đại sứ thương hiệu, nhưng một khi khách hàng của bạn cảm thấy rất trung thành với bạn, 

họ sẽ không còn nhạy cảm với giá cả và họ tin rằng thương hiệu của bạn bổ sung giá trị vô hình cho cuộc sống của họ.

Các câu hỏi thường gặp

Đại sứ thương hiệu là gì?

Có thể hiểu  Họ là những người có tiếng nói và được phần lớn các doanh nghiệp thuê để pr cho họ,  và giúp cho người dùng thông qua họ mà đặt một sự tin tưởng nhất định vào các doanh nghiệp.  Mặc dù vậy, cái gì cũng có hai mặt của nó,  nếu như sản phẩm họ không có tốt nhưng họ bỏ ra số tiền lớn để những đại sứ thương hiệu quảng bá hình ảnh họ một cách sai lệch thì những trải nghiệm mà bạn có được sẽ không như ý muốn. 

Những công việc của đại sứ thương hiệu

Đại sứ thương hiệu nói về doanh nghiệp theo cách tích cực, trực tuyến và / hoặc ngoại tuyến. 

Họ Liên tục Preview  đưa ra các đánh giá tích cực vào quảng bá hình ảnh của bạn trên các phương tiện truyền thông hoặc mạng xã hội để bằng cách nào đó truyền thông điệp đến người dùng về chất lượng của bạn. Thông qua họ họ,  bạn sẽ củng cố được lòng tin cũng như là xây dựng sự uy tín của mình mình giúp cho doanh số bán hàng được cải thiện và có được một chỗ đứng nhất định trong lòng khách hàng 

Tiêu chí bạn đặt niềm tin của mình vào đại sứ thương hiệu

Nếu bạn có dự định, tìm cho mình một đại sứ thương hiệu,  thì bạn cần nắm một điều  Là đại sứ đó có uy tín hay không và những giá trị mang lại cho những công ty trước có phù hợp với tiêu chí Bạn đang cần hay không?  Nhưng chúng tôi rút ra một kinh nghiệm. Bạn chỉ nên tin vào lời nói của khách hàng  đã sử dụng sản phẩm của bạn vì họ mới chính là những  đại sứ tuyệt vời nhất  chứ đừng nên nên tốn tiền hoặc các khoản phí  vào một ai đó đó để nâng cao giá trị thương hiệu của bạn nếu bạn là doanh nghiệp nhỏ. 

Điều này sẽ chính hãng hơn và tăng sự tin tưởng vào doanh nghiệp.

So sánh giữa người có tiếng nói vs đại sứ  thương hiệu

Đặt lên bàn cân tuy vai trò giống nhau nhưng họ lại có một sự khác biệt giữa những người có tiếng nói nói sẽ thường thường hợp tác với các doanh nghiệp trong một thời gian ngắn và hợp tác với rất nhiều doanh nghiệp,  Còn với các đại sứ thương hiệu thường họ sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng và các thông tin chi tiết hơn đồng thời mối quan hệ của họ với các doanh nghiệp cũng dài hơn so với những người có tầm ảnh hưởng hợp tác trong thời gian ngắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now