Công cụ nghiên cứu từ khóa

Công cụ nghiên cứu từ khóa

Rate this post

Nếu bạn muốn thực hiện công cụ nghiên cứu từ khóa (keyword tool) để bắt đầu quá trình SEO của mình, chắc hẳn các bạn sẽ cần nhiều thời gian để nghiên cứu. 

Là một trong các quá trình cần sự chính xác và tỉ mỉ nhất, khi nghiên cứu các bạn phải đặt mình vào trong việc tìm kiếm từ khóa của vị trí khách hàng, bạn phải đi sâu vào trong tâm trí đối tượng nghiên cứu của mình.

Bạn đọc nên tìm hiểu:

Bạn phải tìm hiểu những cụm từ tìm kiếm mà khách hàng hay và đang sử dụng. Sau đó, bạn sẽ cần phân tích những từ khóa nào phù hợp cho lĩnh vực, quy mô của doanh nghiệp và bạn nên chọn trước. 

Hơn nữa, bạn cần phân tích đối thủ của mình thường là: tập trung vào các từ khóa dài là một chiến lược cực tốt, đặc biệt là trong trường hợp từ khóa có cạnh tranh cao.

Việc phân tích từ khóa là một quá trình tốn rất nhiều thơi gian và đòi hỏi sự thay đổi liên tục. Nay chúng tôi xin giới thiệu một số công cụ để làm cho quá trình phân tích từ khóa nhẹ nhàng hơn một chút. 

Bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số công cụ và kinh nghiệm trong quá trình phân tích từ khóa, và đưa ra chiến lược từ khóa.

Giới thiệu ngắn gọn về nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khóa là thực hành tìm kiếm các từ khóa sẽ thu hút người dùng và các công cụ tìm kiếm như nhau. 

Nghiên cứu từ khóa giúp các công ty và doanh nghiệp tìm các thuật ngữ, cụm từ và truy vấn tìm kiếm mà cơ sở khách hàng mục tiêu của họ có liên quan nhiều nhất. Nó giúp sản phẩm, dịch vụ hoặc thông tin của họ được hiển thị nhiều hơn trên các trình duyệt Web.

Nghiên cứu từ khóa phải được lặp lại thường xuyên

Nghiên cứu từ khóa là một hoạt động liên tục theo từng thời kì và giai đoạn lịch sử, các từ khóa cũng có khái niệm lỗi thời, cho nên nếu bạn là một seoer chuyên nghiệp thì việc nghiên cứu từ khóa là một công việc thân thuộc. 

Nếu bạn có khái niệm rõ ràng về sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp, bạn sẽ có thể đưa ra các từ khóa, và các từ khóa liên quan và thậm chí là các từ khóa liên quan hơn nữa để làm cho website dễ dàng từ khóa tìm kiếm hơn ở các bộ máy tìm kiếm. Khi càng phát triển các từ khóa lại càng phát triển hơn, rộng hơn, sâu hơn về mọi mặt

Sử dụng từ khóa của người tìm kiếm

Các từ khóa bạn muốn tập trung SEO phải gần giống với từ khóa tìm kiếm của người dùng. Để đưa ra các từ khóa thích hợp, bạn thực sự phải đứng ở góc độ người tìm kiếm đến website của bạn. 

Mọi người sẽ sử dụng từ khóa nào? Mọi người sẽ tìm kiếm như thế nào và mục tiêu của họ là gì? Câu hỏi nào mà website của bạn có thể giải quyết? 

Bạn nên liệt kê cụm từ tìm kiếm tất cả câu hỏi mà khách hàng có thể search để có thể ra được những kết hợp về mặt nội dung hợp lý cho website của bạn

Yếu tố nào tạo nên một công cụ nghiên cứu từ khóa tốt?

Các công cụ nghiên cứu từ khóa chắc chắn là một lợi ích cho việc tối ưu hóa trang web, nhưng bạn phải xem xét một vài yếu tố trước khi quyết định chọn một. Dưới đây là danh sách các yếu tố mà bạn nên xem xét.

Nghiên cứu từ khóa với mục tiêu ngôn ngữ

Nếu doanh nghiệp hoặc trang web của bạn nhắm mục tiêu đến đối tượng của các khu vực cụ thể, thì việc nghiên cứu từ khóa cho các ngôn ngữ được nhắm mục tiêu nên là ưu tiên của bạn, chủ yếu vì nó sẽ nằm đầu trong SEO đa ngôn ngữ của bạn.

Kiểm tra xem công cụ bạn đã chọn có bảng thuật ngữ đa ngôn ngữ và cơ sở thuật ngữ để hỗ trợ cách tiếp cận chiến lược của bạn hay không. 

Cần chuẩn bị nội dung của bạn với các từ khóa có liên quan bằng các ngôn ngữ đích trước khi gửi đến nhà cung cấp dịch vụ ngôn ngữ (LSP) để dịch hoặc bản địa hóa. Khi đó, nội dung của bạn sẽ thu hút và giữ chân khách hàng thành công trên phạm vi toàn cầu.

Thống kê cho cạnh tranh từ

Bắt buộc phải đánh giá độ khó của ngành dọc từ khóa mới trước khi nhắm mục tiêu nó. Công cụ từ khóa của bạn phải có khả năng phân tích mức độ cạnh tranh của từ khóa sẽ cho biết mức độ khó để xếp hạng cho một từ khóa cụ thể.

Số liệu thống kê sẽ giúp bạn đánh giá tính cạnh tranh của từ khóa và ước tính thời gian và nỗ lực để đạt được thứ hạng hàng đầu cho từ được nhắm mục tiêu.

Tổng quan chuyên sâu về SERP

Đối với mọi từ khóa, kết quả tìm kiếm rất khác nhau dựa trên vị trí mà người dùng đang tìm kiếm. Do đó, công cụ của bạn phải phân tích SERPs từ các quốc gia khác nhau, đặc biệt là các quốc gia bạn muốn nhắm mục tiêu.

Tổng quan chuyên sâu về SERP cũng sẽ hiển thị cho bạn kết quả tìm kiếm theo thời gian thực từ bất kỳ vị trí nào, cung cấp cho bạn điểm khó xếp hạng chính xác và thống kê SEO chi tiết, phân tích kết quả tìm kiếm không phải trả tiền, lịch sử vị trí SERP, v.v.

Báo cáo

Kiểm tra xếp hạng trang web của bạn thường xuyên cho các từ khóa đã chọn là không đủ để biết liệu nỗ lực của bạn để tối ưu hóa trang web có hoạt động hay không. Bạn cần có một báo cáo chi tiết bao gồm phân tích các trang mà các từ khóa mục tiêu đó thúc đẩy lưu lượng truy cập.

Bên cạnh đó, nó phải chứa các dữ kiện như lưu lượng truy cập từ khóa mục tiêu của bạn đến các trang web của bạn và danh sách các từ khóa thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập nhất đến trang web của bạn.

Lọc

Các công cụ nghiên cứu từ khóa sẽ tạo ra một danh sách từ khóa phong phú, đôi khi hàng trăm nghìn từ khóa. Tìm từ khóa thích hợp nhất, trong trường hợp như vậy, gần giống như mò kim đáy bể.

Nhưng với sự trợ giúp của tùy chọn lọc thích hợp, bạn sẽ có thể thu hẹp phạm vi tìm kiếm của mình một cách đáng kể. Tìm tùy chọn bộ lọc từ khóa trong công cụ bạn chọn. Tính năng này sẽ giúp bạn lọc bỏ những từ khóa không phù hợp với yêu cầu của bạn.

Công cụ Nghiên cứu Từ khoá Tốt nhất

Trong phần này, bạn sẽ tìm thấy danh sách các công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất được lựa chọn cẩn thận.

Google Trends

Google Xu hướng là một công cụ nghiên cứu từ khóa cung cấp cho bạn những hiểu biết có giá trị về xu hướng từ khóa trong một khoảng thời gian. 

Kết quả được trình bày dưới dạng biểu đồ để cung cấp cho bạn ý tưởng về mức độ phổ biến tương đối của từ khóa tại một thời điểm cụ thể trong năm. 

Bằng cách đó, bạn có thể biết khi nào một sản phẩm, dịch vụ, tính cách hoặc bất kỳ xu hướng nào khác được yêu cầu nhiều nhất. 

Hơn nữa, bạn có được thông tin chi tiết về các khu vực địa lý và đối tượng quan tâm khác nhau. 

Công cụ này giúp bạn dự báo để lên kế hoạch trước cho nội dung của mình và phân phối nội dung đó trực tuyến vào đúng thời điểm. 

Mặc dù Google Xu hướng chỉ cung cấp cho bạn thông tin về những gì đang thịnh hành trên Google, nhưng nó là một trong những công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí tốt nhất.

Ahrefs

Ahrefs là một công cụ nghiên cứu từ khóa tuyệt vời cung cấp một số tính năng SEO hiếm có. Nó có một giao diện người dùng tuyệt vời và cung cấp thông tin phong phú về các từ khóa. 

Nó cũng là một chức năng thông minh cạnh tranh đặc biệt, cho phép bạn xem các từ khóa mới và chuyển động từ khóa trong các truy vấn tìm kiếm.

Nó có một cơ sở dữ liệu từ khóa khổng lồ (hơn 7 triệu từ khóa) đang liên tục phát triển. Cơ sở dữ liệu này đề xuất các từ khóa có liên quan và thu hút lưu lượng truy cập trên 171 quốc gia trên thế giới. 

Hơn nữa, nó bao gồm và xử lý một lượng lớn dữ liệu từ Google và chín công cụ tìm kiếm khác. Chúng bao gồm Amazon, YouTube, Bing, Yahoo và Baidu. 

Ngoài việc hiển thị lịch sử xếp hạng của các từ khóa và trang, nó cũng hiển thị các thông số SEO nâng cao như tỷ lệ trả lại, số nhấp chuột trên mỗi tìm kiếm, tỷ lệ nhấp chuột không phải trả tiền và có trả tiền. 

Ngoài ra, bạn có thể nhận được đề xuất về các cụm từ, thuật ngữ và câu hỏi phù hợp với các từ khóa mà bạn đã nhập ngay lập tức.

Hơn nữa, Ahrefs có các công cụ bổ sung mà bạn có thể sử dụng, chẳng hạn như Trình khám phá trang web, công cụ này phân tích các liên kết ngược của trang web và đối thủ cạnh tranh của bạn. 

Content Explorer, một công cụ khác, hiển thị cho bạn nội dung được chia sẻ nhiều nhất trên các kênh truyền thông xã hội, v.v.

Ưu điểm:

Có giao diện người dùng tuyệt vời

Cung cấp thông tin phong phú về khối lượng tìm kiếm và bảng phân tích về cạnh tranh trang đầu tiên.

Nhược điểm:

Nó không tích hợp với Google analytics

Không có bản dùng thử miễn phí

Tốt nhất cho: Ahrefs Keyword Explorer được công nhận tốt nhất vì cung cấp thông tin chuyên sâu về từng từ khóa.

Định giá: Giá của nó bắt đầu từ $ 99 mỗi tháng. Nếu bạn chọn đăng ký hàng năm của họ, bạn sẽ nhận được hai tháng đăng ký miễn phí.

Đánh giá: 5 sao

SEMRush

SEMRush là một công cụ SEO được đánh giá cao trên toàn cầu kết hợp các công cụ nghiên cứu từ khóa đặc biệt. 

Công cụ có thể tìm kiếm từ khóa thông qua nhiều tùy chọn – sử dụng từ khóa gốc, nghiên cứu đối thủ cạnh tranh của bạn hoặc thực hiện phân tích khoảng cách từ khóa.

Ưu điểm:

Có thể tìm kiếm từ khóa thông qua nhiều tùy chọn

Có thể tìm thấy tất cả các từ khóa mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang xếp hạng

Nhược điểm:

Nó có các kỹ thuật liên quan đến việc xử lý công cụ.

Tốt nhất cho: SEMRush là gợi ý tốt nhất để phân tích đối thủ cạnh tranh.

Giá cả: Gói bắt đầu từ $ 119,95 mỗi tháng. Bạn có thể tiết kiệm 16% khi đăng ký hàng năm.

Đánh giá: 5 sao

Soovle

Soolve, một công cụ nghiên cứu từ khóa tập trung, cũng hoạt động như một công cụ tổng hợp từ khóa trong đó nó cung cấp cho bạn các đề xuất từ ​​khóa từ các nền tảng công cụ tìm kiếm khác nhau cùng một lúc. 

Nó thu thập kết quả từ Google, Yahoo, YouTube, Amazon và các nền tảng chính khác, giúp bạn tiết kiệm thời gian bằng cách tìm các từ khóa tương tự và thịnh hành cho bạn. Sử dụng Soolve rất dễ dàng. 

Tất cả những gì bạn phải làm là nhập từ khóa, xem qua các gợi ý và nhấp vào một từ khóa để nhận danh sách các từ khóa tương tự và phổ biến. 

Điểm hay nhất về Soolve là nó cung cấp cho bạn thông tin và đề xuất chính xác ở một nơi để bạn không phải truy cập từng công cụ vào những thời điểm riêng biệt. Hơn nữa, nó là miễn phí.

Soovle cung cấp miễn phí các đề xuất từ ​​khóa từ nhiều nguồn. Đây là một công cụ nghiên cứu từ khóa chuyên dụng cung cấp cho bạn các ý tưởng từ khóa từ Google, YouTube, Bing, Yahoo, Amazon và hơn thế nữa.

Ưu điểm:

Là một công cụ nghiên cứu từ khóa chuyên dụng

Bạn có thể lưu ý tưởng từ khóa yêu thích của mình

Cho phép bạn tải các từ khóa yêu thích của mình xuống tệp CSV

Nhược điểm:

Nó thiếu các tính năng SEO bổ sung như phân tích và đề xuất dựa trên vị trí.

Tốt nhất cho: Nó vẫn là một công cụ đơn giản nhưng mạnh mẽ để tìm kiếm từ khóa không giới hạn, nhanh chóng và hiệu quả.

Giá cả: Soovle được sử dụng miễn phí.

Đánh giá: 4 sao

AnswerThePublic

AnswerThePublic là một công cụ nghiên cứu từ khóa vững chắc cho biết chính xác cách mọi người tìm kiếm các chủ đề xung quanh. 

Có sẵn với phiên bản miễn phí, AnswerThePublic là một công cụ tuyệt vời, cho phép bạn khám phá các cụm từ mà bạn có thể chưa nghĩ đến. 

Nó cung cấp cho bạn hình dung về các câu hỏi và cụm từ mà mọi người hỏi xung quanh cho một từ khóa gốc cụ thể.

Trong khi các công cụ nghiên cứu từ khóa khác cung cấp cho bạn các từ khóa có liên quan và tương tự như từ khóa bạn nhập, thì Answer the Public còn đi xa hơn. 

Nó cung cấp cho bạn cái nhìn trực quan về các câu hỏi tìm kiếm và tự động hoàn thành các đề xuất được người dùng sử dụng. 

Khi hầu hết người tiêu dùng đặt câu hỏi, so sánh và tìm kiếm mọi thứ trực tuyến, công cụ này hoạt động như một phép màu và đề xuất các truy vấn từ khóa, 

cụm từ và câu xoay quanh các từ như thế nào, khi nào, ở đâu, cái gì, tại sao, v.v. Nó cũng đưa ra gợi ý cho các giới từ như for, is, can, with, v.v. 

Hơn nữa, nó gợi ý các từ khóa theo thứ tự bảng chữ cái và so sánh để dễ xem. Do đó, nó giúp bạn hiểu sâu hơn về cơ sở khách hàng hiện tại và tiềm năng của mình. 

Answer the Public có phiên bản trả phí và miễn phí, nhưng phiên bản trả phí có giá khoảng 400 đô la một tháng, có thể đắt đỏ nếu bạn không muốn đầu tư nhiều vào nghiên cứu từ khóa hoặc không phải là chuyên gia SEO toàn thời gian.

Ưu điểm:

Hỗ trợ bạn khám phá các cụm từ tìm kiếm mới

Cung cấp cho bạn hình dung về các câu hỏi và cụm từ mọi người hỏi

Các cụm từ dựa trên các tính năng tự động đề xuất / tự động hoàn thành của Google và Bing

Nhược điểm:

Phiên bản miễn phí giới hạn.

Phiên bản miễn phí giới hạn bạn ba lần tìm kiếm mỗi ngày.

Không hiển thị cho bạn thống kê từ khóa.

Tốt nhất cho: Nhìn chung, AnswerThePublic là một công cụ tuyệt vời cho các blogger.

Định giá: AnswerThePublic cung cấp hai gói. Gói trả phí cơ bản bắt đầu từ $ 99 mỗi tháng, sẽ có giá $ 79 mỗi tháng nếu bạn chọn đăng ký hàng năm.

Đánh giá: 4 sao

QuestionDB

Question DB là một công cụ nghiên cứu từ khóa khác cung cấp cho bạn thông tin chi tiết có liên quan về những câu hỏi được hỏi nhiều nhất của khách hàng. 

Nó cho phép bạn nhìn thấu tâm trí của người dùng và xem họ đã hỏi những câu hỏi nào nhiều nhất trong những năm qua. 

Bạn cần nhập các từ khóa liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của mình hoặc mặt hàng bạn đang cố gắng bán để nhận các câu hỏi tìm kiếm phổ biến có liên quan. 

Question DB phù hợp với các bài đăng trên blog và người viết nội dung, cũng như các nhà tiếp thị nắm bắt dữ liệu thời gian thực và đang tìm cách phát triển nền tảng cũng như thúc đẩy sự sáng tạo của họ. Nó có sẵn trong các phiên bản miễn phí và trả phí, vì vậy bạn có thể chọn một trong hai phiên bản tùy theo sở thích của mình.

Keyword Surfer

Keyword Surfer là một công cụ nghiên cứu từ khóa đề xuất các từ khóa tương tự với từ khóa bạn nhập nhưng cũng cung cấp cho bạn dữ liệu dựa trên khối lượng về một từ khóa cụ thể. 

Dữ liệu khối lượng tìm kiếm là số lần một thuật ngữ, cụm từ hoặc câu hỏi được người dùng tìm kiếm trên Google. 

Bằng cách này, bạn có thể phân tích các truy vấn quan trọng nhất đối với người dùng và sắp xếp nội dung dựa trên đó. 

Nhưng người lướt từ khóa không hoạt động toàn cầu và chỉ cung cấp cho bạn dữ liệu khối lượng từ khóa ở 19 quốc gia trên toàn cầu. 

Chúng bao gồm Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Canada, Pháp và các quốc gia khác, được liệt kê trên trang web của họ. Là một ứng dụng mở rộng của Google, nó miễn phí và thuận tiện khi sử dụng.

Serpstat

Serpstat là một công cụ nghiên cứu từ khóa toàn diện với khả năng đặc biệt để xác định các từ khóa chiến thắng. 

Nó cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan chi tiết về nghiên cứu từ khóa. Ví dụ: bạn có thể thấy khối lượng tìm kiếm, cạnh tranh, CPC và điểm độ khó của từ khóa, tất cả ở một nơi.

Ưu điểm:

Cung cấp tổng quan chi tiết về nghiên cứu từ khóa

Phần điểm độ khó của từ khóa hiển thị thông tin chi tiết về 10 trang web hàng đầu

Kết hợp một số tính năng độc đáo như Cụm từ khóa và Từ khóa bị thiếu

Nhược điểm:

Công cụ đo độ khó từ khóa của Serpstat có thể không tạo ra kết quả chính xác như Ahrefs.

Tốt nhất cho: Serpstat có thể là công cụ tốt nhất cho các doanh nghiệp nhỏ để nghiên cứu từ khóa, xây dựng liên kết mới và phát triển nền tảng SEO chiến lược.

Giá cả: Giá của nó bắt đầu từ $ 69 mỗi tháng. Khi bạn đăng ký hàng năm, bạn sẽ được giảm giá 20%.

Đánh giá: 4 sao

Keyworddit

Keyworddit là công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất để chọn các từ khóa có liên quan và phổ biến từ nền tảng thảo luận xã hội Reddit. Nó là tốt nhất cho những người viết về một chủ đề thích hợp và muốn lấy ý tưởng về các truy vấn tìm kiếm phổ biến và các thuật ngữ xoay quanh chúng.

Phần tốt nhất về công cụ này, ngoài việc nó miễn phí, là nó rất dễ sử dụng. Tất cả những gì bạn phải làm là nhập subreddit vào thanh tìm kiếm và danh sách các đề xuất được tạo tự động sẽ xuất hiện. 

Sau khi chọn một subreddit từ danh sách, bạn có thể trích xuất các từ khóa và số liệu khối lượng hàng tháng của các truy vấn tìm kiếm. 

Bạn cũng có thể xem toàn bộ ngữ cảnh của các truy vấn được hỏi. Keyworddit miễn phí nhưng chỉ giới hạn ở Reddit. Nó không thu thập thông tin về các truy vấn được nhập trong các trình duyệt web chính khác.

Google Search Console

Google Search Console giúp bạn theo dõi hiệu suất trang web và phạm vi tiếp cận không phải trả tiền. Nó cho bạn biết bạn đang nhận được bao nhiêu lưu lượng truy cập từ trang web của mình. 

Nó cung cấp thông tin chi tiết về URL, thu thập thông tin, chỉ mục, số lần nhấp chuột, số lần hiển thị và vị trí trang web của bạn trên Google. 

Cung cấp cho bạn sự rõ ràng về các từ khóa mà bạn đã sử dụng giúp bạn thay thế các từ khóa trì trệ bằng những từ khóa có thứ hạng cao. 

Hơn nữa, nó cho bạn thấy xếp hạng trung bình và tỷ lệ nhấp qua của mỗi từ khóa. Nó cũng cảnh báo bạn về bất kỳ vấn đề nào cần sửa chữa. 

Nó cũng miễn phí và là một tiện ích mở rộng của Google. Ngoài ra còn có một tính năng bổ sung với các mẹo và video hỗ trợ bạn trong việc đào tạo bảng điều khiển tìm kiếm.

Google Search Console một công cụ tuyệt vời cho các doanh nghiệp SEO. Nó tạo ra một kênh giao tiếp để người quản lý tài khoản của chúng tôi hiểu rõ hơn cách Google thu thập thông tin, lập chỉ mục và hiển thị các trang web của khách hàng trên www.google.com.

Ưu và nhược điểm

  1. Dữ liệu hiệu suất từ khóa cụ thể cho SEO.
  2. Phản hồi về kỹ thuật SEO bao gồm tốc độ trang web, khả năng sử dụng trên thiết bị di động và nhiều hơn nữa.
  3. Một số tính năng vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và do đó có dữ liệu hạn chế hoặc không đầy đủ.
  4. Báo cáo mức độ phù hợp có thể có nhiều dữ liệu khiến khó biết đâu là mối quan tâm và đâu là tốt.
  5. Phù hợp với sự giới thiệu
  6. Google Search Console rất phù hợp cho chủ sở hữu doanh nghiệp, người quản lý tiếp thị và đại lý muốn bắt đầu với việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Google Search Console miễn phí, mạnh mẽ và tương đối dễ sử dụng.

Bulk Keyword Generator

Bulk Keyword Generator là một trong những công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí dễ sử dụng. Công cụ nghiên cứu đề xuất các từ khóa địa phương và có liên quan theo ngành công ty hoặc doanh nghiệp của bạn đang kinh doanh. 

Vì vậy, ví dụ: nếu bạn chuyên về thể dục hoặc thiết kế nhà, danh sách các từ khóa liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của phiếu mua hàng của bạn sẽ xuất hiện. Nó cũng có một trình tạo từ khóa DIY dựa trên vị trí. 

Nhưng kết quả được hiển thị thông qua trình tạo vị trí trên Trình tạo từ khóa hàng loạt không phải lúc nào cũng phản ánh cách người dùng thường tìm kiếm sản phẩm và dịch vụ. 

Nhưng bằng cách tập trung vào các từ khóa dành riêng cho ngành, công cụ này giúp các công ty và doanh nghiệp tiết kiệm thời gian bằng cách cho phép họ lọc qua các đề xuất không cần thiết.

Keyword Tool Dominator

Keyword Tool Dominator có lẽ là công cụ nghiên cứu từ khóa miễn phí tốt nhất. Nó tạo ra các từ khóa phổ biến và giúp xác định các từ khóa được sử dụng nhiều nhất bằng cách sử dụng hệ thống xếp hạng từ 1 đến 10. 

Sử dụng công cụ này, bạn có thể tìm các từ khóa ngắn và dài có xu hướng trên một số nền tảng lớn nhất, bao gồm Google, YouTube, Amazon, Bing và eBay và theo vị trí của bạn. Bạn phải sử dụng từng công cụ nghiên cứu từ khóa riêng lẻ. 

Ví dụ: để tìm các cụm từ và truy vấn được tìm kiếm nhiều nhất trên Amazon, bạn sẽ phải sử dụng Amazon Keyword Tool trên nền tảng Keyword Tool Dominator. Tuy nhiên, không phải tất cả các quốc gia đều có sẵn trên công cụ Amazon. 

Có sẵn các quốc gia thương mại và dày đặc như Mỹ, Anh, Ấn Độ, UAE và 20 quốc gia khác. Các công cụ nghiên cứu từ khóa riêng biệt trên Keyword Tool Dominator có sẵn để sử dụng miễn phí.

Keyword Tool.io

Keyword Tool.io là một công cụ nghiên cứu từ khóa sử dụng các đề xuất tự động hoàn thành của Google để cung cấp thông tin chi tiết về các từ khóa đuôi dài có liên quan nhất được kết hợp với chủ đề bạn quan tâm. 

Điều này cho phép bạn truy cập trực tiếp vào những gì người dùng nhập vào các hộp tìm kiếm của Google. Sau đó, bạn có thể sử dụng chúng làm cơ sở để đưa ra các từ khóa hoặc nội dung của riêng bạn. 

Bạn cũng có thể sử dụng nó để quảng cáo hoặc tiếp thị. Keyword Tool.io thu thập thông tin từ khóa từ hơn 190 tên miền của Google. Nó cũng có thể tạo ra các từ khóa phổ biến trong 83 ngôn ngữ. 

Nó cũng giúp bạn tìm các từ khóa có liên quan được sử dụng trên YouTube, Bing, Amazon, eBay, Instagram, Twitter và PlayStore miễn phí. Để phân tích chi tiết, nó có các công cụ trả phí như Keyword Tool Pro và Keyword API.

Lập danh sách từ khóa là công việc khó khăn. Cho đến ngay hôm nay trước, việc nghiên cứu từ khóa của bạn dễ dàng hơn nhiều. 

Bạn chỉ cần kiểm tra với Google Analytics để xem những từ khóa nào mọi người đã sử dụng để tìm đến website của bạn, và đối với ngày nay điều đó không còn tối ưu nữa, google analytics là chưa đủ. 

Chúng tôi có thể giúp các bạn một số công cụ để có thể bổ sung thêm cho Google analytics để có góc nhìn toàn cảnh hơn về từ khóa có thể làm cho việc nghiên cứu từ khóa của bạn dễ dàng hơn một chút và có thể giúp bạn tăng tốc quá trình nghiên cứu

Nghiên cứu từ khóa là một thực hành liên tục mà các công ty và thương hiệu phải áp dụng nếu họ muốn giúp doanh nghiệp của họ phát triển và tiếp cận nhiều khách hàng hơn.

Đối với điều này, họ cần biết và dự đoán những từ gần nhất với những gì người dùng có thể nhập vào công cụ tìm kiếm hoặc hộp tìm kiếm của trình duyệt Web. 

Biết cách thực hiện nghiên cứu từ khóa và sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa một cách thích hợp có thể giúp họ đạt được điều này. 

Những công cụ này giúp bạn biết người tiêu dùng đang tìm kiếm từ khóa nào và số lượng chính xác người tiêu dùng đang tìm kiếm từ khóa đó. 

Sử dụng thông tin này, bạn có thể đánh giá lượng truy cập không phải trả tiền bạn đang thu được và trang web của bạn đang hoạt động như thế nào. Bạn cũng có thể tìm các từ khóa thay thế không thể tạo ra khả năng hiển thị.

Tuy nhiên, các công cụ dịch vụ SEO như vậy có chi phí hàng tháng hoặc hàng năm và số lượng công cụ từ khóa miễn phí bị hạn chế. 

Vì vậy, cho dù bạn sẵn sàng chi tiêu để tìm kiếm công cụ nghiên cứu từ khóa tốt nhất hay có ngân sách eo hẹp nhưng vẫn muốn tìm những từ khóa phù hợp cho doanh nghiệp của mình, những công cụ nghiên cứu từ khóa này có thể dẫn bạn đến với chúng.

Google Adwords Keyword Planner

Sử dụng Google Adwords Keyword Planner để tìm các từ khóa mới và có liên quan, Điểm yếu của phần mềm này là kế hoạch chỉ thực sự hữu ích cho những từ khóa mà bạn thực sự đang chi tiền để quảng cáo, sử dụng tool này các bạn không thể nào biết được đối tượng tiềm năng của mình đang sử dụng từ khóa nào để tim kiếm. 

Nói chung Google Adwords Keyword Planner là một công cụ hữu ích giúp tìm ý tưởng cho các từ khóa tiềm năng!

Yoast Suggest

Yoast Suggest sử dụng chức năng Google Suggest mà bạn biết khi tìm kiếm trên Google. Nó tìm các mở rộng từ khóa mà công cụ tìm kiếm Google cung cấp và sau đó yêu cầu thêm chúng. 

Vì vậy, nếu bạn nhập ‘example‘, nó cũng sẽ cung cấp cho bạn các từ khóa mở rộng cho ‘example a…’ cho đến ‘example z…’, v.v. Chỉ cần tiếp tục và thử! Điền vào một số từ khóa tiềm năng của bạn và các bạn sẽ có list từ khóa mở rộng. Đây là cách tuyệt vời để xác định từ khóa dài cho kế hoạch ngắn hạn

Answer the public

Một công cụ khác mà chúng tôi yêu thích là Answer the public. Nó hơi giống công cụ Yoast Suggest, nhưng nó tập trung vào các câu hỏi mà mọi người nói về một chủ đề nhất định. Nó hiển thị tất cả các từ khóa kết hợp với giới từ và so sánh.

MOZ

Moz có một công cụ rất hay để đánh giá mức độ cạnh tranh của từ khóa của bạn. Từ khóa rất khó cạnh tranh, có lẽ không phải là những từ khóa bạn muốn SEO (trừ khi bạn đầy đủ về tiềm năng, có website mạnh, tiềm năng). Công cụ Moz có thể sẽ giúp bạn tăng tốc độ nghiên cứu từ khóa của mình. Tuy nhiên, Moz không miễn phí

Tìm kiếm nội bộ trên website

Mọi người đang tìm kiếm điều gì trên trang web của bạn? Những thuật ngữ này chính là từ khóa trong khách hàng và chắc chắn nên được thêm vào danh sách từ khóa của bạn. 

Lưu ý những từ khóa mà mọi người đã tìm mà không mang lại kết quả nào: đây là thứ mà mọi người mong đợi nhưng không tìm thấy. Bạn có thể xem kết quả tìm kiếm nội bộ của mình trong Google Analytics

Keyword Generator

Trình tạo từ khóa là công cụ cung cấp đề xuất từ khóa cho các chiến dịch tiếp thị tìm kiếm có trả tiền và không phải trả tiền. 

Đưa các chiến dịch tiếp thị tìm kiếm của bạn dựa trên suy nghĩ và phỏng đoán là một cách chắc chắn để phá hoại kết quả của bạn, vì vậy, công cụ tạo từ khóa nên là một phần quan trọng trong chiến lược nghiên cứu từ khóa của bạn cho PPC và SEO.

Keyword Sheeter

Keyword  Sheeter là một trang web tạo từ khóa, cho phép bạn tìm thấy tối đa các từ khóa được tạo ngẫu nhiên.

Bạn có tùy ý sử dụng một trình tạo miễn phí, nhưng nó chỉ giới hạn chính nó để đưa bạn vào số lượng từ khóa tối đa.

Nếu bạn muốn đi xa hơn, bạn sẽ phải trả phí, sẽ cho phép bạn truy cập vào các từ khóa khó tìm hơn và đặc biệt tập trung vào các thuật ngữ cụ thể, 

một số trong số chúng cũng giúp bạn tìm thấy top 100 thuật ngữ được tìm kiếm nhiều nhất theo quốc gia và ngôn ngữ, theo khối lượng và theo CPC (Coup Par Clic), tên miền có sẵn, v.v.

Trang web hoàn toàn bằng tiếng Anh. Bạn chỉ có một khả năng sử dụng trình tạo miễn phí mà không cần đăng ký, sau đó bạn sẽ phải đăng ký (miễn phí). Giá của các đề xuất được đề xuất có “góc tờ”, dao động từ 9 đô la đến 9000 đô la.

Sử dụng Công cụ Nghiên cứu Từ khoá để Cải thiện Vị trí của Bạn

Việc lựa chọn công cụ phù hợp rất quan trọng đối với sự phát triển của doanh nghiệp của bạn. Nó sẽ giúp bạn tiến hành phân tích từ khóa chuyên sâu và tạo nội dung cho khách hàng mục tiêu ở các khu vực cụ thể đồng thời đáp ứng các tiêu chí xếp hạng của công cụ tìm kiếm.

Do đó, trang web của bạn sẽ xếp hạng cao hơn trong kết quả của công cụ tìm kiếm, giúp bạn có thêm lưu lượng truy cập và chuyển đổi. Vì vậy, đừng đợi lâu. Chọn một công cụ từ danh sách trên và sẵn sàng tạo một chiến dịch tiếp thị thành công!

Xem thêm Dịch vụ nghiên cứu từ khóa

Các công cụ nghiên cứu từ khóa cho phép bạn tiến hành phân tích từ khóa một cách hiệu quả và sử dụng những phát hiện để cơ cấu lại chiến dịch tiếp thị của bạn xung quanh một sản phẩm hoặc đối tượng cụ thể. Dưới đây là một số lợi ích khác của việc sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa.

Phân tích cạnh tranh

Biết được đối thủ cạnh tranh của bạn đang sử dụng những chiến lược nào luôn hữu ích. Với công cụ nghiên cứu từ khóa, bạn có thể hiểu các từ khóa mà đối thủ cạnh tranh của bạn đang nhắm mục tiêu bằng cách chỉ cần thả URL trang đích hoặc một trang web vào hộp tìm kiếm của nó. Bạn thậm chí có thể nhận được phản hồi và âm lượng cho các từ khác nhau.

Từ khóa được cá nhân hóa

Công cụ nghiên cứu từ khóa cung cấp các báo cáo truy vấn tìm kiếm chứa các từ khóa mới được phát hiện được tạo từ các cụm từ mà người dùng trực tuyến đã sử dụng để tìm sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. 

Bạn có thể kết hợp báo cáo với các từ khóa của mình để tạo các từ khóa được cá nhân hóa có liên quan cao đến SEO và doanh nghiệp của bạn.

Thông tin chi tiết về xu hướng tiếp thị

Bằng cách phân tích từ khóa chuyên sâu, bạn có được những hiểu biết sâu sắc về các xu hướng tiếp thị hiện tại cũng như hành vi của người tiêu dùng. Bằng cách này, công cụ giúp bạn theo kịp những gì đang thịnh hành. Vì vậy, bạn tạo ra nội dung phù hợp mà khán giả của bạn muốn xem.

Tổng kết

Có nhiều công cụ nghiên cứu từ khóa khác nhau có sẵn trực tuyến và việc chọn một công cụ có thể là một nhiệm vụ khó khăn. 

Cả hai công cụ miễn phí và trả phí đều có thể cung cấp cho bạn dữ liệu từ khóa chính xác. Mặc dù, các công cụ nghiên cứu từ khóa trả phí có thể cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc hơn. 

Bạn có thể sử dụng các công cụ đã được xác minh được nhiều người tin cậy hoặc chọn một công cụ ít điều hướng hơn để dùng thử. Với việc sử dụng nhất quán, bạn có thể đánh giá công cụ nào mang lại cho bạn kết quả tốt nhất và giúp tăng lưu lượng truy cập.

Các công cụ tool nghiên cứu từ khóa này sẽ giúp các bạn tạo danh sách các cụm từ tìm kiếm có liên quan nhanh chóng hơn, dễ dàng hơn. 

Bạn nên đảm bảo nội dung bạn xây dựng trên website phải đảm bảo phù hợp cho các từ khóa bao gồm mà bạn muốn được tìm thấy. 

Bạn cũng nên suy nghĩ về các bài viết có nội dung nền tảng và cấu trúc liên kết nội bộ để hoàn thiện chiến lược SEO của bạn. Lưu ý từ khóa dài.

Leave a Reply