Công cụ nghiên cứu từ khóa

Công cụ nghiên cứu từ khóa

Nếu bạn muốn thực hiện công cụ nghiên cứu từ khóa (keyword tool) để bắt đầu quá trình SEO của mình, chắc hẳn các bạn sẽ cần nhiều thời gian để nghiên cứ. Là một trong các quá trình cần sự chính xác và tỉ mỉ nhất, khi nghiên cứu các bạn phải đặt mình vào trong việc tìm kiếm từ khóa của vị trí khách hàng, bạn phải đi sâu vào trong tâm trí đối tượng nghiên cứu của mình.

Các bài viết liên quan:

Bạn phải tìm hiểu những cụm từ tìm kiếm mà khách hàng hay và đang sử dụng. Sau đó, bạn sẽ cần phân tích những từ khóa nào phù hợp cho lĩnh vực, quy mô của doanh nghiệp và bạn nên chọn trước. Hơn nữa, bạn cần phân tích đối thủ của mình thường là: tập trung vào các từ khóa dài là một chiến lược cực tốt, đặc biệt là trong trường hợp từ khóa có cạnh tranh cao.

Công cụ nghiên cứu từ khóa

Việc phân tích từ khóa là một quá trình tốn rất nhiều thơi gian và đòi hỏi sự thay đổi liên tục. Nay chúng tôi xin giới thiệu một số công cụ để làm cho quá trình phân tích từ khóa nhẹ nhàng hơn một chút. Bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số công cụ và kinh nghiệm trong quá trình phân tích từ khóa, và đưa ra chiến lược từ khóa.

Nghiên cứu từ khóa phải được lặp lại thường xuyên

Nghiên cứu từ khóa là một hoạt động liên tục theo từng thời kì và giai đoạn lịch sử, các từ khóa cũng có khái niệm lỗi thời, cho nên nếu bạn là một seoer chuyên nghiệp thì việc nghiên cứu từ khóa là một công việc thân thuộc. Nếu bạn có khái niệm rõ ràng về sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp, bạn sẽ có thể đưa ra các từ khóa, và các từ khóa liên quan và thậm chí là các từ khóa liên quan hơn nữa để làm cho website dễ dàng từ khóa tìm kiếm hơn ở các bộ máy tìm kiếm. Khi càng phát triển các từ khóa lại càng phát triển hơn, rộng hơn, sâu hơn về mọi mặt

Sử dụng từ khóa của người tìm kiếm

Các từ khóa bạn muốn tập trung SEO phải gần giống với từ khóa tìm kiếm của người dùng. Để đưa ra các từ khóa thích hợp, bạn thực sự phải đứng ở góc độ người tìm kiếm đến website của bạn. Mọi người sẽ sử dụng từ khóa nào? Mọi người sẽ tìm kiếm như thế nào và mục tiêu của họ là gì? Câu hỏi nào mà website của bạn có thể giải quyết? Bạn nên liệt kê cụm từ tìm kiếm tất cả câu hỏi mà khách hàng có thể search để có thể ra được những kết hợp về mặt nội dung hợp lý cho website của bạn

Các tool nghiên cứu cho từ khóa

Lập danh sách từ khóa là công việc khó khăn. Cho đến ngay hôm nay trước, việc nghiên cứu từ khóa của bạn dễ dàng hơn nhiều. Bạn chỉ cần kiểm tra với Google Analytics để xem những từ khóa nào mọi người đã sử dụng để tìm đến website của bạn, và đối với ngày nay điều đó không còn tối ưu nữa, google analytics là chưa đủ. Chúng tôi có thể giúp các bạn một số công cụ để có thể bổ sung thêm cho Google analytics để có góc nhìn toàn cảnh hơn về từ khóa có thể làm cho việc nghiên cứu từ khóa của bạn dễ dàng hơn một chút và có thể giúp bạn tăng tốc quá trình nghiên cứu

Google Adwords Keyword Planner

Sử dụng Google Adwords Keyword Planner để tìm các từ khóa mới và có liên quan, Điểm yếu của phần mềm này là kế hoạch chỉ thực sự hữu ích cho những từ khóa mà bạn thực sự đang chi tiền để quảng cáo, sử dụng tool này các bạn không thể nào biết được đối tượng tiềm năng của mình đang sử dụng từ khóa nào để tim kiếm. Nói chung Google Adwords Keyword Planner là một công cụ hữu ích giúp tìm ý tưởng cho các từ khóa tiềm năng!

Yoast Suggest

Yoast Suggest sử dụng chức năng Google Suggest mà bạn biết khi tìm kiếm trên Google. Nó tìm các mở rộng từ khóa mà công cụ tìm kiếm Google cung cấp và sau đó yêu cầu thêm chúng. Vì vậy, nếu bạn nhập ‘example‘, nó cũng sẽ cung cấp cho bạn các từ khóa mở rộng cho ‘example a…’ cho đến ‘example z…’, v.v. Chỉ cần tiếp tục và thử! Điền vào một số từ khóa tiềm năng của bạn và các bạn sẽ có list từ khóa mở rộng. Đây là cách tuyệt vời để xác định từ khóa dài cho kế hoạch ngắn hạn

Công cụ nghiên cứu từ khóa

Answer the public

Một công cụ khác mà chúng tôi yêu thích là Answer the public. Nó hơi giống công cụ Yoast Suggest, nhưng nó tập trung vào các câu hỏi mà mọi người nói về một chủ đề nhất định. Nó hiển thị tất cả các từ khóa kết hợp với giới từ và so sánh.

Google Trend

Google Trend cho phép bạn so sánh lưu lượng truy cập cho các bộ từ khóa. Bạn có thể thấy sự khác biệt lượt truy giữa các từ khóa cho nhiều vùng địa lý. Điều rất quan trọng là phải kiểm tra Google Trend nếu bạn cho rằng các từ khóa của mình theo mùa, theo đợt,…

MOZ

Moz có một công cụ rất hay để đánh giá mức độ cạnh tranh của từ khóa của bạn. Từ khóa rất khó cạnh tranh, có lẽ không phải là những từ khóa bạn muốn SEO (trừ khi bạn đầy đủ về tiềm năng, có website mạnh, tiềm năng). Công cụ Moz có thể sẽ giúp bạn tăng tốc độ nghiên cứu từ khóa của mình. Tuy nhiên, Moz không miễn phí

Tìm kiếm nội bộ trên website

Mọi người đang tìm kiếm điều gì trên trang web của bạn? Những thuật ngữ này chính là từ khóa trong khách hàng và chắc chắn nên được thêm vào danh sách từ khóa của bạn. Lưu ý những từ khóa mà mọi người đã tìm mà không mang lại kết quả nào: đây là thứ mà mọi người mong đợi nhưng không tìm thấy. Bạn có thể xem kết quả tìm kiếm nội bộ của mình trong Google Analytics

Keyword Generator

Trình tạo từ khóa là công cụ cung cấp đề xuất từ khóa cho các chiến dịch tiếp thị tìm kiếm có trả tiền và không phải trả tiền. Đưa các chiến dịch tiếp thị tìm kiếm của bạn dựa trên suy nghĩ và phỏng đoán là một cách chắc chắn để phá hoại kết quả của bạn, vì vậy, công cụ tạo từ khóa nên là một phần quan trọng trong chiến lược nghiên cứu từ khóa của bạn cho PPC và SEO.

Keyword Sheeter

Keyword  Sheeter là một trang web tạo từ khóa, cho phép bạn tìm thấy tối đa các từ khóa được tạo ngẫu nhiên.

Bạn có tùy ý sử dụng một trình tạo miễn phí, nhưng nó chỉ giới hạn chính nó để đưa bạn vào số lượng từ khóa tối đa.

Nếu bạn muốn đi xa hơn, bạn sẽ phải trả phí, sẽ cho phép bạn truy cập vào các từ khóa khó tìm hơn và đặc biệt tập trung vào các thuật ngữ cụ thể, một số trong số chúng cũng giúp bạn tìm thấy top 100 thuật ngữ được tìm kiếm nhiều nhất theo quốc gia và ngôn ngữ, theo khối lượng và theo CPC (Coup Par Clic), tên miền có sẵn, v.v.

Trang web hoàn toàn bằng tiếng Anh. Bạn chỉ có một khả năng sử dụng trình tạo miễn phí mà không cần đăng ký, sau đó bạn sẽ phải đăng ký (miễn phí). Giá của các đề xuất được đề xuất có “góc tờ”, dao động từ 9 đô la đến 9000 đô la.

Keyword Surfer

Keyword Surfer là một phần của bộ công cụ được tạo ra bởi Surfer, một tổ chức chuyên về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Tiện ích mở rộng miễn phí của Chrome cung cấp dữ liệu cho người dùng liên quan đến bất kỳ cụm từ tìm kiếm nào được sử dụng trong Google.

Ứng dụng sẽ hiển thị các cụm từ tương tự và có liên quan cùng với khối lượng tìm kiếm trung bình của chúng. Điều này có thể giúp tìm các cụm từ được tìm kiếm nhiều mà người dùng có thể không nghĩ đến khi tạo nội dung.

Dưới ý tưởng từ khóa, Keyword Surfer cũng hiển thị biểu đồ Tương quan để giúp người dùng so sánh các cụm từ với các kết quả phổ biến nhất trên Google.

Để sử dụng Keyword Surfer, tất cả những gì bạn cần làm là cài đặt tiện ích mở rộng của Chrome. Nó chạy tự động bất cứ khi nào bạn sử dụng Google để tìm kiếm. Phần mở rộng sẽ hiển thị dữ liệu từ khóa ở bên phải màn hình

Keyworddit

Nhìn chung, hầu hết các đánh giá về Keyworddit đều rất tích cực. Khách hàng yêu thích sự dễ sử dụng, khả năng quản lý dữ liệu từ các subreddits thích hợp và sự hiểu biết vượt trội về những gì mà đối tượng mục tiêu của họ quan tâm.

Điều đó nói rằng, các bài đánh giá trước đây đã ghi nhận công cụ này hoạt động chậm như thế nào, mặc dù điều này dường như là một vấn đề trong bản phát hành trước đó. Khi chúng tôi thử nghiệm tìm kiếm, nó đã được xử lý ngay lập tức. Các đánh giá khác đã chỉ trích công cụ này không hữu ích khi xác định dữ liệu tìm kiếm có trả tiền và giới hạn các tìm kiếm ở các subreddits có 10.000 người đăng ký trở lên.

Google Search Console

Google Search Console một công cụ tuyệt vời cho các doanh nghiệp SEO. Nó tạo ra một kênh giao tiếp để người quản lý tài khoản của chúng tôi hiểu rõ hơn cách Google thu thập thông tin, lập chỉ mục và hiển thị các trang web của khách hàng trên www.google.com.

Ưu và nhược điểm

  1. Dữ liệu hiệu suất từ khóa cụ thể cho SEO.
  2. Phản hồi về kỹ thuật SEO bao gồm tốc độ trang web, khả năng sử dụng trên thiết bị di động và nhiều hơn nữa.
  3. Một số tính năng vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và do đó có dữ liệu hạn chế hoặc không đầy đủ.
  4. Báo cáo mức độ phù hợp có thể có nhiều dữ liệu khiến khó biết đâu là mối quan tâm và đâu là tốt.
  5. Phù hợp với sự giới thiệu
  6. Google Search Console rất phù hợp cho chủ sở hữu doanh nghiệp, người quản lý tiếp thị và đại lý muốn bắt đầu với việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Google Search Console miễn phí, mạnh mẽ và tương đối dễ sử dụng.

Questiondb

QuestionDB là một công cụ cho phép bạn tìm kiếm một bộ sưu tập lớn các câu hỏi của người dùng để lấy ý tưởng ban đầu cho nội dung mới. Biết chính xác loại nội dung mà khán giả của bạn yêu cầu sẽ tiết lộ họ gặp vấn đề gì, họ quan tâm đến điều gì và họ quan tâm đến điều gì. Điều này sẽ giúp bạn cung cấp cho họ nội dung tốt hơn và hấp dẫn hơn.

Với chức năng theo chủ đề, đây chính là tính năng tối quan trọng với các SEO. và điểm nổi bật khả năng mở rộng từ khóa trong tương lai

Bulk Keyword Generator

Một công cụ SEO từ khóa địa phương miễn phí cho các doanh nghiệp nhỏ và nhà tiếp thị Chọn loại hình doanh nghiệp và thành phố và nó sẽ tự động tạo các từ khóa địa phương cho ngành của bạn mà khách hàng tiềm năng có thể sử dụng để tìm thấy bạn.

Google

Google có lẽ là công cụ nghiên cứu từ khóa mạnh nhất trên hành tinh.

Có tính năng tự động hoàn thành để tạo ra số lượng ý tưởng từ khóa gần như vô hạn. Nhưng đó chỉ là phần nổi của tảng băng khi nói đến việc sử dụng Google để nghiên cứu từ khóa.

Đối với người mới bắt đầu, hãy chú ý đến hộp “Mọi người cũng hỏi” hiển thị cho một số tìm kiếm.

Tiếp tục làm điều này và bạn có thể tạo ra một danh sách gần như vô hạn các câu hỏi mà mọi người đang hỏi.

Nhưng việc sử dụng Google như một công cụ nghiên cứu từ khóa không chỉ dừng lại ở đó.

Giả sử có một từ khóa bạn muốn xếp hạng. Có rất nhiều yếu tố khi nói đến SEO, nhưng có một điều chắc chắn:

Nếu bạn muốn xếp hạng, thì nội dung của bạn cần phải phù hợp với mục đích tìm kiếm.

Điểm mấu chốt? Đừng coi Google như một công cụ nghiên cứu từ khóa. Nghiên cứu từ khóa không chỉ đơn thuần là tìm từ khóa. Đó là về việc hiểu ai đang tìm kiếm họ và những gì họ muốn xem.

Tổng kết

Các công cụ tool nghiên cứu từ khóa này sẽ giúp các bạn tạo danh sách các cụm từ tìm kiếm có liên quan nhanh chóng hơn, dễ dàng hơn. Bạn nên đảm bảo nội dung bạn xây dựng trên website phải đảm bảo phù hợp cho các từ khóa bao gồm mà bạn muốn được tìm thấy. Bạn cũng nên suy nghĩ về các bài viết có nội dung nền tảng và cấu trúc liên kết nội bộ để hoàn thiện chiến lược SEO của bạn. Lưu ý từ khóa dài.

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, thiết kế web giá rẻ

1 comment

Leave a Reply