Tổng hợp 10 Plugin WordPress SEO tốt nhất

Tổng hợp 10 Plugin WordPress SEO tốt nhất

WordPress nổi tiếng là thân thiện với SEO “ngay từ đầu”. Tuy nhiên, với hàng nghìn plugin WordPress SEO để lựa chọn, một vài bổ sung cho blog của bạn có thể là tất cả những gì bạn cần để đạt được cấp độ tiếp theo. Từ WordPress SEO by Toast đến XML sitemap, hãy biết rằng có một plugin WordPress SEO có thể giúp bạn đạt được điều đó.

Các bài viết liên quan:

Sau đây là 10 plugin WordPress có thể giúp trang web của bạn thành một cường quốc SEO. Các plugin này sẽ không đảm bảo xếp hạng cao trên công cụ tìm kiếm, nhưng chúng chắc chắn sẽ cải thiện cơ hội thành công trong SEO của bạn.

Yoast SEO

có rất nhiều lựa chọn khác, nhưng tôi thích nhất là Yoast SEO.

WordPress SEO by Yoast là plugin SEO phổ biến nhất trên WordPress là có lý do. Điều này có thể được nhìn thấy trong khoảng 2.000 đánh giá, với đánh giá tổng thể là 4 trên 5 sao.

Tổng hợp 10 Plugin WordPress SEO tốt nhất

Nếu bạn muốn cải thiện SEO WordPress của mình, bằng cách tạo nội dung tốt hơn và bằng cách tối ưu hóa trang web của mình, plugin này có thể là nơi tốt nhất để bắt đầu.

Có nhiều tính năng cần tập trung vào, với một số tính năng yêu thích của tôi bao gồm:

 • Công cụ phân tích trang.
 • Kỹ thuật Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm WordPress
 • Chức năng Sơ đồ trang web XML

Khi nói đến phân tích trang, bạn cần biết chính xác những gì bạn đang làm. SEO by Yoast đảm bảo rằng bạn luôn đi đúng hướng.

Các bài viết liên quan:

Ví dụ: Yoast SEO có thể nhanh chóng quét bất kỳ trang nào để tìm hình ảnh, đảm bảo rằng mỗi trang đều có thẻ alt phù hợp với từ khóa chính cho bài đăng. Cùng với đó, nó sẽ kiểm tra độ dài nội dung của bạn và xác nhận xem mô tả meta của bạn có phù hợp hay không. Và, đó chỉ là sự khởi đầu.

Tổng hợp 10 Plugin WordPress SEO tốt nhất

Khi bạn nhìn vào, thật dễ dàng để biết bạn đã làm gì đúng hoặc làm gì sai hay không. Trong trường hợp không có dấu kiểm màu xanh lá cây trong một dòng cụ thể, bạn có thể giải quyết vấn đề trước khi xuất bản – ví dụ: quay lại mô tả meta của bạn để thực hiện một hoặc hai điều chỉnh.

 Nếu bạn cần hướng dẫn về từng khía cạnh của SEO trang web của mình, plugin WordPress SEO by Yoast sẽ hỗ trợ bạn. Nhờ cách tiếp cận đơn giản nhưng chi tiết, nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

Xem thêm kỹ thuật seo on-page

All in One SEO Pack

Nếu bạn không muốn sử dụng Yoast SEO, bạn có thể dùng thử All in One SEO Pack

Cái tên đã giải thích tất cả.

Kể từ khi phát hành vào năm 2007, plugin WordPress này đã cung cấp cho các quản trị viên web một giải pháp dễ sử dụng cho nhiều thách thức liên quan đến SEO.

Lợi ích lớn nhất của plugin này là bạn không cần bất kỳ kinh nghiệm nào để bắt đầu. Đối với việc sữ dụng plugin này chỉ cần bạn có thể đọc và bạn có thể nhập đúng dữ liệu vào đúng trường thì bạn có thể dễ dàng sữ dụng nó.

Đối với một số đầu vào, bạn có thể không cần chạm vào bất cứ thứ gì (tất nhiên là trừ khi bạn muốn).

Tổng hợp 10 Plugin WordPress SEO tốt nhất

Với những điều trên, bạn có thể giữ nguyên các giá trị mặc định, thường là tốt nhất, từ góc độ SEO. Hoặc, bạn có thể thay đổi định dạng tuy nhu cầu của bạn.

Các tính năng hàng đầu của All in One SEO Pack bao gồm:

 • Sơ đồ trang web XML và hỗ trợ Google Analytics.
 • Tự động tối ưu hóa tiêu đề cho tất cả các công cụ tìm kiếm.
 • Tự động tạo thẻ META.
 • Giúp bạn tránh nội dung trùng lặp, có thể có tác động tiêu cực đến thứ hạng của công cụ tìm kiếm.
 • Khả năng ghi đè bất kỳ cài đặt nào.

Nhìn chung, All in One SEO Pack cung cấp cho bạn quyền kiểm soát nhiều hoặc ít tùy ý. Khi bạn có kinh nghiệm, bạn có thể đảm nhận nhiều trách nhiệm hơn, thông qua các tính năng nâng cao của plugin này.

Xem thêm kỹ thuật seo cơ bản

Sơ đồ trang web XML của Google

Làm gì để đảm bảo rằng nội dung trang web của bạn được lập chỉ mục?

Chắc chắn, các công cụ tìm kiếm có thể tìm thấy nội dung của bạn mà không được chỉ dẫn đúng hướng, nhưng bạn không cần phải ngồi lại và hy vọng vào điều tốt nhất.

Với plugin Google XML Sitemaps, một sơ đồ trang web sẽ được tạo tự động. Do đó, các công cụ tìm kiếm sẽ dễ dàng lập chỉ mục blog của bạn hơn.

Tốt nhất, một khi bạn tạo sơ đồ trang web và cảm thấy thoải mái với các cài đặt, bạn sẽ không bao giờ phải làm bất cứ điều gì khác. Thay vào đó, plugin làm mọi thứ cho bạn, cập nhật sơ đồ trang web của bạn sau mỗi phần nội dung mới mà bạn xuất bản.

Tổng hợp 10 Plugin WordPress SEO tốt nhất

Các bài viết liên quan:

Có nhiều “Tùy chọn cơ bản” cần giải quyết, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn tập trung vào tầm quan trọng của từng tùy chọn. Nếu vẫn thất bại hoặc nếu bạn không biết mình đang làm gì, hãy tuân theo cài đặt mặc định của plugin.

Sau khi bạn tạo sơ đồ trang web, nó sẽ trông giống như sau:

Tổng hợp 10 Plugin WordPress SEO tốt nhất

Mẹo: gửi URL sơ đồ trang cho Google qua Google Search Console .

Plugin Sơ đồ trang web XML của Google thực hiện đúng mọi thứ, tất cả đều theo cách dễ hiểu và hiệu quả. Bạn không thể yêu cầu thêm gì từ công cụ tạo sơ đồ trang web.

Trình kiểm tra liên kết bị hỏng

Khi bạn tạo ra ngày càng nhiều nội dung, bạn sẽ thấy một điều đúng: có thể khó theo kịp việc quản lý blog của bạn.

Đây là nơi mà các công cụ, chẳng hạn như plugin Trình kiểm tra liên kết bị hỏng có thể trợ giúp.

Cái tên nói lên tất cả, với plugin này kiểm tra nội dung của bạn để tìm các liên kết bị hỏng và hình ảnh bị thiếu. Nếu may mắn, bạn sẽ không bao giờ được cảnh báo rằng có điều gì đó không ổn với trang web của mình. Tất nhiên, đừng mong đợi điều này xảy ra.

Thật tốt khi biết rằng plugin có thể theo dõi trang web của bạn, thông báo cho bạn về bất kỳ liên kết bị hỏng nào. Điều này cho phép bạn tập trung vào những gì bạn làm tốt nhất, chẳng hạn như tạo nội dung, trong khi không bao giờ phải lo lắng rằng các liên kết bị hỏng đang hoạt động chống lại bạn.

Một số tính năng hàng đầu bao gồm:

 • Khả năng giám sát các liên kết trong bài đăng, trang, nhận xét và thậm chí cả các trường tùy chỉnh.
 • Phát hiện bất kỳ liên kết nào không hoạt động.
 • Tùy chọn để cung cấp cho các liên kết bị hỏng một giao diện khác trong bài đăng.
 • Tùy chọn để ngăn các công cụ tìm kiếm theo các liên kết bị hỏng.

Vì đây là một hướng dẫn về cách sử dụng các plugin SEO, điểm cuối cùng là quan trọng nhất. Bạn không muốn trang web của mình rải rác với các liên kết bị hỏng, vì nó có thể có tác động tiêu cực đến thứ hạng và trải nghiệm người dùng của bạn.

Với tùy chọn ngăn các công cụ tìm kiếm theo dõi các liên kết này, bạn không bao giờ phải lo lắng về những hậu quả có thể xảy ra trước khi có thể xóa hoặc thay đổi liên kết.

Plugin Broken Link Checker vừa đơn giản để sử dụng vừa mạnh mẽ. Với hơn 400.000 lượt cài đặt đang hoạt động và xếp hạng cao, rất đáng để thử.

Tổng hợp 10 Plugin WordPress SEO tốt nhất

xem thêm 404 cách tìm và sửa

Google Analytics của MonsterInsights

Bạn có sử dụng Google Analytics để theo dõi khách truy cập trang web, từ khóa hàng đầu và dữ liệu tương tự khác không?

Nếu vậy, bạn nên xem plugin Google Analytics by MonsterInsights. Nó không chỉ có khoảng 11 triệu lượt tải xuống, mà danh sách tính năng của nó rất đáng để thử:

 • Sử dụng API Google Analytics để cài đặt đơn giản.
 • Khả năng sử dụng mã theo dõi không đồng bộ hoặc toàn cầu.
 • Truy cập vào bảng điều khiển số liệu dữ liệu đẹp trong WordPress.
 • Theo dõi liên kết ngoài và nội bộ.
 • Truy cập vào cả báo cáo nhân khẩu học và sở thích.

Lợi ích chính của Google Analytics của MonsterInsights là khả năng xem xét dữ liệu Analytics của bạn từ trang tổng quan WordPress của bạn. Bạn không phải nhảy qua lại giữa trang web của mình và Google Analytics. Thay vào đó, mọi thứ đều chính xác nơi bạn muốn.

Bảng cài đặt chung là nơi bạn sẽ bắt đầu.

Tổng hợp 10 Plugin WordPress SEO tốt nhất

Xem thêm sử dụng google analytics

Khi bạn thực hiện tất cả các lựa chọn phù hợp ở đây, sẽ chỉ là vấn đề thời gian trước khi bạn thu thập dữ liệu mà bạn có thể truy cập từ trang tổng quan WordPress của mình.

Dưới đây là ví dụ về trang tổng quan hiển thị số lượng phiên trên một trang web:

Tổng hợp 10 Plugin WordPress SEO tốt nhất

Bạn không bắt buộc phải sử dụng loại plugin Google Analytics này. Bạn luôn có thể truy cập trực tiếp vào Google Analytics khi muốn xem lại dữ liệu cho trang web của mình. Tuy nhiên, điều này có thể tốn thời gian.

Nếu bạn muốn xem xét số liệu thống kê trang web của mình theo cách hiệu quả hơn, plugin này có thể là chìa khóa thành công của bạn.

Rocket WP

Tổng hợp 10 Plugin WordPress SEO tốt nhất

WP Rocket là plugin bộ nhớ đệm WordPress tốt nhất trên thị trường. Nó cho phép bạn cải thiện tốc độ tải trang web của mình ngay lập tức mà không cần bất kỳ kinh nghiệm kỹ thuật nào.

Bạn có thể bật cài đặt bộ nhớ đệm được đề xuất cho WordPress, như:

 • Bộ nhớ cache của trang
 • Tải trước bộ nhớ đệm
 • Nén Gzip
 • và nhiều hơn nữa

Ngoài ra còn có khả năng cho phép tải chậm cho hình ảnh, hỗ trợ CDN và thu nhỏ để tối ưu hóa hiệu suất trang web của bạn.

Với WP Rocket, bạn sẽ không cần đợi ai đó yêu cầu trang lưu và lưu vào bộ nhớ cache. Nó tự động thu thập thông tin và lưu trữ trang web của bạn.

Tuyệt vời hơn nữa, WP Rocket cung cấp Imagify miễn phí. Điều này cung cấp sự tối ưu hóa cho các hình ảnh thư viện trang web và phương tiện trong WordPress.

Xem thêm Các plugin wordpress cải thiện trải nghiệm người dùng

W3 Total Cache

Lần cuối cùng bạn nghĩ về tốc độ trang web WordPress của mình là khi nào? Bạn có hiểu rằng điều này có thể ảnh hưởng đến thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn không?

Nhiều người bỏ qua tầm quan trọng của việc cung cấp trải nghiệm nhanh như chớp. Google đã nói rõ rằng tốc độ trang web là một yếu tố xếp hạng, vì vậy đây không phải là điều bạn muốn bỏ qua.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong bộ phận này, đã đến lúc xem xét các lợi ích của plugin W3 Total Cache.

Với điều này, bạn có thể cải thiện tốc độ trang web, cũng như trải nghiệm người dùng tổng thể. Với một danh sách dài người dùng, bao gồm những tên tuổi lớn, chẳng hạn như AT&T và Mashable, bạn biết rằng bạn đang ở trong công ty tốt nếu bạn cài đặt plugin này.

Có rất nhiều lợi ích khi sử dụng plugin, nhưng đây là lợi ích của tôi, như được chia sẻ trên trang tải xuống chính thức:

“Cải thiện ít nhất 10 lần về hiệu suất tổng thể của trang web (Hạng A trong YSlow hoặc cải tiến đáng kể về Tốc độ trang của Google ) khi được định cấu hình đầy đủ.”

Đó là nói điều gì đó. Với một tuyên bố táo bạo như vậy, chỉ có ý nghĩa khi xem xét plugin này và xem liệu nó có thể làm điều gì đó đặc biệt cho trang web của bạn hay không.

Từ bộ nhớ đệm của các trang và bài đăng đến việc ‘thu nhỏ’ JavaScript và CSS của bên thứ ba, bạn không bao giờ phải tự hỏi liệu các tính năng của plugin này có đáng để bạn bỏ thời gian hay không. Bạn sẽ thích những gì bạn thấy ngay sau khi cài đặt hoàn tất.

Tổng hợp 10 Plugin WordPress SEO tốt nhất

Xem thêm các công cụ hỗ trợ tốc độ wordpress web

Broken Link Checker

Tổng hợp 10 Plugin WordPress SEO tốt nhất

Broken Link Checker là plugin WordPress miễn phí tốt nhất để kiểm tra các liên kết bị hỏng trên trang web của bạn.

Nó giám sát trang web WordPress của bạn để tìm các liên kết bị hỏng và hình ảnh bị thiếu. Nếu nhận thấy bất kỳ điều gì, nó sẽ gửi cho bạn một thông báo để bạn có thể khắc phục sự cố ngay lập tức.

Một tính năng hữu ích khác của plugin này là nó hiển thị các liên kết bị hỏng khác nhau trong nội dung của bạn. Điều này có nghĩa là các công cụ tìm kiếm sẽ không theo dõi và lập chỉ mục chúng, nếu không sẽ gây hại cho thứ hạng của bạn.

Broken Link Checker miễn phí cho bất kỳ trang web WordPress nào.

Tất cả trong một WP Security & Firewall

Vi phạm bảo mật sẽ có tác động gì đến cách mọi người sử dụng trang web của bạn?

Mặc dù thực tế là WordPress cực kỳ an toàn, nhưng điều này không có nghĩa là bạn có thể quên đi tất cả các rủi ro tiềm ẩn.

Để bảo vệ trang web của bạn, với khả năng tốt nhất của bạn, hãy sử dụng WP Security&Firewall.

Không có gì sai với bảo mật bổ sung, ngoài những gì WordPress đã cung cấp, vì điều này sẽ giúp giữ cho trang web của bạn hoạt động hiệu quả.

Ví dụ: có nhiều tính năng bảo mật tài khoản người dùng:

 • Công cụ độ mạnh của mật khẩu.
 • Ngừng liệt kê người dùng.
 • Khả năng phát hiện bất kỳ tài khoản nào có tên hiển thị giống hệt nhau và đăng nhập. Đây là một quyết định kém, từ góc độ bảo mật, vì nó cung cấp cho tin tặc một nửa những gì họ cần để truy cập trang tổng quan của bạn.

Nhưng, làm thế nào để tôi biết liệu trang web của tôi có an toàn hay không, bạn có thể hỏi?

Đây là một lĩnh vực khác mà plugin có thể trợ giúp, vì nó cung cấp điểm số điểm bảo mật, dựa trên thiết lập hiện tại.

Tổng hợp 10 Plugin WordPress SEO tốt nhất

Điều cuối cùng mà bạn muốn mọi người nhìn thấy trong kết quả tìm kiếm là:

Tổng hợp 10 Plugin WordPress SEO tốt nhất

Điều này không chỉ đuổi mọi người khỏi truy cập trang web của bạn mà còn có thể giết chết danh tiếng của bạn. Với tất cả những điều này đang hoạt động chống lại trang web của bạn, kết quả là thứ hạng có thể bị ảnh hưởng.

Sử dụng plugin Tường lửa & Bảo mật Tất cả Trong Một WP sẽ giúp bạn yên tâm hơn về tính bảo mật của trang web WordPress của mình.

Plugin WPtouch Mobile

trang web WordPress của bạn có thân thiện với thiết bị di động không?

Điều này có thể không phải là một vấn đề lớn trong quá khứ. Nhưng, trong thời đại ngày nay, đó là điều bắt buộc. Có một vài lý do cho việc này:

 • Nhiều người hơn bao giờ hết duyệt Internet qua thiết bị di động, chẳng hạn như điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.
 • Việc thiếu một trang web thân thiện với thiết bị di động sẽ có tác động tiêu cực đến thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của bạn.

Có rất nhiều điều cần biết về bản cập nhật thân thiện với thiết bị di động của Google , bao gồm cả việc trang web của bạn phải thân thiện với thiết bị di động.

Nếu bạn không có thời gian, tiền bạc và nguồn lực để trả tiền cho nhà phát triển hoặc để tự nâng cấp trang web của mình, thì bạn có thể chuyển sang Plugin WPtouch Mobile.

Plugin này “tự động thêm chủ đề di động đơn giản và trang nhã cho khách truy cập trên thiết bị di động vào trang web WordPress của bạn”.

Đủ dễ dàng, phải không?

Khi plugin được cài đặt, bạn có thể sử dụng bảng quản trị để tùy chỉnh giao diện di động của blog của mình. Tốt nhất, bạn không phải thay đổi mã để thực hiện các thay đổi quan trọng.

Plugin này không liên quan gì đến chủ đề máy tính để bàn, vì nó vẫn sẽ được hiển thị cho những người không sử dụng thiết bị di động. Nó chỉ đơn giản đảm bảo rằng bất kỳ khách truy cập di động nào vào trang web của bạn đều có thể xem xét nội dung của bạn một cách liền mạch.

Ngày nay, trang web WordPress của bạn cần phải thân thiện với thiết bị di động. Nếu bạn muốn thực hiện việc này nhanh chóng, hãy sử dụng Plugin WPtouch Mobile.

Tổng hợp 10 Plugin WordPress SEO tốt nhất

Xem thêm seo với thiệt bị di động

Plugin bài viết liên quan khác (YARPP)

Bạn có quen với thực tế là tỷ lệ thoát thấp là một tín hiệu SEO tích cực không? Còn thực tế là bạn muốn giữ mọi người trên trang web của mình càng lâu càng tốt thì sao?

Cả hai điều này đều cho các công cụ tìm kiếm thấy rằng trang web của bạn có rất nhiều thứ để cung cấp, đồng thời cung cấp trải nghiệm người dùng mạnh mẽ.

Một trong những cách tốt nhất để cải thiện trong cả hai lĩnh vực là cài đặt Plugin YARPP.

Sau khi cài đặt và thiết lập, plugin sẽ hiển thị các bài đăng và trang (hoặc nội dung khác) liên quan đến nội dung hiện tại. Ý tưởng đằng sau điều này rất đơn giản: bạn đang cung cấp cho người đọc nội dung phù hợp, có nghĩa là họ sẽ gắn bó lâu hơn.

Một số điều tôi thích về plugin bao gồm:

 • Tùy chọn để chọn giữa hình thu nhỏ và chế độ xem danh sách.
 • Sử dụng thuật toán nâng cao để đảm bảo rằng các bài đăng tốt nhất được hiển thị.
 • Tính năng tạo khuôn, vì vậy bạn có thể kiểm soát chính xác cách hiển thị kết quả.

Trong thế giới SEO ngày nay, bạn cần phải giảm tỷ lệ thoát và tăng lượng thời gian người dùng dành cho trang web của bạn. Một plugin như thế này có thể giúp bạn làm điều đó.

Tổng hợp 10 Plugin WordPress SEO tốt nhất

Xem thêm điều hướng website

Smush – Lazy Load Images, Optimize & Compress Images

Rất dễ bị cuốn vào việc tối ưu hóa nội dung của bạn đến mức bạn bỏ qua tầm quan trọng của hình ảnh.

Tuy nhiên, có nhiều thứ để sử dụng hình ảnh hơn là chỉ chèn chúng vào nội dung của bạn. Bạn cũng phải đảm bảo rằng từng thứ đều được tối ưu hóa, vì điều này sẽ cải thiện thứ hạng của bạn, đồng thời giúp thúc đẩy lưu lượng truy cập thông qua tìm kiếm Google Hình ảnh.

Smush – Lazy Load Images, Optimize & Compress Images …

Với hướng dẫn của plugin Hình ảnh Tối ưu hóa SEO, bạn có thể “tự động chèn các thuộc tính alt và tiêu đề thân thiện với Seo” vào mọi hình ảnh.

Khi sử dụng WordPress, việc thêm hình ảnh vào bài viết và trang cực kỳ dễ dàng. Tuy nhiên, điều đó không đảm bảo rằng bạn sẽ tối ưu hóa từng cái để có hiệu suất tối ưu.

Nếu bạn muốn tránh bất kỳ sai lầm SEO liên quan đến hình ảnh nào trong tương lai, hãy đảm bảo sử dụng plugin này. Nó sẽ giúp ích cho SEO của bạn, đồng thời giúp bạn tiết kiệm thời gian.

Xem thêm image seo

Redirection

Tổng hợp 10 Plugin WordPress SEO tốt nhất

Redirection là plugin WordPress miễn phí tốt nhất để chuyển hướng nội dung trên trang web của bạn. Với hơn 1 triệu lượt cài đặt đang hoạt động, đây là một trong những plugin chuyển hướng tốt nhất trên thị trường.

Nó cho phép bạn theo dõi và kiểm soát chuyển hướng 301 và lỗi 404, vì vậy trang web của bạn không có liên kết bị hỏng. Bạn cũng có thể chuyển hướng người dùng dựa trên trạng thái đăng nhập, trình duyệt, cookie và hơn thế nữa của họ.

Với quản lý chuyển hướng, bạn có thể sắp xếp các chuyển hướng từ bảng điều khiển WordPress của mình. Ngoài ra, với kiểm tra trang, bạn có thể thấy nội dung tải không chính xác và khắc phục nội dung đó ngay lập tức.

Vì Redirection được tải xuống miễn phí, bạn có thể bắt đầu sửa các liên kết của mình mà không cần lo lắng về chi phí.

Phần kết luận

Khi bạn tìm kiếm các plugin WordPress có sẵn , bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy có rất nhiều plugin dành cho các nhiệm vụ liên quan đến SEO.

Mặc dù là một phương pháp kinh doanh tốt để tìm hiểu thêm về từng plugin WordPress SEO theo ý của bạn, nhưng bạn không muốn sa lầy với quá nhiều. Để bảo vệ khỏi điều này, hãy bắt đầu bằng cách xem xét 10 plugin được nêu chi tiết ở trên.

Xem thêm kỹ thuật seo cơ bản

Leave a Reply