Rate this post

WordPress là CMS hàng đầu cung cấp đầy đủ các chức năng trong xuất bản bài viết, và là nền tảng tuyệt vời để bắt đầu SEO. Tuy nhiên để có thể sử dụng được wordpress một cách hoàn hảo, các bạn phải cần nhiều hơn thế.

Các bài viết liên quan:

Sau đây cùng websitehcm.com tìm hiểu về 10+ plugin SEO cho wordpress tốt nhất mà chúng tôi đã sử dụng.

Yoast SEO

Chúng tôi thường sử dụng công cụ SEO hàng đầu Yoat trên tất cả các website của chúng tôi cung cấp cho khách hàng. Với các tính năng free của Yoast tiêu biểu như: Sitemap, meta tag, title seo, chúng tôi có thể dễ dàng tùy chỉnh bài viết trên website.

Ưu và nhược điểm

 • Title seo và meta tag seo
 • Sơ đồ trang web sitemap.xml tự động
 • Kết nối google search console
 • Internal links suggest

Thay đổi các yếu tố onpage trên Yoast WordPress SEO Plugins dễ dàng hơn rất nhiều.

Xem thêm kỹ thuật seo on-page

All in One SEO Pack

Nếu bạn đang muốn thử nghiệm một plugin khác với Yoast

All in One SEO PACK SEO sẽ là một công cụ khác với chức năng tương đương Yoast.

Các tính năng All in One SEO PACK

All in One SEO PACK SEO có rất nhiều các chức năng tương đương từ cơ bản đến nâng cao.

Với phiên bản Pro, bạn cũng có thể bật và tắt tiện ích bổ sung bất kỳ lúc nào trong Trình quản lý tính năng.

 1. Danh sách kiểm tra kiểm tra trang web

Phần Kiểm tra trang web của All in One SEO PACK SEO cho phép bạn kiểm tra tình trạng SEO trên toàn bộ trang web của mình. Sau khi quét trang web của bạn, nó sẽ tự động chấm điểm trang web của bạn dựa trên những phát hiện của nó.

Đây là một cách tuyệt vời để có cái nhìn tổng quan về SEO của bạn và xem bất kỳ vấn đề nào có thể ảnh hưởng tiêu cực đến thứ hạng của bạn.

Bạn sẽ muốn đạt được số điểm từ 60-80 điểm trong Kiểm tra trang web để có cơ hội xếp hạng tốt nhất có thể.

 1. Kiểm tra trang web AIOSEO

Bên dưới điểm số, có bảng phân tích các thành phần mà plugin đã kiểm tra. Bạn sẽ muốn chú ý đến các Vấn đề nghiêm trọng, vì đó là những thứ có thể gây hại cho thứ hạng của bạn.

Như một phần thưởng, bạn cũng có thể sử dụng Kiểm tra trang web để chấm điểm trang web của đối thủ cạnh tranh nếu bạn muốn so sánh điểm của họ với điểm của bạn.

 1. Giao diện tìm kiếm

Cài đặt Giao diện tìm kiếm cực kỳ quan trọng. Nếu bạn có thời gian hạn chế, đây là 1 phần bạn sẽ muốn tập trung vào.

Màn hình Giao diện Tìm kiếm chính cho phép bạn xem trước thông tin trang web của mình khi nó xuất hiện trong kết quả tìm kiếm.

Từ đây, bạn cũng có thể thiết lập thông tin Sơ đồ tri thức, về cơ bản là siêu dữ liệu về doanh nghiệp của bạn. Điều này giúp Google dễ dàng tìm thấy thông tin này và hiển thị nó trong kết quả.

Trong tab Loại nội dung, bạn có thể thiết lập các mẫu meta và trình giữ chỗ sẽ được sử dụng cho các bài đăng, trang và các loại nội dung khác trong WordPress.

Điều tuyệt vời về All in One SEO là nó cho phép bạn đặt các trình giữ chỗ động, được gọi là thẻ.

Ví dụ: bạn có thể tự động hiển thị một năm trong tiêu đề bài đăng trên blog của mình mà không cần nhập thủ công. Vì vậy, bạn không phải dành cả Ngày đầu năm mới để xem qua tất cả các bài đăng của mình và thay đổi năm!

Xem thêm Một số plugin wordpress cải thiện hiệu suất và phân tích cho website

 1. Tiêu đề Meta AIOSEO

Chúng tôi thích cách AIOSEO cho phép bạn thực hiện điều này theo 2 cách. Bạn có thể:

 • Hiển thị năm mà bài đăng hoặc trang được tạo, hoặc
 • Luôn hiển thị năm hiện tại.

Đây là một cách siêu linh hoạt để luôn hiển thị ngày trong tiêu đề bài đăng của bạn. Và nó cho phép bạn điều chỉnh trình giữ chỗ theo cách có ý nghĩa đối với người đọc và nội dung của bạn.

Ví dụ: bạn có thể không muốn mọi bài đăng trên trang web của mình tự động cập nhật lên năm gần đây nhất nếu nó không khớp với nội dung.

Ngoài các mẫu này, bạn cũng có thể đặt các mẫu và lược đồ riêng biệt cho các loại bài đăng và đơn vị phân loại khác nhau, ví dụ:

 1. SEO hình ảnh: Tự động chỉ định từ khóa cho hình ảnh của bạn để giúp chúng xếp hạng và chuyển hướng các tệp đính kèm theo cách tốt nhất
 1. Tác giả SEO: Kiểm soát cách các trang lưu trữ tác giả của bạn được hiển thị trong tìm kiếm.
 1. Mạng xã hội

Trang cài đặt Mạng xã hội cho phép bạn kiểm soát cách bài đăng của mình hiển thị trên mạng xã hội mà bạn đang sử dụng.

Bạn có thể đặt Loại bài đăng và hình ảnh mặc định cho từng mạng hoặc chỉ cần sao chép cài đặt để các kênh truyền thông xã hội của bạn nhất quán.

Xem thêm Cách viết bài trên WordPress(Mở trong cửa số mới)

 1. Sơ đồ trang web

Sơ đồ trang web là một chức năng mà All in One SEO PACK SEO cung cấp cho các web master.

All in One SEO PACK SEO giúp đỡ chúng ta tạo 4 loại sơ đồ:

 • Tổng quan
 • Băng hình
 • Google Tin tức
 • RSS

Bạn không nhất thiết phải bật tất cả các loại sơ đồ trang web này, nhưng chắc chắn bạn sẽ muốn sử dụng Sơ đồ trang web chung để bạn có thể kiểm soát các loại bài đăng mà Google phát hiện ra.

Trong ví dụ này, chúng tôi muốn Google lập chỉ mục các bài đăng và trang. Chúng tôi không muốn nó thử và lập chỉ mục các bản tin MailPoet của chúng tôi, vì vậy chúng tôi đã bỏ chọn hộp đó.

Bạn sử dụng URL cụ thể trong sơ đồ trang web:

 • Kiểm soát mức độ ưu tiên của từng URL
 • Đặt tần suất cập nhật
 • Đặt ngày được sửa đổi lần cuối theo cách thủ công

Và bằng cách sử dụng cài đặt nâng cao, AIOSEO cho phép bạn tùy chỉnh sơ đồ trang web của mình bằng cách:

 • Loại trừ các bài đăng, trang hoặc từ khóa cụ thể khỏi sơ đồ trang web của bạn
 • Đặt mức độ ưu tiên và tần suất cho các loại bài đăng theo cách thủ công
 • Bao gồm hoặc loại trừ hình ảnh khỏi sơ đồ trang web của bạn.
 1. Chuyển hướng

Chuyển hướng là cực kỳ quan trọng đối với SEO. Nếu bạn xóa một bài đăng hoặc xuất bản lại bài đăng đó với một URL khác, bạn phải luôn có sẵn một người trực tiếp để đảm bảo rằng bạn không bị mất thứ hạng.

All in One SEO PACK SEO có màn hình Chuyển hướng riêng giúp việc này trở nên dễ dàng.

Chúng tôi muốn xem xét các lỗi 404 trong All in One SEO PACK trong một để xem liệu có bất kỳ điều gì chúng tôi có thể chuyển hướng đến một trang hoặc bài đăng mới hay không. Từ đây, bạn có thể thêm chuyển hướng 301 hoặc 307 theo cách thủ công, về cơ bản là loại bỏ lỗi 404 đó.

All in One SEO PACK SEO cũng có thể tạo chuyển hướng tự động. Ví dụ: nếu bạn xóa một bài đăng trên blog, nó sẽ bước vào và yêu cầu bạn tạo một chuyển hướng từ URL cũ sang một URL khác.

 1. SEO local

SEO địa phương là một trong những phần bổ trợ chính cho All in One SEO PACK trong Một và đó là một điểm cộng chính cho bất kỳ doanh nghiệp hoặc tổ chức nào hoạt động trong một khu vực địa lý xác định. Plugin này siêu linh hoạt và hỗ trợ SEO cho một hoặc nhiều vị trí.

Vì All in One SEO PACK trong một thu thập dữ liệu này ở định dạng Sơ đồ tri thức, Google sẽ dễ dàng tìm thấy và hiển thị tất cả thông tin địa phương mà Google đang tìm kiếm, chẳng hạn như:

 • Địa chỉ doanh nghiệp
 • Thông tin liên lạc
 • ID thuế hoặc VAT
 • Phương thức thanh toán
 • Phạm vi giá
 • SEO địa phương – Đánh giá All in One SEO PACK SEO

Thông tin này cực kỳ quan trọng vì Google đôi khi sử dụng nó để phát triển các ‘thẻ’ trên kết quả tìm kiếm. Vì vậy, bằng cách thiết lập nó trong All in One SEO PACK SEO, bạn có thể có tiếng nói chính xác về cách doanh nghiệp hoặc trang web của bạn được trình bày.

Xem thêm Plugin bảo mật tốt nhất cho WordPress

 1. SEO onpage

Sau khi thiết lập xong, All in One SEO PACK SEO sẽ chạy SEO cho bạn.

Đó là lý do tại sao chúng tôi dành nhiều thời gian cho các cài đặt trong bài đánh giá AIOSEO của mình.

Khi đã đến lúc viết nội dung hoặc tối ưu hóa nội dung bạn đã có trên trang web của mình, có một công cụ cực kỳ quan trọng trong AIOSEO mà bạn muốn biết.

 1. TruSEO

TruSEO là một tính năng AIOSEO tuyệt vời tự động quét nội dung của bạn khi bạn soạn nội dung đó.

Điều này giống như có một cố vấn SEO ngồi trên vai bạn khi bạn viết. Nếu bạn chưa tối ưu hóa bài đăng hoặc tối ưu hóa quá mức, All in One SEO PACK SEO sẽ cảnh báo bạn và cho bạn biết cách khắc phục.

Theo mặc định, TruSEO bị tắt. Bạn sẽ muốn bật tính năng này trong trang Cài đặt chung của plugin.

Nếu chúng tôi mở rộng hộp SEO Cơ bản, chúng tôi có thể thấy các đề xuất để giúp chúng tôi tối ưu hóa nội dung của mình hơn nữa.

Vì vậy, nếu bạn đã sử dụng Trình phân tích dòng tiêu đề siêu hữu ích trong plugin MonsterInsights, bạn có thể truy cập dữ liệu All in One SEO PACK trong một của mình ở cùng một nơi.

Điều đó giúp bạn dễ dàng truy cập vào điểm tiêu đề và điểm nội dung ngay trên đầu cửa sổ bài đăng.

Google XML sitemap

Ngay trong tên gọi, plugin Sơ đồ trang web XML của Google khá đơn giản. Mục tiêu duy nhất của nó là tạo sơ đồ trang cho trang web.

Được hỗ trợ hơn chín năm nay, nó hiện có hơn 2 triệu lượt cài đặt đang hoạt động. Safari SEO London khuyên rằng các sơ đồ trang XML cung cấp một mục lục đơn giản cho phép trình thu thập thông tin trang web hiểu nhanh cấu trúc phân cấp và ngữ cảnh của các trang web khác nhau.

Tuy nhiên, bất chấp cái tên đã cho, nó không chỉ giới hạn ở Google. Bất kể nó ra sao, nó có thể đọc được bởi bất kỳ công cụ tìm kiếm nào – Bing, Yahoo, Google, v.v. Các tùy chọn có trong Sơ đồ trang web XML của Google bao gồm:

 • Chọn các danh mục nội dung sẽ được đưa vào sơ đồ trang web: Trang chủ, danh mục, trang tĩnh, bài đăng, trang tác giả, trang thẻ và lưu trữ.
 • Đặt mức độ ưu tiên của trang để lập chỉ mục: Cho các công cụ tìm kiếm biết tầm quan trọng của họ trong việc lập chỉ mục trang
 • Đặt mức độ ưu tiên của từng bài đăng để tính toán tự động: Thay đổi mức độ ưu tiên của từng bài đăng dựa trên số lượng bình luận trung bình hoặc số lượng bình luận. Bạn cũng có thể vô hiệu hóa nó và sử dụng mức độ ưu tiên cố định.
 • Loại trừ các loại danh mục bài đăng hoặc bài đăng cụ thể: Chọn bài đăng bạn muốn lập chỉ mục hoặc không.
 • Chỉ định các URL bạn muốn đưa vào
 • Tự động gửi sơ đồ trang đến công cụ tìm kiếm

Chỉ định thay đổi tần suất cho các loại trang và danh mục khác nhau

Broken Link Checker | Finder

Bạn có thể kiểm tra các liên kết chết có trên trang web WordPress của mình bằng cách sử dụng plugin MIỄN PHÍ, Đơn giản và rất dễ cài đặt này.

Plugin được thiết kế để tìm và xác minh các liên kết được đăng ở bất kỳ đâu trên trang web của bạn. Mỗi liên kết được kiểm tra để tìm xem nó có hoạt động như dự định hay không. Nó cũng cho phép bạn tìm các liên kết hình ảnh bị hỏng.

Các liên kết chết trên trang web của bạn có thể khiến thứ hạng SEO của bạn giảm, vì Google và các trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm khác tìm thấy chúng và đánh dấu chúng là có hại. Các liên kết này có thể được đăng ở bất kỳ đâu trên diễn đàn của bạn dưới dạng nhận xét hoặc bài viết.

Công cụ kiểm tra liên kết bị hỏng giám sát và kiểm tra tất cả các liên kết nội bộ và liên kết bên ngoài trên trang web của bạn. Nó giúp bạn tối ưu hóa SEO và trải nghiệm người dùng.

Plugin cho phép bạn kiểm tra tất cả các nhận xét và bài đăng thông qua một lần chuyển và tạo báo cáo về các nhận xét, bài đăng và liên kết có thể cần được xóa hoặc sửa đổi.

Plugin cũng tạo báo cáo cho các liên kết được chuyển hướng đến url khác. Báo cáo cũng hiển thị nơi nó được chuyển hướng đến.

Plugin này cũng cung cấp thêm một nút trong tab báo cáo chuyển hướng đến trang mẹ của Liên kết bị hỏng.

TÍNH NĂNG PLUGIN MIỄN PHÍ

 • Quét thủ công: Quét các liên kết chết có trên các trang đã xuất bản của trang web WordPress của bạn.
 • Báo cáo: Bạn cũng có thể xem báo cáo trong quá trình quét.
 • Chỉnh sửa trang: Cung cấp liên kết để chỉnh sửa trang chính của liên kết bị hỏng.
 • Tải xuống báo cáo ở định dạng CSV: Bạn có thể tải xuống báo cáo ở định dạng CSV.

ĐẶC ĐIỂM PLUGIN CAO CẤP

 • Quét sâu: Quét toàn bộ trang web.
 • Chỉnh sửa và sửa chữa liên kết bị hỏng: Cung cấp tùy chọn để sửa và chỉnh sửa liên kết bị hỏng.
 • Quét theo lịch trình: Quét có thể được lên lịch để thực hiện trong một khoảng thời gian nhất định.
 • Báo cáo qua email: Báo cáo sẽ được gửi trên email quản trị.

Báo cáo đã tạo được tạo theo thời gian thực và bạn không phải đợi. Báo cáo sẽ chứa danh sách các liên kết bị hỏng trên trang web của bạn và thông tin về nơi chúng hiện diện.

Tất cả những điều này sẽ cho phép bạn đảm bảo rằng trang web của bạn không bao giờ chứa đầy các liên kết bị hỏng hoặc chết và hình ảnh không hoạt động, điều này có thể tích cực làm tăng thứ hạng SEO của trang web của bạn.

xem thêm 404 cách tìm và sửa

Google Analytics của MonsterInsights

Bạn đang tự hỏi liệu có đáng để đầu tư vào MonsterInsights không? Đây là plugin WordPress tốt nhất cho Google Analytics.

Plugin giúp việc thiết lập và sử dụng Google Analytics trở nên cực kỳ dễ dàng. Nó loại bỏ phỏng đoán và cung cấp dữ liệu thực tế cho chủ sở hữu doanh nghiệp để đưa ra quyết định sáng suốt và phát triển doanh nghiệp của họ.

MonsterInsights là plugin Google Analytics tốt nhất dành cho WordPress. Nó giúp bạn thiết lập Google Analytics chỉ trong một vài cú nhấp chuột và cũng không cần chỉnh sửa mã. Thêm vào đó, plugin đi kèm với các tính năng theo dõi nâng cao khác nhau mà nó tự động thiết lập khi cài đặt.

Với MonsterInsights, bạn không còn phải dựa vào phỏng đoán để tìm ra nội dung mà khách truy cập quan tâm hoặc tìm ra chiến lược nào đang hoạt động và thúc đẩy kết quả.

Nó giúp khám phá thông tin chi tiết về khách truy cập của bạn, cung cấp dữ liệu cần thiết ở một nơi với các báo cáo dễ hiểu và cung cấp dữ liệu để đưa ra quyết định kinh doanh.

Bởi vì MonsterInsights rất thân thiện với người dùng và cung cấp rất nhiều tính năng, không có gì ngạc nhiên khi hơn 2 triệu chuyên gia sử dụng plugin này. Đó không phải là tất cả. Ngay cả các tập đoàn như Microsoft, FedEx, WPBeginner, Bloomberg và PlayStation cũng tin tưởng MonsterInsights.

Nhưng điều gì khiến MonsterInsights trở thành plugin phân tích tốt nhất cho WordPress?

MonsterInsights thực sự là plugin Google Analytics tốt nhất cho WordPress. Nó dễ sử dụng và cung cấp nhiều tính năng giúp khám phá thông tin chi tiết về khán giả của bạn.

Thêm vào đó, các báo cáo của nó rất rõ ràng, đơn giản và thân thiện với người dùng, vì vậy bạn có thể tìm thấy dữ liệu để đưa ra quyết định kinh doanh và không còn dựa trên dự đoán tốt nhất của bạn nữa. Bạn đang chờ đợi điều gì?

Bắt đầu với MonsterInsights ngay hôm nay!

Rocket WP

WP Rocket là plugin bộ nhớ đệm WordPress tốt nhất trên thị trường. Nó cho phép bạn cải thiện tốc độ tải trang web của mình ngay lập tức mà không cần bất kỳ kinh nghiệm kỹ thuật nào.

Bạn có thể bật cài đặt bộ nhớ đệm được đề xuất cho WordPress, như:

 • Bộ nhớ cache của trang
 • Tải trước bộ nhớ đệm
 • Nén Gzip
 • và nhiều hơn nữa

Ngoài ra còn có khả năng cho phép tải chậm cho hình ảnh, hỗ trợ CDN và thu nhỏ để tối ưu hóa hiệu suất trang web của bạn.

Với WP Rocket, bạn sẽ không cần đợi ai đó yêu cầu trang lưu và lưu vào bộ nhớ cache. Nó tự động thu thập thông tin và lưu trữ trang web của bạn.

Tuyệt vời hơn nữa, WP Rocket cung cấp Imagify miễn phí. Điều này cung cấp sự tối ưu hóa cho các hình ảnh thư viện trang web và phương tiện trong WordPress.

Xem thêm Các plugin wordpress cải thiện trải nghiệm người dùng

W3 Total Cache

“W3 Total Cache là một trong những plugin tốt nhất có sẵn cho WordPress, nó cải thiện tốc độ trang web.”

Bạn thích gì nhất?

W3 Total Cache là một plugin Cache trang web cấp độ tiếp theo giúp cải thiện hiệu suất trang web và nó cũng giúp chúng tôi cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn cho khách truy cập. W3 Total Cache cải thiện chỉ số tốc độ trang web của chúng tôi, rất tốt cho SEO. Sử dụng tổng bộ đệm W3, chúng tôi có thể dễ dàng nén các tệp trang web của mình như Html, CSS, JS và nhiều tệp khác mà chúng tôi có thể nén bằng cách sử dụng nó. Tất cả những điều đó đang giúp chúng tôi rất nhiều để cải thiện tốc độ trang web của mình.

Nhược điểm

W3 Total Cache là một trong những plugin bộ nhớ đệm đáng tin cậy và đáng tin cậy nhất hiện có trên thị trường. W3 Total Cache là một plugin rất mạnh mẽ và một điều thú vị nữa là chúng ta có thể dễ dàng kết nối Cloudflare CDN của mình với W3 Total Cache, một plugin rất lớn. Tuy nhiên, plugin này giúp tôi quá nhiều để cải thiện tốc độ trang web và cũng cải thiện xếp hạng công cụ tìm kiếm. Đó là lý do tại sao tôi không thể không thích bất cứ điều gì về W3 Total Cache.

Đề xuất cho những người khác đang xem xét sản phẩm:

W3 Total Cache là một plugin rất sáng và ấn tượng. Ngoài ra, điều này phổ biến hơn nhiều so với những gì tôi nói. Plugin này đang hoạt động tốt. Đó là lý do tại sao tôi khuyên bạn nên thử tổng bộ đệm W3 để cải thiện hiệu suất trang web của bạn, đây là một hệ thống cấp độ tiếp theo có sẵn cho người dùng WordPress.

 • Giải quyết vấn đề tốc độ tải chậm với tổng bộ nhớ đệm w3.
 • Cải thiện trải nghiệm bộ nhớ cache của trình duyệt.
 • Cải thiện SEO cũng cải thiện trải nghiệm người dùng.
 • Ngoài ra, khi kết nối Mạng phân phối nội dung Cloudflare, nó tăng cường tốc độ bảo mật trang web, tất cả những vấn đề đó tôi giải quyết bằng W3 Total Cache.

Xem thêm các công cụ hỗ trợ tốc độ wordpress web

WP Security & Firewall

All in One SEO PACK WP Security & Firewall là Một WordPress là plugin bảo mật cuối cùng sẽ đưa bảo mật trang web WordPress của bạn lên một cấp độ hoàn toàn mới.

Plugin bảo mật này cung cấp các phương pháp và kỹ thuật bảo mật WordPress được đề xuất mới nhất cũng như các tính năng dễ sử dụng. Nó được thiết kế và viết bởi các chuyên gia với tâm trí người dùng. Bạn không cần phải học các quy tắc htaccess phức tạp để áp dụng các quy tắc tường lửa tốt cho trang web của mình nữa.

WordPress đã là một nền tảng an toàn theo cách nó được thiết kế nhưng các lỗ hổng và vấn đề bảo mật phổ biến được tìm thấy trong hầu hết các trang web WordPress thường đến từ người dùng bất cẩn hoặc thực hành bảo mật kém, cấu hình lưu trữ kém và các plugin hoặc chủ đề được mã hóa kém.

Do đó, điều rất quan trọng là phải thêm một số bảo mật và tường lửa bổ sung vào trang web của bạn bằng cách sử dụng một plugin như plugin này thực thi nhiều phương pháp bảo mật quan trọng trên trang web của bạn.

Điều cuối cùng chúng ta không nên thấy:

Các tính năng bảo mật và tường lửa được phân loại là “Cơ bản”, “Trung cấp” hoặc “Nâng cao”.

Tất cả các tính năng bảo mật và quy tắc tường lửa của chúng tôi được phân loại thành “Cơ bản”, “Trung cấp” và “Nâng cao”. Các tính năng thuộc danh mục cơ bản thường không xâm lấn và sẽ không phá vỡ bất kỳ chức năng nào.

Các loại tính năng này nên được kích hoạt ngay lập tức để cung cấp cho bạn sự bảo mật tối thiểu mà bạn nên áp dụng cho trang web của mình.

Các tính năng thuộc danh mục trung cấp và nâng cao có thể phá vỡ một số chức năng nhất định tùy thuộc vào thiết lập của bạn và bạn đang sử dụng plugin nào. Các loại tính năng này thường áp dụng các biện pháp bảo mật phức tạp hơn.

Sử dụng hệ thống phân loại tính năng của chúng tôi, bạn có thể dễ dàng kích hoạt các tính năng và áp dụng các quy tắc tường lửa dần dần mà không phá vỡ chức năng trang web của bạn.

Plugin WPtouch Mobile

WPtouch là một plugin WordPress giúp trang web WordPress của bạn thân thiện với thiết bị di động chỉ với một vài cú nhấp chuột. Plugin được đề xuất bởi Google và nó ngay lập tức tạo ra một phiên bản thân thiện với thiết bị di động của trang web của bạn, vượt qua bài kiểm tra của Google Mobile.

Phiên bản miễn phí của plugin có sẵn để tải xuống từ kho lưu trữ WordPress. Phiên bản chuyên nghiệp bao gồm một số chủ đề và các phần bổ trợ hữu ích.

Cách WPtouch tạo phiên bản di động cho trang web WordPress

WPtouch thực sự là tốt nhất của cả hai thế giới khi nói đến thiết kế đáp ứng so với các trang web dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động riêng biệt.

WPtouch tự động tạo một phiên bản di động đơn giản của trang web của bạn mà không cần phải sử dụng tên miền phụ hoặc URL riêng biệt.

Nó giữ nguyên hoàn toàn phiên bản dành cho máy tính để bàn của trang web của bạn, đồng thời lấy tất cả dữ liệu từ trang web của bạn để tạo một phiên bản di động thanh lịch.

Phiên bản di động của trang web của bạn có thể được tùy chỉnh hoàn toàn với các chủ đề và cài đặt riêng biệt mà không ảnh hưởng đến trang web chính của bạn.

Tại sao sử dụng WPtouch Thay vì một theme responsive?

Nếu bạn đang sử dụng một chủ đề WordPress không đáp ứng hoặc không thân thiện với thiết bị di động, bạn có thể có một số dè dặt về việc chuyển đổi hoàn toàn chủ đề của mình.

Thứ nhất, nếu bạn thực sự thích giao diện của chủ đề hiện tại của mình, bạn có thể không muốn thay đổi hoàn toàn giao diện của trang web chỉ để làm cho nó thân thiện với thiết bị di động.

Chuyển đổi chủ đề có thể là một quá trình khó khăn với rất nhiều công việc liên quan. Khi chuyển đổi chủ đề, bạn có thể mất một số cài đặt đã lưu của mình; menu và widget của bạn có thể biến mất hoặc bị lộn xộn, các mã ngắn dành riêng cho chủ đề sẽ không hoạt động nữa, v.v. Xem thêm thông tin về những vấn đề này trong bài viết Điều gì sẽ xảy ra khi bạn chuyển đổi chủ đề WordPress của mình?

WPtouch cũng có thể nhanh hơn nhiều so với một chủ đề đáp ứng. Có một trang web tải nhanh hơn có thể giúp tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của bạn.

Xem thêm seo với thiệt bị di động

Plugin YARPP

Đây là một plugin tuyệt vời để các bạn có thể xây dựng một internal link cho website wordpress. Xây dựng liên kết nội bộ là cách phát triển website và tăng trải nghiệm người dùng.

YARPP là plugin giúp chúng ta xây dựng link liên quan của các webpage trên website. Và chính điều này sẽ giúp khách hàng tìm kiếm các bài viết cũ của website. Và chính điều này cải thiện SEO cho website.

YARR rất phù hợp cho việc xây dựng internal link một cách tự động. Tuy nhiên theo chúng tôi các bạn nên sử dụng internal link bằng tay.

Tại sao nên sử dụng Plugin YARPP?

Với YARPP công cụ sẽ tự động xây dựng internal link mà các bạn không cần làm gì.

Việc chúng ta là kích hoạt plugin và YARPP sẽ làm toàn bộ.

YARPP cho phép bài viết hiển thị các bài liên quan, hỗ trợ cả các custom post

Plugin sẽ dựa vào title page, name, category, tag. Bạn có thể lựa chọn để phù hợp với trang web của mình

Xem thêm điều hướng website

Smush – Lazy Load Images, Optimize & Compress Images

WP Smush là một trong những plugin dễ dàng nhất để thực hiện nén hình ảnh cho WordPress. Với hơn một triệu lượt cài đặt đang hoạt động, trình tối ưu hóa hình ảnh này là một trong những plugin WordPress phổ biến nhất trong kho plugin chính thức. WP Smush là gì và tại sao nó lại phổ biến đối với người dùng WordPress?

WP Smush đang được phát triển bởi những người đến từ WPMUDEV, là một nhóm các nhà phát triển WordPress xuất sắc tham gia vào nhiều plugin khác nhau, mỗi plugin chuyên về một khía cạnh nhất định trên trang web WordPress của bạn. Ví dụ: “WP-Defender” thực hiện quét phần mềm độc hại thường xuyên trong trang web của bạn và “WP Hummingbird” hứa hẹn sẽ tăng tốc trang web của bạn thông qua tất cả các tùy chọn bộ nhớ đệm ưa thích và kỹ thuật tối ưu hóa nội dung của họ.

Với tiền đề này, có thể nói rằng WP Smush là một trình tối ưu hóa hình ảnh đáng tin cậy, sẽ hoạt động trong mọi tình huống và hoàn cảnh. Tuy nhiên, tất cả đều phải trả giá. Hiện tại, nhóm WPMUDEV tính giá đăng ký cố định để truy cập vào tất cả các plugin Pro của họ, điều này có thể hơi đắt nếu bạn không cần nhiều plugin.

Vì lý do này, trong bài Đánh giá chuyên sâu về WP Smush này, chúng ta sẽ xem liệu phiên bản Pro của plugin này có đáng giá bằng toàn bộ giá đăng ký hay không hay tốt hơn là bạn nên sử dụng phiên bản bình thường hoặc một phiên bản thay thế.

Đánh giá WP Smush

Đã bao nhiêu lần bạn ước rằng bạn có một trang web nhanh hơn? Tất nhiên, bạn có thể xóa tất cả hình ảnh của mình, nhưng không có cách nào tốt hơn? Chắc chắn là như vậy!

Các plugin thực hiện nén hình ảnh cho WordPress giúp bạn có thể tối ưu hóa trang web của mình về cả hiệu suất và tốc độ (tải hình ảnh) mà không yêu cầu bạn xóa chúng khỏi trang web của mình. Tất cả hãy thực tế ở đây, không ai muốn quay trở lại những năm 90 với tất cả những trang tĩnh không có nội dung truyền thông. Kích thước hình ảnh là chìa khóa. Độc giả yêu thích những bức ảnh đẹp cùng với nội dung chất lượng cao. Hình ảnh giúp tối ưu hóa nội dung và bài đăng của bạn. Tuy nhiên, hình ảnh lớn ảnh hưởng đến tốc độ tải trang của bạn.

Thông thường, các công cụ tìm kiếm và khách truy cập trang web đều ghét các trang web tải chậm. Vậy lối thoát là gì? Để tạo sự cân bằng giữa tính thẩm mỹ của trang web và điểm SEO, bạn cần một plugin có chức năng nén hình ảnh.

Nén ở đây có nghĩa là giảm kích thước tệp hình ảnh mà không ảnh hưởng đến chất lượng. Làm điều này theo cách thủ công là tẻ nhạt và tốn thời gian. Làm thế nào bạn có thể làm điều này một cách thông minh thay vì làm một cách khó khăn?

WP Smush để giải cứu! WP Smush có thể tự động nén tất cả hình ảnh của bạn một cách liền mạch. Nó cũng hoạt động trên ảnh cũ của bạn bằng cách ép chúng đến kích thước hợp lý và tối ưu và tinh chỉnh chúng cho trang web của bạn. Đừng sợ với tất cả các tùy chọn cấu hình đó, các giá trị mặc định khá hợp lý và bạn hiếm khi cần phải điều chỉnh chúng.

Xem thêm image seo

Redirection

Redirection là plugin WordPress miễn phí tốt nhất để chuyển hướng nội dung trên trang web của bạn. Với hơn 1 triệu lượt cài đặt đang hoạt động, đây là một trong những plugin chuyển hướng tốt nhất trên thị trường.

Nó cho phép bạn theo dõi và kiểm soát chuyển hướng 301 và lỗi 404, vì vậy trang web của bạn không có liên kết bị hỏng. Bạn cũng có thể chuyển hướng người dùng dựa trên trạng thái đăng nhập, trình duyệt, cookie và hơn thế nữa của họ.

Với quản lý chuyển hướng, bạn có thể sắp xếp các chuyển hướng từ bảng điều khiển WordPress của mình. Ngoài ra, với kiểm tra trang, bạn có thể thấy nội dung tải không chính xác và khắc phục nội dung đó ngay lập tức.

Vì Redirection được tải xuống miễn phí, bạn có thể bắt đầu sửa các liên kết của mình mà không cần lo lắng về chi phí.

Phần kết luận

Khi chúng ta sử dụng các công cụ plugin có sẵn, đừng ngạc nhiên khi thấy rất nhiều công cụ danh cho SEO.

Các bạn có thể tìm hiểu qua những plugin chung tôi cung cấp ở trên. Theo chúng tôi đánh giá thì plugin này là tuyệt vời để dành cho SEO.

Xem thêm kỹ thuật seo cơ bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now