Tốc độ website là một yếu tố xếp hạng

Tốc độ website là một yếu tố xếp hạng

Đó là thông thông báo chính thức từ Google, tốc độ tải và load trang sẽ không còn là yếu tố xếp hạng của riêng thiết bị di động, và giờ đây đã trở thành yếu tố của cả trên máy tính để bàn(PC). Đây là cơ hội cho những doanh nghiệp thay đổi các công nghệ mới, nhanh hơn, hiện đại hơn, điều đó có nghĩa ? Chúng ta phải làm gì để chuẩn bị cho đợt cập nhật này: chúng ta cần nỗ lực làm cho website của mình có tốc độ tải và load nhanh nhất có thể. Đây là quá trình nỗ lực thay đổi, nhất là đối với các công nghệ cũ. Hãy cùng chúng tôi SEO trên thiết bị di động.

Xem thêm Tốc độ và SEO

Trong những năm vừa qua, chúng tôi đã biết từ lâu: rồi sẽ có 1 ngày, thiết bị di động sẽ trở thành xu thế chung của toàn cầu, chiếm lĩnh thế giới. Chúng tôi đã dần thay đổi từ rất lâu rồi, đã phải tự thích nghi với sự thật, thiết bị di động đã trở thành một thiết bị bất ly thân. Mặc dù đối với những ngành nghề đòi hỏi chúng ta vẫn ngồi trước máy tính để bàn và laptop, nhưng phải thừa nhận rằng chúng ta phải thay đổi ngày từ giờ.

Xem thêm cách cải thiện trang web di động

Và để cạnh tranh với những công ty lớn, có nền tảng vững chắc về mặt tài chính cũng như thứ hạng trong công cụ tìm kiếm, cho tìm kiếm trên thiết bị di động. Thì việc tốc độ website là điều quan trọng. Tốc độ cải thiện thứ hạng rất nhiều trong tìm kiếm di động.

Xem thêm Làm thế nào để kiểm tra tốc độ website

Thống kê

Hãy cùng chúng tôi phân tích số liệu gần đây về tốc độ trang web: theo Google, thời gian trung bình để tải một trang trên website rơi vào khoảng 22 giây. Và giả sử có một website có tốc độ tải 3s, liệu họ có muốn chờ đợi trang web 22s để mua hàng, thanh toán, hay đăng ký.

Đây là sự khác biệt vô cùng lớn đối với các website có nội dung tương đương. Mọi người không phải ai cũng nhẫn nại. Họ muốn mua một mặt hàng ngay tức thì, thuê một dịch vụ ngay lập tức, hay họ cần thông tin của một mặt hàng. Mặc đối với công cụ tìm kiếm thì tốc độ cũng quan trọng, nhưng nó đối với người dùng thì tốc độ chính là thứ để tăng trải nghiệm người dùng, giá trị chuyển đổi, và sự hài lòng đối với dịch vụ.

Xem thêm Hướng dẫn tăng tốc cho website toàn tập

Tốc độ trang sẽ là một yếu tố xếp hạng

Hiện tại, tại thời điểm này, tốc độ trang đã trở thành một yếu tố xếp hạng chính, ngay cả pc lẫn mobile. Còn chưa nhanh mà cải tiến tốc độ của website của mình ngay từ bây giờ, và theo chúng tôi được biết, tốc độ càng nhanh càng tốt.

Theo Google, nghiên cứu mới nhất tỉ lệ thoát trang web sẽ tăng 32% khi thời gian load trang web có tốc độ tăng từ 1s đến 3s. Khi tốc độ tăng hơn 1s đến 5s thì tăng cơ hội lên đến 90% và website có tốc độ tải 10s, thì tỉ lệ thoát trang web rơi vào khoảng 123%. Đối với các công cụ tìm kiếm, tốc độ nhanh là một yếu tố đảm bảo sự lành mạnh trong nội dung, đó chính là sự hài lòng về mặt dịch vụ của khách hàng và do chắc chắn bạn sẽ được hưởng với thứ hạng tốt hơn.

Ngoài ra, Google đã tung ra bản cập nhật Core web vitals nhằm nâng cao thứ hạng trang web có trải nghiệm người dùng tốt. Các thuật toán chi tiết về phương thức tốc độ cho trang web, và thứ hạng trên thiết bị di động được tính toán chưa được công bố. Tuy nhiên, theo chúng tôi đoán, đó là những gì chúng tôi đã nói trước đây: tốc độ nhanh nhất có thể, cấu trúc website đầy đủ, đảm bảo nội dung chất lượng.

Xem thêm Dịch vụ tối ưu website

5 cách để tăng tốc trang web 

Làm mọi thứ trong khả năng  để tăng tốc độ tải trang web di động. Mọi người, chúng ta, và cả google đều yêu thích một trang web có tốc độ tải và load nhanh, nhưng yếu tố quan trọng nhất chính là người đọc, người duyệt web, tốc độ nhanh sẽ làm họ cảm thấy thoải mái khi lướt web. Trước tiên, để kiểm tra tốc độ hãy sử dụng  PageSpeed ​​Insights của Google, để xác định tốc độ của mình trên pc và mobile, và quan trọng nhất chúng cho ta những lời khuyên để cải thiện về mặt tốc độ. 

Thứ hai, tiến hành cải thiện kích thước trang , vì một trang web lớn có rất nhiều tác giả viết bài viết. Và họ chưa chuẩn trong việc tối ưu dung lượng của trang web. Đây là cơ hội để chúng ta loại bỏ những trang quá chậm, cải thiện nó, phân chia nó,…bằng cách tối ưu hóa hình ảnh, nén code và ít sử dụng các tài nguyên bên ngoài, và hạn chế sử dụng quảng cáo. Ngoài ra, đây là 5 điều chúng ta có thể thực hiện để cải thiện tốc độ:

Kích hoạt công nghệ AMP trên trang web 

AMP công nghệ mới ra lò của Google nhằm cải thiện tốc độ trên thiết bị mobile. Khi kiểm tra tốc độ của website AMP, chúng ta được cải thiện tầm 10 điểm tốc độ. Nó không quá khó để triển khai và nó sẽ mang lại cho trang web dành cho thiết bị di động  một sức sống trên làn đường nhanh chóng. Theo Google, AMP hiện tại không phải là một tín hiệu xếp hạng. Nhưng theo chúng tôi, vào tương lai, đây sẽ là yếu tố xếp hạng google. Xem thêm Xây dựng AMP cho website

Sử dụng phiên bản HTTP2

Chúng ta đang trên đà phát triển các công nghệ để cung cấp cho người dùng các sản phẩm tốt hơn. Và phiên bản http2 chính là phiên bản mới nhất của http. Công nghệ này, HTTP2 mang đến sự thay đổi lớn về mặt cơ sở hạ tầng, công nghệ tối ưu hơn nhiều so với http, với http2 chúng ta sẽ cải thiện rất nhiều, giảm thiểu các request cần thiết.

Xem thêm Http 2 là gì

Chuyển sang phiên bản PHP7

Chuyển sang sử dụng PHP7 sẽ giúp trang web WordPress  tăng tốc độ, giữ an toàn và làm cho nó trở thành bằng chứng trong tương lai. Đây là phiên bản mới nhất của PHP, nó giúp cải thiện đáng kể về mặt tốc độ và bảo mật. Trong tương lai, các theme, plugin của wordpress cũng sẽ sử dụng version php 7.7. Còn chờ đợi gì nữa khi chúng ta đi tắt đón đầu.

Xem thêm Cập nhật phiên bản PHP

Tối ưu hóa

Bạn nên quan tâm đến những mẹo làm tăng tốc độ. Sử dụng CDN để đảm bảo rằng nội dung  được phân phối từ một địa điểm gần với khách truy cập. Sử dụng plugin caching như WP Rocket để giữ các phần tĩnh của trang web  trong bộ nhớ cache của trình duyệt. Và đặc biệt nhất, tối ưu hình ảnh trướng khi upload lên bài viết.

Xem thêm SEO image

Phần tử trang quan trọng

Chạy công cụ kiểm tra tốc độ PageSpeed ​​Insights, nó sẽ đưa ra các khuyến cáo cho bạn biết những phần tử nào trong html chặn một trang hiển thị nhanh. Các phần tử này được xác định bởi đường dẫn quan trọng, tạo nên đối tượng – ví dụ như file CSS và JavaScript – chúng ta phải tải nội dung trước khi toàn bộ giao diện được hiển thị trên màn hình. Nếu nội dung này bị chặn, trang  sẽ hiển thị chậm hoặc hoàn toàn không hiển thị. Hãy lưu ý đến điều ý này và đảm bảo không chặn các phần tử phải load trước.  Bạn có thể sử dụng modpagespeed.com, sẽ cung cấp cho các bạn các công cụ để cải thiện về mặt tốc độ

Luôn thực hiện tối ưu tốc độ trang 

Cải thiện tốc độ là công việc  không bao giờ được hoàn thành. Trang web dành cho thiết bị di động  không bao giờ quá nhanh và khách hàng  sẽ không bao giờ để ý đến website nếu website chỉ tăng một ít tốc độ. Tiếp tục cải thiện trên website. Bây giờ, hàng tuần, hằng tháng. Nếu có thể, hãy cố gắng tự động hóa thử nghiệm PageSpeed Insights  để bạn nhận được các bản cập nhật thường xuyên. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về mặt kỹ thuật tăng tốc độ website

Đọc thêm: SEO trên thiết bị di động

Google xác nhận với người dùng rằng bắt đầu từ tháng 7 năm 2018, tốc độ tải và load của trang sẽ trở thành một yếu tố tính toán thứ hạng trong công cụ google. Tốc độ đã được sử dụng làm tín hiệu xếp hạng cho tìm kiếm trên máy tính để bàn từ năm 2010– điều này đánh dấu lần đầu tiên nó được sử dụng để xếp hạng các trang trên thiết bị di động.

Đây được gọi là phiên bản “Cập nhật tốc độ” và nó sẽ chỉ nhắm mục tiêu các trang tải chậm nhất.Và chúng ta hãy tiến hành cải thiện tốc độ cho website của mình nhằm đón trước bản cập nhật này.

Và mới đây nhất google đã công bố bản cập nhật trải nghiệm người dùng, Core web vitals, bản cập nhật mà tốc độ là một yếu tố quan trọng.

Ngoài việc tối ưu để có một nội dung chất lượng, cấu trúc website tốt, chúng ta cũng phải nên cải thiện chỉ số trải nghiệm người dùng ngay từ bây giờ.

Google cho biết tốc độ sẽ trở nên quan trọng hơn, nó có thể được thay thế bởi mục đích truy vấn. Một trang web có tốc độ tải chậm vẫn có thứ hạng tốt nếu nội dung của nó trả lời  những gì người dùng đang tìm kiếm.

Xem thêm Các công cụ hỗ trợ tăng tốc độ website

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, dịch vụ thiết kế website 

Leave a Reply