speed website

Tốc độ website là một yếu tố xếp hạng

Đó là thông tin chính thức: Google đã thông báo rằng tốc độ trang sẽ là một yếu tố xếp hạng trong chỉ mục ưu tiên thiết bị di động. Nhưng điều đó có nghĩa gì? Không có gì phải nghi ngờ nữa: bạn nên cố gắng làm cho trang web của mình nhanh và dễ truy cập nhất có thể. Đừng chờ đợi, hãy làm ngay bây giờ. Hãy chuẩn bị SEO trên thiết bị di động.

Trong nhiều năm, chúng tôi đã sớm đoán được: thiết bị di động sẽ chiếm lĩnh thế giới. Chúng tôi cần phải tự thích nghi với thực tế mới này, nơi mọi người làm mọi thứ trên thiết bị di động của họ. Mặc dù chúng ta vẫn dành rất nhiều thời gian trước máy tính để bàn và máy tính xách tay, nhưng chúng ta không thể phủ nhận thiết bị di động là rất quan trọng. Chỉ cần nhìn vào các thị trường sắp tới, nơi mọi người sử dụng thiết bị di động của họ cho tất cả các nhiệm vụ có thể.

Xem thêm cách cải thiện trang web di động

Chúng tôi cũng biết rằng nếu bạn muốn cạnh tranh với các ông lớn, có được thứ hạng vững chắc cho trang web dành cho thiết bị di động của mình và kiếm một số tiền từ nó, bạn cần quan tâm đến một số điều. Một trong những điều quan trọng nhất là tốc độ trang.

Số liệu nghiên cứu

Hãy xem xét một số nghiên cứu gần đây: theo Google, thời gian trung bình để tải trang đích trên thiết bị di động hiện nay là 22 giây. So sánh điều đó với ba giây mà khách truy cập cần để quyết định xem họ có muốn ở lại để tải trang  hay không và bạn sẽ thấy sự khác biệt rất lớn. Mọi người sốt ruột. Họ muốn một cái gì đó, và họ muốn nó ngay bây giờ. Mặc dù tốc độ trang quan trọng đối với SEO , nhưng nó thậm chí còn quan trọng hơn đối với trải nghiệm người dùng, chuyển đổi và hài lòng của khách hàng nói chung.

Tốc độ trang sẽ là một yếu tố xếp hạng

Hiện tại, tốc độ trang chỉ là một chỉ số hơn là một yếu tố xếp hạng. Trừ khi trang web trên thiết bị di động  cực kỳ chậm, bạn vẫn có thể nhận được thứ hạng khá với tốc độ trang trung bình. Nhưng điều này đã được chứng minh hết lần này đến lần khác rằng trang web  càng nhanh thì kết quả  càng tốt.

Nghiên cứu mới nhất của Google cho thấy tỉ lệ thoát trang tăng 32% khi thời gian tải trang tăng từ 1 giây đến 3 giây. 1 giây đến 5 giây tăng cơ hội lên 90% và nếu trang web  mất đến 10 giây để tải, cơ hội thoát tăng lên 123%. Thật phi thường. Đối với các công cụ tìm kiếm, kết quả và hiệu suất tốt hơn là dấu hiệu của một trang web lành mạnh, làm hài lòng khách hàng và do đó sẽ được thưởng với thứ hạng cao hơn.

Ngoài ra, Google gần đây đã đạt kỷ lục khi nói rằng tốc độ trang sẽ là một yếu tố xếp hạng trong chỉ mục ưu tiên thiết bị di động sắp tới. Chi tiết về cách họ sẽ đánh giá tốc độ trang cho thiết bị di động và tính toán thứ hạng vẫn chưa được biết. Tuy nhiên, những gì chúng tôi biết không thay đổi nhiều so với những gì chúng tôi dự đoán: đảm bảo trang web  đáp ứng nhanh nhất có thể, có cấu trúc tốt và đầy đủ nội dung xuất sắc.

5 cách để tăng tốc trang web 

Làm mọi thứ trong khả năng  để tăng tốc độ tải trang web di động . Mọi người đều thích một trang web nhanh: chúng ta làm SEO và công cụ tìm kiếm, nhưng quan trọng nhất là khách hàng của chúng ta. Trước tiên, hãy kiểm tra công cụ PageSpeed ​​Insights của Google để xem họ khuyên bạn nên làm gì. Thứ hai, hãy xem kích thước trang , vì ngày nay có rất nhiều trang web quá tải. Cố gắng loại bỏ nhiều nhất có thể bằng cách tối ưu hóa hình ảnh, nén code và tải ít tập lệnh và tắt quảng cáo bên ngoài hơn. Ngoài ra, đây là năm điều bạn có thể thực hiện:

Kích hoạt AMP trên các trang 

Dự án AMP của Google nhằm tăng tốc độ cần thiết cho web. Nó không quá khó để triển khai và nó sẽ mang lại cho trang web dành cho thiết bị di động  một sức sống trên làn đường nhanh chóng. Theo Google, AMP không phải là một yếu tố xếp hạng, nhưng không khó để dự đoán nó có cơ hội tốt để trở thành một yếu tố xếp hạng. Đọc tài liệu của Google về cách triển khai AMP.

Sử dụng HTTP2

Loạt ống mà chúng ta gọi là internet đang ở buổi bình minh của thời đại mới. Một số công nghệ mới sẽ mang lại những nâng cấp rất cần thiết cho cách thức xây dựng cơ sở hạ tầng cơ bản. Một trong số này được gọi là HTTP2 và bạn đã có thể sử dụng để tăng tốc trang web của mình, trừ khi nó sử dụng HTTPS. Tìm hiểu thêm về tối ưu hóa hiệu suất trong thế giới HTTP2.

Chuyển sang PHP7

Vì chúng tôi chủ yếu sử dụng WordPress trong những phần này, nên việc khiến mọi người sử dụng PHP7 là một vấn đề lớn. Để giúp mọi người chuyển từ các phiên bản không được hỗ trợ và không an toàn, như PHP5.2 và PHP5.3, chúng tôi tại Yoast đã tạo Project WHIP. Chuyển sang PHP7 sẽ giúp trang web WordPress  tăng tốc độ, giữ an toàn và làm cho nó trở thành bằng chứng trong tương lai.

Tối ưu hóa

Bạn nên biết những chiến thuật này. Sử dụng CDN để đảm bảo rằng nội dung  được phân phối từ một địa điểm gần với khách truy cập. Sử dụng plugin caching như WP Rocket để giữ các phần tĩnh của trang web  trong bộ nhớ cache của trình duyệt. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy tối ưu hóa hình ảnh. Đó là trái cây thấp.

Đường dẫn quan trọng

Chạy kiểm tra PageSpeed ​​Insights sẽ cho bạn biết phần tử nào chặn một trang hiển thị nhanh chóng. Đường dẫn quan trọng được hình thành bởi đối tượng – như CSS và JavaScript – phải tải trước khi nội dung có thể hiển thị trên màn hình. Nếu nội dung này bị chặn, trang  sẽ hiển thị chậm hoặc hoàn toàn không hiển thị. Hãy chú ý đến điều này và giữ cho con đường không có chướng ngại vật. Tại modpagespeed.com, bạn sẽ tìm thấy một số công cụ nguồn mở để giúp bạn giải quyết những vấn đề này.

Luôn cải thiện tốc độ trang 

Cải thiện tốc độ là công việc  không bao giờ được hoàn thành. Trang web dành cho thiết bị di động  không bao giờ quá nhanh và khách hàng  sẽ không bao giờ để ý đến website nếu website chỉ tăng một ít tốc độ. Tiếp tục làm việc trên nó. Bây giờ, ngày mai và tháng sau. Nếu có thể, hãy cố gắng tự động hóa thử nghiệm PageSpeed Insights  để bạn nhận được các bản cập nhật thường xuyên. Theo dõi tin tức để xem có những cách mới nào để tăng tốc trang web .

Đọc thêm: SEO trên thiết bị di động

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, thiết kế web giá rẻ

Leave a Reply