Tín hiệu xếp hạng

Tín hiệu xếp hạng

Các tín hiệu xếp hạng hoặc các yếu tố xếp hạng là đặc điểm của một trang web xác định vị trí trong công cụ tìm kiếm. Tất cả các tín hiệu xếp hạng kết hợp tạo thành thuật toán của một công cụ tìm kiếm. Cách thức hoạt động của thuật toán này là một bí mật. Không ai biết chính xác yếu tố nào quyết định thứ tự của kết quả tìm kiếm.

Thuật toán của Google không tĩnh. Nó thay đổi thường xuyên. Các yếu tố xác định thứ tự và tầm quan trọng của các yếu tố khác nhau này thay đổi rất thường xuyên. Mặc dù thuật toán là bí mật, nhưng Google cho chúng ta biết điều gì là quan trọng. Kiểm tra và thử nghiệm cho chúng ta cảm nhận tương đối tốt về các yếu tố quan trọng và sự thay đổi của các yếu tố này. Trong bài đăng này, tôi sẽ nói với bạn về các loại tín hiệu xếp hạng quan trọng nhất.

Các bài viết liên quan:

Nội dung

Nội dung chất lượng trên trang web của bạn là một trong những yếu tố xếp hạng quan trọng nhất. Google đọc nội dung của một trang web và xác định nội dung của nó cũng như những thuật ngữ mà nó sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm, dựa trên nội dung. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng văn bản của bạn sử dụng các từ khóa mà bạn muốn được tìm thấy. Nội dung trên trang web của bạn phải luôn đủ độ dài – hơn 300 từ thường là lời khuyên của Yoast. Và, điều quan trọng là người đọc của bạn có thể hiểu được bài viết của bạn. Vì vậy, hãy để ý đến cấu trúc văn bản, sử dụng các từ chuyển tiếp và đảm bảo văn bản của bạn tốt nhất có thể! Plugin của chúng tôi giúp bạn viết nội dung được tối ưu hóa cho cả khách truy cập và công cụ tìm kiếm.

Xem thêm seo nội dung

Liên kết

Một yếu tố quan trọng thứ hai để xếp hạng tốt phải làm với các liên kết. Để xếp hạng tốt, trang web của bạn phải có liên kết từ các bài viết khác, và một loại liên kết khác còn được gọi là backlink. Số lượng các liên kết ngược là quan trọng, cũng như chất lượng của các liên kết ngược này. Liên kết từ các trang web chất lượng cao, đáng tin cậy (ví dụ: các trang web của trường đại học) sẽ có nhiều tác động hơn các liên kết từ các trang chất lượng thấp (chẳng hạn như các trang web cờ bạc hoặc khiêu dâm).

Liên kết từ các trang khác rất quan trọng, nhưng thiết lập cấu trúc liên kết nội bộ có ý nghĩa cũng là một cách tuyệt vời để cải thiện thứ hạng của bạn. Bởi vì nếu bạn có cấu trúc liên kết nội bộ rõ ràng, các công cụ tìm kiếm sẽ có thể hiểu cấu trúc trang web của bạn và các trang quan trọng của bạn sẽ xếp hạng tốt hơn.

Xem thêm xây dựng liên kết nâng cao

UX

Trang web của bạn phải có giao diện thân thiện với người dùng. Các trang web cho phép và kích thích khách truy cập dễ dàng điều hướng qua trang web của họ, có cơ hội xếp hạng cao hơn. Nếu mọi người ngay lập tức nhấp lại vào Google sau khi vào trang web của bạn, điều này sẽ dẫn đến thứ hạng thấp hơn. Bởi vì nếu mọi người không thể tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm, họ sẽ nhanh chóng quay lại Google và Google sẽ tiếp nhận điều này.

Trang web của bạn cũng phải nhanh, vì tốc độ trang web là một tín hiệu xếp hạng khác. Một trang web chậm sẽ dẫn đến tốc độ thu thập dữ liệu chậm hơn. Theo kinh nghiệm của chúng tôi Google sẽ lập chỉ mục các website có tốc độ truy cập nhanh, nhanh hơn so với các website có tốc độ chậm. Các bài viết mới sẽ mất nhiều thời gian hơn để hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Do đó, làm cho trang web của bạn nhanh hơn có thể giúp bạn nhận được lưu lượng truy cập không phải trả tiền cho các bài đăng mới nhanh hơn và dẫn đến thứ hạng tốt hơn.

Đọc thêm: Tốc độ trang web: Công cụ và đề xuất

Di động

Thiết bị di động là xu thế của 2021, và để thống trị xếp hạng trên bộ máy tìm kiếm thì  SEO trên thiết bị di động là không thể xem thường. Thông báo gần đây của Google càng làm rõ hơn điều này. Vào năm 2018, Google sẽ chuyển sang chỉ mục ưu tiên thiết bị di động. Điều này có nghĩa là Google sẽ thu thập dữ liệu trang web trên điện thoại di động của bạn và phân tích hiệu suất và nội dung của nó. Nếu trang web của bạn không thân thiện với thiết bị di động, các trang web khác sẽ được đánh giá cao hơn và nâng thứ hạng của bạn. Ngay cả khi bạn không tập trung vào thiết bị di động, bạn vẫn sẽ bị đánh giá trên trang web dành cho thiết bị di động của mình, vì vậy bây giờ là lúc bạn phải hành động!.

Xem thêm cách cải thiện UX,UI

Sứ mệnh của Google

Sứ mệnh của Google là sắp xếp thông tin của thế giới và làm cho thông tin hữu ích và có thể truy cập được trên toàn cầu. Google đang từng bước xây dựng và cập nhật thuật toán của nhằm hướng đến một công cụ tìm kiếm hoàn hảo với người dùng, và với mục tiêu đặt người dùng lên hàng đầu, với mong muốn giúp mọi người tìm thấy  những thông tin phù hợp với mục đích tìm kiếm. Mặc dù Google thuật toán đã thay đổi nhiều, nhưng thuật toán vẫn chưa đến mức hoàn hảo. Các tín hiệu xếp hạng đều được xác định với nhiệm vụ đó. Vì vậy tuân theo tiêu chí xếp hạng của google là cách tốt nhất để có thể xây dựng website thân thiện với bộ máy tìm kiếm.

Xem thêm các thuật toán google

SEO Tổng thể và toàn diện

Nếu bạn muốn xếp hạng cao trong các công cụ tìm kiếm, điều tốt nhất cần làm là tạo một trang web có vị trí cao trong kết quả tìm kiếm. Lời khuyên của chúng tôi luôn là: bạn chỉ cần đảm bảo trang web của mình là tốt nhất! Không nên sử dụng bất kì “thủ thuật mũ đen” nào. Mặc dù đây có lẽ là cách tăng xếp hạng nhanh nhất, nhưng về đường dài các thủ thuật mũ đen có thể gây hại đến thứ tự xếp hạng, và có thể bị phạt bởi các bộ máy tìm kiếm.

Tối ưu website bền vững và ổn định trong Google đòi hỏi một chiến lược SEO  có chiều sâu và chiều rộng, tập trung vào tất cả các khía cạnh của website nhằm mang đến cho khách hàng thông tin cần thiết nhất. Các yếu tố kỹ thuật, trải nghiệm người dùng, nội dung chất lượng trong website và thậm chí là cả về mặt bảo mật của trang web tạo nên sự tin tưởng của người dùng. Để có vị trí thứ hạng cao trong Google, bạn nên sử dụng chiến lược seo tổng thể, seo toàn diện. Cách tiếp cận này có thể không mang lại hiệu quả tức thì, nhưng nó chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả về lâu dài!

Đọc tiếp: SEO tổng thể

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, thiết kế web giá rẻ

Leave a Reply