Rate this post

Kết quả tìm kiếm cho một truy vấn nhất định có thể khác nhau tùy người dùng. Không phải ai cũng thấy kết quả hoàn toàn khác nhau. Thay vào đó, mọi người đều thấy nhiều danh sách “chung chung” giống nhau. 

Nhưng cũng sẽ có một số danh sách xuất hiện vì ai đó đang ở đâu, họ biết ai hoặc cách họ lướt web.Các công cụ tìm kiếm cũng cố gắng đối sánh kết quả mà chúng cung cấp với mục đích thúc đẩy truy vấn của người dùng. 

Lời khuyên đầu tiên của Google dành cho những người làm SEO là thiết kế nội dung của bạn với người dùng và mục tiêu đó được phản ánh trong các yếu tố Người dùng của Bảng tuần hoàn các yếu tố SEO.

Các bài viết liên quan:

Co: Quốc gia

Người dùng thấy các kết quả có liên quan đến quốc gia họ đang ở. Một người dùng ở Hoa Kỳ tìm kiếm “tỉ số bóng đá đêm qua” sẽ thấy kết quả từ các trận bóng đá của Mỹ, trong khi một người nào đó ở Vương quốc Anh sẽ thấy kết quả cho loại trò chơi bóng đá mà người Mỹ gọi bóng đá.Tính đến địa lý, ngôn ngữ và văn hóa của một khu vực sẽ giúp đảm bảo rằng nội dung của bạn phù hợp với người dùng trong khu vực bạn phục vụ. Nếu trang web của bạn được coi là không liên quan đến một quốc gia cụ thể, thì bạn sẽ có ít cơ hội hiển thị hơn khi quá trình cá nhân hóa theo quốc gia diễn ra. 

Nếu bạn cảm thấy mình phải có liên quan, thì bạn có thể sẽ phải làm việc với SEO quốc tế của mình. Ví dụ: bạn có thể sẽ muốn sử dụng tên miền cấp cao nhất của mã quốc gia thích hợp và áp dụng thuộc tính hreflang để biểu thị ngôn ngữ trang web của bạn.Nếu bạn có nội dung bằng nhiều ngôn ngữ, tốt nhất nên sử dụng các URL khác nhau cho các phiên bản ngôn ngữ thay thế của các trang của bạn. 

Sau đó, bạn có thể sử dụng thẻ rel = “alternate” hreflang để thông báo

Google về các biến thể ngôn ngữ và khu vực. Làm như vậy sẽ giúp các công cụ tìm kiếm hiểu mối quan hệ giữa các trang của bạn để chúng có thể thu thập thông tin và lập chỉ mục chúng chính xác hơn.

Xem thêm Hướng dẫn hreflang

Lo: Địa phương

Nếu bạn đã từng tìm kiếm “XYZ gần tôi” hoặc thậm chí chỉ “tin tức địa phương”, bạn có thể nhận thấy rằng các công cụ tìm kiếm cung cấp kết quả phù hợp với thị trấn hoặc khu vực đô thị mà bạn hiện đang ở.

Nếu bạn muốn xuất hiện trong các kết quả dành riêng cho thành phố, bạn sẽ cần làm cho trang web của mình phù hợp với các khu vực bạn kinh doanh. Thêm địa chỉ doanh nghiệp của bạn vào trang web và định cấu hình danh sách Google Doanh nghiệp của tôi là một nơi tốt để bắt đầu.Thiết lập sự hiện diện trên các ngành dọc cụ thể của ngành như Yelp hoặc TripAdvisor cũng có thể hữu ích. 

Nếu thương hiệu của bạn có nhiều địa điểm, bạn cũng nên đề cập đến những vùng lân cận hoặc thành phố đó trên trang web của mình.

Xem thêm Kỹ thuật Local Seo(SEO local)

Hs: Lịch sử

Ngoài các tín hiệu vị trí, Google cũng có thể cá nhân hóa các kết quả dựa trên ngữ cảnh tức thì từ một tìm kiếm gần đây. 

Ví dụ: nếu người dùng đang tìm kiếm nội dung liên quan đến nhạc rock, công cụ tìm kiếm có thể sử dụng truy vấn trước đó để ngữ cảnh hóa kết quả cho tìm kiếm tiếp theo của họ, “nữ hoàng” và cung cấp kết quả liên quan đến ban nhạc chứ không phải quốc vương. Liên quan đến lịch sử như một yếu tố SEO, điều này có nghĩa là không có kết quả thấp để tối ưu hóa. Thay vào đó, hãy cải thiện nội dung và trải nghiệm người dùng của bạn để tạo ấn tượng đầu tiên có ý nghĩa giúp thúc đẩy lòng trung thành với thương hiệu. 

Theo thời gian, điều này có thể khuyến khích người dùng tìm kiếm miền của bạn trong kết quả tìm kiếm ngay cả khi nó không phải là kết quả hàng đầu.

Xem thêm 200 yếu tố xếp hạng của Google: Danh sách đầy đủ (2021)

Ux: Giao diện cho người dùng thử nghiệm

Công cụ tìm kiếm không chỉ muốn hướng người dùng đến những kết quả phù hợp nhất mà còn muốn đưa họ đến những trang mà họ sẽ có trải nghiệm tích cực. Rốt cuộc, một trang có liên quan hữu ích như thế nào nếu người dùng bị dồn dập bởi các quảng cáo hoặc gặp sự cố khi hoàn thành

Giao dịch?Trải nghiệm người dùng (UX) bao gồm mọi thứ từ điều hướng trang web của bạn đến chất lượng nội dung, tốc độ trang web và hơn thế nữa. Từ quan điểm cấu trúc, bạn sẽ muốn làm cho khách truy cập trực quan để tìm thấy bất cứ thứ gì họ đang tìm kiếm.Điều đó có nghĩa là điều hướng có thể truy cập dễ dàng, phân cấp trang rõ ràng và cấu trúc nội dung dễ theo dõi, cho dù chúng ở trên máy tính để bàn hay thiết bị di động.Việc đáp ứng mục đích tìm kiếm của người dùng cũng sẽ tạo nên điều kỳ diệu cho trải nghiệm người dùng của bạn. Đây là nơi mà ấn tượng đầu tiên quan trọng – đừng bắt khách truy cập trang web phỏng đoán.

Xem thêm SEO và UX

Khách truy cập sẽ có thể nhanh chóng phân biệt được liệu bạn có đang cung cấp những gì họ đang tìm kiếm hay không.Vì kỳ vọng của khán giả rất khác nhau, UX cũng vậy giữa các trang web. Trang chủ theo sở thích của khán giả và điều chỉnh các trang của bạn để đáp ứng nhu cầu của họ.Nếu nghiên cứu của bạn chỉ ra rằng nhiều khách truy cập của bạn bị khiếm thị, hãy cân nhắc sử dụng phông chữ lớn hơn và cải thiện khả năng tiếp cận của bạn đối với các công nghệ hỗ trợ. 

Nếu đối tượng mục tiêu của bạn tập trung ở một khu vực địa lý, hãy đảm bảo rằng ngôn ngữ và nội dung của bạn phản ánh rằng bạn phục vụ khu vực đó.Chú ý đến các tiện ích hoặc plugin không cần thiết làm chậm tốc độ trang của bạn. Các liên kết bị hỏng, thậm chí lỗi chính tả và ngữ pháp sai đều ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng của bạn.Dưới đây là một số tài nguyên bổ sung để giúp bạn tối ưu hóa trải nghiệm người dùng của mình:

SEO + UX = Success

Tạo liên kết mang lại trải nghiệm người dùng tốt nhất

Xem xét kỹ hơn Báo cáo trải nghiệm người dùng của Chrome

Xem thêm UX là gì?

In: Ý định

“Các công cụ tìm kiếm tiếp tục trở nên phức tạp hơn và tốt hơn trong việc đo lường mức độ phù hợp của một trang với mục đích và các trang được xếp hạng tốt là những trang trả lời tốt nhất cho truy vấn do người tìm kiếm đặt ra”, chuyên gia tiếp thị nội dung và chuyên mục của Search Engine Land tại Page One Power Andrew cho biết Dennis.

Các trang khác nhau trên trang web của bạn có thể được điều chỉnh cho phù hợp với các giai đoạn khác nhau trong hành trình của khách hàng. Hiểu cách đối tượng mục tiêu của bạn tìm kiếm trong các giai đoạn khác nhau trong hành trình của họ sẽ giúp bạn tạo chiến lược nội dung và từ khóa để đảm bảo bạn đang giải quyết nhu cầu cụ thể của họ.

Xem thêm Mục đích tìm kiếm

Mục đích tìm kiếm thường có thể được phân loại là:

Thông tin: Đây có xu hướng là các truy vấn trên phễu, có nghĩa là người dùng đang bắt đầu nghiên cứu và tìm kiếm thêm thông tin về một chủ đề hoặc giải pháp cho một vấn đề.

Điều hướng: Các truy vấn này thường bao gồm thương hiệu hoặc tên công ty hoặc các sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể. Người dùng có thể đang tìm kiếm một mô hình, sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể hoặc quan tâm đến tin tức mới nhất về một công ty hoặc thương hiệu.

Thương mại: Hãy coi đây là các truy vấn giữa kênh. Người dùng hiểu sâu hơn trong quá trình nghiên cứu và xem xét của họ và thường tìm kiếm thêm thông tin, bao gồm các trang sản phẩm hoặc dịch vụ.

Giao dịch: Bây giờ họ đã sẵn sàng mua. Đây là những truy vấn cuối cùng của kênh – hãy nghĩ đến [mua], [bán], [định giá].

Từ ngữ là manh mối hữu ích, nhưng ý định vượt xa những gì xuất hiện trong hộp tìm kiếm. Một người dùng đang tìm kiếm “chiều cao tháp Paris” có thể đang thực hiện một truy vấn thông tin về chiều dài của Tháp Eiffel và với những tiến bộ về máy học, các công cụ tìm kiếm có thể suy ra ý định như vậy

mà không cần người dùng gõ tên mốc một cách rõ ràng.

Frédéric Dubut, trưởng dự án xếp hạng web của Bing cho biết: “Chúng tôi đang cố gắng hiểu rất sâu những gì người dùng của chúng tôi muốn. “Đó là lúc học sâu phát huy tác dụng: có nhiều cách khác nhau để thể hiện cùng một mục đích; chúng tôi không muốn chỉ dựa vào từ khóa để so khớp.

Các bài viết khác:

Vì vậy, chúng tôi đang cố gắng xác định mục đích của người dùng với truy vấn của họ, mục đích của tài liệu cụ thể là gì và chúng tôi đang cố gắng đối sánh cả hai không chỉ về từ khóa mà còn thực sự về mục đích. ”Điều đó nói rằng, nghiên cứu từ khóa vẫn chưa biến mất. Như John Mueller của Google gần đây đã nói, “… ngay cả khi các công cụ tìm kiếm đang cố gắng hiểu nhiều hơn những từ đó, việc hiển thị các từ cụ thể cho người dùng có thể giúp họ hiểu nội dung trang của bạn dễ dàng hơn một chút và đôi khi có thể thúc đẩy một chút bit của quá trình chuyển đổi đó.

Xem thêm Hướng dẫn khoa học SEO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now