Rate this post

Đôi khi, content viral khiến bạn ngạc nhiên.

Đôi khi ‘bài đăng bình thường’ được lan truyền mạnh mẽ.

Nhưng họ là ngoại lệ.

Những blogger có bài viết lan truyền thường xuyên có các chiến lược và công cụ cụ thể mà họ sử dụng.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ chia sẻ một số điều tốt nhất!

Sau tất cả, việc tạo ra content luôn hấp dẫn, phổ biến và thậm chí là lan truyền, không thể bỏ qua cơ hội!

Thể hiện content sử thi là một nghệ thuật, và giống như bất kỳ nghệ thuật nào khác, nó chỉ có thể thành thạo thông qua thực hành.

Bạn càng thực hành nhiều, bạn sẽ càng có nhiều THÀNH CÔNG!

Để đưa họ vào ngữ cảnh, giả sử bạn đang viết một bài đăng trên blog có tựa đề ’20 Doanh nhân thanh thiếu niên giàu nhất trên mạng’.

Làm thế nào bạn có thể làm cho bài đăng trên blog này nổi bật?

Các bài viết liên quan:

Những cách để tìm content viral cho blog

Tìm Từ khóa Xu hướng

Để nghiên cứu từ khóa và tìm kiếm ý tưởng content – Bộ công cụ tiếp thị tất cả trong một SEMRush là công cụ yêu thích của chúng tôi. [Mọi blogger nghiêm túc nên có một đăng ký]

Tuy nhiên, nó yêu cầu đăng ký hàng tháng và không phải ai cũng có thể mua được, đặc biệt là khi mới bắt đầu. Trong trường hợp này, chúng tôi làm nổi bật một số công cụ thay thế bên dưới – bắt đầu với một trong những công cụ dễ sử dụng nhất: SOLVE

Nghiên cứu đơn giản bằng cách sử dụng công cụ Soolve có thể được thực hiện trên bất kỳ nền tảng nào bạn chọn để hiển thị các đề xuất từ khóa dựa trên yêu cầu của bạn.

Chỉ cần nhập cụm từ khóa của bạn (tức là ‘doanh nhân nổi tiếng’) và kiểm tra xem các công cụ tìm kiếm, nền tảng truyền thông xã hội, nhà bán lẻ trực tuyến và các nền tảng khác có thể tạo ra những gì. Bạn có thể lưu các tìm kiếm của mình và so sánh chúng với các kết quả trước đó, hoặc thậm chí kiểm tra xem cụm từ khóa hiện tại của bạn có nằm trong danh sách từ khóa Internet hàng đầu cho ngày đó hay không.

Cân nhắc Độc giả Nước ngoài

Tương tự như Soolve, UberSuggest là một công cụ trực tuyến cho phép bạn chọn ngôn ngữ từ khóa và sau đó thêm một số ký tự vào cụm từ khóa của bạn để cho bạn thấy tác động của một biến thể nhỏ trong đó.

Công cụ miễn phí này hiển thị các đề xuất dựa trên các truy vấn của người dùng thực từ khắp nơi trên thế giới.

Kiểm tra Công cụ Tìm kiếm Xã hội

Social Searcher là một công cụ tìm kiếm xã hội hiển thị các thẻ bắt đầu bằng # hàng đầu trên Instagram, Facebook, Twitter và các mạng xã hội khác tương tác với khán giả tiềm năng của bạn. Bắt đầu áp dụng các thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành vào chiến lược tiếp thị của bạn để tăng phạm vi tiếp cận của bạn.

Tham gia với các cuộc thảo luận trực tuyến

Người dùng LinkedIn (trang mạng B2B) có đầy đủ thông tin và hiểu biết hơn về lĩnh vực kinh doanh so với hầu hết các thành viên công chúng. Các ý kiến và thông tin được chia sẻ miễn phí trong các cuộc thảo luận nhóm ngành mà bất kỳ ai có tài khoản LinkedIn đều có thể truy cập.

Sau khi cài đặt tiện ích mở rộng Thảo luận trong trình duyệt của bạn, bất cứ khi nào bạn google một từ khóa và nhấp vào nút Thảo luận, bạn sẽ có thể duyệt qua mọi thứ mà Google có thể đưa ra về chủ đề của bạn dựa trên nhận xét trên các trang web đánh giá, trang web hỏi và trả lời , Vân vân.

Để bổ sung thêm một chút, hãy tìm kiếm các bài đăng trên Quora, Reddit và bất kỳ trang web hỏi đáp nào khác có một số đề cập đến chủ đề của bạn.

Tìm một số thông tin thú vị

Hãy gắn bó với tấm gương doanh nhân nổi tiếng.

Khi bạn bắt gặp tên của các doanh nhân nổi tiếng, nhưng muốn thêm gia vị cho content của mình bằng một số tin tức mới hoặc sự thật thú vị, bạn có thể sử dụng Topix. [Chỉ Hoa Kỳ]

Phần lớn thông tin bạn sẽ tìm thấy trực tuyến là địa lý cụ thể, thật tuyệt khi tìm thấy một công cụ nghiên cứu tiếp thị như Topix cho phép bạn đặt một vị trí cụ thể để nhanh chóng nhận được kết quả địa phương.

Kiểm tra số lượng Tweet

Nếu bạn định viết về các doanh nhân nổi tiếng, bạn cũng có thể biết điều gì sẽ xảy ra trong điều kiện cạnh tranh trên Twitter. Có một số cách để giải quyết vấn đề này. Để bắt đầu, bạn có thể sử dụng một công cụ như lỗ khóa để kiểm tra số lượng tweet cho từng chủ đề của bạn hoặc cho chủ đề nói chung.

Bạn cũng có thể kiểm tra các bài đăng từ người dùng Twitter Trung Quốc, Nhật Bản, Nga, trong số những người khác và tìm những người có ảnh hưởng cho chủ đề của bạn.

Cài đặt Plugin trình duyệt

Nếu bạn đã nghe nói về SEOQuake, bạn biết rằng plugin trình duyệt này sẽ không chỉ cho phép bạn thiết lập các thông số của riêng bạn về cách kết quả tìm kiếm của bạn hiển thị mà còn để tìm các loại content cụ thể trong các phần nhất định của mẩu tin tức, chẳng hạn như từ ‘infographics’ trong phần content hoặc tiêu đề của bài báo.

Sử dụng đồ thị vận tốc

Mashable và các trang web tương tự đã thành công rực rỡ khi đăng các hướng dẫn trực quan đơn giản để hiển thị tốc độ mà một số content nhất định đang lấy đà chẳng hạn.

Bạn có thể dễ dàng tạo đồ thị với một cái gì đó như CreateAGraph hoặc FastGraph.

Nghiên cứu blog

Xem xét Reddit, Digg và MIX.

Bạn thậm chí có thể muốn dùng thử ListVerse.

Bạn có thể thu thập các thông tin quan trọng từ chính các blog, cũng như từ các bình luận của họ. Chúng có thể đóng vai trò là chỉ báo về thời gian tốt nhất để xuất bản bài đăng tiếp theo của bạn.

Tăng lượt xem trên YouTube

Nếu bạn đang thêm content video vào bài đăng trên blog của mình, bạn sẽ phải trả tiền để nghiên cứu các video khác về cùng chủ đề. Những video này sẽ có cùng phạm vi tiếp cận mà bạn đang tìm kiếm.

Với toán tử tìm kiếm nâng cao của YouTube ‘intitle:’ và các công cụ lọc và sắp xếp, bạn có thể dễ dàng tìm ra content mà đông đảo mọi người quan tâm hơn vào lúc này, cũng như thu thập một số thông tin cơ bản hữu ích về thanh thiếu niên của bạn.

Nhận ý kiến đáng tin cậy

Bất cứ khi nào các doanh nhân được chú ý, bạn sẽ không thể nhầm lẫn với The Economist, Forbes, Fortune, Wired và các tạp chí tương tự có số liệu lưu hành toàn cầu ấn tượng và dựa vào lượng người đăng ký trực tuyến ổn định. Một số tạp chí có thể yêu cầu đăng ký trước khi họ cấp cho bạn quyền truy cập, nhưng bạn phải trả một cái giá nhỏ để được tiếp cận với một số bộ óc sáng giá nhất trong ngành.

Sử dụng các số liệu chính xác

Khi bạn đã xác định chính xác các nguồn chính của mình, hãy nhớ kiểm tra dữ kiện của bạn. Sử dụng số liệu từ các bài báo của Business Insider là tốt và đẹp mắt, nhưng hãy kiểm tra kỹ mọi thứ trước khi bạn đặt bút vào giấy.

Ngay cả các số liệu trong một bài báo của Forbes cũng có thể thay đổi, và việc kiểm tra ngày của bài báo đó để so sánh với các bài báo khác về một chủ đề nhất định luôn phải trả phí.

Có những sổ đăng ký giá trị ròng cung cấp thông tin đáng tin cậy với một khoản phí, chẳng hạn như Đăng ký Rich. Và Forbes thường xuyên được cập nhật.

Tìm Người ảnh hưởng

Có nhiều cách khác nhau để tìm những người có ảnh hưởng chính cho chủ đề cụ thể của bạn và theo dõi các bài đăng của họ để tìm content tương tự. Một là Thời gian thực, một là Topsy, và một là Công cụ trợ giúp chiến lược content.

GroupHigh sẽ giúp bạn lướt qua hàng triệu blog cho một chủ đề cụ thể và Bitly sẽ cho phép bạn xác định những người chia sẻ các bài đăng phổ biến nhất. Khi bạn tìm thấy những người có ảnh hưởng của mình, hãy liên hệ, thiết lập một số mức độ tin cậy và sau đó yêu cầu họ chia sẻ content của bạn.

Kiểm tra Người dùng của Bạn

Các câu đố là một cách thú vị để thu hút người đọc của bạn mà không cần sử dụng các tính năng tương tác đắt tiền.

Có nhiều công cụ khác nhau để giúp tạo và nhúng chúng vào bài đăng blog của bạn, như PollDaddy, QuizzRevolution, Gnowledge, Quizworks, v.v. Một số miễn phí và một số có phí.

Tạo bản xem trước hình thu nhỏ để chia sẻ trên mạng xã hội

Không cần phải nói rằng nếu bạn có một hình ảnh hấp dẫn để thêm vào bài đăng blog của mình, bạn cũng có thể tạo một phiên bản hình thu nhỏ của nó để chia sẻ trên các nền tảng truyền thông xã hội. Xét cho cùng, hình thu nhỏ là yếu tố hình ảnh có khả năng thu hút hầu hết người đọc.

WordPress và các trang web quản lý content khác cho phép bạn tự động đặt hình thu nhỏ cho bài đăng của mình.

Xuất bản các bài đăng trên Blog – Đúng lúc

Cơ quan Zimmerman khuyên bạn nên công khai bài đăng trên blog vào lúc 9 giờ sáng và giờ ăn trưa, đó là lúc mọi người tất bật đi làm nhưng có vài phút rảnh rỗi.

Buzzsumo tuyên bố ngày tốt nhất để xuất bản một bài báo là thứ Ba, trong khi nhà khoa học truyền thông xã hội của Hubspot, Dan Zarrella tuyên bố mọi người có xu hướng chia sẻ và retweet nhiều hơn vào thứ Sáu, theo một bài đăng trên blog gần đây.

Mặt khác, content khuyên bạn nên xuất bản content thường xuyên thay vì lưu content đó vào một ngày nhất định trong tuần.

Để có content blog Viral thành công – Tránh phóng đại, content phiến diện & lấp liếm

Có một giới hạn về số lượng người viết có thể chỉnh sửa một bài đăng mà không cần vượt qua phần đầu.

Bất kỳ ai có nguyện vọng tạo ra content lan truyền đều nên biết giới hạn đó. Một nhà văn giỏi sẽ không bao giờ hạ thấp tác phẩm của họ bằng cách viết content thiếu chất. Do đó, đừng mong đợi các nguồn đáng tin cậy chia sẻ content bằng văn bản ‘lấp đầy’, như cách họ thích gọi đó là trong ngành.

Giữ các câu và đoạn văn của bạn ngắn gọn và súc tích.

Đừng đạo văn

Không bao giờ trích dẫn hoặc trích dẫn mà không tiết lộ nguồn của bạn.

Dù là văn bản, hình ảnh, ý kiến ​​được chia sẻ hoặc số, tác giả của nó phải được ghi công cho tác phẩm được đưa ra công chúng. Không cần phải nói rằng trích dẫn không thể được đưa ra khỏi ngữ cảnh và được sử dụng để nâng cao mục tiêu của bạn, dù chúng có thể tích cực đến đâu. Chúng phải đúng với quan điểm và ý định của tác giả.

Để content Viral thành công – Hệ thống hóa content của bạn

Cách tốt nhất để tiết kiệm thời gian cho các bài viết của bạn là tự động hóa bài viết của bạn đến từng chi tiết cuối cùng. Google ‘đếm chữ cái’ và tìm một trang web sẽ đếm các ký tự cho bạn.

Điều này rất hữu ích với mô tả meta. Sau đó, hãy tìm các trang web sẽ xử lý cách viết hoa tiêu đề cho bạn, bất kỳ kiểu nào bạn có thể đang sử dụng, tức là Chicago Manual, AP Style, Oxford, v.v.

Tạo ra thứ gì đó mà bạn tự tin và tự hào.

content có khả năng lan truyền có thể được tạo bất cứ lúc nào. Nếu bạn tiếp thị đúng cách, bạn có thể tận dụng internet để đạt được hiệu ứng lan truyền thường xuyên.

Hãy nhớ rằng, mọi người hãy tương tác và có nhiều khả năng chia sẻ content hơn khi họ khám phá content đó thông qua bạn bè và những người mà họ tin tưởng.

Để thành công của bạn đăng bài lan truyền thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now