Rate this post

Từ một năm rưỡi nay, những người làm SEO chúng tôi đã nói chuyện với các chủ doanh nghiệp nhỏ và với nhau về cách Google xử lý các tìm kiếm lân cận ngày càng tốt hơn. Không cần phải nói rằng lưu lượng truy cập trên thiết bị di động đang tăng lên và “mọi thứ” dựa trên vị trí cần được tính đến trong khi tối ưu hóa SEO trên thiết bị di động cho mọi doanh nghiệp phụ thuộc vào vị trí. Với bản cập nhật gần đây của Google có tên là Possum, càng rõ ràng hơn rằng Google đang đẩy mạnh trò chơi của mình cho Local SEO.

Trong bài viết này, tôi sẽ cố gắng cung cấp cho bạn một số thông tin chi tiết hơn về các tìm kiếm gần tôi và những gì bạn nên làm để đảm bảo sự hiện diện trực tuyến của bạn được thiết lập đúng cách.

Các bài viết liên quan:

Cái gì ở gần tôi?

Google cho bạn biết doanh nghiệp nào gần bạn nhất. Tôi cá là bạn đã thực hiện các tìm kiếm trên Google từ điện thoại của mình, tìm kiếm một doanh nghiệp địa phương, tiệm bánh hoặc trạm xăng. Trong các đề xuất mà Google cung cấp cho bạn, các từ khóa như sau sẽ xuất hiện:

  • Near me;
  • closest;
  • open;
  • nearby.

Những thứ liên quan ngay đến vị trí hoặc nhu cầu nghiêm trọng của bạn tại thời điểm đó. Dưới đây là một số ví dụ từ điện thoại của riêng tôi:

Trong khi thử nghiệm điều này (vui lòng tự thử), bạn sẽ thấy rằng có rất nhiều tổ hợp từ tương tự mà mọi người sử dụng để tìm các doanh nghiệp địa phương này.

Đây là những gì chúng tôi SEO gọi là tìm kiếm gần tôi. Trong những năm qua, lưu lượng truy cập trên các cụm từ tìm kiếm này đã tăng lên đáng kể:

Và có, bạn có thể tối ưu hóa cho những điều này.

Cách tối ưu hóa để ở gần tôi

Tối ưu hóa cho các tìm kiếm gần tôi giống với quy trình tối ưu hóa địa phương của bạn. Có một số bước bạn thực sự cần thực hiện:

  • Thêm NAP Detail: Chúng ta đang nói Tên, Địa chỉ, Số điện thoại, ở định dạng dễ đọc và lập chỉ mục.Tốt hơn là tôi muốn thêm một trang cho mỗi vị trí, nếu bạn có nhiều hơn một trang.
  • Thêm NAP vào Google Doanh nghiệp của tôi: Thêm địa chỉ chính xác đó vào trang Google Doanh nghiệp của tôi của bạn. Nếu bạn có nhiều địa điểm nhưng chỉ cần quảng bá một địa điểm là trụ sở chính, hãy thêm nhiều địa điểm vào một danh sách. Nếu doanh nghiệp của bạn bao gồm một số doanh nghiệp nhỏ hơn, vui lòng thêm nhiều trang / tài khoản Doanh nghiệp của tôi. Đừng quên cập nhật danh sách của bạn khi bạn di chuyển!
  • Thêm dữ liệu schema.org vào địa chỉ. Sử dụng plugin local seo. Nó thêm đánh dấu giản đồ LocalBusiness thích hợp vào địa chỉ được liệt kê trên trang web của bạn, giúp các công cụ tìm kiếm lớn hơn như Google và Bing dễ dàng lập chỉ mục các chi tiết này.
  • Nhận đánh giá tích cực: Chúng tôi không thể phủ nhận rằng các đánh giá tích cực trên Google, Yelp hoặc các trang web tương tự ảnh hưởng đến sức mạnh của xếp hạng địa phương của bạn. Nó giống như thị trường. Nếu người dân địa phương, người dùng hoặc đơn giản là bất kỳ người nào khác giới thiệu một doanh nghiệp, chúng tôi sẽ có nhiều hứng thú hơn khi đến đó. Công cụ tìm kiếm rõ ràng nhận được điều này. Đừng quên Facebook và đánh giá Facebook trong này! Mọi người cũng sử dụng nó rất nhiều để tìm kiếm các doanh nghiệp địa phương.

Xem thêm dịch vụ seo local

Possum ở đâu?

Google đã thực hiện một bản cập nhật mà chúng tôi muốn gọi là Possum, nhắm mục tiêu đến thứ hạng tìm kiếm địa phương vào ngày đầu tiên của tháng 9 năm nay. Các hiệu ứng vẫn đang được triển khai.

Có điều gì đó đã xảy ra vào đầu tháng Chín. Đây là MozCast cho tháng này:

Cũng có điều gì đó diễn ra vào ngày hôm trước, được đánh giá bởi biểu đồ này #justsaying. Vào ngày đầu tiên của tháng 9, Joy nhận thấy rằng:

Các doanh nghiệp nằm ngoài giới hạn của thành phố thực tế đã chứng kiến ​​sự tăng vọt về thứ hạng.

Điều này thật thú vị, vì điều đó có nghĩa là sau bản cập nhật Possum, Google hiểu rõ hơn về các lĩnh vực dịch vụ, phải không? Đó là tôi nghĩ lung tung, nhưng nó có lý.

Sau Possum, Google đang lọc dựa trên địa chỉ và đơn vị liên kết.

Nhiều địa chỉ được liệt kê cho doanh nghiệp của bạn? Google rất có thể sẽ chỉ hiển thị một. Và tôi cá là họ cố gắng biến điều này trở thành thứ có vẻ phù hợp nhất với bạn.

Kết quả tìm kiếm sẽ có thứ hạng thay đổi nhiều hơn dựa vào sự biến thể của từ khóa tìm kiếm.

Xem thêm kỹ thuật seo cơ bản

Điều này là mới đối với tôi và tôi nghĩ rằng đây chỉ là Google đang cố gắng đưa ra kết quả tốt nhất cho mỗi truy vấn (như mọi khi). Theo ý kiến ​​của tôi, Google có xu hướng tập trung nhiều vào các truy vấn “tương tự” và ít tập trung hơn vào thứ tự các từ. Các tìm kiếm ở gần tôi, việc thêm từ ‘gần tôi’ là phụ và từ khóa chính nằm ở đầu truy vấn. Tôi đang băn khoăn không biết điều này đang hướng đến đâu và liệu nó có phải chỉ là thứ gì đó sẽ trở lại ‘bình thường’ tại một thời điểm hay không.

Bộ lọc cục bộ dường như đang chạy độc lập hơn với bộ lọc hữu cơ.

Nếu mục tiêu của Possum là mang lại kết quả tốt hơn ở địa phương, thì điều này hoàn toàn có ý nghĩa trên thế giới. Nếu điều này là chính xác, chắc chắn có cảm giác như Google đang bằng cách nào đó ‘giúp’ các doanh nghiệp nhỏ hơn này cạnh tranh với những gã khổng lồ.

Vị trí của người tìm kiếm đóng một vai trò lớn hơn trong những kết quả được phục vụ.

Đây có vẻ giống như đường màu đỏ trong bản cập nhật. Nếu bạn tìm kiếm kết quả địa phương ở một thành phố khác mà bạn đang tìm kiếm, kết quả sẽ khác nhau. Lưu lượng truy cập di động tăng, vị trí địa lý dễ dàng xác định, tại sao không hành động theo điều đó.

Tất cả những điều trên có nghĩa là nếu bạn có một doanh nghiệp cục bộ, bạn thực sự nên đảm bảo rằng bạn có tối ưu hóa cục bộ của mình theo thứ tự. Tập trung ít hơn vào việc tối ưu kết quả tìm kiếm để xếp hạng ở một thành phố lân cận, vì Google dường như hiểu điều đó hơn bây giờ và tập trung nhiều hơn vào việc đơn giản là kết quả tốt nhất cho thương hiệu, loại hình kinh doanh hoặc sản phẩm của bạn.

Xem thêm các yếu tố xếp hạng local seo

Một điều nữa

Tiếp theo mục bốn, các tìm kiếm địa phương ít phụ thuộc hơn vào kết quả không phải trả tiền, mang lại cho doanh nghiệp địa phương cơ hội kinh doanh hơn:

Đúng. Các gợi ý về thương hiệu và sản phẩm gần tôi cũng được đưa ra. Không mới, nhưng chắc chắn là một cơ hội. Chúc may mắn khi tối ưu hóa!

Đọc thêm: Hướng dẫn cơ bản để SEO doanh nghiệp nhỏ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now