Rate this post

Affiliate Link là một trong những cách phổ biến nhất để kiếm tiền trực tuyến từ blog của bạn. Nó cho phép bạn thêm nguồn thu nhập ổn định vào chiến lược kiếm tiền của blog. Trong hướng dẫn Affiliate Link cho người mới bắt đầu này, chúng tôi sẽ giải thích cách hoạt động của Affiliate Link và cách bắt đầu ngay lập tức.

Các bài viết liên quan:

Affiliate Link là gì?

Theo định nghĩa, Affiliate Link là một thỏa thuận giới thiệu trong đó nhà bán lẻ trực tuyến (nhà quảng cáo) trả cho bạn hoa hồng khi người dùng mua sản phẩm của họ từ liên kết giới thiệu của bạn.

Không giống như các loại quảng cáo khác trả tiền dựa trên nhấp chuột hoặc lượt xem, Affiliate Link hoạt động trên cơ sở CPA (giá mỗi chuyển đổi) hoặc CPL (giá mỗi khách hàng tiềm năng). Nói cách khác, bạn chỉ kiếm được hoa hồng khi ai đó thực hiện hành động (tức là mua sản phẩm hoặc đăng ký dùng thử miễn phí).

Bởi vì có ít rủi ro hơn cho nhà quảng cáo, các chương trình liên kết trả hoa hồng cho nhà xuất bản cao hơn nhiều so với Google AdSense hoặc các loại quảng cáo khác.

Affiliate Link yêu cầu một cách tiếp cận thực tế hơn. Bạn phải tìm một sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn tin rằng sẽ hữu ích cho người dùng của mình. Sau đó, bạn phải thêm nó một cách chiến lược vào các bài đăng trên blog và các khu vực khác trên trang web của bạn, để người dùng có thể mua sản phẩm bằng cách sử dụng liên kết giới thiệu của bạn.

Xem thêm Permalink là gì?

Affiliate Link / Theo dõi hoạt động như thế nào?

Đầu tiên, bạn phải tìm một công ty hoặc sản phẩm mà bạn muốn quảng bá. Bạn cần chọn một sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn tin rằng sẽ có liên quan đến chủ đề blog và hữu ích cho khán giả của bạn. Sản phẩm hoặc công ty bạn chọn sẽ được gọi là ‘Người bán’.

Tiếp theo, bạn phải hợp tác với công ty bằng cách tham gia chương trình đối tác của họ. Điều này làm cho bạn trở thành ‘Đơn vị liên kết’ của họ. Một số công ty cũng sử dụng các thuật ngữ liên kết, đối tác, v.v.

Khi bạn đã tham gia chương trình đối tác của họ (còn được gọi là Chương trình liên kết), bạn sẽ nhận được một ID đơn vị liên kết duy nhất. Bạn sẽ cần sử dụng ID liên kết này trong tất cả các liên kết liên kết mà bạn thêm vào trang web của mình để quảng cáo sản phẩm.

Bạn có thể quảng cáo sản phẩm bằng cách thêm các bài đánh giá chuyên sâu về sản phẩm, giới thiệu sản phẩm trong các bài viết của mình, hiển thị quảng cáo biểu ngữ, gửi bản tin email, v.v. Tất cả lưu lượng bạn gửi đến trang web người bán với ID duy nhất của bạn sẽ được theo dõi.

Khi người dùng mua hàng, bạn sẽ kiếm được hoa hồng. Thanh toán của bạn được phát hành sau khi thu nhập của bạn đạt đến một ngưỡng cụ thể, thường là 45-60 ngày.

Xem thêm Link(liên kết) là gì?

Cách bắt đầu với Affiliate Link

Trước tiên, bạn cần đảm bảo rằng bạn đang sử dụng nền tảng blog phù hợp và bạn được phép chạy các chiến dịch Affiliate Link trên trang web của mình.

Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng WordPress.com, thì có một số hạn chế liên quan đến các sản phẩm và dịch vụ mà bạn có thể liên kết đến. Để biết thêm chi tiết, hãy xem so sánh của chúng tôi về WordPress.com và WordPress.org.

Mặt khác, nếu bạn đang sử dụng trang web WordPress.org tự lưu trữ, thì bạn có thể thêm bất kỳ liên kết liên kết nào bạn muốn và quản lý hiệu quả các chiến dịch liên kết của mình.

Nếu bạn chưa tạo một trang web, thì bạn có thể bắt đầu ngay lập tức. Chỉ cần làm theo các hướng dẫn trong hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách bắt đầu một blog và bạn sẽ thiết lập và chạy trong vòng chưa đầy 30 phút.

Tiếp theo, bạn cần cho người dùng biết cách bạn kiếm tiền từ trang web của mình bằng cách thêm trang tiết lộ.

Bạn cũng sẽ cần thêm chính sách bảo mật và điều khoản của trang dịch vụ vào blog của mình.

Đây là một trong những trang phải có cho mọi blog WordPress. Chúng không chỉ giúp bạn tránh khỏi các vấn đề pháp lý trong tương lai, mà còn giúp bạn xây dựng lòng tin với khán giả của mình.

Xem thêm Cách thêm Nofollow Links trong wordpress

Tìm kiếm các sản phẩm và dịch vụ liên kết để quảng cáo

Có nhiều cách để tìm sản phẩm và công ty mà bạn có thể hợp tác làm chi nhánh. Dưới đây là một số cách dễ nhất để tìm sản phẩm mà bạn có thể quảng cáo.

1. Trở thành đơn vị liên kết cho các sản phẩm bạn đã sử dụng

Trước tiên, bạn cần xem các sản phẩm và dịch vụ mà bạn đã sử dụng và thấy hữu ích. Điều này giúp bạn dễ dàng thuyết phục người dùng về sản phẩm vì bạn đã biết ưu và nhược điểm.

Tiếp theo, bạn cần truy cập trang web của sản phẩm và tìm kiếm các cụm từ như “Chương trình liên kết”, “Đối tác” hoặc “Đơn vị liên kết”. Nhiều công ty đang tích cực tìm kiếm các nhà Affiliate Link để quảng cáo sản phẩm của họ, đó là lý do tại sao họ thêm liên kết đến trang liên kết trong chân trang của trang web.

2. Tìm kiếm các sản phẩm mà các blog khác đang giới thiệu

Một cách khác để tìm sản phẩm là xem các blog khác tương tự như blog của bạn. Bạn sẽ có thể tìm thấy nhiều blog tương tự đang sử dụng Affiliate Link để kiếm tiền.

Nhưng làm thế nào để bạn biết rằng họ đang quảng cáo các sản phẩm liên kết?

Đầu tiên, hãy tìm kiếm các banner quảng cáo rõ ràng và dễ nhận thấy trên trang web của họ. Đưa chuột đến quảng cáo biểu ngữ và bạn sẽ thấy một liên kết trên thanh trạng thái của trình duyệt.

Xem thêm 9 Loại Trang Trong website Cần thiết Mọi SEO chuyên nghiệp cần biết

Liên kết này thường sẽ có một ID liên kết. ID đơn vị liên kết giúp người bán theo dõi đối tác liên kết nào là kết thúc họ lưu lượng truy cập / bán hàng.

Đôi khi những liên kết này có thể trông giống như liên kết nội bộ, nhưng khi bạn nhấp vào chúng, chúng sẽ đưa bạn đến trang web sản phẩm có ID của nhà Affiliate Link trong liên kết. Bạn cũng sẽ tìm thấy các liên kết liên kết tương tự thông qua nội dung của họ.

Xem thêm ux của trang sản phẩm

3. Tham gia các mạng liên kết lớn hơn

Một cách khác để tìm sản phẩm để quảng bá là tham gia các mạng liên kết. Các trang web này hoạt động như một người trung gian giữa các nhà Affiliate Link và các thương gia.

Bạn sẽ nhận thấy rằng nhiều sản phẩm và công ty mà bạn muốn hợp tác đã sử dụng mạng liên kết. Điều này giúp bạn nhanh chóng tìm thấy rất nhiều sản phẩm mà bạn có thể bắt đầu quảng cáo trên trang web của mình.

4. Tiếp cận với các công ty

Nếu bạn thực sự muốn quảng cáo một sản phẩm nhưng không thể tìm thấy bất kỳ thông tin nào về chương trình liên kết của họ, thì bạn chỉ cần hỏi họ qua email.

Một số công ty có thể không tích cực quảng bá chương trình liên kết của họ. Nếu họ có một chương trình liên kết, thì họ có thể mời bạn tham gia.

Xem thêm Quảng cáo mạng xã hội

Mạng liên kết là gì? Tại sao bạn nên tham gia cùng họ?

Các mạng liên kết hoạt động như một người trung gian giữa bạn (nhà Affiliate Link) và các thương gia (các công ty muốn bán sản phẩm của họ).

Đối với người bán, họ cung cấp nền tảng của mình như một dịch vụ để liệt kê các sản phẩm của họ, theo dõi lưu lượng truy cập của đơn vị liên kết, quản lý các đơn vị liên kết và gửi thanh toán.

Xem thêm Dịch vụ thiết kế website bán hàng

Đối với các nhà Affiliate Link, họ cung cấp một nền tảng dễ sử dụng để tìm kiếm sản phẩm, đăng ký làm đơn vị liên kết, theo dõi hiệu suất chiến dịch và thu nhập của bạn.

Sau đây là một số mạng liên kết phổ biến nhất mà bạn có thể tham gia.

  1. ShareaSale – Một trong những mạng liên kết lớn nhất với nhiều sản phẩm liên kết trả tiền cao cho hầu hết mọi danh mục có thể tưởng tượng được. Công ty lưu trữ WordPress phổ biến, WPEngine, sử dụng ShareASale để quản lý các chi nhánh của họ. Chương trình Liên kết của WPEngine cung cấp khoản thanh toán rất hậu hĩnh cho các đối tác liên kết của họ.
  2. CJ Affiliate (Trước đây là Comission Junction) – Một mạng liên kết hàng đầu khác với số lượng lớn các thương gia và sản phẩm được sắp xếp gọn gàng theo các danh mục và có thể dễ dàng tìm kiếm. Các công ty như GoDaddy, Expedia và nhiều công ty khác sử dụng CJ.
  3. ClickBank – Đây là một thị trường trực tuyến lớn để bán các sản phẩm kỹ thuật số với nhiều danh mục khác nhau từ các nhà cung cấp khác nhau. Nó rất dễ sử dụng và có rất nhiều tài nguyên học tập cho các nhà Affiliate Link mới.
  4. Amazon Associates – Amazon là cửa hàng thương mại điện tử lớn nhất thế giới với hàng triệu sản phẩm. Bạn có thể đăng ký chương trình liên kết của họ và bắt đầu kiếm tiền bằng cách đưa mọi người đến trang web mà họ đã sử dụng để mua sắm trực tuyến.

Bạn nên tham gia những mạng liên kết nào?

Bạn nên tham gia các mạng liên kết có sản phẩm mà bạn muốn quảng bá. Bạn có thể tham gia nhiều mạng liên kết cho các sản phẩm khác nhau. Chúng tôi sử dụng tất cả các mạng trên và một số mạng khác.

Đảm bảo rằng bạn luôn kiểm tra các chính sách chương trình mạng. Bạn cũng cần xem lại chính sách chương trình của từng sản phẩm và người bán. Điều này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng rõ ràng về thu nhập, khoản thanh toán, các ưu đãi bổ sung và hơn thế nữa.

Xem thêm Khái niệm Link Juice trong SEO

Mẹo Affiliate Link để tăng thu nhập

Bây giờ chúng ta đã đề cập đến những điều cơ bản, hãy đi sâu vào một số mẹo khác về cách thực sự kiếm tiền từ Affiliate Link.

1. Chọn sản phẩm và công ty tốt để quảng bá

Là một nhà Affiliate Link, bạn không có quyền kiểm soát tương lai của các sản phẩm mà bạn đang giới thiệu. Đó là lý do tại sao bạn cần đảm bảo rằng bạn đang giới thiệu những sản phẩm tốt nhất từ ​​các công ty có uy tín.

Cách tốt nhất để làm điều này là giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ mà bạn đã thực sự sử dụng. Nếu bạn muốn giới thiệu một sản phẩm có vẻ hữu ích, vui lòng liên hệ với họ để tìm hiểu thêm.

Nếu bạn yêu cầu độc đáo, hầu hết các công ty sẽ sẵn lòng cung cấp cho bạn một tài khoản hoặc bản sao miễn phí để đánh giá / thử nghiệm sản phẩm hoặc dịch vụ của họ.

2. Cung cấp nội dung hữu ích và có giá trị cao

Bạn có thể thêm liên kết liên kết và biểu ngữ ở bất kỳ đâu trên trang web WordPress của mình. Tuy nhiên, chỉ thêm liên kết sẽ không thuyết phục được người dùng của bạn thực sự mua những sản phẩm đó.

Bạn cần thuyết phục người dùng của mình bằng cách đưa ra những thông tin hữu ích và có giá trị về sản phẩm. Nhiều nhà Affiliate Link làm điều đó bằng cách viết đánh giá chuyên sâu về sản phẩm, video đánh giá, so sánh sản phẩm với ưu và nhược điểm, v.v.

3. Ghi nhớ khán giả của bạn

Lưu ý đến đối tượng của trang web và sở thích của họ khi chọn sản phẩm. Ví dụ: nếu bạn điều hành một blog thời trang, thì bạn sẽ muốn quảng cáo phụ kiện thời trang, quần áo và các sản phẩm tương tự mà đối tượng của bạn muốn mua.

Bạn cũng cần đảm bảo rằng bạn không chỉ giới thiệu sản phẩm vì họ đang cung cấp hoa hồng cao hơn. Nếu người dùng mua một sản phẩm dựa trên đề xuất của bạn và sản phẩm đó không hữu ích, thì họ sẽ không bao giờ tin tưởng đề xuất của bạn nữa.

Xem thêm Xây dựng mối quan hệ: Cách kiếm được sự tin cậy & liên kết chất lượng cao

Các công cụ và plugin Affiliate Link dành cho WordPress

Khi blog của bạn phát triển, bạn sẽ giới thiệu rất nhiều sản phẩm khác nhau. Điều này sẽ gây khó khăn cho bạn trong việc quản lý tất cả các liên kết liên kết, biểu ngữ và quảng cáo tràn lan trên trang web của bạn.

May mắn thay, có một đơn vị liên kết tuyệt vời các công cụ tiếp thị và plugin cho WordPress mà bạn có thể sử dụng để trợ giúp quản lý.

1. ThirstyAffiliates

Việc thêm các liên kết vào nội dung của bạn theo cách thủ công trở nên khá khó khăn khi trang web của bạn phát triển. Bạn sẽ phải sao chép URL với ID liên kết của mình mỗi khi bạn đề cập đến sản phẩm và dán nó vào WordPress.

Đây là nơi ThirstyAffiliates có thể giúp đỡ. Nó là một plugin quản lý liên kết liên kết cho phép bạn dễ dàng thêm liên kết liên kết trong WordPress.

Nó cũng cho phép bạn thay đổi các liên kết liên kết dài dòng thành các liên kết đẹp được che giấu thân thiện với người dùng hơn.

ThirstyAffiliates cũng có tùy chọn tự động thay thế các từ khóa bằng các liên kết liên kết có thể giúp bạn tăng đáng kể doanh thu từ đơn vị liên kết của mình.

Xem thêm các thủ thuật seo offpage

2. AdSanity

AdSanity là plugin quản lý quảng cáo WordPress tốt nhất và phải có cho hộp công cụ của mọi nhà Affiliate Link. Nó cho phép bạn tạo quảng cáo biểu ngữ từ trang web WordPress của mình và quản lý chúng từ một bảng điều khiển duy nhất.

AdSanity cũng giúp bạn dễ dàng chèn quảng cáo vào các bài đăng, trang và tiện ích thanh bên trên WordPress của mình. Bạn cũng có thể sử dụng nó để quản lý quảng cáo của bên thứ ba như quảng cáo Google AdSense và biểu ngữ. Để biết hướng dẫn chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách quản lý quảng cáo trong WordPress với AdSanity.

3. MonsterInsights

MonsterInsights là plugin Google Analytics tốt nhất cho WordPress. Nó cho phép bạn xem người dùng của bạn đến từ đâu và họ làm gì khi ở trên trang web của bạn.

Nó cũng giúp bạn theo dõi các liên kết ra bên ngoài của mình bằng Google Analytics. Điều này cho phép bạn tìm ra những liên kết liên kết nào được nhấp thường xuyên hơn và giúp bạn phát hiện ra những cơ hội bị bỏ lỡ.

Cần thêm công cụ? Xem danh sách đầy đủ của chúng tôi về các công cụ và plugin Affiliate Link hàng đầu cho WordPress.

Chúng tôi hy vọng hướng dẫn Affiliate Link cuối cùng dành cho người mới bắt đầu này đã giúp bạn học cách trở thành một nhà Affiliate Link. Bạn cũng có thể muốn xem hướng dẫn SEO WordPress cuối cùng của chúng tôi để thu hút nhiều khách truy cập hơn vào trang web của bạn.

Nếu bạn thích bài viết này, vui lòng đăng ký Kênh YouTube của chúng tôi để xem các video hướng dẫn về WordPress. Bạn cũng có thể tìm thấy chúng tôi trên Twitter và Facebook.

Xem thêm Local SEO cho website wordpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now