Content marketing(Tiếp thị nội dung) mang lại lợi ích cho các công ty như thế nào?

Content marketing(Tiếp thị nội dung) mang lại lợi ích cho các công ty như thế nào?

Lấy cảm hứng từ sáu thương hiệu này, đang nâng cấp các chiến dịch tiếp thị nội dung của họ – và mang lại kết quả tốt hơn nhiều trong quá trình này.

Một phần của việc trở thành một nhà tiếp thị nội dung tuyệt vời là theo dõi những gì các nhà tiếp thị nội dung khác đang làm – để dự đoán tương lai bắt đầu với những gì đã xảy ra trước đó.

Tôi là người thực sự tò mò và may mắn thay, một phần lớn những gì tôi làm đều liên quan đến việc nghiên cứu và sử dụng rất nhiều nội dung.

Khi thực hiện khái niệm công việc, tôi thường bắt đầu bằng cách xem xét lại các tệp nội dung, chiến dịch và ý tưởng đã lưu của mình.

Các bài viết liên quan:

Nếu bạn không có một cuốn sách phổ biến về công việc mình liên quan thì hãy bắt đầu ngay bây giờ vì nó sẽ là nguồn tốt nhất mà bạn có để lên ý tưởng và tạo nội dung (Tôi vận hành phiên bản kỹ thuật số bằng Pocket, Instapaper và Evernote).

Cảm hứng có thể được tìm thấy ở khắp mọi nơi.

Một ý tưởng tốt sẽ truyền cảm hứng cho bạn, dù bất kể phương tiện nào.

Thay vì chia sẻ những nội dung nghi ngờ và thông thường mọi người khác có vẻ đã chia sẻ, tôi sẽ chỉ cho bạn một vài ví dụ ngẫu nhiên về ý tưởng sáng tạo (và một số ý tưởng cũ) hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho bạn để tạo ra nội dung tốt hơn.

“Nếu bạn chỉ đọc những cuốn sách mà mọi người đang đọc, bạn chỉ có thể nghĩ những gì mọi người đang nghĩ”. – Haruki Murakami

Xem thêm Content marketing là gì

1. Google

Tôi biết tôi đã nói rằng tôi sẽ chia sẻ các ví dụ ngẫu nhiên, nhưng tôi phải bắt đầu từ đây vì Google tạo ra một số nội dung tốt nhất trên web.

Chà, họ sẽ làm, phải không?

Ý tôi là, tất cả với số tiền đó.

Trở thành một người tối giản rất khó vì bạn càng loại bỏ nhiều yếu tố khỏi một trang, thì những yếu tố còn lại càng phải chứng minh cho sự tồn tại của chúng.

Tôi là một người rất yêu thích thiết kế gọn gàng – tôi muốn thấy một khái niệm mạnh mẽ được thực thi một cách trang nhã.

Và, Google là bậc thầy của thiết kế sạch sẽ thanh lịch.

Cách hoạt động Tìm kiếm của Google

Content marketing(Tiếp thị nội dung) mang lại lợi ích cho các công ty như thế nào?

Thật đáng tiếc, phần nội dung gốc trên trang này đã thay đổi.

Infographic hoạ hình từng đã truyền cảm hứng cho tôi thúc đẩy các lập trình viên của mình tạo ra tác phẩm tương tác tốt nhất có thể.

Và tôi có thể nói với bạn rằng điều đó thật khó.

Trang hiện tại vẫn là một ví dụ hoàn hảo về cách trình bày nội dung thông tin sao cho mắt có thể tập trung vào nội dung.

Đồ họa hoạt hình theo phong cách BigG không thể nhầm lẫn tạo thêm sự thú vị cho trang, tạo ra trải nghiệm hình ảnh phong phú thu hút người xem.

Google cũng là bậc thầy về kiểu chữ trực tuyến – cung cấp nội dung với khoảng cách và độ cân bằng trắng hoàn hảo như vậy giúp dễ đọc.

Là một người đã nghiên cứu về kiểu chữ cổ điển, trừ khi bạn đã cố gắng làm điều này, bạn sẽ không đánh giá cao độ khó của nó.

Trắc nghiệm lừa đảo

Content marketing(Tiếp thị nội dung) mang lại lợi ích cho các công ty như thế nào?

Một bài kiểm tra tương tác hướng dẫn bạn cách tránh bị lừa đảo. Một lần nữa, thiết kế trang nhã làm nổi bật thông tin quan trọng và trực quan để sử dụng.

Quá nhiều trang tương tác gây nhầm lẫn hoặc dựa vào thiết kế quá mức để bù đắp cho một khái niệm yếu và nghiên cứu chất lượng thấp – tôi thấy điều này mọi lúc.

Khái niệm và chất lượng của nội dung vẫn là điều tối quan trọng và cấu trúc kỹ thuật của nội dung là điều cần thiết để thu hút người dùng đến trang.

Nhưng giai đoạn hai của tiếp thị nội dung là thu hút người dùng để họ muốn tiếp tục quay lại. Và đây là nơi mà một bài thuyết trình tuyệt vời sẽ giúp xây dựng thương hiệu và xây dựng mối quan hệ của bạn.

Google truyền cảm hứng để trình bày nội dung tốt hơn.

Xem thêm Tầm quan trọng của content marketing

2. New York Times

Bạn bắt đầu với NYT từ đâu? Không nghi ngờ gì nữa, họ là những nhà sản xuất nội dung truyền thống hàng đầu thế giới.

Nhưng họ cũng đã cố gắng nắm bắt kỹ thuật số để tiếp tục đổi mới cách trình bày nội dung và thông tin.

Các tác phẩm tương tự khác bao gồm Snow Fall và Camp X-Ray chỉ được liệt kê một số.

Content marketing(Tiếp thị nội dung) mang lại lợi ích cho các công ty như thế nào?

SBS rõ ràng đã lấy cảm hứng từ NYT để sản xuất The Boat nhưng điều này nghiêng về phong cách hơn là khả năng sử dụng.

Content marketing(Tiếp thị nội dung) mang lại lợi ích cho các công ty như thế nào?

Nó trông tuyệt đẹp, nhưng là một nội dung truyền tải thực tế, nên nó không tuyệt vời. Tuy nhiên, vì đã giành được rất nhiều giải thưởng và được chú ý nên nó đã thành công trong việc nhận biết thương hiệu.

Ngoài nội dung dài, NYT còn xuất sắc trong lĩnh vực báo chí dữ liệu và đã tạo ra một loạt các công cụ và hình ảnh dữ liệu tuyệt vời:

Content marketing(Tiếp thị nội dung) mang lại lợi ích cho các công ty như thế nào?

One Race, Every Medalist Ever khi Usain Bolt lập kỷ lục thế giới mới vào năm 2012, cả thế giới đã phải kinh ngạc.

Khi NYT tạo ra hình ảnh Usain vs 116 năm vận động viên chạy nước rút Olympic, tôi thực sự kinh ngạc.

Tác phẩm này đã 7 năm tuổi nhưng trông vẫn tuyệt vời.

How Y’all, Youse and You Guys Talk là một trong những phần tương tác kỹ thuật số phổ biến nhất cho NYT.

Bản đồ tương tác này hiển thị cách bạn nói về nơi bạn đến.

Thuê hay Mua là Tốt hơn? là một máy tính đã đi ngược lại quy ước để chỉ ra rằng, trong một số trường hợp, tốt hơn là thuê chứ không phải mua.

Xem thêm kỹ thuật viết content marketing

3. HSBC

Chúng Ta Không Phải Là Một ốc Đảo

Trở lại đầu năm 2019, tôi thấy một bảng quảng cáo ở trung tâm thành phố nơi tôi sống.

Tôi đã bị chặn lại bởi ý tưởng này tuyệt vời như thế nào – và điều đó không thường xuyên xảy ra.

Bằng cách nhắm mục tiêu cụ thể đến các thành phố được biết đến với niềm tự hào về địa phương (Manchester, Leeds, Birmingham), quảng cáo đã truyền vào trái tim của những người đang sống ở đó.

Từ ngữ của quảng cáo gây được tiếng vang đối với những người đến từ mỗi thành phố – HSBC rõ ràng đã làm đầu tư đúng nội dung mà họ cần quảng bá.

Tôi vẫn rất quan tâm rất đặc biệt với những quảng cáo này vì đã khai thác hoàn hảo vào người theo chủ nghĩa sống vội .

Và điều kỳ diệu của chiến dịch này là rất nhiều người đã chia sẻ hình ảnh của những tấm áp phích cho bạn bè của họ.

HSBC biết đối tượng của mình và bản địa hóa quảng cáo của mình đến các thành phố trong khu vực.

Bằng cách áp dụng phương pháp tương tự cho các chiến dịch trực tuyến, chúng tôi có thể phân phát nội dung phù hợp với các vùng khác nhau để tạo kết nối cảm xúc.

Nội dung của bạn càng cụ thể về địa phương thì khán giả càng có xu hướng kết nối và chia sẻ với những người khác.

Xem thêm Tại sao thương hiệu của bạn cần một hướng dẫn phong cách

4. Studio 188

Studio 188 là một nhóm sản xuất các phiên bản kinh phí thấp theo phong cách “giả mạo” của các bộ phim và loạt phim truyền hình lớn như “Game of Thrones”, “Men in Black”, “Star Wars” và “The Matrix”.

Những người làm điều này rõ ràng có rất nhiều niềm vui.

Nói một cái gì đó là một ý tưởng độc đáo là nói một cái gì đó vì chưa có nhiều thứ chưa được thực hiện trước đây, nhưng đây thực sự là một khái niệm sáng tạo mới.

Phiên bản chi phí thấp của “The Matrix” trên YouTube đã có gần 1,2 triệu lượt xem nên ý tưởng này được rất nhiều người hưởng ứng.

Tôi thích những video giả tưởng.

Tôi nói rất nhiều về các thương hiệu như Poo-Pourri và Old Spice đã phá vỡ các thị trường cũ và tôi thích sử dụng sự hài hước trong tiếp thị.

Nhưng, thật khó để làm đúng và đối với mỗi Studio 188, có rất nhiều lần thử không thành công.

Nếu bạn biết khán giả của mình và có những nhà văn giỏi nghiêm túc hoặc một ý tưởng sáng tạo tuyệt vời thì hãy thử nó.

Ý tưởng về phiên bản ngân sách thấp là lý do tại sao nó hoạt động – đừng tiêu tốn hàng đống ngân sách tiếp thị mà chỉ dành nhiều thời gian để tìm ra một ý tưởng có thể đủ điên rồ để hoạt động.

Xem thêm Content marketing đã thay đổi như thế nào trong suốt những năm qua

5. Greggs

Trong nhiều năm, Greggs sống trong vùng đất hoang dã của thương hiệu cho đến khi có người đến và bắt tay quảng cáo của họ.

Họ đã áp dụng một cách tiếp cận táo tợn trước sự công khai của tòa án và kích động sự phẫn nộ vì đã thay thế em bé Jesus bằng cuộn xúc xích trong lễ giáng sinh và biến cuộc đối đầu với Piers Morgan thành vàng trên mạng xã hội.

Họ cũng đã thực hiện một quảng cáo giả mạo của Apple trên cuộn xúc xích thuần chay mới của họ:

Thương hiệu bánh ngọt đang cháy.

Ở Newcastle (Anh), cửa hàng bách hóa Fenwick’s được tôn trọng hàng năm nhờ màn hình cửa sổ Giáng sinh nổi bật.

Nó hơi giống Harrods phía bắc.

Thật tuyệt khi nhiều người đứng và xếp hàng chờ chỉ để đi bộ phía trước và xem nó – đó là một ngày vui chơi với lũ trẻ.

Đối diện với Fenwick’s là một chi nhánh của Greggs và năm ngoái mọi người đã bối rối khi thấy rằng họ đã đảo ngược biển hiệu trước cửa hàng của họ.

Việc nhận ra rằng đây không phải là một sai lầm và cố ý là ý tưởng tiếp thị tốt nhất mà tôi từng thấy.

Khi hàng nghìn người mua sắm chụp ảnh tự sướng trước cửa sổ của Fenwick, họ vô tình tải hàng nghìn hình ảnh lên Instagram và Facebook với biển hiệu cửa hàng Greggs phản chiếu.

Năm đó, Fenwick’s đã chọn chủ đề phổ biến nhất là ‘Người tuyết’ cho chủ đề trưng bày của họ, có thể là chủ đề Giáng sinh phổ biến nhất từ ​​trước đến nay.

Content marketing(Tiếp thị nội dung) mang lại lợi ích cho các công ty như thế nào?

Nếu bạn có thể nhận được thành công hoặc sự tiếp xúc của người khác thì điều đó có thể giúp thương hiệu của bạn được nâng cao.

Ví dụ: nếu bạn có một bản tin, hãy cố gắng nhận được đề cập hoặc khách chỉnh sửa một bản tin thành công khác có liên quan đến khán giả của bạn.

Việc thu hút những người có ảnh hưởng trong nội dung của bạn để hưởng lợi từ làn sóng truyền thông xã hội của họ đã là một chiến thuật trong nhiều năm – nhưng không dễ dàng như trước đây.

Phỏng vấn những cá nhân có ảnh hưởng chịu trách nhiệm cho sự thành công của thương hiệu hoặc doanh nghiệp quan trọng tạo ra một nghiên cứu điển hình tuyệt vời mà mọi người muốn đọc.

Xem thêm Mẹo để tạo nội dung có mục đích

6. Bản đồ Phát triển Thành phố Leeds

Content marketing(Tiếp thị nội dung) mang lại lợi ích cho các công ty như thế nào?

Phần cuối cùng tôi muốn chia sẻ này là một ví dụ về nội dung được đánh giá thấp thường có thể là mạnh mẽ nhất.

Tôi tình cờ xem được phần nội dung này và bị choáng bởi lượng thông tin đáng kể mà nó chứa đựng.

Thoạt nhìn, nó trông hơi kém hấp dẫn, nhưng khi bạn bắt đầu nhấp vào nó, bạn nhận ra rằng mọi dự án phát triển được đề xuất ở thành phố Leeds đều được liệt kê.

Nó không chỉ được liệt kê mà bạn có thể nhanh chóng biết vị trí của trang web được đề xuất và nó có thể trông như thế nào. Bản đồ có thể được phân đoạn theo các phát triển đang được thực hiện, quy hoạch được đệ trình và các ý tưởng đề xuất.

Đối với một người quan tâm đến phát triển bất động sản, đây là một bản đồ vô cùng mạnh mẽ và có giá trị.

Google Maps giúp bạn dễ dàng tạo nội dung hữu ích và trông tuyệt vời.

Việc quản lý một bộ sưu tập thông tin không được phổ biến rộng rãi và trình bày theo cách hấp dẫn (chẳng hạn như bản đồ) thường rất phổ biến với khán giả thích hợp.

Họ cũng nhận được phản hồi tuyệt vời để tiếp cận.

Xem thêm Những loại nội dung bạn có thể tạo

Kết luận

Trong số sáu thương hiệu, đây là những gì chúng tôi có thể rút ra để truyền cảm hứng cho nội dung tốt hơn:

  • Trình bày nội dung để thu hút khán giả của bạn cũng quan trọng như thu hút lưu lượng truy cập vào trang.
  • Hãy suy nghĩ như một nhà báo, để tạo ra nội dung dạng dài được nghiên cứu kỹ lưỡng hoặc trực quan hóa dữ liệu.
  • Cung cấp nội dung phù hợp với các vùng khác nhau để tạo kết nối cảm xúc.
  • Các khái niệm dựa trên sự hài hước có thể có ngân sách thấp và thu được kết quả lớn.
  • Dựa vào ý tưởng hoặc thành công của người khác để nâng cao sức mạnh cho bạn.
  • Tuyển chọn thông tin chăm chỉ để tạo ra nội dung có giá trị.

Xem thêm Công cụ để content marketing thành công

Leave a Reply