Thủ thuật seo hàng đầu – cách cải thiện GOOGLE RANKING

Thủ thuật seo hàng đầu – cách cải thiện GOOGLE RANKING

Rate this post

Bất kể bạn có một trang web được hiển thị đẹp mắt hay một danh mục đầu tư tuyệt đẹp, bạn sẽ không đi được xa nếu bạn thiếu đủ SEO (Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm). Vấn đề là, Google, Yahoo và Bing cực kỳ khách quan khi đề cập đến những thứ như Lược đồ website, thẻ alt và từ khóa – chỉ để nêu tên một số. Việc hiểu thuật ngữ không quá ảnh hưởng nhiều và tác động to lớn đến việc nâng cao khả năng SEO của chính mình mới là nhân tố cốt yếu.

Hầu hết các danh sách các thủ thuật SEO đều tràn ngập. Họ đưa ra những lời khuyên chung chung như “viết nội dung tốt hơn” và “cải thiện trải nghiệm người dùng”, đồng thời đưa ra hàng trăm mẹo nhỏ cho bạn.

Các bài viết liên quan:

Nếu bạn đã đọc bài đăng này trước đây, bạn sẽ biết đây là một sai lầm mà chúng tôi đã mắc phải trước đây.

Trước khi xuất bản lại, chúng tôi đã có hơn 200 mẹo SEO đơn giản, nhưng bộ máy tìm kiếm càng ngày càng thay đổi. Chúng tôi đã đúc kết lại và rút ra 22 thủ thuật SEO tuyệt vời nhất.

Xem thêm kỹ thuật seo

Thế nào là Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO) ?

SEO là quá trình mà lưu lượng truy cập vào trang web của bạn được cải thiện từ các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo và Bing thông qua các kết quả tìm kiếm không phải trả tiền hoặc theo thuật toán trong các công cụ tìm kiếm. Một website sẽ được mọi người truy cập thông qua các công cụ tìm kiếm nhiều khi mà kết quả tìm kiếm của nó đạt ngưỡng cao. Có một số phương pháp để cải thiện xếp hạng các trang của bạn mà không cần tuân theo các chương trình trả phí được cung cấp bởi các công cụ tìm kiếm. Được liệt kê dưới đây, và không theo thứ tự cụ thể, là 10 điều mà chúng tôi tin là hoàn toàn quan trọng!

Tóm tắt nội dung

 Dưới đây là 10 thủ thuật quan trọng nhất:

Title page

Các Thẻ tiêu đề luôn luôn phải nhận được sự quan tâm lớn bởi vì nó như là bộ mặt của bạn khi trong trang tìm kiếm Nó sẽ hiển thị vắn tắt nội dung mà bạn muốn truyền tải và vị trí của nó là là nằm ở phần đầu của mỗi tab trình duyệt. Ngoài ra nó cũng thu thập thông tin và giúp cho người dùng hiểu rõ phần nào nội dung bạn truyền tải. Đối với mỗi thẻ tiêu đề, Google ước chừng tầm khoảng <= 50 và <= 60 số lượng các ký tự, và phải đảm bảo tuy rằng chỉ ngắn gọn nhưng phải truyền đạt đầy đủ thông tin và liên quan sâu sắc đến nội dung. Những từ khóa cũng như là Các chủ đề liên quan cần phải làm sao cho nó hiển thị một cách nổi bật và đập vào mắt người đọc.

Xem thêm seo với title page

Từ khóa

Thứ được xem là có tầm ảnh hưởng nhất và quyết định đến sự thành công khi SEO 1 trang web là vị trí của những từ khóa. Sẽ là cần thiết khi những gì bạn cung cấp về mặt sản phẩm hoặc những thông tin liên quan đến nội dung đáp ứng được nhu cầu của mọi người, vì các từ khóa này là cần thiết. Nhưng bạn đừng quên hạn chế việc nhồi nhét quá nhiều từ khóa không có sự liên quan vào những gì bạn đang muốn truyền đạt và bạn có thể sẽ bị hiểu lầm là đang spam. Thậm chí tệ hơn bạn có thể còn bị gắn cờ và đánh dấu tiêu cực. Trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm được lập trình để bỏ qua ‘nhồi nhét từ khóa’.

Xem thêm hướng dẫn nghiên cứu từ khóa

Thẻ ALT

Đối với những đoạn clip hoặc những hình ảnh web bạn Nên thêm vào một số từ nhằm mô tả nó. Hay giới chuyên môn gọi nó là Văn bản thay thế. Những công cụ tìm kiếm sẽ xác định được chính xác tọa độ hoặc vị trí  trên web khi khi dùng những từ khóa nào trong việc mô tả những hình ảnh hoặc các đoạn clip,  Thậm chí có thể là nội dung của web thông qua việc bạn Thêm vào những từ mô tả để làm rõ chúng. 

. Vì vậy Nó sẽ giúp bạn cải thiện cơ hội cũng như là khả năng bạn có thể được xuất hiện trong văn bản từ đó thứ hạng của bạn sẽ được gia tăng đáng kể. Xem thêm seo với image

Không bao giờ lạm dụng từ khóa

Từ khóa là cách bạn cho các công cụ tìm kiếm biết trang của bạn nói về điều gì. Nhiều năm trước, các nhà tiếp thị sẽ sử dụng lặp đi lặp lại cùng một từ khóa để cố gắng báo hiệu với Google rằng chúng có liên quan đến thuật ngữ đó.

Ý nghĩa là, nếu Google xếp hạng bạn # 4 cho một từ khóa bạn sử dụng 10 lần, thì nó sẽ xếp hạng bạn # 1 nếu bạn sử dụng nó 20 lần. Tôi biết toán học là khó, nhưng điều đó có lý phải không?

Chà, điều đó chỉ kéo dài trong một thời gian ngắn. Những người đã sử dụng nhồi nhét từ khóa như một cách để thao túng kết quả tìm kiếm đã thấy mình không có bất kỳ lưu lượng truy cập nào.

Việc nhồi nhét từ khóa không chỉ làm cho nội dung của bạn đọc như tào lao mà còn làm loãng các tín hiệu xếp hạng. Đây là những gì tôi muốn nói.

Google sử dụng thời gian trên trang web như một tín hiệu xếp hạng. Ai đó ở trên trang web của bạn càng lâu, Google càng cảm thấy nó có liên quan. Nếu ai đó không thể đọc nội dung của bạn vì nó chứa quá nhiều từ khóa mà nó đọc như tiếng nước ngoài, họ sẽ nhanh chóng nhấp ra khỏi trang web của bạn. Khi Google thấy mọi người rời đi nhanh chóng, nó biết chất lượng của bạn chỉ ở trên đường cống và không có giá trị xếp hạng.

Khuyến nghị của tôi là sử dụng các từ khóa LSI (Lập chỉ mục ngữ nghĩa tiềm ẩn) trong nội dung của bạn. Đơn giản chỉ cần tạo nội dung với một vài từ khóa bạn muốn xếp hạng, nhưng sử dụng chúng một cách tiết kiệm (2 đến 3 lần cho một bài viết 500-800 từ). Sau đó sử dụng các từ khóa LSI thông qua bài viết để bổ sung các từ khóa chính.

“Nhồi nhét từ khóa” là sai lầm lớn nhất mà bạn có thể mắc phải với tư cách là một nhà tiếp thị nội dung. Nó không cung cấp gì cho người đọc và cuối cùng sẽ khiến bạn bị Google bỏ qua.

Xem thêm mật độ từ khóa

Không cạnh tranh cho các từ khóa cạnh tranh cao

Thực hiện nghiên cứu từ khóa bình thường của bạn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng sử dụng từ khóa phù hợp nhất không phải lúc nào cũng là chiến lược tốt nhất, đặc biệt là khi hơn 70.000 người đã sử dụng từ khóa này.

Tìm các từ khóa tương tự hoặc duy nhất vẫn có liên quan đến thông điệp của bạn nhưng ít người đang sử dụng chúng hơn. Tập trung vào những điều này vì bạn sẽ có thể xếp hạng cao hơn mà không cần nỗ lực nhiều. Cố gắng thiết lập các từ khóa của bạn và các từ đồng nghĩa của chúng theo cách bổ sung cho nhau. Điều này sẽ cho phép người viết của bạn tạo ra nội dung có vẻ tự nhiên đối với người đọc.

Bạn có thể sử dụng các từ khóa đông đúc, nhưng hãy cố gắng sử dụng chúng làm từ đồng nghĩa với từ khóa của bạn. Khi bạn tìm thấy “từ khóa con ngựa đen”, hãy xây dựng chiến lược của bạn với chúng.

Nếu bạn quyết định sử dụng các từ khóa đông đúc, tôi khuyên bạn nên sử dụng Kỹ thuật Nhà chọc trời để làm điều đó. Nếu bạn không quen thuộc, về cơ bản nó có nghĩa là bạn lấy nội dung xếp hạng cao cho từ khóa đó, sau đó xây dựng dựa trên nó để làm cho nó tốt hơn.

Xem thêm hướng dẫn nghiên cứu từ khóa

Tạo nội dung độc đáo

Một chiến lược SEO tuyệt vời luôn liên quan đến việc tạo ra nội dung độc đáo.

Đảm bảo rằng nội dung của bạn hữu ích và được viết tốt cũng quan trọng như chiến lược SEO mà bạn thiết kế cho nó.

Nếu nội dung của bạn không độc đáo, sẽ ít người đọc. Khi ít người đọc nó hơn, thì càng có ít tín hiệu xếp hạng được hiển thị cho Google. Và tốt, bạn biết phần còn lại.

Độc đáo không chỉ có nghĩa là “chất lượng”. Bạn cần cung cấp thông tin nào đó mà người đọc của bạn chưa từng thấy trước đây. Nếu bạn truy cập trang đó, đó là về một chiến lược nội dung độc đáo để tận dụng.

Lưu ý đừng viết nội dung cho Search engine mà hãy viết nội dung cho người dùng, phân tích mục đích tìm kiếm để biết ý định người dùng.

Xem thêm nội dung chất lượng

Không sử dụng các backlink chất lượng thấp

Tập trung quá nhiều vào các liên kết đến mà nhiều quản trị viên web quên rằng các liên kết bên ngoài cũng rất quan trọng.

Bạn phải đảm bảo rằng tất cả các liên kết bên ngoài của bạn đều dẫn đến nội dung chất lượng. Đừng chỉ liên kết vì lợi ích liên kết nếu không bạn sẽ ảnh hưởng đến chiến lược SEO của mình.

Liên kết xấu hoặc bị hỏng dẫn đến khách hàng khó chịu và có thể ảnh hưởng đến thứ hạng trên Google của bạn (đó cũng là lý do tại sao bạn cần cập nhật trang web của bạn thường xuyên – tôi sẽ đề cập đến vấn đề này trong phần tiếp theo).

Hãy dành thời gian của bạn và thực sự chọn các liên kết có liên quan, có tác động và từ các trang web đã tồn tại một thời gian. Đó là những mối quan hệ bạn muốn xây dựng và chất lượng mà Google sẽ thưởng.

Với ý nghĩ đó, tôi cũng khuyên bạn KHÔNG nên liên kết đến nội dung đã xếp hạng cao cho từ khóa bạn đang cố gắng xếp hạng. Về cơ bản, bạn đang cung cấp cho họ nguồn liên kết và cho Google thấy rằng nội dung của họ tốt hơn bạn một chút.

Xem thêm cách xây dựng liên kết nâng cao

Cập nhật trang web của bạn một cách thường xuyên

Bạn đã từng vào một trang web không được cập nhật trong 10 năm chưa? Bạn đã ở lại lâu chưa? Nếu bạn giống như phần lớn người dùng internet, câu trả lời là “không”.

Luôn hoạt động trên trang web của bạn và cập nhật các kênh của bạn thường xuyên. Hầu như không thể thấy bất kỳ thứ hạng nào tăng lên từ một miền không hoạt động.

Đừng sợ cập nhật nội dung của bạn. Trên thực tế, bạn sẽ thấy các bài báo có ghi chú liên tục có nội dung “cập nhật cho năm 2020” hoặc điều gì đó tương tự. Bạn có thể thấy từ ảnh chụp màn hình ở trên cách một công ty tiếp thị biến một bài đăng thành nội dung thường xanh chỉ với một bản cập nhật đơn giản.

Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải phân tích nội dung của bạn để tìm ra những gì không hoạt động. Bạn có thể cập nhật nội dung không có thứ hạng để cố gắng đưa nội dung đó lên vị trí cao hơn trong kết quả tìm kiếm.

Xem thêm giữ nội dung luôn tươi mới

Tuân theo Nguyên tắc seo onpage của Google

Google liên tục cập nhật các phương pháp hay nhất của mình, vì vậy hãy đảm bảo bạn luôn cập nhật. Hầu hết các thay đổi là nhỏ, nhưng bạn cần phải cập nhật.

Nếu Google thực hiện một việc nhỏ như giảm giá trị URL với các từ khóa cụ thể, đây chắc chắn là điều bạn cần biết khi tạo nội dung (Tôi nghi ngờ điều đó sẽ xảy ra. Đừng hoảng sợ, đó chỉ là một ví dụ).

Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn luôn cập nhật!

Xem thêm SEO On-Page: hướng dẫn cho người mới

Theo dõi tốc độ trang web

Bạn cũng cần theo dõi tốc độ trang web của mình. Đảm bảo rằng nó nhanh chóng và phản hồi. Tôi biết bạn có thể đã nghe điều này trước đây, nhưng nó thực sự quan trọng, đặc biệt là trong thế giới di động.

Hãy để tôi hỏi bạn điều này. Nếu tốc độ trang web KHÔNG quan trọng, tại sao Google lại đưa ra AMP? Chính xác là quan điểm của tôi!

Bạn nên kiểm tra chức năng của trang web của mình một cách thường xuyên. Nếu bạn nhận thấy tốc độ trang web đang chậm lại, đã đến lúc tìm hiểu lý do. Sử dụng một công cụ như SEMrush Site Audit để phân tích thời gian tải của bạn và tìm bất kỳ điểm nghẽn nào trong quá trình này.

Bạn sẽ nhận được bảng phân tích về tốc độ và hiệu suất trang web của mình. Nó sẽ giống như thế này:

Nếu mọi thứ đều tốt, bạn nên đi. Nếu bạn thấy thời gian tải kém và điểm hiệu suất kém, thì đó là dấu hiệu chắc chắn rằng có gì đó không ổn với trang web của bạn.

Kiểm tra tốc độ thường xuyên, đặc biệt là sau khi cập nhật lớn. Một nguyên tắc nhỏ là chạy một bài kiểm tra chung như Pingdom ít nhất một lần một tuần.

Xem thêm tốc độ và SEO

Có phân tích trang web hằng ngày

Sau khi xác định rõ ràng từ khóa và các mục tiêu SEO của mình, chúng ta cần những phần mềm hỗ trợ để theo dõi những gì đang hoạt động tốt, xấu, và những gì không hoạt động.

Google Analytics, Google Search Console và các giải pháp phân tích trang web miễn phí tuyệt vời của Google có thể giúp chúng ta theo dõi năng suất của website.

Các công cụ khác như Crazy Egg cũng là một công cụ đáng thử nghiệm, và  cũng cho bạn biết vị trí mà khách truy cập trang web của bạn đang click vào và cách họ thoát khỏi website.

Chúng ta nên chuẩn bị sẵn sàng những phân tích website này, ngay cả khi chúng ta chưa có khách truy cập.

Viết meta description duy nhất

Một trong những kỹ thuật SEO quan trọng nhất mà hầu hết mọi người không quan tâm và bỏ qua là meta description phải được xây dựng tốt.

Meta description là phần đầu tiên mà người dùng thấy, và xem khi Google cung cấp kết quả trả về.

Nói chung, các công cụ tìm kiếm không thích nội dung có meta description trùng lặp. Vì quá khó để lựa chọn url trả lại cho người dùng nếu meta description như nhau. Và các công cụ tìm kiếm thường lựa chọn hạ thấp cả 2 kết quả.

Tương tự như vậy, nội dung trùng lặp các công cụ tìm kiếm cũng không thích. Tuy rằng chúng ta không bị phạt gởi google, bạn vẫn không có trải nghiệm tốt về trang web.

Nếu bạn sử dụng WordPress, cài đặt plugin Yoast. Sẽ rất dễ dàng để chỉnh sửa url, title seo, meta description.

Xem thêm tối ưu meta description

Sử dụng cấu trúc URL đơn giản, dễ đọc

URL phải đơn giản, ngắn gọn, xúc tích với người dùng. Đặt URL một cách có ý nghĩa để người dùng có thể hiểu ngay nội dung trong bài viết, và nếu người dùng có thể hiểu thì google cũng vậy.

Đường dẫn là một yếu tố quan trọng và được xếp đầu tiên trong số các yếu tố để đưa ra đánh giá thứ hạng của các công cụ tìm kiếm,  đó chính là nguyên nhân khiến chúng dễ dàng trong việc thu thập các dữ liệu cho việc Tìm kiếm các thông tin. Nó có thể hiểu  cách Khả thi để bạn làm việc này chính là Giữ những đường dẫn thực chú thích và ngắn gọn  Bởi vì nó sẽ giải gợi nhớ và đem lại trải nghiệm mượt mà cho người, Và đừng quên chúng phải có sự liên quan mật thiết đến chủ đề bạn đang xây dựng Cũng như là cần được phân loại các danh mục rõ ràng cho website.

Chỉ cần xem URL của bài viết này:

https://www.websitehcm.com/guide/ky-thuat-seo-on-page

Tuy rằng URL ở trên dài nhưng có thể gợi ý nội dung cho người đọc. Không có số, ký tự đặc biệt nào trong url.

Lưu ý tránh xa các URL có dạng:

https://www.websitehcm.com/guide/272531

Những con số đó không cho người dùng biết bất cứ điều gì về những gì họ mong đợi từ nội dung.

Hãy nhớ rằng, công cụ tìm kiếm phụ thuộc vào sự hài lòng của người dùng tìm kiếm.

Ngay cả trong thời đại ngày nay, google AI đã phát triển  rất nhiều về mặt tìm kiếm, bao gồm cả thuật toán RankBrain, googlebot vẫn là chương trình chứ không phải là con người. Bạn cần có những hướng dẫn đúng.

Với url ngắn, người dùng sẽ cảm thấy thân thiện và dễ nhớ hơn, và công cụ tìm kiếm thế

Ngoài ra, hãy tránh các từ dừng như a, an, the, but, hoặc in.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách tối ưu hóa URL

Xây dựng các tín hiệu xã hội

Phương tiện mạng xã hội là một thành phần quan trọng trong các chiến lược SEO và các tín hiệu mặt xã hội rất quan trọng.

Đúng là Google đã không thêm các tín hiệu xã hội các yếu tố xếp hạng của họ, nhưng đối với chúng tôi kiểm nghiệm và thấy rằng các tín hiệu xã hội có tác động đến vị trí của từ khóa trong công cụ tìm kiếm.

Có một số nghiên cứu thực nghiệm điển hình đã chứng minh được sự tác động của lượt share, like, … trên các công cụ tìm kiếm.

Nếu bạn muốn có tín hiệu xã hội tốt, các bạn nên:

  • Tạo nội dung chất lượng và hữu ích để nhận được các chia sẻ trên các nền tảng mạng xã hội.
  • Thêm các nút share vào bài viết và hiển thị dễ sử dụng nhất.
  • Khuyến khích mọi người chia sẻ.
  • Tổ chức cuộc thi trên mạng xã hội để nhận được nhiều lượt chia sẻ hơn.
  • Đề cập và liên kết đến những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội / người dùng quyền lực trong bài đăng của bạn và thông báo cho họ.
  • Phân tích các kết quả để có được tín hiệu tốt.

Lược đồ website

Lược đồ website – Là một trang chứa những đường dẫn và các liệt kê chi tiết liên quan sẽ dẫn bạn đến  những Trang chính Trong phạm vi website bạn – cho phép Thu gom những dữ liệu cũng như là xác định Rõ ràng các khu vực liên quan và đưa ra những đề xuất Với mục đích khiến cho những trang tìm kiếm sẽ dễ dàng được tìm thấy và dễ tiếp cận hơn với người dùng, . 

Xem thêm sitemap.xml

Trang web di động

Với con số 60% lượng Truy cập miễn phí phần lớn chủ yếu dựa vào những nền tảng smartphone. Không có gì phải bất ngờ khi mà trong thời buổi smartphone và công nghệ phát triển như hiện nay Nó gần như thay thế mọi thứ và thứ hạng của nó cũng sẽ tăng đáng kể. 

Và Google đang muốn mang lại sự trải nghiệm tuyệt vời nhất cho mọi người Vì vậy khi mà website Bạn đủ tốt và đáp ứng được những gì Google mong muốn thì thứ hạng của bạn sẽ tự động tăng lên.

 Xem thêm seo trên thiết bị di động

Nói không với Flash

Ngày trước phần lớn những Doanh nghiệp nhỏ thường sử dụng Flash cho website cái gì mới dễ dàng cho việc vận hành và giá cả cũng phải chăng. Nhưng bù lại Google thường Xếp hạng chúng rất thấp bởi vì nó không bỏ đến đường dẫn riêng. Việc dựa vào flash để di chuyển qua lại giữa các trang web sẽ gia tăng thứ hạng của bạn đối với các công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên ngày nay Flash đã không Còn hỗ trợ và gần như đã bị khai trừ Hồi năm ngoái. 

Xem thêm tốc độ website

Cập nhật nội dung thường xuyên

Chúng tôi dám khẳng định Bạn đã thực hiện việc này thường xuyên trước đó nhưng Chúng tôi vẫn muốn nhắc lại nó là rất cần thiết và là điều tiên quyết bạn phải để mắt tới. Việc làm mới những nội dung theo các chu kì là một trong những cách hoàn hảo để gia tăng chỉ số của như là cải thiện mức độ liên quan của website,  để đảm bảo cho nó luôn luôn theo kịp xu hướng và không ngừng đổi mới. 

Xem thêm kiểm toán nội dung(content audit)

Phát triển những backlink tự nhiên

Mục tiêu chính sách quan trọng không kém đối với thực tế của Google chính là số lượng những đường dẫn được dẫn đến mà không phải bất cứ nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng website.

Nó được vận hành dựa trên nguyên lý đã được Google đưa ra từ trước bởi vì phần lớn Google sẽ định thứ hạng của bạn dựa theo sự tin cậy cũng như là chủ đề mà bạn đang theo dõi có liên quan đến những kết quả tìm kiếm mà được đề xuất bắt nguồn từ bên thứ ba hay không?

Vì vậy vấn đề đặt ra ở đây chính là phải xử lý cho việc theo dõi những đường dẫn này ra sao ?

Xem thêm Cách đặt backlink, Hướng dẫn đầy đủ xây dựng backlink

Theo dõi tiến độ của bạn

Bạn sẽ không biết liệu tất cả công việc SEO chăm chỉ của mình có thành công hay không trừ khi bạn theo dõi bảng xếp hạng tìm kiếm của mình. Theo dõi xếp hạng trang của bạn thông qua các công cụ như Alexa và thanh công cụ của Google. Trên hết, điều quan trọng là phải kiểm tra nhật ký liên kết giới thiệu của bạn để bạn có thể xem cách khách truy cập đến trang web của bạn và các cụm từ tìm kiếm họ đang sử dụng để đến đó.

Bổ sung những nội dung & chủ đề hoàn chỉnh

Hầu hết các bản nháp đầu tiên không hoàn hảo. Bạn gần như chắc chắn sẽ bỏ lỡ những điểm quan trọng, điều này có thể cản trở khả năng xếp hạng trang của bạn trong các công cụ tìm kiếm.

Vì vậy, đây là những gì bạn có thể làm:

Gõ URL của hai hoặc ba trang xếp hạng cao nhất cho từ khóa mục tiêu chính của bạn trong công cụ Content Gap của Ahrefs hoặc SEMrush. Sau đó, để URL của trang của bạn ở dưới cùng. Nhấn vào “Hiển thị từ khóa” và bạn sẽ thấy các từ khóa mà một hoặc nhiều trang xếp hạng hàng đầu xếp hạng, nhưng bạn thì không.

Các bài viết liên quan khác:

Ví dụ về chức năng content Gap của Ahrefs

Thủ thuật seo hàng đầu &#8211; cách cải thiện GOOGLE RANKING
Thủ thuật seo hàng đầu &#8211; cách cải thiện GOOGLE RANKING

Có vẻ như một trong những trang xếp hạng hàng đầu khác xếp hạng cho các tìm kiếm liên quan đến cách thức và vị trí để thêm đánh dấu lược đồ.

Đây là nguồn nội dung tuyệt vời để chúng ta cải thiện thứ tự xếp hạng của mình trên bộ máy tìm kiếm.

Nếu chúng ta dựa vào kết quả và khắc phục vấn đề đó bằng cách đưa ra chủ đề trong bài đăng, thì có khả năng chúng ta cũng có thể xếp hạng cho các từ khóa đó. Thậm chí tốt hơn, làm điều này có thể giúp cải thiện xếp hạng từ khóa chính của chúng tôi vì Google sẽ thấy trang này hoàn thiện hơn.

Xem thêm Hướng dẫn phân tích đối thủ cạnh tranh SEO

Gửi Mail đường dẫn cho những người bạn link

Backlink là một yếu tố xếp hạng quan trọng, nhưng xây dựng liên kết có thể là một công việc vặt. Bạn cần những khách hàng được đánh giá và theo dõi cũng như là Truy Tìm những thông tin liên quan đến họ như email hoặc số điện thoại và tìm mọi cách thuyết phục họ liên kết hoặc hợp tác với bạn.

Những điều kể trên có thể không khả thi và bạn sẽ bị họ hiểu lầm là quấy rối và làm phiền họ,  nên Chúng tôi khuyên bạn Nên gửi mail cho họ là cách đơn giản nhất.

Sẽ rất dễ dàng để liên hệ với những người sáng lập hoặc người quản lý nội dung của họ và cho họ biết về đề xuất.

Lưu ý rằng bạn không nên yêu cầu liên kết trong email này. Đó không phải là điểm của mẹo này. Vấn đề là liên hệ và bắt đầu chuyển đổi. Nếu nội dung của bạn độc đáo và được viết tốt, bạn sẽ thường nhận được những lời khen ngợi. Điều đó tự nhiên dẫn đến chia sẻ và đôi khi liên kết các cơ hội như bài đăng của khách và các cộng tác khác.

Xem thêm Kỹ thuật SEO Skyscraper(full)

Thêm liên kết nội bộ vào các trang mới

Liên kết nội bộ là các backlink từ một trang trên trang web của bạn đến một trang khác. Chúng giúp khách truy cập điều hướng từ trang này sang trang khác, phân phối ‘cơ quan liên kết’ trên toàn bộ trang web của bạn và Google cũng sử dụng văn bản liên kết của họ để hiểu ngữ cảnh.

Vấn đề là bất cứ khi nào bạn xuất bản một trang mới, nó sẽ có ít hoặc không có liên kết nội bộ. Vì vậy, nếu bạn muốn trang của mình có cơ hội xếp hạng tốt nhất, bạn nên thêm một số trang.

Mỗi kết quả ở đây là một trang trên trang web của chúng tôi có chứa cụm từ “Các phương pháp hay nhất về SEO”.

Chúng tôi có lời khuyên cho bạn nếu như gặp trường hợp kết quả xuất hiện vquá nhiều và phù hợp với những gì bạn cần kiếm,  Thì bạn có thể sẵn công cụ SEO của Ahrefs. Nó sẽ đem những chỉ số SEO phần tìm kiếm được đưa vào Và Bao trùm lên bởi những điều này. Tiếp theo đó bạn sẽ dễ dàng đưa những đường dẫn và định thứ hạng cho nó Dựa theo từng trang để có thể đưa ra sự ưu tiên đối với những đường dẫn được chèn vào gần đây theo những thẩm quyền khác nhau được ưu tiên theo thứ tự từ cao đến thấp.

Xem thêm Xây dựng liên kết cho SEO: Hướng dẫn đầy đủ

Đưa ra nhận định các nội dung theo mỗi năm

Liên tục kiểm tra và đưa ra những chỉnh sửa kịp thời đối với những nội dung được xem là liên quan mật thiết trong vấn đề phân tích và nhận định trên website bạn để bạn xem nội dung nào là cần được loại bỏ, nội dung nào là cần được chỉnh sửa hoặc nội dung nào vẫn có thể giữ lại vì nó không lỗi thời và vẫn được người đọc quan tâm. 

Sau lần kiểm tra nội dung cuối cùng của chúng tôi trên blog Ahrefs, chúng tôi đã xóa 48 bài đăng trên blog.

Lưu lượng truy cập của chúng tôi có giảm không? Không. Nó tăng 7,57%.

Bạn có thể trải nghiệm  plugin WordPress miễn phí của Ahrefs Cho việc kiểm tra nội dung Nếu như website bạn vận hành trên WordPress.

Cài đặt nó, Nhạc trẻ sức mạnh trong việc đề xuất ra các bài viết liên quan hoặc những trang mẫu được đánh giá theo tiêu chuẩn của SEO bởi các công cụ

Thủ thuật seo hàng đầu &#8211; cách cải thiện GOOGLE RANKING

QUAN TRỌNG. Đây là những gợi ý, không phải hướng dẫn. Bạn nên đánh giá từng trang riêng lẻ và không bao giờ xóa những trang quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn — ngay cả khi chúng có ít hoặc không có giá trị SEO.

Xem thêm Lầm tưởng và sai lầm về SEO các bạn nên biết

Bạn có thể tìm hiểu thêm về những hướng dẫn hoặc các trang Google biểu mẫu để quản lý phần Nội dung Khi mà bạn không tin tưởng vào WordPress và sử dụng nó. 

Sử dụng lại các bài đăng trên blog thành video

Tùy theo sở thích của mỗi Người mà bạn cần phải có sự chuẩn bị cũng như là định dạng nội dung đa dạng khác nhau để đáp ứng nhu cầu của từng người . Bên cạnh nó có người thích đọc, Nhưng cũng có người quan trọng hình ảnh và thích xem video hơn. Đó là lý do chúng tôi khuyên bạn nên chuẩn bị thật nhiều nội dung hay nhiều định dạng hình thức khác nhau chẳng hạn như các mẫu chuyện Đối với những người thích đọc blog và chuẩn bị hình ảnh đối với những người thiên về phần INFOGRAPHIC và dĩ nhiên phần còn lại là chuẩn bị các video để họ có thể xem.

Tuy nhiên ngày nay một số người thích xem video hơn nên bạn cần phải nghiên cứu và quan tâm về mảng này nhiều. 

Vậy cách nào để bạn xác định được bài đăng bạn chất lượng và bạn có thể Định dạng lại chúng theo nhiều hình thức khác nhau?

Câu trả lời chính nào lượng truy cập khổng lồ mà không phải trả phí. Nó Xứng đáng cho bạn bỏ thời gian và công sức để định dạng lại. Việc đang định dạng lại chính dạng các video đã làm cho nhiều người bị thu hút hơn. 

Bên cạnh đó bạn cũng cần phải quan tâm đến xu hướng và những chủ đề đang hot trên YouTube để có thể làm những video bám xác  nó nhằm mục đích đem lại lượng tương tác tốt hơn. 

Việc chuyển đổi mục đích các bài đăng trên blog thành video cũng có thể giúp bạn giành được nhiều vị trí trong kết quả tìm kiếm của Google nhờ băng chuyền video.

Xem thêm YouTube SEO: Cách xếp hạng video YouTube vào năm 2021

Trả lời các yêu cầu HARO có liên quan

HARO là một dịch vụ kết nối các nhà báo với các nguồn tin. Bạn có thể đăng ký miễn phí và khi đăng ký, bạn sẽ nhận được email hàng ngày kèm theo yêu cầu từ các nhà báo.

Khi nhận được email này, tất cả những gì bạn cần làm là kiểm tra xem bạn có đáp ứng các yêu cầu hay không và trả lời email. Nếu họ sử dụng câu trả lời của bạn trong bài đăng của họ, họ thường sẽ ghi nhận bạn bằng một backlink.

Vấn đề với HARO là họ gửi ba email mỗi ngày. Do hầu hết các yêu cầu sẽ không liên quan đến bạn, điều đó có thể quá tải.

Thủ thuật seo hàng đầu &#8211; cách cải thiện GOOGLE RANKING

May mắn thay, vấn đề này được giải quyết dễ dàng với các bộ lọc của Gmail.

Đây là những việc cần làm:

Sau khi bạn đã đăng ký HARO và đăng ký các chủ đề mà bạn quan tâm, hãy truy cập Gmail của bạn và nhấn vào dấu mũ trong thanh tìm kiếm. Trong trường “Từ”, nhập haro@helpareporter.com, nhập “[HARO]” vào trường “Chủ đề”, sau đó nhập từ khóa hoặc các từ khóa bạn muốn theo dõi vào trường “Có từ”.

Thủ thuật seo hàng đầu &#8211; cách cải thiện GOOGLE RANKING

Tiếp theo, nhấn tìm kiếm và kiểm tra một vài kết quả để đảm bảo chúng có liên quan. Nếu có, hãy nhấn vào dấu mũ và nhấp vào “Tạo bộ lọc”.

Sau đó, bạn sẽ có các tùy chọn để đánh dấu nó là quan trọng, dán nhãn hoặc chuyển nó cho một thành viên khác trong nhóm để xử lý.

Xem thêm 34 cách tăng traffic trên google

Giám sát các backlink cạnh tranh để tìm nội dung kém hiệu quả

Nếu bạn vẫn chưa xếp hạng số một cho từ khóa mục tiêu của mình, thì có thể là do các đối thủ cạnh tranh có nhiều backlink chất lượng cao hơn. Bạn có thể biết liệu đây có phải là trường hợp hay không bằng trình kiểm tra SERP miễn phí của Ahrefs.

Nếu các trang có thứ hạng cao hơn bạn có nhiều trang web liên kết đến chúng hơn (tên miền giới thiệu), điều đó có thể kìm hãm bạn.

Một cách để bắt đầu khắc phục điều này là theo dõi những người liên kết đến nội dung kém xứng đáng hơn, sau đó cố gắng thu hút những người đó liên kết với bạn.

Làm sao? Đầu tiên, hãy mở một vài trang xếp hạng hàng đầu với các backlink và tìm kiếm thông tin không chính xác, lỗi thời, gây hiểu lầm hoặc thiếu (mà nội dung của bạn bao gồm). Về cơ bản, bạn đang tìm kiếm các khu vực mà trang của bạn vượt trội hơn trang của họ.

Thủ thuật seo hàng đầu &#8211; cách cải thiện GOOGLE RANKING

Được trang bị thông tin này, bước tiếp theo là tạo một cảnh báo backlink mới trong Ahrefs ’Alerts. Chỉ cần dán URL của đối thủ cạnh tranh của bạn, sau đó đặt Phạm vi thành “backlink mới” và tần suất cảnh báo thành hàng ngày hoặc hàng tuần.

Xem qua từng email cảnh báo để tìm các liên kết mà bạn xứng đáng hơn đối thủ cạnh tranh của mình.

Bởi vì việc tham khảo trang của chúng ta sẽ có ý nghĩa hơn, bạn nên liên hệ để xem liệu họ có cân nhắc việc thay đổi liên kết hay không.

Xem thêm Hướng dẫn SEO off-page

Sửa các trang có backlink bị hỏng

Các backlink đến các trang “not found” một cách lãng phí một cách hiệu quả. Nó là vô dụng và nó không hề tồn tại để giúp ích gì cho bạn và và tôi cũng sẽ có không gây ảnh hưởng nhiều đến những đường dẫn khác được Liên kết vào.

Làm thế nào để bạn biết nếu bạn có backlink bị hỏng?

Lọc các trang 404 trong báo cáo Best by Links trong Ahrefs ’Site Explorer.

Thủ thuật seo hàng đầu &#8211; cách cải thiện GOOGLE RANKING

Nếu có bất kỳ trang nào có tên miền giới thiệu, thì các backlink đó đã bị hỏng.

Có ba cách để khắc phục những điều này:

  1. Khôi phục: Nếu trang đã chết bị xóa do nhầm lẫn, hãy khôi phục trang đó. Tất cả các backlink sau đó sẽ trỏ đến một trang đang hoạt động.
  2. Chuyển hướng: Nếu trang chết tồn tại ở một URL mới, hãy chuyển hướng URL cũ sang URL mới. Nếu trang cũ không còn tồn tại, nhưng bạn có một trang tương tự trên trang web của mình, hãy chuyển hướng URL cũ đến đó. Đọc phần này để tìm hiểu cách thực hiện chuyển hướng.
  3. Yêu cầu thay đổi liên kết: Nếu ai đó đã mắc lỗi khi liên kết đến trang của bạn (ví dụ: họ đã thêm khoảng trắng vào cuối URL), thì bạn nên liên hệ để cho họ biết.

Chỉ cần biết rằng chỉ có giá trị khắc phục những vấn đề này nếu các trang chết có backlink chất lượng cao. Nếu không, thông thường bạn nên để chúng là 404.

Bạn có thể kiểm tra chất lượng của các backlink của một trang trong báo cáo backlink.

Xem thêm Cách xây dựng liên kết nâng cao

Ví dụ: URL chết này có một số backlink:

Thủ thuật seo hàng đầu &#8211; cách cải thiện GOOGLE RANKING

Nhưng nếu chúng ta nhìn vào các backlink thực tế, chúng ta thấy rằng chúng là rác và không đáng phải lo lắng:

Thủ thuật seo hàng đầu &#8211; cách cải thiện GOOGLE RANKING

Mặt khác, URL chết này có một số backlink chất lượng cao, vì vậy, bạn nên chuyển hướng:

Thủ thuật seo hàng đầu &#8211; cách cải thiện GOOGLE RANKING

Chuyển đổi Images thành backlink

Có thể mọi người sẽ tận dụng những đồ họa hoặc các đồ thị thông tin của bạn và biên dịch mã chúng dưới dạng các văn bản trong phần nội dung. 

Hầu hết thời gian, mọi người liên kết trở lại nguồn của hình ảnh khi sử dụng hình ảnh của bạn, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Và đó là trường hợp ở đây. Sẽ không có đường dẫn nào để trở lại nếu như chúng tôi tiến hành kiểm tra Mã Nguồn dựa vào đường dẫn của trang.

Xem thêm Các công việc SEO hằng ngày

Một vấn đề phổ biến khác là mọi người liên kết trực tiếp đến hình ảnh thay vì trang mà nó đến.

Cả hai tình huống này đều không lý tưởng. Nếu họ bị Bạn bắt gặp thì bạn phải yêu cầu họ Hãy Thêm vào Mã Nguồn là đường dẫn của Trang bạn  Bởi vì họ làm vậy là đang Ăn cắp Chất xám và ý tưởng của trang bạn.

Vậy Làm sao để phát hiện ra họ sớm đã dùng hình ảnh bạn mà không để nguồn?

Một cách là nhấp chuột phải vào hình ảnh trên trang web của bạn, sau đó nhấn “Tìm kiếm hình ảnh trên Google”.

Tra cứu kết quả có liên quan đến đường dẫn của bạn hay không ? Và tiếp cận ngay nếu phát hiện. 

Đây là một cách khác:

Dán trang web của bạn vào Ahrefs ’Site Explorer, đi tới báo cáo backlink, sau đó tìm kiếm các liên kết có .png hoặc .jpg trong URL của backlink.

Nếu chúng tôi làm điều này cho blog Ahrefs, chúng tôi thấy hàng trăm trang web liên kết trực tiếp đến hình ảnh.

Site Explorer chỉ tìm các trường hợp mà mọi người liên kết đến các tệp hình ảnh thay vì các trang. Nó sẽ không tìm thấy các trang web đã sử dụng hình ảnh của bạn mà không liên kết lại với trang web của bạn. Bạn sẽ phải sử dụng Google cho việc đó.

Xem thêm 100 loại nội dung: Hướng dẫn cuối cùng content marketing

Cài đặt một plugin bộ nhớ đệm

Nó sẽ giúp cho bạn rất nhiều bởi vì nó đã load một lần trước đó nên Lần sau nó sẽ lôi bộ nhớ đệm ra để thực thi khiến cho bạn truy cập nhanh hơn. 

Đầu tiên, Yếu tố tiên quyết để đưa ra thứ hạng trên những thiết bị smartphone và các máy tính

Thứ hai, Nó load càng nhanh khách hàng của bạn càng hứng thú để truy cập vào những lần sau.

Mặc dù có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ trang, cài đặt plugin bộ nhớ đệm là một chiến thắng nhanh chóng và dễ dàng, chỉ mất hai phút.

Để làm điều đó trong WordPress, hãy đăng nhập vào chương trình phụ trợ của bạn, sau đó truy cập:

Plugins > Add new > search for “WP Super Cache” > Install > Activate

Cuối cùng, hãy chuyển đến trang cài đặt cho plugin và đảm bảo rằng bộ nhớ đệm đã được bật.

Xem thêm Hướng dẫn cài đặt WP Super Cache

Tối ưu hóa cho các đoạn trích nổi bật ‘định nghĩa’

Hầu hết các tìm kiếm định nghĩa đều hiển thị một đoạn trích nổi bật như sau:

Thủ thuật seo hàng đầu &#8211; cách cải thiện GOOGLE RANKING

Google lấy thông tin này từ một trong những trang xếp hạng hàng đầu. Trong trường hợp này, nó đến từ bài đăng trên blog ahref’s về SERPs.

Xem thêm Nhắm mục tiêu theo chủ đề cho SEO On-Page

Nhưng vấn đề ở đây là: Nếu chúng tôi không có định nghĩa trên trang của mình, không có cách nào chúng tôi có thể xuất hiện trong đoạn mã. Google biết những người tìm kiếm đang tìm kiếm một định nghĩa, vì vậy nó sẽ lấy từ một trang có thông tin đó.

Vì vậy, đây là những gì bạn có thể làm:

Nhập tên miền của bạn vào Trình khám phá trang web của Ahrefs, chuyển đến báo cáo Từ khóa không phải trả tiền, sau đó lọc để tìm 10 thứ hạng hàng đầu với các đoạn trích nổi bật.

Tiếp theo, lọc các từ khóa “là gì” và “là gì” bằng cách sử dụng bộ lọc Bao gồm.

Xem qua kết quả và đảm bảo có định nghĩa phù hợp trên mỗi trang.

… Nhưng không có cách nào chúng tôi có thể sở hữu đoạn mã vì không có định nghĩa trên trang:

Bằng cách thêm định nghĩa rõ ràng vào bài đăng đó, chúng tôi có cơ hội xếp hạng trong đoạn trích nổi bật và nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn.

Xem thêm Cách SEO vị trí số 0, feature snippet

Nhúng video của bạn vào các bài đăng có liên quan

Nhưng kết quả không đưa bạn đến video YouTube. Nó sẽ đưa bạn đến bài đăng của chúng tôi về backlink, nơi chúng tôi đã nhúng video đó.

Nếu chúng tôi kiểm tra dữ liệu trong Google Search Console, chúng tôi thấy rằng các video nhúng của chúng tôi có trách nhiệm gửi gần 46.000 lượt truy cập theo cách của chúng tôi trong ba tháng qua.

Phải thừa nhận rằng đó là một tỷ lệ phần trăm nhỏ trong lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền của chúng tôi (khoảng 2%), nhưng chúng tôi chắc chắn không phàn nàn về việc có thêm 15.000 lượt truy cập mỗi tháng cho một chút nỗ lực như vậy.

Ngoài ra, nếu trang web của bạn nằm trong một phân khúc thị giác cao như công thức nấu ăn, bạn có thể sẽ thấy một sự thúc đẩy thậm chí còn lớn hơn.

Xem thêm xây dựng affiliate marketing thành công

Sử dụng các alt phù hợp trong hình ảnh

Hình ảnh là rất quan trọng trong công cụ tìm kiếm.

Google đã dành 1 phần kết quả tìm kiếm cho tìm kiếm hình ảnh. Điều này cho chúng ta biết mức độ quan tâm của Google với hình ảnh.

Khi người dùng tìm kiếm hình ảnh, họ sẽ tìm kiếm bằng gì?

Từ khóa.

Vì lý do này, chúng ta nên sử dụng các từ khóa phù hợp trong title và alt text. Tất nhiên, lưu ý việc nhồi nhét từ khóa.

Xem thêm seo cho hình ảnh

Nâng cấp nội dung hiện có

Luôn luôn thú vị khi nghĩ ra một ý tưởng mới cho nội dung và bắt đầu triển khai nó thành một thứ gì đó mạch lạc. Nhưng nội dung cũ của bạn thì sao? Chỉ vì bạn có ý tưởng mới tuyệt vời này không có nghĩa là nội dung hiện có của bạn sẽ bị bỏ qua. Trên thực tế, nó có thể chỉ yêu cầu phát triển phù hợp với ý tưởng mới của bạn. Ví dụ: cập nhật các bài báo từ năm 2020 đến năm 2021 và cập nhật các thông tin thực tế khi chúng xuất hiện sẽ làm cho trang web của bạn trở thành trang web dẫn đầu thị trường đáng tin cậy về các xu hướng.

Đừng quên, cần có thời gian để xếp hạng và sau đó hướng lưu lượng truy cập đến nội dung mới trên trang web của bạn trước khi chuyển đổi lưu lượng đó thành khách hàng. Do đó, tại sao không thường xuyên xây dựng dựa trên những gì bạn có nếu nó đã được xếp hạng để xếp hạng cao hơn? Bằng cách kết hợp các xu hướng và dữ kiện mới vào nội dung hiện có, bạn sẽ bỏ qua nhu cầu bắt đầu ngay từ đầu. Sử dụng Google Search Console cho dữ liệu hiệu suất cũng sẽ hữu ích. Tất nhiên, bạn vẫn sẽ cần phải bắt đầu lại với nội dung mới, nhưng ít nhất nội dung hiện tại của bạn đã tạo ra lưu lượng truy cập và sẽ tiếp tục như vậy.

Xem thêm cập nhật bài viết luôn tươi mới

Xóa nội dung kém hiệu quả

Mặc dù bạn có thể cập nhật một số trang, nhưng có thể có những trang khác không hấp dẫn khách hàng tiềm năng của bạn, bất kể bạn thực hiện bao nhiêu thay đổi. Khi bạn bắt gặp một trang như thế này, nếu không thể lưu hoặc tạo lại trang đó bằng cách kết hợp một số nội dung của nó với một trang khác, có lẽ đã đến lúc bạn nên cắt lỗ và tiết kiệm thời gian bằng cách xóa nó. Mỗi trang trên trang web của bạn phải chứng minh lý do tồn tại của nó và điều này được thực hiện bởi lưu lượng truy cập nó. Bạn có thể sử dụng các công cụ SEO khác nhau để xác định trang nào hiệu quả. Nó cũng là một thực hành bạn nên hoàn thành hai lần mỗi năm để giữ cho trang web của bạn ở tình trạng tối ưu SEO.

Xem thêm cách xóa bài viết trên wordpress

Phát triển internal link

Thủ thuật seo hàng đầu &#8211; cách cải thiện GOOGLE RANKING

Đây được coi là một trong những chiến thuật SEO được đánh giá thấp nhất. Liên kết nội bộ( Internal links ), còn được gọi là liên kết ngược nội bộ( internal backlinks ), là một công cụ vô giá cho bạn sử dụng. Bằng cách sử dụng công cụ phân tích liên kết ngược, bạn có thể khám phá các trang được liên kết đến nhiều nhất trên trang web của mình. Các liên kết ngược này sau đó có thể được phân phối lại cho các trang có liên quan khác trên trang web của bạn để chúng cũng có được một số hiển thị mà các trang được liên kết đến nhiều nhất của bạn hiện đang trải qua. Các trang có chủ đề chung là một ví dụ điển hình để sử dụng để cải thiện khả năng hiển thị và lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Để hỗ trợ việc này, hãy thường xuyên xem xét các xu hướng hiện tại và điều chỉnh các từ khóa và cụm từ của bạn cho phù hợp.

Xem thêm xây dựng liên kết nội bộ

Tối ưu hóa cho các đoạn trích nổi bật

Thủ thuật seo hàng đầu &#8211; cách cải thiện GOOGLE RANKING

Với việc Google thông báo vào năm ngoái rằng họ sẽ xóa danh sách không phải trả tiền kép, trang web của bạn có thể có vị trí xếp hạng số một hoặc vị trí đoạn trích nổi bật trong một tìm kiếm, nhưng nó không còn có thể có cho cả hai. Vì vậy, khi đối mặt với điều này, bạn nên chọn gì? Đoạn trích nổi bật bởi vì bạn đã xếp hạng cao hơn đối thủ cạnh tranh của mình trong một tìm kiếm.

Xem thêm cách seo vị trí số 0, feature snippet

Loại bỏ “Cannibalization” trên trang web của bạn

Điều này yêu cầu bạn ngừng sử dụng các trang có cùng mục đích trên trang web của bạn. Đừng nhầm lẫn điều này với việc có cùng một từ khóa bởi vì có cùng một mục đích không giống như việc có cùng một từ khóa. Ví dụ: nếu hai trang đang sử dụng cùng một từ khóa nhưng một trang đang sử dụng nó để thảo luận về chủ đề trong khi một trang khác sử dụng nó để tiếp thị, các trang có các mục đích khác nhau.

Thủ thuật seo hàng đầu &#8211; cách cải thiện GOOGLE RANKING

Việc có hai trang có cùng mục đích có thể lặp lại và thể hiện sự thiếu chú ý đến chi tiết. Một trang thường sẽ làm cho trang kia trở nên thừa, dẫn đến nội dung kém hiệu quả. Các công cụ theo dõi có thể là vô giá để khám phá các trang có thể có cùng mục đích trên trang web của bạn. Nếu bạn không thể kết hợp các trang này, hãy xem xét xóa trang ít phổ biến nhất.Xem thêm tìm và sửa lỗi keyword cannibalization

UX tuyệt vời

Nên nhớ google luôn ưu tiên sự phản hồi tốt từ khách tìm kiếm, việc xây dựng một UX đẹp, dễ sử dụng sẽ làm cho trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Khi khách hàng hài lòng, thì google sẽ hài lòng.

Lưu ý khi ux tốt, khách hàng sẽ ở lại website của các bạn lâu hơn. Và đó chính là tín hiệu xếp hạng.

Xây dựng navigation tốt, xây dựng cấu trúc website, xây dựng menu tốt chính là tăng UX của người dùng.

Xem thêm ux là gì

Kết luận

Chúng tôi hy vọng bạn thấy bài viết này hữu ích. Ngoài SEO, nếu bạn đang muốn có một trang web mới được xây dựng trong Shopify hoặc WordPress, vui lòng lấy liên hệ và chúng tôi sẽ sẵn lòng trợ giúp.

Bạn không cần phải tốn quá nhiều thời gian cho những phương pháp và cách Chúng tôi đề xuất ở trên bởi vì chỉ với khoảng 2 tiếng đến 3 tiếng bạn đã có thể thực hiện tất cả chúng và đem lại kết quả mỹ mãn. Điều đó không lâu chút nào, nếu xét đến tác động của chúng.

Bạn có thể làm gì thêm để tăng lưu lượng truy cập không? Chắc chắn rồi. Đọc cái này để biết thêm ý tưởng.

Xem thêm Cách bảo trì nội dung chất lượng

Leave a Reply