Thủ thuật seo hàng đầu – cách cải thiện GOOGLE RANKING

Thủ thuật seo hàng đầu – cách cải thiện GOOGLE RANKING

Bất kể bạn có một trang web được hiển thị đẹp mắt hay một danh mục đầu tư tuyệt đẹp, bạn sẽ không đi được xa nếu bạn thiếu đủ SEO (Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm). Vấn đề là, Google, Yahoo và Bing cực kỳ khách quan khi đề cập đến những thứ như sơ đồ trang web, thẻ alt và từ khóa – chỉ để nêu tên một số. Việc hiểu thuật ngữ không thực sự quan trọng, nhưng hiểu cách cải thiện SEO của bạn mới là điều quan trọng.

Hầu hết các danh sách các thủ thuật SEO đều tràn ngập. Họ đưa ra những lời khuyên chung chung như “viết nội dung tốt hơn” và “cải thiện trải nghiệm người dùng”, đồng thời đưa ra hàng trăm mẹo nhỏ cho bạn.

Các bài viết liên quan:

Nếu bạn đã đọc bài đăng này trước đây, bạn sẽ biết đây là một sai lầm mà chúng tôi đã mắc phải trước đây.

Trước khi xuất bản lại, chúng tôi đã có hơn 200 mẹo SEO đơn giản, nhưng bộ máy tìm kiếm càng ngày càng thay đổi. Chúng tôi đã đúc kết lại và rút ra 22 thủ thuật SEO tuyệt vời nhất.

Xem thêm kỹ thuật seo

Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO) là gì?

SEO là quá trình mà lưu lượng truy cập vào trang web của bạn được cải thiện từ các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo và Bing thông qua các kết quả tìm kiếm không phải trả tiền hoặc theo thuật toán trong các công cụ tìm kiếm. Một trang web xuất hiện trong kết quả tìm kiếm càng cao thì số lượng khách truy cập trang đó sẽ nhận được từ công cụ tìm kiếm càng cao. Có một số phương pháp để cải thiện xếp hạng các trang của bạn mà không cần tuân theo các chương trình trả phí được cung cấp bởi các công cụ tìm kiếm. Được liệt kê dưới đây, và không theo thứ tự cụ thể, là 10 điều mà chúng tôi tin là hoàn toàn quan trọng!

 Dưới đây là 10 thủ thuật quan trọng nhất:

1. Title page

Thẻ tiêu đề được các công cụ tìm kiếm sử dụng để hiển thị một trang trong kết quả tìm kiếm, cũng như xuất hiện ở đầu trình duyệt. Các thẻ này cho trình thu thập thông tin tìm kiếm và người dùng biết nội dung trang của bạn. Google chỉ hiển thị từ 50 – 60 ký tự trong thẻ tiêu đề của họ, do đó, điều quan trọng là phải giữ cho các mô tả ngắn gọn, hấp dẫn và có liên quan. Từ khóa và chủ đề trang nên làm nổi bật phía trước.

Xem thêm seo với title page

2. Từ khóa

Vị trí của các từ khóa trên toàn bộ trang web của bạn có lẽ là một trong những chiến thuật SEO quan trọng nhất. Sẽ rất hữu ích nếu tính đến cách ai đó tìm kiếm thông tin về dịch vụ hoặc sản phẩm cụ thể mà bạn đang cung cấp, vì từ khóa họ sử dụng có thể là từ khóa bạn muốn sử dụng. NHƯNG hãy đảm bảo rằng bạn không thêm số lượng từ khóa vô lý, đặc biệt nếu chúng không liên quan vì điều này có thể dẫn đến việc trang web của bạn bị gắn cờ là spam. Trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm được lập trình để bỏ qua ‘nhồi nhét từ khóa’.

Xem thêm hướng dẫn nghiên cứu từ khóa

3. Thẻ ALT

Mỗi hình ảnh và video mà bạn có trên trang web của mình có thể có thêm các từ mô tả vào dấu ấn của nó. Chúng được gọi là mô tả văn bản thay thế. Các mô tả này cho phép các công cụ tìm kiếm xác định vị trí trang của bạn bằng cách sử dụng các từ khóa được tìm thấy trong mô tả hình ảnh và video của bạn, cũng như văn bản thông thường trên toàn bộ trang web. Do đó, tăng cơ hội tìm thấy trang web của bạn, do đó tăng thứ hạng trang của nó. Xem thêm seo với image

4. Sơ đồ trang web

Sơ đồ trang web – một trang liệt kê cụ thể và tạo liên kết đến tất cả các trang chính khác trên trang web của bạn – cho phép trình thu thập thông tin tìm kiếm xác định vị trí các trang một cách nhanh chóng và có liên quan hơn đến tìm kiếm được đề cập. Do đó, mọi trang đều dễ tìm hơn cho cả người thu thập thông tin và người dùng, và có thể được truy cập với số lần nhấp chuột ít hơn đáng kể. Xem thêm sitemap.xml

5. Trang web di động

“Với gần 40% lưu lượng truy cập không phải trả tiền đến từ thiết bị di động trong năm 2015”, không có gì ngạc nhiên khi các trang web có giao diện thân thiện với thiết bị di động sẽ xếp hạng cao hơn trong các tìm kiếm của Google. Cuối cùng, Google đang cố gắng cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất – vì vậy thực sự trải nghiệm người dùng trên trang web của bạn càng tốt thì bạn sẽ xếp hạng tốt hơn với Google. Xem thêm seo trên thiết bị di động

6. Không sử dụng Flash

Nhiều doanh nghiệp nhỏ thích chạy các trang web của họ bằng Flash vì nó dễ khởi chạy và khá rẻ. Tuy nhiên, Google luôn xếp hạng các trang web Flash thấp hơn các trang web chạy trên nền tảng thay thế – một phần là do bạn không thể liên kết đến một trang riêng lẻ. Thay đổi trang web dựa trên Flash sang WordPress sẽ làm tăng đáng kể thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của bạn. Xem thêm tốc độ website

7. Cập nhật nội dung thường xuyên

Tôi chắc chắn rằng đây là điều bạn sẽ làm thường xuyên – nhưng ngay cả như vậy, đó là điều tuyệt đối phải làm! Nội dung được cập nhật thường xuyên được xem là một trong những chỉ số tốt nhất về mức độ liên quan của một trang web. Đảm bảo giữ cho nó luôn tươi mới. Xem thêm kiểm toán nội dung(content audit)

8. Cấu trúc URL

URL nằm ở đó trong những thứ đầu tiên mà công cụ tìm kiếm sử dụng để xác định thứ hạng trang, do đó, lý do tại sao điều quan trọng là làm cho chúng dễ dàng cho các trình thu thập thông tin tìm kiếm. Điều này có thể được thực hiện bằng cách giữ cho các URL ngắn gọn (điều này cũng nâng cao trải nghiệm người dùng), giữ cho chúng có liên quan đến chủ đề và từ khóa của trang và bằng cách đảm bảo các URL giúp phân loại các trang của trang web. Xem thêm seo với url

9. Phát triển các liên kết tự nhiên

Một yếu tố xếp hạng quan trọng khác trong thuật toán của Google là số lượng các liên kết đến không phải trả tiền và chất lượng đến trang web của bạn. Điều này hoạt động bởi vì Google xếp hạng độ tin cậy và mức độ liên quan của trang web của bạn một phần là kết quả của số lần nó đã được các bên thứ ba đề xuất. Do đó, điều quan trọng là phải theo dõi các liên kết này đang phát triển như thế nào. Xem thêm Xây dựng liên kết trên quan điểm seo tổng thể

10. Theo dõi tiến độ của bạn

Bạn sẽ không biết liệu tất cả công việc SEO chăm chỉ của mình có thành công hay không trừ khi bạn theo dõi bảng xếp hạng tìm kiếm của mình. Theo dõi xếp hạng trang của bạn thông qua các công cụ như Alexa và thanh công cụ của Google. Trên hết, điều quan trọng là phải kiểm tra nhật ký liên kết giới thiệu của bạn để bạn có thể xem cách khách truy cập đến trang web của bạn và các cụm từ tìm kiếm họ đang sử dụng để đến đó.

11. Cải thiện nội dung hiện có với các chủ đề phụ còn thiếu

Hầu hết các bản nháp đầu tiên không hoàn hảo. Bạn gần như chắc chắn sẽ bỏ lỡ những điểm quan trọng, điều này có thể cản trở khả năng xếp hạng trang của bạn trong các công cụ tìm kiếm.

Vì vậy, đây là những gì bạn có thể làm:

Gõ URL của hai hoặc ba trang xếp hạng cao nhất cho từ khóa mục tiêu chính của bạn trong công cụ Content Gap của Ahrefs hoặc SEMrush. Sau đó, để URL của trang của bạn ở dưới cùng. Nhấn vào “Hiển thị từ khóa” và bạn sẽ thấy các từ khóa mà một hoặc nhiều trang xếp hạng hàng đầu xếp hạng, nhưng bạn thì không.

Ví dụ về chức năng content Gap của Ahrefs

Thủ thuật seo hàng đầu – cách cải thiện GOOGLE RANKING
Thủ thuật seo hàng đầu – cách cải thiện GOOGLE RANKING

Có vẻ như một trong những trang xếp hạng hàng đầu khác xếp hạng cho các tìm kiếm liên quan đến cách thức và vị trí để thêm đánh dấu lược đồ.

Đây là nguồn nội dung tuyệt vời để chúng ta cải thiện thứ tự xếp hạng của mình trên bộ máy tìm kiếm.

Nếu chúng ta dựa vào kết quả và khắc phục vấn đề đó bằng cách đưa ra chủ đề trong bài đăng, thì có khả năng chúng ta cũng có thể xếp hạng cho các từ khóa đó. Thậm chí tốt hơn, làm điều này có thể giúp cải thiện xếp hạng từ khóa chính của chúng tôi vì Google sẽ thấy trang này hoàn thiện hơn.

Xem thêm Hướng dẫn phân tích đối thủ cạnh tranh SEO

12. Gửi email cho mọi người mà bạn liên kết

Backlink là một yếu tố xếp hạng quan trọng, nhưng xây dựng liên kết có thể là một công việc vặt. Bạn phải tìm khách hàng tiềm năng, khám xét họ, tìm email của họ, và sau đó bằng cách nào đó thuyết phục họ liên kết với bạn.

Nếu điều đó nghe có vẻ khó khăn, thì một cách dễ dàng hơn để bắt đầu là gửi email đến những người mà bạn liên kết.

Sẽ rất dễ dàng để liên hệ với những người sáng lập hoặc người quản lý nội dung của họ và cho họ biết về đề xuất.

Lưu ý rằng bạn không nên yêu cầu liên kết trong email này. Đó không phải là điểm của mẹo này. Vấn đề là liên hệ và bắt đầu chuyển đổi. Nếu nội dung của bạn độc đáo và được viết tốt, bạn sẽ thường nhận được những lời khen ngợi. Điều đó tự nhiên dẫn đến chia sẻ và đôi khi liên kết các cơ hội như bài đăng của khách và các cộng tác khác.

Xem thêm Kỹ thuật SEO Skyscraper(full)

13. Thêm liên kết nội bộ vào các trang mới

Liên kết nội bộ là các backlink từ một trang trên trang web của bạn đến một trang khác. Chúng giúp khách truy cập điều hướng từ trang này sang trang khác, phân phối ‘cơ quan liên kết’ trên toàn bộ trang web của bạn và Google cũng sử dụng văn bản liên kết của họ để hiểu ngữ cảnh.

Vấn đề là bất cứ khi nào bạn xuất bản một trang mới, nó sẽ có ít hoặc không có liên kết nội bộ. Vì vậy, nếu bạn muốn trang của mình có cơ hội xếp hạng tốt nhất, bạn nên thêm một số trang.

Mỗi kết quả ở đây là một trang trên trang web của chúng tôi có chứa cụm từ “Các phương pháp hay nhất về SEO”.

Nếu có nhiều kết quả phù hợp, hãy cài đặt thanh công cụ SEO của Ahrefs. Điều này sẽ phủ lên các chỉ số SEO trong kết quả tìm kiếm. Sau đó, bạn có thể kiểm tra Xếp hạng URL của mỗi trang để ưu tiên thêm các liên kết nội bộ từ các trang có thẩm quyền cao nhất.

Xem thêm Xây dựng liên kết cho SEO: Hướng dẫn đầy đủ

14. Thực hiện đánh giá nội dung hàng năm

Kiểm tra nội dung liên quan đến việc phân tích tất cả các trang trên trang web của bạn để xem liệu chúng nên được giữ nguyên trạng, cập nhật, hợp nhất hay xóa.

Sau lần kiểm tra nội dung cuối cùng của chúng tôi trên blog Ahrefs, chúng tôi đã xóa 48 bài đăng trên blog.

Lưu lượng truy cập của chúng tôi có giảm không? Không. Nó tăng 7,57%.

Nếu trang web của bạn chạy trên WordPress, thì cách dễ nhất để tiến hành kiểm tra nội dung là sử dụng plugin WordPress miễn phí của Ahrefs. Cài đặt nó, làm theo hướng dẫn và nó sẽ đưa ra các hành động được đề xuất cho tất cả các bài đăng và trang của bạn.

Thủ thuật seo hàng đầu – cách cải thiện GOOGLE RANKING

QUAN TRỌNG. Đây là những gợi ý, không phải hướng dẫn. Bạn nên đánh giá từng trang riêng lẻ và không bao giờ xóa những trang quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn — ngay cả khi chúng có ít hoặc không có giá trị SEO.

Nếu bạn không sử dụng WordPress, hãy sử dụng content audit và mẫu Google Trang tính để kiểm tra lại nội dung.

15. Sử dụng lại các bài đăng trên blog thành video

Mọi người thưởng thức các định dạng nội dung khác nhau dựa trên sở thích cá nhân của họ. Một số thích video nơi những người khác thích đọc. Vì vậy, một cách dễ dàng để tiếp cận nhiều đối tượng hơn là sử dụng lại các bài đăng trên blog dưới dạng video.

Làm thế nào để bạn tìm ra bài đăng trên blog nào là tốt nhất để định vị lại?

Nếu bài đăng đã nhận được nhiều lưu lượng truy cập không phải trả tiền, thì đó là một ứng cử viên tốt để định vị lại. Tại sao? Vì sau đó bạn có thể nhúng video vào bài đăng trên blog của mình để thu hút nhiều khách truy cập hơn.

Bạn cũng nên cân nhắc sắp xếp lại các bài đăng về các chủ đề mà mọi người đang tìm kiếm trên YouTube.

Việc chuyển đổi mục đích các bài đăng trên blog thành video cũng có thể giúp bạn giành được nhiều vị trí trong kết quả tìm kiếm của Google nhờ băng chuyền video.

Xem thêm YouTube SEO: Cách xếp hạng video YouTube vào năm 2021

16. Trả lời các yêu cầu HARO có liên quan

HARO là một dịch vụ kết nối các nhà báo với các nguồn tin. Bạn có thể đăng ký miễn phí và khi đăng ký, bạn sẽ nhận được email hàng ngày kèm theo yêu cầu từ các nhà báo.

Khi nhận được email này, tất cả những gì bạn cần làm là kiểm tra xem bạn có đáp ứng các yêu cầu hay không và trả lời email. Nếu họ sử dụng câu trả lời của bạn trong bài đăng của họ, họ thường sẽ ghi nhận bạn bằng một backlink.

Vấn đề với HARO là họ gửi ba email mỗi ngày. Do hầu hết các yêu cầu sẽ không liên quan đến bạn, điều đó có thể quá tải.

Thủ thuật seo hàng đầu – cách cải thiện GOOGLE RANKING

May mắn thay, vấn đề này được giải quyết dễ dàng với các bộ lọc của Gmail.

Đây là những việc cần làm:

Sau khi bạn đã đăng ký HARO và đăng ký các chủ đề mà bạn quan tâm, hãy truy cập Gmail của bạn và nhấn vào dấu mũ trong thanh tìm kiếm. Trong trường “Từ”, nhập haro@helpareporter.com, nhập “[HARO]” vào trường “Chủ đề”, sau đó nhập từ khóa hoặc các từ khóa bạn muốn theo dõi vào trường “Có từ”.

Thủ thuật seo hàng đầu – cách cải thiện GOOGLE RANKING

Tiếp theo, nhấn tìm kiếm và kiểm tra một vài kết quả để đảm bảo chúng có liên quan. Nếu có, hãy nhấn vào dấu mũ và nhấp vào “Tạo bộ lọc”.

Sau đó, bạn sẽ có các tùy chọn để đánh dấu nó là quan trọng, dán nhãn hoặc chuyển nó cho một thành viên khác trong nhóm để xử lý.

17. Giám sát các backlink cạnh tranh để tìm nội dung kém hiệu quả

Nếu bạn vẫn chưa xếp hạng số một cho từ khóa mục tiêu của mình, thì có thể là do các đối thủ cạnh tranh có nhiều backlink chất lượng cao hơn. Bạn có thể biết liệu đây có phải là trường hợp hay không bằng trình kiểm tra SERP miễn phí của Ahrefs.

Nếu các trang có thứ hạng cao hơn bạn có nhiều trang web liên kết đến chúng hơn (tên miền giới thiệu), điều đó có thể kìm hãm bạn.

Một cách để bắt đầu khắc phục điều này là theo dõi những người liên kết đến nội dung kém xứng đáng hơn, sau đó cố gắng thu hút những người đó liên kết với bạn.

Làm sao? Đầu tiên, hãy mở một vài trang xếp hạng hàng đầu với các backlink và tìm kiếm thông tin không chính xác, lỗi thời, gây hiểu lầm hoặc thiếu (mà nội dung của bạn bao gồm). Về cơ bản, bạn đang tìm kiếm các khu vực mà trang của bạn vượt trội hơn trang của họ.

Thủ thuật seo hàng đầu – cách cải thiện GOOGLE RANKING

Được trang bị thông tin này, bước tiếp theo là tạo một cảnh báo backlink mới trong Ahrefs ’Alerts. Chỉ cần dán URL của đối thủ cạnh tranh của bạn, sau đó đặt Phạm vi thành “backlink mới” và tần suất cảnh báo thành hàng ngày hoặc hàng tuần.

Xem qua từng email cảnh báo để tìm các liên kết mà bạn xứng đáng hơn đối thủ cạnh tranh của mình.

Bởi vì việc tham khảo trang của chúng ta sẽ có ý nghĩa hơn, bạn nên liên hệ để xem liệu họ có cân nhắc việc thay đổi liên kết hay không.

Xem thêm Hướng dẫn SEO off-page

18. Sửa các trang có backlink bị hỏng

Các backlink đến các trang “not found” một cách lãng phí một cách hiệu quả. Chúng không giúp trang xếp hạng bởi vì nó không còn tồn tại và có thể chúng cũng không giúp các trang khác xếp hạng nhiều.

Làm thế nào để bạn biết nếu bạn có backlink bị hỏng?

Lọc các trang 404 trong báo cáo Best by Links trong Ahrefs ’Site Explorer.

Thủ thuật seo hàng đầu – cách cải thiện GOOGLE RANKING

Nếu có bất kỳ trang nào có tên miền giới thiệu, thì các backlink đó đã bị hỏng.

Có ba cách để khắc phục những điều này:

  1. Khôi phục: Nếu trang đã chết bị xóa do nhầm lẫn, hãy khôi phục trang đó. Tất cả các backlink sau đó sẽ trỏ đến một trang đang hoạt động.
  2. Chuyển hướng: Nếu trang chết tồn tại ở một URL mới, hãy chuyển hướng URL cũ sang URL mới. Nếu trang cũ không còn tồn tại, nhưng bạn có một trang tương tự trên trang web của mình, hãy chuyển hướng URL cũ đến đó. Đọc phần này để tìm hiểu cách thực hiện chuyển hướng.
  3. Yêu cầu thay đổi liên kết: Nếu ai đó đã mắc lỗi khi liên kết đến trang của bạn (ví dụ: họ đã thêm khoảng trắng vào cuối URL), thì bạn nên liên hệ để cho họ biết.

Chỉ cần biết rằng chỉ có giá trị khắc phục những vấn đề này nếu các trang chết có backlink chất lượng cao. Nếu không, thông thường bạn nên để chúng là 404.

Bạn có thể kiểm tra chất lượng của các backlink của một trang trong báo cáo backlink.

Xem thêm Cách xây dựng liên kết nâng cao

Ví dụ: URL chết này có một số backlink:

Thủ thuật seo hàng đầu – cách cải thiện GOOGLE RANKING

Nhưng nếu chúng ta nhìn vào các backlink thực tế, chúng ta thấy rằng chúng là rác và không đáng phải lo lắng:

Thủ thuật seo hàng đầu – cách cải thiện GOOGLE RANKING

Mặt khác, URL chết này có một số backlink chất lượng cao, vì vậy, bạn nên chuyển hướng:

Thủ thuật seo hàng đầu – cách cải thiện GOOGLE RANKING

19. Chuyển đổi hình ảnh thành backlink

Nếu bạn có các hình minh họa hoặc đồ họa thông tin tùy chỉnh trên trang web của mình, rất có thể những người khác sẽ sử dụng chúng trong content.

Hầu hết thời gian, mọi người liên kết trở lại nguồn của hình ảnh khi sử dụng hình ảnh của bạn, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Và đó là trường hợp ở đây. Nếu chúng tôi kiểm tra mã nguồn của trang đó, thì không có liên kết nào quay lại ahrefs.com.

Một vấn đề phổ biến khác là mọi người liên kết trực tiếp đến hình ảnh thay vì trang mà nó đến.

Cả hai tình huống này đều không lý tưởng. Nếu bạn phát hiện mọi người đang làm điều này, bạn nên liên hệ và vui lòng yêu cầu họ thêm hoặc sửa liên kết nguồn.

Nhưng làm thế nào để bạn tìm thấy những người sử dụng hình ảnh của bạn mà không ghi nhận tác giả ngay từ đầu?

Một cách là nhấp chuột phải vào hình ảnh trên trang web của bạn, sau đó nhấn “Tìm kiếm hình ảnh trên Google”.

Kiểm tra kết quả để xem liệu chúng có liên kết lại với bạn hay không. Nếu không, hãy tiếp cận.

Đây là một cách khác:

Dán trang web của bạn vào Ahrefs ’Site Explorer, đi tới báo cáo backlink, sau đó tìm kiếm các liên kết có .png hoặc .jpg trong URL của backlink.

Nếu chúng tôi làm điều này cho blog Ahrefs, chúng tôi thấy hàng trăm trang web liên kết trực tiếp đến hình ảnh.

Site Explorer chỉ tìm các trường hợp mà mọi người liên kết đến các tệp hình ảnh thay vì các trang. Nó sẽ không tìm thấy các trang web đã sử dụng hình ảnh của bạn mà không liên kết lại với trang web của bạn. Bạn sẽ phải sử dụng Google cho việc đó.

Xem thêm 100 loại nội dung: Hướng dẫn cuối cùng content marketing

20. Cài đặt một plugin bộ nhớ đệm

Bộ nhớ đệm giúp tăng tốc trang web của bạn cho khách truy cập và có một số lý do tại sao điều đó lại quan trọng:

Đầu tiên, tốc độ trang là một yếu tố xếp hạng trên cả thiết bị di động và máy tính để bàn.

Thứ hai, xác suất thoát của một khách truy cập tăng lên khi thời gian tải trang tăng lên.

Mặc dù có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ trang, cài đặt plugin bộ nhớ đệm là một chiến thắng nhanh chóng và dễ dàng, chỉ mất hai phút.

Để làm điều đó trong WordPress, hãy đăng nhập vào chương trình phụ trợ của bạn, sau đó truy cập:

Plugins > Add new > search for “WP Super Cache” > Install > Activate

Cuối cùng, hãy chuyển đến trang cài đặt cho plugin và đảm bảo rằng bộ nhớ đệm đã được bật.

Xem thêm Hướng dẫn cài đặt WP Super Cache

21. Tối ưu hóa cho các đoạn trích nổi bật ‘định nghĩa’

Hầu hết các tìm kiếm định nghĩa đều hiển thị một đoạn trích nổi bật như sau:

Thủ thuật seo hàng đầu – cách cải thiện GOOGLE RANKING

Google lấy thông tin này từ một trong những trang xếp hạng hàng đầu. Trong trường hợp này, nó đến từ bài đăng trên blog ahref’s về SERPs.

Nhưng vấn đề ở đây là: Nếu chúng tôi không có định nghĩa trên trang của mình, không có cách nào chúng tôi có thể xuất hiện trong đoạn mã. Google biết những người tìm kiếm đang tìm kiếm một định nghĩa, vì vậy nó sẽ lấy từ một trang có thông tin đó.

Vì vậy, đây là những gì bạn có thể làm:

Nhập tên miền của bạn vào Trình khám phá trang web của Ahrefs, chuyển đến báo cáo Từ khóa không phải trả tiền, sau đó lọc để tìm 10 thứ hạng hàng đầu với các đoạn trích nổi bật.

Tiếp theo, lọc các từ khóa “là gì” và “là gì” bằng cách sử dụng bộ lọc Bao gồm.

Xem qua kết quả và đảm bảo có định nghĩa phù hợp trên mỗi trang.

… Nhưng không có cách nào chúng tôi có thể sở hữu đoạn mã vì không có định nghĩa trên trang:

Bằng cách thêm định nghĩa rõ ràng vào bài đăng đó, chúng tôi có cơ hội xếp hạng trong đoạn trích nổi bật và nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn.

Xem thêm Cách SEO vị trí số 0, feature snippet

22. Nhúng video của bạn vào các bài đăng có liên quan

Bạn đã bao giờ nhận thấy rằng có một tab “Video” trong tìm kiếm của Google chưa?

Điều thú vị về tab này là nó không chỉ hiển thị các video trên YouTube. Nó cũng hiển thị các trang từ kết quả web có nhúng video có liên quan.

Nhưng kết quả không đưa bạn đến video YouTube. Nó sẽ đưa bạn đến bài đăng của chúng tôi về backlink, nơi chúng tôi đã nhúng video đó.

Nếu chúng tôi kiểm tra dữ liệu trong Google Search Console, chúng tôi thấy rằng các video nhúng của chúng tôi có trách nhiệm gửi gần 46.000 lượt truy cập theo cách của chúng tôi trong ba tháng qua.

Phải thừa nhận rằng đó là một tỷ lệ phần trăm nhỏ trong lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền của chúng tôi (khoảng 2%), nhưng chúng tôi chắc chắn không phàn nàn về việc có thêm 15.000 lượt truy cập mỗi tháng cho một chút nỗ lực như vậy.

Ngoài ra, nếu trang web của bạn nằm trong một phân khúc thị giác cao như công thức nấu ăn, bạn có thể sẽ thấy một sự thúc đẩy thậm chí còn lớn hơn.

Kết luận

Chúng tôi hy vọng bạn thấy bài viết này hữu ích. Ngoài SEO, nếu bạn đang muốn có một trang web mới được xây dựng trong Shopify hoặc WordPress, vui lòng lấy liên hệ và chúng tôi sẽ sẵn lòng trợ giúp.

Không có mẹo nào trong số những mẹo này nên mất hơn 15 phút. Bạn có thể thực hiện tất cả chúng trong ba giờ. Điều đó không lâu chút nào, nếu xét đến tác động của chúng.

Bạn có thể làm gì thêm để tăng lưu lượng truy cập không? Chắc chắn rồi. Đọc cái này để biết thêm ý tưởng.

Xem thêm Cách bảo trì nội dung chất lượng

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, thiết kế web giá rẻ

Leave a Reply