Rate this post

Chuyển từ việc giới thiệu Deep Learning , giờ đây, chúng tôi hướng dẫn bạn thiết lập máy cho hành trình của bạn với Deep Learning bằng Python. Vì vậy, hôm nay trong Hướng dẫn Deep learning với Python này , chúng ta sẽ thấy Thiết lập môi trường Deep learning trong Python. Hơn nữa, chúng ta sẽ xem cách cài đặt Python. Ngoài ra, chúng ta sẽ tìm hiểu về các Thư viện Python như NumPy, Keras, TensorFlow, Matplotlib, Theano. Sau đó, chúng ta sẽ xem xét Phần cứng Python, tức là GPU và CPU. Tiếp theo, trong Python Sâu Learning Environment cài đặt Hướng dẫn, chúng tôi cũng thảo luận về Python Text Editor và Python Pip.

Bạn sẽ cài đặt mọi thư viện cần thiết, tạo môi trường và bạn sẽ có thể triển khai Deep learning.

Vì vậy, hãy bắt đầu Thiết lập môi trường Deep learning Python.

Làm thế nào để cài đặt Python?

Trước khi chuyển sang Thiết lập môi trường Deep learning Python, bạn sẽ cần cài đặt Python. Bạn có thể tải xuống từ trang web chính thức của Python-

https://www.python.org/downloads/

Phiên bản mới nhất tại thời điểm viết bài là 3.7.

Bạn có thể coi hướng dẫn tại đây Cách cài đặt Python trên Windows 

Thư viện Python

Bây giờ, trong Thiết lập môi trường Deep learning Python, trước tiên, hãy xem những thư viện nào chúng ta sẽ cần để Deep learning với Python. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt các Thư viện Python này .

Python NumPy

NumPy là một thư viện Python để làm việc trên các mảng và ma trận lớn, đa chiều. Python NumPy cũng hỗ trợ nhiều hàm toán học cấp cao để hoạt động trên những hàm này.

Để cài đặt cái này, hãy sử dụng Python pip-

pip install numpy

Python Keras

Keras là một thư viện mạng nơ-ron cho Python, có mã nguồn mở và được viết bằng Python. Python Keras có thể chạy trên TensorFlow, Theano Python hoặc Bộ công cụ nhận thức của Microsoft.

Bạn có thể cài đặt nó bằng Python pip-

Theano

Theano là một thư viện Python để tính toán số. Python Theano sử dụng cú pháp NumPy-esque để thể hiện tính toán; nó biên dịch những thứ này để chạy hiệu quả trên các kiến ​​trúc CPU hoặc GPU.

Cài đặt nó bằng Python pip-

pip install Theano

TensorFlow Python

TensorFlow là một thư viện Python của Google nhằm mục đích tính toán số nhanh. Chúng ta có thể sử dụng TensorFlow Python để tạo các mô hình Deep Learning trực tiếp hoặc bằng cách sử dụng các thư viện trình bao bọc.

Python Matplotlib

Matplotlib là một thư viện Python để vẽ đồ thị 2D và có thể hoạt động cùng với NumPy. Cài đặt nó bằng Python pip-

Trình soạn thảo văn bản Python

Để thiết lập môi trường Deep learning Python, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Máy tính xách tay Jupyter. Nó quan sát thấy những lợi ích sau:

  • Ghi chép kỹ lưỡng các bước và kết quả.
  • Cô lập mã bằng cách chia nhỏ tệp thành các ô.
  • Câu lệnh đầu cuối tự động bên dưới ô mã.
  • Khả năng viết mã Markdown, LaTeX và Python trong một tệp.

Sau đó, bạn có thể lưu mã của mình dưới dạng tệp .pTensorFlowy .

Phần cứng Python

Để chạy mã Deep learning của bạn bằng Python, bạn có thể sử dụng Phần cứng Python là CPU hoặc GPU.

Bộ phận xử lý trung tâm (CPU)

CPU thực hiện hẹp và nối tiếp. Bạn sẽ cần ít nhất một CPU lõi tứ gần đây để không làm tắc nghẽn GPU.

Bộ xử lý đồ họa (GPU)

Mặc dù GPU dành cho mô phỏng video và chơi game, chúng có kiến ​​trúc song song. Điều này làm cho chúng phù hợp với các phép toán vectơ và ma trận.

Vì vậy, đây là tất cả trong Thiết lập môi trường Deep learning Python. Hy vọng bạn thích giải thích của chúng tôi.

Kết luận

Do đó, trong Hướng dẫn thiết lập môi trường Deep learning Python này, chúng ta đã thảo luận về Cài đặt Python, Thư viện Python tức là NumPy, Keras, TensorFlow, Matplotlib, Theano. Hơn nữa, chúng ta đã thảo luận về trình soạn thảo văn bản Python và Phần cứng Python như GPU và CPU. Tuy nhiên, nếu có bất kỳ nghi ngờ nào về Deep learning với Python, hãy hỏi trong tab nhận xét.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now