Thiết kế website chuẩn SEO là gì?

Thiết kế website chuẩn SEO là gì?

Rate this post

Thiết kế trang web chuẩn SEO là quá trình phát triển một trang web thân thiện với SEO. Điều này có nghĩa là các công cụ tìm kiếm như Google có thể thu thập dữ liệu từng trang trên trang web của bạn để trang web của bạn được lập chỉ mục vào cơ sở dữ liệu của họ.

Thiết kế website chuẩn SEO là gì?

 Nhiều công ty tối ưu hóa nội dung trang web của họ cho SEO để trang web của họ có thứ hạng cao trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Giống như thiết kế web thông thường, có một số cách để tiếp cận lượng lớn khán giả thông qua thiết kế trang web chuẩn SEO. 

Ví dụ: tiến hành nghiên cứu từ khóa và tạo nội dung có liên quan chỉ là một vài cách để bạn tăng thứ hạng của mình.

Các bài viết liên quan:

Xây dựng website tỷ lệ chuyển đổi tối ưu

Trang chủ là trang quan trọng nhất của 1 website. Nó được coi như là trang có sức mạnh nhất của trang web; mọi thứ như: liên kết, menu, hình ảnh, hay bài viết quan trọng đều phải được bắt đầu từ trang chủ. Mọi trang web trên website luôn phải được tối ưu chuyển đổi cao. Đôi khi mọi người bị cuốn vào việc thiết kế một trang web; họ không nhìn thấy mục tiêu của mình — thu hút lưu lượng truy cập để chuyển đổi.

Thiết kế website chuẩn SEO là gì?

Để chúng tôi có thể xây dựng một trang chủ có sự chuyển đổi phần trăm cao, chúng tôi luôn áp dụng các kỹ thuật mới nhất, tận dụng các loại công cụ từ miễn phí đến trả phí. Và chúng tôi sẽ phân tích cho các bạn biết chính xác cách mà người đọc truy cập vào website từ nguồn nào, đi đâu, cần tìm cái gì,.. Và website thiếu thứ gì.

Chính những phân tích này, sẽ cho phép chúng tôi tái thiết kế giao diện theo hướng người dùng . Thỏa mãn nhu cầu người dùng.

Bản đồ nhiệt sẽ giúp hiển thị chính xác nơi bạn nên đặt các phần tử trang web nhất định.Nếu không có những công cụ này, thiết kế web của bạn chỉ là phỏng đoán. 

Nó giống như ném phi tiêu và đặt nút CTA của bạn ở bất cứ nơi nào nó hạ cánh. Khả năng đoán ngẫu nhiên của bạn là vị trí tối ưu nhất cho các yếu tố thiết kế là bao nhiêu? Điều đó rất khó xảy ra.Sử dụng Tools đề xuất để nhận các báo cáo trực quan về trang chủ của bạn.

Chạy thử nghiệm A / B để đảm bảo rằng tất cả các yếu tố chuyển đổi của bạn đã được tối ưu hóa đúng cách. Từ vị trí nội dung đến bản sao, hình ảnh, CTA, màu sắc, v.v., công cụ này sẽ biến trang chủ của bạn thành một cỗ máy chuyển đổi.

Thiết kế một website có thương hiệu thu hút

Người tiêu dùng liên tục bị tấn công bởi các quảng cáo. Trên thực tế, người tiêu dùng trung bình tiếp xúc với 5.000 quảng cáo trong 24 giờ.Với sự quá tải về hoạt động tiếp thị như vậy, mọi người đã học cách bỏ chúng đi và bỏ qua phần lớn sự tiếp xúc này. 

Vì vậy, cố gắng trở thành thương hiệu lớn nhất trong phòng để thu hút sự chú ý và nổi bật giữa đám đông là chưa đủ. Bạn phải thu hút người tiêu dùng với thương hiệu từ tính.Định vị doanh nghiệp của bạn theo cách thu hút mọi người. Tạo kết nối sinh lý giữa thương hiệu của bạn, khán giả và trải nghiệm của họ.Thiết kế web và xây dựng thương hiệu đi đôi với nhau. 

Thiết kế website chuẩn SEO là gì?

Điều quan trọng là bạn phải thiết kế một trang web đại diện cho chiến lược xây dựng thương hiệu của công ty, điều này sẽ thu hút mọi người đến với doanh nghiệp của bạn.Một cái gì đó đơn giản như logo công ty và cách phối màu trên trang web của bạn có thể có tác động đáng kể đến sức mạnh từ tính của thương hiệu. 

Vì vậy, bạn cần ghi nhớ điều này khi thiết kế từng phần tử trên trang web của mình, chúng tôi sẽ thảo luận chi tiết hơn trong thời gian ngắn.

Xem thêm Dịch vụ thiết kế web wordpress

Sao chép so với Thiết kế: Điều gì quan trọng hơn?

Đây là một câu hỏi phổ biến mà tôi nghe mọi lúc. Nó quan trọng hơn để tập trung vào sao chép hoặc thiết kế trang web? Thực tế là thế này; cả hai thành phần này đều quan trọng như nhau.

Tập trung tất cả nỗ lực của bạn vào một cái và bỏ qua cái kia là công thức dẫn đến thảm họa. Một thiết kế tuyệt vời sẽ vô dụng nếu bản sao không được viết tốt. Bản sao tốt nhất trên thế giới sẽ không thành vấn đề nếu thiết kế có không tốt. Nhưng thiết kế tốt mà không có sự tham khảo của các website hàng đầu thì sẽ rơi vào tình trạng không giống ai, và dễ bị đánh giá kém vì sự không bình thường.

Thiết kế website chuẩn SEO là gì?

Như đã nói, việc thiết kế các thành phần của trang web xung quanh bản sao của nó sẽ dễ dàng hơn. Khó hơn nhiều để thử và bổ sung văn bản vào một thiết kế được xác định trước.

Vì vậy, hãy luôn viết bản sao của bạn trước. Sau đó, tạo thiết kế của bạn xung quanh bản sao đó.

Một website chuẩn về UX

Chúng ta lưu ý rằng để có được trải nghiệm người dùng có ý nghĩa và có giá trị, thông tin phải là:

  • Hữu ích: Nội dung của bạn phải là nguyên bản và đáp ứng nhu cầu
  • Có thể sử dụng: Trang web phải dễ sử dụng
  • Mong muốn: Hình ảnh, danh tính, thương hiệu và các yếu tố thiết kế khác được sử dụng để khơi gợi cảm xúc và sự đánh giá cao
  • Có thể tìm thấy: Nội dung cần phải được điều hướng và định vị tại chỗ và bên ngoài
  • Có thể truy cập: Nội dung cần phải được người khuyết tật truy cập
  • Đáng tin cậy: Người dùng phải tin tưởng và tin vào những gì bạn nói với họ

Các lĩnh vực liên quan đến việc xây dựng trải nghiệm người dùng

UX là một lĩnh vực đang phát triển vẫn đang được xác định. Tạo ra một thiết kế thành công lấy người dùng làm trung tâm bao gồm các nguyên tắc tương tác giữa con người và máy tính (HCI) và đi xa hơn nữa là bao gồm các nguyên tắc sau:

Quản lý dự án tập trung vào việc lập kế hoạch và tổ chức một dự án và các nguồn lực của nó. Điều này bao gồm xác định và quản lý vòng đời sẽ được sử dụng, áp dụng nó vào quy trình thiết kế lấy người dùng làm trung tâm, xây dựng nhóm dự án và hướng dẫn nhóm một cách hiệu quả qua tất cả các giai đoạn cho đến khi hoàn thành dự án.

Nghiên cứu người dùng tập trung vào việc hiểu hành vi, nhu cầu và động cơ của người dùng thông qua các kỹ thuật quan sát, phân tích nhiệm vụ và các phương pháp luận phản hồi khác.

Thiết kế website chuẩn SEO là gì?

Đánh giá khả năng sử dụng tập trung vào việc người dùng có thể tìm hiểu và sử dụng một sản phẩm để đạt được mục tiêu của họ tốt như thế nào. Nó cũng đề cập đến mức độ hài lòng của người dùng với quá trình đó.

Kiến trúc Thông tin (IA) tập trung vào cách thông tin được tổ chức, cấu trúc và trình bày cho người dùng.

Thiết kế Giao diện Người dùng tập trung vào việc dự đoán những gì người dùng có thể cần làm và đảm bảo rằng giao diện có các yếu tố dễ truy cập, hiểu và sử dụng để tạo điều kiện thuận lợi cho những hành động đó.

Thiết kế tương tác (IxD) tập trung vào việc tạo ra các hệ thống tương tác hấp dẫn với các hành vi được suy nghĩ kỹ lưỡng.

Thiết kế trực quan tập trung vào việc đảm bảo giao diện có tính thẩm mỹ phù hợp với mục tiêu thương hiệu.

Chiến lược Nội dung tập trung vào việc viết và quản lý nội dung hữu ích bằng cách lập kế hoạch tạo, phân phối và quản trị đằng sau nội dung đó.

Khả năng tiếp cận tập trung vào cách một cá nhân khuyết tật truy cập hoặc hưởng lợi từ một trang web, hệ thống hoặc ứng dụng. Mục 508 là nguyên tắc điều chỉnh về khả năng tiếp cận.

Phân tích trang web tập trung vào việc thu thập, báo cáo và phân tích dữ liệu trang web.

Hoàn thiện thiết kế 9 yếu tố quan trọng

Bây giờ bạn đã có nền tảng về một số phương pháp hay nhất về thiết kế web chung, đã đến lúc xem xét một số chi tiết cụ thể.

Tôi đã thu hẹp chín yếu tố trang web quan trọng nhất mà các nhà thiết kế mới bắt đầu tập trung vào. Đối với mỗi cái, tôi sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo về cách thiết kế chúng đúng cách.

1. Menu

Menu trang web là bản thiết kế để điều hướng người dùng. Menu của bạn sẽ lặp lại cấu trúc trang web mà chúng ta đã nói trước đó. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải có cấu trúc trang web của bạn trước thời hạn.Giới hạn số lượng mục trong menu điều hướng cấp cao nhất của bạn. 

Càng đơn giản càng đẹp. Tùy thuộc vào người bạn hỏi, hầu hết các chuyên gia sẽ cho bạn biết rằng một menu chuyển đổi cao không nên có nhiều hơn 5 hoặc 7 tùy chọn.Tại sao? Tất cả đều phụ thuộc vào trải nghiệm người dùng.

Theo một nghiên cứu gần đây, người dùng nói rằng điều hướng đơn giản là yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế của một trang web.

Nếu menu của bạn có hàng tá tùy chọn điều hướng, khách truy cập của bạn sẽ bị choáng ngợp. Họ sẽ không thể dễ dàng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm, điều này sẽ gây ra sự thất vọng và bị trả lại.

Thiết kế website chuẩn SEO là gì?

Xem thêm SEO với menu

2. Các nút CTA

Để chuyển đổi, khách truy cập phải nhấp vào nút kêu gọi hành động của bạn. Hãy coi CTA của bạn là “nút kiếm tiền” khi bạn đang thực hiện quá trình thiết kế.Những người truy cập vào trang web của bạn sẽ có thể phát hiện ra CTA ngay lập tức. 

Nếu nó bị ẩn ở cuối các trang của bạn, bị chôn giữa các phần tử khác của trang web hoặc được ngụy trang với nền của bạn, thì mọi người sẽ không chuyển đổi.Loại bỏ những thứ lộn xộn xung quanh CTA của bạn để mọi người dễ dàng nhìn thấy. 

Thiết kế website chuẩn SEO là gì?

Sử dụng công cụ bản đồ nhiệt để nhận phân tích theo hướng dữ liệu cho vị trí CTA tốt nhất.Cân nhắc đặt CTA của bạn trên một thanh điều hướng cố định ở đầu hoặc bên cạnh màn hình. 

Vì vậy, khi khách truy cập cuộn trên trang, nó vẫn ở trong tầm nhìn rõ ràng mọi lúc.

Xem thêm Thiết kế button Call to action

3. Biểu mẫu đăng ký

Biểu mẫu đăng ký hoặc biểu mẫu chọn tham gia có thể là một thành phần khác của CTA.Trong một số trường hợp, đây có thể là một trường biểu mẫu số ít yêu cầu địa chỉ email. 

Trong các trường hợp khác, biểu mẫu đăng ký có thể yêu cầu thêm thông tin, bao gồm tên và thông tin thanh toán cho dịch vụ đăng ký.Dù trường hợp có thể xảy ra là gì, hãy đảm bảo thiết kế biểu mẫu đăng ký của bạn càng đơn giản càng tốt. 

Thiết kế website chuẩn SEO là gì?

Bạn càng có nhiều trường biểu mẫu, tỷ lệ chuyển đổi sẽ càng thấp.Đối với các biểu mẫu đăng ký dài hơn, hãy đặt các trường thành các cột để toàn bộ biểu mẫu vừa với màn hình mà không cần bất kỳ thao tác cuộn nào.

Xem thêm Hướng dẫn nhúng google form website

4. Hình ảnh

Tất cả các thành phần trực quan trong thiết kế web của bạn cần phải kết hợp tốt, bao gồm cả hình ảnh.

Mặc dù hình ảnh là một phần quan trọng của thiết kế web, nhưng hãy đảm bảo sử dụng chúng một cách tiết kiệm. Cố gắng không có nhiều hơn một hình ảnh trên màn hình cùng một lúc. 

Điều này có thể khiến khách truy cập choáng ngợp vì họ sẽ không biết phải tìm ở đâu. Khi khách truy cập cuộn xuống trang, một hình ảnh mới có thể xuất hiện với liên quan hơn và nội dung hỗ trợ.

Mỗi khi bạn chèn một hình ảnh mới vào thiết kế của mình, hãy cân nhắc mức độ quan trọng của nó so với các yếu tố xung quanh. Hình ảnh không phải chỉ được sử dụng cho đẹp? Hay nó phải là một tiêu điểm của trang?

Thiết kế website chuẩn SEO là gì?

Các lựa chọn thiết kế ở đây là tuyệt vời. Mặc dù hình ảnh không nhất thiết phải liên quan đến chính thương hiệu hoặc sản phẩm, nhưng nó có mục đích về mặt thẩm mỹ.Nhưng đó không phải là tất cả. 

Chú ý ánh nhìn của khuôn mặt của người phụ nữ. Nó dẫn bạn trực tiếp đến bản sao ở phía bên trái của màn hình.Nếu khuôn mặt đang nhìn thẳng vào bạn hoặc nhìn về hướng ngược lại, hiệu ứng sẽ không ảnh hưởng nhiều. 

Hình ảnh thứ hai hoặc thứ ba ở đâu đó trên trang này sẽ quá choáng ngợp.

Xem thêm SEO image

5. Tiêu đề

Tiêu đề là cách tốt nhất để phân tách các khu vực khác nhau trong thiết kế của bạn. Tùy thuộc vào loại trang bạn đang thiết kế, dòng tiêu đề có thể phục vụ nhiều mục đích.Đừng đặt tiêu đề của bạn quá dài. 

Từ góc độ thiết kế, điều này có thể gây ra vấn đề cho các phần tử khác trên trang. Sử dụng kích thước, khoảng cách và độ tương phản để thu hút sự chú ý vào dòng tiêu đề của bạn.Dòng tiêu đề không phải để kể toàn bộ câu chuyện. 

Thiết kế website chuẩn SEO là gì?

Khi thiết kế tiêu đề, hãy lên kế hoạch để chứa văn bản hỗ trợ trong cùng một khu vực.

Xem thêm Title trong SEO

6. Sao chép

Điều này cõng ra điểm cuối cùng của chúng tôi. Tiêu đề chỉ là một thành phần của bản sao của bạn. Nhưng bạn sẽ cần viết thêm văn bản có tác động trong khi vẫn có ý nghĩa cho thiết kế của bạn.

Tiêu đề ngắn gọn nhưng cho khách truy cập thấy rõ phần này của trang nói về điều gì. Trong khi tiêu đề là tiêu điểm, thì bản sao hỗ trợ sẽ kể phần còn lại của câu chuyện.

Xem thêm Seo copywritting

7. Kiểu chữ

Kiểu chữ viết trên trang web là một trong các yếu tố quan trọng, nhưng yếu tố này thường bị xem thường trong các thiết kế website.Theo định nghĩa, kiểu chữ là nghệ thuật hoặc thực hành sắp xếp các chữ cái để làm cho văn bản viết ra dễ đọc, dễ đọc và hấp dẫn khi hiển thị. 

Các yếu tố của kiểu chữ bao gồm những thứ như kiểu chữ, phông chữ, căn lề, trọng lượng, kích thước và kerning.Nhìn lại mẫu mà chúng ta đã sử dụng trong phần trước về sao chép. Kiểu chữ của tiêu đề và văn bản bên dưới đều rất khác nhau. 

Khi bạn nhìn vào một ví dụ như thế này, có thể thấy rõ ràng bạn nên sắp xếp kiểu chữ của mình theo cách này. 

Thiết kế website chuẩn SEO là gì?

Nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi có bao nhiêu nhà thiết kế web mới bắt đầu mắc lỗi ở đây.Kiểu chữ của bạn phải dễ đọc trong khi luôn thiết lập hệ thống phân cấp.

 Kích thước và vị trí là hai trong những cách dễ nhất để tạo hệ thống phân cấp với kiểu chữ.

Xem thêm 17 bước SEO mobile cho người mới bắt đầu

8. Khoảng trống

Các thiết kế web đơn giản là cách tốt nhất. Không bắt buộc phải điền vào mọi phần của trang. Sử dụng không gian trống để có lợi cho bạn.

Chìa khóa để sử dụng không gian trống một cách hiệu quả là tìm cách thu hút sự chú ý đến các phần quan trọng nhất của màn hình.

Thiết kế ở phía bên trái lộn xộn hơn một chút. CTA được nhồi nhét giữa dòng tiêu đề và bản sao hỗ trợ bên dưới.

Bây giờ, hãy nhìn vào thiết kế bên phải. Tất cả nội dung đều giống hệt nhau, nhưng khoảng cách đã được thêm vào xung quanh CTA. Lựa chọn thiết kế này giúp CTA của bạn dễ thở.

 Nó nổi bật hơn, thu hút sự chú ý và cuối cùng sẽ có tác động tốt hơn đến chuyển đổi của bạn.

Xem thêm Thiết kế web là gì?

9. Phối màu

Phối màu là một yếu tố thiết kế trang web khác mà nhiều người coi là một suy nghĩ sau. Có vấn đề gì không nếu trang web của bạn có màu xanh lam so với màu tím? Màu xanh lá cây so với màu đỏ? Đen và trắng?

Trong ngắn hạn – có.Màu sắc của trang web có mối tương quan trực tiếp đến chiến lược xây dựng thương hiệu của bạn. Hãy quay lại những gì chúng ta đã nói trước đó về việc tạo ra một thương hiệu từ tính.Màu sắc khác nhau làm cho mọi người cảm thấy một cách nhất định. Các màu khác rất khó đọc.

Thiết kế website chuẩn SEO là gì?

Tôi sẽ cung cấp cho bạn một vài ví dụ điển hình để minh họa quan điểm của tôi.Bạn sẽ nghĩ gì về một trang web của công ty luật có tông màu hồng và tím? Hoặc bạn sẽ nghĩ gì về bất kỳ trang web nào có chữ màu vàng trên nền đỏ?

Màu hồng và tím phù hợp với một số trang web, nhưng chúng thường không truyền tải tính chuyên nghiệp cho một luật sư. Màu vàng và đỏ cũng có thể kết hợp tốt với nhau (hãy nghĩ đến McDonald’s); nhưng sự tương phản có thể làm cho văn bản khó đọc.

Đây là những loại lựa chọn thiết kế mà bạn cần lưu ý khi chọn một bảng màu và bố cục cho trang web của bạn.

Leave a Reply