Rate this post

Website là một trang web, phải không? Sai lầm. Một trang web lỗi thời, khó hiểu hoặc bị hỏng sẽ làm tổn hại đến thương hiệu của bạn. Chúng tôi không nói rằng điều đó có thể làm tổn hại đến thương hiệu của bạn, chúng tôi nói rằng điều đó sẽ làm tổn hại đến thương hiệu.Vậy làm thế nào bạn có thể thiết lập bản thân để thành công? 

Bạn sẽ dễ dàng gầy dựng một website từ những bước ban đầu. Nhưng chúng ta có bao giờ nghĩ đến việc design website và tầm ảnh hưởng của nó ?

Đọc tiếp nếu bạn muốn tìm hiểu design web là gì, tại sao nó lại quan trọng đến vậy và làm thế nào để thực hiện đúng.

Các bài viết liên quan:

Thế nào là thiết kế web?

Thiết kế web là quá trình lập kế hoạch và xây dựng các yếu tố khác nhau để tạo ra một trang web. Có một số khía cạnh của thiết kế web tạo nên một trang web bao gồm đồ họa, bố cục và phông chữ. 

Tạo một trang web rất đơn giản. Bạn không cần phải là một nhà kỹ thuật hay một nhà thiết kế. Bất cứ ai cũng có thể tạo một trang web tuyệt đẹp ngay hôm nay.Có rất nhiều công cụ xây dựng trang web và các công cụ khác giúp bạn dễ dàng tạo một trang web mới từ đầu,.Tuy nhiên, hầu hết các trang web chưa được tối ưu hóa từ góc độ thiết kế. Nếu như đi sâu vào vấn đề hơn.

Tại sao thiết kế lại quan trọng như vậy? Đơn giản thực sự.Chỉ mất 50 mili giây để một khách truy cập trang web mới hình thành ý kiến ​​về trang web của bạn.Mọi người đang đánh giá trang web của bạn trong vòng vài giây sau khi truy cập vào trang web đó. 

Ấn tượng đầu tiên xác định xem họ có thích trang web của bạn hay không và họ sẽ ở lại hay rời đi.94% lần hiển thị đầu tiên liên quan đến thiết kế.

Ngoài sự hấp dẫn trực quan, thiết kế web cũng có tác động đáng kể đến hiệu suất của một trang web.Thiết kế có ảnh hưởng đến chuyển đổi, xây dựng thương hiệu và uy tín của doanh nghiệp của bạn.

Đó là lý do tại sao các trang web được thiết kế tốt lại rất thành công. Nếu thiết kế web của bạn đã được tối ưu hóa cho UX, khách truy cập sẽ chuyển đổi và quay lại trong tương lai. Đối với những bạn đang chân ướt chân ráo với thiết kế web, hướng dẫn này hoàn toàn phù hợp với bạn.

Cho dù bạn đang tạo một trang web mới từ đầu hay đang tân trang lại thiết kế hiện có của trang web của bạn. Nếu bạn đang học cách trở thành nhà thiết kế web, chúng tôi cung cấp cho bạn các mẹo thiết kế web và các phương pháp hay nhất giúp bạn thành công.

Tuy nhiên, tầm quan trọng của thiết kế web vượt ra ngoài tính thẩm mỹ của một trang web. Nó cũng bao gồm các yếu tố như ứng dụng di động và ứng dụng web.

Nói dễ hiểu là bạn tổng hợp các chủ đề để đưa ra một giao diện hoàn hảo cho website.  nhưng để thực hiện được việc này bạn phải trải qua khá nhiều giai đoạn và cần có một chút thẩm mỹ. Phải có sự phối hợp tinh tế và hài hòa giữa những màu sắc và bố cục đối với mỗi hình ảnh và các nội dung được chèn vào.

Nó là một sự kết hợp từ những yếu tố đồ họa và các hình ảnh chi tiết được lên kế hoạch một cách tỉ mỹ và bố cục được dàn trang để đem lại trải nghiệm mượt mà và đẹp đẽ cho người dùng. Có như vậy thì mọi người mới thích thú và ở lại viếng thăm website bạn.

Bên cạnh đó nó cũng phải hoạt động Làm sao để tương thích với nhiều smartphone và các thiết bị thông minh.

Nhưng để  kiểm soát tốt và phát triển website thì bạn cần phải có sẵn một kế hoạch kỹ càng cũng như là xây dựng một quy trình hoàn chỉnh.

Nếu như Chúng ta đang trong giai đoạn phát triển website cho doanh nghiệp, thì việc chúng ta cần phải đầu tư cả về hình ảnh, màu sắc cũng như là bố cục và giao diện Website.Và xa hơn là UX cũng phải có những yêu cầu đặc trưng rất riêng để mang lại một hình ảnh khẳng định thương hiệu.

Các nhà design web – Phát minh những ý tưởng độc đáo và thiết lập những mô hình dựa vào những suy nghĩ và xu thế của bạn để đem đến một giao diện thật sáng tạo và chứa nhiều thiết kế 

Các nhà phát triển web – đôi khi còn được gọi là kỹ sư hoặc lập trình viên — lấy mô hình mà nhà design web của bạn đã tạo và dịch nó sang ngôn ngữ mã hóa để có thể hiển thị trên web. Các widget Và công cụ được tối ưu hóa để làm cho website hoạt động mượt mà và dễ dàng tùy chỉnh khi bạn có nhu cầu sửa đổi gì đó.

Nhà phát triển trải nghiệm người dùng – Chuyên gia phát triển trong lĩnh vực giao diện và đồ họa thường sẽ khiến cho website Bạn có một giao diện dễ nhìn và đập vào mắt người dùng,  lấy được cái nhìn thiện cảm của họ làm cho nó ngày càng thân thiện hơn và dễ tiếp cận người dùng.

Xem thêm Dịch vụ thiết kế Website chuyên nghiệp

Nguyên nhân khiếm cho design web có sức ảnh hưởng?

Trang web thương hiệu của bạn là một trong những tài sản có giá trị nhất. Thiết kế web W3SEO luôn thực sự quan trọng. Bạn cần phải lưu ý website bạn có chất lượng đến đâu nhưng nếu như không có một giao diện bắt mắt và được mọi người đánh giá cao thì thương hiệu của bạn cũng sẽ không thể phát triển được.

Hãy kết nối mọi người với bạn thông qua giao diện bởi vì giao diện phần nào đánh giá Uy tín và mọi người nhất là khách hàng sẽ thông quan nó để đánh giá khả năng cũng như là cái nhìn thẩm mỹ của bạn từ đó họ mới gửi gắm niềm tin cho bạn trong việc design web hoặc tìm đến bạn  để sử dụng các dịch vụ của bạn.

Thiết kế web là điều cần thiết đối với bất kỳ doanh nghiệp nào vì một trang web cho phép thương hiệu tạo ấn tượng đầu tiên lâu dài với người tiêu dùng. Một trang web chứa tất cả thông tin quan trọng về thương hiệu, vì vậy điều quan trọng là trang web của bạn phải hiện đại và hoạt động đầy đủ. 

Tạo một trang web thể hiện chính xác nhận dạng thương hiệu và giá trị thương hiệu của bạn là điều quan trọng để tiếp cận nhiều đối tượng, vì vậy, bạn phải luôn ưu tiên các mục tiêu kinh doanh và nhu cầu của khán giả khi phát triển trang web của mình.Nếu bạn không chắc chắn về cách bắt đầu, có một số công ty cung cấp dịch vụ thiết kế web. 

Xem thêm X10 content

Nhiều doanh nghiệp sử dụng dịch vụ thiết kế web để sử dụng kỹ năng của các chuyên gia web để tạo ra một trang web phản ánh tính cách và mục tiêu thương hiệu của họ.

Các thành phần của thiết kế web là gì?

Khi nói đến việc phát triển một thiết kế web đáp ứng kỳ vọng của đối tượng mục tiêu, bạn phải luôn xem xét các khía cạnh như giao diện của trang web, trang web của bạn có thân thiện với thiết bị di động hay không và việc điều hướng trang web dễ dàng như thế nào.Yếu tố trực quan của thiết kế web

Một trong những yếu tố chính của thiết kế web là đảm bảo rằng trang web của bạn làm hài lòng người xem về mặt hình ảnh. Có một trang web tuyệt vời giúp bạn điều hướng trang web dễ dàng hơn và có khả năng khiến khách hàng hiện tại quay lại trang web của bạn.

Yếu tố trực quan của thiết kế web

Một trong những yếu tố chính của thiết kế web là đảm bảo rằng trang web của bạn làm hài lòng người xem về mặt hình ảnh. 

Có một trang web tuyệt vời giúp bạn điều hướng trang web dễ dàng hơn và có khả năng khiến khách hàng hiện tại quay lại trang web của bạn.

  1. Bố trí

Cách sắp xếp nội dung trang web của bạn có thể ảnh hưởng đáng kể đến cách khán giả nhìn nhận thương hiệu của bạn. 

Mặc dù không có cách nào chắc chắn để tổ chức trang web của bạn, nhưng bạn phải luôn ưu tiên nhu cầu của khán giả. Đối tượng mục tiêu của bạn muốn xem gì trên trang chủ? 

Đối tượng của bạn sẽ liên quan đến những loại hình ảnh nào? Sau đó, điều quan trọng là bạn phải biết khán giả của mình từ trong ra ngoài khi phát triển trang web của bạn.

  1. Hình ảnh

Chọn hình ảnh phản ánh bản sắc và cá tính thương hiệu của bạn là cần thiết để thu hút khán giả của bạn. 

Hãy nhớ rằng hình ảnh của bạn phải luôn phù hợp với thương hiệu của bạn và phải chuyên nghiệp và có chất lượng cao. 

Bạn luôn có thể thuê một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để chụp ảnh, hoặc đơn giản là bạn có thể tự chụp ảnh. 

Không có quy tắc nào cho thiết kế web, nhưng bạn phải luôn nhớ rằng chất lượng ảnh của bạn càng tốt thì bạn càng có nhiều khả năng gây ấn tượng với người xem.

  1. Phông chữ

Điều quan trọng là chọn một phông chữ phù hợp với các khía cạnh khác của thiết kế web của bạn. 

Trang web của bạn phải mạch lạc, vì vậy phông chữ bạn chọn phải dễ đọc và đủ lớn để mọi người có thể đọc. 

Bạn có thể thử nghiệm với các kích thước phông chữ và loại phông chữ khác nhau để hiểu rõ hơn về phông chữ tốt nhất để sử dụng cho trang web của mình.

Xem thêm 11 thách thức lớn về SEO mà bạn sẽ phải đối mặt trong sự nghiệp

Xây dựng cấu trúc trang web của bạn đúng

Khi bạn nghĩ về thiết kế web, hầu hết mọi người đều tự động chuyển sang các yếu tố trực quan của một trang web. 

Nhưng trước khi tập trung vào màu sắc, hình ảnh, chủ đề và bố cục trang, bạn cần phải xác định đúng cấu trúc trang web của mình.

Cấu trúc trang web là gì?Tóm lại, cấu trúc trang web xác định cách trang web của bạn được kết nối. 

Nó quy định cách trang chủ của bạn và các trang chính khác dẫn sâu hơn vào các trang khác trên trang web của bạn.

Cấu trúc trang web tối ưu dựa trên hệ thống phân cấp, bắt đầu với trang chủ ở trên cùng. Nó sẽ trông giống như thế này:

Tại sao điều này lại quan trọng đối với thiết kế web?

Nếu bạn loại bỏ tất cả các yếu tố thiết kế khác (đồ họa, kiểu chữ, khoảng trắng, v.v.), một trang web được thiết kế tốt là tất cả về cấu trúc trang web. Thành phần này sẽ có tác động đáng kể nhất đến trải nghiệm của người dùng.

Xem thêm Dịch vụ thiết kế web wordpress

Khi mọi người truy cập vào một trang web, họ mong đợi mọi thứ được tìm thấy theo một cách nhất định. Cấu trúc trang web là tất cả về người dùng. Đó là về việc tạo ra một hệ thống phân cấp hợp lý của các trang theo cách có ý nghĩa đối với việc điều hướng.

Ví dụ: nếu bạn có một trang web về thiết bị thể thao, bạn sẽ không đặt “gậy bóng chày” hoặc “tees chơi gôn” làm trang trên cùng chính dẫn đến các chủ đề phụ về “bóng đá” hoặc “lướt sóng”. 

Điều đó không có ý nghĩa gì. Thay vào đó, “gậy bóng chày” sẽ là một chủ đề phụ của trang “bóng chày”.Cấu trúc trang web thuộc phạm vi kỹ thuật của thiết kế trang web. Ngoài việc cải thiện trải nghiệm người dùng, nó cũng rất tuyệt vời cho mục đích SEO. 

Vì vậy, một khi bạn có được cấu trúc trang web phù hợp, thì bạn có thể tập trung vào các yếu tố thiết kế khác.

Xây dựng trang chủ có khả năng chuyển đổi cao

Trang chủ là xương sống của trang web của bạn; mọi thứ bắt đầu từ đây. Mọi trang chủ phải được tối ưu hóa cho chuyển đổi.Đôi khi mọi người bị cuốn vào việc thiết kế một trang web; họ không nhìn thấy mục tiêu của mình — thu hút lưu lượng truy cập để chuyển đổi.

Để xây dựng một trang chủ có chuyển đổi cao, bạn cần tận dụng các công cụ sẽ cho bạn biết chính xác cách khách truy cập đang điều hướng trên trang web của bạn và họ đang gặp khó khăn ở đâu. 

Điều này sẽ cho phép bạn thực hiện các thay đổi thiết kế theo hướng dữ liệu.Công cụ bản đồ nhiệt Tools đề xuất là cách tốt nhất để làm điều này.

Xem thêm Thiết kế trang web chuẩn seo là gì?

Những điều quan trọng khi thiết kế một website

Hầu hết người tiêu dùng thực hiện nghiên cứu trực tuyến chuyên sâu về sản phẩm và dịch vụ trước khi đưa ra quyết định mua hàng. Một nghiên cứu của Tổ chức Thương mại Điện tử cho thấy 88 % người mua sẽ tìm kiếm thông tin sản phẩm trước khi mua trực tuyến.

Hành vi mua hàng như vậy nhấn mạnh giá trị của một trang web được thiết kế chuyên nghiệp, giàu nội dung cho một doanh nghiệp. Hơn nữa, người tiêu dùng dành nhiều thời gian hơn trên các trang web được thiết kế đẹp mắt hơn so với những trang đơn giản và cơ bản. Dưới đây là 10 cách một thiết kế web tốt tác động đến doanh nghiệp của bạn.

Đóng vai trò là ấn tượng đầu tiên của doanh nghiệp

Khách hàng tiềm năng có ấn tượng đầu tiên của họ về công ty của bạn bằng cách xem trang web của bạn. Họ hình thành ý kiến ​​về doanh nghiệp của bạn chỉ trong vài giây. Vì vậy, bạn nên tập trung vào việc để lại hiệu ứng tích cực lâu dài cho khán giả trong vòng vài giây này bằng cách đảm bảo trang web của bạn hấp dẫn, thân thiện với người dùng, phản hồi cao và có tốc độ tải nhanh.

Một trang web có vẻ không hấp dẫn hoặc lỗi thời sẽ gây ấn tượng tiêu cực đầu tiên về thương hiệu của bạn. Nó xua đuổi khách hàng tiềm năng và đưa họ đến trang của đối thủ cạnh tranh của bạn. Nhưng một thiết kế trang web phù hợp sẽ giúp duy trì lượng người xem trên trang của bạn, điều này giúp cải thiện chuyển đổi khách hàng tiềm năng.

Tăng độ tin cậy và tính nhất quán của thương hiệu

Như đã đề cập ở trên, thiết kế trang web của bạn xác định cách hầu hết mọi người đánh giá tính toàn vẹn của doanh nghiệp bạn. Các thiết kế trang web hợp thời trang và chuyên nghiệp có xu hướng thúc đẩy sự tin tưởng. Mặt khác, những thiết kế web lỗi thời và thiếu chuyên nghiệp còn khiến người dùng nghi ngờ độ uy tín của bạn. Tính nhất quán của thương hiệu là một cách đáng chú ý khác mà một thiết kế web tốt khuyến khích sự tin tưởng. Người tiêu dùng nhận ra các thương hiệu nổi bật và thành công chỉ bằng cách nhìn vào những thứ như màu sắc, biểu trưng hoặc phong cách của họ. Vì vậy, điều quan trọng là phải đảm bảo những thứ mà khách hàng xác định doanh nghiệp của bạn được phản ánh trong thiết kế trang web của bạn.

Đảm bảo đường viền, kiểu và phông chữ giống nhau trên mọi trang trên trang web của bạn. Nếu mỗi trang có một thiết kế khác nhau, trang web của bạn sẽ có vẻ kém hấp dẫn và không chuyên nghiệp. Việc xây dựng sự công nhận thương hiệu cũng sẽ trở nên phức tạp vì khán giả mục tiêu của bạn sẽ không dễ dàng xác định được những thứ đại diện cho thương hiệu của bạn.

Tăng cường khả năng sử dụng

Một thiết kế tốt cho phép khách truy cập dễ dàng truy cập những gì họ đang tìm kiếm từ trang web của bạn. Theo báo cáo về khả năng sử dụng web năm 2015, 86% khách truy cập trang web đang tìm kiếm thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, 65% tìm kiếm chi tiết liên hệ và 52% tìm kiếm trang Giới thiệu về doanh nghiệp của bạn. Thiết kế web tốt làm cho những thứ này trở nên cực kỳ dễ tìm. Nếu không, khách truy cập của bạn sẽ có trải nghiệm người dùng không tốt và sẽ dành ít thời gian hơn trên trang web của bạn.

Trang web của bạn có thể hoạt động tốt, nhưng thiết kế xấu có thể khiến khách truy cập cảm thấy khó sử dụng hoặc tìm kiếm những gì họ muốn. Người dùng có khả năng thích sử dụng một trang web có tính thẩm mỹ hơn là một trang web buồn tẻ ngay cả khi hai trang web giống hệt nhau khi hoạt động. Điều đó có nghĩa là một thiết kế trang web tốt sẽ nâng cao khả năng sử dụng cùng với nhận thức về khả năng sử dụng.

Do tính chất phức tạp của thiết kế web, hãy cân nhắc hợp tác với một công ty thiết kế chuyên nghiệp. Cũng như vậy, hãy thuê một đại lý có uy tín về dịch vụ dịch thuật, để giúp bạn đưa ra thông điệp sản phẩm sâu sắc và nhất quán, phù hợp với khách hàng toàn cầu của bạn bằng bất kỳ ngôn ngữ nào.

Điều hướng dễ dàng

Thiết kế chất lượng cao giúp trang web của bạn dễ dàng điều hướng. Nhiều nhà thiết kế chuyên nghiệp thường áp dụng Luật Hick khi thiết kế trang web. Luật này về cơ bản nói rằng thời gian thực hiện để đưa ra quyết định tỷ lệ thuận với số lượng lựa chọn có sẵn. Nếu được cung cấp nhiều lựa chọn, bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn để đưa ra quyết định và ngược lại.

Khi các nhà thiết kế chuyên nghiệp xây dựng điều hướng trang web với Hick’s Law, họ muốn đơn giản hóa và giảm số lượng tùy chọn để khách truy cập có thể dễ dàng quyết định hành động sẽ thực hiện hoặc đi đâu. Giúp trang web của bạn dễ dàng điều hướng bằng cách giảm số lượng tùy chọn xuống còn năm hoặc ít hơn. Hãy xem menu sản phẩm của bạn và hợp nhất các tùy chọn tương tự thành một tùy chọn duy nhất. Bằng cách đó, khách truy cập sẽ thấy trang web của bạn dễ điều hướng và dễ sử dụng.

Xem thêm Navigation web(điều hướng web) là gì?

Thúc đẩy chiến lược SEO

Các thành phần và kỹ thuật thiết kế web khác nhau có tác động rất lớn đến khả năng xuất bản nội dung của trang web của bạn, từ đó ảnh hưởng đến cách các công cụ tìm kiếm hàng đầu thu thập thông tin và xếp hạng trang của bạn. Ngoài ra, một số thành phần thiết kế web có thể ảnh hưởng đến chiến lược SEO của bạn.

Sydney SEO Agency nói rằng một trong những sai lầm phổ biến nhất mà các doanh nghiệp mắc phải là ưu tiên thiết kế hơn chức năng. Vào năm 2021, với hơn 58% người dùng chọn thiết bị di động làm thiết bị tìm kiếm chính của họ, việc có một trang web nhanh, đáp ứng là điều bắt buộc đối với SEO.

Để nâng cao khả năng hiển thị trang của bạn, hãy sử dụng các yếu tố và kỹ thuật thiết kế web thân thiện với SEO. Nếu bạn thực sự cảm thấy rằng đây không phải là một phần chuyên môn của bạn, bạn luôn có thể thuê một công ty SEO có năng lực để tối ưu hóa trang web của bạn cho các công cụ tìm kiếm và thúc đẩy lưu lượng truy cập không phải trả tiền đến trang web của bạn, đồng thời nâng cao sự hiện diện trực tuyến.

Cải thiện tốc độ tải trang web

Trang web được thiết kế tốt có xu hướng tải nhanh trên tất cả các thiết bị, bao gồm máy tính bảng, điện thoại thông minh và máy tính để bàn. Trang tải chỉ trong vài giây nhờ lưới linh hoạt và phương tiện hình ảnh chất lượng cao, đáp ứng. Khách truy cập có nhiều khả năng ở lại lâu hơn trên các trang web tải nhanh hơn so với những trang web mất nhiều thời gian để tải. Trên thực tế, một nghiên cứu cho thấy 53% người dùng di động sẽ rời khỏi trang web nếu các trang không phản hồi hoặc mất một lượng thời gian đáng kể để tải (hơn ba giây). Nghiên cứu tương tự cũng tiết lộ rằng các trang web tải nhanh chóng giữ chân khách truy cập trong thời gian dài và nhận ra tỷ lệ chuyển đổi tăng lên.

Xem thêm Làm thế nào để kiểm tra tốc độ website

Giảm tỷ lệ thoát

Tỷ lệ thoát đề cập đến phần trăm người dùng truy cập vào một trang web cụ thể và bỏ qua trang web đó sau khi chỉ xem một trang. Như đã nói ở trên, một trang web được thiết kế tốt với tốc độ tải nhanh có nghĩa là người dùng sẽ tương tác với trang web của bạn lâu hơn và điều đó sẽ làm giảm tỷ lệ thoát của bạn. Bằng cách dành nhiều thời gian hơn trên trang web của bạn, khách truy cập sẽ có nhiều khả năng mở các trang khác trên trang web của bạn, tìm hiểu thêm về bạn và doanh nghiệp của bạn, xem sản phẩm của bạn và có thể mua hàng.

Cải thiện chuyển đổi

Một thiết kế trang web tốt mang lại cho bạn sức mạnh trong mắt khán giả và cho phép bạn hướng họ đến nơi chính xác mà bạn muốn họ kiểm tra. Tận dụng khả năng này, bạn có thể thúc đẩy lưu lượng truy cập đến các ưu đãi, khuyến mại và lời kêu gọi hành động đặc biệt. Bạn cũng có thể giúp cả khách hàng mới và khách hàng hiện tại khám phá các nút và các khía cạnh có thể nhấp khác một cách dễ dàng. Bằng cách đó, bạn sẽ nâng cao trải nghiệm người dùng cho khách truy cập và nhận ra tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

Một cách đáng tin cậy nhất để tăng giá trị tỷ lệ chuyển đổi của website là xây dựng trang web với các loại thiết bị di động. Hãy nhớ rằng điện thoại thông minh có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn 64 phần trăm so với máy tính để bàn. Vì vậy, có một trang web thân thiện với thiết bị di động là điều bắt buộc.

Đảm bảo trang web  đáp ứng thiết bị di động

Thiết kế đáp ứng là một trong những yếu tố quan trọng nhất của trang web . Đối tượng  truy cập trang web  thông qua các loại thiết bị khác nhau, bao gồm máy tính để bàn, điện thoại di động và máy tính bảng. Bạn cần đảm bảo rằng mỗi loại người dùng đều có trải nghiệm tốt trên trang web .

Hãy nghĩ theo cách này – bạn có muốn truy cập phiên bản máy tính để bàn của một trang web trên điện thoại di động của mình không? Văn bản sẽ quá nhỏ và bạn sẽ phải liên tục phóng to và thu nhỏ để đọc thông tin. Đây không phải là một trải nghiệm tốt.

Bằng cách triển khai thiết kế đáp ứng, bạn mang đến cho khán giả của mình trải nghiệm tích cực. Trang web  thích ứng với thiết bị của họ, vì vậy họ có thể truy cập thông tin  một cách dễ dàng. Đó là một cách tuyệt vời để đảm bảo rằng tất cả khách truy cập đều có trải nghiệm tuyệt vời khi truy cập trang.

Xem thêm SEO trên thiết bị di động

Điều này cũng sẽ dẫn đến nhiều chuyển đổi hơn. Nếu khách hàng tiềm năng có thể đọc thông tin dễ dàng, họ có nhiều khả năng ở lại trang  và tìm hiểu thêm về doanh nghiệp . Vì vậy, nếu bạn muốn tăng chuyển đổi cho doanh nghiệp của mình, bạn cần phải tích hợp một thiết kế đáp ứng.

reponsive

Tập trung vào trải nghiệm người dùng

Như đã nêu trước đây, bạn muốn cung cấp cho khán giả của mình trải nghiệm tích cực. Trải nghiệm người dùng là một khía cạnh chính mà bạn cần nhớ khi thiết kế trang web của mình. Trải nghiệm người dùng tích cực là yếu tố quan trọng để giữ khách hàng tiềm năng trên trang .

Nếu khách hàng tiềm năng  không tận hưởng thời gian của họ trên trang web , họ sẽ rời khỏi trang web  và bạn sẽ bỏ lỡ khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp của mình. Để chống lại điều này, bạn cần đầu tư vào việc cải thiện trải nghiệm người dùng.

Có rất nhiều yếu tố bổ sung cho trải nghiệm người dùng tích cực. Một yếu tố là tốc độ trang . Người dùng ghét phải đợi các trang tải chậm và sẽ rời khỏi trang web  nếu mất quá nhiều thời gian để tải.

Bạn muốn đảm bảo rằng trang web của mình chạy nhanh và hiệu quả. Bạn có thể sử dụng Google PageSpeed ​​Insights để xem trang web  chạy nhanh như thế nào hoặc bạn có thể đầu tư vào các dịch vụ tốc độ trang từ một công ty tiếp thị kỹ thuật số.

Một yếu tố quan trọng khác là điều hướng . Khi bạn thiết kế điều hướng trên trang web của mình, bạn cần ghi nhớ đối tượng của mình. Bạn muốn tạo điều hướng đơn giản và dễ sử dụng.

Người dùng muốn tìm kiếm thông tin một cách nhanh chóng. Họ không muốn tìm kiếm xung quanh trang web  để cố gắng tìm thông tin phù hợp. Bạn sẽ cần tạo một thanh điều hướng đơn giản với các tiêu đề rộng để giúp mọi người tìm thấy những gì họ cần.

Đây chỉ là một vài trong số rất nhiều yếu tố trải nghiệm người dùng quan trọng đối với khán giả . Để tạo một trang web hiệu quả, bạn cần đầu tư vào trải nghiệm người dùng.

Chọn phông chữ phù hợp

Cùng với việc chọn thiết kế phù hợp, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng mình chọn đúng phông chữ. Phông chữ phù hợp rất quan trọng đối với trải nghiệm của khách truy cập.

Đầu tiên, bạn muốn chọn một phông chữ dễ đọc cho khán giả . Nếu bạn muốn họ tiếp thu thông tin , bạn cần đảm bảo rằng họ có thể đọc được. Bạn cần chọn một phông chữ dễ nhìn khi nó lớn và nhỏ.

Khi bạn đang xem các phông chữ khác nhau, bạn sẽ muốn

tránh xa những thứ quá nghệ thuật. Những thứ này thường không mang lại khả năng đọc dễ dàng cho khán giả . Bạn cũng sẽ muốn loại bỏ chữ thảo vì điều này có thể khó đọc đối với khán giả .

Điều này không có nghĩa là bạn phải hoàn toàn đơn giản với văn bản của mình. Bạn vẫn muốn thu hút khán giả của mình và khiến họ quan tâm đến doanh nghiệp . Có rất nhiều phông chữ có thể đọc được để thêm một chút ký tự vào trang web  nhưng cũng dễ đọc.

Bằng cách chọn đúng phông chữ, bạn sẽ giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn trên trang .

Xem thêm Dịch vụ thiết kế web wordpress

Tích hợp các yếu tố hình ảnh

Yếu tố hình ảnh là một phần quan trọng của trang web . Nếu trang web  chỉ có văn bản, bạn sẽ không thu hút được khán giả của mình. Họ sẽ mất hứng thú và đi đến một trang khác.

Bằng cách tích hợp các yếu tố hình ảnh, bạn giữ cho khán giả quan tâm đến trang của mình. Có rất nhiều loại yếu tố hình ảnh mà bạn có thể sử dụng trên trang của mình.

Ảnh là yếu tố hình ảnh phổ biến nhất. Đây là một ấn bản tuyệt vời cho trang web  nếu bạn muốn cung cấp cho họ cái nhìn sâu sắc về doanh nghiệp . Bạn có thể đăng ảnh sản phẩm, nhân viên, doanh nghiệp của mình hoặc các hình ảnh có liên quan khác.

Nhiều doanh nghiệp đang bắt đầu sử dụng đồ họa thông tin cho các yếu tố hình ảnh. Đây là những bức ảnh cung cấp thông tin quan trọng cho khán giả . Bạn có thể sử dụng các yếu tố này nếu bạn muốn thông tin xuất hiện trên trang web của mình.

Một trong những yếu tố hình ảnh tốt nhất cho trang  là video. Video là một công cụ tương tác tuyệt vời để sử dụng trên trang web . Với sự phát triển của các trang web như YouTube, video ngày càng trở nên phổ biến.

Trên thực tế, khách truy cập  có khả năng tương tác với một video cao hơn 10 lần so với một khối văn bản. Đó là một cách tuyệt vời để thu hút họ trên trang . Bạn có thể thu hút khán giả tham gia và quan tâm đến trang của mình bằng cách thêm video.

Yếu tố hình ảnh là một cách tuyệt vời để giữ chân khán giả trên trang . Nó giúp chia nhỏ văn bản trên trang  và giúp khán giả hiểu thông tin dễ dàng hơn.

Tích hợp các yếu tố để giúp khách hàng tiềm năng kết nối

Nhiều khách hàng tiềm năng sẽ tìm thấy trang web  đầu tiên. Họ sẽ kiểm tra thông tin  và quyết định họ muốn biết thêm thông tin từ doanh nghiệp . Vì vậy, làm thế nào để bạn giúp họ kết nối?

Một tùy chọn là tích hợp thanh đăng ký email cho phép mọi người nhập địa chỉ email của họ để nhận thông tin cập nhật và duy trì kết nối với doanh nghiệp. Đây là một cách tuyệt vời theo doi các khách hàng tiềm năng và để chuyển đổi thành khách hàng chính thức

Một tùy chọn khác là tích hợp các nút truyền thông xã hội. Nhiều người có tài khoản mạng xã hội và sử dụng chúng để kết nối với bạn bè, gia đình và doanh nghiệp. Đây là cơ hội để doanh nghiệp  xây dựng kết nối định hướng với các khách hàng tiềm năng .

Nếu những khách hàng tiềm năng này xem doanh nghiệp  và thích những gì họ thấy, họ có thể muốn kết nối với bạn trên mạng xã hội.

Bạn có thể giúp khán giả kết nối với doanh nghiệp của mình bằng cách tích hợp các nút mạng xã hội và thanh đăng ký email vào thiết kế web .

Bao gồm các nút Call to action(CTA)

Khi bạn thiết kế trang web của mình, bạn muốn đảm bảo rằng bạn kết hợp các nút gọi hành động (CTA). Các nút CTA hướng dẫn người dùng đến bước tiếp theo.

Nhiều người truy cập trang web  và thích thông tin họ nhìn thấy. Họ có thể muốn thực hiện bước tiếp theo, nhưng họ không biết làm thế nào. Bạn có thể hướng dẫn họ đến bước tiếp theo bằng cách tích hợp CTA vào trang .

CTA hướng dẫn người dùng bước tiếp theo. Họ cho khán giả  biết cách tiến hành bước tiếp theo. Những CTA này có hiệu quả trong việc hướng dẫn khán giả  hướng tới chuyển đổi.

Bạn cần đảm bảo rằng các nút CTA  nổi bật với người xem. Điều quan trọng là chúng phải phù hợp với thiết kế , nhưng cũng đủ nổi bật để thu hút khán giả . Bạn muốn họ nhìn thấy các nút này để họ biết cách tiếp tục.

CTA là một là cách để tăng giá trị chuyển đổi trên website.

Mang sự lợi thế với đối thủ cạnh tranh

Nếu bạn muốn vượt trội hơn đối thủ cạnh tranh và thu hút nhiều khách hàng hơn, bạn phải làm cho thiết kế trang web của mình tốt hơn gấp đôi lần so với của họ. Xác định những thứ sẽ làm cho doanh nghiệp của bạn khác biệt với phần còn lại và đưa chúng vào trang web của bạn. Mục tiêu ở đây là cho khách hàng tiềm năng thấy lý do tại sao sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn tốt hơn sản phẩm hoặc dịch vụ của đối thủ cạnh tranh.

Cải thiện dịch vụ và sự hài lòng của khách hàng tiềm năng

Khán giả của bạn có thể hiểu rõ hơn về cách bạn đối xử với khách hàng bằng cách kiểm tra trang web của bạn. Nếu bạn không đầu tư vào thiết kế trang của mình, đối tượng mục tiêu của bạn sẽ cho rằng bạn sẽ không mang lại giá trị đồng tiền cho họ. Làm cho doanh nghiệp của bạn trông cởi mở và chào đón bằng cách đầu tư vào một thiết kế trang web sáng sủa, cập nhật và bắt mắt. Quan trọng nhất, hãy đảm bảo nó có điều hướng đơn giản nhưng thông minh có thể mang đến cho khán giả của bạn trải nghiệm thú vị mỗi khi họ truy cập.

Kết luận

Thiết kế trang web của bạn có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa thành công và thất bại của doanh nghiệp bạn. Nó ảnh hưởng đến cách khán giả đánh giá doanh nghiệp hoặc thương hiệu của bạn. Do đó, việc đảm bảo thiết kế trang web của bạn hấp dẫn về mặt thẩm mỹ, thân thiện với người dùng và thân thiện với thiết bị di động có thể giúp ích rất nhiều trong việc cải thiện tỷ lệ chuyển đổi, mang lại nhiều thu nhập hơn và kinh doanh thành công. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hãy tìm cách liên lạc với các phương tiện truyền thông quốc tế và mở rộng đối tượng mục tiêu của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now