Rate this post

Một thời gian trước, tôi đã viết một bài báo về những sai lầm trong thiết kế web, bao gồm cả một danh sách kiểm tra trang web xấu. Nhưng tại sao chỉ tập trung vào tiêu cực? Ngày nay có quá đủ rồi. Hãy nói về điều hay hơn: cách tạo một trang web tuyệt vời.

Bây giờ, trang web doanh nghiệp của bạn có tốt hay không là tùy thuộc vào bạn. Bạn không thể buộc khách truy cập trang web của mình có thời gian vui vẻ. Các trang web mang tính chủ quan giống như nghệ thuật. Điều gì tạo nên một trang web tuyệt vời là sẽ có một chút khác biệt đối với mọi người.

Tin tốt là có nhiều chức năng trang web tuyệt vời trên toàn cầu, dành cho mọi đối tượng, thương hiệu hoặc thiết kế. Tất cả đều phụ thuộc vào trải nghiệm người dùng.

Trước tiên, bạn cần hiểu ‘trải nghiệm người dùng’ có ý nghĩa như thế nào đối với trang web doanh nghiệp của bạn và tại sao nó lại quan trọng trong năm nay hơn bao giờ hết. Sau đó, chúng tôi sẽ đi sâu vào các yếu tố chính của thiết kế UX sẽ giúp bạn tạo ra một trang web tuyệt vời.

Các bài viết liên quan:

Bạn không cần phải học cách trở thành nhà thiết kế trải nghiệm người dùng (UX) để có một trang web tuyệt vời. Nhưng nếu bạn không hiểu kiến ​​thức cơ bản về trải nghiệm người dùng, bạn sẽ không được trang bị để đưa ra quyết định tốt nhất về thiết kế và nội dung trang web của mình.

Phần này sẽ cung cấp cho bạn giới thiệu cấp cao về thiết kế UX, từ góc độ kinh doanh.

Thiết kế UX là gì?

Thiết kế trải nghiệm người dùng, còn được gọi là “thiết kế tương tác”, là về việc tạo ra một trang web dựa trên khả năng sử dụng.

Thiết kế UX giống như bản thiết kế của một ngôi nhà. Bản thiết kế bao gồm tất cả mọi thứ từ số lượng phòng, vị trí cửa sổ và cách cửa mở đến nơi các thiết bị sẽ đi đến. Nó đảm bảo rằng ngôi nhà sẽ có thể sống được và có đủ chỗ cho tất cả đồ đạc của bạn.

Thiết kế UX làm điều tương tự, nhưng đối với trang web của bạn!

Quy trình thiết kế UX thường bắt đầu với nghiên cứu về đối tượng dự kiến ​​cho một trang web:

 1. Điểm đau của khách hàng
 2. Động lực của khách hàng
 3. Bàn thắng của khách hàng
 4. Những gì họ cần đạt được trên trang web

Ngay cả những gì họ có thể sẽ làm và trạng thái cảm xúc khi họ gặp các trang khác nhau

Ồ đúng rồi, thiết kế trải nghiệm người dùng rất sâu sắc.

Nó cũng xem xét nội dung của bạn – nội dung bạn có, nếu có nên được cắt bớt và nếu bất kỳ nội dung chính nào bị thiếu trong trải nghiệm người dùng lý tưởng cho doanh nghiệp của bạn.

Sau đó, nó đặt ra để tạo ra một kiến ​​trúc hợp lý cho tất cả nội dung đó. Giống như một thủ thư, nó lưu trữ mọi thứ ở một nơi mà đối tượng mục tiêu mong đợi sẽ tìm thấy nó, đồng thời tạo ra các đường dẫn bên cho các hành trình thay thế hướng tới cùng một mục tiêu cuối cùng. Thiết kế UX tốt xem xét đường đi của đối tượng chính, phụ và thậm chí là đại học.

Tất cả điều này được thực hiện thông qua vị trí và cấu trúc quyết định của menu, chú thích, nút gọi hành động (CTA), đề xuất nội dung nổi bật hoặc có liên quan và thứ tự nội dung trên một trang. Có thể phân phối là một nguyên mẫu khung dây tương tác của trang web của bạn, vì vậy bạn có thể kiểm tra khả năng sử dụng của nó trước khi thêm màu sắc và nội dung.

Mục tiêu bao trùm của một thiết kế UX tốt là cung cấp thông tin phù hợp vào đúng thời điểm, giữ cho khách truy cập di chuyển qua trang web để đạt được mục tiêu đã định của họ.

Đó là phiên bản tóm tắt của thiết kế UX. Còn rất nhiều điều hơn thế nữa, nhưng miễn là bạn tập trung vào khả năng sử dụng, bạn sẽ có những lựa chọn tốt và kết thúc với một trang web tuyệt vời.

Tại sao thiết kế UX lại quan trọng

Tất cả đều tốt và tốt đối với tôi khi nói rằng thiết kế UX là quan trọng – nhưng TẠI SAO? Đâu là bằng chứng hữu hình cho thấy thiết kế trải nghiệm người dùng cần được xem xét trong kinh doanh?

Thiết kế trải nghiệm người dùng di chuyển mọi người thông qua kênh bán hàng

Có rất nhiều cách mà một người có thể truy cập vào trang web của bạn.

 • Thông qua việc tìm một trong các trang của bạn trong kết quả tìm kiếm
 • Từ một quảng cáo tìm kiếm
 • Từ phương tiện truyền thông xã hội
 • Từ một email
 • Từ liên kết được chia sẻ trong tin nhắn từ bạn bè hoặc thành viên gia đình
 • Bằng cách nhập URL của bạn để không thấy nó trên quảng cáo in
 • Làm thế nào ai đó tìm thấy bạn nói rất nhiều về nơi họ đang trong hành trình của người mua (và tôi thực sự khuyên bạn nên tìm hiểu về mục đích tìm kiếm!).

Thiết kế UX xem xét tất cả các tùy chọn đó và hơn thế nữa, đồng thời đảm bảo rằng bất cứ nơi nào một người đến đều có thông báo, điều hướng và nội dung rõ ràng để giúp họ thực hiện bước tiếp theo.

Điều này có thể là từ đầu kênh đến giữa, như đọc một bài đăng trên blog và được hướng dẫn để xem các nghiên cứu điển hình của bạn. Nó cũng có thể là từ giữa đến cuối, như thông điệp và chức năng nào giúp một người tham gia và hoàn tất quá trình thanh toán. Bạn cũng muốn khuyến khích nhẹ nhàng các chuyển động ngang xung quanh đỉnh và giữa để tạo niềm tin nhiều hơn cho những người chưa sẵn sàng chuyển đổi.

Thiết kế UX tác động trực tiếp đến điểm mấu chốt của website

Cho dù đó là bán hàng hay kiếm khách hàng tiềm năng, mọi trang web của doanh nghiệp đều có mục tiêu cuối cùng là sinh lời. Một trang web tuyệt vời có trải nghiệm đơn giản và hài lòng đến mức đạt được mục tiêu đó là điều tự nhiên.

Những cân nhắc về trải nghiệm người dùng ảnh hưởng trực tiếp đến khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng bao gồm:

 • Menu – kích thước, vị trí, tùy chọn, bản sao
 • Các nút CTA – ngữ cảnh, vị trí, bản sao
 • Giỏ hàng – số bước mua, sao chép, thông báo lỗi
 • Biểu mẫu – vị trí, số lượng trường, sao chép trong và xung quanh các trường
 • Nội dung tin cậy và uy tín – vị trí, sự nổi bật
 • Nội dung được kiểm soát – vị trí, cân nhắc về hình thức
 • Độ tin cậy – các dấu hiệu dễ nhận thấy về bảo mật dữ liệu, nhắn tin
 • Thân thiện với thiết bị di động – dễ dàng hoàn thành tác vụ trên mọi thiết bị

Có một điểm yếu trong bất kỳ một trong những yếu tố UX này có thể khiến bạn mất doanh thu. Giai đoạn = Stage.

Thiết kế UX ảnh hưởng đến xếp hạng tìm kiếm

Google là tất cả về việc tạo ra trải nghiệm người dùng hạnh phúc của riêng họ. Đó là cách họ thống trị thị phần công cụ tìm kiếm. Google và các công cụ tìm kiếm khác cố gắng cung cấp kết quả tìm kiếm hiệu quả được xếp hạng bằng cách sử dụng học máy, AI và xử lý ngôn ngữ tự nhiên.

Google đang xem gì? Trong số hơn 200 yếu tố xếp hạng, bạn sẽ tìm thấy một số yếu tố đến từ sự tương tác của con người với trang web của bạn. Hãy nhớ rằng thiết kế UX còn được gọi là thiết kế tương tác, vì vậy đây thực sự là lập kế hoạch cho các tương tác tích cực sẽ được các công cụ tìm kiếm lưu ý.

Mặc dù tiêu đề và mô tả meta của một trang có thể là thứ kiếm được một nhấp chuột từ kết quả tìm kiếm, nhưng trải nghiệm khi người đọc tiếp cận sẽ cho Google biết liệu bạn có phải là một trang web tốt hay không và nên xếp hạng cao hơn cho tìm kiếm đó – hoặc thấp hơn.

Một số khía cạnh của trải nghiệm người dùng tốt được kiểm soát ở cấp trang web, trong khi những khía cạnh khác là một phần của thiết kế trang:

 • Tải nhanh (đọc trên Core Web Vitals như một yếu tố xếp hạng mới)
 • Nội dung đáp ứng, thân thiện với thiết bị di động
 • Trang web bảo mật (HTTPS)
 • Không bị xâm nhập làm cản trở luồng người dùng
 • Trình bày nội dung hấp dẫn thu hút các phiên dài hơn
 • Thông báo phù hợp vào đúng thời điểm và đường dẫn rõ ràng cho các bước tiếp theo, để khuyến khích nhiều nội dung được xem hơn trên mỗi phiên (và giảm tỷ lệ thoát)
 • Được thiết kế cho khả năng tiếp cận

UX hoạt động như thế nào: cách tạo một thiết kế trang web tuyệt vời

Bây giờ bạn được bán về cách thiết kế UX giúp kinh doanh. Hãy đi xuống các yếu tố UX quan trọng nhất mà trang web của bạn cần để trở thành một trang web thực sự tuyệt vời.

 • Tập trung vào một đối tượng chính
 • Lập kế hoạch cho nhiều đường dẫn qua trang web
 • Đặt menu ở những vị trí hợp lý
 • Hãy thận trọng với các lựa chọn thực đơn
 • Hãy thận trọng với tất cả các lựa chọn!
 • Đảm bảo từ ngữ rõ ràng trên menu và nút CTA
 • Khai thác sức mạnh của menu footer của bạn
 • Biết khi nào nên nhấp và khi nào thì cuộn
 • Cho phép ẩn các chi tiết phức tạp đằng sau những cú nhấp chuột
 • Cho phép trang web của bạn bắt đầu cuộc trò chuyện
 • Đặt bằng chứng xã hội gần CTA đến các trang chuyển đổi
 • Có chiến lược với nội dung liên quan
 • Thêm chiến lược với chú thích và CTA footer
 • Luồng trang của bạn nên kể một câu chuyện
 • Cung cấp cho các trang ẩn một cách thân thiện

1. Tập trung vào một đối tượng chính

Mặc dù hầu hết các doanh nghiệp có hai hoặc ba đối tượng trang web, nhưng không thể lập kế hoạch nội dung thu hút tất cả họ như nhau. Một trang web mạnh có cấu trúc nội dung, điều hướng và thông điệp chủ yếu tập trung vào việc giúp khán giả chính đạt được mục tiêu của họ.

Điều này sẽ nhận được tín hiệu tương tác trên trang mạnh hơn (tín hiệu nói chuyện với công cụ tìm kiếm) và dẫn đến nhiều chuyển đổi hơn.

Điều đó không có nghĩa là bạn nên bỏ qua những người khác. Bạn có thể có các công cụ điều hướng như CTA và các tùy chọn menu hướng dẫn đối tượng thứ cấp và thứ ba đến các trang có thông điệp và luồng người dùng của riêng họ.

Từ bảng màu rực rỡ và lựa chọn hình ảnh cho đến thông điệp trò chuyện của họ, trang web One Coffee là tất cả về những người yêu cà phê, những người thích một loại vỏ bền vững.

2. Lập kế hoạch cho nhiều đường dẫn qua trang web

Trang web của bạn không phải là một đường thẳng từ A đến B đơn giản. Có rất nhiều cách mà khách hàng của bạn có thể chuyển từ lượt truy cập sang lượt chuyển đổi. Với đối tượng B2B, chúng tôi cũng biết rằng họ phải truy cập trang web của chúng tôi vài lần trước khi chuyển đổi.

Một thiết kế UX tuyệt vời sẽ nghĩ ra càng nhiều con đường nhỏ càng tốt và lập kế hoạch để giữ cho những khách truy cập đó hướng tới mục tiêu cuối cùng.

Trang OrderMetrics có rất nhiều cơ hội điều hướng tự nhiên, để hỗ trợ các quy trình nghiên cứu khác nhau mà đối tượng B2B của họ có thể sử dụng.

3. Đặt Menu ở những vị trí hợp lý

Cho dù đó là trên máy tính xách tay, máy tính bảng, máy tính để bàn hay điện thoại – bạn muốn website của mình có việc khám phá nội dung của bạn trở nên dễ dàng. Mọi người mong đợi sử dụng menu và họ mong đợi tìm thấy chúng ở những nơi “bình thường”.

Các menu bánh hamburger bị che khuất trên một trang web dành cho máy tính để bàn “giống như việc đặt cửa xe hơi trên nóc xe vì các mặt của chiếc xe trông đẹp hơn mà không có đường kẻ trên đó”,.

Menu hamburger cho điện thoại di động và đảm bảo rằng bạn có menu dễ nhìn, dễ nhấp hoặc nhấn. Điều đó áp dụng cho menu chính và menu footer của bạn, bao gồm các thanh tìm kiếm hoặc menu lọc để giúp khách truy cập tìm thấy nội dung đó. Tìm hiểu thêm trong bài viết đầy đủ của chúng tôi về các phương pháp hay nhất về điều hướng trang web.

Surrey Hospitals Foundation là nhà tài trợ chăm sóc sức khỏe phi chính phủ lớn nhất trong khu vực của họ, nhưng menu của họ rất đơn giản – với nút quyên góp nổi bật trên mọi thiết bị.

4. Hãy thận trọng với các Lựa chọn Menu

Đây là một điểm chúng tôi nêu ra trong mỗi bài viết chúng tôi viết về thiết kế UX – quá nhiều tùy chọn có thể khiến khách truy cập không chọn được gì. Một thực đơn tốt cần có sự lựa chọn rõ ràng, phân loại gọn gàng thành các nhóm hợp lý.

Nếu bạn có một số lượng lớn các trang, hãy cân nhắc chia nội dung của bạn thành hai menu, với nội dung quan trọng nhất đối với đối tượng chính sẽ nổi bật hơn và trong menu chính.

Menu OrderMetrics rất gọn gàng và đơn giản, đồng thời duy trì cùng một thông điệp trò chuyện, ấm áp mà chúng sử dụng trên toàn bộ trang web.

5. Hãy thận trọng với tất cả các lựa chọn!

Như với các tùy chọn menu, bạn muốn chọn tất cả các tùy chọn tập trung vào những gì sẽ tạo ra luồng người dùng hợp lý. Các rào cản đối với việc khách truy cập đạt được mục tiêu của họ bao gồm:

 • Quá nhiều chú thích cho các loại nội dung khác nhau
 • Quá nhiều lần xâm nhập (cửa sổ bật lên, các yêu cầu tạo khách hàng tiềm năng khác)
 • Quá nhiều menu

Nếu trang web của bạn có thiết kế UX tốt, nội dung của bạn sẽ vẫn có khả năng khám phá cao mà không gây choáng ngợp cho người truy cập.

Đầu tư Đổi mới Lâm nghiệp là một nguồn lực khổng lồ với vô số nội dung dưới một mái nhà – nhưng mọi chi tiết, từ thiết kế trang đến menu của họ, đều cảm thấy gọn gàng.

6. Đảm bảo ghi rõ ràng trên menu và các nút CTA

Bất cứ khi nào chúng tôi yêu cầu khách truy cập nhấp qua một trang khác, chúng tôi yêu cầu họ tin tưởng rằng điều đó xứng đáng với chúng tôi. Đó là một câu hỏi lớn!

Cách tốt nhất để giữ một người di chuyển xung quanh trang web của bạn là có kính hiển vi rõ ràng – các từ xuất hiện trên menu và nút. Mặc dù các công cụ điều hướng này thường chỉ có một hoặc hai từ, nhưng những từ đó có tác động LỚN đến tỷ lệ chuyển đổi của bạn.

Bạn có thể sử dụng ngôn ngữ đơn giản như “xem tất cả” hoặc “đăng ký”, nhưng đừng ngại thể hiện cá tính hơn nếu điều đó phù hợp với khán giả của bạn. Chỉ cần đảm bảo rằng vẫn rõ ràng điều gì sẽ xảy ra khi họ nhấp vào.

Able & Howe cung cấp các bước tiếp theo rõ ràng để tiến sâu hơn vào trang web bằng cách sử dụng kính hiển vi đơn giản trên các nút CTA của họ.

7. Khai thác sức mạnh của menu footer của bạn

Chúng tôi đã dành 10 năm qua để xây dựng các trang web có thể sử dụng được. Trong thời gian đó, chúng tôi đã có quyền truy cập vào các công cụ UX mạnh mẽ như bản đồ nhiệt, ghi lại vị trí các lần nhấp và lần nhấn diễn ra trên một trang. Những gì chúng tôi đã thấy là rất nhiều hành động xảy ra trên menu footer.

Một số công ty thậm chí còn sử dụng menu footer để cung cấp các tùy chọn không hiển thị trong menu chính, để giữ cho nó gọn gàng. Điều này có thể bao gồm danh sách các vị trí, danh mục blog hoặc các ngành liên quan đến các dự án và nghiên cứu điển hình.

CopperTree Analytics có một sản phẩm phức tạp, nhưng menu footer của họ giúp dễ dàng tìm thấy bất cứ thứ gì mà đối tượng chính của họ có thể cần.

8. Biết khi nào thì click và khi nào thì scroll

Đó là một lầm tưởng lớn về người dùng cho rằng nhấp chuột là không tốt và bạn nên cắt giảm số nhấp chuột. Lý tưởng nhất là chỉ cần một lượng nhấp chuột tối thiểu để hoàn thành một tác vụ, nhưng sự cân bằng lành mạnh giữa nhấp chuột và cuộn vẫn là trải nghiệm tốt.

Đảm bảo rằng các nhấp chuột của bạn là đáng giá. Loại nội dung bạn tìm thấy trên các trang của trang web nội thất là nơi có thể chấp nhận cho các nhấp chuột, bởi vì khách truy cập đã vào sâu hơn trang web và cam kết nhiều hơn. Ví dụ: sản phẩm, trang đích blog và chú thích để di chuyển giữa các nội dung có liên quan.

Mặt khác, các trang chính nên sử dụng tính năng cuộn.

Adrenaline sử dụng cách nhấp vào nơi có ý nghĩa: để khám phá chi tiết các dịch vụ của họ, để mở rộng Câu hỏi thường gặp về dịch vụ, trên trang đích blog của họ và để di chuyển giữa các bài đăng trên blog.

9. Không cho phép các chi tiết phức tạp ẩn đằng sau các nhấp chuột

Có một số nội dung quá khó xem. Việc cuộn rất thú vị nếu có nhiều thứ để xem trong suốt quá trình. Nhưng nếu bạn có các thông số kỹ thuật phức tạp cần truyền đạt, bạn có thể hưởng lợi từ việc đặt những thông số kỹ thuật đó sau các lần nhấp.

Các nhấp chuột để xem chi tiết hơn trên một trang con hoàn toàn có thể sử dụng trong trường hợp này. Một người muốn thông tin kỹ thuật đó sẽ nhấp vào. Một phương pháp tuyệt vời khác là sử dụng nội dung đàn accordion, nơi các chi tiết được ẩn trừ khi được nhấp để mở rộng. Bằng cách đó, người đọc kiểm soát lượng họ xem trên trang. Điều này đặc biệt tốt cho các trang Câu hỏi thường gặp.

Các công ty SaaS có rất nhiều chi tiết phức tạp, nhưng Softlanding đã làm rất tốt việc giữ cho các trang của họ trực quan và hấp dẫn với các khối đàn accordion.

10. Cho phép trang web của bạn bắt đầu cuộc trò chuyện

Bạn nên tự hỏi bản thân xem liệu tất cả thông tin phức tạp đó có cần phải có trên trang đó hay không.

Các trang web không còn là tài liệu quảng cáo cho mọi thứ công ty của bạn làm. Thông thường, một trang web B2B cung cấp tổng quan tốt về sản phẩm, dịch vụ hoặc quy trình của bạn và khuyến khích khách truy cập liên hệ để biết thêm chi tiết.

Chúng tôi phác thảo quy trình cải tạo nhà của họ bằng cách mô tả tác động của từng giai đoạn đối với khách hàng. Các chi tiết tốt hơn sẽ được để lại sau khi khách hàng tiềm năng liên hệ.

11. Đặt bằng chứng xã hội gần CTA cho các trang chuyển đổi

Bằng chứng xã hội là một công cụ mạnh mẽ. Thống kê cho thấy rằng phần lớn mọi người đọc nhiều bài đánh giá trước khi mua hàng. Bạn nghĩ tại sao tiếp thị người ảnh hưởng lại thành công như vậy? Việc nhìn thấy một con người giống như bạn đang thưởng thức một sản phẩm khiến nó trở nên hấp dẫn hơn nhiều.

Và điều này cũng được áp dụng tương tự đối với bán hàng B2B. Một nghiên cứu của G2 cho thấy 92% người mua B2B có nhiều khả năng mua hàng hơn sau khi đọc một bài đánh giá đáng tin cậy. Lời chứng thực thực sự có thể tăng chuyển đổi lên 34%!

Vị trí tốt nhất để đặt nội dung siêu thuyết phục này là ngay gần các nút CTA dẫn đến các trang chuyển đổi.

Envisio rất thông minh với bằng chứng xã hội của họ, đặt lời chứng thực trên trang Giá cả, trang ngành và trong các nghiên cứu điển hình phía trên các nút CTA ở footer.

12. Có chiến lược với nội dung liên quan

Điều này lặp lại: cách khách truy cập tương tác với trang web của bạn gửi tín hiệu xếp hạng đến các công cụ tìm kiếm. Giữ một người di chuyển xung quanh, xem nhiều nội dung hơn, tốt cho kênh bán hàng của bạn và tốt cho SEO của bạn.

Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng chú thích hấp dẫn cho nội dung có liên quan, trên các trang trên cùng và giữa kênh của bạn. Vị trí rõ ràng là trên các sản phẩm hoặc bài đăng trên blog. Việc hiển thị các nghiên cứu điển hình hoặc dự án liên quan đến dịch vụ bạn cung cấp cũng mang lại lợi ích và các nghiên cứu điển hình là nội dung thúc đẩy chuyển đổi tuyệt vời.

Nếu bạn khám phá blog Tự nhiên: Gỗ, bạn sẽ được xem rất nhiều nội dung thú vị có liên quan bao gồm các bài đăng trên blog khác, tài nguyên và các dự án liên quan.

13. Thêm chiến lược với các CTA chú thích và footer

Một tính năng khác của trang web hỗ trợ trải nghiệm người dùng – khi được sử dụng hiệu quả – là chú thích. Khối này thường có bản sao, hình ảnh và ít nhất một nút CTA dẫn đến một phần khác của trang web của bạn. Khi được đặt ở cuối trang, chúng thường được gọi là ‘CTA ở footer’.

Vấn đề về chú thích và CTA footer là chúng phải đưa ra một bước tiếp theo tự nhiên. Nếu chú thích không có ý nghĩa đối với giai đoạn đó trong hành trình của người mua, thì chú thích đó sẽ không được nhấp.

Có thể bạn đang yêu cầu quá nhiều để ai đó đang đọc bài đăng trên blog liên hệ với bạn về một trang web chất lượng của đại lý tùy chỉnh. Việc gọi ra trang Tuyển dụng của bạn khi người đó đang xem các mẫu tác phẩm của bạn cũng không có ý nghĩa gì – nội dung đó thường dành cho hai đối tượng khác nhau.

Dưới đây là ví dụ về các bước tiếp theo tự nhiên:

 • Bài đăng trên Blog – các bài đăng liên quan, đăng ký bản tin, nội dung được kiểm soát
 • Giới thiệu về Trang – Trang nhóm, trang Tuyển dụng, nội dung khác về câu chuyện công ty của bạn
 • Dịch vụ – các dự án hoặc nghiên cứu điển hình liên quan, Trang liên hệ
 • Nghiên cứu điển hình – Trang liên hệ, Đặt trước bản giới thiệu

CTN có ba đối tượng và cung cấp chú thích trên các trang và ở footer của họ, giống như một bước tiếp theo tự nhiên cho đối tượng chính của trang đó.

14. Luồng trang của bạn nên kể một câu chuyện

Tôi tiếp tục ném ra những từ như “luồng người dùng” và “hành trình của người mua” – đây là cách hiểu điều đó. Hãy tưởng tượng bạn là nhân vật chính trong một câu chuyện, một anh hùng. Nhiệm vụ của bạn được xác định bởi những gì bạn gặp phải trên mỗi trang của trang web.

Đọc từng trang từ trên xuống dưới. Một trang web tuyệt vời sẽ ra mắt như một câu chuyện. Nếu cảm thấy rời rạc vì nội dung không liên kết với nhau theo một thứ tự hợp lý hoặc các chủ đề và trang ngẫu nhiên bị gọi ra, bạn cần truy cập lại câu chuyện của mình.

Tạo kết nối cảm xúc là chìa khóa cho các trang web phi lợi nhuận và One World Education là một ví dụ tuyệt vời về cách kể chuyện thông qua thiết kế.

15. Cung cấp cho các trang ẩn của bạn thân thiện

Khi một công ty đưa ra suy nghĩ về những chi tiết mà bạn gần như mong đợi họ bỏ qua, điều đó tạo ra trải nghiệm người dùng tuyệt vời. Chúng tôi hy vọng tất cả các trang chính của một trang web đều có thể sử dụng được, đó là điều đã cho. Nhưng khách truy cập sẽ trải nghiệm gì khi họ tìm thấy một trong các trang ẩn trên trang web của bạn?

 • Trang cảm ơn, chỉ được xem sau khi điền vào biểu mẫu
 • Xác nhận đăng ký nhận bản tin
 • Xác nhận tải xuống nội dung
 • Trang lỗi 404

Trang 0 kết quả, được xem khi không có kết quả nào phù hợp với tìm kiếm của bạn

Những trang này thường chỉ có văn bản ngắn, chung chung, thậm chí không có cảm giác thương hiệu. Bạn có cơ hội để làm điều gì đó thú vị hoặc bổ ích, chẳng hạn như giới thiệu một phần nội dung không tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác trên trang web của bạn, hiển thị một trò chơi nhỏ hoặc một meme, thậm chí cung cấp mã giảm giá.

Chúng tôi muốn có bất kỳ cơ hội nào để biến trải nghiệm người dùng thất vọng thành tích cực! Trò đùa này đã làm sáng tỏ trang 404 trên trang web công ty con của chúng tôi.

Tôi hy vọng bây giờ bạn cảm thấy mình đủ hiểu về thiết kế UX để biết điều gì tạo nên một trang web tuyệt vời.

Cho dù bạn sắp sửa trang web của công ty mình được thiết kế lại hoàn toàn hay bạn đang lên kế hoạch thực hiện một vài lần làm mới nhỏ

bản thân chúng tôi, tập trung vào trải nghiệm người dùng là điều tốt nhất bạn có thể làm. Nếu mọi lựa chọn đều dựa trên những gì tốt nhất cho đối tượng dự định của bạn, bạn sẽ có một trang web tuyệt vời giúp thúc đẩy khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now