Rate this post

Kiểm soát và cải thiện luồng nội dung trên trang web của bạn thực sự có thể giúp ích cho SEO của bạn. Cách tốt nhất để tận dụng cơ hội có trong thiết kế trang của bạn là gì?

Thật không may, bằng cách nào đó trong thế giới của các chiến thuật SEO, chiến thuật này đã bị bỏ lại bên lề. Tôi nghĩ rằng rất nhiều người trong thế giới SEO đang đầu tư vào những thứ như nội dung và giải quyết các vấn đề của người tìm kiếm cũng như đạt được mục đích của người tìm kiếm. Nhưng thật không may, thiết kế trang và luồng của các yếu tố, yếu tố giao diện người dùng, yếu tố nội dung nằm trong một trang bị loại bỏ hoặc bị gạt sang một bên. Điều đó thật đáng tiếc vì nó thực sự có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn cho SEO của bạn.

Xem thêm kỹ thuật seo nội dung

Những gì cần đến trên trang này, theo thứ tự nào, với vị trí nào?

Nếu chúng ta tự hỏi mình như, “Chà, câu hỏi ở đây là gì?” Chà, đó là những gì cần nói đến trên trang này. Tôi đang cố gắng xếp hạng cho “Wi-Fi gia đình nhanh hơn”. Hiện tại, Lifehacker và nhiều người khác đang xếp hạng trong các kết quả này. Nó nhận được rất nhiều tìm kiếm. Tôi có thể mang lại nhiều doanh thu cho doanh nghiệp của mình nếu tôi có thể xếp hạng ở đó. Nhưng cần phải truy cập trang này theo thứ tự nào với vị trí nào để tôi có thể hoạt động tốt nhất có thể? Nó chỉ ra rằng đôi khi nội dung tuyệt vời bị chôn vùi trong một thiết kế trang kém và dòng chảy trang kém. Nhưng nếu chúng ta muốn trả lời câu hỏi này, chúng ta thực sự phải hỏi một số câu hỏi khác.

Xem thêm mục đích tìm kiếm

Chúng tôi cần câu trả lời cho ít nhất ba điều sau:

Người tìm kiếm trong trường hợp này đang cố gắng hoàn thành điều gì?

Khi họ nhập “Wi-Fi gia đình nhanh hơn”, nhiệm vụ mà họ muốn hoàn thành là gì?

Có nhiều ý định đằng sau truy vấn này và những ý định nào phổ biến nhất?

Mức độ phổ biến của những ý định đó theo thứ tự nào? Chúng ta cần biết điều đó để chúng ta có thể thiết kế quy trình của mình xoay quanh những thứ phổ biến nhất trước tiên và những thứ cấp hai và cấp ba tiếp theo.

Mục tiêu kinh doanh của việc xếp hạng là gì? Chúng tôi đang cố gắng hoàn thành điều gì?

Điều đó luôn phải được cân bằng với những gì người tìm kiếm đang cố gắng hoàn thành. Nếu không, trong nhiều trường hợp, không có điểm nào trong xếp hạng cả. Nếu chúng ta không thể đạt được mục tiêu của mình, chúng ta chỉ nên xếp hạng cho một thứ khác ở nơi chúng ta có thể.

Xem thêm cách lên kế hoạch cho nội dung

Giả sử chúng tôi có một số câu trả lời

Hãy giả sử rằng, trong trường hợp này, chúng tôi có một số câu trả lời tốt cho những câu hỏi này để chúng tôi có thể tiếp tục. Rất đơn giản. Nếu tôi tìm kiếm “Wi-Fi gia đình nhanh hơn”, điều tôi muốn thường là …

Tốc độ tải xuống nhanh hơn tại nhà.

Đó là những gì người tìm kiếm đang cố gắng hoàn thành. Nhưng có nhiều ý định đằng sau điều này. Đôi khi người tìm kiếm đang tìm cách làm điều đó .

Với ISP

Với ISP hiện tại và thiết bị hiện tại của họ.

Họ muốn biết những thứ họ có thể tối ưu hóa mà không khiến họ phải tiêu tiền. Họ có thể đặt bộ định tuyến của họ ở những nơi khác nhau không? Họ có thể thay cáp không? Họ có cần đặt nó trong một căn phòng khác không? Họ có cần di chuyển máy tính của họ không? Có phải vấn đề gì khác đang làm nhiễu Wi-Fi trong nhà của họ mà họ cần phải tắt không? Những loại vấn đề.

Các bài viết liên quan:

Với một ISP mới.

Hoặc họ có thể nhận được một ISP mới? Họ có thể đang tìm kiếm một ISP có thể cung cấp cho họ internet gia đình nhanh hơn trong khu vực của họ và họ muốn biết những gì có sẵn, đây là mục đích rất khác so với mục đích đầu tiên.

Với ISP hiện tại nhưng thiết bị mới.

có thể họ muốn giữ lại ISP của mình, nhưng họ sẵn sàng nâng cấp lên thiết bị mới. Vì vậy, họ đang tìm kiếm thiết bị mà tôi có thể mua sẽ tạo nên ISP hiện tại mà tôi có, điều mà trong nhiều trường hợp ở Hoa Kỳ, thật đáng buồn là chỉ có một ISP có thể cung cấp dịch vụ cho bạn trong nhiều lĩnh vực. Vì vậy, họ không thể thay đổi ISP, nhưng họ có thể thay đổi thiết bị của mình.

Xem thêm kỹ thuật viết content marketing

Doanh thu liên kết với giới thiệu sản phẩm.

Giả sử rằng (C) là chúng tôi biết rằng những gì chúng tôi đang cố gắng hoàn thành là doanh thu liên kết từ các lượt giới thiệu sản phẩm. Vì vậy, công việc kinh doanh của chúng tôi về cơ bản là chúng tôi sẽ đưa mọi người đến các bộ định tuyến mới hoặc thiết bị gia đình Google Mesh Network và chúng tôi nhận được doanh thu liên kết bằng cách chuyển người dùng đến những sản phẩm đó và giới thiệu chúng.

Bây giờ chúng ta có thể thiết kế một luồng nội dung.

Xem thêm điều hướng website

Bây giờ chúng tôi có đủ để có thể xử lý dòng thiết kế này. Quy trình thiết kế có thể liên quan đến rất nhiều thứ. Có rất nhiều thứ có thể tồn tại trên một trang, mọi thứ từ điều hướng đến tiêu đề cho đến bản sao dẫn đầu hoặc hình ảnh tiêu đề hoặc nội dung phần nội dung, đồ họa, liên kết tham chiếu, chân trang, thanh bên.

Các yếu tố ở đây thực sự không phải là những gì chúng ta đang nói ngày nay. Chúng ta có thể có cuộc trò chuyện đó. Tôi muốn một tiêu đề sẽ nói với mọi người rằng tôi phục vụ tất cả những mục đích khác nhau này. Tôi muốn có một khách hàng tiềm năng có tiềm năng trở thành đoạn trích nổi bật trong đó. Tôi muốn hình ảnh tiêu đề có thể xếp hạng trong kết quả hình ảnh và nằm trong bảng đoạn mã nổi bật. Tôi sẽ muốn nội dung cơ thể phục vụ tất cả những thứ này theo thứ tự phổ biến nhất. Tôi muốn đồ họa và hình ảnh gợi ý cho mọi người rằng tôi đã thực hiện nghiên cứu của mình và tôi có thể chứng minh rằng kết quả mà bạn nhận được với thiết bị khác nhau này hoặc ISP khác này sẽ phù hợp với họ.

Nhưng thực sự, những gì chúng ta đang nói ở đây là dòng chảy quan trọng. Bản thân nội dung, vấn đề là nó bị chôn vùi. Những gì tôi thấy nhiều lần là mọi người sẽ xem một hình ảnh mạnh mẽ hoặc một phần nội dung mạnh mẽ giải quyết truy vấn của người tìm kiếm và họ sẽ đặt nó ở một vị trí trên trang khó truy cập hoặc khó tìm. Vì vậy, mặc dù họ thực sự có nội dung tuyệt vời, nhưng nó bị chôn vùi bởi thiết kế của trang.

Xem thêm nội dung chất lượng

5 mục tiêu lớn quan trọng.

Các mục tiêu quan trọng ở đây và những mục tiêu bạn nên tối ưu hóa khi nghĩ về thiết kế của quy trình này là:

Làm cách nào để giải quyết công việc của người tìm kiếm một cách nhanh chóng và thú vị?

Đó là về trải nghiệm người dùng cũng như giao diện người dùng. Tôi biết rằng, đối với nhiều người, họ sẽ muốn xem và trên thực tế, kết quả xếp hạng ở đây trên đầu là danh sách 10 hàng đầu của Lifehacker về cách kết nối Wi-Fi tại nhà của bạn nhanh hơn. Chúng bao gồm những thứ như nâng cấp ISP của bạn và đây là một công cụ để xem những gì có sẵn trong khu vực của bạn. Chúng bao gồm có thể bạn cần một bộ định tuyến tốt hơn và đây là những bộ định tuyến tốt nhất. Có thể bạn cần một mạng khác hoặc một thứ gì đó có thể mở rộng mạng trong nhà của bạn và đây là một liên kết đến những mạng đó. Vì vậy, họ đang phục vụ mục đích đó từ trước, lên trên.

Phục vụ nhiều ý định này theo thứ tự nhu cầu.

Vì vậy, nếu chúng tôi có thể cho rằng hầu hết mọi người muốn gắn bó với ISP của họ, nhưng sẵn sàng thay đổi thiết bị, chúng tôi có thể phục vụ điều này trước (B3). Chúng tôi có thể phục vụ điều này một giây (B1) và chúng tôi có thể phục vụ thay đổi ISP thứ ba (B2) của tôi, điều này thực sự phù hợp lý tưởng trong kịch bản này đối với chúng tôi.

Tối ưu hóa cho mục tiêu kinh doanh mà không phải hy sinh một và hai.

Tôi khuyên bạn nên thiết kế chung với người tìm kiếm và nếu bạn có thể phù hợp với mục tiêu kinh doanh thì đó là điều lý tưởng. Nếu không, điều có xu hướng xảy ra là mục tiêu kinh doanh đứng đầu, người tìm kiếm đứng thứ hai và bạn đứng thứ mười trong kết quả.

Nếu có thể, hãy cố gắng xác nhận đoạn trích nổi bật và hình ảnh trực quan ở trên đó.

Điều đó có nghĩa là sử dụng dẫn đầu ở trên cùng. Nó thường là đoạn đầu tiên hoặc một vài dòng văn bản đầu tiên trong danh sách có thứ tự hoặc không có thứ tự, cùng với hình ảnh tiêu đề hoặc hình ảnh để nắm bắt được đoạn trích nổi bật đó. Điều đó rất hữu ích cho các kết quả tìm kiếm vẫn đang hiển thị nó.

Hạn chế trả lại SERP của chúng tôi càng nhiều càng tốt.

Trong nhiều trường hợp, điều này có nghĩa là hạn chế một số yếu tố giao diện người dùng hoặc luồng thiết kế cản trở mọi người giải quyết vấn đề của họ hoặc làm phiền hoặc không khuyến khích họ. Vì vậy, ví dụ: quảng cáo bật lên hoặc lớp phủ xuất hiện trước khi tôi đi được 2/3 đoạn đường xuống trang thực sự có xu hướng cản trở nỗ lực, thực sự có xu hướng tăng số lần thoát này trở lại SERP, công cụ tìm kiếm gọi là pogo -sticking và có thể gây hại đáng kể cho thứ hạng của bạn. Yếu tố thiết kế, luồng thiết kế mà nội dung thực sự giải quyết được vấn đề nằm bên dưới khối quảng cáo hoặc bên dưới khối quảng cáo, điều đó cũng rất hạn chế.

Vì vậy, ở mức độ mà chúng tôi có thể kiểm soát thiết kế các trang của mình và tối ưu hóa cho điều đó, chúng tôi thực sự có thể lấy nội dung hiện có mà bạn có thể đã có và cải thiện thứ hạng của nó mà không cần phải làm lại, không cần liên kết mới, chỉ đơn giản bằng cách cải thiện luồng.

Xem thêm cách bảo trì nội dung chất lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now