Rate this post

Chúng tôi đã từng vượt qua biết bao lần cập nhật của Google, đã viết về quyết định của Google trong việc rút ngắn meta description. Bây giờ, mô tả meta có kích thước tương tự như nửa năm trước. Nhưng trong một vài tháng, chúng dài hơn nhiều. Chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi và khá nhiều người tỏ ra khá khó chịu – có thể hiểu được như vậy. Độ dài của mô tả meta của bạn có quan trọng không? Bạn có cần theo dõi từng điều nhỏ mà Google thay đổi để làm tốt kết quả tìm kiếm không? Ở đây, tôi sẽ giải thích lý do tại sao có một trang web tuyệt vời là chiến lược SEO dài hạn tốt nhất.

Các bài viết liên quan:

Phù hợp với sứ mệnh của Google

Sứ mệnh của Google là ‘sắp xếp thông tin của thế giới và làm cho thông tin đó trở nên hữu ích và có thể truy cập được trên toàn cầu’. Mặc dù tôi không phải lúc nào cũng hiểu được những quyết định của những người đáng mến tại Google, nhưng tôi nghĩ cơ hội tốt nhất để bạn xếp hạng tốt trong Google là làm cho trang web của bạn phù hợp với sứ mệnh.

Bạn muốn mọi người tìm thấy trang web của mình vì họ sẽ tìm thấy thông tin hữu ích trên trang web của bạn. Bạn muốn mọi người có trải nghiệm tốt. Và bạn muốn mọi người hài lòng với trang web của bạn nếu họ nhấp vào snippet của bạn. Đó phải luôn là mục tiêu của chiến lược SEO của bạn. Xây dựng một trang web mà mọi người sẽ muốn truy cập. Tạo nội dung tuyệt vời mà mọi người sẽ muốn đọc. Tạo sản phẩm hoặc dịch vụ mà mọi người muốn có hoặc trải nghiệm. Chúng tôi gọi đây là SEO toàn diện.

Tinh chỉnh là mục tiêu thứ 2

Tạo một trang web xuất sắc trước hết, nhưng bạn có thể điều chỉnh vô số thứ để làm cho trang web của mình nổi bật. Tất nhiên, trong một số ngách, việc cạnh tranh thứ hạng trong Google có thể khó khăn. Vì vậy, bạn sẽ cần phải đi thêm một dặm nữa để có được lưu lượng truy cập vào trang web của mình. Và trong những trường hợp đó, các chỉnh sửa như viết mô tả meta tuyệt vời có thể mang lại hiệu quả.

Điều quan trọng là phải nhận ra rằng việc chỉnh sửa trang web của bạn luôn đứng thứ hai. Một meta description tuyệt vời không bao giờ có thể bù đắp cho một trang web tồi tệ mà không có nội dung chất lượng, có liên quan.

Xem thêm title seo

Đầu tư vào chất lượng và thỉnh thoảng chỉnh sửa

Đừng hoảng sợ nếu Google tung ra một bản cập nhật khác. Nếu bạn có một trang web tốt và đầu tư vào nội dung tuyệt vời, những cập nhật này có thể sẽ hầu như không ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn. Trong tất cả các bản cập nhật mà Google thực hiện, họ đang cố gắng tiến gần hơn đến sứ mệnh của mình. Họ muốn người dùng của họ tìm thấy kết quả phù hợp nhất với truy vấn tìm kiếm của họ. Đảm bảo rằng trang web của bạn phù hợp nhất, sẽ luôn là chiến lược SEO tốt nhất. Nếu bạn đang làm điều đó, bạn sẽ có chút lo lắng.

Hãy nhớ rằng, tất cả chúng ta đều ở trong trò chơi này cùng nhau. Nếu Google quyết định thay đổi các quy tắc, tất cả các đối thủ cạnh tranh của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng. Lấy những meta description đó; nếu chúng ngắn hơn, chúng sẽ ngắn hơn cho mọi trang web. Tôi nghĩ bạn nên làm việc với chúng, nhưng xin đừng hoảng sợ. Các chỉnh sửa sẽ không ngay lập tức dẫn đến thứ hạng cao hơn và chúng cũng không trực tiếp dẫn đến thứ hạng thấp hơn.

Tuy nhiên, rất nhiều chỉnh sửa nhỏ được kết hợp có thể làm cho trang web của bạn nổi bật hơn một chút trong kết quả tìm kiếm. Vì vậy, làm việc trên đó. Vững chắc. Điềm tĩnh. Sáng tạo.

Đọc thêm: kỹ thuật seo cơ bản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now