Theo dõi backlink đối thủ xây dựng liên kết

Theo dõi backlink đối thủ xây dựng liên kết

Họ nói rằng dấu chân kỹ thuật số của một cá nhân không bao giờ có thể bị xóa. Các công ty có thể khai thác dữ liệu người dùng để tìm hiểu thêm về một cá nhân hơn là bác sĩ trị liệu của họ.

Hành vi người dùng, nhân khẩu học và những gì chúng tôi có thể sẽ đặt hàng trong lần mua hàng tiếp theo của chúng tôi đều có sẵn cho các nhà quảng cáo chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Nếu chúng tôi có thể phát hiện ra lượng dữ liệu này về người dùng, hãy tưởng tượng chúng tôi có thể làm gì nếu áp dụng những kỹ thuật này để theo dõi đối thủ đối thủ cạnh tranh của mình.

Các bài viết liên quan:

Bằng cách hiểu các đối thủ đối thủ cạnh tranh có được backlink từ đâu và bằng cách nào, bạn có thể tìm thấy cơ hội xây dựng mối quan hệ với những người có liên quan đến công việc kinh doanh.

Ngay cả khi bạn không đầu tư vào việc xây dựng backlink, các công cụ như SEMrush, Ahrefs và Majestic được cho là cung cấp cái nhìn sâu sắc nhất về hiệu suất của đối thủ đối thủ cạnh tranh hiện có (ngoài dữ liệu Google Analytics của riêng họ).

Xây dựng backlink rất khó.

May mắn thay, phân tích backlink đối thủ cạnh tranh có thể cung cấp một lộ trình có sẵn cho bạn.

Bất cứ điều gì bạn có thể làm, tôi có thể làm tốt hơn!

Xem thêm cách thực hiện một trang trong Google Analytics

Phân tích backlink đối thủ cạnh tranh là gì?

Phân tích backlink đối thủ cạnh tranh liên quan đến việc sử dụng phần mềm rất phức tạp để khám phá dữ liệu backlink ngược của đối thủ đối thủ cạnh tranh.

Các nhà xây dựng backlink sắp xếp dữ liệu này theo cơ hội để tìm các trang web có khả năng backlink đến trang web của họ.

Thực sự có hai cách để tiếp cận xây dựng backlink đối thủ cạnh tranh:

 • Tạo một trang web tốt hơn đối thủ đối thủ cạnh tranh của bạn và tiếp cận với tên miền giới thiệu yêu cầu backlink đến trang của bạn. (Tương tự như phương pháp Skyscraper ).
 • Tìm các backlink đến các trang đã chết hoặc được chuyển hướng trên trang web của đối thủ đối thủ cạnh tranh của bạn và cho miền giới thiệu biết rằng chúng đang backlink đến một trang đã chết hoặc được chuyển hướng. Cung cấp một trang có liên quan trên trang web của bạn để thay thế.

Phân tích backlink đối thủ cạnh tranh bao gồm nhiều hoạt động tiếp cận thủ công và thường có tỷ lệ thành công khác nhau tùy thuộc vào bản chất của backlink.

Người xây dựng backlink cũng có thể khám phá các chiến lược xây dựng backlink khác để nhân rộng trong các chiến dịch của riêng họ, bao gồm:

 • Xây dựng backlink tài nguyên
 • Khách đăng bài
 • Nhân khẩu học
 • Vòng tròn
 • Xây dựng backlink PR

Xem thêm phân tích bài viết nền tảng

Lợi ích của việc phân tích backlink đối thủ đối thủ cạnh tranh

Có một lý do mà phân tích backlink đối thủ đối thủ cạnh tranh thường là chiến lược đầu tiên được thực hiện bởi nhiều nhà xây dựng backlink.

Tùy thuộc vào ngành dọc, một số doanh nghiệp sẽ phải phụ thuộc nhiều hơn vào nội dung tài nguyên hoặc sản phẩm của họ để xây dựng backlink.

Khám phá cách các đối thủ đối thủ cạnh tranh đã tổng hợp các backlink trong một ngành nhất định cung cấp một lộ trình về phía trước để tăng khả năng hiển thị trực tuyến không phải trả tiền của một người.

Rất có thể, nếu một trang web đã backlink đến một phần nội dung tương tự trong quá khứ, nó sẽ lặp lại. Các backlink này không chỉ dễ lấy hơn mà bản thân các backlink cũng phải có liên quan cao.

Hơn nữa, các trang web này có thể cung cấp các cơ hội kinh doanh trong tương lai. Khám phá các mối quan hệ đối tác và các mối quan hệ khác mà đối thủ đối thủ cạnh tranh của bạn đã hình thành và tiếp cận để bắt đầu gieo mầm cho riêng bạn.

Cuối cùng, phân tích backlink đối thủ cạnh tranh có thể là một chiến lược có giá trị để lấp đầy khoảng cách từ khóa giữa bạn và đối thủ.

Bằng cách hiểu những trang nào có mối tương quan cao giữa xếp hạng từ khóa và backlink ngược, các nhà chiến lược SEO có thể đánh giá xem việc xây dựng backlink đến một trang nhất định có phù hợp với ngân sách của nó hay không.

Xem thêm phân tích nội dung bài viết với Yoast

Cách có được backlink bằng cách sử dụng phân tích backlink đối thủ cạnh tranh

1. Trích xuất hồ sơ backlink ngược của đối thủ đối thủ cạnh tranh (SEMrush hoặc Ahrefs)

Sử dụng chương trình phần mềm ưa thích của mình, bạn có thể trích xuất dữ liệu backlink ngược của đối thủ đối thủ cạnh tranh và tải xuống dưới dạng CSV.

Đối với ví dụ này, chúng tôi đã sử dụng một khách hàng địa phương với một thương mại chuyên biệt. Để bắt đầu, chúng tôi cần xem xét các đối thủ đối thủ cạnh tranh của họ để thậm chí biết nơi để tìm.

Theo dõi backlink đối thủ xây dựng liên kết

SEMrush cung cấp thông tin quan trọng, chẳng hạn như văn bản backlink, ngày nó được lập chỉ mục lần đầu tiên và trạng thái của mã URL.

Ahrefs cung cấp công cụ phân tích backlink toàn diện nhất, cho phép quản trị viên web tổ chức dữ liệu theo tổng khối lượng backlink ngược và tên miền giới thiệu duy nhất một cách riêng biệt.

Theo dõi backlink đối thủ xây dựng liên kết

2. Tổ chức Bảng tính của bạn theo Cơ hội

Xuất CSV từ một trong hai chương trình này và tải nó lên Google Trang tính. Tùy thuộc vào khách hàng, bạn có thể có hàng nghìn backlink ngược để đổ vào.

Để giúp tổ chức dễ dàng hơn, bạn có thể lọc bảng tính của mình theo loại backlink, xếp hạng miền hoặc lưu lượng truy cập để tìm các cơ hội ban đầu.

Khi bạn tìm thấy các backlink có liên quan đến doanh nghiệp của mình, bạn cần thu thập thông tin liên hệ để tiếp cận.

Theo dõi backlink đối thủ xây dựng liên kết

3. Xây dựng nội dung tương tự đang thúc đẩy các backlink ngược của đối thủ đối thủ cạnh tranh

Khi tổ chức bảng tính và sử dụng các công cụ của mình, bạn sẽ nhận thấy rằng các URL nhất định sẽ có xu hướng thu hút nhiều backlink hơn những URL khác.

Phân tích các trang đích này và các backlink giới thiệu để xem chúng cung cấp giá trị gì cho các trang đích giới thiệu.

Các trang này cũng sẽ có xu hướng có thứ hạng từ khóa cao hơn và được giới thiệu nổi bật trên các kênh khác, chẳng hạn như phương tiện truyền thông xã hội.

Làm việc với nhóm thiết kế và nội dung của bạn để tạo nội dung mới và hấp dẫn, phục vụ như một nguồn tài nguyên tốt hơn. Các ý tưởng bao gồm:

 • Tạo nội dung tương tự với chi tiết hơn.
 • Định vị lại nội dung thành một đồ họa thông tin.
 • Tạo nội dung tương tự với trích dẫn hoặc quyền tác giả từ một nguồn có thẩm quyền.

Xem thêm Hướng dẫn phân tích đối thủ đối thủ cạnh tranh

4. Tiếp cận với các trang web của bên thứ ba để yêu cầu cơ hội backlink

Sau khi nội dung được tạo, đã đến lúc cho quá trình tiếp cận thủ công tẻ nhạt .

Khi soạn một email, bạn cần phải lịch sự và đi thẳng vào vấn đề.

Ví dụ: một mẫu email có thể giải thích cách miền đó backlink đến một backlink chết và điều này cản trở trải nghiệm người dùng và thậm chí có thể ảnh hưởng đến thứ hạng trang web của chính họ.

Mặt khác, nếu bạn đang cố gắng thay thế một backlink thành nội dung trực tiếp, quảng cáo chiêu hàng qua email của bạn sẽ cần phải thuyết phục hơn.

Hầu hết các quản trị viên web đều hoài nghi về việc xây dựng backlink nên việc cung cấp một sản phẩm với giá rẻ hơn hoặc một nguồn tài nguyên tốt hơn thường sẽ không đủ.

Một số ý tưởng bổ sung để thuyết phục bao gồm:

 • Bỏ qua một sự thật hoặc tuyên bố được liệt kê trong bài báo của đối thủ đối thủ cạnh tranh.
 • Giải thích cách bài viết của bạn được cập nhật với nhiều thông tin mới hơn.
 • Thu hút các backlink liên kết mạnh hơn với đối thủ mà bạn đang cạnh tranh.
 • Trích dẫn bất kỳ nhà lãnh đạo tư tưởng dễ nhận biết nào được liệt kê trong bài viết của bạn.

Sau khi bạn gửi email ban đầu, đã đến lúc bạn phải ngồi lại và chờ đợi. Bạn nên theo dõi sau một hoặc hai tuần nếu không nhận được phản hồi.

Tùy thuộc vào mẫu email và chiến lược cơ bản của bạn, kết quả có thể khác nhau.

Xem thêm phân trang thân thiên SEO: các phương pháp hay nhất

Lợi ích của phân tích backlink đối thủ cạnh tranh:

 • Khai sáng chiến dịch của bạn về các chiến lược xây dựng backlink khác đang hoạt động cho các đối thủ đối thủ cạnh tranh.
 • Thu hẹp khoảng cách giữa các đối thủ đối thủ cạnh tranh bằng cách mua lại nhiều backlink giống nhau.
 • Xây dựng mối quan hệ với các trang web chuyên về hoặc backlink đến nội dung tương tự.

Xem thêm xây dựng backlink

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, dịch vụ thiết kế website 

Leave a Reply