Thành phần của một kết quả google

Thành phần của một kết quả google

Mọi người đều biết Trang Kết quả của Công cụ Tìm kiếm Google (SERP) trông như thế nào. Tất cả chúng kết quả tìm kiếm đã ở đó. Chúng ta đều cố gắng vượt qua thứ hạng của các trang với các từ khóa tìm kiếm. Tuy nhiên, trang có thể trông khá khác tùy thuộc vào những gì bạn đang tìm kiếm. Và, kết quả nào trong số đó được trả tiền và kết quả nào không – kết quả tự nhiên? Trong bài đăng này, tôi sẽ giải thích tất cả các yếu tố của Trang kết quả của Công cụ tìm kiếm của Google.

Kết quả – Nó phụ thuộc vào những gì bạn đang tìm kiếm

Trang kết quả trông như thế nào phần lớn phụ thuộc vào những gì bạn đang tìm kiếm. Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm mà bạn có thể mua, Google sẽ hiển thị kết quả cửa hàng trên SERP. Giống như trong ví dụ này, khi tôi đang tìm kiếm “ballet shows for toddlers”.

Thành phần của một kết quả google

Trang kết quả này bắt đầu với kết quả mua sắm, những kết quả có hình ảnh ở trên cùng. Để đạt được điều đó, bạn sẽ phải trả tiền cho Google – lưu ý từ ‘được tài trợ‘ ở góc trên bên phải. Sau những kết quả đó, kết quả đầu tiên là Quảng cáo, một kết quả trả tiền khác. Và sau đó kết quả hữu cơ bắt đầu.

Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm thông tin về “Neptune planet”- vì con trai bạn đang viết một bài luận về điều đó – bạn sẽ gặp phải một SERP trông hoàn toàn khác:

Thành phần của một kết quả google

Các kết quả tìm kiếm này không hiển thị bất kỳ kết quả trả tiền hoặc tài trợ nào. Và ở phía bên phải, bạn sẽ nhận thấy một knowledge graph với nhiều thông tin về hành tinh Neptune.

Đọc thêm: Mục đích tìm kiếm là gì?

Tổng quan về trang kết quả

Trang mặc định trong kết quả tìm kiếm của Google là trang có các kết quả khác nhau xuất hiện. Google quyết định kết quả nào phù hợp với truy vấn tìm kiếm của bạn nhất. Đó có thể là kết quả ‘bình thường’, nhưng cũng có thể là kết quả tin tức, kết quả mua sắm hoặc hình ảnh. Nếu bạn đang tìm kiếm thông tin, một biểu đồ kiến ​​thức có thể xuất hiện. Khi bạn đang tìm kiếm để mua thứ gì đó trực tuyến, bạn có thể sẽ nhận được nhiều kết quả mua sắm trên trang kết quả mặc định.

Nếu muốn, bạn có thể tự áp dụng một số bộ lọc trên kết quả tìm kiếm. Ví dụ: bạn có thể nhấp vào ‘hình ảnh’ nếu bạn đang tìm kiếm hình ảnh. Điều này chỉ cho phép bạn duyệt qua hình ảnh. Bạn cũng có thể chọn ‘mua sắm’, ‘video’, ‘tin tức’ và ‘khác’.

Xem thêm cách tạo nội dung chất lượng từ kết quả tìm kiếm

Các kết quả và quảng cáo được tài trợ

Google hiển thị cả kết quả trả tiền và kết quả không phải trả tiền. Có thể khá khó để nhận ra sự khác biệt giữa cả hai. Các quảng cáo thường xuất hiện trên đầu các kết quả tìm kiếm. Đôi khi đó chỉ là một quảng cáo, nhưng Google cũng có thể hiển thị nhiều quảng cáo hơn. Điều này phụ thuộc vào số lượng người tìm kiếm một cụm từ tìm kiếm nhất định và ai muốn trả tiền cho nó.

Thành phần của một kết quả google

Bạn sẽ nhận ra kết quả trả tiền bằng từ “Quảng cáo” hiển thị phía trước liên kết đến trang web. Kết quả mua sắm trong Google cũng là kết quả trả tiền: một công ty trả tiền cho Google để xuất hiện trong kết quả mua sắm. Nếu bạn muốn quảng cáo trên Google, bạn nên xem Google Adwords.

Kết quả không phải trả tiền

Các kết quả không phải trả tiền trong Google là tất cả các kết quả không phải trả tiền. Kết quả không phải trả tiền được hiển thị đầu tiên là kết quả phù hợp nhất với truy vấn tìm kiếm của người dùng, theo thuật toán của Google. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) nhằm cải thiện cơ hội xếp hạng trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.

Snippet

Trang kết quả tìm kiếm bao gồm một số đoạn trích. Đoạn mã là kết quả mà Google hiển thị cho người dùng trong kết quả tìm kiếm. Đoạn mã ‘bình thường’ thường trông giống như sau:

Thành phần của một kết quả google

Google hiển thị tiêu đề màu xanh lam, URL màu xanh lục và mô tả nội dung của trang. Bạn cũng sẽ gặp các đoạn mã chi tiết trên SERP. Đoạn mã chi tiết hiển thị thông tin bổ sung giữa URL và mô tả. Một đoạn mã chi tiết trông giống như sau:

Thành phần của một kết quả google

Trong đoạn mã này, một hình ảnh của món kem được thêm vào, bạn có thể xem xếp hạng của công thức, thời gian chuẩn bị loại kem này và số lượng calo nó chứa. Đoạn mã chi tiết chứa nhiều thông tin hơn đoạn mã bình thường.

Tiếp tục đọc: Đoạn mã snippet là gì

Các yếu tố khác trên SERPs

Bên cạnh các đoạn trích, hình ảnh, video, kết quả tin tức, kết quả mua sắm và bản đồ, Google cũng hiển thị một số yếu tố khác trên SERPs.

Knowledge Graph panel

Knowledge Graph panel xuất hiện ở phía bên phải của kết quả tìm kiếm. Theo Google, thông tin này được lấy từ nhiều nguồn, bao gồm CIA World Factbook và Wikipedia. Thông tin từ Sơ đồ tri thức được sử dụng để trả lời các câu hỏi bằng giọng nói trong các truy vấn thoại trong Google Assistant và Google Home.

“People also ask”

Hộp này xuất hiện ở đâu đó giữa các kết quả tìm kiếm không phải trả tiền. Nó sẽ đưa ra gợi ý cho các câu hỏi liên quan đến truy vấn tìm kiếm bạn đã nhập. Nếu bạn đang tìm kiếm , bạn sẽ gặp những câu hỏi liên quan này giữa các kết quả tìm kiếm không phải trả tiền. Nhấp vào một trong các gợi ý sẽ đưa ra câu trả lời trực tiếp cho câu hỏi cụ thể.

Thành phần của một kết quả google

Các đoạn trích hoặc hộp trả lời nổi bật

Đoạn mã nổi bật, còn gọi là hộp trả lời, là hộp tìm kiếm được đánh dấu trả lời câu hỏi bạn nhập vào thanh tìm kiếm của Google. Hộp đoạn mã nổi bật này nằm phía trên kết quả tìm kiếm không phải trả tiền thông thường. Các đoạn trích nổi bật thường xuất hiện dưới dạng một đoạn văn hoặc một danh sách có dấu đầu dòng, kèm theo một hình ảnh.

Đọc tiếp: Cách lấy các đoạn trích nổi bật

Phần kết luận

SERP của Google có thể hiển thị các yếu tố khác nhau: bản thân kết quả tìm kiếm (được gọi là đoạn trích), knowledge graph, Feature snippet, an answer box, images, shopping results, v.v. Tùy thuộc vào loại truy vấn và dữ liệu mà Google tìm thấy, một số yếu tố này sẽ hiển thị. Bạn có thể thêm dữ liệu vào trang của mình để Google có thể hiển thị đoạn mã snippet, chẳng hạn như cung cấp thêm thông tin về sản phẩm hoặc công thức của bạn.

Bạn có thể trả tiền cho Google để làm cho đoạn mã của trang của bạn có vị trí cao trên trang kết quả tìm kiếm dưới dạng quảng cáo. Hoặc, bạn có thể tối ưu hóa các trang của mình cho các công cụ tìm kiếm – và người dùng! – vì vậy nó sẽ xếp hạng hữu cơ cao. Đó là SEO và đó là những gì chúng tôi viết về!

Tiếp tục đọc: cách làm cho trang web của bạn nổi bật trong kết quả tìm kiếm.

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, thiết kế web giá rẻ

Leave a Reply