Rate this post

Một trong những phương pháp nhanh nhất để thiết lập và chạy Kali Linux là chạy nó “trực tiếp” từ ổ USB. Có nhiều phiên bản của Kali Linux, nhưng trong hướng dẫn này, tôi sẽ sử dụng phiên bản 64 bit đầy đủ vì máy tính của tôi là hệ thống 64 bit. Tuy nhiên, nhiều tùy chọn khác cũng có sẵn, chẳng hạn như gui Linux kali, Xfce hoặc KDE. Bạn có thể sử dụng bất kỳ bản phân phối kali nào tùy thích. Vì vậy, không mất nhiều thời gian, hãy cùng chúng tôi xem cách tạo Ổ USB có thể khởi động cho Kali Linux bằng các công cụ khác nhau.

Các bài viết liên quan:

Để tạo dẫn xuất USB có khả năng khởi động Kali, chúng tôi sẽ cần một số mục, được liệt kê dưới đây:

Bản sao đã xác minh của hình ảnh ISO thích hợp của hình ảnh xây dựng Kali mới nhất cho hệ thống mà bạn sẽ chạy nó. Bạn có thể tải xuống file ISO của hệ điều hành Kali Linux từ liên kết sau: https://www.kali.org/downloads/

Nếu bạn là người dùng Windows như tôi, bạn sẽ biết rằng Windows không có một công cụ nào có thể được coi là tốt nhất để chụp ảnh. Vì vậy, tôi sẽ giới thiệu Etcher (trình cài đặt hoặc di động) vì nó dễ sử dụng hơn và tất nhiên, nó miễn phí. Tuy nhiên, Rufus là một tùy chọn phổ biến khác với các tùy chọn nâng cao của nó. Trong trường hợp, Etcher không hoạt động với bạn, hãy xem xét Rufus. Bạn có thể tải xuống công cụ khắc bằng liên kết sau: https://www.balena.io/etcher/

Chúng tôi cũng sẽ cần một ổ USB có dung lượng lưu trữ tối thiểu là 8GB. Tuy nhiên (Các hệ thống có khe cắm thẻ SD trực tiếp có thể sử dụng thẻ SD có dung lượng tương tự như Ổ USB), quá trình nhấp nháy sẽ vẫn như cũ.

Phương pháp 1: Tạo ổ USB Kali có thể khởi động trên Windows (Etcher)

Cắm ổ USB của bạn vào cổng USB có sẵn trên PC Windows của bạn.

Mở Etcher bằng cách nhấp đúp vào biểu tượng của nó.

Bây giờ, hãy nhấp vào nút có nhãn là “Flash from file” và tìm tệp ISO Kali Linux mà bạn muốn flash.

Bây giờ hãy nhấp vào nút có nhãn là “select target”.

Tại đây, hãy kiểm tra danh sách các tùy chọn cho ổ USB để chọn bản dẫn xuất mong muốn và nhấp vào nút “select”.

Bây giờ hãy nhấp vào nút “Flash”.

Sau khi nhấp vào “Flash!” , bạn phải đợi quá trình cài đặt hoàn thành.

Khi Etcher thông báo cho bạn rằng hình ảnh đã được flash, bạn có thể tháo ổ USB một cách an toàn và tiến hành khởi động vào Kali bằng nó.

Lưu ý: Tại thời điểm viết bài, Etcher thường sử dụng MBR, cung cấp khả năng tương thích phần cứng cho hầu hết các hệ thống.

Phương pháp 2: Ổ USB có thể khởi động Kali Linux (Sử dụng trình cài đặt USB)

Universal USB Installer là một phần mềm tạo USB Linux cho phép tạo USB boot cho các phiên bản Linux.

Đơn giản chúng ta chỉ cần chọn phiên bản linux, file iso, ổ đĩa và click vào install.

Để hiểu chi tiết hơn, bạn có thể xem xét các hướng dẫn cụ thể sau được cung cấp dưới đây:

1: Đầu tiên tải xuống Universal USB Installer. Tạo internet hoặc bạn có thể sử dụng liên kết cung cấp sau để tải xuống công cụ này: https://www.pendrivelinux.com/universal-usb-installer-easy-as-1-2-3/

Để cài đặt Universal USB Installer, hãy nhấp đúp vào tệp đã tải xuống:

Khi lời nhắc cài đặt được mở, hãy nhấp vào nút Tiếp theo như được hiển thị trong hình trên.

Bây giờ, hãy nhấp vào menu thả xuống và tìm kiếm loại hệ điều hành bạn muốn chọn. Trong trường hợp này, tôi đã chọn Kali Linux vì tôi muốn tạo một ổ USB có thể khởi động Kali.

Tiếp theo, nhấp vào nút “Browse” để xác định vị trí và chọn tệp ISO của hệ điều hành mong muốn như thể hiện trong hình sau:

Sau khi chọn tệp ảnh ISO, hãy nhấp vào menu thả xuống bên dưới “Chọn ký tự ổ đĩa của USB của bạn”.

Bây giờ, nhấp vào nút “Tạo”. Khi bạn nhấp vào nút “Tạo”, một lời nhắc tương tự như đã cho sẽ xuất hiện, sẽ yêu cầu bạn cho phép thực hiện một số thao tác nhất định. Vì vậy, để cho phép nó, hãy nhấp vào nút “có”.

Sau khi nhấp vào nút “Yes”, quá trình nhấp nháy sẽ bắt đầu ngay lập tức, như hình dưới đây:

Sau khi quá trình nhấp nháy hoàn tất, hãy nhấp vào nút “Close” bản dẫn xuất USB có khả năng khởi động kali của bạn đã sẵn sàng để sử dụng.

Đến đây, chúng ta đã tạo thành công Ổ USB có thể khởi động Kali Linux.

Các phương pháp chúng ta đã học ở trên có nhiều ưu điểm, một số ưu điểm như sau:

Non-destructive – nó không thay đổi ổ cứng của hệ thống máy chủ hoặc hệ điều hành đã cài đặt và để quay lại hoạt động bình thường, bạn chỉ cần tháo ổ USB Kali Live và khởi động lại hệ thống.

Portable – bạn có thể mang theo Kali Linux trong túi và chạy trong vài phút trên hệ thống có sẵn.

Customizable  – bạn có thể cuộn ảnh ISO Kali Linux tùy chỉnh của riêng mình và đặt nó vào ổ USB bằng các quy trình tương tự.

Potentially persistent – chỉ cần cố gắng thêm một chút, bạn có thể định cấu hình ổ USB “sống” Kali Linux của mình để có khả năng lưu trữ liên tục, do đó, dữ liệu bạn thu thập được lưu qua các lần khởi động lại.

Sự kết luận

Trong hướng dẫn này, chúng tôi đã thảo luận về hai phương pháp và cả hai phương pháp đều là những phương pháp đơn giản và dễ dàng có thể giúp bạn tạo USB có thể khởi động cho Kali Linux. Tuy nhiên, một số phương pháp và công cụ khác cũng có thể được sử dụng để tạo ổ đĩa khởi động Linux.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now