Tăng tốc website với WP Rocket

Tăng tốc website với WP Rocket

Các trang web của bạn có đủ nhanh không?

Tăng tốc website với WP Rocket
Tăng tốc website với WP Rocket

Bạn có thể không cảm thấy lo lắng, vì trang web của bạn dường như đủ nhanh. Ít nhất là nhanh hơn giới hạn 10 giây này. Bạn thật sự chắc không? Điều gì về hiệu suất trang web của bạn khi điều kiện mạng không lý tưởng?

Sau đó, chúng tôi mời bạn kiểm tra tốc độ trang web của mình với Dareboost, sử dụng trình duyệt di động qua kết nối 3G chẳng hạn. Bạn có thể ngạc nhiên về kết quả nếu bạn chưa quen với việc theo dõi hiệu suất web của mình trong những điều kiện như vậy.

Vào năm 2017, Google đã công bố kết quả của một nghiên cứu lớn về tốc độ trang trên thiết bị di động (900.000 trang đích quảng cáo trên 126 quốc gia). Chỉ ra rằng 70% các trang được phân tích – trong bối cảnh kết nối 3G – mất gần 7 giây. Để hiển thị nội dung trực quan của chúng trong màn hình đầu tiên. Và hơn 10 giây trước khi tải đầy đủ.

Tăng tốc website với WP Rocket
Tăng tốc website với WP Rocket

Bất cứ khi nào các trang web của bạn mất ít hơn 10 giây để được hiển thị trên hầu hết các trình duyệt của người dùng. Bạn có thể đoán được tầm quan trọng của việc giảm thiểu thời gian tải. Duy trì hầu hết 10 giây đầu tiên quan trọng này của người dùng. Các trang của bạn càng nhanh, bạn càng ít bị ảnh hưởng bởi tỷ lệ thoát trước. Số trang không truy cập cao có thể làm giảm đáng kể lưu lượng truy cập của bạn.

Hiệu suất SEO của bạn cũng có thể bị ảnh hưởng ở giai đoạn này! Bởi vì một số người dùng rời khỏi một trang web trước khi nó được tải có thể bị cám dỗ để quay lại tìm kiếm Google ban đầu của họ… Hành vi như vậy, được gọi là “chọc ngoáy”, có thể dẫn đến hình phạt từ Google .

Đo thời gian tính cho người dùng

Để cải thiện tốc độ trang web của bạn, điều đầu tiên cần làm là đo lường hiệu suất hiện tại của bạn, càng chính xác càng tốt. Bằng cách chọn chỉ số có ý nghĩa nhất để thu thập.

Lời khuyên của Dareboost là hãy xem xét các số liệu dưới đây ngoài thời gian tải Vì một số lý do:

  • Thời gian tải thường được sử dụng như một khái niệm chung chứ không phải là một chỉ số chính xác;
  • Định nghĩa thời gian tải có thể khác nhau rất nhiều về công cụ bạn sẽ sử dụng để đo lường nó.
  • Người dùng của bạn không nên đợi cho đến khi trang web được tải đầy đủ để truy cập nội dung chính. Điều này sẽ giúp họ quyết định xem họ có muốn ở lại lâu hơn một chút (hay không).

Ba chỉ số bạn nên tập trung vào để tăng tốc website với WP Rocket:

Time To First Byte: nền tảng hiệu suất web của bạn

TTFB là độ trễ giữa yêu cầu từ trình duyệt và việc nhận phần dữ liệu đầu tiên (mã HTML). Trong khi thời gian kỹ thuật đó người dùng không thể nhận thấy, nó ảnh hưởng nặng nề đến các bước tải trang tiếp theo. Tóm lại: bạn sẽ không có các trang kết xuất nhanh với TTFB cao!

Các bài viết liên quan:

Start Render: sự khởi đầu thực sự cho người dùng!

Start Render được đo từ phân tích video về tải trang web. Nó chỉ ra độ trễ trước khi hiển thị đầu tiên trên màn hình của người dùng. Start Render cho bạn biết người dùng ở lại trước một trang trống trong bao lâu. Bạn phải giảm sự chậm trễ này càng nhiều càng tốt. Trước lần hiển thị đầu tiên, khách truy cập không biết trang web của bạn có hoạt động hay không!
Bắt đầu kết xuất thấp là điều cần phải có, nhưng vẫn chưa đủ. Trang của bạn có thể vẫn còn trống vào lúc này. Vì vậy, bạn cần phải thu thập thêm ít nhất một chỉ số.

Chỉ số tốc độ: chỉ số tổng hợp nhất khi tăng tốc website với wp rocket

Chỉ số tốc độ là một số liệu khác dựa trên phân tích video. Chỉ số tốc độ tính toán tốc độ trung bình để hiển thị các phần tử từ phần trong màn hình đầu tiên của trang web. Nó tổng hợp sự phức tạp và tiến bộ của một trang web hiển thị, theo cảm nhận của khách truy cập.

Đó là lý do tại sao Chỉ số tốc độ được coi là một trong những chỉ số phù hợp nhất cho UX liên quan đến hiệu suất. Lưu ý rằng Google đã sử dụng Chỉ số tốc độ cho nghiên cứu được đề cập ở trên!

Vậy, Chỉ số Tốc độ “tốt” là gì? Tất nhiên là nhỏ nhất, với một khuyến nghị từ Google cần ghi nhớ: cố gắng đạt được mức thấp hơn 1000ms.

Đo lường & Tối ưu hóa khi tăng tốc website với wp rocket

Xin chúc mừng! Bây giờ bạn biết những gì cần phải đo lường về tốc độ trang web của bạn! Hãy cẩn thận để làm điều đó trong điều kiện tốt nhất:

Chọn công cụ phù hợp nhất với bạn, với phương pháp kiểm tra rõ ràng nhất.
Kiểm tra các trang web của bạn theo cách người dùng duyệt chúng , về kết nối, vị trí, v.v.
Chọn giám sát qua kiểm tra một lần, vì hiệu suất web của bạn không ngừng phát triển.

Xem thêm: Cách sử dụng wordpress

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, thiết kế web giá rẻ

Leave a Reply