Rate this post

Bạn có nhận thấy tốc độ load các bình luận của người dùng trên các bài đăng của bạn quá lâu hoặc mất khá nhiều thời gian để tải không? Mặc dù thật nếu đối với các  bình luận WordPress của hệ thống bạn xuất hiện những phần đó mà nó không  của bạn không được thiết lập cẩn thận, nó sẽ đến việc website của bạn tải chậm vô cùng. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tăng tốc website với lazy load trong comments.

Các bài viết liên quan:

Hãy suy nghĩ về các tài nguyên giúp nhận xét hoạt động:

Cơ sở dữ liệu được truy vấn để lấy các nhận xét hiện có,Các mục nhập cơ sở dữ liệu được tạo cho mỗi nhận xét mới,

Nhận xét và siêu dữ liệu nhận xét được nhận và xử lý bởi trình duyệt của khách truy cập

Các tài nguyên bên ngoài, chẳng hạn như Gravatars, được yêu cầu, tải xuống và tải

Trong nhiều trường hợp, các tài nguyên JavaScript và jQuery lớn phải được tải xuống. Xử lý để làm cho hệ thống nhận xét hoạt động theo cách mà nó phải làm.

Kết quả là phần nhận xét bận rộn có thể thêm tải kha khá máy chủ web. Nâng kích thước tổng thể của page, nâng số lượng lớn các yêu cầu HTTP cần. Chèn các tài nguyên JavaScript bổ sung cho các trình duyệt để cạnh tranh. 

Cho dù bạn đang sử dụng các bình luận WordPress gốc hay đã cắm vào hệ thống bình luận của bên thứ ba như Disqus hoặc Facebook Comments. Bình luận có thể là một lực cản đối với tốc độ trang web của bạn. Bạn nên ưu tiên nó để tối ưu hóa hiệu suất của phần bình luận của trang web. Btw. 

Nếu bạn đang gặp sự cố với spam bình luận, hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc hướng dẫn chi tiết của chúng tôi về chủ đề Làm thế nào để ngăn chặn spam bình luận trong WordPress.

Xem thêm 26 lỗi WordPress phổ biến nhất cần tránh

Các chiến lược để tăng tốc website với lazy load trong comments tải chậm

Nếu bạn thấy rằng phần nhận xét đang làm chậm tốc độ tải của các bài đăng blog phổ biến nhất của bạn, bạn có thể làm một số điều sau:

Vô hiệu hóa phần nhận xét hoàn toàn. Điều này sẽ giải quyết được vấn đề trước mắt. Tuy nhiên, bạn thực sự chỉ nên xem xét nó nếu phần nhận xét của bạn không thêm bất kỳ giá trị nào. Nếu phần nhận xét của bạn đủ bận để làm chậm trang web của bạn. Có thể phần nhận xét của bạn đang tăng thêm giá trị đủ mà bạn không muốn loại bỏ nó. Hãy xem hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về cách tắt nhận xét trong WordPress.

Tối ưu hóa các comment WordPress gốc. Nếu bạn đang sử dụng hệ thống comment WordPress gốc, có một số điều bạn có thể làm để tăng tốc độ.

Sử dụng phần comment của bên trung gian thứ ba. Nếu website bạn được lưu trữ trên một server chia sẻ chi phí thấp, không đủ tài nguyên. Việc sử dụng hệ thống comment của bên trung gian thứ ba có thể cải thiện đáng kể các page có nhiều comment. Tuy nhiên, nếu bạn lưu trữ bởi Kinsta hoặc một server website  chất lượng. Việc chuyển sang bên trung gian thứ ba sẽ không giúp ích được nhiều cho việc cải thiện tốc độ tải trang web của bạn và thực sự sẽ khiến nó chậm hơn nữa.

Nhận xét tải lười biếng. Cho dù bạn đang sử dụng nhận xét gốc của WordPress hay hệ thống nhận xét của bên thứ ba như Disqus, hãy tìm cách làm chậm

tải các nhận xét để chúng không làm chậm quá trình hiển thị trang đầu tiên.

Hãy xem xét từng chiến lược một cách độc lập để bạn có thể tìm ra chiến lược nào tốt nhất cho trang web của mình.

XEm thêm tốc độ và seo

Tối ưu hóa bình luận WordPress gốc

Có hai điều bạn có thể làm để tăng tốc các trang web đã được tải lên với hàng núi bình luận WordPress gốc. Giới hạn số lượng bình luận tải ban đầu và sử dụng hình đại diện được lưu trữ cục bộ. Chúng ta hãy xem xét lần lượt từng tùy chọn.

Giới hạn số lượng bình luận được hiển thị

WordPress được thiết lập để tải tất cả các nhận xét của bạn với tải trang ban đầu. Tuy nhiên, việc tải hàng chục hoặc thậm chí hàng trăm nhận xét. Mỗi nhận xét bao gồm một hình đại diện duy nhất, thực sự có thể làm tăng số lượng lớn trang của bạn. Tạo ra nhiều yêu cầu HTTP bổ sung.

Bạn có thể giảm số lượng bình luận được tải khi tải trang ban đầu rất dễ dàng.

Đi tới Cài đặt> Thảo luận trong khu vực quản trị WordPress.

Tìm phần Cài đặt nhận xét khác.

Chọn hộp kiểm bên cạnh Chia nhận xét thành các trang và thêm giá trị cho số lượng nhận xét bạn muốn hiển thị khi tải trang đầu tiên.

Xem thêm WordPress: SEO image

Cuộn xuống cuối trang, nhấp vào nút để Lưu thay đổi.

Sau khi thực hiện các bước đó, số lượng nhận xét bạn đã chỉ định sẽ được hiển thị với lần tải trang đầu tiên.

Sử dụng hình đại diện được lưu trữ cục bộ hoặc trên CDN của bạn

WordPress có hỗ trợ tích hợp cho Gravatar. Điều này có nghĩa là bất kỳ người dùng nào có tài khoản Gravatar sẽ được thêm hình ảnh. Tùy chỉnh của họ làm hình đại diện khi họ nhận xét trên blog bằng hệ thống nhận xét WordPress gốc. Điều này bổ sung một yếu tố cá nhân hóa tốt đẹp cho phần nhận xét. Nhưng đi kèm với một chi phí đáng kể. Khi các nhận xét WordPress được tải, mọi Gravatar duy nhất đều yêu cầu một yêu cầu HTTP. Vì vậy, nếu một trang được tải lên với các nhận xét từ 50 người nhận xét khác nhau. 50 yêu cầu HTTP sẽ được yêu cầu để tải xuống tất cả các Gravatars đó. 

Như bạn có thể tưởng tượng, điều này có thể có tác động đáng kể đến tốc độ trang. Nếu bạn quyết định rằng Gravatars không xứng đáng với các yêu cầu HTTP được thêm vào. Bạn có thể có hai tùy chọn. Trước tiên, bạn có thể tắt hoàn toàn hình đại diện bằng cách đi tới Cài đặt> Thảo luận, tìm phần Hình đại diện và bỏ chọn hộp Hiển thị Hình đại diện. Nếu bạn không muốn thực hiện một biện pháp quyết liệt như vậy. Một tùy chọn khác là chuyển sang hình đại diện được lưu trữ cục bộ. Để làm điều đó, hãy cài đặt Hình đại diện người dùng WP cắm vào. Khi quá trình cài đặt hoàn tất, hãy chuyển đến 

Xem thêm Làm thế nào để kiểm tra tốc độ website

Hình đại diện> Cài đặt và chọn hộp kiểm để Tắt Gravatar và chỉ sử dụng hình đại diện cục bộ. Nếu bạn không thích hình đại diện mặc định đi kèm với Hình đại diện người dùng WP. Một hình ảnh người dùng bí ẩn rõ ràng trong hướng dẫn này về cách sử dụng hình đại diện được lưu trữ cục bộ. Sử dụng làm hình đại diện mặc định.

Hãy nhớ rằng sau khi thực hiện thay đổi này, tất cả các nhận xét sẽ được hiển thị với hình đại diện mặc định trừ khi người dùng đăng ký với trang web của bạn và tải lên hình đại diện tùy chỉnh.

Xem thêm 10 nguyên nhân chính Website wordpress sẽ bị Hacker tấn công

Sử dụng hệ thống nhận xét của bên thứ ba

Có nhiều lý do khiến bạn có thể quan tâm đến việc chuyển sang hệ thống nhận xét của bên thứ ba. Đầu tiên, cần suy nghĩ về tải của máy chủ. Tạo và tải nhận xét là một quá trình sử dụng nhiều tài nguyên. 

Nếu phần nhận xét trên blog của bạn thực sự bận. Việc giảm tải công việc đó cho hệ thống nhận xét của bên thứ ba sẽ làm mất phần đó trên máy chủ của trang web của bạn. Ngoài ra, các hệ thống của bên thứ ba cung cấp trải nghiệm người dùng tốt hơn so với hệ thống nhận xét WordPress gốc. Họ cũng có thể khuyến khích nhiều khách truy cập nhận xét hơn. Vì khi khách truy cập đã có tài khoản với hệ thống của bên thứ ba có thể nhận xét ngay lập tức. Sẽ không cần phải đăng ký hoặc cung cấp thông tin chi tiết cho trang web của bạn.

Trong một số trường hợp, tất cả những lợi ích này đều khác nhau. Tuy nhiên, điều đó không hoàn toàn đúng.

Không phải ai cũng thích hệ thống bình luận của bên thứ ba và những người khác lo lắng về việc dữ liệu được thu thập ở hậu trường. Ngoài ra, ý tưởng rằng hệ thống nhận xét của bên thứ ba nhanh hơn so với nhận xét WordPress gốc về lý thuyết nghe có vẻ tốt nhưng mọi thứ thường không diễn ra theo cách đó trong thực tế.

Nếu bạn quyết định sử dụng hệ thống nhận xét của bên thứ ba. Hãy làm như vậy vì bạn thích trải nghiệm sử dụng hệ thống cụ thể đó. Vì bạn tin rằng khách truy cập trang web của bạn cũng sẽ yêu thích nó như bạn. 

Đừng chuyển sang nhận xét của bên thứ ba để cải thiện hiệu suất theo nhận thức có thể mang tính lý thuyết hơn là thực tế. Nếu bạn thực hiện chuyển sang hệ thống của bên thứ ba. Hãy nhớ xem xét việc thực hiện chiến lược tiếp theo: tải chậm.

Xem thêm tốc độ là yếu tố xếp hạng

Tăng tốc website với lazy load trong comments

Cho dù bạn đang sử dụng các nhận xét WordPress gốc hay hệ thống của bên thứ ba. Thì các nhận xét tải chậm là một kỹ thuật gần như chắc chắn sẽ tăng tốc thời gian tải trang của bạn. Hệ thống nhận xét được tải chậm sẽ bị xóa khỏi kết xuất trang ban đầu. Được tải bằng JavaScript khi khách truy cập đến một điểm nhất định trong trang hoặc bằng cách nhấp vào nút có nội dung như “Xem nhận xét”.

Tăng tốc website với lazy load trong comments

Nếu việc triển khai tính năng tải chậm nghe có vẻ hơi kỹ thuật khi triển khai. Rất may, bạn không cần phải tìm ra nó. Có những plugin bạn có thể sử dụng để tải chậm hệ thống nhận xét mà bạn đã chọn.

Xem thêm 7 plugin wordpress cho SEO local

Lazy Load Native WordPress Comments

Khả năng lazy load comment không được tích hợp trong WordPress. Tuy nhiên, cách đơn giản để sử dụng là các bạn nên cài plugin Lazy Load for Comments.

Plugin được cung cấp và hỗ trợ sẵn từ các plug-in của WordPress. Chính vì thế, các bạn có thể dễ dàng sử dụng và cài đặt một cách đơn giản. Với plugin này chúng ta rất đơn giản để cấu hình. Chỉ cần cài đặt trong phần setting>>Discussion.

Theo mặc định, plugin này đang cài đặt “On Scroll”. Bạn cũng có thể chỉnh sửa tùy chọn thành “On click”. Chức năng này sẽ tự động tạo ra một Button cho khách truy cập click vào trước khi tải nhận xét.

Tăng tốc website với lazy load trong comments

Một tùy chọn khác để lazy load comment là sử dụng plugin wpDiscuz.

Plugin được hỗ trợ sẵn từ các plug-in của WordPress. Chính vì thế, bạn hoàn toàn dễ dàng thiết lập nó ngay ở phạm vi quản lýị WordPress.

 • Đi tới Plugins> Add New.
 • Tìm kiếm “wpDiscuz” và chọn nút install.
 • Sau khi cài đặt xong plugin, hãy chuyển đến Setting>>comment.
 • Kéo xuống cuối cùng và chọn lazy load comment
 • Tiếp theo, vào Setting> Comment. Trong phần Cài đặt nhận xét khác, hãy giảm số lượng comment. Sử dụng một số nhỏ, dưới mười và lưu các thay đổi.

Và giờ, khi truy cập bất cứ page nào có khoảng mười bình luận trở lên. Thì duy nhất 10 lượt comment đầu tiên mới được hiện ra. Nhận xét bổ sung sẽ được load ngay khi bạn scroll đến phía cuối phần comment.

Xem thêm Local SEO cho website wordpress

Disqus lazy load

Nếu bạn sử dụng Disqus, điều khá quan trọng là bạn tải các bình luận của Disqus một cách chậm chạp. Nếu không, Disqus có thể là một trở ngại thực sự đối với tốc độ tải trang web của bạn. Tuy nhiên, việc tải các bình luận Disqus một cách lười biếng thực sự có thể tăng tốc trang web của bạn khi so sánh với các bình luận WordPress gốc.

Tăng tốc website với lazy load trong comments

Disqus Tải có điều kiện là một plug-in miễn phí mà bạn có thể sử dụng để tải chậm Disqus trên trang web của mình. Nếu bạn chưa bao giờ  sử dụng Disqus. Đầu tiên bạn cần đăng ký account và thêm một  website mới vào Disqus. 

 • Hãy cài đặt Disqus Conditional Load bằng cách đi tới Plugins> Add New, tìm kiếm “Disqus Conditional Load” và chọn Install Now.
 • Khi quá trình cài đặt hoàn tất, hãy chuyển đến Comments> Disqus.
 • Tiếp theo lựa chọn click vào Upgrade để cấu hình cơ sở dữ liệu của bạn hoạt động với Disqus.
 • Ở  màn hình sau đó, đăng nhập vào Disqus bằng tên người dùng và mật khẩu Disqus của bạn.
 • Tiếp theo, chọn trang Disqus mà bạn đã thêm chỉ vài phút trước đó và chọn nút Tiếp theo. Sau khi đã hoàn tất nó, Disqus sẽ tự động được cài đặt trên website.
 • Được định thiết lập để lazyload khi người đọc đến phần nhận xét trên blog của bạn.

Lazyload comment trên Facebook

Lazy Facebook Comments là một plugin miễn phí mà bạn có thể sử dụng để tải các nhận xét khi cuộn hoặc chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Nó giúp load các file lệnh Facebook khi thật sự cần. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tùy chỉnh số lượng comment. Các ngôn ngữ cũng như cách phối màu, kích thước chiều rộng, thứ tự sắp xếp, …

Chúng tôi đã giới thiệu xong tăng tốc website với lazy load trong comments cách đơn giản nhất.

Xem thêm hướng dẫn sử dụng wordpress

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
Call now