Tăng thứ hạng website trên google với 8 kỹ thuật nâng cao

Tăng thứ hạng website trên google với 8 kỹ thuật nâng cao

Bạn đã nắm vững kiến thức cơ bản về SEO và đang sử dụng hiệu quả các từ khóa và cụm từ để hướng lưu lượng truy cập đến trang web của mình. Bạn đã làm cho trang web của mình trở nên thân thiện với search enginee và hấp dẫn trực quan để khuyến khích lưu lượng truy cập này tạo ra doanh số bán hàng. Bạn có muốn Tăng thứ hạng website trên google với 8 kỹ thuật nâng cao. Hãy xem bài viết này của chúng tôi

Xem thêm KHÓA HỌC ĐÀO TẠO SEO

Tăng thứ hạng website trên google với 8 kỹ thuật nâng cao

Nhưng đối thủ cạnh tranh của bạn cũng đang làm như vậy. Vì vậy, bây giờ bạn cần phải làm một điều gì đó khác biệt để vượt lên và dẫn trước họ. Dưới đây là 8 kỹ thuật SEO nâng cao để giúp trang web của bạn xếp hạng cao hơn để giúp bạn đạt được điều này một cách hiệu quả.

Nếu các bạn trông đợi bài viết này là một bài viết nói về kỹ thuật SEO web A-Z thì thật xin lỗi, chúng tôi không cung cấp được một hướng dẫn như vậy. Và các bạn có thể theo dõi tất cả diễn đàn lớn nhất, kỹ thuật SEO A-Z thật sự không tồn tại.

Các bài viết liên quan:

Trước khi bắt đầu

Việc phát triển thủ thật SEO của bạn ngay từ đầu đã mất nhiều thời gian và rất nhiều lần thử và sai, nhớ không? Sau cùng, bạn phải học những biệt ngữ mới và phát triển một kỹ thuật mới trong khi cố gắng điều hành doanh nghiệp của mình. Nếu bạn đủ may mắn có một nhóm tiếp thị, họ có thể gánh vác một số trách nhiệm. Tuy nhiên, nếu đó chỉ là bạn, có thể rất hữu ích khi làm việc với các chuyên gia tư vấn SEO có kinh nghiệm, người có thể giúp bạn có được lưu lượng truy cập không phải trả tiền vào trang web của mình. Làm việc với ai đó hiểu biết sẽ giúp bạn học các kỹ thuật phù hợp, hiểu tại sao chúng được sử dụng và tập trung vào dữ liệu được tạo ra để đưa ra quyết định trong tương lai.

Trước khi đọc bài viết này các bạn đã đọc bài viết hướng dẫn seo Onpage của chúng tôi, nếu chưa đọc chúng tôi khuyên các bạn đọc kiến thức trên trước, vì nó cung cấp cho các bạn cách học seo từ đầu. Còn những kiến thức chúng tôi cung cấp sau đây hơi khó tiếp nhận đối với một người mới.

Tăng thứ hạng website trên google với 8 kỹ thuật nâng cao

Nâng cấp nội dung hiện có

Luôn luôn thú vị khi nghĩ ra một ý tưởng mới cho nội dung và bắt đầu triển khai nó thành một thứ gì đó mạch lạc. Nhưng nội dung cũ của bạn thì sao? Chỉ vì bạn có ý tưởng mới tuyệt vời này không có nghĩa là nội dung hiện có của bạn sẽ bị bỏ qua. Trên thực tế, nó có thể chỉ yêu cầu phát triển phù hợp với ý tưởng mới của bạn. Ví dụ: cập nhật các bài báo từ năm 2020 đến năm 2021 và cập nhật các thông tin thực tế khi chúng xuất hiện sẽ làm cho trang web của bạn trở thành trang web dẫn đầu thị trường đáng tin cậy về các xu hướng.

Tăng thứ hạng website trên google với 8 kỹ thuật nâng cao

Đừng quên, cần có thời gian để xếp hạng và sau đó hướng lưu lượng truy cập đến nội dung mới trên trang web của bạn trước khi chuyển đổi lưu lượng đó thành khách hàng. Do đó, tại sao không thường xuyên xây dựng dựa trên những gì bạn có nếu nó đã được xếp hạng để xếp hạng cao hơn? Bằng cách kết hợp các xu hướng và dữ kiện mới vào nội dung hiện có, bạn sẽ bỏ qua nhu cầu bắt đầu ngay từ đầu. Sử dụng Google Search Console cho dữ liệu hiệu suất cũng sẽ hữu ích. Tất nhiên, bạn vẫn sẽ cần phải bắt đầu lại với nội dung mới, nhưng ít nhất nội dung hiện tại của bạn đã tạo ra lưu lượng truy cập và sẽ tiếp tục như vậy.

Xem thêm cập nhật bài viết luôn tươi mới

Xóa nội dung kém hiệu quả

Mặc dù bạn có thể cập nhật một số trang, nhưng có thể có những trang khác không hấp dẫn khách hàng tiềm năng của bạn, bất kể bạn thực hiện bao nhiêu thay đổi. Khi bạn bắt gặp một trang như thế này, nếu không thể lưu hoặc tạo lại trang đó bằng cách kết hợp một số nội dung của nó với một trang khác, có lẽ đã đến lúc bạn nên cắt lỗ và tiết kiệm thời gian bằng cách xóa nó. Mỗi trang trên trang web của bạn phải chứng minh lý do tồn tại của nó và điều này được thực hiện bởi lưu lượng truy cập nó. Bạn có thể sử dụng các công cụ SEO khác nhau để xác định trang nào hiệu quả. Nó cũng là một thực hành bạn nên hoàn thành hai lần mỗi năm để giữ cho trang web của bạn ở tình trạng tối ưu SEO.

Xem thêm cách xóa bài viết trên wordpress

Phát triển liên kết nội bộ

Tăng thứ hạng website trên google với 8 kỹ thuật nâng cao

Đây được coi là một trong những chiến thuật SEO được đánh giá thấp nhất. Liên kết nội bộ( Internal links ), còn được gọi là liên kết ngược nội bộ( internal backlinks ), là một công cụ vô giá cho bạn sử dụng. Bằng cách sử dụng công cụ phân tích liên kết ngược, bạn có thể khám phá các trang được liên kết đến nhiều nhất trên trang web của mình. Các liên kết ngược này sau đó có thể được phân phối lại cho các trang có liên quan khác trên trang web của bạn để chúng cũng có được một số hiển thị mà các trang được liên kết đến nhiều nhất của bạn hiện đang trải qua. Các trang có chủ đề chung là một ví dụ điển hình để sử dụng để cải thiện khả năng hiển thị và lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Để hỗ trợ việc này, hãy thường xuyên xem xét các xu hướng hiện tại và điều chỉnh các từ khóa và cụm từ của bạn cho phù hợp.

Xem thêm xây dựng liên kết nội bộ

Xây dựng các cụm chủ đề

Liên kết nội bộ có thể xác định các cụm chủ đề. Cụm chủ đề( Topic Clusters ) là các nhóm từ hoặc cụm từ có chung một chủ đề. Gần giống như một cây phả hệ có thứ bậc, với chủ đề ở trên cùng và các chủ thể lọc ra dọc theo các nhánh của nó, là một cách để xem xét các cụm chủ đề. Việc sử dụng chúng mang lại nhiều cơ hội để khách hàng không còn cơ hội tương tác với trang web của bạn. Tất nhiên, một số từ khóa và cụm từ có thể trùng lặp, nhưng sau đó điều này sẽ chỉ khuyến khích liên kết nội bộ phân nhánh sang một khu vực khác. Đây chỉ có thể là một điều tốt cho trang web của bạn về mặt lưu lượng truy cập.

Xem thêm topics clusters

Tối ưu hóa cho các đoạn trích nổi bật

Tăng thứ hạng website trên google với 8 kỹ thuật nâng cao

Với việc Google thông báo vào năm ngoái rằng họ sẽ xóa danh sách không phải trả tiền kép, trang web của bạn có thể có vị trí xếp hạng số một hoặc vị trí đoạn trích nổi bật trong một tìm kiếm, nhưng nó không còn có thể có cho cả hai. Vì vậy, khi đối mặt với điều này, bạn nên chọn gì? Đoạn trích nổi bật bởi vì bạn đã xếp hạng cao hơn đối thủ cạnh tranh của mình trong một tìm kiếm.

Xem thêm cách seo vị trí số 0, feature snippet

404s: Sửa lỗi của bạn và săn trộm người khác

404 là một trang thừa. Nó không có mục đích gì ngoài mục đích cho thấy có sự cố khi truy cập trang của bạn và cần được khắc phục như một vấn đề khẩn cấp. Nó chắc chắn không giúp trang web của bạn xếp hạng, vì vậy hãy sửa trang hoặc định tuyến lại trang đó hoạt động hoàn hảo. Tìm kiếm 404 nên nằm trong danh sách việc cần làm thường xuyên của bạn vì nó khiến doanh nghiệp của bạn trông có vẻ chậm chạp nếu không thể giữ được một con tàu chặt chẽ. Sử dụng công cụ phân tích liên kết ngược đã được đề cập trước đó sẽ giúp bạn khai quật chúng khi hoàn thành một tìm kiếm đơn giản về miền của mình.

Xem thêm 404

Nếu bạn có 404, rất có thể đối thủ cạnh tranh của bạn cũng vậy và nếu họ không sửa lỗi của họ khi bạn đang sửa lỗi của bạn, tại sao không sử dụng 404 của họ? Nếu bạn không, thì rất có thể người khác sẽ làm. Một lần nữa, bạn có thể sử dụng công cụ phân tích liên kết ngược theo cách tương tự như kiểm tra các 404 trên miền của bạn nhưng thay vào đó sử dụng miền của đối thủ cạnh tranh. Bạn đang sửa một cách hiệu quả một liên kết bị hỏng bằng cách đề xuất một liên kết của riêng bạn có nội dung tương tự.

Xem thêm xây dựng liên kết nâng cao

Loại bỏ “Cannibalization” trên trang web của bạn

Điều này yêu cầu bạn ngừng sử dụng các trang có cùng mục đích trên trang web của bạn. Đừng nhầm lẫn điều này với việc có cùng một từ khóa bởi vì có cùng một mục đích không giống như việc có cùng một từ khóa. Ví dụ: nếu hai trang đang sử dụng cùng một từ khóa nhưng một trang đang sử dụng nó để thảo luận về chủ đề trong khi một trang khác sử dụng nó để tiếp thị, các trang có các mục đích khác nhau.

Tăng thứ hạng website trên google với 8 kỹ thuật nâng cao

Việc có hai trang có cùng mục đích có thể lặp lại và thể hiện sự thiếu chú ý đến chi tiết. Một trang thường sẽ làm cho trang kia trở nên thừa, dẫn đến nội dung kém hiệu quả. Các công cụ theo dõi có thể là vô giá để khám phá các trang có thể có cùng mục đích trên trang web của bạn. Nếu bạn không thể kết hợp các trang này, hãy xem xét xóa trang ít phổ biến nhất.

Xem thêm tìm và sửa lỗi keyword cannibalization

Lời cuối

Như bạn đã biết, kỹ thuật SEO top google là một lĩnh vực năng động đòi hỏi bạn phải theo dõi để bắt kịp xu hướng và đối thủ cạnh tranh của mình. Tìm kiếm sự hỗ trợ để phát triển kiến ​​thức của bạn trong lĩnh vực này sẽ là một khoản đầu tư thông minh, đặc biệt nếu bạn thực sự nghiêm túc trong việc giữ xếp hạng trang web của mình ở vị trí hàng đầu. Tuy nhiên, biết về sự phát triển của ngành và các sự kiện thế giới cũng có thể giúp doanh nghiệp của bạn chuẩn bị cho những thay đổi phía trước và cũng ảnh hưởng đến chiến lược SEO của bạn.

Xem thêm kỹ thuật seo cơ bản

Quý khách có thể tham khảo hơn ở các dịch vụ do websitehcm.com cung cấp như: dịch vụ seo, dịch vụ viết content , dịch vụ chăm sóc website, dịch vụ thiết kế website 

Leave a Reply